วิวาห์ร้อนเจ้าชายทมิฬ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 131,310 Views

 • 201 Comments

 • 1,366 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  382

  Overall
  131,310

ตอนที่ 3 : บทนำ แรงแค้น 50%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6268
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
  28 ก.ย. 61

ลงเนื้อหารอบที่ 2 นะคะ เนื่องจากสำนักพิมพ์ปล่อย Ebook ในเว็บ mebmarket แล้ว

นักอ่านที่ยังไม่เคยอ่านตัวอย่าง จะได้อ่านเพื่อประกอบการตัดสินใจ ก่อนซื้อรูปเล่มหรือดาวน์โหลด Ebook ค่ะ ถ้าชอบก็ฝากอุดหนุนกันด้วยนะคะ

**********************************

นิยายซีรีส์ชุดเจ้าสาวมหาเศรษฐีกรีก ลำดับที่ 3

เรื่องวิวาห์ร้อนเจ้าชายทมิฬ

บทนำ แรงแค้น (50%)


                   มันคือการเหยียบย่ำเกียรติยศ!

 

                   หนังสือคำสั่งปลิวจากมือของบุรุษที่ขยุ้มกระดาษในมือจนยับย่น กระดาษที่สำคัญยิ่งกว่าชีวิตของข้าราชบริพารส่วนพระองค์ขององค์ชายออเรเลียส วาเดอเลส ซึ่งตอนนี้ฐานันดรสูงศักดิ์ได้กลายเป็นอดีตไปแล้วหลังจากหนังสือคำสั่งนั้นถูกอ่านจากหัวหน้าสำนักราชเลขาส่วนพระองค์ขององค์ชายรัชทายาทแห่งวาเดอเลส อันเดรเดรส นิคาซิงกี วาเดอเลส

 

                   ถึงแม้ออเรเลียสต้องการแสดงอำนาจ แต่เขาก็ต้องแน่ใจว่าตัวเองจะไม่ถูกส่งตัวไปยังคุกมืด ซึ่งเป็นคุกลับใต้ดินของวาเดอเลส ที่นั่นคือสถานที่คุมขังอันฉกาจฉกรรจ์ ความทรมานระดับนั้น มีไว้ควบคุมนักโทษที่กระด้างกระเดื่องต่ออำนาจของราชวงศ์วาเดอเลส และเขาก็มีสิทธิ์ที่จะถูกส่งตัวไปที่นั่นหากเปิดโอกาสให้คนสารเลวอันเดรเดรสมีโอกาสทำมัน

 

                   เมื่อพ้นจากสายตาข้าราชบริพารส่วนพระองค์ขององค์ชายรัชทายาท ออเรเลียสถึงได้จัดการขยุ้มกระดาษในมือเพื่อระบายโทสะ คนสนิทของออเรเลียส รีบคลานเข้าไปเก็บกระดาษแผ่นนั้นขึ้นมา กระดาษธรรมดาย่อมไม่มีความสำคัญ แต่กระดาษแผ่นนี้มีค่ายิ่งกว่าชีวิตของเขา เพราะมีตราประจำพระองค์ขององค์ชายรัชทายาทประทับอยู่บนกระดาษ

 

                   โยนทิ้งไม่ได้นะครับท่านออเรเลียส

 

                   การเรียกขานออเรเลียสก็เปลี่ยนไปด้วย ตำแหน่งสูงศักดิ์สามารถนำมากล่าวล้อเล่นได้หรอกเหรอ สำหรับในวาเดอเลสแล้ว ประชาชนเคารพยกย่องต่อสมาชิกในราชวงศ์ราวกับเทพเจ้า โดยเฉพาะองค์กษัตริย์ และองค์ชายรัชทายาทลำดับที่หนึ่ง ซึ่งหากเปรียบเป็นเทพเจ้า ก็เป็นเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่เหนือสมาชิกในราชวงศ์พระองค์อื่น

 

                   กระผมจะต้องจัดการให้มีสภาพกลับมาใกล้เคียงเดิมมากที่สุด ไม่อย่างนั้นแล้วหากเรื่องนี้รั่วไปถึงพระกรรณขององค์รัชทายาท อาจจะทรงกริ้ว

 

                   กลัวมันเหรอ?”

 

                   ท่านออเรเลียส กระผมทราบครับว่าท่านมีโทสะ แต่ท่านก็ต้องระวังตัวนะครับ

 

                   ริชาร์ด กล่าวเตือนด้วยความภักดีเป็นสำคัญ เขาทำงานรับใช้ใกล้ชิดออเรเลียสมานาน เข้าอกเข้าใจเจ้านายเป็นอย่างดี และเขาก็ไม่อยากเห็นออเรเลียสมีชีวิตที่ดิ่งลงต่ำมากกว่านี้ ออเรเลียสได้รับอนุญาตให้ใช้ชีวิตในรูปแบบเดิม รวมถึงการพำนักอยู่ในพระราชวังหลังนี้ ซึ่งเป็นพระราชวังที่สมาชิกในราชวงศ์เท่านั้นที่มีสิทธิ์พำนักอยู่

 

                   ทว่าการถูกลดฐานันดรจากองค์ชายสูงศักดิ์ เป็นเพียงสามัญชน ก็เรียกได้ว่าเป็นความทรมานสำหรับผู้ที่เกิดมาอย่างสูงศักดิ์ เป็นความรุ่มร้อนที่แผดเผาอยู่ภายใน ออเรเลียสจำต้องสะกดเก็บไว้เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง แต่ถ้าหากเขามีโอกาส ริชาร์ดก็เชื่อว่าเจ้านายของเขาจะต้องตอบโต้รับสั่งเฉียบขาดขององค์รัชทายาทเพื่อบรรเทาความคั่งแค้น

 

                   สักวัน ต้องมีสักวันที่ฉันมีโอกาสเอาคืนอันเดรเดรส

 

                   แม้แต่พระนามขององค์ชายรัชทายาท หากไม่ได้อยู่ต่อหน้าพระพักตร์ หรือในที่สาธารณะซึ่งออเรเลียสจะต้องรักษาภาพลักษณ์ขององค์ชายหนุ่มรูปงามแสนดี น้อยครั้งนักที่ออเรเลียสจะกล่าวถึงองค์ชายรัชทายาทด้วยวาจาให้เกียรติ

 

                   ออเรเลียสแสนชิงชังพระเชษฐาต่างมารดา แค่เพียงเพราะอันเดรเดรสเป็นพระเชษฐาก็มีฐานันดรสูงศักดิ์กว่าออเรเลียส ซึ่งเป็นฐานันดรที่ออเรเลียสปรารถนา ความริษยาซ่อนเร้นอยู่ภายในใจ หยั่งลึกก่อให้เกิดราก แผ่ขยายความรู้สึกนั้นครอบงำเขาอย่างแน่นหนา

 

                   ออเรเลียสลวงหลอกคนรอบข้างด้วยภาพลักษณ์สุดแสนดี ภายในอกเขาปราศจากความดีงามอย่างที่แสดงออก มันแผดเผาไปด้วยความขุ่นเคือง ความริษยา จิตใจอันดำมืดของออเรเลียสถูกซ่อนไว้อย่างมิดชิด แต่มีคนเดียวที่เขาไม่คิดปกปิดความชิงชัง นั่นก็คือองค์ชายรัชทายาทอันเดรเดรส

 

                   ทว่าองค์ชายรัชทายาทผู้นั้น ต่อให้อยากสังหารเขาแทบขาดใจ ก็คงทำไม่ได้ เพราะแม้แต่เสด็จย่าก็ยังหนุนหลังเขา และให้ความเอ็นดูเขาเหนือองค์หญิงหรือว่าองค์ชายองค์ใด ออเรเลียสจึงมีความเหิมเกริม หลงละเลิงในอำนาจของตัวเอง

 

                   ครั้งนี้ฉันจำยอมต้องอดทน เจ็บแค้นในอก แต่ฉันก็จะยอมกลืนเลือดเพื่อรอวันเอาคืน

 

                   ครับท่านออเรเลียส สักวันจะต้องเป็นวันของท่าน

 

                   ใช่ สักวันจะต้องเป็นวันของฉัน

 

                   ออเรเลียสต้องก้มหน้ายอมรับความอัปยศ หากเขามีชีวิตอยู่ เขาก็ยังมีโอกาสที่จะแก้แค้นอันเดรเดส ชายหนุ่มกระตุ้นความฮึกเหิมให้กับตัวเอง ด้วยการกล่อมเกลาความคิดซึ่งเต็มไปด้วยความร้ายกาจของเขา ความอัปยศ เป็นถึงองค์ชายแต่กลับไร้ฐานันดร ต้องอยู่ในสถานะของสามัญชน จะเกิดขึ้นชั่วคราวเท่านั้น เมื่อเขามีโอกาส เขาจะกลับมาผงาดยิ่งใหญ่อีกครั้ง

 

                   หากมีโอกาสเหยียบอันเดรเดรส เชื่อเถอะว่าออเรเลียสจะทำอย่างไม่ลังเล ออเรเลียสปราศจากความผูกพันต่อันเดรเดรส พระเชษฐาเองก็คงคิดเห็นเช่นเดียวกัน แค่ความผิดเล็กน้อยที่ออเรเลียสทำลงไป อันเดรเดรสกลับถือโอกาสปลดเขาออกจากฐานันดร นอกจากคำสั่งปลดเขายังมีคำสั่งพิเศษห้ามออเรเลียสเดินทางออกนอกประเทศ ในเมื่อหาความสนุกนอกประเทศไม่ได้ เขาก็จะหาความสนุกในประเทศเป็นการผ่อนคลายแทน

 

                   ไปเถอะริชาร์ด ฉันจะพักผ่อน

 

                   การข่มตาให้หลับเป็นเรื่องยาก แต่เขาก็ต้องข่มกลั้นสะกดเก็บความรู้สึกเสียหน้า เก็บเศษซากศักดิ์ศรีที่ถูกเหยียบย่ำจนป่นปี้ขึ้นมาแล้วรอวันที่จะได้ทำแบบเดียวกันกับคนที่เขาเกลียดแสนเกลียด เกลียดจนไม่อยากหายใจใช้อากาศร่วมโลกกับอันเดรเดรส

 

                  

 

                   งค์รัชทายาทเพคะ

 

                   เสียงคร่ำครวญที่รบกวนเวลาพักผ่อนขององค์รัชทายาท ก็คือน้ำเสียงจากพระสนมทีน่า มารดาของออเรเลียส ผู้ซึ่งกำลังพร่ำกล่าววาจาถึงความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ถูกชักนำไปในทางที่ผิด เพราะจิตใจอันอ่อนโยนและบริสุทธิ์ของออเรเลียส ในเมื่อพระสนมปรารถนาให้พระองค์รับฟัง ก็ทรงแสดงความเมตตาด้วยการประทับอยู่ในห้องทรงพระอักษรจนกว่าพระสนมทีน่าจะกล่าวจบ

 

                   เวลาผ่านไปนานพอสมควร พระสนมก็ยังกล่าวคำสรรเสริญออเรเลียสไม่จบสิ้น องค์รัชทายาทไม่มีความคิดเห็นในเรื่องความดีงามของออเรเลียส สำหรับพระองค์แล้ว ทรงตัดสินโทษสถานเบาแด่ออเรเลียสก็เพื่อให้พระอนุชากลับตัวกลับใจ และถ้าหากพระอนุชาทำได้ ก็ทรงคืนฐานันดรให้กับออเรเลียส

 

                   เกิดมาเป็นถึงราชนิกุลกลับใช้อำนาจในทางที่ผิด ก่อเรื่องซึ่งจะนำความเสื่อมเสียมาถึงราชวงศ์วาเดอเลสจนนับครั้งไม่ถ้วน ทว่าออเรเลียสก็ยังคงเหิมเกริม ออเรเลียสไม่ใช่เด็กหนุ่ม เขาอายุยี่สิบแปด ห้าปีของระยะช่วงอายุที่ห่างจากกัน ใช่ว่าออเรเลียสจะได้รับอนุญาตให้ทำตัวเป็นอันธพาลอย่างไร้ความผิดอยู่ร่ำไป ลูกเป็นเด็กในสายตาของแม่เสมอ แต่ถ้าออเรเลียสจะทำตัวเป็นเด็ก ก็ไม่ควรสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น

 

                   ด้วยเหตุผลไร้สาระ ออเรเลียสถึงขนาดเหิมเกริมคุกคามความปลอดภัยของอาคิมีดีส เดมินิเดซ นอกจากนี้อาคิมีดีสยังมอบหลักฐานความผิดอีกหลายอย่างของออเรเลียสแด่พระองค์ หากข้อมูลพวกนี้ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ เกียรติยศของราชวงศ์ต้องด่างพร้อย แค่ไม่ได้ดั่งใจ ถูกขัดใจ ก็ถึงขั้นส่งคนไปบุกรุกข่มขู่เอาชีวิตของคนอื่น ออเรเลียสสิ้นคิดจนพระองค์ไม่อยากกล่าวถึงความโง่เขลาในเรื่องนี้

 

                   ฝ่าบาทเพคะ องค์ชายออเรเลียสช่างน่าสงสารเหลือเกินเพคะ

 

                   พระสนม ท่านควรเรียกออเรเลียสอย่างเหมาะสม ถ้าไม่อยากถูกลงโทษ

 

                   ทรงรับสั่งด้วยพระสุรเสียงราบเรียบ เฉยชา พระสนมหยุดชะงัก ก่อนจะรีบกล่าวคำขอโทษ ออเรเลียสถูกปลดจากฐานันดร การนำฐานันดรสูงศักดิ์มาใช้เรียกจึงมีความผิดมหันต์

 

                   หม่อมฉันขอประทานอภัยเพคะ

 

                   เรื่องแค่นี้ ฉันไม่ถือโทษอะไร แต่ต้องเตือนเพราะถ้าหากมีการเรียกอย่างไม่เหมาะสมให้คนอื่นได้ยิน พระสนมนั่นแหละจะเดือดร้อน

 

                   หม่อมฉันทราบแล้วเพคะ

 

                   พระสนมยังมีเรื่องอะไรจะคุยกับฉันอีกหรือเปล่า

 

                   ฝ่าบาท หากทำให้พระองค์ทรงระคายเคืองพระทัย หม่อมฉันก็ต้องขอประทานอภัยเพคะ แต่หม่อมฉันอยากจะร้องขอความเป็นธรรมให้กับออเรเลียส

 

                   คำตัดสินที่ออกไปเป็นธรรมที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้

 

                   ออเรเลียสสมควรถูกส่งตัวไปกักขังในคุกมืดด้วยซ้ำ หากออเรเลียสจะใสซื่อก็คงเป็นแบบนั้นในสายตาของพระสนมและเสด็จย่าเท่านั้น

 

                   ฝ่าบาท หม่อมฉันขอประทานความเมตตาจากพระองค์ ฝ่าบาท…”

 

                   พระสนมทีน่าเก็บกลืนคำพูดเมื่อองค์รัชทายาทยกพระหัตถ์ขึ้นเป็นเชิงห้ามปราม ทรงรับฟังประโยคซ้ำเดิมถึงออเรเลียสผู้ใสซื่อของพระสนมทีน่ามากกว่าสิบรอบ ทรงจดจำคำพูดนั้นจนสามารถรับสั่งออกมาให้พระสนมทีน่าฟังได้ด้วยซ้ำ

 

                   หยุดเถอะพระสนม

 

                   ฝ่าบาทเพคะ หัวอกเป็นคนแม่กำลังจะขาดรอน

 

                   ฉันจะไม่เปลี่ยนแปลงคำสั่ง ฉันเป็นองค์รัชทายาทนะพระสนม คำสั่งที่ออกไปแล้ว สามารถพลิกเปลี่ยนไปมาได้อย่างนั้นเหรอ

 

                   ฝ่าบาท ขอได้ทรงโปรดพระกรุณาด้วยเพคะ ถึงอย่างไรออเรเลียสก็เป็นพระอนุชาของพระองค์นะเพคะ ขอได้ทรงโปรด

 

                   หลักฐานทุกอย่างบ่งชัดว่าออเรเลียสทำผิด

 

                   ออเรเลียสทำไปด้วยความไร้เดียงสา คงไม่ทันคิดถึงผลเสียที่จะตามมาเพคะ

 

                   พระสนมยังคงพยายามอ้อนวอน หากไม่ใช่เพราะองค์รัชทายาทผู้สำเร็จราชการแทนองค์กษัตริย์อยู่ในตอนนี้ พระสนมคงไม่ต้องเพียรพยายามเปลืองน้ำลายเพื่อร้องขอต่อบุรุษรุ่นลูกหรอก

 

                   ฝ่าบาท ได้โปรดทรงประทานโอกาส ออเรเลียสพร้อมที่จะปรับปรุงแก้ไขอุปนิสัยเพคะ

 

                   องค์รัชทายาทรับฟังเงียบๆ ออเรเลียสน่ะเหรอพร้อมที่จะปรับปรุงแก้ไข ในการสอบสวนออเรเลียสมีแต่ความเย่อหยิ่ง ยโส ก้าวร้าว เหิมเกริมกับการเป็นคนโปรดขององค์กษัตริย์และเสด็จย่า ชูคอโอหังราวกับทราบว่าจะไม่มีใครกล้าแตะต้องเขา เพียงแต่ออเรเลียสคาดการณ์ผิด เพราะมีอยู่หนึ่งพระองค์ที่หาได้มีความเกรงกลัวต่ออำนาจจอมปลอมของออเรเลียส

 

                   พระองค์คือผู้ครอบครองอำนาจในมืออย่างแท้จริง ไม่ได้เหิมเกริม เพราะคิดว่าตัวเองถือครองอำนาจของคนอื่น ซึ่งคนอื่นที่ว่านั่นเป็นคนหนุนหลังตัวเองอีกทีดั่งเช่นออเรเลียส หากเขามีความรู้สึกผิดต่อการกระทำของตัวเองสักนิด มีหรือองค์รัชทายาทจะลงโทษขั้นเฉียบขาด ที่ละเว้นโทษหนักกว่าการปลดออกจากฐานันดร ก็เรียกได้ว่าเมตตาอย่างที่สุดแล้ว

 

                   ท่านกลับไปเถอะ

 

                   รับสั่งเฉียบขาดทำให้พระสนมทีน่าละล้าละลัง แต่ก็ไม่กล้าฝ่าฝืน ได้แต่ย่อตัวถอนสายบัวทำความเคารพแล้วก็เดินออกไปจากห้องทรงพระอักษร องค์รัชทายาทให้เวลากับพระสนมมากจนเกินไปแล้ว ป่วยการที่จะอธิบายให้คนที่รักลูกอย่างหน้ามืดตามัว เลี้ยงลูกจนเสียคน อายุไม่ใช่น้อยแล้วยังปราศจากความคิด อุปนิสัยของออเรเลียสที่เสียหายเกินเยียวยาทุกวันนี้ส่วนหนึ่งก็เพราะการเลี้ยงดูจากพระสนมทีน่าผู้มักใหญ่ใฝ่สูงเกินศักดิ์

 

                   ความสามารถของพระสนมทีน่า น่าเกรงกลัวตรงสามารถทำให้พระบิดาของพระองค์ลุ่มหลง ทว่าพระมารดาขององค์ ก็มีสายพระเนตรที่ยาวไกล องค์ราชินีทรงทูลขอประทานคำมั่นสัญญาจากองค์กษัตริย์ หากพระองค์สิ้นพระชนม์ จะไม่มีการแต่งตั้งราชินีองค์ใหม่ หรือแม้แต่ตำแหน่งพระชายาก็ห้ามมอบให้ผู้ใด

 

                   บรรดาหญิงงามรอบพระวรกายขององค์กษัตริย์ จะเป็นได้มากสุดเพียงแค่พระสนมของพระองค์เท่านั้น นอกจากนี้คำขอที่สำคัญที่สุด คือพระโอรสของพระองค์จะต้องอยู่เหนือทายาทขององค์กษัตริย์ ห้ามมิให้ผู้ใดได้รับพระราชทานอำนาจเหนือพระโอรสขององค์กษัตริย์กับองค์ราชินี

 

                   ทรงร้องขอในช่วงเวลาที่พระสวามียังมีความรักและลุ่มหลงมอบให้กับพระองค์เต็มเปี่ยม คำขอนั้นจึงได้รับการตอบสนอง องค์ราชินีเป็นสตรีที่เฉลียวฉลาด คำตอบรับของบุรุษอันเป็นที่รัก แม้ทรงเป็นถึงกษัตริย์ แต่พระองค์ก็ไม่อาจนิ่งนอนพระทัย

 

                   ทรงกราบทูลขอองค์กษัตริย์ให้ออกหนังสือคำสั่งประทับตราของพระองค์เพื่อยืนยันรับสั่ง องค์ราชินีมิได้หลงละเลิงไปกับอำนาจหรือฐานันดร ทรงเกิดมาในราชนิกุลสูงศักดิ์ เป็นถึงองค์หญิงตั้งแต่ก่อนอภิเษกกับองค์กษัตริย์ ความวุ่นวายภายในวังในของราชวงศ์วาเดอเลส เริ่มส่อเค้าลางขึ้นทุกขณะ

 

                   ทรงทำเพื่อปกป้ององค์รัชทายาท พระโอรสของพระองค์จะอยู่รอดปลอดภัยได้ ก็ต้องมีอำนาจและฐานันดรที่ห้ามมิให้ผู้ใดสั่นคลอนเป็นเกราะคุ้มกัน ในขณะเดียวกันก็ไม่ให้หญิงใดมีอำนาจเหนือพระโอรสของพระองค์ เพื่อความปลอดภัยขององค์รัชทายาทได้รับความกระทบกระเทือนน้อยที่สุด

 

                   องค์กษัตริย์ทรงโปรดพระสนมทีน่า แต่ก็ไม่สามารถมอบสถานะสูงศักดิ์ให้ได้มากกว่าตำแหน่งพระสนม ทรงโปรดพระสนมทีน่า จนละเลยแม้องค์ราชินีที่กำลังประชวร กระทั่งองค์ราชินีสิ้นพระชนม์ ยี่สิบสามปีแล้วที่องค์ราชินีสิ้นพระชนม์ แต่ยังคงมีตัวตนอย่างอบอุ่นอยู่ในดวงหทัยแข็งกร้าวขององค์รัชทายาท ทรงเป็นความอ่อนโยนเล็กน้อยที่แทรกซึมอยู่ในดวงหทัยขององค์รัชทายาทผู้สูงศักดิ์

 

                   ความอ่อนโยนรังแต่จะทำให้พระองค์ทรงพบกับหายนะ ความเข้มแข็ง ดุดัน และเฉียบขาด คือเกราะคุ้มกันพระองค์ให้ทรงอยู่รอดปลอดภัย หากทรงอ่อนแอก็จะมีคนแสวงหาผลประโยชน์จากพระองค์ ทรงฝึกให้พระองค์เองไม่ผูกพันกับใครหรือว่าสิ่งใด นอกจากพระมารดากับพระขนิษฐา เพราะหากดวงหทัยผูกพัน ก็เท่ากับเป็นการสร้างจุดอ่อนให้กับพระองค์เอง

 

                   การมีชีวิตอยู่ยากยิ่ง แต่ก็ต้องทรงมีชีวิต พระมารดาทรงปกป้องพระองค์ถึงขนาดนี้ จะทรงทรยศต่อความเหน็ดเหนื่อยของพระมารดาได้อย่างนั้นเหรอ พระองค์จะอยู่ให้นานที่สุด เป็นหอกข้างแคร่ที่ทำให้ผู้หวังร้ายกับพระองค์ต้องทุรนทุรายที่ไม่อาจกำจัดองค์รัชทายาทให้พ้นทาง อำนาจเป็นสิ่งหอมหวานและยั่วยวนให้ผู้ที่โลภมากกระทำความชั่ว

 

                   พระองค์ไม่ได้ต้องการอำนาจ ลึกลงไปทรงปรารถนาชีวิตเรียบง่ายและมีความสุขตามอัตภาพ แต่พระองค์ไม่ได้เกิดมาเพื่อมีความสุข ทรงถือกำเนิดมาในราชวงศ์ จึงเป็นเรื่องยากที่จะหาความสุขแบบเรียบง่ายจากการแก่งแย่งชิงดีชิงอำนาจกันอย่างลับๆ ในกลุ่มเชื้อพระวงศ์ด้วยกันเอง

 

                   องค์รัชทายาทวางพระองค์เฉียบขาด เย่อหยิ่ง ไม่สุงสิงกับผู้ใด ตอนนี้มีคนเดียวที่พระองค์อนุญาตให้ชิดใกล้พระองค์ก็คือพระขนิษฐา ซึ่งมีพระชนมายุห่างกันถึงเก้าชันษา หากมีคำถามว่าสตรีใดที่องค์รัชทายาทโปรดปราน ก็คงมีเพียงคำตอบเดียว องค์หญิงมารีเบลลา พระขนิษฐาเป็นพระญาติเพียงคนเดียวที่พระองค์ใกล้ชิดด้วย

******************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

 

                  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

0 ความคิดเห็น