วิวาห์ร้อนเจ้าชายทมิฬ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 131,344 Views

 • 201 Comments

 • 1,365 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  416

  Overall
  131,344

ตอนที่ 18 : บทที่ 3 (4)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2029
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 50 ครั้ง
  13 ต.ค. 61

อัปเช้ามืดจ้า เช้าตรู่ยันดึกติดงาน เกรงว่าจะไม่มีเวลามาอัปเดี๋ยวสาวๆ จะรอกัน

**********************************

บทที่ 3 (4)

 

                หากท่านชายประพฤติตนแข็งกร้าว รับสั่งปฏิเสธไม่ยอมทำตามประสงค์ของท่านย่า ราชนิกุลในราชสกุลเดอ ครูซโบฟอล จะไม่ถูกสั่งประหารชีวิตกันหมดหรืออย่างไร หากเป็นองค์หญิงที่ลำดับความสำคัญไม่มากนัก เป็นลูกของพระสนมซึ่งองค์กษัตริย์ไม่ได้ทรงโปรดปรานก็ยังพอมองหาทางออกสำหรับเรื่องนี้ หากว่าท่านชายไม่พึงพระทัยที่จะเสกสมรส

 

                   องค์หญิงมารีเบลลา วาเดอเลส หญิงงามอันดับหนึ่งแห่งประเทศวาเดอเลส พระธิดาในองค์กษัตริย์และองค์ราชินีแห่งวาเดอเลส สูงศักดิ์เทียมฟ้าปานนั้น หากท่านชายปฏิเสธการเสกสมรสในครั้งนี้แผ่นดินซึ่งเดอ ครูซโบฟอลครอบครองคงถึงคราวร้อนลุกเป็นไฟ ท่านชายคงไม่อาจดำรงชีวิตอย่างสงบสุขอยู่ในแผ่นดินวาเดอเลส

 

                   ท่านชายจะมีรับสั่งอะไรกับย่าอีกไหมจ๊ะ

 

                   ไม่มีครับ ผมยินยอม

 

                   หากปฏิเสธ เดอ ครูซโบฟอลคงได้ถึงคราวสิ้นลูกสิ้นหลาน เหตุผลในการอภิเษกที่แท้จริงคงมีเพียงแค่ข้อเดียวเท่านั้น องค์หญิงมารีเบลลาจะเปรียบเสมือนกับฐานค้ำราชบัลลังก์ขององค์รัชทายาทให้ยิ่งมั่นคง เป็นหลักประกันเพื่อให้แน่ใจว่าท่านชายจะไม่ใช้อำนาจทางการทหารในมือเพื่อช่วงชิงราชบัลลังก์ขององค์รัชทายาท

 

                   แล้วใครกันที่เป็นคนต้นคิดเรื่องนี้ หรือว่าท่านย่าต้องการหลานสะใภ้สูงศักดิ์ ท่านย่าอาจมีความเอ็นดูในตัวองค์หญิงมารีเบลลา เพราะเห็นกันมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย แล้วท่านย่าก็แสดงออกชัดเจนว่ารักใคร่องค์หญิงน้อยที่เติบโตขึ้นมาเป็นหญิงงามจนไร้ที่ตินั้นเป็นพิเศษ แต่สำหรับเรื่องแต่งงานก็ค่อนข้างผิดวิสัยของท่านย่าที่ไม่ถามความสมัครใจของท่านชายก่อนจัดการเรื่องนี้

 

                   หรือว่าเป็นราชวงศ์วาเดอเลส ที่มีคำสั่งให้ท่านย่าออกหน้า แต่แท้จริงแล้วเป็นการยัดเยียดองค์หญิงมารีเบลลาให้สมรสกับท่านชาย ด้วยเหตุผลซ่อนเร้นที่ท่านชายปักใจเชื่อเรื่องนั้น ท่านชายพบพักตร์องค์หญิงที่ค่ายพักของหมู่บ้านแครนเซล องค์หญิงก็ไม่ได้มีรับสั่งถึงเรื่องนี้ เป็นการเกี่ยวพันคนสองคนเข้ามาใช้ชีวิตคู่ร่วมกันด้วยเหตุผลที่เต็มไปด้วยปริศนา

 

                   ท่านชาย ทรงกริ้วย่าไหมจ๊ะ

 

                   คงไม่สมควรถ้าผมจะรู้สึกแบบนั้นครับ ผมขอตัวไปพักผ่อนก่อนนะครับ

 

                   ความขึ้งโกรธไม่อาจช่วยแก้ไขปัญหา ท่านชายไม่ได้รับสั่งถามถึงเหตุผล เพราะถ้าหากเป็นเหตุผลที่สามารถบอกได้ ท่านย่าจะต้องกล่าวออกมาเอง แต่นี่ท่านย่าหลีกเลี่ยงที่จะพูดถึงสาเหตุ ต่อให้ท่านชายรับสั่งถามก็คงไม่ได้รับคำตอบที่ปรารถนา การไขปริศนา ท่านชายคงต้องลงมือจัดการด้วยตัวเอง

 

                   เชิญเถอะจ้ะท่านชายท่านชายซามาทิสตรงกลับขึ้นไปยังห้องพักส่วนตัว ใช้เวลาอยู่ในนั้นตามลำพัง เพื่อครุ่นคิดถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างรอบคอบ และก็อดไม่ได้ที่จะคิดถึงรอยยิ้มสดใสของศกุนตลาก่อนจะปิดเปลือกตาลง จำต้องตัดพระทัย เพราะการเสกสมรสที่ไม่ได้เลือกเอง

**********************************

                   กุนตลาเป็นผู้หญิงยิ้มเก่ง จนกระทั่งถึงตอนนี้เธอก็ไม่เคยเหน็ดเหนื่อยที่จะยิ้ม เป็นรอยยิ้มที่ทำให้วาริคเผลอไผลมองจนนับครั้งไม่ถ้วน ทั้งคู่เดินทางไปตามเส้นทางท่องเที่ยวของแครฟแซนดรา ด้วยการนั่งรถชมเมืองสำหรับวันแรก วาริคเช่ารถจิ๊ปสำหรับนักท่องเที่ยวขับเองสองคัน หนึ่งคันสำหรับเขากับศกุนตลาและอีกหนึ่งคัน สำหรับบุรุษสองคนที่ศกุนตลาได้รับการแนะนำให้รู้จักว่าเป็นผู้ติดตามของเขา

 

                   หญิงสาวไม่ถามซอกแซกในเรื่องนี้ แครฟแซนดราจะเป็นสถานที่ในความทรงจำ เธอมีโอกาสได้พบกับเพื่อนร่วมเส้นทางที่เธอเกิดความปรารถนาอยากท่องเที่ยวไปกับเขาที่นี่ เมื่อครบกำหนดวันพักผ่อนของเธอ ศกุนตลาก็จะกลับไปทำงานและใช้ชีวิตของเธอต่อไป ส่วนวาริคก็จะกลับไปมีชีวิตของเขา เพราะฉะนั้นเธอไม่จำเป็นต้องรู้เรื่องส่วนตัวของเขา เพราะมันจะยิ่งทำให้เธอผูกพันกับเขา

 

                   การที่จะรู้สึกดีกับใครสักคนนั้น สำหรับคนอื่นศกุนตลาไม่แน่ใจว่ามันเกิดขึ้นบ่อยครั้งหรือเปล่า แต่สำหรับตัวของหญิงสาวเองแล้ว มันเกิดขึ้นได้ยากยิ่ง เธอไม่เคยอยากใช้เวลาร่วมกับใครเหมือนที่รู้สึกกับวาริค เขาได้รับความเป็นมิตรที่มีระดับชั้นสูงกว่ามิตรทั่วไปที่ศกุนตลามีอัธยาศัยไมตรีด้วย แครฟแซนดราโฆษณาว่าเป็นดินแดนทะเลทรายโรแมนติกแห่งความฝัน แล้วทำไมเธอจะฝันอยู่ที่นี่ไม่ได้ล่ะ

 

                   ศกุนตลามีความกล้าอยู่เสมอ แม้แต่เรื่องของวาริค หญิงสาวก็พบว่าเธอมีความกล้ามากมายซ่อนอยู่ แต่สำหรับเธอแล้ว หญิงสาวเรียกมันว่าเป็นความกล้าแบบหน้าด้านหน้ามึน เป็นคำไม่สุภาพนัก แต่มันบ่งชี้ถึงการกระทำของเธอตรงเผงที่สุด กล้าทั้งที่รู้ว่าความสุขและความเจ็บปวดจะถาโถมเข้ามาหาเธอพร้อมกัน แต่ใครบ้างล่ะเกิดมาไม่เคยเจ็บ

 

                   เธอไม่คิดถึงความรัก ความรักเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา ศกุนตลาถูกตาต้องใจเขา เหมือนกับวาริคก็ถูกตาต้องใจเธอ เรื่องความรักเป็นเรื่องที่ห่างไกลตัวของทั้งคู่ ผู้หญิงผู้ชายเมื่อต่างก็มีจิตใจคิดไปในทิศทางเดียวกัน แม่เหล็กของความรู้สึกก็แผลงฤทธิ์ดึงดูดเธอกับเขาเข้าหากัน ยามสบตากับวาริคแตกต่างจากยามสบตากับผู้ชายคนอื่น ที่เห็นได้ชัดคือเธอเขินเขา อย่างที่ไม่เคยเขินอายผู้ชายคนไหนมาก่อน

 

                   หรือก่อนหน้านั้นเธอจะหน้าด้านเกินไป ใบหน้าเพิ่งมาอ่อนยวบยาบเมื่อถูกสายตาแรงร้อนของวาริคกวาดมอง เขามีบุคลิกเยือกเย็น เฉยชา แต่เมื่อมองสบตากัน ก็เหมือนเธอตาฝาดเห็นเปลวไฟลุกเรืองอยู่ในดวงตาของชายหนุ่ม ศกุนตลายิ้มให้เขา หัวเราะกับเขา ถึงแม้เขาจะทำเพียงแค่มองตอบเธอเฉยๆ แต่เธอก็กลับรู้สึกได้ว่าเขามีอารมณ์ร่วมไปกับเธอ

 

                   มันอาจเป็นการแสดงอารมณ์และความรู้สึกเฉพาะตัวของเขาก็เป็นได้ และในตอนนี้หญิงสาวก็หัวใจเต้นตึกตัก เธอกำลังจะจูบกับเขาใช่หรือเปล่า ศกุนตลาคล้องแขนอยู่กับลำคอของชายหนุ่ม เรือนกายของทั้งคู่เบียดชิดกัน ปลายเท้าของเธอสูงลอยพ้นพื้น เธอไม่ได้มีอำนาจวิเศษ แต่เป็นเพราะลำแขนแข็งแรงของวาริครัดรึงเรือนกายของเธอเอาไว้

 

                   ก่อนหน้านั้นทั้งคู่ชวนกันขึ้นมาบนภูเขาหิน เป็นสถานที่สำหรับนั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน เป็นภูเขาหินที่ต้องค่อยๆ ไต่ขึ้นมา ตามบันไดหินที่มีการทำเล่นระดับขึ้นไปกับตัวของภูเขาเพื่อให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปนั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน มันกว้างขวางมาก ส่วนมากมีแต่คู่รักที่เกาะเกี่ยวกันขึ้นมาบนภูเขาหินแห่งนี้ แล้วก็กระจายตัวไปนั่งรอชมพระอาทิตย์ตกดิน

 

                   แล้วเธอมาเกาะหนึบอยู่บนตัวเขาได้ยังไง ศกุนตลาก็จำไม่ได้แล้ว เป็นเธอหรือเขากันนะที่เดินเข้าไปหาอีกฝ่ายก่อน หรือว่าเป็นเธอกับเขาที่ต่างก็เดินเข้าไปหากันและกัน หญิงสาวแตะนิ้วชี้ลงบนซีกแก้มของชายหนุ่ม ดวงตาของเขากำลังหลอมละลายปราการป้องกันตัวเองของเธอ เธอจนปัญญาที่จะปฏิเสธอ้อมแขนของเขา สติส่วนที่เก่งกล้าของเธอมันกระตุ้นให้เธอทดลองหาประสบการณ์แปลกใหม่จากวาริค

 

                   คุณอยากจูบฉันเหรอคะ

 

                   ใช่เธอถามตรงๆ ชายหนุ่มก็ตอบรับอย่างไม่อ้อมค้อม ศกุนตลาไม่ได้ต้องการยั่วยวน เธอเคยมองตาผู้ชายมาจนนับไม่ถ้วน มองด้วยความรู้สึกเฉยชา ไม่ได้รู้สึกพิเศษ หรือว่าคาดเดาความคิดของอีกฝ่ายได้ แต่การมองสบตากับวาริคทำให้เธอทราบความต้องการของเขาที่มีต่อเธอ หญิงสาวทดสอบด้วยการถามเขา เธอต้องการความแน่ใจ และคำตอบของวาริคก็เป็นการยืนยันว่าเธอคิดถูก

 

                   ฉันก็คงอยากจูบคุณเหมือนกัน

 

                   เธอมองเขาด้วยดวงตาสุกใสเปล่งประกาย มีความเขินอายฉายชัดอยู่ในดวงตาคู่นั้น แต่เธอก็ยังมองสบตากับเขาอย่างกล้าหาญ

**********************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

 

                  

 

                                     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 50 ครั้ง

0 ความคิดเห็น