ตอนที่ 19 : ตัดสินชะตา Part 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 913
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  30 ก.ย. 61เวลาที่สตรีเจ้าของนามความหมายว่าหิมะและกองทัพจะมาเหยียบผืนดินเรเวนเดลคืบคลานเข้ามา ประหนึ่งสายหมอกที่เดินทางอย่างไร้ซุ่มเสียง แผ่กระจายโอบล้อมรอบกำแพงปราสาท และกำลังบีบเข้ามาทีละนิด ผู้คนในเมืองยังไม่รู้เรื่องราว และดำเนินชีวิตต่อไปตามแบบเดิม แต่สำหรับผู้ที่รู้เรื่องราวอย่างองค์หญิงแห่งเรเวนเดลเอง ก็กลับวางเฉย ราวกับไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเลยสักนิดเช่นผู้คนในเมือง ทั้งที่รู้ว่าภัยกำลังตบเท้าเข้ามาหาถึงประตู ก็หาได้คิดออกคำสั่งให้ทหารขยับเขยื้อนไม่

โรสแมรี่ไม่เคยเข้าใจ นางรอ...วันแล้ววันเล่า รอคอยให้องค์หญิงเมธิสสั่งการเหล่าทหารให้ออกจากปราสาทไปปราบทัพพวกนั้นที่กำลังใช้เส้นทางผ่านป่ามายังเมือง หรืออย่างน้อยก็สั่งให้ทหารเตรียมตัวจัดทัพป้องกันประตูและกำแพงปราสาท แต่นี่องค์หญิงกลับไม่ทำอะไรเลยสักอย่าง...

สายหมอกลอยสูงและดูหนากว่าที่เคย สาวใช้เคลื่อนกายไปที่ระเบียง เพ่งสายตาผ่านหมอกหนา ทะลุลงไปยังผืนดินเบื้องล่าง ความกลัวคืบคลานเข้าครอบงำขั้วหัวใจ ขนทุกเส้นบนแขนตั้งชัน ริมฝีปากบางสั่นเทา เผยอเก็บอากาศน้อยนิดเข้าปอด

มือเรียวสีน้ำผึ้งวางลงบนขอบระเบียง ห่างไปจากสาวใช้พอประมาณ อีกาที่กำลังส่งเสียงร้องอยู่เหนือยอดปราสาท บินโฉบลงไปยังเบื้องล่าง ผ่านสายตาสีนิลของนางไป

สาวใช้หันมององค์หญิง ความวิตกฉายชัดในแก้วตา ดวงตาสีดำขลับเหลือบมองนางกลับมา ในแววตานั้นปราศจากอารมณ์ใดๆ

“มาสักที..”
รอบปราสาทเงียบกริบ ราวกับไม่มีชายฉกรรจ์หลายพันยืนเรียงแถวอยู่ข้างนอก จนเวลาผ่านไปนานหลายนาที ถึงได้มีเสียงหนึ่งดังขึ้นทำลายความเงียบอันน่าพิศวงนั้นลง 

บานประตูของปราสาทเปิดออก เสียงฝีเท้าคู่หนึ่งกระทบเข้ากับพื้นปราสาท...

เมธิสสืบเท้าออกจากห้องของตน มองลงไปยังเบื้องหน้าห้องโถง ประตูบานใหญ่ปิดงับลงตามเดิม ร่างที่สง่างามของผู้หญิงซึ่งมีใบหน้าแบบเดียวกับสโนว์คนที่อยู่ในหอคอยราวกับแกะเผยให้เมธิสได้เห็นอย่างเต็มตา

“เจ้าจงไปหลบภัยกับพวกคนใช้คนอื่นๆเสีย” เมธิสสั่งกับโรสแมรี่ที่ยืนอยู่ข้างหลัง สาวใช้มองนางด้วยความเป็นห่วง ก้มศีรษะรับคำสั่ง ก่อนจะเดินจากไป

“ข้ามาเพื่อช่วยองค์ราชินี” เสียงของเด็กสาวดังขึ้น และสะท้อนก้องไปทั่วโถงพระโรง

เมธิสกระตุกยิ้มเย็น   

“เจ้าขนกองทัพมาขนาดนี้ คงไม่ได้แค่จะมาเพื่อช่วยราชินีกระมัง?”

ไอซ์ลีนจ้องเมธิสด้วยแววตาที่แสดงออกชัดว่านางพูดถูกทุกคำ เมธิสกวาดตามองนางตั้งแต่ศีรษะลงไปจนถึงปลายเท้า แล้วย้อนกลับมาหยุดที่ใบหน้างามเลิศเลอนั่น นางพิจารณามันอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนที่จะหมุนกายหันหลังให้กับไอซ์ลีน เอี้ยวใบหน้ากลับไปเพียงเสี้ยวหนึ่งเพื่อเอ่ยคำพูดกับนาง

“ตามข้ามาทางนี้ ข้าจะพาเจ้าไปหาราชินี”

ประโยคนั้นทำให้ไอซ์ลีนถึงกับเอียงคอเล็กน้อย ดวงตาคู่งามหรี่ลงด้วยเคลือบแคลงใจว่าจะมีแผนการหรือเล่ห์กลอันใดซ่อนอยู่หรือเปล่า นางชั่งใจดู แม้จะไม่ไว้ใจอีกฝ่ายเลยสักนิด แต่ก็ยอมเชื่อ มือที่เตรียมจะจับดาบเมื่อครู่ตอนที่อีกฝ่ายขยับกายค่อยๆคลายลง และปล่อยทิ้งลงข้างตัว เรียวขายาวก้าวขึ้นบันไดตามสตรีในชุดสีแดงเลือดนกไปโดยทิ้งระยะห่างพอสมควร

ทั้งสองเดินขึ้นบันไดโดยไม่เสวนาอันใดจนกระทั่งมาถึงที่หมาย บานประตูที่ถูกเคลือบด้วยน้ำแข็งจนกลายเป็นสีฟ้ามันวาวถูกมือเรียวผลักเปิดออก เมธิสหันมามองที่ผู้บุกรุกปราสาท ผายมือไปข้างตัว

“จงช่วยนาง..”

นั่นไม่ใช่คำสั่งแต่เป็นสิ่งที่เมธิสภาวนาขอให้ไอซ์ลีนทำได้จริง ไอซ์ลีนรีบจ้ำผ่านร่างของเมธิสเข้าไปในห้องบรรทรมราชินีอย่างเร็วไว สายตาพุ่งไปเห็นร่างของสตรีคนหนึ่งนอนอยู่บนเตียง ร่างบางถลาเข้าไปใกล้ทันที

“ท่านแม่!?” นางกวาดตามองร่างของสตรีที่งดงามหมดจด เสมือนน้ำแข็งที่ถูกแกะสลักขึ้นมาจริงๆ ริมฝีปากละล่ำละลักเปล่งเสียงด้วยความตื้นตันใจ “นี่ท่านจริงๆใช่ไหม? ข้าได้พบท่านแล้ว... ในที่สุด.. ในที่สุดข้าก็ได้พบท่าน...ท่านแม่” 

เมธิสยืนมองดูไอซ์ลีนเอ่ยคำพูดกับมารดาด้วยสายตาที่ยากจะบ่งบอกว่ารู้สึกอย่างไรกันแน่ ในอกของนางนั้นเต็มไปด้วยรู้สึก ที่คิดว่าหลายวันมานี้ มันได้เจ็บจนชา ชาแบบที่ไม่รู้สึกอะไรอีกแล้ว ความทรมานนั้นได้จางหายไปแล้วจนไม่เหลืออะไรนอกจากความว่างเปล่าในหัวใจ แต่เวลานี้ความรู้สึกผิดและทรมานกลับเต้นตุบๆอยู่ในอก วิญญาณของนางเหมือนถูกนรกร้องเรียกหาอีกครั้ง

ไอซ์ลีนกวาดสายตามองไปทั่วร่างที่ถูกสาปด้วยอำนาจมนต์เหมันต์อีกครั้ง หยาดน้ำตาขึ้นปริ่มท่วมนัยน์ตา นางเช็ดน้ำตาออกด้วยแขนข้างขวา หยิบขวดแก้วเล็กๆออกมาจากกระเป๋า เปิดจุกที่ปิดขวดออกและเทของเหลวที่มีส่วนผสมของน้ำตากับผงวิเศษอยู่ข้างใน ใส่ลงบนริมฝีปากของชารีน 

ไม่ช้า ไอซ์ลีนก็เดินกลับมาหาเมธิสที่ยืนรออยู่ที่หน้าประตู  

“เรียบร้อยแล้ว อีกประเดี๋ยวท่านแม่ก็จะพ้นจากคำสาป”

เมธิสถอนหายใจด้วยความโล่งอก นางมองผ่านบ่าของไอซ์ลีนไปที่ร่างของชารีน นางยังคงนอนแน่นิ่งอยู่บนเตียงและมีน้ำแข็งปกคลุมกาย ความรู้สึกอันรุนแรงแล่นปลาบผ่านหัวใจของนางอีกครั้ง 

“ระหว่างนี้เรามาคุยธุระของเรากันเถิด”

ซุ่มเสียงของไอซ์ลีนเรียกนัยน์ตาสีนิลของนางพญาตวัดมองที่นัยน์ตาสีฟ้าของสตรีหิมะ ทั้งสองประสานสายตาราวกับสัตว์ที่เป็นศัตรูต่อกันหยั่งเชิงซึ่งกันและกันก่อนที่จะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเข้าจู่โจม 

“เหตุใดทหารของท่านจึงไม่ทำหน้าที่ปกป้องประตูเมือง และปล่อยให้พวกข้าเข้ามาง่ายดายเช่นนี้” ไอซ์ลีนเอ่ยถาม

“เพราะข้าต้องการให้เจ้ารักษาแม่ของเจ้าให้หายโดยเร็วที่สุด และทหารพวกนั้นก็ได้ทำหน้าที่ของพวกเขาแล้วตามที่ข้าสั่ง”

แววตาของไอซ์ลีนฉายความประหลาดใจ 

“ที่เจ้าดั้นด้นขนกองทัพมาถึงที่นี่ก็เพราะต้องการจะสะสางเรื่องระหว่างเจ้ากับข้า คนพวกนั้นรวมถึงคนของเจ้าไม่จำเป็นต้องหลั่งเลือดในสมรภูมิ หากมีใครสักคนที่ต้องตายในวันนี้ ถ้าไม่ใช่ข้า...ก็ต้องเป็นเจ้า”

“เจ้าเห็นด้วยกับที่ข้าพูดหรือเปล่า” เมธิสปรายตามองอีกฝ่ายด้วยหางตา เดินนำหน้าไอซ์ลีนไป นางทั้งสองเดินลงบันไดไปเรื่อยๆ จนกระทั่งมาถึงขั้นสุดท้ายของชั้นล่างสุดของปราสาท ไอซ์ลีนหยุดยืนที่หน้าบันไดขั้นสุดท้าย ส่วนเมธิสยังคงก้าวเดินต่อไป นางหยุดฝีเท้าเมื่อเดินไปถึงกลางโถงพระโรง

“ข้ารู้ว่าเจ้าต้องการจะหยุดยั้งการกระทำของข้า แล้วก็เพื่อแก้แค้นที่ข้าคิดจะฆ่าเจ้า...”

สิ้นเสียงฝีเท้าและวาจานั้น ความเงียบก็เข้าครอบคลุมโถงพระโรงของปราสาทอีกครั้งหนึ่ง...

“ถ้าอย่างนั้น...เจ้าจะมัวรออะไรอยู่อีกล่ะ ข้ายืนอยู่นี่แล้ว” วาจาถูกกล่าวจากริมฝีปากสีโลหิต แพขนตาหนาสีดำปิดลงจนประสานกับขอบตา

ที่หล่อนเอ่ยครานี้ อาจเป็นแผนลวงก็ได้... แต่จะมีแผนซ่อนอยู่หรือไม่ นางไม่มีทางรู้ได้หากไม่ลงมือ ไอซ์ลีนหรี่ตาลง มือขวาเอื้อมไปจับด้ามดาบที่สะพายอยู่ข้างเอว เมธิสยังคงไม่เคลื่อนไหวใดๆ ไอซ์ลีนยิ่งสงสัยและประหลาดใจ ดาบเล่มยาวถูกดึงออกจากฝักส่งเสียงดังวาบ

ไอซ์ลีนกำดาบเล่มนั้นด้วยสองมืออย่างมั่นคง ขาทั้งสองปักหลักอยู่กับที่ สายตาสังเกต เพื่อหยั่งเชิงฝ่ายตรงข้าม ร่างของนางพุ่งปราดเข้าไปหาเป้าหมายประดุจลูกธนูที่ถูกยิงจากคันศร ฝีเท้าทั้งสองตบเข้ากับพื้นอย่างรวดเร็ว นางเงื้อดาบขึ้นเหนือศีรษะเตรียมจะฟันเข้าที่ปีศาจเบื้องหน้า


“พวกเจ้า?...หยุดนะ!!ดวงตาของเมธิสลืมโพลงขึ้นทันทีที่ได้ยินเสียงเล็กๆนั่นท่านพี่!?เมธิสตวัดสายตาไปมองที่เบื้องบน เหนือบันไดขึ้นไป ตรงระเบียง... พี่สาวของนางยืนอยู่ตรงนั้น  เมธิสดีใจที่เห็นชารีนกลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง แต่ความรู้สึกตกใจมันมากกว่านางให้ชารีนเห็นนางตายไม่ได้...ให้เห็นไม่ได้เด็ดขาด!เคร้ง!!!!เงาดำพุ่งออกไปรับคมดาบของไอซ์ลีนก่อนที่มันจะปะทะเข้ากับร่างของเมธิสพอดิบพอดีนางจะไม่อยู่ที่นี่และตายตรงนี้อย่างที่ตั้งใจไว้ในทีแรก เพราะถ้าหากชารีนเห็นภาพนั้นเข้า หัวใจของนางจะต้องแตกสลายอีกครั้งหนึ่งนางจะไม่ฆ่าไอซ์ลีน นางจะไม่ทำลายดวงใจของชารีนอีกเป็นครั้งที่สาม ...ถ้านางยังอยู่ที่นี่ ไม่นางก็ไอซ์ลีนคนใดคนหนึ่งจะต้องจบชีวิตลงต่อหน้าชารีนอย่างแน่นอนเมธิสหมุนกาย วิ่งไปทางประตู นางจะต้องหนีไปจากที่นี่ เดี๋ยวนี้!!! ไอซ์ลีนวิ่งตามเมธิสไป นางไล่กวดจนตามถึงตัว ตวัดดาบจะฟันลงคอของเมธิส แต่เงาของเมธิสพุ่งเข้ามาขวางเป็นเกราะกำบังแผ่นหลังของเมธิสไว้ 

ครั้งนี้เมธิสสั่งให้เงาของนางจู่โจมไอซ์ลีนกลับคืน มันพุ่งตรงเข้าหาไอซ์ลีน เด็กสาวกระโดดถอยหลังหนี หลบคมของมันไปได้อย่างฉิวเฉียด ไอซ์ลีนกระโดดพลิกตัวกลับมา แขนเรียวตวัดดาบจะฟันร่างของเมธิสอีกครั้งหนึ่ง แต่เงาของเมธิสไวกว่าความเร็วของไอซ์ลีน มันตวัดดังแส้ฟาดลงบนอากาศ ไอซ์ลีนไหวตัวทันที่จะเบี่ยงกายหลบ แต่ทว่าก็ยังไม่รวดเร็วพอ นางถูกปลายของเงาดำแฉลบโดนต้นแขนข้างขวา ดาบกระเด็นหลุดออกจากมือไป

“สโนว์!!!”

เมธิสสะดุ้งเฮือก นางหันไปมองยังต้นเสียง ชารีนผู้ซึ่งอาการยังไม่ฟื้นตัวดี สีหน้าซีดเผือดราวกระดาษ ยืนมองลูกสาวของตนด้วยความเป็นห่วง เมธิสรู้สึกเหมือนหายใจไม่ทั่วท้อง ในเวลานี้นางเป็นห่วงความรู้สึกของชารีนมากยิ่งกว่าสิ่งใดบนโลกแม้กระทั่งชีวิตของตนเอง

ไอซ์ลีนฉวยโอกาสที่เมธิสหันไปสนใจสิ่งอื่น คว้าดาบของตนที่ตกอยู่บนพื้น เกล็ดน้ำแข็งค่อยๆไล่เรียงออกมาจากแขนของนาง เข้าเคลือบดาบที่นางถืออยู่ โลหิตของนางไหลลงรวมกับน้ำแข็งที่เคลือบผิวของดาบไว้...

ไอซ์ลีนกระโจนเข้าใส่เมธิสอีกครั้ง เมธิสไม่ทันได้ตั้งตัว นางหันมาก็ตอนที่ไอซ์ลีนอยู่ใกล้ในระยะประชิดแล้ว นางยกแขนขึ้นบังใบหน้าโดยอัตโนมัติ เงาของนางออกมาเร็วไม่พอที่จะกันดาบที่ถูกเคลือบด้วยน้ำแข็งและโลหิตของไอซ์ลีนไว้ทัน


“กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด!!!!!”หัวใจของนางเต้นแรงดังตุบตุบพร้อมๆกับเส้นเลือดที่ขมับ...เสียงร้องของชารีนเมื่อครู่ ไม่ดังเท่าเสียงกรีดร้องในใจนางในเวลานี้ นางรู้สึกได้เลยว่าใบหน้าของนางกำลังเปลี่ยนไป...มนต์ของปีศาจกระจกเงากำลังเสื่อมลง... และความหวาดหวั่นที่นอนหลับอยู่ที่ก้นบึ้งของหัวใจได้ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมาอีกครา  ควันดำระเบิดออกจากร่างของเมธิสออกไปหลายสาย พุ่งไปทั่วทิศทาง ตามจิตใจที่กำลังคลุ้มคลั่ง เตลิดเปิดเปิงของผู้ใช้อำนาจควบคุมมันอยู่ มันพุ่งเข้าจู่โจมไอซ์ลีนจากรอบทิศ ไอซ์ลีนสร้างม่านน้ำแข็งขึ้นมากั้นรอบกายเป็นเกราะสะท้อนเงาเหล่านั้น 

เงาของเมธิสเข้าจู่โจมไอซ์ลีนไม่หยุดหย่อน และไอซ์ลีนก็ต้องปกป้องตัวนางด้วยการสร้างเกราะน้ำแข็งขึ้นมาหลายต่อหลายครั้ง เสียงคมของเงาปะทะกับเกราะน้ำแข็งและคมดาบดังสนั่นหลายที สร้างความหวาดหวั่นให้ใจของชารีนเหลือเกิน ชารีนร้องเรียกน้องสาว  พร้อมกับกึ่งเดินกึ่งวิ่งลงบันไดด้วยความเป็นห่วง

“เมธิส!!”

 “อย่ามองข้านะ!!!” เมธิสตะโกนลั่น หันหน้าหนีชารีนไปทางอื่น น้ำร้อนๆเอ่อขึ้นท่วมดวงตา นางอับอาย และเสียใจ ผนวกกับความรู้สึกผิดและหมดอาลัยตายอยากที่มีอยู่ก่อนหน้านี้แล้วยิ่งรู้สึกทรมานอย่างแสนสาหัส เมธิสสะบัดกาย วิ่งหนีไปอีกครั้ง โดยที่ยังคงไม่หยุดสั่งการเงาของตนให้จู่โจมไอซ์ลีนเพื่อที่จะยื้อเวลาให้นางหนีไปได้

“เมธิส!!!” ชารีนร้องเรียกน้องสาวด้วยเสียงตัดพ้อ รู้ดีว่าอีกฝ่ายวิ่งหนีตนเพราะอะไร 

ไอซ์ลีนเห็นเมธิสกำลังจะหนีไปก็กัดฟันดังกรอด นางใช้ไหวพริบ คิดวิธีที่จะเอาชนะเงาเหล่านี้โดยการเสกน้ำแข็งขึ้นมาเป็นดั่งกล่อง ครอบรอบเงาที่พุ่งแฉลบไปมารอบกาย  


เมธิสวิ่งต่อไปได้เพียงไม่กี่ก้าว ร่างกายของของนางก็กลับหยุดนิ่งราวกับถูกบางอย่างควบคุม มันคล้ายกับความรู้สึกเมื่อตอนที่ถูกปีศาจเงาควบคุม แต่ไม่ใช่...


มันเย็นยะเยือก...


น้ำแข็งของไอซ์ลีนได้ไล่เกาะกุมตั้งแต่กล่องน้ำแข็ง ซึมลงสู่พื้น ไล่ยาวมาถึงต้นสายของเงาที่เชื่อมอยู่กับปลายเท้าและปลายนิ้วของเมธิส...


เมื่อถูกน้ำแข็งตรึงไว้กับพื้น เมธิสจึงไม่สามารถกระดุกกระดิกปลายนิ้วหรือขาของนางได้ ตาดำของนางกลิ้งกลอกไปหยุดที่หางตาเพื่อมองดูเสี้ยวหน้าของคนข้างหลัง เห็นว่าไอซ์ลีนกดมือกับหัวเข่า ดันตัวให้ลุกขึ้นยืน

ไอซ์ลีนเช็ดเลือดออกจากมุมปาก นางกวัดแกว่งดาบคู่กาย พร้อมกับย่างกรายเข้าไปหาร่างของเมธิสที่ยืนหันหลังให้กับนาง

“ไม่นะ!!! สโนว์ อย่าทำร้ายนาง!!!” ชารีนร้องห้ามเสียงดังลั่น 

“ท่านแม่!!?” ไอซ์ลีนหันมามองชารีนอย่างไม่เข้าใจ นางชี้ปลายดาบไปที่เมธิส “ผู้หญิงคนนี้เป็นคนเลว นางฆ่าคนเป็นผักปลา ซ้ำยังหมายเอาชีวิตข้า! ไม่มีเหตุผลอะไรที่สมควรฆ่านางมากไปกว่านี้อีกแล้ว”

“แต่นางเป็นน้องสาวของแม่!! ห้ามเจ้าทำอะไรนางเด็ดขาด!”

แต่ต้องมีใครสักคนหยุดยั้งนาง!!!” ไอซ์ลีนตวาดดังลั่น นางถูกเลี้ยงมาให้เป็นคนเด็ดเดี่ยว เพื่อเป็นราชินีที่แข็งแกร่ง เป็นนักสู้ นางไม่มีทางใจอ่อนให้กับปีศาจที่คิดทำลายชีวิตของนาง และยังทำให้แม่ของนางเกือบตาย ด้วยเพียงเพราะคำพูดจากความเมตตาที่แม่ของนางมีให้น้องสาวอย่างแน่นอน


ไอซ์ลีนกระชับดาบที่อยู่ในมือ ริมฝีปากสีกุหลาบเอ่ยเสียงดุดัน


“ท่านเป็นถึงราชินี ถ้าท่านทำไม่ได้...ข้าก็จะขอเป็นผู้ลงทัณฑ์นางเอง”


“สโนว์ อย่า!!!!”


10/02/2561 *(5%)

ค่ะ มาซักที เราเนี่ย ถถถถถ

เห็นความสั้นแล้วอย่าเพิ่งรุมทำร้ายอิชั้น!
 //กรี๊ดดด ประเด็นที่มาทิ้ง 5% อันแสนสั้นนี้ไว้ก็คืออยากจะมาบอกด้วยว่า
ระหว่างที่รอเรามาต่ออีกเนี่ย ถ้ารีดท่านใดมีเวลา กลับไปอ่านสร้างความอินกับเนื้อเรื่องสักรอบก่อนก็จะดีนะคะ เพราะเราเว้นระยะเขียนไปนานนนนมากก (เลาลู้ว) อารมณ์อิน อารมณ์ต่อเนื่องที่พีคๆมาตลอดมันย่อมลดหายไปแน่นอน ถ้าเพื่อนๆไม่อยากกลับไปอ่าน ก็อยากให้ลองนึกทบทวนถึงเรื่องราวที่ผ่านมาก่อนว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง จะได้ไม่รู้สึกว่าเราเขียนแบบรวบรัดจนเกินไป หรืออะไรทำนองนั้นอะค่ะ เราอยากให้รีดรู้สึกอินเวลาที่อ่านตอนจบที่สุดน้า ดังนั้น ระลึกชาติก่อนอ่านที่จะลงต่อไปเน้อ -"-
เราเองก็ต้องระลึกเช่นกัน หือ? 5555555

เราจัดการฟิคอีกเรื่องเสร็จเรียบร้อยแล้ว และโปรเจคมหาลัยก็กำลังปั่นอยู่ จะรีบหาเวลามาต่อให้น้า


**ขอพูดถึงเรื่องระยะเวลา Pre-Order หนังสือสักนิดด**
ถ้าเราแต่งจบหลังจากวันที่ 20 ก.พ. ล่ะก็ เราจะขยายเวลาปิดพรีหนังสือออกไปนะคะ เดี๋ยวจะแจ้งอีกทีทีหลังค่ะ เพื่อรีดบางส่วนที่อยากอ่านตอนจบก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ จะได้มีเวลาชั่งใจว่าจะเอาหรือไม่เอาดี

จะ #เปิดพรีวันนี้ปิดพรีชาติหน้า มั่ยดั้ย!! (บอกตัวเอง)
แล้วเราจะกลับมาสานต่อทุกสิ่งในเร็วๆนี้ตามที่สัญญาไว้... *กรีดเลือดสาบาน* //บีบซอสมะเขือ


14/03/2561 *(100%)

ไปทอล์กทีเดียวในตอนหน้าน้า


S
N
A
P
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

1,057 ความคิดเห็น

 1. #1001 PlairTipchada (@PlairTipchada) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 17:27
  ชอบเรื่องนี้มาก มันเรียลและดาร์กดี
  #1001
  1
  • #1001-1 THE DAG (@TheDag) (จากตอนที่ 19)
   13 มีนาคม 2561 / 23:15
   ดีใจที่ชอบค่า
   #1001-1
 2. #999 jjmyarea (@jjmyarea) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:30
  ถึงจะเป็นแค่5%ก็ยังระทึกแบบนี้บวกกับเสียงเพลงสร้างอินเนอร์ให้อินเข้าไปอีก ดีใจที่ไรท์มาน้า รอค่า
  #999
  2
  • #999-1 jjmyarea (@jjmyarea) (จากตอนที่ 19)
   19 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:35
   ไม่ได้เข้าdek-dมาสักพักเพราะการบ้านเยอะม้ากก แต่พอเข้ามาเห็นแจ้งเตือนเป็นของthe dag ก็รู้สึกตื่นเต้ลไม่รู้ทำไมเป็นตลอดเลย คือมันฟิลแบบอร๊ายยแกไรท์อัพแล้ว ฉันจะหยุดทำการบ้านทุกอย่าง 5555555555555
   #999-1
  • #999-2 THE DAG (@TheDag) (จากตอนที่ 19)
   22 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:23
   รุสึกผิดเบาๆเลย แอร๊ยยย ม่ายยย
   รีดกลับไปทำการบ้านก่อนน้าาา 555 เดี๋ยวรอบหน้ามาลงเต็มๆให้อ่านเลยนะคะ จุบุๆ
   #999-2
 3. #998 Devil SCR. (@aoeng_kpppp) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:10
  มา5%แล้ว~ เย้!!!!!!! ท่านเมธิสกำลังคิดจะทำอะไรต่อกัน รอติดตามกันต่อไป~ ขอกรีดแขนสาบานด้วยคนค่ะ//บีบซอสมะเขือเทศลด้วย
  #998
  1
  • #998-1 THE DAG (@TheDag) (จากตอนที่ 19)
   22 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:24
   //เอาไฟรนช์ฟรายด์ปาดซอสมะเขือ
   #998-1
 4. #997 ZarahS (@ZarahS) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:50
  มา5%ก็ตื่นเต้นได้555 ย้อนอ่านวนไปป
  #997
  0
 5. #996 YellowRose (@CREPE_SJ) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:19
  มา5% แค่นี้ก็น้ำตาจิไหลแล้ว ไรท์มาแล้วววว คิดถุงงงง //รีดเห็น20กพ. ตกใจคิดว่าไรท์จะปิดพรีแล้ว พอไม่ใช่ก็โล่งไปที 5555
  #996
  1
  • #996-1 THE DAG (@TheDag) (จากตอนที่ 19)
   13 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:28
   คิดถุงงงงงงง /5555 ไม่ช่ายย โล่งได้ๆๆ
   #996-1
 6. #993 คุณชายปีศาจ (@tiew_nj) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:32
  เปิดศึกกันแล้ว เย่! ต้องมีคนตาย จะเอาสีแดงงงงง ชอบ 555(ผิดเรื่อง) //โด่ววววว กรีดเลือดสาบาน.... เอาซอสมะเขือมาทำไมหัวหน้า!? เปิดพรีวันนี้ปิดพรีชาติหน้า น้องว่าอันนี้เข้าท่า(เพราะน้องยังมิได้โอนตังค์ แฮร่~) แต่เดี๋ยวจะอ่านตอนนี้ต่อนี้ต้องตายก่อนหรอถึงจะอ่านต่อได้คงระลึกอีกนานครับ..... สู้ๆนะหัวหน้าน้องรออ่านอยู่แต่เรื่องตังค์รอเงินเดือนน้องออกนะเดี๋ยวไปโอนให้ ^_^" คิดถึงนะหอมแก้มสามที
  #993
  1
  • #993-1 THE DAG (@TheDag) (จากตอนที่ 19)
   11 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:10
   5555555555555555ผึ้งมาผิดเรื่องแล้วค่ะลูกก
   ยังมีเวลาเก็บเงินๆ สู้ๆ //จะรีบกลับมาน้า จุ๊บๆๆ สามทีไม่โกง อิอิ <3
   #993-1
 7. #989 da7795 (@da7795) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:06
  รออยู่เลย
  #989
  1
  • #989-1 THE DAG (@TheDag) (จากตอนที่ 19)
   13 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:29
   เดี๋ยวมาต่อให้นะค้า
   #989-1
 8. #988 Vanessa thimp (@25082557) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:30
  อร้ากกกกก ไรท์มาแล้วววคิดถึงที่ซู้ดดดดดดดดด รอไรท์หน้าแจ้งเตือนทุกวัน อ่านวนซ้ำๆสามสี่รอบ มาแค่5%ก็ดีต่อใจรีดจะอ่านวนไปรอ%ที่เหลือจะมา สู้ๆน้าาาา &#128513;&#128513;&#128513;
  #988
  1
  • #988-1 THE DAG (@TheDag) (จากตอนที่ 19)
   13 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:30
   คิดถึงรีดเช่นกันน้าา เดี๋ยวมาต่อให้ค่า ขอบคุณสำหรับกลจ. ชุบๆๆ
   #988-1
 9. #987 The Libran (@Giftwii) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:22
  ยังคงคลุมโทนความอ่านแล้วเครียดได้เหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง โอ๊ยยย ใจบ่ดี หม่นหมองดั่งหมอกที่ปกคลุมเรเวนเดล
  #987
  1
  • #987-1 THE DAG (@TheDag) (จากตอนที่ 19)
   10 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:06
   55555555ชอบคำเปรียบเปรยย
   #987-1
 10. #986 reallncp (@reallncp) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:03
  ขนาดว่ามานิดเดียวยังลุ้นขนาดนี้
  #986
  1
  • #986-1 THE DAG (@TheDag) (จากตอนที่ 19)
   10 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:05
   ที่เหลือมากกว่านี้แน่นวลล
   #986-1
 11. #985 MirageNaoneChan (@natlove456) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:38
  แค่ 5% ทำไมถึงตื่นเต้ลขนาดนี้ ใจไม่ดีเลยยยยย กลับไปอ่านตอนแรกวนไปค่าาาาา
  #985
  1
  • #985-1 THE DAG (@TheDag) (จากตอนที่ 19)
   10 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:05
   น่ารักที่สุดเลยย >< กลับไปอ่านรอเราน้า
   #985-1
 12. #984 Ouiaitha (@Manthana1422) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:25
  ไรท์ทำอีบุ๊คด้วยมั้ยคะ อยากได้อีบุ๊คด้วยค่ะ
  #984
  1
  • #984-1 THE DAG (@TheDag) (จากตอนที่ 19)
   10 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:05
   ไม่มีค่า ;-; มีแค่แบบรวมเล่มน้า
   #984-1
 13. #983 yellowgirlx (@yellowgirlx) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:12
  เป็น5%ที่ระทึกมาก คนอ่านใจตุ้มๆต่อมๆตลอดเวลา

  ได้เลยค่าไรท์ รีดจะอ่านวนใหม่อีกหลายๆรอบ ในส่วนของการขยายเวลาปิดพรีเพราะให้ดูเนื้อเรื่องตอนจบ... กลัวใจตอนจบเหลือเกิน กลัวมาตั้งแต่เริ่มเรื่อง5555
  #983
  1
  • #983-1 THE DAG (@TheDag) (จากตอนที่ 19)
   10 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:03
   ขอบคุณมากค่า แล้วเราจะรีบมาต่อให้น้า
   /55555 ไม่ต้องกลัวๆ เราจะจับมือไว้แล้วกระโดดผาไปด้วยกัล
   #983-1
 14. #982 ตะวันหยาดฟ้า (@chatlada_ptfc) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:13
  ไรท์...มาสักทีรีทคิดถึงใจแทบขาด หวังว่าชารีนจะให้อภัยเมธีสและสโนว์คงไม่ทำร้ายเมธีสนะ
  #982
  0