วิวาห์ร้อนเจ้าชายทมิฬ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 131,390 Views

 • 201 Comments

 • 1,367 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  462

  Overall
  131,390

ตอนที่ 30 : บทที่ 6 (1) แผนซ้อนแผน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1865
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  25 ต.ค. 61

ออเรเลียสคนมโน

******************************

บทที่ 6 (1) แผนซ้อนแผน

                   อเรเลียสเฝ้าหลงละเลิงว่าตนเองนั้นอยู่เหนือองค์รัชทายาทอันเดรเดรส สิ่งที่พระองค์เหนือกว่าเขาก็มีเพียงแค่ฐานันดรเท่านั้น ออเรเลียสจัดอยู่ในกลุ่มคนโง่ที่อวดฉลาด องค์รัชทายาทไม่ทรงหวงห้ามอุปนิสัยส่วนนี้ของออเรเลียสก็เพราะทราบว่าเปลืองแรงเปล่าที่จะอบรมคนจิตใจมืดบอด ใช่ว่าพระองค์จะไม่ทรงทราบว่ามีการสะกดรอยตาม

 

                   บางเรื่องแม้จะรู้ก็ต้องทำเหมือนไม่รู้ เพื่อให้ฝ่ายตรงข้ามตายใจ และเพราะมีการสะกดรอยตามพระองค์ไปจนถึงเมืองทะเลทรายแครฟแซนดรา จึงตัดสินพระทัยถอยห่างออกมาจากศกุนตลา การสะกดรอยจากคนของออเรเลียส เหมือนเป็นการย้ำเตือนให้พระองค์ทรงทราบว่าชีวิตของพระองค์ไม่ใช่ชีวิตที่สุขสงบ ฐานันดรยิ่งสูงมาก ก็ยิ่งมีอันตรายมากขึ้นเท่านั้น

 

                   ทรงถอยห่างจากศกุนตลาเพื่อป้องกันหญิงสาวในเรื่องนี้ เธอไม่ควรถูกดึงเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องวุ่นวายในชีวิตของพระองค์ เธอรู้จักพระองค์ในนามของวาริค แต่วาริคผู้นั้นไม่มีตัวตนจริง เขาเป็นเพียงแค่ภาพมายาขององค์รัชทายาทผู้สูงศักดิ์แห่งวาเดอเลสเท่านั้น และภาพมายานั้นก็ไม่มีวันที่จะกลายเป็นภาพความจริงขึ้นมาได้

 

                   วาริคได้รับอนุญาตให้มีตัวตนในบางช่วงเท่านั้น แต่ถึงแม้จะถอยห่างจากเธอ แต่ก็ยังส่งคนตามดูแลเธอ เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น ออเรเลียสมีจิตใจที่ไม่ปกติ เขามีความสุขที่จะเห็นพระองค์เจ็บปวด แต่คนของพระองค์ล้วนแล้วแต่เป็นคนที่มีความสามารถในระดับสูง จึงเป็นเรื่องยากที่จะพลาดให้คนของออเรเลียสจับการเคลื่อนไหวได้

 

                   เหมือนกับที่พระองค์ทรงจับตาดูการเคลื่อนไหวคนของออเรเลียส แล้วทำให้อีกฝ่ายเข้าใจผิดคิดไปว่าพระองค์ไม่ทราบเรื่องการสะกดรอยตาม ออเรเลียสเหิมเกริมขึ้นทุกวัน จิตใจชั่วร้ายของออเรเลียสส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่าเขาได้รับการถ่ายทอดมาจากพระสนมทีน่า ช่างเป็นมารดาที่เลวทราม เลี้ยงลูกเพื่อให้เป็นอสรพิษและไม่รู้จักคุณงามความดี

 

                   พระสนมทีน่าเป็นแม่ที่รักลูก แต่เป็นนางปีศาจที่น่ารังเกียจสำหรับองค์รัชทายาท พระสนมทีน่าปราศจากความเมตตา ความเจ็บปวดของศัตรูคือสิ่งที่พระสนมทีน่าปรารถนา สองแม่ลูกคือความชั่วร้ายที่ราชวงศ์ต้องรับผิดชอบ โดยเฉพาะองค์กษัตริย์ พระบิดาทรงติดปีกให้กับพระสนมทีน่าด้วยการคว้าเอาผู้หญิงสามัญชนขึ้นมาเป็นพระสนม

 

                   ลุ่มหลงเพียงความงาม โดยไม่คำนึงถึงคุณงามความดี หากไม่ใช่เพราะความรอบคอบขององค์ราชินี แม้กระทั่งองค์รัชทายาทกับองค์หญิงมารีเบลลา ก็คงตกเป็นรองพระโอรสของพระสนมทีน่า ทว่าเพราะสายเลือด จึงยังทรงให้โอกาสออเรเลียส หากเขารักชีวิตก็ควรต้องรู้จักกลับตัว แต่ยิ่งให้โอกาส ออเรเลียสก็ยิ่งประพฤติตนแข็งกร้าว

 

                   ทรงตัดสินพระทัย หากสองแม่ลูกก้าวพลาดอีกครั้ง จะไม่มีการประทานโอกาสให้อีกต่อไป นับครั้งไม่ถ้วนที่ออเรเลียสกับพระสนมทีน่าได้รับประทานโอกาสจากองค์รัชทายาท และสองแม่ลูกนั่นก็มองไม่เห็นคุณค่าจากโอกาสที่ได้รับ กลับใช้มันอย่างฟุ่มเฟือยจนองค์รัชทายาทเบื่อหน่าย

 

                   ความเดือดร้อนของผู้อื่นเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับพระสนมและออเรเลียส แต่ถ้าหากเป็นเรื่องของตัวเอง ทุกเรื่องจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ทันที ทว่าอุปนิสัยที่น่ารังเกียจเช่นนี้ก็ไม่เคยได้รับการขัดเกลา เพราะมีองค์กษัตริย์และพระชนนีหนุนหลังอยู่นั่นเอง องค์รัชทายาทปราศจากความรู้สึกน้อยพระทัย มันอาจเคยเกิดขึ้น แต่ก็นานจนจำไม่ได้ การที่พระองค์ดำรงพระชนม์ชีพมาได้ถึงปัจจุบันไม่ใช่เพราะพระบิดาหรือเสด็จย่า

 

                   แต่เป็นเพราะการวางแผนป้องกันอย่างรอบคอบของพระมารดาเป็นปราการหนึ่งชั้น และปราการอีกหนึ่งชั้นก็คือความเข้มแข็งและเฉลียวฉลาดของพระองค์เอง หาไม่แล้วลมหายใจของพระองค์และองค์หญิงมารีเบลลาคงตกอยู่ในกำมือของพระสนมทีน่าไปนานแล้ว ความกระหายในอำนาจ ความไม่รู้จักพอ ครอบงำทั้งพระสนมและออเรเลียส และถ้าหากยังไม่มีใครคิดหยุดยั้งกัน อีกไม่นานหายนะที่แท้จริงก็คงเกิดขึ้น หากไม่เกิดกับพระองค์ ก็คงต้องเกิดกับพระสนมและออเรเลียส

 

                   จับตาดูแลเธออย่างใกล้ชิด

 

                   ทรงมีรับสั่งกับจามินและคาริค หลังได้รับถวายรายงาน ทรงคาดเดาการกระทำของออเรเลียสได้ เป็นการกระทำเดิมๆ ที่ไม่รู้จักปรับปรุง และคราวนี้แม้กระทั่งการถูกสั่งปลดจากฐานันดร ออเรเลียสก็ยังไม่เข็ดกับการกระทำเดิมๆ มีรายงานว่าคนของออเรเลียสตามสืบประวัติของศกุนตลา แค่เข้ามาทำความรู้จักกับเขาความวุ่นวายก็เริ่มคืบคลานไปหาเธอ

 

                   พ่ะย่ะค่ะฝ่าบาท กระหม่อมจะให้คนของเราตามดูแลเธอไม่ให้คลาดสายตาพ่ะย่ะค่ะ

 

                   หากมีเรื่องด่วนเกี่ยวกับความปลอดภัยของเธอ รายงานฉันได้ตลอดเวลา

 

                   พ่ะย่ะค่ะฝ่าบาท

 

                   จามินและคาริคตอบรับพร้อมกัน ราชองครักษ์ทั้งสองไม่มีความคิดเห็นในเรื่องส่วนพระองค์ หน้าที่ของพวกเขาคือการปกป้ององค์รัชทายาทและรับใช้พระองค์อย่างจงรักภักดีเท่านั้น จามินและคาริคไม่เคยมีคำถามติดค้างคาใจว่าจะเกิดอะไรขึ้น ภายในศีรษะของพวกเขาอัดแน่นไปด้วยแผนการอารักขา แต่ปราศจากความอยากรู้อยากเห็นในเรื่องส่วนพระองค์

 

                   ฝ่าบาท องค์กษัตริย์ให้มหาดเล็กส่วนพระองค์ นำความมากราบทูล หากทรงมีเวลา องค์กษัตริย์พระราชทานอนุญาตให้พระองค์เข้าเฝ้าได้ทุกเมื่อพ่ะย่ะค่ะ

 

                   ฉันจะเข้าเฝ้าตามกำหนดเท่านั้น จามินเชิญองค์หญิงมารีเบลลามาพบฉันด้วยในวันพรุ่งนี้

 

                   พ่ะย่ะค่ะฝ่าบาท

 

                   จามินกับคาริคออกไปจากห้องทรงพระอักษรหลังจากทรงรับสั่งอนุญาต องค์รัชทายาทใช่ว่าจะอยากทำตัวเย่อหยิ่งกับพระบิดา แต่พระองค์ไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับพระบิดาในช่วงวัยเยาว์หลังสิ้นพระมารดาเลย แล้วถึงตอนนี้ทรงนึกอยากทำตัวเป็นพระบิดาที่แสนดีกับพระองค์อย่างนั้นเหรอ ยังคงให้ความเคารพแต่สำหรับเรื่องสายสัมพันธ์ มันคงเป็นความสัมพันธ์ที่ต่อไม่ติดตราบนิจนิรันดร์

******************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

     Ebook วิวาห์ร้อนเจ้าชายทมิฬ


วิวาห์ร้อนเจ้าชายทมิฬ

(ซีรีส์ชุดเจ้าสาวมหาเศรษฐีกรีก ลำดับที่ 3)

ราคาปก 299 บาท

มีจำหน่ายตามร้านหนังสือทั่วไป เช่น ร้านนายอินทร์ , ร้านซีเอ็ด , ร้านB2S เป็นต้น

(หาหนังสือไม่พบสั่งซื้อผ่านเคาน์เตอร์ได้ค่ะ)

และเว็บไซต์สำนักพิมพ์

ช่องทางการสั่งซื้อผ่านสำนักพิมพ์
1.เว็บไซต์สำนักพิมพ์ (เล่มเดี่ยว)

http://www.lightoflovebookgroup.com/showbook.php?bid=2635

2.เว็บไซต์สำนักพิมพ์ (ครบชุด 3 เรื่อง)

http://www.lightoflovebookgroup.com/showbook.php?bid=2640

3.facebook สำนักพิมพ์
https://www.facebook.com/lightoflovebooks?fref=tl_fr_box
4.fanpage สำนักพิมพ์
https://www.facebook.com/lightoflovebooksfanpage

5.อีเมลสำนักพิมพ์

lightoflove2009@hotmail.com

                                     

                  

 

                                     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

0 ความคิดเห็น