[Ghost Set] Beside Ghost รักนี้...ผีตามติด

ตอนที่ 2 : EP 01 ll คำเตือนที่ไม่ควรมองข้าม [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 426
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  4 ต.ค. 60

- Episode 01 -

 

               พรุ่งนี้เปิดจองบัตร

 

            เป็นรอบที่ล้านของวันที่ เค พยายามย้ำเตือนตัวเองในใจถึงเรื่องการซื้อบัตร Meet&Greet กับทีมนักแสดงวัยรุ่นจากซีรีย์ดังเปรี้ยงเรื่องหนึ่งที่เพิ่งจะลาจอไป หนึ่งในนั้น เธอชื่นชอบเขาถึงขั้นบ้าคลั่งเลยทีเดียว และคนๆนั้นก็คือ พาย นับว่ายังพอมีโชคดีอยู่บ้างที่เขาเรียนอยู่ภายในรั้วมหาวิทยาลัยเดียวกันกับเธอ เธอจึงมักจะแอบไปเฝ้ามองเขาอย่างห่างๆอยู่เกือบเป็นประจำ

 

            “สำหรับวันนี้เลิกคลาสได้ค่ะนักศึกษาไม่ต้องรอให้อาจารย์ประจำวิชาหน้าห้องพูดซ้ำอีกรอบ ร่างเล็กรีบจัดการกวาดอุปกรณ์การเรียนบนโต๊ะลงกระเป๋าเป้อย่างไวก่อนจะรีบบึ่งไปยังลานจอดรถหลังตึกคณะเพื่อไปเอาจักรยานคู่ใจ

 

            โซ่คล้องล้อถูกไขออก เคขึ้นคร่อมจักรยานโดยที่ไม่สนใจว่าตัวเองจะใส่กระโปรงอยู่ แล้วรีบปั่นไปยังจุดมุ่งหมายที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปตั้งแต่เช้าทันที นั่นก็คือ วัด มันอยู่ถัดจากมหาวิทยาลัยไปสักสองถึงสามกิโลเมตร เธอต้องการไปทำบุญปิดทองเพื่อสะสมแต้มบุญที่จำเป็นจะต้องใช้ตอนกดจองบัตรในวันพรุ่งนี้ เพราะคาดว่าคู่แข่งในการกดบัตรก็คงจะเยอะพอสมควร แล้วเธอก็ไม่อยากที่จะพลาดมันด้วย หวังว่าผลบุญที่กำลังจะไปทำในครั้งนี้จะดลบันดาลให้กดบัตรได้

 

            รถจักรยานถูกนำไปจอดไว้ใต้ต้นตีนเป็ดน้ำที่ถูกปลูกเรียงรายหน้าทางเข้าวัด

 

พอมองนาฬิกาก็พบว่าเกือบจะสามบ่ายสามแล้ว ร่างเล็กจึงเร่งเท้าเดินไปทางโบสถ์ให้เร็วกว่าเดิม เพราะมีธุระสำคัญที่ต้องกลับไปทำที่มหาวิทยาลัยต่อ

 

            “นังหนู…” เสียงเรียกจากหญิงวัยกลางคนดังขึ้น เครับรู้ได้ทันทีว่าเธอนั้นน่าจะเรียกตนเอง เพราะนอกจากตนแล้วแถวนี้ก็ไม่มีใครที่ป้าแกจะเรียกว่านังหนูได้อีก  จะเรียกหมาตัวเมียที่นอนเกาเห็บอยู่ไมไกลตัวนั้นก็ไม่น่าใช่

 

            “คะ?” เคหันไปหาคนเรียก แกนั่งอยู่บนเสื่อใต้ต้นมะขามใหญ่ มองปราดเดียวก็รู้ว่าคงไม่พ้นเป็นหมอดู

 

            “หนูนั่นแหละป้าหมอดูกวักมือเรียกเคยิกๆเป็นเชิงว่าให้เข้าไปหา เคไม่มีเงินค่าครูแต่ก็ไม่กล้าพอที่จะเสียมารยาทเดินหนี จึงได้แต่ยืนอ้ำๆอึ้งๆอยู่แบบนั้น จนป้าแกต้องเอ่ยปากเรียกอีกรอบ และเหมือนว่าแกจะรู้ใจจึงรีบบอกว่าจะดูให้ฟรีไม่คิดเงิน เท่านั้นแหละ เครีบพุ่งไปนั่งตรงกันข้ามป้าแกทันที แบบนี้เห็นทีต้องถามซะหน่อยแล้วว่าชะตาในการจองบัตรวันพรุ่งนี้จะเป็นยังไงบ้าง

 

            “มาทำบุญหรอเราน่ะ

 

            “ใช่ค่ะ” เธอตอบพลางยิ้มหวานไปให้

 

            “ดี

 

            “…

  

            “ดีแล้วแหละ จากหนักจะได้กลายเป็นเบาป้าแกพูดเสียงเครียด ทำเอาเคที่เป็นคนฟังถึงกับเครียดตามไปด้วย ไม่ใช่เพราะท่าทางของป้า แต่เป็นสิ่งที่แกกำลังพูดตั้งหากล่ะ จากหนักจะได้กลายเป็นเบางั้นหรอ?

 

           หรือว่าพรุ่งนี้ฉันจะนกบัตร แต่พอมาทำบุญแล้วก็จะไม่นกงี้หรอ? สาธุ


 

 

          เคแทบสะดุ้งเมื่อจู่ๆป้าหมอดูก็คว้ามือไปดูลายมืออย่างกะทันหัน แล้วแกก็บ่นงึมงำเบาๆอยู่คนเดียวในแบบที่เธอไม่ได้ยิน แต่ดูจากสีหน้าที่ไม่ค่อยจะดีนั่นแล้ว เธอก็เกิดกลัวในสิ่งที่แกกำลังจะพูดขึ้นมา

 

 

            “ดวงแปลกๆนะเราอะ

 


 

            “…


 

            “ไม่ตาย ก็เหมือนตายสายตาอ่อนแรงตามวัยของแกเหม่อมองไปเบื้องหน้าราวกำลังมองอนาคตอันน่าสงสารของเคอยู่ ส่วนริมฝีปากก็ยังคงขยับพูดในสิ่งที่ทำให้เธอใจแป้วต่อไป

 


อันที่จริงมันก็ตกไปอยู่ตาตุ่มตั้งแต่ที่มีคำว่าตายออกมาแล้ว


 

            “เลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะ ความมืด น้ำ การอยู่คนเดียว

 

            “มะหมายความว่ายังไงคะ” เธอก็พอจะเข้าใจอยู่บ้างแหละว่ามันต้องเป็นอะไรที่มันแย่ๆ แต่ก็แอบหวังอยู่ลึกๆว่าป้าแก่จะพูดคำว่าล้อเล่นออกมา และมันก็คงจะทำให้คลายกังวลได้บ้าง แต่ก็เปล่าเลย สีหน้าจริงจังของป้าหมอดูทำเอาหัวใจของเธอเบาโหวง

 


          ฉันยังไม่อยากตาย ฉันยังเรียนไม่จบ แถมยังไม่ทันได้ลงมือทำอะไรหลายๆอย่างที่อยากจะทำเลย!

 


            “ของแบบนี้มันบอกกันตรงๆไม่ได้ ไปเข้าวัดทำบุญเถอะ แล้วก็อย่างที่ป้าบอกไป ระวังตัวหน่อยพูดจบแกก็คว้าหนังสือทางด้านศาสตร์การดูดวงมาเปิดอ่านโดยไม่ได้สนใจเคที่นั่งหน้าเจื่อนเลยสักนิด

 

            เคลุกออกมาจากเสื่อใต้ต้นมะขามด้วยแข้งขาที่ค่อนข้างจะสั่นเล็กน้อย เจอคนทักว่าใกล้ตายเป็นใครก็คงจะอดใจเสียไม่ได้ เธอไม่ได้แอนตี้การดูดวง ออกจะชอบมันด้วยซ้ำเวลาที่อ่านเจอดวงดีๆตามนิตยสาร แต่ไม่ใช่การโดนทักว่ากำลังจะตายแบบนี้พอเจอแบบนี้ก็อยากจะคิดว่าการดูดวงเป็นอะไรที่ไร้สาระขึ้นมาดื้อๆ

 

            การเข้าวัดทำบุญที่ควรจะมีความสุขกายสบายใจ สมองปลอดโปร่งกลับต้องมัวหมองไปหมดเพราะความกังวลเกี่ยวกับคำเตือนของป้าหมอดู เรื่องจะต่อแต้มบุญในการกดบัตรในวันพรุ่งนี้กลายเป็นเรื่องจิ๊บๆไปทันทีเมื่อเจอสิ่งที่ป้ากล่าวเตือน

 

            เธอปั่นรถจักรยานกลับมายังตึกคณะของตัวเองด้วยจิตใจที่ค่อนข้างห่อเหี่ยว แล้วมันก็คงจะส่งผลต่อภายนอกพอดู ไอ้ทอยเพื่อนที่ยังอยู่ที่คณะถึงกับตะโกนทักมาแต่ไกล

 

            “ไอ้เคเป็นไรวะเดินคอตกมาเชียว ละดูทำหน้าเข้า ขี้ไม่ออกหรอคนพูดเดินเข้ามาใกล้พร้อมกับกอดคออย่างเคยชิน ก่อนจะลากเคไปยังที่ประจำที่คนทั้งคู่ชอบไปกันบ่อยๆ นั่นก็คือ ฟิตเนสของมหาวิทยาลัยที่ทางคณะของพวกเขาอย่าง ‘วิทยาศาสตร์การกีฬา’ ดูแลอยู่

 

            “ตะกี้ไปวัดมา โดนหมอดูทักว่ากำลังจะตาย” เคพูดออกไปหมดเปลือกเพราะไม่รู้ว่าจะปกปิดไว้ทำไม หาที่ระบายออกไปก็คงดีเหมือนกัน เขาหันมามองหน้าเธอเล็กน้อยในขณะที่กำลังเดินไปที่ฟิตเนสด้วยกัน

 

            ร่างสูงหัวเราะนิดๆ นี่ปี 2017 แล้วนะ เธอยังเชื่ออะไรแบบนี้อยู่อีกหรอ

 

            “ก็ไม่อยากจะเชื่อหรอก แต่มันกังวลอะแต่ถ้าป้าเขาทักอะไรที่มันดีๆกว่านี้ เช่น ในวันพรุ่งนี้เธอจะได้บัตรไปมีตติ้งหรือว่าจะได้เป็นแฟนกับพาย เธอคงยินดีที่จะเชื่อแกหมดทั้งใจ

 

            “เอาหน่า ไม่ต้องคิดมาก คนดูไม่ตรงก็เยอะไปเขาตบบ่าเบาๆเป็นการให้กำลังใจ พวกเขาทั้งคู่มาถึงฟิตเนสกันพอดี เขาแยกตัวไปออกกำลังกาย แต่เธอกลับเดินไปทิ้งตัวลงบนมานั่งตัวเก่งที่มักจะมานั่งเป็นประจำ มันอยู่ติดผนังในมุมอับสายตาพอควร 

            โทรศัพท์ถูกนำออกมากดเล่นเพื่อฆ่าเวลาในระหว่างที่กำลังรอใครบางคน ซึ่งอีกไม่นานเขาก็น่าจะใกล้โผล่มาแล้ว นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เคแอบมาดักรอเขาแบบนี้ มันแทบจะทุกวันจนจะกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของเธอไปแล้ว

 

ก้มหน้าเล่นเกมส์เพลินๆได้ไม่นานก็ต้องเงยหน้าขึ้นมอง เพราะดันได้ยินคนคุยเรื่องของคนที่เธอกำลังรออยู่

 

พี่พายจะเข้ามาฟิตเนสวันนี้แน่นะผู้หญิงหุ่นบอบบางที่อยู่ในชุดออกกำลังกายที่ดูจะโอเวอร์เกินเบอร์ไปนิดพูดซุบซิบกับเพื่อนสาวที่แต่งตัวเยอะไม่แพ้กันในขณะเดินผ่านม้านั่งที่เคนั่งอยู่

 

แน่สิหญิงสาวที่เป็นเพื่อนกันตอบ ไม่งั้นฉันจะแต่งตัวสีสันจัดเต็มแบบนี้หรอพูดจบคนทั้งคู่ก็หัวเราะคิกคักก่อนจะเดินไปทางห้องน้ำ คงจะไปพ้นการไปเสริมหน้าเสริมผมนั่นแหละ

 

            เคเบ้ปากด้วยความหมั้นไส้เล็กน้อย เพราะพวกเธอทั้งคู่สวยกว่า ก็เลยอดหมั้นไส้ไม่ได้ แต่ยังไม่ทันที่จะได้ก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์ต่อ บุคคลที่เธอมานั่งรอเจอก็เปิดประตูกระจกเข้ามาในฟิตเนสพอดี

 

            ร่างสูงใส่เสื้ออกกำลังกายสีดำที่มันช่วยขับผิวขาวผ่องของเขาให้น่ามองยิ่งขึ้นกับกางเกงขาสั้นสีส้มที่สั้นมากซะจนเคถึงกับรอบกลืนน้ำลายลงคอเมื่อเผลอจ้องต้นขาแน่นของเขานานเกินไป ทันทีที่เขาก้าวขาเข้ามาในฟิตเนส สาวๆเกือบทั้งหมดก็เหลือบไปมองที่เขาเป็นตาเดียว ไม่ใช่แค่เพราะเขาเป็นดาราที่กำลังเป็นกระแสในหมู่วัยรุ่น แต่มันเป็นเพราะความดูดีของเขาตั้งหาก ต่อให้ผู้ชายคนอื่นที่ไม่ได้เป็นดาราแต่ว่าดูดีเดินเข้ามาในนี้ก็คงต้องถูกมองกันทั้งนั้น

 

            พายเดินเข้าไปในส่วนของห้องล็อคเกอร์เพื่อเก็บกระเป๋า ก่อนร่างสูงจะเดินตรงไปที่ลู่วิ่ง เขาเริ่มจากเดินช้าๆก่อนจะค่อยๆปรับความเร็วให้กลายเป็นการวิ่ง

 

            หลายนาทีที่เคมองเขาไม่ละสายตาไปไหน มันอาจจะดูเหมือนเป็นโรคจิต แต่จะให้ทำยังไงได้ ก็เธอชอบเขาจริงๆ การแอบมองเขาเงียบๆแบบนี้ก็ถือว่าเป็นความสุขทางใจของเธออีกอย่าง

 

            ผ่านไปสักพักเขาลงจากลู่วิ่ง เสื้อสีดำนั่นแนบลู่ไปกับลำตัวหนาสมส่วนเพราะความชื้นจากเหงื่อที่ไหลออกมา แต่มันก็กลับทำให้เขาดูดียิ่งขึ้นจนเคเผลออ้าปากค้าง รูปร่างเขามันโคตรดีจริงๆ

 

            พายเดินไปที่โซนของดัมเบลก่อนจะเริ่มยกมันด้วยท่าทางต่างๆที่จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อในส่วนที่เขาต้องการ

 

 และแล้วเขาก็เริ่มทำพฤติกรรมแบบเดิมอีกครั้ง!

 

พฤติกรรมที่เธอแอบสังเกตมานาน

 

พฤติกรรมที่เขามักทำบ่อยๆเวลาที่อยู่คนเดียว

 

 เป็นพฤติกรรมที่เคเองก็ไม่ค่อยจะเข้าใจนัก ใบหน้าหล่อหันไปยิ้มให้กับอากาศทางด้านข้างของตัวเองก่อนจะหัวเราะออกมาเบาๆ ส่วนริมฝีปากก็ขยับขึ้นลงคล้ายๆกับกำลังพูดคุย

 แต่กับอากาศเนี่ยนะ?

 แม้มันจะประหลาดไปบ้าง แต่เคก็กลับรู้สึกว่ามันน่ารักดี รอยยิ้มของเขามันสว่างสดใสจนเธอมองข้ามพฤติกรรมการพูดคุยคนเดียวของเขาไปได้ แล้วบางทีเธอก็แอบคิดเข้าข้างเขาว่านั่นอาจจะเป็นการซ้อมบทกับตัวละครในจินตนาการของเขา

  

ใช่ เขาอาจจะแค่ซ้อมละคร

 

ไม่ได้เพี้ยนเหมือนที่ใครหลายๆคนแอบนินทาเขาซะหน่อย

  

            เม็ดเหงื่อที่ผุดขึ้นตามกรอบใบหน้าตามความเหนื่อยที่ได้ออกแรงไปเริ่มไหลมารวมกันจนมันหยดลงพื้นหลายหยด พายวางดัมเบลในมือลงก่อนจะถกเสื้อที่ใส่อยู่ขึ้นมาใช้ซับเหงื่อบนใบหน้าแทนผ้าขนหนูที่ไม่ได้พกมา

 

แม้ว่ามันจะเป็นเวลาสั้นๆ แต่ว่าเคที่จ้องเขาอยู่ตลอดก็ได้มีบุญเห็นหน้าท้องแกร่งนั่น ถึงจะเห็นแปบๆแต่เธอก็แทบจะลงไปกรี๊ดๆๆๆกับพื้นด้วยความดีใจสุดขีด เพราะมันยังขาวมากและดูดีจนเลือดกำเดาแทบพวยพุ่งออกมาเป็นน้ำพุเลยที่เดียว

 

            เคปรับสีหน้าที่เริ่มจะระริกระรี้เกินเหตุของตัวเองให้กลับมาอยู่ในสภาวะปกติ โดยเริ่มจากการหุบยิ้มที่ฉีกกว้างเกินไปจากความพึ่งพอใจ ก่อนจะภาวนาให้เขาเหงื่อไหลเยอะขึ้นไปอีก

 

พายกลับมายกดัมเบลต่อ แล้วเริ่มพูดคุยซ้อมบทกับเพื่อนในจิตนาการของเขาต่อไปอย่างออกรส เพราะบางทีเขาก็ยิ้ม และหัวเราะออกมาเล็กน้อย

 

แต่แล้วริมฝีปากที่ฉีกยิ้มเมื่อครู่ ค่อยๆหุบลงช้าๆจนเกือบจะกลายเป็นบึ้งตึง ดวงตาเรียวคมสีดำสนิทที่ดูมีเสน่ห์ของเขาฉายแววไม่พอใจออกมาอย่างเห็นได้ชัด ก่อนใบหน้าหล่อจะหันมามองที่เธออย่างกะทันหัน เล่นเอาหันหน้าหนีแทบไม่ทัน

 

ตาสีดำนั่นมองเธออย่างดุๆที่ไปจ้องเขาอย่างเสียมารยาทขนาดนั้น เธอก้มหน้างุดโดยที่ไม่กล้าเงยไปมองเขาอีก แอบส่องมาตั้งนานก็มีครั้งนี้นี่แหละที่เขารู้ตัวแถมยังมองกลับมาอย่างไม่พอใจอีกด้วย

 

             ฉันว่าฉันก็มองแบบเนียนๆแล้วนะ ทำไมถึงรู้ตัวได้ล่ะ

 

 

          เขาทำเหมือนกับว่ามีใครแอบไปกระซิบบอกว่าถูกยัยโรคจิตอย่างเธอกำลังจ้องอยู่

 

 

---------------------------50%


           นั่งอยู่ต่ออีกไม่ถึงห้านาทีเธอก็ตัดสินใจกลับหอพักที่อยู่นอกมหาวิทยาลัย เพราะอยู่ต่อไปก็คงจะไม่กล้าเงยไปมองเขาอีกแน่ๆ


            ทอยปั่นจักรยานกลับโดยมีเคที่เป็นเจ้าของรถซ้อนท้ายมาด้วยเพราะว่าพวกเขาอยู่หอพักใกล้ๆกันจึงมักจะกลับด้วยกันแบบนี้เกือบทุกวัน เขาทั้งคู่แวะหาอะไรทานเป็นมื้อเย็นในร้านอาหารตามสั่งที่ตั้งอยู่ด้านข้างของตัวหอ และระหว่างที่นั่งรออาหารมาเสิร์ฟ เคก็ตัดสินใจชวนทอยคุยถึงเรื่องที่ยังทำให้เธอกังวลใจอยู่


            “ทอย แกเคยดูดวงไหม”


            คนถูกถามเงยขึ้นจากหน้าจอโทรศัพท์ที่กำลังเล่นอยู่ในมือแล้วมองมาทางเธอเล็กน้อยอย่างสงสัยว่าทำไมถึงถามเรื่องนี้ขึ้นมาอีก “นี่ยังกังวลอยู่อีกหรอเนี่ย” เขาพูดกลั้วหัวเราะนิดๆก่อนจะตอบคำถามที่เธอถามไป “จริงๆก็เคย แต่เป็นการอ่านดวงผ่านๆตามคอลัมน์นิตยาสารอะ”


            “แล้วแกเชื่อเรื่องพวกนี้ไหม”


            ทอยนิ่งคิดไปแปบนึง “จริงๆก็ไม่เชื่อ” เขาเว้นวรรคเล็กน้อย “เพราะเคยอ่านเจอว่าคนโสดจะมีผู้คนใหม่ๆเข้ามาในชีวิต แต่ถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีใครเข้ามาเลย”


            คนพูดทำท่าเซ็งจัดอย่างคนโสดที่เหงามานานจนเธออดที่จะขำให้กับท่าทางแบบนั้นไม่ได้


            “สรุปคือไม่เชื่อ?”


            “เออดิ เพราะงั้นแกก็ไม่ต้องคิดมาก คนอย่างแกไม่ตายง่ายๆหรอก”
            ใช่! ฉันไม่ตายง่ายๆหรอก


และก็จะไม่ยอมตายด้วย ตราบใดที่ฉันยังไม่ได้ถวายตัวเป็นภรรยาพาย ฉันจะตายไม่ได้!
            “ไมวะ” เธอถามกลับ


            “คนอย่างแกมันบาปหนา ชอบถ้ำมอง”


            เคเอื้อมไปตีมือเขาเสียงดังเพียะอย่างนึกหมั้นไส้ ก่อนจะออกปากเถียง “นั่นเขาไม่เรียกถ้ำมองเว้ย”


            “ละเรียกไร”


            “แอบมองเฉยๆ”


            “ต่างกันตรงไหนวะ” ทอยส่ายหน้าให้กับคำเถียงที่ฟังดูไม่ขึ้นนั่น ก่อนจะเริ่มกดโทรศัพท์เพื่อพิมพ์ข้อความคุยกับใครบางคนต่อ แล้วเขาก็ถามเธอขึ้นด้วยท่าทีที่ไม่จริงจังนัก เพราะตาคู่นั้นยังคงจ้องข้อความในโทรศัพท์เขม็ง “แล้วถ้าเกิดว่าหมอดูคนนั้นแม่น แล้วแกดันตายขึ้นมาจริงๆ แกจะทำยัง”


            “ไม่รู้สิ” เคหยุดพูดไปสักพัก เธอนึกโกรธเพื่อนในใจ เพิ่งหายกลัวไปหยกๆจะย้ำเรื่องตายขึ้นมาอีกทำไม ปากอิ่มยกยิ้มขึ้นมาเล็กน้อยเมื่อคิดคำพูดในการแกล้งเขาได้ “มาเอานายไปอยู่ด้วยมั้ง เป็นผีไปด้วยกัน”


            “ยัยบ้า! งั้นพอแกเกิดตายไปปุบ ฉันจะเรียกหมอผีมาจับแกใส่หมอดินถ่วงน้ำทันทีเลย” ทอยโวยวายออกมาด้วยท่าทีฉุนจัดที่เรียกเสียงหัวเราะร่วนจากเคได้ไม่น้อย และเขาก็นึกดีใจที่ทำให้เธอหัวเราะได้


            “อืมมม ถ้าเกิดตายไปจริงๆนะหรอ” เคทำท่านึกก่อนแอบขำให้ความคิดของตัวเองที่ผุดขึ้นมา “คงจะเป็นวิญญาณตามพายมั้ง ขี่หลังขี่คอเขาไปนั่นมานี่ แอบดูเขา แอบนอนกลับเขาทุกๆคืน คอยหลอกหลอนผู้หญิงทุกคนที่เข้าใกล้เขา”


            ทอยถึงกับเบ้ปากให้กับความเพ้อเจ้อที่เธอได้พลั่งพลูออกมา ก่อนจะส่ายหน้าอย่างเอือมๆ “โคตรร้ายอะ ตัวร้ายมาก หลอกหลอนผู้หญิงทุกคนที่เข้าใกล้เขา” ประโยคสุดท้ายเขาดัดเสียงเล็กเสียงน้อยล้อเลียน จนเธออดไม่ได้ที่จะเอื้อมมือฟาดไปที่ไหล่ของเขาอย่างแรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่สิ่งที่ได้กลับมาก็มีแค่เพียงเสียงหัวเราะจากเขาเท่านั้น ด้วยความเป็นเพื่อน พอเห็นว่าเธอหายกังวลใจเขาเองก็โล่งใจ


            บทสนทนาของทั้งคู่หยุดไปแค่นั้น เพราะอาหารที่สั่งได้ถูกยกมาวางที่โต๊ะ และพวกเขาก็อยากกินมากกว่าที่จะพูดกันต่อ

                      

 

           

เช้าวันเสาร์วันนี้เคค่อนข้างที่จะตื่นเช้าเป็นพิเศษ ทั้งๆที่ตามปกติจะนอนกลิ้งไปกลิ้งมาอยู่กับเตียงไม่ยอมลุกออกไปไหนจนกว่าจะหิว แต่วันนี้ไม่ได้เป็นไปตามนั้น เพราะว่ามีบางสิ่งที่ต้องทำ และมันก็สำคัญมาก


การกดบัตร Meet & Greet ยังไงล่ะ!


เคลุกพรวดวิ่งเข้าไปอาบน้ำด้วยความเร็วแสงก่อนจะคว้ากระเป๋าโน้ตบุ๊ก เป้แล้วบึ่งออกจากหอพักทันที จากนั้นเธอปั่นจักรยานตรงไปที่หอสมุดส่วนกลางของมหาวิทยาลัย
 

9:30

เคกดเปิดแท็บใหม่สำหรับไว้เช็คเวลาสากลเพื่อไม่พลาดเวลาแม้สักวินาทีในการกดบัตร Meet & Greet ที่กำลังจะเริ่มในอีกสามสิบนาทีข้างหน้าต่อจากนี้


เธอหาฟังเพลงและส่องเพจที่อัพเดตข่าวคราวของพายไปด้วย ก่อนจะพบทั้งข่าวดีและข่าวร้าย


ข่าวดีคือเขากำลังจะได้เล่นซีรีย์วัยรุ่นเรื่องใหม่โดยรับบทเป็นพระเอก และข่าวร้ายก็คือ เขาจะต้องมีนางเอก งานนี้เธอได้ดูไปหวงไปแน่ๆ แต่สุดท้ายแล้ว เธอมันก็แค่แฟนคลับ มีสิทธิแค่รัก ชอบ สนับสนุนเขา ไม่มีสิทธิที่จะไปยุ่งเรื่องส่วนตัวอะไรเขาทั้งนั้น


แล้วคนที่จะต้องประกบคู่กับเขา ก็คือนางเอกสาวอย่าง 'ลูกเกด' ที่กำลังมาแรงเหมือนกันในตอนนี้ ท่องโลกอินเตอร์เน็ตไปอีกสักพัก เคก็ต้องคอยกดเปลี่ยนแท็บไปเช็คเวลา
9:58

ถอนหายใจไปหนึ่งรอบเมื่อเห็นตัวเลขบอกเวลาที่ใกล้เข้ามาทุกที เธอตัดสินใจปิดหน้าจออื่นๆทิ้ง แล้วมาใจจดใจจ่ออยู่ที่หน้าจอที่ใช้ในการกดบัตรแทน นิ้วเรียวที่ชื้นเพราะเริ่มมีเหงื่อซึมกำเมาส์แน่น ส่วนดวงตากลมโตก็จับจ้องไปที่หน้าจอโน้ตบุ๊กของตนอย่างไม่ละสายตาไปไหน เธอนั่งนับถอยหลังในใจไปพร้อมๆกับเวลาที่กำลังเดินไปเรื่อยๆ
10:00

เมื่อนาฬิกาบอกเวลาสิบโมงตรง เคก็กดเข้ารหัสที่ใช้เข้าสู่ระบบในเว็บทันที แต่แล้วก็แทบจิกทึ้งผมเองอย่างหงุดหงิด เมื่อสัญญาณไวไฟฟรีของหอสมุดมหาลัยเกิดรวนและช้าขึ้นมาอย่างกะทันหันจนน่าหงุดหงิด มันหมุนโหลดให้ใจแป้วเล่นๆประมาณห้าวินาทีได้ก่อนจะกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง


เคกดเลือกโซนที่นั่งที่ต้องการอย่างมือไม้สั่นและร้อนรนในใจเพราะความตื่นเต้น แต่พอจะกดคำว่ายืนยันการสั่งซื้อเท่านั้นแหละ'ที่นั่งของท่านถูกจองเรียบร้อยแล้ว'อิเชี่ยยยยยย!!!คำว่านกลอยมากระแทกหน้าอย่างจัง แต้มบุญที่อุตส่าห์ไปสะสมเพิ่มมาเมื่อวานก็ดูจะไม่ช่วยอะไรเลย แต่นั่งหงุดหงิดได้ไม่นานเธอก็รีบกดเข้าแอพพลิเคชั่นที่เป็นนกสีฟ้าเพื่อดูว่าจะมีใครปล่อยขายบัตรต่อหรือไม่ และยังนับว่าโชคดีที่มีคนกดบัตรมาเกิน แล้วคนๆนั้นก็ยินดีที่จะขายบัตรให้เธอโดยไม่มีการอัพราคาใดๆทั้งสิ้น


อารมณ์เธอกลับมาเป็นปกติอีกครั้งหลังจากที่มันตื่นเต้นสุดๆในตอนจองบัตร และเมื่อความต้องการประสบผล ความกังวลต่างๆที่มีมาก่อนหน้านี้ก็ดูจะหายไปจนหมด เธอตัดสินใจนั่งเล่นโน้ตบุ๊กที่นั่นต่อโดยใช้ไวไฟฟรีไปเรื่อยๆอย่างเพลิดเพลินจนลืมดูเวลา มารู้ตัวอีกทีก็ตอนที่ท้องไส้ครางประท้วงว่าถึงเวลาที่ต้องหาอะไรลงท้องได้แล้ว


เหลือบไปมองดูนาฬิกาที่มุมหน้าจอก็พบว่าเป็นเวลาหกโมงเย็นกว่าๆ เกือบทั้งวันที่เธอยังไม่ได้กินอะไรเลย ดังนั้นจึงตัดสินใจเก็บของทุกอย่างใส่กระเป๋าก่อนจะพาตัวเองออกจากหอสมุดแห่งนี้เพื่อจะกลับไปหาอะไรลงท้องแถวๆหอพักของตัวเอง


เนื่องจากภายในตัวอาคารค่อนข้างเก็บกั้นเสียงจากภายนอก เธอจึงไม่ทันได้ยินเสียงฝนที่มันกำลังโปรยปรายอยู่ตอนนี้จนกระทั่งออกมายืนหน้าประตูกระจกบานใหญ่ โชคดีที่มันไม่ได้หนักมากจนปั่นจักรยานกลับไม่ได้ แต่ถ้าต้องตากฝนนานๆโน้ตบุ๊กเธอก็อาจจะพัง


ถุงใบขนาดพอดีกระเป๋าใส่โน้ตบุ๊กถูกหยิบออกมาจากเป้อีกใบที่เธอมักจะพกเผื่อเอาไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน แต่จริงๆแล้วมันก็แค่ถุงใบนึงที่เธอยัดไว้แล้วลืมทิ้งนั่นแหละ มันถูกเอามาห่อกระเป๋าใส่โน้ตบุ๊กไว้อีกชั้นเพื่อป้องกันน้ำฝน ก่อนจะถูกเธอกอดแน่นไว้แนบอกอย่างหวงแหน


ร่างเล็กเหลือบซ้ายแลขวาก่อนจะวิ่งฝ่าความมืดจากท้องฟ้ายามโพล้เพล้และเมฆฝนออกจากประตูหอสมุดตรงไปที่ป้ายรถเมล์ด้านหน้าทางเข้าเพื่อที่จะหลบฝนก่อนจะข้ามไปฝั่งตรงข้ามที่เป็นลานจอดจักรยาน เธอพักเหนื่อยจากที่ออกวิ่งมาเมื่อครู่ก่อนจะเริ่มทอดสายตาไปบนถนนภายในมหาวิทยาลัย ซึ่งตอนนี้ไร้แววผู้คน เพราะฝนตกลงมาแบบนี้เป็นใครก็คงเลือกที่จะอยู่ภายในอาคารกันทั้งนั้น เธอเองก็คงจะทำแบบนั้น ถ้าไม่ได้รู้สึกหิว


 

          “เลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะ ความมืด น้ำ การอยู่คนเดียว”

 


            จู่ๆประโยคของหมอดูที่พูดกับเธอเมื่อวานก็แล่นเข้ามาในหัว และมันก็ไม่ได้ทำให้เธอรู้สึกดีขึ้นมาเลย เคส่ายหน้าเพื่อไล่ความทรงจำในส่วนนั้นออกไปอย่างไม่อยากที่จะนึกถึงมันอีก แล้วพยายามท่องในใจว่ามันไร้สาระๆๆๆ เธอไม่ควรเชื่อและเก็บมาคิดให้ทุกข์ใจ


แขนเล็กกระชับถุงในอ้อมแขนก่อนจะเริ่มมองไปยังถนนว่ามีรถคันไหนวิ่งมาหรือเปล่า เพราะเธอต้องการข้ามถนนเพื่อไปเอาจักรยาน เมื่อแน่ใจว่าไร้แสงไฟและเสียงจากรถแล้ว ขาเล็กก็ก้าวลงไปบนพื้นถนนอย่างรีบเร่ง


            ถุงพลาสติกที่ห่อโน้ตบุ๊กเอาไว้เมื่อมันเปียกก็ดันเกิดลื่นขึ้นมาทำให้เธอเกือบทำมันร่วงพื้น เคเสียจังหวะการเดินเล็กน้อยเพื่อประคองมันขึ้นมาใหม่ ปากอิ่มสบถด่าถุงอย่างอารมณ์เสียก่อนจะเดินต่อ แต่แสงสว่างจากดวงไฟสองดวงที่จู่ๆก็ฉายวาบมายังเธออย่างกะทันหันก็เบี่ยงเบนให้เธอต้องหยุดเท้าแล้วหันไปมองอย่างเลี่ยงไม่ได้


ดวงไฟสองดวงที่มองก็รู้ว่าเป็นไฟหน้าของรถสี่ล้อ ส่องตรงมายังเธอในระยะประชิด เหมือนว่ารถคันนั้นเพิ่งเลี้ยวออกจากซอยมาด้วยความเร็วค่อนข้างสูง


เคไม่มีเวลาแม้แต่จะร้องกรี๊ดหรือนึกถึงพ่อแก้วแม่แก้วอะไรทั้งนั้น ทันทีที่รถกระแทกเข้าที่ตัว เธอก็รับรู้ได้ว่าเธอกระเด็นจากจุดเดิมไปข้างทาง


ศีรษะบริเวณท้ายทอยของเคฟาดเข้าอย่างแรงที่ขอบฟุตบาท


รถคนนั้นเหยียบเบรกจนรถจอดสนิท แต่ก็ช้าเกินไปเพราะว่ายังไม่ชำนาญในการขับ บุคคลหลังพวงมาลัยเกิดอาการกลัวความผิดและสิ่งที่จะตามมาทีหลังจากความประมาทของตน น้ำตาใสๆไหลรื้นขึ้นมาอย่างรู้สึกผิด แต่ความเห็นแก่ตัวกลัวความผิดมันก็มีมากกว่า มือสั่นๆที่เกิดจากความตกใจกำพวงมาลัยแน่น และเมื่อหันซ้ายแลขวาแล้วไม่เห็นว่ามีคนอื่นอยู่ในเหตุการณ์ ลมหายใจที่ติดขัดไปจากความตกใจก็เริ่มที่จะกลับมาจนเกือบเป็นปกติ จึงตัดสินใจติดเครื่องยนต์ แล้วขับผ่านออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น


ห่างออกไปไม่มากตรงบริเวณฟุตบาทข้างทาง ปรากฏร่างคนนอนนิ่งอยู่ เลือดแดงข้นที่เริ่มจางไปตามกระแสฝนที่ตกลงมาไหลออกจากแผลฉกรรจ์ไม่หยุด
ดวงจิตของเคยืนมองตามแสงสว่างจากไฟท้ายของคนที่ทำร้ายเธอที่ค่อยๆห่างไกลไปเรื่อยๆอย่าคับแค้นใจ ความจริงเธออยากจะตามและจับหักคอให้ตายตกไปตามกัน แต่เธอก็ห่วงภาพตรงหน้ามากกว่า
ไม่จริง!!!

เธอกรีดร้องออกมาอย่างไม่อยากที่จะยอมรับความจริง แต่สิ่งที่ปรากฏมันก็เป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดี
ว่าสิ่งที่เธอกลัวได้เกิดขึ้นแล้ว
ว่าสิ่งที่หมอดูคนนั้นพูดเป็นความจริง

 

 

 

 

 


 

 

:Talk:

ขอบคุณที่เขามาอ่านและมาเมนต์นะคะ ไรท์มีกำลังใจขึ้นมาเลยย ><

ยังไงก็ฝากติดตามกันต่อไปด้วยเด้อ

 (c)              Chess theme
  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

56 ความคิดเห็น

 1. #16 PUYNUNSUPATCHA (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2560 / 19:40
  งานฟรี!!!
  สมัครฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น
  แค่คีย์เลข 4 ตัว คีย์ครบ 150$ = 4000++ บาท
  ไม่จำกัดวุฒิ อายุ
  ทำได้ทุกวันแค่มีโทรศัพท์+เน็ต
  งานง่ายๆสนใจทักไลน์มาเลยจ้าา ID : 0998845026
  #งานฟรี #ฟรี #สมัครฟรี #ไม่เสียค่าสมัคร
  #16
  1
  • #16-1 H_HB(จากตอนที่ 2)
   6 ตุลาคม 2560 / 21:45
   จ้า 555
   #16-1
 2. #15 โกอึน (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 22:47
  เค!ฮือออออไม่นะ ไรท์อัพเร็วๆนะอยากอ่านนเร็วๆค่ะ
  #15
  1
  • #15-1 H_HB(จากตอนที่ 2)
   6 ตุลาคม 2560 / 21:45
   มาแว้วววว
   #15-1
 3. #14 ButterTown (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 19:59
  ภาษาสวยมากค่ะ อัพต่อไป สู้ๆ

  อยากเห็นเคไปตีกับพี่ด่วยแล้ว55555555555
  #14
  1
  • #14-1 H_HB(จากตอนที่ 2)
   6 ตุลาคม 2560 / 21:45
   ขอบคุณมากค่าา ><
   #14-1
 4. #13 Woraphan kanokhong (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 14:46
  รออัพนะค่ะไรท์ ฮืออ!!เค...
  #13
  1
  • #13-1 H_HB(จากตอนที่ 2)
   6 ตุลาคม 2560 / 21:45
   มาแว้ววววว
   #13-1
 5. #12 koizora_11 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 12:21
  เคสู้ๆนาจา 555
  #12
  1
  • #12-1 H_HB(จากตอนที่ 2)
   6 ตุลาคม 2560 / 21:44
   ขอบคุณค้าบบบ
   #12-1
 6. #11 Dermie (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 22:50
  5555 แย่จริมๆ ขออีกๆนะไรท์ ชอบมากกก
  #11
  1
  • #11-1 H_HB(จากตอนที่ 2)
   4 ตุลาคม 2560 / 20:08
   ขอบคุณมากจ้า ><
   #11-1
 7. #10 ButterTown (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 13:27
  ขณะนี้อีฉันกำลังสงสัยเหลือเกินว่าทอยเป็นเพศอะไร55555555

  พายนี่คุยกะพี่ด่วยปะคะ นิสัยไม่ดีเลยนะคะ ไปบอกพายว่าน้องส่องอยู่ได้ไง 5555555
  #10
  1
  • #10-1 H_HB(จากตอนที่ 2)
   4 ตุลาคม 2560 / 20:08
   ด่วยน่าตีมาก
   #10-1
 8. #8 โกอึน (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 06:23
  รอค่ะอัพเร็วๆนะค่ะไรท์
  #8
  1
  • #8-1 H_HB(จากตอนที่ 2)
   4 ตุลาคม 2560 / 20:07
   ขอบคุณที่รอค่าา ^^
   #8-1
 9. #7 koizora_11 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 21:30
  นี่แค่ 50% เองอ่ะ ต้องรออีก 1 อาทิตย์กว่าจะร้อย T^T
  #7
  1
  • #7-1 H_HB(จากตอนที่ 2)
   4 ตุลาคม 2560 / 20:07
   กำลังสิมาแล้ววว
   #7-1
 10. #6 kpisunee (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 21:09
  เคน่าร้ากกกกกก
  #6
  1
  • #6-1 H_HB(จากตอนที่ 2)
   4 ตุลาคม 2560 / 20:07
   คนอ่านก็น่ารัก
   #6-1