เปลวรักแสงระวี

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,060 Views

 • 0 Comments

 • 27 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  5

  Overall
  2,060

ตอนที่ 7 : ๓.๒ ใครก็อย่าขวาง!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 133
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  23 ธ.ค. 60
บทที่ ๓.๒

แสงไฟที่เปิดอยู่ในบ้านทำให้แสงระวีต้องยิ้มออกมา สี่ทุ่มกว่าแล้วคงไม่มีใครที่จะกล้าเข้าไปในบ้านของเธอเวลานี้ยกเว้นแต่พี่ทิพยา เพราะตอนที่เธอลงจากเรือ เธอก็โทรมาบอกว่า เธอจะกลับวันนี้แต่เธอก็ไม่ได้ตรงกลับมาที่บ้านเลย เพราะระหว่างทางเมธัสคู่หมั้นของเธอได้โทรหาและนัดกินอาหารค่ำ

มันเป็นความรู้สึกแปลกๆ ที่เธอรู้สึกผิดบางอย่าง จึงตอบรับนัดกับเขาในทันที โดยที่เธอแวะไปยังอพาร์ตเมนต์ ซึ่งเธอและเขาต่างมีกันคนละห้อง แต่ห้องของเธออยู่ชั้นล่างและไม่หรูหราเท่าของเขา แต่ก็นั่นแหละ นั่นมันเป็นอพาร์ตเมนต์ที่ครอบครัวของเมธัสเป็นเจ้าของ สำหรับเธอมีห้องเอาไว้เพียงแค่ความสะดวกและใช้ซุกหัวนอนเวลาที่เธอทำงานดึก และการไปถึงอพาร์ตเมนต์มันสะดวกกว่ากลับมาที่บ้านเท่านั้น

หลังกินอาหารค่ำเมธัสชวนเธอไปที่คลับต่อ แต่เธอปฏิเสธโดยอ้างว่า เพิ่งกลับมาพี่ทิพยามีเรื่องจะคุยด้วย ซึ่งเธอก็ไม่คิดหรอกว่า พี่ทิพยาจะมารอเธอที่นี่เสียจริงๆ แต่ก็ว่าไม่ได้หรอก เพราะบ้านเธอกับบ้านพี่ทิพยาห่างกันไปแค่สองหลังเยื้องตรงข้ามกันเองเท่านั้น

แสงระวีจอดรถแล้วเปิดประตูหลัง หอบหิ้วถุงของฝากออกมา ยังไม่ทันจะได้เดินขึ้นบันได ประตูบ้านก็เปิดออกมา พร้อมกับคำถามทันทีว่า

เจอทนายเสกสรรไหม

เจอค่ะ แต่เขาไม่ค่อยอยากจะตอบคำถามแสงนัก ถ้าไม่เอาชื่อพี่ทิพไปอ้าง

ทิพยาสาววัยสี่สิบที่ยังดูสวยสะพรั่ง หัวเราะพร้อมกับเบี่ยงตัวให้แสงระวีเดินเข้ามา หล่อนปิดประตูพูดว่า

เขาก็เป็นคนอย่างนั้นเอง ว่าแต่ข้ามไปเกาะมาหรือ

แสงระวียังไม่ตอบ เธอเดินเอาถุงไปวางไปที่โต๊ะกินข้าวใกล้ๆ ส่วนทิพยาก็เดินไปนั่งที่โซฟาไม่สนใจคำตอบเมื่อถามต่อว่า

เจอกำนันเปลวไหม

แสงระวียิ้มเดินกลับมานั่งข้างๆ เธอยกขาพาดไปที่โต๊ะกลางทันที อย่างไม่รักษามารยาทอะไร

จะไม่เจอเจ้าถิ่นได้ยังไงละคะ เจ้าพ่อเกาะนี่นา

เขาว่าไง

จะว่ายังไง ก็ต้อนรับขับสู้แสงเป็นอย่างดีนะสิคะ ไม่มีใครรายงานหรอกหรือ

แสงระวีตอบอย่างไม่สนใจนัก แต่ก็ขมวดคิ้วเมื่อเห็นทิพยาจ้องเธอเหมือนสงสัย

มองทำไม แสงไม่ได้โกหกนะ

พี่รู้ แต่กังวลว่าแสงจะวู่วาม

ไม่ทำให้งานเสียหรอกน่า บอกพี่ก้องว่าไม่ต้องห่วง

พี่ไม่ห่วงเรื่องงาน แต่ห่วงเรื่องกำนันเปลว อย่าไปทำเป็นเล่นกับเขา เขาไม่ไว้หน้าหรอกนะว่า แสงจะเป็นใคร

คำพูดของทิพยาทำให้แสงระวีอดจะเคืองนิดๆ ไม่ได้ แม้จะรู้ว่าทิพยารักและเป็นห่วงเธอก็ตาม

แสงก็ไม่คิดหรอกว่าแสงเป็นใคร แต่เรื่องนี้ พี่ทิพก็รู้ว่าแสงถอยไม่ได้ แต่แสงจะหาวิธีที่ไม่ต้องเข้าไปยุ่งในกองถ่ายหรือกำนันเปลวนั่นก็ได้ ถ้าสามารถหาตัวนายฟิลนั้นได้ข้างนอก หรือไม่ก็ตีสนิทกับผู้ชายสักคนในนั้นให้เขาพาแสงเข้าไป ประมาณว่าแสงอยากถ่ายหนังแบบนั้น แล้วหาตัวนายนั่นให้เจอก่อนที่...

เจอแล้วจะทำยังไงทิพยาขัดขึ้นมา คิดว่าจะบีบบังคับให้เขาบอกแสงได้เหรอ จู่ๆ จะไปถามเรื่องของเดือนกับเขา ถ้าเขาบอกง่ายๆ ว่าไม่รู้จัก แสงจะมีหลักฐานอะไร อีกอย่างถ้าเขารู้ว่าแสงเป็นตำรวจ เรื่องอื่นๆ อาจจะตามมาก็ได้ ให้เรื่องงานเรียบร้อยก่อน แสงค่อยไปจัดการเรื่องนี้ก็แล้วกัน

แสงระวีอึ้งไปก่อนจะพูดว่า ทำไมพูดแบบนี้ ไม่เชื่อมือแสง คิดว่าแสงทำงานไม่ได้เหรอ

ถ้าแสงยังโสด และไม่คิดจะแต่งงานกับเมธัสในอีกไม่กี่เดือนก็ไม่น่าห่วง แต่ถ้าคุณหญิงแม่ของเมธัสรู้ว่าแสงไปทำงานอย่างนี้อีกละก็ คงรับไม่ได้แน่นอน...อย่ามาเถียงว่าจะไม่มีอะไร และอย่าคิดว่าเราจะไม่เปลืองตัวมากกว่าแค่ปลอมเป็นอีตัวไปล้วงความลับง่ายๆ เหมือนเมื่อก่อน

ใครเขาจะรู้ละคะ ใครจะปากโป้งไปบอกใคร จะมีใครสักกี่คนที่อยู่ในนั้นแล้วรู้จักแสง

ทิพยาถอนใจยาว มองแสงระวีแล้วส่ายหน้าเหมือนระอาก่อนจะพูดว่า นี่เราไม่เคยรู้เลยหรือว่า กำนันเปลวกับคุณหญิงแม่ของนายเมธัสนั่นน่ะเป็นญาติกัน

จริงเหรอคะ เป็นญาติทางไหนแสงระวีถามอย่างแปลกใจเพราะเธอไม่รู้จริงๆ

แม่ของกำนันเปลวเป็นน้องสาวคนละแม่กับคุณหญิง และแม่ของเขาเป็นลูกเมียน้อย

แสงระวีอึ้งไปเลย จริงๆ แล้วก็ใช่ว่าเธอจะไม่เคยสืบเรื่องของเปลวสุริยันหรอก เพราะตอนคดีจับเหล้าเถื่อน เธอก็สืบถามๆ อยู่บ้างเหมือนกันแต่ก็เหมือนจะไม่มีใครรู้ประวัติเกี่ยวกับญาติพี่น้องของเขานัก จะรู้ก็แต่พฤติกรรมของเขามากกว่า

ส่วนญาติพี่น้องของเมธัสนั่นเหรอ เธอก็รู้เพียงแต่ชื่อพ่อแม่ของเขาเท่านั้น อ้อ...ยังมีคุณตาของเขาที่เป็นอดีตนายตำรวจใหญ่เกษียณราชการไปแล้ว แต่เธอก็ไม่โทษตัวเองหรอก เรื่องเจาะลึกของครอบครัว ก็ใช่ว่าคนเราจะมีโอกาสพูดให้ใครฟังได้ง่ายๆ ถ้าไม่ใช่คนชอบพูด และอีกคนเป็นคนช่างซัก ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ ทั้งเธอและเมธัสออกจะเหมือนกันคือ ไม่สนเรื่องคนอื่น แต่ชั่ววูบเธอก็อดคิดเปรียบเทียบเปลวสุริยันกับเมธัสไม่ได้ ดูจะคนละรุ่นคนละแบบกัน ชนิดที่เปลวสุริยันทิ้งห่างเมธัสไปเสียทุกอย่าง...เธอคิดอย่างนี้ได้ยังไง

คุณหญิงแม่ ไม่ค่อยชอบแสงอยู่แล้ว ยิ่งถ้าได้ข่าวนี้ละก็ คงไม่ชอบหนักไปอีก

น้ำเสียงของพี่ทิพยาเหมือนจะตอกย้ำนิดๆ แต่หากสายตาที่มองมายังเธอ ไม่ได้มีวี่แววเดือดร้อนใจอะไร เกือบจะกึ่งท้าทายเสียด้วยซ้ำ ซึ่งแสงระวีก็พอจะรู้ เพราะเรื่องนี้เคยคุยกันบ่อย พี่ทิพยาไม่ชอบแม่แล้วพาลไม่ชอบลูกชายด้วย

พี่ทิพก็คงชอบใจสินะ ถ้าท่านสั่งลูกชายให้ยกเลิกการแต่งงานกับแสง

ก็ไม่รู้สิทิพยายักไหล่ ถ้าเลือกได้อีก พี่ยังอยากให้แสงเลือกกำนันเปลวเลย แต่รายนั้นคงยากที่จะแต่งงานกับใครจริงจัง แค่ให้เลี้ยงดูเฉยๆ ก็คงพอไหว

แสงไม่สนใจใครหรอกค่ะ แสงจะแต่งงานกับเมธัส

จะแต่งยังไง ในเมื่อยังอยากทำงานอย่างนี้ ผู้หญิงถ้าไม่คิดจะหวงเนื้อหวงตัวให้สามีในอนาคตละก็ แสดงว่าไม่ได้รักใครจริงหรอก...ไม่ต้องมาเถียงทิพยาใช้นิ้วจิ้มที่หน้าผากแสงระวีเมื่อเห็นอ้าปากจะเถียง

จะทำอะไรก็คิดให้ดีๆ แต่จะให้ดีทิ้งไปเลยนายเมธัส นั่นน่ะ พี่ไม่ชอบทิพยาสรุปแล้วเปลี่ยนเรื่องโดยการเดินตรงไปที่โต๊ะหยิบจับถุงที่วางอยู่

อันไหนของฝากพี่บ้าง

ทั้งหมดเลย

ทิพยารวบถุงไปถือ พูดก่อนจะเดินไปที่ประตูว่า

เรื่องที่กำนันเปลวเขาอยากได้ผู้หญิงแบบไหนนั้น แสงน่าจะเล่นกับเขาได้ เพราะถ้าพลาดพลั้งมีเซ็กซ์กันขึ้นมายังไง พี่จะให้เขาแต่งงานกับแสง แต่เราอย่าไปทำใจดี ว่าไม่เป็นไรนะ

พี่ทิพแสงระวีเรียกเสียงดัง ทำหน้าเหวอ เพราะไม่คิดว่า ทิพยาจะพูดออกมาโต้งๆ อย่างนี้ คิดได้ยังไงคะว่า แสงจะยอมไปมีเซ็กซ์กับเขาง่ายๆ

ก็ไม่รู้สิ แต่ถ้าแสงคิดจะฝ่าฝืนทำอะไรคนเดียว มันก็พลาดได้ง่าย พวกยานอนหลับ ยาปลุกเซ็กซ์ หรือแม้แต่การใช้กำลังอย่างที่แสงไม่คาดคิด ถ้าไม่มีกองหนุน พี่ก็เป็นห่วง...แต่ก็นั่นแหละนะ ถ้าอยากจะทำอะไรจริงๆ ก็ให้อยู่ติดกำนันเปลวเอาไว้ อย่างน้อยเขาก็เป็นผู้ชายที่พอมีอะไรดีเหมาะกับแสง

พี่ทิพพูดอะไร ไปกันใหญ่แล้ว

ทิพยายักไหล่ แสงก็รู้ว่า พี่ไม่ชอบนายเมธัส แต่เพราะแสงเลือกแล้วก็ตามนั้น ดูแลตัวเองก็แล้วกันถ้าคิดจะเข้าไปอยู่ในกองถ่าย แต่คุณก้องคงไม่อยากให้แสงไปยุ่ง ถ้ากำนันเปลวเขาไม่ตกลง

แสงระวีเม้มปากมองตามหลังทิพยาที่เดินออกไป ต้องให้เปลวสุริยันตกลงด้วยนะเหรอปัญหาของเธอไม่ได้อยู่ตรงนี้ ถ้าสารวัตรก้องภพไม่ให้ไป เธอลางานไปทำเองก็ได้

แต่...มันไม่ใช่เรื่องธรรมดาหรอกที่พี่ทิพจะมาเตือนเธอถึงเพียงนี้ มันต้องมีอะไรสักอย่างที่พี่ทิพต้องการ แม้พี่ทิพจะเจ้ากี้เจ้าการไปบ้าง แต่ก็ฉลาดเป็นกรด

แต่ทำไมพี่ทิพถึงได้พูดเหมือนมั่นอกมั่นใจนักว่า เธอจะพลาดพลั้ง หมายความว่าพี่ทิพก็คิดว่า นายเปลวสุริยันนั่นจะเล่นไม่ซื่อกับเธอเหรอ...เขาวางยานอนหลับเธอแต่ก็แปลกแม้เขาจะทำกับเธออย่างนี้ พอมาถึงตอนนี้ เธอกลับไม่โกรธเขามากนัก แค่อยากเอาชนะเท่านั้น...ก็ในเมื่อเธอยังคิดใช้เล่ห์กลกับเขาได้ ทำไมเขาจะย้อนคืนไม่ได้ ถ้าเขาคิดจะเอาจริง เธอก็คงสูญเสียพรหมจรรย์ให้เขาไปแล้ว แต่...หรือจะเป็นเพราะเขารู้ว่า เธอคือคู่หมั้นของเมธัส จะมากจะน้อยเขาก็คงคิดอยู่บ้าง หรือเพราะเหตุผลนี้เหมือนกันที่เขาไม่ต้องการให้เธอเข้าไปยุ่ง...

ไม่หรอกไม่น่าจะเกี่ยวกับเมธัส แต่เป็นเพราะตัวเขาเองนั่นแหละ...สิ่งที่เขาทำกับร่างกายของเธอ มันไม่ใช่ มันคือตัวตนของเขาเอง และที่มันไม่ถึงที่สุด ก็เป็นเพราะเขาอยากจะให้เธอ ได้อายมากกว่าที่แผนของเธอไม่สำเร็จ แถมถูกเขาตลบหลัง ถ้าเขาทำอะไร ตอนเธอไร้สติมันจะเป็นความชั่วช้าน่าอายของเขา เขาจึงเลือกที่จะไม่ทำ...แต่ถ้าเธอกลับไปอีก ขืนเธอไปทำอย่างนั้นกับเขาอีก เขาคงไม่ปล่อยแน่

แต่ไม่ว่ายังไง เธอก็จะไม่ให้ใครมาขวางเธอหรอก เธอจะทำตามแผนของเธอ ไปฝังตัวอยู่ที่เกาะนั่น ไปทำงานที่ผับมนตร์จันทรา...

จริงอยู่ที่แสงจันทร์เจ้าของผับนั่น เป็นเด็กของเขา มันคงง่ายมากถ้าเขาจะบอกผ่านไม่ให้รับเธอทำงานที่นั่น...แต่กับอัคคี เจ้าของตัวจริงคนใหม่ตามที่เธอรู้มาจากทนายเสกสรร ก็ไม่น่าจะยากอะไร ถ้าไม่สำเร็จที่นี่ มันก็ยังมีผับอื่นอยู่

ก็ให้รู้กันไปสิว่า เปลวสุริยันจะเป็นเจ้าของทุกอย่างที่เกาะนั่น!

* *  * **  * *

ชุดทะเลลายดอก พิมพ์เล่ม
1 ไฟรักเพลิงแสงจันทร์ ราคา 199 บาท
2. เปลวรักแสงระวี  319 บาท 
ฟรีค่าส่งพัสดุไปรษณีย์ธรรมดาสอบถาม tantrawee@gmail.com

*  *  * * * *  *

เปลวรักแสงระวี อีบุ๊กราคา 279 บาท

เปลวรักแสงระวี
สปันงา
www.mebmarket.com
“กำนันเปลวหรอกหรือนึกว่าใคร หวังว่าคงไม่ใช่เพราะผูกใจเจ็บ ที่ฉันไปทลายคลังเหล้าเถื่อนของกำนันหรอกนะ”“ผมไม่สนใจเรื่องนั้น แต่ผมไม่อยากทำงานกับคุณ เพราะคุณไม่มีคุณสมบัติ อย่างที่ผมต้องการ”“ฉันขาดคุณสมบัติอะไร ไม่ทราบ!”“ข้อแรก เพราะคุณเป็นผู้หญิงที่...”“อ่า คุณกำนันขา ฉันคิดว่าด้วยคุณสมบัติข้อนี้ของฉันต่างหาก ที่ทำให้ฉันเหมาะกับการทำงานนี้อย่างที่สุด”“คุณเป็นโสด”“ถ้าการเป็นโสดทำให้ฉันขาดคุณสมบัติแล้วละก็ ตำรวจหญิงทั้งประเทศก็ไม่น้อยนะ”“ผมไม่ได้หมายความว่า...”“แต่ฉันมีคู่หมั้นแล้ว จะโสดไปอีกเดือนสองเดือนเท่านั้นพอจะผ่อนผันอนุโลม เข้ามาตรฐานคุณสมบัติของคุณหน่อยได้ไหมละคะ คุณกำนันเปลวสุริยัน” “ผมไม่ได้ตั้งมาตรฐานอะไรมากมาย แค่เป็นมืออาชีพก็พอ และผมคิดว่าคุณคงทำไม่ได้ ผมต้องการผู้หญิงมืออาชีพ ที่ทั้งกล้า ทั้งร้อน ทั้งเร็ว ยั่วยวน เซ็กซี่ และเมคเลิฟเก่ง ผมแตะได้ทุกที่ ทุกเวลา เพราะเรากำลังจะเข้าไปในกองถ่ายหนังเซ็กซ์  ไม่ใช่ไปงานเลี้ยงสถานฑูต”

ไฟรักเพลิงแสงจันทร์ อีบุ๊กราคา 179 บาท

เพจฟีลิปดา


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

0 ความคิดเห็น