หออักษรเซรินี

ตอนที่ 106 : ข่าวฉบับที่ 86 -7ม.ค. 2561

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 107
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  7 ม.ค. 61

ข่าวคฤหาสน์พระจันทร์เสี้ยว

ปีที่ 8 ฉบับที่ 86 วันที่ 7 มกราคม 2018

โดย หน่วยข่าวกรองแห่งชาติ (หน้า)




 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ตลาดนัด



เปิดแล้ว ! ตลาดบาซาร์แห่งใหม่ เริ่มต้นปีคึกคักกับร้านค้ามากมาย

            สืบเนื่องจากเมื่อครั้งที่เมืองเก่าต้องล่มสลาย ปิดตัวลงไป ทำให้ชาวเมืองทั้งหมดต้องเร่งอพยพย้ายเข้ามาสู่เมืองใหม่ ท่านผู้นำสูงสุดจึงสั่งให้คนในหน่วยงานเร่งทำการก่อสร้างตลาด เพื่อต้องการให้ผู้คนที่สนใจขายของมาจับจองพื้นที่เพื่อเปิดร้าน ทั้งยังเพื่อให้ประชาชนชาวเมืองได้เลือกซื้อสินค้า ข้างของต่างๆ ไว้สำหรับใช้ตกแต่งบ้านเรือน ใช้ในการอุปโภค บริโภค ในราคาย่อมเยา

            โดยสินค้าที่เริ่มมาเปิดตลาดมีมากมายหลายร้าน อาทิ อาหารอาหรับ โดยเชฟช่างฝีมือจากชาวตะวันออกกลางแท้ๆ มีเมนูให้เลือกรับประทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหมกไก่ สเต็ก และเมนูต่างๆ ที่ปรุงจากเนื้อวัวให้ทุกท่านได้ลองลิ้มชิมรส ทั้งนี้ยังมีร้านขายหนังสือ แน่นอนว่ามีหนังสือให้ท่านได้เลือกหลายประเภท หนังสือคู่มือต่างๆ นิยายอ่านเพื่อความบันเทิง รวมไปถึงร้านที่ขายของสำหรับตกแต่งมายไอดีก็มีเหมือนกัน ร้านป้าย ยินดีต้อนรับ ที่กำลังขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ร้านขายเส้นคั่น รวมไปถึงร้านขายหน้ากากที่สามารถซื้อเก็บไว้ใช้ในงานเลี้ยงเต้นรำสวมหน้ากากที่คฤหาสน์จัดขึ้นได้อีกด้วย

โดยบุคคลใดที่สนใจ สามารถจับจ้องพื้นที่ขายของได้ หากมีความประสงค์จะทำการเปิดร้านให้มาแจ้งกับท่านผู้นำยูอันได้ทุกเมื่อ ทางหน่วยงานของเราพร้อมตกแต่งร้านให้ท่านเป็นอย่างดี หรือหากใครที่มีความประสงค์ต้องการนำนิยายให้ทางหน่วยงาน ตลาดของเรามาโปรโมท ก็สามารถส่งลิ้ง ส่งภาพหน้าปกนิยายมาที่ข้อความลับของคฤหาสน์พระจันทร์เสี้ยวได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยระบุมาด้วยว่าจะให้ลงนิยายเรื่องไหนบ้าง

 ทางเข้าร้านบาร์ซาเมเซส


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ออกเรือ



เตรียมออกเรือ ! กัปตันแบล็กโกลฟนำทีมบุกตะลุยหมู่เกาะฟิจิ

หมู่เกาะที่อยู่ท่ามกลางมหาสมุทรแปซิฟิก เป็นเป้าหมายในการออกเดินเรือของท่านกัปตันและผู้ช่วย พร้อมชาวเมืองที่สนใจเร่งเตรียมขนของขึ้นเรือไปเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเสบียงของกิน ของใช้ต่างๆ ที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ อุปกรณ์ต่างๆ ไว้ใช้สำหรับแก้อาการเมาเรือ ไม่ว่าจะเป็น ถุงพลาสติกธรรมดาไว้รองรับอ้วก ผ้าปิดปากแพมเพิสซึมซับดีเยี่ยมไม่ซึมเปื้อน แม้กระทั่งเตียงนอนแบบเจาะรูอเนกประสงค์ เมาเรืออยากอ้วกเมื่อไหร่ก็หันหน้าหารูบนเตียงได้เลย

ทีเด็ดที่ขาดไม่ได้สำหรับการออกเรือ นั่นคือห้องน้ำ เพราะนั่นเป็นกิจวัตรที่ทุกคนจะต้องทำการปลดทุกข์ ทั้งนี้ทั้งนั้น ท่าน ค ได้ทำการจัดจ้างเตรียมให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ หากะละมังใบขนาดกว้าง พร้อมกับทรายแมวกลิ่นลาเวนเดอร์จำนวนหลายพันกิโลกรัม  เพื่อเอาไว้ใช้สำหรับรองรับน้ำของเสียกับก้อนของเสียที่ขับออกมาจากทางร่างกาย แน่นอนว่าพกสะดวก เก็บกวาดทำความสะอาดได้อย่างง่ายได้ เพราะคุณสมบัติของทรายที่จับตัวกันเป็นก้อนนั่นเอง

กำหนดการออกเรือเริ่มตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม ขอให้ชาวเมืองทุกท่านเตรียมข้าวของไปให้พร้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กางเกงใน กับชุดชั้นในของสาวๆ หากไม่ได้ทำการเปลี่ยนแบบวันต่อไป เชื่อราต่างๆอาจจะขึ้นที่ชุดชั้นใน กางเกงในของท่านได้ เนื่องจากสภาพอากาศบนท้องทะเลที่ไม่อาจควบคุมได้ว่าจะร้อน หนาว หรืออบอ้าว อับชื้นเพียงใด หากใครที่มีโรคประจำตัวอย่าลืมพกยูกยาไปให้พร้อมเช่นเดียวกัน โดยทางเรือจะมีสาวๆ ไว้ค่อยบริการอาหารและเครื่องดื่มอยู่ตลอดเวลา แบบฟรีๆ ไม่คิดเงิน (แต่อาจจ่ายตอนกลับเข้าเมืองแล้วย้อนหลัง) ฉะนั้นจึงวางใจเรื่องอาหารการกินได้เลย

 



ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ซากฟอสซิล


หายสาบสูญ ? ยังหาตัวชาวเมืองบางส่วนไม่พบ และไม่ทราบชะตากรรม

            หลังจากที่ประชาชนชาวเมืองพระจันทร์เสี้ยวได้ย้ายถิ่นฐานจากเมืองเดิมมายังที่ใหม่ ในระหว่างทางที่อพยพคาดว่ามีประชาชนบางส่วนที่อยู่ๆ ก็ได้หายสาบสูญไปอย่างไม่ทราบชะตากรรม โดยทางญาติของผู้ที่หายได้เร่งรุดเข้าแจ้งอย่างเป็นกังวล ขณะนี้ทางหน่วยงานได้รวบรวมรายชื่อของบุคคลบางส่วนไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมไปถึงยังได้ส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในด้านนี้พากันออกค้นหาตามจุดต่างๆ ทั่วทั้งเมือง อีกทั้งยังได้ตั้งด่านตรวจและสกัดทุกจุด เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยปลอดภัย หากว่ามีผู้ไม่ประสงค์ดีจากเมืองอื่นๆ เข้ามาทำอะไรที่ไม่น่าไว้วางใจ

            มีชาวเมืองบางส่วน คาดว่าน่าจะเป็นชาวเมืองในช่วงยุคกลางที่ต่างพากันหายสาบสูญโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่เมื่อไม่นานมานี่ ท่านผู้นำสูงสุด ยูอัน ได้พบกับผู้มีศักดิ์เป็นน้องชายของท่าน ค นามย่อ ฮร ได้เข้ามาในคฤหาสน์พระจันทร์เสี้ยวหลังจากที่หายสาบสูญไปเป็นระยะเวลานานหลายปี โดยในวันเดียวกันของค่ำคืนนั้นเองที่ท่านผู้นั้น ท่าน ค ได้ปรากฎตัวขึ้นมา อย่างไม่ได้นัดหมายในวันเดียวกัน แต่เป็นที่น่าเสียดายที่คนทั้งสองไม่ได้พบกัน หากแต่เจอท่านผู้นำสูงสุดของคฤหาสน์แทน

 






ชุลมุนคาเรือ ! ท่านผู้นำสูงสุดตดอัดหน้าต้นหนขี้เมาเรือ

            หลังจากออกเดินเรือมาได้ไม่นานก็มีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้น ในช่วงแรกการเดินเรือเป็นไปอย่างราบรื่น ทุกคนจับจองหาที่นั่งกันอย่างตามสบาย ชมนก ชมไม้ ชมวิว รอบเรือท้องทะเลสีคราม เพียงไม่ถึงสองวันเห็นว่าเริ่มมีลูกเรื่อจาม เป็นไปได้ว่าอาจจะติดเชื้อโรคอะไรสักอย่าง ท่านผู้นำจึงได้ทำการแยกลูกเรือ คต ดังกล่าวไปอยู่ในคุกมืดเพื่อลดอัตราการแพร่เชื้อ สาเหตุอาจจะมาจากสภาพอากาศที่ไม่แน่นอนของท้องทะเล ทำให้ลูกเรือมีอาการดังกล่าวเกิดขึ้น จึงอยากให้ทุกคนระมัดระวังตัว

            เนื่องจากมีแมวเหมี๊ยวขึ้นมาอยู่บนเรือด้วย และเสี่ยงต่อการตกเรือ เมาเรืออยู่หลายครั้ง ท่านผู้นำสูงสุด ยอ ถูกลูกเรือหน้าเคะ คว้าขอบกางเกง โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงเป็นเหตุให้ถูกท่านผู้นำ  ยอ ตดอัดหน้า ในขณะเดียวกันลูกเรือบางส่วนกับกัปตันก็ได้ออกไปเล่นห่วงยางในระหว่างที่เรือทอดสมอจอดนิ่งที่กลางมหาสมุทร สาวๆ ที่ขึ้นเรือมาส่วนใหญ่มักมีอาการเมาเรือจนอ้วกแตกกันระนาว ทั้งนี้บนเรือยังคงขาดแคลนยาที่ไว้ใช้สำหรับแก้เมาเรือ มีเพียงแค่ถุงกับถังขยะไว้รองรับอ้วกเท่านั้น

            ในระหว่างออกเรือท่านผู้นำ ยอ ได้ทำการนำอาหารพร้อมขนมมาเสิรฟให้ลูกเรือทุกคนได้ทานกันอย่างอร่อย ยังมีเนื้อทอดจากเนื้อแห้งหอยแมลงภู่สดๆ ไข่นกกะทา ซูชิหน้าปลาแซลม่อน ซาชิมิสดๆ เมนูกุ้งราดน้ำจิ้มซีฟู๊ด ของทะเลมากมาย ลูกเรือพร้อมกัปตันต่างพากันจกเข้าปากอย่างเอร็ดอร่อย (แต่จะท้องไส้ปั่นป่วนหรือไม่นั้นไม่อาจทราบได้) กำหนดการเดินเรือยังมีอีกหลายวัน หากใครอยากจะขึ้นเรือก็เข้ามาในเรือได้ทุกเมื่อ (โดนเฉพาะช่วงค่ำเป็นต้นไป) เพื่อออกเดินทางไปยังเกาะฟิจิ

 





ร้านสารพัดอย่าง ! เปิดแผงขายบนเรืองนำโดยท่าน ค ขายไม้จิ้มฟันยันแมลงสาบ

            หลังจากที่เรือที่นำทีมโดยกัปตันแบล็กโกลฟได้แล่นออกมาเพียงวันสองวัน ท่าน คก็ได้ทำการนำของออกมาขายบนเสื่อสกปรกเก่าๆ ท่านผู้นำสูงสุดประเดิม เหมาหมดร้านเพื่อนำไปขายต่อให้ลูกเรือที่ต้องการของใช้จำเป้นสารพัด โดยมีสินค้าจำนวนมากมายหลากหลายของใช้จำเป็นให้เลือกซื้อเลือกหาไว้ใช้บนเรือ ไม่ว่าจะเป็นถุงอ้วก ถุงพลาสติกหิ้วแบบหลายสี ถุงดำขยะ ถังขยะที่ไว้รองรับอ้วก  อีกทั้งยังมีพวกแป้ง ยาสระผม ยาสีฟัน ยาดมกลิ่นแมลงสาบ ของใช้ในชีวิตประจำวัน พร้อมกันนั้นยังมีกางเกงในสีสันสวยงามสะท้อนแสงเอาไว้ใส่เปลี่ยนแบบวันต่อวันอีกด้วย

            หากใครมีปัญหาด้านการเข้าห้องน้ำ กลัวจะราดคาที่เสียก่อน ที่ร้านสารพัดอย่างก็มีแพมเพิสขาย ใส่เอาไว้ได้ตลอดโดยไม่ต้องคอยเข้าห้องน้ำ หรือใครสนใจจะเป็นส้วมแบบมีขานั่งอยู่แล้วก็ได้ พร้อมคราบเชื้อราสีเขียว สินค้าในร้านทุกชิ้นปลอดภัย รับประกันโดยแมลงสาบที่เดินเวียนอยู่รอบๆ สินค้าทั้งหมด จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีเชื้อรา เชื้อโรคใดๆ อย่างแน่นอน ยังมีแพยางยูนิคอร์นขาย เผื่อว่ามีใครที่เผลอตกเรือ หรือโดนถีบตกเรือ หากท่านยังไม่มีเงินจ่าย ทางร้ายก็ยินดีให้เช่าเรือยางยูนิคอร์นก่อนได้

 

 



ข่าวแวดวงบันเทิง ใต้เตียงคฤหาสน์

 



 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ คู่รัก


คู่รักหวานแหววประจำปี ! ท่านผู้นำสูงสุดสวีทกลางลานสนทนา

            เป็นคู่รักที่ใครๆ และชาวเมืองทุกคนต่างทราบกันดีว่าความหวานของคู่รักทั้งสองนั้น หวานจนน้ำตาลยังต้องแทรกแผ่นดินลงใต้ชั้นบาดาล ล่าสุด เห็นมีข่าวแว่วมาจากวงในว่าท่าน กัปต แอบซุ่มเงียบหนีไปเที่ยวต่างประเทศโดยที่ท่านผู้นำสูงสุดอีกคนไม่ทราบ งานนี้ร้อนไปถึงหูของท่าน ยอ ต้องนอนอยู่ที่คฤหาสน์อย่างโดดเดี่ยว แต่ก็ยังไม่ซะทีเดียว เพราะยังมีชาวเมืองขาประจำ ขาจร แวะเวียนมาพูดคุยอยู่เสมอ แต่ถึงกระนั้นท่านผู้นำ ยอ ก็ยังมีส่งข้อความหาฮันนี่ที่รักอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าหลังจากที่ท่านกัปต กลับมาถึงเมืองท่านผู้นำ ยอ รีบต้อนรับอย่างเต็มที่ ฮันนี่ที่รัก ดาร์ลิ้ง หวานกันจนชาวเมืองต้องซุ่มมอง ปล่อยให้ทั้งคู่สวีทกันเลยทีเดียวเชียว แต่ก็ยังไม่แน่อีกว่า ที่ท่านกัปต ไปเที่ยวคราวนี้ไม่รู้ว่าแอบไปหาสาวที่เมือง ดล ข้างๆ ด้วยหรือเปล่านะซิ

 



ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ กล้องวงจรปิด


ขาเผือกร้อน !? หนุ่มเคะแอบติดตั้งกล้องส่องท่านผู้นำสูงสุด

            เป็นที่สนอกสนใจของชาวขาเผือกประจำพระจันทร์เสี้ยวกันอย่างร้อนระอุ เมื่อหนุ่มเคะ จ ได้แอบทำการซ่อนกล้อง CCTV ไว้บนเรือที่กำลังจะออกเดินทาง แน่นอนว่าประชาชนจำนวนมากต่างให้ความสนใจอยากรู้กันอย่างหน้ามืดตาลาย ถึงฉากสวีทหวาน ฉาก ABCXYZ ต่างๆ นานา ของท่านผู้ทำสูงสุดทั้งสอง โดยที่เจ้าตัวหลังจากติดตั้งกล้องเสร็จก็ได้อำพราง สวมเสื้อผ้าปกปิดร่างกาย และเข้าไปหลบซ่อนตัวในซอกหลืบเพื่อคอยแอบดูพฤติกรรมของชาวเมืองบนเรือผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่ลิ้งสัญญาณไว้แล้วระหว่างกล้อง












 
 
 
   

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

20 ความคิดเห็น

 1. #17 shin2 (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 1 มกราคม 2563 / 20:27

  ร้านสารพัดอย่างขายทุกสิ่งจริงๆ ว่าแต่-ส้วมนั่นน่ะติดป้ายว่าก้อนเชี้อราไปเลยดีมั๊ยขอรับ...

  #17
  0
 2. #9 หอยทากกินบะหมี่ (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 11 มกราคม 2561 / 20:05
  เราเป็นคนจรไงล่ะ คนจร...
  #9
  0
 3. #7 มนฑาทิพย์ (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 7 มกราคม 2561 / 06:47
  //รีบโฉบไปดูกล้อง โจจจจจจ ดูด้วย
  #7
  0
 4. #2 แมวโอ่ง (KAI) (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 6 มกราคม 2561 / 23:22
  ก๊ากกกกก! ต้นหนเรือคงเมาตดด้วย ไม่ใช่แค่เมาเรือ

  อ้อ ผมจ่ายค่ากางเกงในแล้วนะ เมี้ยววว
  #2
  0