[SINNER] LUST │ หลงบาป [RE-PRINT]

ตอนที่ 40 : {LUST} หลงบาป │ 30-1 │แผนของเม่ย 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,340
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  9 ธ.ค. 60


ด้วยความเยอะของว่าที่เจ้าสาวนามภัทธิรา ทำให้มีงานมากมายที่เม่ยเม่ยและคนในครอบครัวอัฎฐกรต้องรับมือ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพิธีงานแต่งงานที่ต้องจัดให้ยิ่งใหญ่จนสะเทือนวงการ แขกเหรื่อที่จะได้รับเชิญให้มาในงานก็ต้องเป็นระดับพรีเมียมนักธุรกิจพันล้าน อาหารจะต้องมาจากภัตตาคารมิชลินระดับสามดาวขึ้นไป ดอกไม้ก็ต้องสั่งตรงมาจากเมืองนอก นักข่าวก็ต้องเชิญมาจากทุกสำนัก ชุดเจ้าสาวก็ต้องตัดและเย็บลงฝีเข็มทุกเข็มด้วยมือ และที่สำคัญ...ปาร์ตี้สละโสดของหล่อนก็ต้องจัดอย่างเลิศหรูอลังการทัดเทียมงานของดาราดังระดับฮอลลีวู้ด

ถามว่าคนบ้าที่ไหนจะสามารถเนรมิตทุกอย่างให้ว่าที่เจ้าสาวได้ภายในหนึ่งเดือน คำตอบก็คือ เม่ยเม่ยยังไงล่ะ เม่ยเม่ยได้รับการไหว้วาน (บังคับ) จากว่าที่พี่สะใภ้ให้เป็นแม่งานจัดเตรียมทุกอย่าง ทั้งๆ ที่หล่อนก็รู้อยู่แก่ใจว่าคนเด็กกว่ากำลังยุ่งวุ่นวายกับโปรเจคต์ที่ต้องส่งอาจารย์ตอนช่วงไฟนอล

แต่มีหรือที่ภัทธิราจะสนใจ เธอก็แค่อยากจะทรมานน้องสาวของว่าที่สามี ทำให้เธอป่วนให้ได้มากที่สุดเพื่อประกาศศักดาว่าเธอกำลังจะเป็นเมียของผู้ชายที่หญิงสาวหมายปอง และเม่ยเม่ยไม่มีสิทธิ์แม้แต่จะมาแหยมเทียบเคียงบารมีว่าที่เมียของเธียร!!

แล้วที่น่าโมโหมากที่สุดก็คงจะเป็นเจ้าของร่างสูงที่สวมบทบาทใส่หน้ากากได้แนบเนียน เล่นเป็นว่าที่สามีที่เอาอกเอาใจว่าที่ภรรยาดีทุกอย่าง ดีจนน่าคลื่นไส้ ดีจนเธอไม่อาจอดทนรอให้แผนการอะไรก็ตามที่เธียรตั้งใจไว้สำเร็จ มันช้าเกินไป และเธอก็มีวิธีในแบบของตัวเองเหมือนกันที่จะใช้กำจัดแม่ผู้หญิงคนนั้นไปให้พ้นๆ

เม่ยเม่ยไม่ใช่คนดี แม่พระ นางฟ้าอย่างที่ใครต่อใครหลายคนกล่าวขาน เธอเองก็มีขีดกำจัดของตัวเอง และเกลียดการที่มีคนชอบมาล้ำเส้นขีดความอดทนนั้น!

“ขอบคุณมากเลยนะจ๊ะน้องเม่ยที่จัดปาร์ตี้ให้พี่”

ภัทธิราว่าเสียงหวานจับใจตอนที่เอื้อมมือมาจับแขนเรียวเล็กของคนเด็กกว่า เม่ยเม่ยเลื่อนสายตามองว่าที่พี่สะใภ้ด้วยใบหน้าแค่นยิ้มออกจะรังเกียจ ก่อนจะหยิบแก้วแชมเปญอย่างดีบนถาดของบริกรมายื่นให้หล่อน

“มีความสุขมากๆ นะคะพี่ภัทร”

มันไม่ใช่คำอวยพรจากใจจริง แต่ภัทธิราก็ยังยินดีที่ได้ฟังคำอวยพรนั้นจากปากของน้องสาว เพราะมันการันตีได้ถึงความพ่ายแพ้ย่อยยับ และเธอคงจะไม่ต้องใส่ใจอะไรกับผู้เล่นในเกมที่เธอเคยเป็นกังวลอีกต่อไป เม่ยเม่ยไม่มีทางทำอะไรเธอได้ เพราะเธียรเข้าข้างเธอเสมอไม่ว่าอะไรก็ตาม ความสำคัญของเธอมากกว่ายัยเด็กน้อยคนนี้หลายขุมนัก

“พี่ภัทรขอตัวไปคุยกับเพื่อนๆ ก่อนนะจ๊ะ”

คนที่กำลังมีความสุขเพราะได้ทุกอย่างที่ตนเองต้องการว่า ยกแก้วแชมเปญที่อยู่ในมือเม่ยเม่ยและเดินนวยนาดเข้าไปหากลุ่มเพื่อนในวงสังคมชั้นสูง หล่อนกลายเป็นคนดังในแวดวงธุรกิจ ถ้าจะเทียบ...เธอก็คงจะกลายเป็นเจ้าหญิงในแวดวงสังคม คนต่อไปนั่นแหละ

ใบหน้าสวยของเม่ยเม่ยเบ้ปากด้วยสีหน้าบอกบุญไม่รับเมื่อภัทธิราเดินจากไป ยิ่งดึกแขกเหรื่อคนอื่นๆ ในงานก็เริ่มทยอยเดินเข้ามาตรงบริเวณจัดงานมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ละคนล้วนแล้วแต่เป็นคนมีหน้ามีตาในวงสังคมที่เธอรู้จัก และดูยินดีกับการแต่งงานในครั้งนี้ของพี่ชายเธอ

ต่อให้นี่เป็นเพียงการจัดฉากปาร์ตี้สละโสดก่อนวันแต่งงาน แต่มันก็เหมือนจริง...เหมือนจริงมากเกินกว่าที่เธอจะยอมปล่อยให้เรื่องดำเนินไปถึงขั้นที่ไม่อาจถอยหลังกลับได้อีกแล้ว

มันช่วยไม่ได้นี่ที่พี่เธียรจะบีบบังคับเธอด้วยการปิดหูปิดตาไม่ให้รับรู้อะไร และคิดว่าเธอคงจะยอมนั่งนิ่งเป็นพระอิฐพระปูนได้เหมือนตอนกรณีการนอกใจของรัญญ์ ซึ่งเขาคงจะลืมนึกไปว่าความรู้สึกของเธอที่มีให้รัญญ์มันเทียบไม่ได้กับเศษเสี้ยวความรู้สึกรักที่เธอทุ่มให้เขาทั้งใจ 

ติ๊ด

เสียงสัญญาณโทรศัพท์มือถือดังขึ้น เม่ยเม่ยจัดการยกแก้วแชมเปญขึ้นมากรอกลงไปในลำคอ รู้สึกร้อนผ่าวกับน้ำสีทองที่กลืนลงไป แต่กลับรู้สึกสะใจยิ่งกว่าเดิมเมื่อฤทธิ์แอลกอฮอล์ผสานเข้ากับข้อความบอกสัญญาณของผู้ร่วมขบวนการ 

นัยน์ตาสีอ่อนมองเลยไปยังบริเวณทางเข้าที่ถูกจัดไว้ด้วยซุ้มดอกไม้หลากสี ร่างท้วมของชายวัยกลางคนที่มีเชื้อสายตะวันออกกลางก้าวเดินเข้ามาในงานพร้อมกับบุรุษในชุดดำนับสิบ เจ้าของงานเลี้ยงสละโสดที่ยืนรับแขกอยู่ใกล้ๆ บริเวณนั้นละสายตาไปมองเจ้าของร่างที่เดินเข้ามาอย่างโอ่อ่า ทุกสายตาจับจ้องไปที่เขาอย่างที่เม่ยเม่ยตั้งใจไว้ไม่มีผิด

หญิงสาวมองสบตากับคนที่ยืนอยู่เคียงข้างร่างท้วมนั้นอย่างรู้ความนัย ก่อนจะก้าวขาเรียวแล้วเข้าไปยืนแทรกกลางระหว่างกลุ่มเพื่อนของภัทธิราและเธียรที่กำลังยืนคุยกับแขกคนอื่นใกล้ๆ กันที่บริเวณนั้น

“ท่านสุลต่าน” เสียงหวานเอ่ยทักอีกฝ่ายราวกับรู้จักคุ้นเคยเป็นอย่างดี

คำว่า สุลต่าน เรียกความสนใจจากบรรดาแขกผู้มาร่วมงาน ไม่เว้นแม้แต่กลุ่มภัทธิราที่มองเม่ยเม่ยซึ่งกำลังเดินเคียงข้างคล้องแขนผู้มากอำนาจเดินตรงมาทางนี้

“นี่คือ...” ภัทธิราเอ่ยถามด้วยสีหน้าประหลาดใจเพราะไม่เคยรู้จักคนตรงหน้ามาก่อน

แต่ดูจากการแต่งกายที่สวมด้วยชุดสูทและผ้าโพกหัวที่บ่งบอกสัญชาติของอีกฝ่าย เธอก็พอจะเดาได้ในทันทีว่าคนตรงหน้านั้นคงจะไม่ธรรมดา

“เม่ยขออนุญาตแนะนำให้พี่ๆ ทุกคนรู้จักนะคะ นี่คือท่านสุลต่านอาลีค่ะ เพื่อนสนิทสมัยเรียนของคุณพ่อ ใช่มั้ยคะพี่เธียร” คำถามนั้นทิ้งระเบิดลูกใหญ่ให้คนตัวสูงที่สาวเท้ามาด้านหลัง

เธียรนิ่งชะงักไปอึดใจหนึ่งเพราะในบรรดาแขกที่เขาจดรายชื่อเอาไว้ ไม่มีชื่อของท่านสุลต่านอาลีมาก่อน และในความทรงจำของชายหนุ่ม ก็ไม่เคยมีเพื่อนพ่อคนไหนที่มีชื่อนี้

สายตาคมกริบมองสบตากับคนตัวเล็กที่แสร้งตีหน้าซื่อไม่รู้ไม่ชี้ และมองเลยไปยังร่างสูงที่เดินเคียงข้างท่านสุลต่านในฐานะคนสนิท ใบหน้าที่ดูคุ้นๆ ทำให้เธียรแค่นยิ้มออกมาอย่างหมายมาดอีกฝ่าย

ปลื้มคงรู้สึกหนาวสะท้านไม่น้อยเพราะตัวเขานั้นถือไพ่เต็มสองมือและไม่อาจเลือกได้ชัดเจนว่าจะอยู่ข้างใครดี ผลสรุปสุดท้ายเขาก็เลยต้องเหยียบเรือสองแคมร่วมมือกับคนทั้งสองไปพร้อมๆ กัน

“ไม่ได้เจอกันนานเลยนะครับท่านสุลต่าน” เธียรส่งยิ้มอย่างแนบเนียนแล้วยื่นมือออกไปเช็คแฮนด์

พวกเขาทั้งคู่กอดกันราวกับคนสนิทที่ไม่ได้เจอกันมานาน ภัทธิราผู้เป็นว่าที่ภรรยาของเธียรขยับตัวเข้าไปยืนเคียงข้างแล้วทำความรู้จักกับอีกฝ่ายในทันที 

“ภัทรค่ะ ว่าที่เจ้าสาวของเธียร”

เม่ยเม่ยลอบมองว่าที่พี่สะใภ้ที่กำลังส่งยิ้มทักทายอีกฝ่ายและเริ่มพูดคุยตามประสาคนเพิ่งเคยพบกัน เธียรที่มองดูสถานการณ์ดำเนินไปอย่างเป็นธรรมชาติเริ่มเดาะลิ้นในปาก และเลื่อนสายตามองเลยไปยังคนตัวเล็กที่กำลังทำเนียนผายมือเชื้อเชิญให้แขกผู้มีเกียรติจำเป็นคนอื่นเดินเข้าไปนั่งพักผ่อนในงาน

“ภัทรไม่เห็นรู้เลยว่าเธียรจะรู้จักกับสุลต่านด้วย”

“ท่านเป็นพระญาติกับกษัตริย์ดูไบน่ะค่ะ” เม่ยเม่ยตอบคำถามนั้นแทนพี่ชาย แม้จะดูแปลกๆ ไปบ้างที่หญิงสาวกระตือรือร้นจะตอบคำถาม แต่ภัทธิรากลับไม่ตะขิดตะขวงใจใดๆ ทั้งยังลากสายตามองตามแผ่นหลังกว้างของคนที่เดินจากไปอย่างสนใจ

ยังไม่ทันไรเขี้ยวเล็บและเขาก็งอกออกมาให้ได้เห็น เป็นไปตามข้อมูลที่ปลื้มให้ไว้ไม่มีผิด 

คนสวยรีบตีหน้านิ่งเพราะถูกสายตาสีดำคมเข้มของพี่ชายจดจ้อง เธียรหันไปหาภัทธิราที่ยืนอยู่เคียงข้าง เอื้อมมือแตะที่เอวของว่าที่ภรรยาอย่างแสดงออกซึ่งความรัก แล้วก้มลงกระซิบที่ข้างหูเพื่อขอเวลานอก

“ผมขอตัวออกไปสูดอากาศข้างนอกก่อนนะ”

คนสวยพยักหน้ารับ ส่วนว่าที่เจ้าบ่าวก็สาวเท้ายาวๆ โดยไม่ลืมที่จะหันไปส่งสัญญาณบอกให้น้องสาวตัวแสบเดินตามมา

ดูเหมือนว่าหญิงสาวจะเผลอทำให้พี่ชายไม่พอใจเข้าแล้ว...

 

-เปิดเพลงฟังเพื่ออรรถรส-

When the days are cold And the cards all fold And the saints we see Are all made of gold

เมื่อวันเวลามันช่างหนาวเหน็บ และไพ่ทุกๆใบถูกเปิดออกมาให้เห็น พวกนักบุญทั้งหลายที่เราเห็น ต่างคิดแต่เรื่องเงินๆทองๆ

When your dreams all fail And the ones we hail Are the worst of all And the blood’s run stale

เมื่อความฝันของเธอพังทลาย และคนที่เราเทิดทูนบูชา กลายเป็นคนที่เลวร้ายที่สุดและเลือดก็เน่าบูดไป

I wanna hide the truth I wanna shelter you But with the beast inside There’s nowhere we can hide

ฉันอยากจะปิดบังความจริง อยากจะปกป้องเธอ แต่กลับมีปีศาจอยู่ในใจ ไม่มีที่ไหนที่เราหลบซ่อนได้

No matter what we breed We still are made of greed This is my kingdom come This is my kingdom come

ไม่สำคัญว่าเราจะถูกเลี้ยงดูมายังไง เราทุกคนต่างสร้างมาจากความละโมบ นี่คือจุดจบของฉัน นี่คือจุดจบของฉัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

1,089 ความคิดเห็น

 1. #1078 LazyA (@ammie16) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 12:12
  พี่สะใภ้คะ เก็บนอด้วยค่ะ
  #1078
  0
 2. #1043 แค่คนเลว (@0614626364) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 11:29
  เกลียดว่าที่พี่สะใภ้จัง
  #1043
  0
 3. #1020 PeemaiPatcharapa (@PeemaiPatcharapa) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2560 / 11:16
  รอค่าาาาา
  #1020
  0
 4. #1018 Audaidaj (@Audaidaj) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 09:32
  5555 ไหนพี่เธียรโหดแล้วจะเป็นยังไง
  #1018
  0
 5. #1017 Audaidaj (@Audaidaj) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2560 / 17:11
  อยากรู้จังว่าจะจัดการพี่สะใภ้ตัวแสบยังไง
  #1017
  0
 6. #1016 sora_158cm. (@pukiielonely0) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2560 / 12:01
  รอจ้าาา
  #1016
  0