วิวาห์ร้อนเจ้าชายทมิฬ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 131,407 Views

 • 201 Comments

 • 1,369 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  479

  Overall
  131,407

ตอนที่ 5 : บทที่ 1 (1) พรางเสน่หา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3020
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 44 ครั้ง
  5 ต.ค. 61


บทที่ 1 (1) พรางเสน่หา

                   ากเธอสามารถพ่นไฟได้น่ะเหรอ ศกุนตลา ฉัตรศิลา คงทำมันไปแล้ว เธอเป็นหนึ่งในทีมซึ่งได้รับการว่าจ้างให้เข้ามาทำงานร่วมกับทีมงานของศูนย์วิจัยและอนุรักษ์วัฒนธรรมของประเทศวาเดอเลส ห่างจากเมืองหลวงของวาเดอเลสราวสองร้อยไมล์ จะมีหมู่บ้านเก่าแก่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ไม่มีผู้คนพักอาศัยอยู่แล้ว ซึ่งทางศูนย์วิจัยและอนุรักษ์วัฒนธรรมเพิ่งได้รับอนุญาตจากสำนักพระราชวังแห่งวาเดอเลส ให้เข้าไปทำการสำรวจ เก็บข้อมูลเมื่อสองปีก่อน

 

                   ทีมของศกุนตลาได้รับการว่าจ้างให้เข้ามาช่วยทำการสำรวจ เมื่อทางสำนักพระราชวังสอบถามลงมาถึงความคืบหน้าของรายละเอียดข้อมูล สำหรับศกุนตลาน่ะเหรอ ปัญหาความล่าช้าก่อนหน้านั้นศกุนตลาไม่แน่ใจว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร แต่สำหรับตอนนี้น่ะเหรอ ปัญหาของความล่าช้าน่าจะอยู่ที่ตัวของหัวหน้าทีมจากศูนย์วิจัยฯ คนใหม่เป็นสำคัญ

 

                   เป็นคนที่ทำงานแค่ปากและน่ารำคาญมาก หากทำงานแค่ปากอย่างเดียวยังพอให้อภัยได้ แต่นี่เหมือนจะคอยขัดขวางการทำงานให้ยิ่งสะดุดและล่าช้ามากยิ่งขึ้น หญิงสาวลอบถอนหายใจระหว่างที่รับฟังหัวหน้าทีมจากศูนย์วิจัยฯ พร่ำพูดถึงการถูกตำหนิด้วยเรื่องเหตุผลของความล่าช้า ศกุนตลาฟังแบบเข้าหูซ้ายทะลุหูขวา แล้วก็เหลือบสายตาไปเห็นเพื่อนร่วมงานซึ่งมีอาการไม่แตกต่างกัน

 

                   เธอรู้จักเขาในนามของซาตั้งแต่มาทำงานที่นี่วันแรก ซึ่งชายหนุ่มก็แนะนำตัวว่าเขาเองก็เพิ่งเข้ามาทำงานร่วมกับศูนย์วิจัยฯ เป็นวันแรกเช่นเดียวกัน เขาเป็นชายหนุ่มผมยาวประบ่า ผมของเขาสวยมาก เป็นมันเงาและดกหนา เขามีหนวดเครารอบใบหน้า แต่ไม่ได้ทำให้เขาดูสกปรก แต่เป็นชายหนุ่มมาดเท่ที่สาวๆ ในทีมของศกุนตลาแอบกรี๊ดกร๊าด

 

                   แต่ก็ยกเว้นเธอไว้คนหนึ่งแล้วกัน ซาเป็นชายหนุ่มรูปงาม แต่มีบางอย่างในตัวของเขา ที่ทำให้ศกุนตลารู้สึกเหมือนกับว่าเขาแตกต่างจากพวกเธอ เขามีพลังอำนาจบางอย่างในตัว เธอคิดถึงความลึกลับ แต่ก็นั่นแหละ เพราะศกุนตลาไม่ได้มีใจคิดอะไรกับซาแบบเกินเลย หญิงสาวจึงสามารถพูดคุยกับเขาได้อย่างไม่เคอะเขิน เธอชื่นชมความรู้รอบตัวของซา เขาไม่ได้มีความรู้แค่ประวัติศาสตร์ของวาเดอเลส แต่ยังมีความรอบรู้ในอีกหลายเรื่อง ซึ่งศกุนตลามักจะขอความคิดเห็นจากเขาอยู่บ่อยครั้ง

 

                   เธอชื่นชมเขาในเรื่องนี้ และเมื่อซาลอบส่งยิ้มให้เธอหลังจากทำสีหน้าง่วงงุนใส่เธอ เพื่อแสดงออกให้รู้ว่าเขาเองก็รู้สึกไม่แตกต่างจากเธอ ศกุนตลาก็แอบทำแบบเดียวกันตอบกลับไป หญิงสาวหันไปมองหัวหน้าทีมจากศูนย์วิจัยฯ เสียงกระแอมกระไอจากลำคอของอีกฝ่ายเป็นการส่งสัญญาณที่ดีว่าการประชุมที่น่าเบื่อหน่ายนี้กำลังจะสิ้นสุดลง ศกุนตลาจึงกระตือรือร้นหันไปฟังการพร่ำพูดช่วงสุดท้ายของอีกฝ่าย

 

                   วันพรุ่งนี้เราจะได้ต้อนรับแขกสุดพิเศษ ฉันหวังว่าทุกคนจะทราบว่าควรพูดและไม่ควรพูดอะไร หากต้องการทำงานต่อไป ก็ควรต้องรู้จักตอบคำถามนำเสนอในด้านที่ดีของการทำงาน เพราะแขกคนพิเศษที่ว่านั่นคือองค์หญิงมารีเบลลา แห่งประเทศวาเดอเลส

 

                   หัวหน้าทีมจากศูนย์วิจัยฯ กล่าวอะไรอีกยืดยาว ซึ่งก็เหมือนเดิมที่ศกุนตลาเลือกฟังเฉพาะเรื่องที่อยากจะฟัง เพราะอีกฝ่ายช่างเป็นคนที่ใช้คำพูดได้อย่างฟุ่มเฟือย พูดไปเรื่อยเปื่อยเหมือนจะหยุดริมฝีปากตัวเองไม่ได้ แล้วที่พูดมาทั้งหมดนั้นก็มักจะมีใจความสำคัญอยู่แค่ราวๆ ห้าเปอร์เซ็นต์ของประโยคทั้งหมดเท่านั้น

 

                   เธอแอบหลับหรือเปล่าชูการ์

 

                   เพื่อนร่วมทีมของเธอเดินเข้ามาหา เมื่อหัวหน้าศูนย์วิจัยฯ ออกไปจากกระโจมขนาดใหญ่ซึ่งใช้เป็นสถานที่ประชุม

 

                   ฉันก็อยากหลับเหมือนกัน แต่กลัวเขาส่งกลับบ้านก่อนได้เงินค่าจ้างน่ะสิ

 

                   ศกุนตลามีบ้านและครอบครัวอยู่ในอเมริกา เพียงแต่ครอบครัวของเธอที่เหลืออยู่ตอนนี้ประกอบไปด้วยคุณย่าจิลลา และลูกพี่ลูกน้องของเธออีกสองคน คุณย่าจิลลาเป็นคนอเมริกัน ท่านแต่งงานกับสามีชาวไทยและย้ายไปอยู่ประเทศไทย จนกระทั่งมีบุตรชายด้วยกันสองคน บุตรชายของท่านหนึ่งคนคือบิดาของศกุนตลา และอีกหนึ่งคือบิดาของบุษบามินตราและมณีบุษบาลูกพี่ลูกน้องของเธอ

 

                   จนกระทั่งคุณปู่เสีย แล้วบิดาและมารดาของพวกเธอก็จากโลกนี้ไปเพราะอุบัติเหตุ คุณย่าพยายามที่จะพยุงกิจการเอาไว้ แต่ในที่สุดก็ตัดสินใจขายกิจการแล้วพาหลานสาวทั้งสามคนกลับมาอยู่ที่อเมริกาในบ้านหลังน้อยที่มีกันสี่คนแต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น สำหรับศกุนตลาแล้ว หญิงสาวคิดว่าตัวเองโชคดีมากที่เกิดมาในครอบครัวฉัตรศิลา เพราะพวกเธอต่างมีความรักให้กันและกันอย่างจริงใจ

 

                   ศกุนตลาเป็นหลานสาวของคุณย่าจิลลาเพียงคนเดียวที่ยังโสด มณีบุษบาแต่งงานเป็นคนแรกกับอเลสซานโดร รอซซานติ เป็นการแต่งงานที่ศกุนตลาเพิ่งเข้าใจคำว่าบุพเพสันนิวาส มณีบุษบาต้องยอมรับข้อเสนอเป็นเจ้าสาวให้กับอเลสซานโดรแทนบุษบามินตราที่หายตัวไป แต่ตอนนี้ทั้งคู่ก็ดูรักกัน อเลสซานโดรผู้เย่อหยิ่งและเหมือนจะเจ้าอารมณ์คนนั้น ดูแลทะนุถนอมมณีบุษบาราวกับไข่ในหิน

 

                   และเมื่อไม่นานมานี้บุษบามินตราก็เพิ่งแต่งงานไปกับอดีตเจ้านายของตัวเอง อาคิมีดีส เดมินิเดซ หลานเขยของจิลลาทั้งสองคนล้วนเป็นอภิมหาเศรษฐี แต่นั่นก็มีข้อดีที่ศกุนตลาพึงพอใจอยู่บ้าง นั่นก็คือคุณย่าจิลลาได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ทำให้เธอไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง สามารถเดินทางมาทำงานได้อย่างเต็มที่เพราะคุณย่าอยู่ในความดูแลของบริตทานี มารดาของอเลสซานโดร

 

                   ยิ้มอะไรนักหนาดักลาส

 

                   เห็นเพื่อนร่วมทีมที่เดินทางมาจากอเมริกาด้วยกัน และยังเป็นเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัย ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ยิ้มกว้างจนเธอนึกสงสัยสาเหตุของรอยยิ้มแช่มชื่น

 

                   ตื่นเต้นน่ะสิ ได้ยินว่าองค์หญิงมารีเบลลาแห่งวาเดอเลสนั้นสวยเหมือนเทพธิดา

 

                   ระวังหัวจะหลุดจากบ่า ไปทำเจ้าชู้ไม่เลือกที่

 

                   ฉันก็ต้องแอบๆ มองไม่แสดงออกชัดเจนหรอกน่าดักลาสกล่าวกับศกุนตลา และซาก็เดินเข้ามารวมกลุ่มสนทนาด้วย

 

                   จริงหรือเปล่าครับคุณซา

 

*******************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะค

                   Ebook วิวาห์ร้อนเจ้าชายทมิฬ


วิวาห์ร้อนเจ้าชายทมิฬ

(ซีรีส์ชุดเจ้าสาวมหาเศรษฐีกรีก ลำดับที่ 3)

ราคาปก 299 บาท

มีจำหน่ายตามร้านหนังสือทั่วไป เช่น ร้านนายอินทร์ , ร้านซีเอ็ด , ร้านB2S เป็นต้น

(หาหนังสือไม่พบสั่งซื้อผ่านเคาน์เตอร์ได้ค่ะ)

และเว็บไซต์สำนักพิมพ์

ช่องทางการสั่งซื้อผ่านสำนักพิมพ์
1.เว็บไซต์สำนักพิมพ์ (เล่มเดี่ยว)

http://www.lightoflovebookgroup.com/showbook.php?bid=2635

2.เว็บไซต์สำนักพิมพ์ (ครบชุด 3 เรื่อง)

http://www.lightoflovebookgroup.com/showbook.php?bid=2640

3.facebook สำนักพิมพ์
https://www.facebook.com/lightoflovebooks?fref=tl_fr_box
4.fanpage สำนักพิมพ์
https://www.facebook.com/lightoflovebooksfanpage

5.อีเมลสำนักพิมพ์

lightoflove2009@hotmail.com

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 44 ครั้ง

0 ความคิดเห็น