[SINNER] LUST │ หลงบาป [RE-PRINT]

ตอนที่ 12 : {LUST} หลงบาป │ 11 │เพื่อนรัก 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,179
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 35 ครั้ง
  29 มิ.ย. 60“ตอนเย็นให้พี่มารับนะ” เสียงทุ้มเอ่ยถามอย่างอ่อนโยนเมื่อเคลื่อนตัวรถมาจอดอยู่ที่บริเวณหน้าตึกคณะออกแบบแฟชั่น เม่ยเม่ยที่กำลังเอื้อมมือไปเปิดประตูหยุดชะงักเล็กน้อยอย่างลังเลใจ ก่อนจะหันใบหน้ากลับมาและพยักหน้ารับพี่ชาย

มันคงไม่เสียหายเท่าไหร่กับการที่พี่ชายเธอจะมารับที่มหาวิทยาลัย ถึงแม้ว่าเขาจะอยู่ในสถานะอาจารย์ แต่วันนี้ก็เป็นวันว่างเพียงวันเดียวที่เธียรจะไม่มีสอน คงเป็นข้อยกเว้นพิเศษได้วันหนึ่งที่เธอจะไม่ต้องแคร์สายตาใครเท่าไหร่

“แน่ใจนะว่าจะไปเรียน”

พอเห็นน้องสาวกำลังจะก้าวเท้าลงจากรถ เธียรก็เอ่ยถามขึ้นมาอีกครั้งราวกับจะพยายามรั้งไม่ให้หญิงสาวเข้าไปในตึก เม่ยเม่ยหันหน้ามาผงกหัวรับพี่ชายอีกครั้งแล้วลงจากรถ ในขณะที่จะปิดประตูเสียงทุ้มก็ร้องเรียกอีกครั้ง

“ให้พี่อยู่รอมั้ยคะ”

เม่ยเม่ยรู้ดีว่าอะไรคือสิ่งที่เธียรกำลังเป็นกังวล เขาคงจะเป็นห่วงกลัวว่าเธอจะมีปัญหากับเพื่อนเรื่องเมื่อวาน ซึ่งแม้แต่ตัวเธอเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้ ยังไงเสียแต้วก็เป็นเพื่อนสนิทที่สำคัญที่สุดของเธอในมหาลัยนี้ เธอเองก็อยากจะหลีกเลี่ยงการแตกหักให้มากที่สุด

“ถ้าเป็นห่วงกันขนาดนี้ จะตามไปเรียนด้วยเลยมั้ยคะ”  

ใบหน้าสวยหวานโน้มลงมาที่กระจกซึ่งเปิดลดลงครึ่งหนึ่ง สีหน้าแสดงออกว่าประชดประชันเต็มขั้น ซึ่งดูจากภายนอกเม่ยเม่ยก็ดูเหมือนจะปกติดี แต่ว่าภายในต่างหากล่ะ...ภายในที่ถูกปิดซ่อนเอาไว้มันไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นภายนอกเลยสักนิด  

“ของขวัญค่ะ ที่เม่ยซื้อเมื่อวาน” ถุงใส่ของขวัญที่หญิงสาวได้มาจากร้านเครื่องสำอางถูกยื่นมาให้ 

มันเป็นของขวัญที่เม่ยเม่ยตั้งใจจะซื้อให้แต้วเป็นของขวัญวันเกิด แต่เพราะเมื่อเช้าเธอยังทำใจรับเรื่องทั้งหมดไม่ไหว คนตัวเล็กเลยเลือกที่จะทิ้งมันไว้ที่คอนโดฯ

“คุยกันดีๆ นะ ยังไงก็เพื่อนกัน”


เม่ยเม่ยค่อนข้างแปลกใจที่คำแนะนำให้เธอสมานฉันท์ปรองดองกับเพื่อนนั้นมาจากปากคนเจ้าเล่ห์ที่ร้ายกาจที่สุด หากพูดกันไปแล้วเธียรน่าจะแนะนำให้เธอเลิกคบทั้งเพื่อนทั้งแฟนไปเลยมากกว่า แต่ก็นั่นแหละ...อะไรที่เธอเคยรู้ อะไรที่เธอเคยเข้าใจเกี่ยวกับเธียรดูจะไม่เป็นอย่างที่คิดเลยสักนิด เขาเป็นผู้ชายที่อยู่เหนือความคาดหมายเสมอ และเธอก็ชักจะขี้เกียจทำความเข้าใจกับเขาแล้วสิ

เม่ยเม่ยตัดสินใจเอื้อมมือออกไปรับถุงของขวัญนั่นมาถือหลังจากที่ยืนครุ่นคิดชั่งใจอยู่นาน  

ให้ตัดหางปล่อยวัดผู้ชายก็ยังดีกว่าเสียเพื่อนไปล่ะนะ เพราะถ้าพูดกันไปแล้ว...ผู้ชายของเธอต่างหากที่เน่าเหม็นและอาจเป็นฝ่ายล่อหลอกให้เพื่อนสนิทของเธอหลงผิดไปชั่วคราว

คนเราผิดพลาดกันได้ และเธอก็พร้อมจะให้โอกาสกับเพื่อนเสมอ 

ร่างบางในชุดนักศึกษาของเม่ยเม่ยสาวเท้าเชื่องช้ากว่าปกติเพื่อเข้าไปในตึกเรียน วันนี้เธอมีวิชา History of art (ประวัติศาสตร์ศิลป์) เป็นวิชาจดเลคเชอร์และโดยปกติเธอก็จะนั่งคู่กันกับเพื่อนสนิท

ยิ่งสาวเท้าก้าวเข้าไปใกล้ห้องเรียนมากเท่าไหร่ จิตใจที่เคยเข้มแข็งแน่วแน่ว่าพร้อมจะให้อภัยกับทุกสิ่งที่เพื่อนทำก็เริ่มสั่นไหว เม่ยเม่ยยืนลังเลอยู่ที่หน้าห้องเรียนอึดใจหนึ่ง ทั้งอยากเดินหนีและอยากเดินตรงเข้าไปเพื่อคุยกับเพื่อนให้รู้เรื่อง...

“อ้าว เม่ย”

คนถูกเรียกสะดุ้งเล็กน้อยเพราะคนที่กำลังคิดถึงในหัวเดินสวนมาอีกทางหนึ่ง แต้วที่เดินถือผ้าเช็ดหน้าซับน้ำจากอุ้งมือเอียงคอมองเพื่อนเหมือนจะขำ เธอคงเห็นท่าทางของเม่ยเม่ยที่ลังเลว่าจะเข้าหรือไม่เข้าไปในห้องเรียนมาสักพักหนึ่งแล้ว

“เป็นอะไรแก เห็นเดินไปเดินมาไม่เข้าห้องเรียนสักที จะโดดเหรอ”

หญิงสาวพยายามปรับสีหน้าให้เป็นปกติ เธอคลี่ยิ้มให้เพื่อนและสลัดทุกความคิดขุ่นข้องออก สาวเท้าเข้าไปหาเพื่อนก่อนจะยื่นถุงใส่ของขวัญวันเกิดให้อีกฝ่าย

“เม่ยเห็นแต้วบ่นว่าอยากได้สักพักแล้ว เม่ยเลยซื้อให้เป็นของขวัญ”

“ตายแล้วนี่แกซื้อให้ฉันจริงๆ เหรอเนี่ย” คนที่ได้รับของขวัญทำตาโตแล้วใช้นิ้วเปิดปากถุงให้กว้างออก

ท่าทางมีความสุขของแต้วทำให้เพื่อนสนิทอย่างเม่ยเม่ยเผยอยิ้มตาม เธอแทบจะไม่อยากเชื่อเลยว่าผู้หญิงตรงหน้าจะกล้าหักหลังเธอได้ มันต้องมีอะไรผิดพลาดสักอย่าง อะไรที่ทำให้เกิดเรื่องเมื่อคืน...

“แต้วชอบมั้ย”


“โอ๊ย ที่สุดเลยอ่ะแก ขอบใจมากเลยนะ ฉันจะแต่งออกไปจิกผู้เอาให้อยู่หมัดเลย”

มันก็คงเป็นเหมือนปกติที่แต้วจะพูดจาเล่นใหญ่ทำนองว่าจะออกไปจิกผู้ชาย แต่ทว่าวันนี้คำพูดนั้นมันกลับแปร่งหูจนรอยยิ้มที่แต่งแต้มบนใบหน้าสวยหายไปในพริบตา

“เมื่อวาน...”

“หือ” แต้วเลิกคิ้วเล็กน้อยแล้วหันไปมองเพื่อนเหมือนจะรอให้ถามต่อ

คนที่ถูกมองนิ่งชะงักไปชั่วอึดใจหนึ่ง ก่อนจะเปลี่ยนคำถามให้ดูซอฟต์กว่าตอนแรกที่ผุดขึ้นมาในหัว

“แต้วพาที่บ้านไปกินข้าวที่ไหนมาเหรอ อร่อยมั้ย”

“โอ๊ย ฉันพาพ่อกับแม่ไปกินส้มตำมาแก แซ่บมาก!! กลับบ้านมานะวิ่งเข้าห้องน้ำแทบไม่ทัน เมื่อคืนนี่ก็แทบจะไม่ได้นอนเลยนะ ท้องไส้ปั่นป่วนไปหมด ดีนะที่ยังลากสังขารมาเรียนไหว”

งั้นเหรอ...?

“ไว้วันหลังฉันจะพาแกไปลองกินดูนะ แต่แกต้องเผื่อใจว่าจะท้องเสียสักหน่อย แกน่าจะธาตุอ่อนกว่าฉันอ่ะ”

เม่ยเม่ยไม่รู้ว่าควรจะทำสีหน้ายังไงเมื่อได้ฟังคำโกหกเป็นตุเป็นตะจากอีกฝ่าย ถ้าหากว่าเธอไม่ได้รู้มาก่อนว่าเมื่อคืนนี้ครอบครัวของแต้วไม่ได้ลงมาหาและเธอใช้เวลาอยู่กับใคร เธอก็คงจะเชื่อ เชื่อในลมปากของแต้วจนหมดหัวใจและไม่คิดตะขิดตะขวงใดๆ

คนสวยแค่นยิ้มเล็กน้อยอย่างฝืดเคือง รู้สึกอดสูในใจที่ต้องมานั่งปั้นหน้าทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น แต่เธอจะทำอะไรได้ล่ะ...จะให้พูดว่าเธอรู้ว่าแต้วโกหกอย่างนั้นหรือ 


“เฮ้ย อาจารย์น่าจะใกล้มาละ เข้าไปรอในห้องกันเถอะ” เสียงร่าเริงของแต้วว่าแล้วเอื้อมมือเข้าไปจับบานประตู

หากแต่เสียงหวานและมือเรียวเล็กของอีกฝ่ายกลับพุ่งเข้าไปจับแขนเพื่อนเอาไว้แน่น ดูออกจะแรงกว่าปกติไปเสียหน่อยเพราะตอนนี้หัวใจของเม่ยเม่ยกำลังค่อยๆ ถูกทุบทีล่ะนิด และไม่แน่ว่ามันคงจะกำลังพังทลายในไม่ช้า

“มีไรเหรอแก” แต้วเอ่ยถาม ขมวดคิ้วมุ่นเมื่อเห็นท่าทางแปลกๆ ของเพื่อน

หญิงสาวมองสบตาอย่างตรงไปตรงมากับอีกฝ่าย เธอมองลึก ลึกเข้าไปถึงภายในเพื่อค้นหาคำตอบที่ไม่สามารถปกปิดได้ผ่านดวงตาคู่นี้

“แต้วมีอะไรจะบอกเม่ยรึเปล่า”

“หา?”

คำถามนั้นเปรียบเสมือนคำถามวัดใจว่าเพื่อนของเธอมีความคิดที่จะบอกเรื่องที่เกิดขึ้นกับเธอหรือเปล่า และเมื่อมองจากสีหน้าของแต้วที่ดูชะงักไปชั่วขณะ เม่ยเม่ยก็มั่นใจมากทีเดียวว่าลึกๆ แล้วคนตรงหน้าก็กำลังหวั่นใจกับความลับที่ถูกปิดไว้

“เราเป็นเพื่อนรักกัน มีอะไรแต้วบอกเม่ยได้ทุกเรื่องเลยนะ”

“เอ่อ...”

“??”

“ฉันว่า...ฉันต้องไปเข้าห้องน้ำว่ะ แกเข้าไปในห้องก่อนเลยนะ”

แต้วเอ่ยเร็วๆ โดยไม่รอให้เม่ยเม่ยได้ซักถามอะไรอีก แล้วออกตัววิ่งไปยังห้องน้ำอย่างรวดเร็ว ท่าทางของเธอเหมือนคนที่ปวดท้องหนักมาก และหญิงสาวก็คงจะเชื่อ...เชื่อสิ่งที่เธอพยายามแสดงออกไปแล้ว หากเธอไม่ได้รู้เรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อคืนมาก่อน 

Talk with writer::

มีหลายคนคอมเมนต์กันมามากมายว่าเมื่อไหร่เม่ยจะตบ

พวกเธอสงสัยกันใช่มั้ยว่าทำไมเม่ยถึงไม่ทำอะไรเเต้วสักที แถมยังค่อยๆ คุยอย่างปรานีปราศรัย คำตอบก็คือ เพราะเม่ยรู้สึกว่าตัวเองโดนหักหลังก็จริง แต่เม่ยไม่ได้รักรัญญ์จนถึงขั้นทนไม่ได้ที่ถูกทรยศไงคะ 

ถ้าสมมติว่าเม่ยรักรัญญ์จริงๆ คิดว่าเม่ยคงไม่ทนตั้งเเต่วันที่เห็นพวกเขาสองคนตื๊ดๆ กันแล้วล่ะ แต่นี่ยังทนทำเฉย ไม่พูด ไม่อะไรได้ นั่นแปลว่าเจ็บแต่ยังทนได้ แถมใจยังเเอบเอนเอียงไปทางเพื่อนด้วยซ้ำเพราะรู้สันดานแฟนของตัวเองดีว่ามันมั่วเเละกินไม่เลือก แบบนี้ก็เลยต้องสืบดูให้ชัดว่าเพื่อนเนี่ยคบไม่ได้จริงเปล่า 

แล้วถามว่าทำไมเม่ยอยากมีซัมธิงกับรัญญ์ แยกแยะกันเนาะว่าความรักกับความอยากมันต่างกัน เม่ยถูกพี่เธียรทำให้รู้เรื่องอย่างนั้นมาแต่เด็ก แต่ไม่เคยได้รับการตอบสนองสักครั้ง ความอยากรู้อยากเห็นมันมีมากกว่าความถูกต้องอ่ะ ส่วนการที่เม่ยร้องไห้เพราะถูกรัญญ์ปฏิเสธ มันก็เหมือนกับว่าเธอมีอะไรผิดปกติแตกต่างจากคนอื่นๆ ทำให้เธอคิดมากและเสียความรู้สึก

และถ้าถามว่างั้นคบกับรัญญ์ทำไมถ้ามันเห้ เอ้า ก็ตอนที่มันมาจีบ มันก็มาจีบดีๆ แถมฐานะ หน้าตา ทุกอย่างก็ดูคู่ควรไปหมด ใครมันจะไปรู้เล่าว่าตอนหลังๆ มันจะเหิมเกริมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งความสัมพันธ์ที่ไม่ได้ตั้งอยู่บนพื้นฐานของความรัก มันก็พอจะทำเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ได้ตราบใดที่รัญญ์มันยังทรีตเราดีในฐานะแฟน แถมอย่าลืมนะว่าครอบครัวก็รู้จักกัน ถ้ามันจะมาเลิกกันง่ายๆ เพียงเพราะผู้หญิงที่เขาคั่วสองสามคืนก็เลิกมันก็ใช่ที่ อะไรที่ทนได้เม่ยก็ทนๆ ไป 

จนกระทั่งนั่นเเหละ...รัญญ์มันหยามกันด้วยการเอาเพื่อนสนิทเม่ย ประจวบเหมาะกับตัวจริงของเม่ยกลับมา ก็ปึงเลยจ้ะ ไม่มีอะไรต้องทนอีกต่อไปแล้วนะ 

ส่วนใครที่สงสัยว่าทำไมรัญญ์ถึงเห้ขนาดนี้ ตามไปตำที่เรื่องเงื่อนรักเลยจ้ะ 

แล้วจะรู้ลึกรู้จริงและได้รู้บทสรุปชีวิตของผู้ชายแบบรัญญ์อีกด้วย #อ่านแล้วส่งฟีดด้วยน้า 

ป.ล. หวีดใส่ทวิตเตอร์ก็ได้ #หลงบาป
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 35 ครั้ง

1,089 ความคิดเห็น

 1. #979 JungJsicas (@pinkjessi) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2560 / 13:45
  แต่เป็นเรา เราไม่ทนเด้อ ถึงไม่ได้รัก แต่ก็แฟนเรา เพื่อนที่ดีไม่ควรทำแบบนี้เด้อ ขึ้นๆ
  #979
  0
 2. #893 kassamamarakul (@kassamamarakul) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 กันยายน 2560 / 10:10
  จริงๆ ของคนเรานะแหละไม่มีความสำคัญจะไปหวงทำไม
  #893
  0
 3. วันที่ 19 สิงหาคม 2560 / 14:02
  รีบไปไหนอ่ะเเต้วไปตั้งหลักก่อนใช่มั้ย
  #775
  0
 4. #664 Pgolf (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 09:22
  พี่ว่าหล่อนต้องแอบไปโทรหาไอ่รัญญ์แน่ๆแบบว่าเม่ยเหมือนเริ่มจะไปรู้อะไรมาละ!!ประมาณเนี้ยแหละมั้ง?? เฮ้อ!รู้ว่าเขาทั้งคู่ไม่ใช่คนดีแล้วจะคบไปเพื่อ!!!เลิกคบไปเถอะเสียเวลาเปลืองสมองเปล่าๆเอาเวลาและสมองไปคิดเรื่องพี่เธียรดีกว่ากระชุ่มกระชวยกว่าเยอะ5555คนเลวกำลังออกไปจากชีวิตก้อดีละอย่าไปดึงเขามาอีกเลยยกให้ไปเถอะเรามีที่แซ่บกว่าอยู่ทั้งคน
  #664
  0
 5. วันที่ 29 มิถุนายน 2560 / 13:30
  หนีไปหลบในห้องน้ำหรือหนีไปหาใครกันล่ะแต้ว
  #430
  0
 6. #428 KwanpiromBoonjam (@KwanpiromBoonjam) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2560 / 08:46
  รออ่านอยธ่นะค่ะ
  #428
  0
 7. #427 Jukajun Sri (@jukajun1) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2560 / 07:14
  ยังจะโกหกอะไรอีกล่ะแต้ว คิดว่ายังคงมีสำนึกอยู่บ้างล่ะนะ แต่ถ้าไม่สารภาพ ก็เทมันทั้งคู่นั่นล่ะ คนไม่จริงใจจะตบเพื่อให้มาแทงข้างหลังอยู่ทำไม ความเชื่อใจมันหมดไปแล้ว
  #427
  0
 8. #424 onenazaaaaa (@onenazaaaaa) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2560 / 02:05
  เลิกคบเหอะ
  #424
  0
 9. #423 Audaidaj (@Audaidaj) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2560 / 00:39
  เม่ยนี่ปราณีมาแล้วนะเนี่ย ถึงไม่ตบแต่ก้อเสียความรู้สึกถึงจะไม่ได้รักใครรัญญ์อะไรมากมายแต่ก้อแฟนป่ะ ของของคนอื่นเนี่ยเอากินไม่กระดากบ้างหรอ แต่นี่แฟนเพื่อนสนิทอ่ะทำได้ลงคอได้ไงมันต้องมีสำนึกผิดชอบกับเพื่อนกับฝูงบ้างดิของคนอื่นว่าแย่แล้วนะนี่ของเพื่อนอ่ะ ไม่ไหวว่ะ
  #423
  0
 10. #420 Loveserie (@Loveserie) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 18:25
  อยากให้เม่ย พูดจี๊ดๆสักคำ ให้นางแต้วแว้วหน้าหงายบ้าง
  #420
  0
 11. #419 nisakhaow (@nisakhaow) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 14:11
  เราดันคิดว่าอิรัญเป็นคนดีแหม มันไม่รักมันก็ไม่หาญน้ำใจ อุ้ยๆๆหลงเมจรัญแรง 55555
  #419
  0
 12. วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 10:25
  ตอนนี้อยากเห็นพี่เธียรเต๊าะน้องมากกว่าและ 5555
  #417
  0
 13. #416 belenn (@bentobelenn) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 08:00
  นางเอกจะนิ่งอีกนานมั้ยยย ไม่ไหวแล้วอยากตบแทน
  #416
  1
  • #416-1 YB Soulm@te (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 12)
   28 มิถุนายน 2560 / 08:29
   ใจเย็นๆ คาแรคเตอร์นางเอกจะให้ไปพุ่งตบกับใครเลยคงไม่ได้เด้ออออ
   #416-1
 14. #415 nisakhaow (@nisakhaow) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 07:34
  เสียความรู้สึกแรงมาก
  #415
  1
  • #415-1 YB Soulm@te (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 12)
   28 มิถุนายน 2560 / 08:47
   สงสารเม่ยเนาะ
   #415-1
 15. #414 onenazaaaaa (@onenazaaaaa) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 01:38
  จัดเลยเม่ย
  #414
  1
  • #414-1 YB Soulm@te (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 12)
   28 มิถุนายน 2560 / 08:46
   ใจเย็นๆ รออีกนิดก็แซ่บแล้ว
   #414-1
 16. #413 Audaidaj (@Audaidaj) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 01:32
  แซ่บมาเลยสินะหล่อน
  #413
  1
  • #413-1 YB Soulm@te (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 12)
   28 มิถุนายน 2560 / 08:46
   ปากบวมเชียวล่ะ 5555
   #413-1
 17. #411 mookmookArisa (@mookmookArisa) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 21:14
  รอๆๆๆๆๆ
  #411
  0
 18. #409 mookmookArisa (@mookmookArisa) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 20:18
  แต้วน่าตบบบบยย
  #409
  1
  • #409-1 YB Soulm@te (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 12)
   28 มิถุนายน 2560 / 08:45
   ชิมิ ต้องรอดูว่าเม่ยจะเอายังไงต่อ
   #409-1
 19. วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 14:53
  จอให้ตอบป่ะล่ะ ชอบทั้งของทัืงแฟนคนให้เลยแหละ

  เหอะคงไม่ได้ว่าอยากได้ไรก็หลอกให้เม่ยซื้อให้หรอกนะยะ
  #406
  1
  • #406-1 YB Soulm@te (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 12)
   28 มิถุนายน 2560 / 08:48
   555 ใจเย็นน้า เข้าใจว่าอิน
   #406-1
 20. #403 Roxana *3* <---ยัยบ๊อง (@iamstar) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 11:35
  ถ้าตั้งใจนี้เลิกคบเหอะ
  #403
  1
  • #403-1 YB Soulm@te (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 12)
   28 มิถุนายน 2560 / 08:49
   ต้องสืบสาวกันต่อไปนะ
   #403-1
 21. #400 belenn (@bentobelenn) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 10:35
  อร่อยจ้า เทเลยทั้งผัวทั้งเพื่อน ลำไย
  #400
  1
  • #400-1 YB Soulm@te (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 12)
   28 มิถุนายน 2560 / 08:51
   ใจร่มๆ เด้อออ/พัดๆ
   #400-1
 22. #398 Audaidaj (@Audaidaj) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 01:25
  อื้อหื้อกับการทำหน้าตาเหมือนไม่เกิดอะไรขึ้นของเพื่อนซี้จิงๆ
  #398
  1
  • #398-1 YB Soulm@te (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 12)
   28 มิถุนายน 2560 / 08:50
   หน้าซื่อตาใสแบบนี้แหละ แทงข้างหลังเจ็บที่สุด
   #398-1
 23. #397 mookmookArisa (@mookmookArisa) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 19:08
  ที่ทำนี่ยังเรียกเพื่อนกันอยู่อีกเหรอค้ะะะ
  #397
  0
 24. #396 ไอจัง เองนะ (@babe-buzzbuzz) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 14:08
  ถ้าเพื่อนเค้ารักเราจริง เค้าจะไม่แทงข้างหลังเรา บอกเลย ถ้าเค้ารักและจริงใจและหวังดีเป็นเพื่อนที่ดีจริงๆ เค้าจะถนอมมิตรภาพระหว่างกัน ไม่ใช่มาสวมเขา มาทำร้ายเราแบบนี้ คนแบบนี้เรียกว่าเพื่อนไม่ได้หรอกนะ
  #396
  0
 25. #395 nisakhaow (@nisakhaow) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 11:37
  คบไม่ได้ค่ะ เสียใจอย่างแรง
  #395
  0