เปลวรักแสงระวี

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,063 Views

 • 0 Comments

 • 27 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  8

  Overall
  2,063

ตอนที่ 9 : ๔.๒ เธอไม่ใช่คนดี แสงระวี!!!!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 188
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  7 ม.ค. 61

 

๔.๒

แสงระวีขับรถไปที่จอดประจำ เธอดับเครื่องแล้วถอนใจเซ็งๆ เมื่อเปิดประตูรถลงมาเธอก็เดินไปที่ท้ายรถ มองตรงถูกชนที่บุบแล้วส่ายหน้าน้อยๆ ก่อนจะก้าวฉับๆ เข้าไปในอพาร์ตเมนต์ ยามรักษาความปลอดภัยยิ้มให้เธอ เพราะเคยเจอกันอยู่บ้าง แต่นั่นก็ไม่เท่ากับว่าเธอเป็นคู่หมั้นของเจ้าของอาคารนี้

เธอเข้าไปในลิฟต์...น้อยครั้งที่เธอจะมาพัก แต่คืนนี้เธอตัดสินใจปุบปับมา ไม่ใช่เพราะแค่เสียเวลาเป็นชั่วโมงสองชั่วโมงกับอุบัติเหตุถูกรถชนท้ายหรอก มันเป็นเพราะคำพูดและท่าทางของเปลวสุริยันด้วย...เธอไม่ควรเก็บมาคิด แต่ก็อดไม่ได้

เขาไม่เชื่อว่าเธอจะรักเมธัส ไม่เชื่อว่าเธอจะรักผู้ชายที่เธอกำลังจะแต่งงานด้วย...มันเรื่องอะไรของเขาถึงได้มาพูดอย่างนี้ใส่เธอ ล้อเลียนเธอ...

เขานึกว่าการที่เธอไปทำอย่างนั้นกับเขาในคืนนั้นแล้วมาตัดสินว่า เธอไม่เคยคิดถึงเมธัสนะเหรอ เขาคิดว่าจะทำให้เธอเคลิ้มหลงใหลไปกับเขาได้นะเหรอ อวดดีเกินไปแล้ว

ถ้าวันนั้นไม่เป็นเพราะเธอคิดว่าเขากินยานอนหลับที่เธอใส่ลงในเบียร์ มีหรือเธอจะปล่อยให้เขาทำอย่างนั้นกับเธอ...ก็ไม่เพราะคืนนั้นหรอกหรือที่ทำให้เธอรู้สึกละอาย รู้สึกผิด จนต้องเอาใจเมธัสโดยการไปกินข้าวกับเขา รับปากที่จะไปงานวันเกิดคุณตาของเขา แล้วจะมาหาว่าเธอไม่แคร์ไม่รักเมธัสได้อย่างไร...

เมธัสเป็นผู้ชายที่อ่อนโยนในความคิดของเธอ เธอรู้จักเขาเพราะแฝงตัวเข้าไปสืบคดีเกี่ยวกับยาเสพติด และเมธัสบังเอิญอยู่ในกลุ่มนั้น แต่จากการที่เธอหว่านล้อมเขา เขาก็กลายมาเป็นผู้ช่วยที่ดีของเธอ และเธอเองก็ชอบเขา จนถึง...รัก

ใช่...เธอรักเขาแน่ ไม่อย่างนั้นเธอจะหมั้นและคิดจะแต่งงานกับเขาทำไม แม้ว่าก่อนหน้านั้นกิตติศัพท์ของเขาก็คือความเจ้าชู้และออกจะเป็นลูกแหง่ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาในความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเธอ เพราะเธอคิดว่าพอไหวและน่าจะปรับตัวเข้าหากันได้...

คนเราต้องเปลี่ยนแปลง ต้องปรับตัวเมื่อต้องก้าวเข้าไปสู่การแต่งงาน เธอเชื่อเช่นนั้น เพราะเธอเองก็พร้อมจะปรับตัวเองเหมือนกันจะมาบอกรักฉันเพราะฉันเป็นฉันนั้นมันก็ใช่ แต่นั่นเธอไม่คิดว่าจะให้ความสัมพันธ์หลังการแต่งงานไปได้สวยหรอก คนเราจะต้องยอมละลายบางอย่างในตัวเพื่อให้เข้ากับคนที่เรารัก เพื่อให้ได้มากขึ้นไปด้วยกันได้โดยไม่จำเป็นจะต้องสูญเสียความเป็นตัวเองไปทั้งหมดแต่อย่างใด

แล้วแสงระวีก็ยิ้มน้อยๆ เมื่อออกจากลิฟต์ ตรงดิ่งไปที่ห้องของเมธัส เธอเปิดกระเป๋าเอาคีย์การ์ดออกมาเมธัส อาจจะแปลกใจว่าเธอมาหาเขาในเวลาดึกดื่นทำไม แต่เขาน่าจะดีใจ เพราะเธอก็เคยแวบมาหาเหมือนกัน แล้วก็นั่งจิบเบียร์คุยกัน จูบกัน...มันก็มีบ้างเหมือนกันที่เขาเคยรบเร้าเธอทีเล่นทีจริงขอให้เธอกับเขามีความสัมพันธ์กันก่อนด้วยคำว่า เราจะแต่งงานกันอยู่แล้ว

พรหมจรรย์อาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับเขา แต่มันสำคัญสำหรับเธอ เธอต้องการเก็บเอาไว้ให้กับผู้ชายที่เธอรักในคืนแต่งงาน แม้ว่าเอาเข้าจริงมันอาจจะฉีกขาดไปแล้วจากการทำงานโลดโผนของเธอ...แต่มันไม่เคยฉีกขาดเพราะผ่านของชายใด

แสงระวีเปิดประตูเข้าไป มีแสงจากจอทีวีขนาดใหญ่เธอมองไปแล้วก็อึ้งเล็กน้อยเมื่อเห็นภาพในจอจากระยะห่าง แต่ก็นั่นแหละเมธัสเป็นผู้ชาย เขาเคยเป็นเสือผู้หญิง เขาเคยมีผู้หญิงมาก่อน กะอีแค่การดูดังหนังโป๊แค่นี้มันเรื่องธรรมดาจะตายไป

เธอมองไปทางโซฟารูปวงกลม คิดว่าจะเห็นเมธัส นั่งดูอยู่แต่ก็ไม่เห็นเขา เธอเลยเดินผ่านจะตรงไปยังห้องของเขาคิดว่าเขาอาจจะเปิดทีวีทิ้งเอาไว้แล้วก็เข้าไปนอน แต่แล้วเสียงกรีดเบาๆ ก็ทำให้เธอหันกลับ แล้วก็ตะลึงไปสิ่งที่เธอเห็น...

ตรงเบาะโซฟาท่ามกลางแสงสว่างจากจอร่างเปลือยสองร่างกำลังส่งเสียงแข่งกับทีวี อาการควบขับของฝ่ายอยู่บนเหมือนจะไม่สนใจอะไรในโลกหล้าอีกแล้ว ขณะร่างที่อยู่ล่างเหมือนจะตะลึงเมื่อมองเห็นเธอ แต่เพียงชั่วครู่รอยยิ้มก็เกิดบนใบหน้าหล่อน เมื่อหันไปเริงร่ากับสิ่งที่ทำอยู่

เร็วเมธัสเร็ว โอ ฉันจะตายอยู่แล้ว โอ...ฉันรักคุณ รักคุณ

โดยไม่คิดอะไร เมื่อแสงระวีเดินไปที่มุมห้อง หยิบเอาแจกันดอกไม้ที่ตั้งอยู่ ขว้างใส่ร่างสองร่างนั้น ก่อนจะเดินเร็วๆ ออกจากห้องในทันที

เธอกดลิฟต์หายใจแรงด้วยความโกรธ ลิฟต์เปิดไม่มีใครอยู่ในนั้น นิ้วเธอกระแทกไปที่ชั้นจอดรถ แล้วยืนเม้มปากกำมือแน่น เมื่อออกมาเธอก็เดินตรงไปที่รถ ขับออกมาอย่างรวดเร็ว

เธอไม่คิดว่าเธอจะเจออย่างนี้ด้วยตาของเธอเอง เธอไม่คิดและไม่มีวันคิด เมธัสเจ้าชู้เธอรู้ เขาอาจจะมีผู้หญิงบ้างแต่ก็แบบผ่านๆ ซุกๆและเธอเชื่อว่าเขาจะเลิกเมื่อแต่งงาน กันจริงจัง

เธอเชื่อ...แต่ความเชื่อนั้นไม่ได้เกิดจากตัวเขา มันเกิดจากความหยิ่งผยองของเธอเองว่า เธอทำให้เขาเลิกเกาะแกะผู้หญิงอื่นได้แน่...เป็นความเชื่อของเธอเอง เป็นความมั่นใจในตัวเองว่าเขาจะต้องไม่มีใครอื่นอีก...เมื่อมีเธอแล้วเขาจะมีหญิงอื่นอีกไปทำไม เธอหน้าตาดี ไม่ไปคอยตามหึงหวงเขา เธอมีหน้าที่การงาน หาเลี้ยงตัวเองได้ ไม่เป็นภาระอะไร แถมเธอยัง...

โง่เอ๊ย!ทำไมเธอถึงได้โง่อย่างนี้ ผู้ชายมันจะเจ้าชู้ มันจะไม่ซื่อสัตย์ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับผู้หญิง แฟน ลูกเมียอะไรทั้งนั้น มันสารเลวด้วยตัวมันเอง ต่อให้มันเจอคนดีแค่ไหน มันก็เลวอยู่เหมือนเดิม ไอ้เลว!

แสงระวีแช่งชักหักกระดูกเมธัสขณะขับรถ แต่เมื่อเวลาผ่านไปครู่ใหญ่ เมื่อพ้นจากความโกรธ อารมณ์สะเทือนใจก็เข้ามาแทนที่ น้ำตาของเธอเริ่มซึมจนเธอตาพร่า เมื่อกะพริบตาหยาดน้ำก็ไหลลงมา เธอไม่สนใจที่จะเช็ด เมื่อยังจ้องไปยังถนนข้างหน้า

เธอต้องยอมรับความจริงว่า แม้เธอจะไม่ได้รักเมธัสมากมายอะไร แต่ความตั้งใจที่จะแต่งงานกับเขา ความตั้งใจที่จะเป็นภรรยาที่ดีของเขามันมีเต็มร้อย...

ทำไมเธอจะไม่อยากมีครอบครัว ทำไมเธอจะไม่อยากมีคนที่เธอไว้วางใจพูดคุยแบ่งปันความรู้สึกแบ่งปันความฝัน บอกเล่าเรื่องราวของกันและกันให้ฟังอย่างสนิทสนม พูดคุยกันได้ทุกอย่าง แม้ตอนนี้เธอจะยังไม่สนิทสนมกับเมธัสมากถึงเพียงนั้นแต่เธอก็เชื่อว่าเมื่อแต่งงานกันเธอจะสร้างมันขึ้นมาได้...เพราะตลอดเวลา เขาอ่อนโยน ตามใจเธอ เข้าใจเธอ เขามีเวลาให้เธอเสมอ เป็นเธอต่างหากที่ไม่มีเวลาให้กับเขา...ที่เขาแสดงออกมามันอาจจะเจือความจอมปลอม เธอรู้ แต่ก็ยังมั่นใจว่า เธอจะทำให้เขาเปลี่ยนแปลงได้ เมื่อแต่งงานกัน

อะไรกันหนอ ที่ทำให้เธอเชื่อมั่นถึงเพียงนี้...หรืออาจจะเป็นเพราะการที่เขาเลือกที่จะอยู่ข้างเธอ เขาเลือกที่จะขัดแย้งกับคุณหญิงแม่ของเขาโดยการหมั้นกับเธอ ตรงนี้หรือเปล่าที่ทำให้เธอเชื่อใจเขามาก...ตรงนี้หรือเปล่า ที่เธอเองคิดว่าเราจะสู้ไปด้วยกันได้ เราจะเป็นคู่หูกันได้ตลอดไป ไม่ว่าเขาจะมีข่าวลือกับผู้หญิงคนไหน เธอก็ไม่สนใจ เธอไว้ใจเขา เพราะเธอเองก็ไม่เคยทำอะไรที่เกินเลยกับใคร...เธอผิดเหรอที่คิดอย่างนี้ เธอโง่เหรอที่เชื่ออย่างนี้

ไม่เลยแสงระวีสั่นหน้าเม้มปากแน่นที่ผ่านมาเธอคิดได้ดีเหมาะสมแล้วสำหรับคนที่มีแฟนมีคู่หมั้น แต่ในเมื่อมันกลับกลายมาเป็นอย่างนี้ มันไม่ใช่ความผิดของเธอแน่นอน เป็นเธอถูกหลอก...ถูกหลอกด้วยภาพมโนจากความคิดของตัวเธอเอง ถูกหลอกด้วยความมั่นอกมั่นใจของตัวเธอเองและถูกหลอกจากความคิดของตัวเองที่ขอเพียงเขาเข้าใจไม่ยุ่งเรื่องงานของเธอก็พอ

แต่ความจริงเธอต้องการมากกว่านั้น โดยเฉพาะเรื่องความซื่อสัตย์ก็ใช่ว่าเธอจะไม่เคยรับรู้พฤติกรรมความเจ้าชู้ของเขา แต่เธอก็ยังแก้ตัวให้ว่า ในเมื่อเขาเป็นผู้ชายหน้าตาดี ฐานะดี มีการศึกษา มีครอบครัวที่สังคมยอมรับ มันก็ธรรมดานั่นเองที่จะมีผู้หญิงมาห้อมล้อม เธอยังเชื่ออย่างนี้ และคิดว่าตัวเองรับได้ด้วยซ้ำ ถ้าหากเขาจะไปสำราญหาการปลดปล่อยจากผู้หญิงบริการ เพราะผู้ชายกับเซ็กซ์มันก็ห่างกันยาก

แต่นี่เขาพามาที่ห้อง มาทำกันในที่ๆ เธอเคยเข้าไปเดินเล่น ไปตกแต่ง ไปทำอาหาร นั่งเล่นพูดคุยกันอย่างมีความสุข...มันไม่ใช่เสียแล้ว มันให้อภัยกันไม่ได้แล้ว มันหยามกันเกินไปแล้ว

อารมณ์ของเธอกรุ่นขึ้นมาอีกครั้ง แล้วเสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น แต่เธอไม่สนใจจะรับ อารมณ์ของเธอไม่นิ่ง แต่เธอก็มั่นใจแล้วว่า ตอนนี้เธอไม่มีคำว่าเสียใจหรือเจ็บปวด มันเป็นความรู้สึกเสียหน้ามากกว่า สายตาผู้หญิงคนนั้นแม้จะสลัวมันอาจจะไม่แจ่มชัด แต่คำพูดของหล่อนขณะที่มองเห็นเธอ มันทำให้เธอเดือดเธอจะเอาคืนแน่ ถ้าคิดว่ามันจะจบสวยๆ ละก็... เมธัสกับผู้หญิงคนนั้นยังรู้จักเธอน้อยไป ผู้หญิงคนนั้นเธอคุ้นหน้า เธอน่าจะสืบได้ว่าหล่อนเป็นใคร ส่วนเมธัสนั้น...เธอจะเอาให้เจ็บ ให้หนักยิ่งกว่า เท่าที่เธอจะคิดได้เลยเชียว

แสงระวีขับรถกลับมาถึงบ้านอารมณ์ของเธอเริ่มสงบเมื่อตัดสินใจแล้วว่า แม้จะเห็นซึ่งหน้าแบบจะจะเช่นนั้น แต่เธอยังไม่คิดแตกหักกับเมธัสในตอนนี้ เธอจะต้องวางแผนเอาคืนให้ได้เสียก่อน

เธอเปิดประตูเข้าไปในบ้านพอเปิดไฟ เสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น แต่มันเป็นโทรศัพท์ที่บ้านเมื่อเธอคว้าหูขึ้นมา เสียงจากปลายสายก็ดังขึ้นว่า

ยังไม่นอนใช่ไหม เดี๋ยวจะไปหา

แสงระวีขมวดคิ้ว แต่ก็พูดว่ามันดึกแล้วพี่ทิพ ถ้าเป็นเรื่องเมธัสค่อยคุยพรุ่งนี้ก็ได้ แสงไม่เป็นไรอาบน้ำแล้วจะนอนค่ะ

อย่างนั้นก็ได้ พี่จะไปคุยด้วยพรุ่งนี้

แสงระวีวางสาย เธอยิ้มนิดๆ เมื่อเปิดประตูเข้าห้องนอน เธอถอดชุดออกแล้วสายตาก็จ้องไปมองกระจก มันน่าขำที่เธอเพิ่งจะยืนยันกับเปลวสุริยันว่าเธอรักเมธัส แต่มันกลับตาลปัตรเพียงไม่กี่ชั่วโมง มันจะเป็นอย่างไรนะ ถ้าเธอรู้เรื่องของเมธัสก่อนที่จะไปเผชิญหน้ากับเปลวสุริยันที่เกาะ

ไม่ ไม่ มันจะไม่เป็นไรหรอก เพราะการตัดสินใจใดๆ ของเธอ เธอตัดสินใจด้วยตัวเธอเอง เธอไม่ประชดใครแน่นอน เมธัสไม่มีอิทธิพลกับเธอถึงเพียงนั้น

แล้วชุดชั้นในก็ร่วงลงพื้นขณะที่เธอยังจ้องตัวเองในกระจก เมธัสไม่เคยเห็นเธอเปลือยอย่างนี้ แต่เปลวสุริยันอาจจะเห็นทุกอย่าง เธอหลับไม่รู้ตัว แต่เธอเชื่อว่าเขาไม่ได้แตะต้องเธอมากไปกว่าตอนก่อนที่เธอจะหลับ

แล้วแสงระวี ก็เดินเข้าไปชิดกระจก จ้องมองตัวเอง...หรือเธอไม่มีอะไรชวนให้หลงใหล ชวนให้อยากครอบครองอย่างนั้นหรือ...หรือเป็นเธอคิดผิดเองว่า การจะเก็บความบริสุทธิ์เอาไว้ในคืนแต่งงานมันผิดพลาด ถ้าเธอยอมเมธัสเสียบ้างเขาก็อาจจะไม่มีผู้หญิงอื่น

โง่!เธอจิ้มนิ้วไปที่ใบหน้าของตัวเองในกระจกเธอจะไปคิดอย่างนั้นได้อย่างไร เธอมีดีของเธอ เธอไม่ได้ขี้เหร่ เธออาจจะเย็นชาไปบ้าง แต่มันเรื่องอะไรที่เธอจะต้องไปเปลืองตัวเรื่องเซ็กซ์ เพียงแค่อยากจะมัดผู้ชายอย่างเมธัสให้อยู่กับเธอ ดีแล้วต่างหากที่เธอรู้อย่างนี้ ถ้ารู้ทีหลังจนแต่งงานกัน เธออาจจะโมโหมากกว่านี้ก็ได้ เธออาจจะเดินเข้าไปกระทืบทั้งสองคนด้วยอารมณ์โกรธก็ได้

เธอไม่ได้เสียอะไรไปกับการมีเมธัส และการที่จะทิ้งเมธัส เธอก็ไม่ได้เสียอะไรเลย เธอยังเป็นแสงระวีคนเดิม และเธอจะต้องค้นหาคนที่ล่อลวงน้องสาวเธอไปให้ได้ อย่างน้อยต้องรู้ว่าเดือนประดับอยู่ไหน เป็นหรือตาย เธอจะอยู่เป็นโสดจนกว่า เธอจะตามหาน้องสาวเจอ...ส่วนเมธัสนั้น เธอจะใช้เขาอย่างฉลาดและให้สาสมกับที่ทำอย่างนี้กับเธอ

แสงระวีเคาะใบหน้าตัวเองในกระจก ก่อนจะยิ้มพูดเบาๆ กับตัวเองว่าเธอไม่ใช่คนดีแสงระวี

แล้วร่างเปลือยของเธอก็หันกลับเดินเข้าห้องน้ำ ไม่สนใจกับเสียงมือถือที่ดังขึ้นอีกแม้แต่น้อย!

 

 * * * * * * *

ชุดทะเลลายดอก พิมพ์เล่ม
1 ไฟรักเพลิงแสงจันทร์ ราคา 199 บาท
2. เปลวรักแสงระวี  319 บาท 
ฟรีค่าส่งพัสดุไปรษณีย์ธรรมดาสอบถาม tantrawee@gmail.com

*  *  * * * *  *

เปลวรักแสงระวี อีบุ๊กราคา 279 บาท

เปลวรักแสงระวี
สปันงา
www.mebmarket.com
“กำนันเปลวหรอกหรือนึกว่าใคร หวังว่าคงไม่ใช่เพราะผูกใจเจ็บ ที่ฉันไปทลายคลังเหล้าเถื่อนของกำนันหรอกนะ”“ผมไม่สนใจเรื่องนั้น แต่ผมไม่อยากทำงานกับคุณ เพราะคุณไม่มีคุณสมบัติ อย่างที่ผมต้องการ”“ฉันขาดคุณสมบัติอะไร ไม่ทราบ!”“ข้อแรก เพราะคุณเป็นผู้หญิงที่...”“อ่า คุณกำนันขา ฉันคิดว่าด้วยคุณสมบัติข้อนี้ของฉันต่างหาก ที่ทำให้ฉันเหมาะกับการทำงานนี้อย่างที่สุด”“คุณเป็นโสด”“ถ้าการเป็นโสดทำให้ฉันขาดคุณสมบัติแล้วละก็ ตำรวจหญิงทั้งประเทศก็ไม่น้อยนะ”“ผมไม่ได้หมายความว่า...”“แต่ฉันมีคู่หมั้นแล้ว จะโสดไปอีกเดือนสองเดือนเท่านั้นพอจะผ่อนผันอนุโลม เข้ามาตรฐานคุณสมบัติของคุณหน่อยได้ไหมละคะ คุณกำนันเปลวสุริยัน” “ผมไม่ได้ตั้งมาตรฐานอะไรมากมาย แค่เป็นมืออาชีพก็พอ และผมคิดว่าคุณคงทำไม่ได้ ผมต้องการผู้หญิงมืออาชีพ ที่ทั้งกล้า ทั้งร้อน ทั้งเร็ว ยั่วยวน เซ็กซี่ และเมคเลิฟเก่ง ผมแตะได้ทุกที่ ทุกเวลา เพราะเรากำลังจะเข้าไปในกองถ่ายหนังเซ็กซ์  ไม่ใช่ไปงานเลี้ยงสถานฑูต”

ไฟรักเพลิงแสงจันทร์ อีบุ๊กราคา 179 บาท

เพจฟีลิปดา


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

0 ความคิดเห็น