ตอนที่ 8 : #จิมมี่บี EP. 07 [ ฉุกเฉินครั้งที่แปด ] 120%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8149
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 48 ครั้ง
  7 เม.ย. 60


#จิมมี่บี

ฉุกเฉินครั้งที่แปด
-กอด-


หนึ่งวันต่อมา

หลังจากคืนนั้น ฉันกับจิมมี่ก็ไม่ได้คุยอะไรกันอีก ตอนเช้าฉันตื่นไม่ทันมันออกไปอ่ะ ส่วนพี่หมอดวินก็ส่งข้อความมาบอกว่าช่วงนี้มีเคสฉุกเฉินส่งต่อมาเยอะ เลยต้องประจำการ แทบไม่ได้นอน ซึ่งฉันก็เข้าใจเขาแล้วอยากเข้าไปร่วมกระบวนการเจ็ดสีแล้ว เบื่อนอนแหง็กเป็นผักกาดขาวเน่าหนอนบนเตียง T__T

แต่เอาจริง หายแล้วแหละ เหลือแค่คอแห้งๆ มีเสลดเล็กน้อย กินข้าว กินยา ได้พักบ้าง ก็ไม่น่าจะเป็นอะไรแล้ว มันไม่ได้น็อคแล้วไง โอเคขึ้นแบบไม่ตอแหลละ

 

ก๊อกๆ

เสียงเคาะประตูดังขึ้นก่อนที่หมอลิวจะเดินเข้ามา พร้อมกับพยาบาลหุ่นเซี๊ยะ นมเปรี๊ยะติดเสื้อมาก ไม่รู้ว่านมใหญ่ไป หรือเสื้อเล็กไปนะ รู้แค่ว่าไม่อิจฉาเท่าไหร่ เดี๋ยวไปทำมั่ง รู้จักเพื่อนที่ทำศัลยกรรมดีๆ อยู่ จะเอาสักห้าพันซีๆ ให้ระเบิดแม่งเลย ไหนๆ ก็ทำละ ทำเผื่อชาติหน้าไปอีกสักสองสามชาติอะไรแบบนี้

วันนี้เอาน้ำเกลือออกได้แล้ว ความจริงแกกลับมาทำงานได้แล้วนะ แต่อย่าหักโหมมาก ป่วยแล้วมันเปลืองทรัพยากรโรงพยาบาล...แหม คิดว่าเป็นห่วง อีดอก

เออ ดี เบื่อนอนเป็นผักแล้ว

หรือจะกลับไปนอนพักก่อนก็ได้นะถ้าแกเพลียๆ เพิ่งหายจากไข้มันน่าจะเพลียอ่ะ

นอนมาเยอะละฉันบอกมัน ขณะที่พยาบาลมาดึงเข็มน้ำเกลือออกจากหลังมือฉัน บอกเลยว่าวืดมาก เสียววาบ T_T เกลียดฟีลลิ่งนี้สุดๆ อ่ะ เดี๋ยวเปลี่ยนชุดแล้วไปทำงานต่อเลย คนไข้เยอะนี่ หมอไม่พอหรอก

ก็เกณฑ์เด็กๆ มาช่วยแหละ เมื่อวานมีรถชนคนไข้เลยเยอะหน่อย

อือ เดี๋ยวฉันออกไปช่วยต่อ

เออ ถ้าไม่ไหวก็นอนพักที่ห้องพักละกัน

เค เป็นห่วง อยากเป็นสามีก็บอก

ไปทำนมมาก่อนนะ

จะเอากี่ซีซีจ๊ะ

แต่พูดจริง อย่าไปทำเลย

แกรักฉันที่เป็นธรรมชาติใช่มะ

เปล่า เปลืองซิลิโคนน่ะบี

อีดอกก ไสหัวไป๊

อิอิ

 

หลังจากจัดการทุกอย่างเสร็จสรรพ ฉันก็เดินไปที่ห้องตรวจตัวเอง หยิบกาวน์มาสวม และออกไปด้านนอก ดูคนไข้ ล่าสุดมีแจ้งมาว่ามีอุบัติเหตุมอเตอร์ไซน์ล้ม ทางหน่วยกู้ชีพกำลังไปรับตัวมา น่าจะถึงอีกในสิบนาทีนี้แหละ เพราะโทรมาได้สักพักแล้ว ฉันก็เตรียมสแตนบายรอเลย

หมอหายแล้วเหรอคะ

หายแล้วพี่ติ๋ม กลับมาสวยเหมือนเดิมแล้ว

แหมม ได้ยาดีจากหมอจิมล่ะสิเจ้แกแซว =_= ยาดีอะไรวะ พูดแล้วทำให้คิดลึกนะเนี่ย ยาเยออะไรกันล่ะ มันทำให้ฉันร้องไห้จนตาบวมสิไม่ว่า

ตลกแล้วพี่ติ๋ม

 

วี้หว่อ... วี้หว่อ... วี้หว่อ...

มาถึงละ และพอมาถึง ทางหน่วยกู้ชีพก็ย้ายร่างผู้บาดเจ็บมา ดูจากอาการแล้วน่าจะอยู่ในระดับแดงเลยแหละ คือผู้บาดเจ็บในที่เกิดเหตุจะถูกแบ่งเป็นทั้งหมดสี่สี หนึ่งเขียวคืออยู่ในสภาวะที่รอได้ พูดจาตอบโต้ บาดเจ็บเล็กน้อยมีสติอยู่ สีเหลือง หนักกว่าสีเขียว สีแดงคืออาการหนักสุด คนที่อยู่ในหมวดสีแดงจะถูกนำส่งโรงพยาบาลก่อนเสมอ และสีสุดท้ายคือสีดำ ...ถ้าอยู่ในสีนี้ก็คือผู้บาดเจ็บเสียชีวิตแล้ว เราไม่สามารถช่วยอะไรได้ เพราะชีพจรหยุดเต้น

ไม่มีใครอยากให้เป็นแบบนั้น แต่ในบางสถานการณ์มันก็ห้ามไม่ให้เกิดไม่ได้

 

พอคนไข้มาเราพาตัวเข้าห้องฉุกเฉิน ขั้นแรกจะใช้การอัลตราซาวน์เพื่อดูความเสียหายภายในร่างกายว่ามีเลือดออกในอวัยวะหรือเปล่า คือความจริงมันจะแบ่งเคสไปว่าระดับไหนจะถูกนำเข้า CT Scan หรืออะไรก็ว่าไป แต่ส่วนมากจะยังไม่ใช้พวกนั้นเพราะเราต้องหลีกเลี่ยงไม่ให้คนไข้ถูกรังสีให้ได้มากที่สุดน่ะ แต่บางเคสก็ตรวจเช็คภายในอย่างละเอียด เพราะบางคนมักจะมาในสภาพด้านนอกไม่เป็นอะไรเลย แต่ข้างในนี่...อื้อหือออ นั่นแหละ

พี่พยาบาลบีบเจลลงตรงส่วนใช้ซาวน์และส่งมาให้ฉัน ฉันรีบทาบและมองไปยังจอทันที พอมองเข้าไปดีๆ พบว่ามีเลือดออกบริเวณปอดและหัวใจ

มีเลือดออกบริเวณปวดกับบริเวณหัวใจ น่าจะประมาณ...หนึ่งลิตรได้ค่ะ ติดต่อหมอดวินกับพี่เต้ยได้เลย ต้องรีบผ่าตัดด่วนฉันหันไปบอกพี่ติ๋ม

ค่ะหมอ

และระหว่างที่รอนั้นฉันก็ทำการกู้ชีพเบื้องต้น ทำให้เขากลับมามีชีพจรปกติมากที่สุด โชคดีหน่อยที่คนไข้พอรู้ตัว สามารถถามตอบได้ ต้องคอยถามเพื่อดึงไม่ให้เขาหลับไปในตอนนี้ ไม่นานนักคนไข้ก็ถูกต้องส่งไปยังแพทย์เฉพาะทางเพื่อทำการรักษาต่อ อาการไม่ถือว่าหนักมากเท่าไหร่ มีเลือดออกและพวกแผลภายใน แต่ต้องตรวจละเอียดอีกครั้งแหละ เพื่อความชัวน์ แต่ในตอนฉุกเฉินคืออะไรที่สามารถทำได้ก่อน เราต้องทำ ดูเป็นเคสบายเคสไป ทุกคนไม่มีใครเหมือนกัน

 

หมอบีคะ

คะ?ขณะที่ฉันถอดถุงมือออกโยนทิ้งที่ถังขยะ พยาบาลมาใหม่ก็โผล่มาพร้อมกับถุงกระดาษในมือ

หมอจิมฝากของมาให้ค่ะ

หมอจิม? อ่อ ขอบคุณมากค่ะฉันพยักหน้าและเดินไปรับถุงมาจากพยาบาล พอเปิดดูข้างในพบว่าเป็นแซนด์วิช และส้มสองลูก พร้อมกับโน้ตที่เขียนมาว่า...

 

เห็นลิวบอกว่าออกจากห้องพักฟื้นมาทำงานแล้ว ยังไงก็กินหน่อยแล้วกัน เดี๋ยวตอนเย็นไปรับ ฉันเป็นห่วงแกนะ ไม่รู้ว่าแกโกรธอะไรถึงไม่ยอมคุยด้วย เดี๋ยวง้อ อย่าเพิ่งงอนทบเยอะ ง้อไม่ทันนะเตี้ย 

 

=_= โทรศัพท์ก็มีให้ส่งข้อความ จะเขียนกระดาษส่งมาทำไมวะ อนาคตไม่โบกควันคุยกันเลยเหรอ อีจุ๋ย อีผี อีตัวทำลายโลกอันสดใส อีปรอท อีสารพิษ! แล้วอะไร งอนอะไรของหล่อนฮะ รู้ตัวก็ดีละ ชอบมาหยอดฉันไง หยอดให้คิดแล้วปิดจบแบบหนังฆาตกรรมอ่ะ ปาดคอฉันทิ้งเถอะ

พอคิดถึงเรื่องนี้ เพลงหนึ่งดังขึ้นมาในหัวเลย

....

ฆ่าฉัน ฆ่าฉันให้ตายเสียยังดีกว่า ใยถึงไม่เข่นฆ่าเมื่อไม่ใยดี อะฮี่ อะฮี่...

 

มันก็แบบนี้ตลอด พอใจจะดีขึ้นแล้วก็มาทำให้หวั่นไหวด้วยการดูแลแบบนี้ไง หึ่ย ไม่เฮิร์ทจะไหวเหรอ และในขณะที่ฉันกำลังก่นด่า อีอดีตตุ๊ดก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเตรียมจะกดส่งข้อความให้มัน กดไปด้วยเดินกลับห้องไปกินข้าวเที่ยงไปด้วย

ทว่าก่อนที่ปลายเท้าอันงามสง่าจะก้าวเข้าไปนั้น ก็เกิดเหตุขึ้น...

 

ตึกๆๆๆ...

หมอคะ หมอ!!! ช่วยลูกเราด้วย ช่วยลูกเราด้วย!!! มิ้น มิ้นอย่าเป็นอะไรนะลูก

คะหมอที่อยู่ด้านหน้าไปรับพร้อมกับพยาบาล เห็นพ่อและแม่ที่อุ้มเด็กอายุคาดจากสายตาน่าจะอายุราวๆ สิบห้าสิบหก มาในสภาพช็อคน้ำลายฟูมปาก คาดจากสภาพเบื้องต้นฉันว่าน่าจะกินสารอะไรเข้าไป เห็นส่วนมากในคนที่จะกินพวกน้ำยา หรือยาอะไรฆ่าตัวตาย เอาน้องขึ้นเตียงเลยค่ะหมอพั้นซ์รับเคสก่อน ฉันรีบเอาถุงอาหารที่จิมมี่ฝากมาให้ และวิ่งไปดูอาการเด็กทันที

ญาติห้ามเข้านะคะ รอด้านนอกนะคะพี่พยาบาลบอกกับพ่อแม่หลังจากที่เรารีบพาน้องเข้าห้องฉุกเฉิน ตอนนี้ไม่ได้มีแค่ฉันกับพั้นซ์แต่มีอาจารย์หมอมาด้วย บอกตามตรงนะ ต่อให้พวกฉันจะรักษาคนมาหลายเคสหลังเรียนจบมาไม่นานนัก เราก็ยังต้องพึ่งอาจารย์ที่มีประสบการณ์มากกว่า และคอยเรียนรู้จากท่านไง

 

...และเคสนี้

ไม่รอด เพราะตัวยาฆ่าหญ้ามีฤทธิ์กัดกร่อนรุนแรง มันกัดทำลายกระเพาะอาหารจนขาดและลามไปตรงอวัยวะอื่นได้รับความเสียหายหนัก และน้องอ้วกขย้อนขึ้นมามันทำให้สารนั้นกัดหลอดอาหาร บวกกับพ่อแม่เขาพามาช้าไป เด็กน่าจะกินยาตัวนี้และชักอยู่นานหลายชั่วโมงแล้ว ตอนมาชีพจรน้องอ่อนมาก พวกเราพยายามทำทุกๆ อย่าง อย่างเต็มที่...แต่สุดท้าย...ก็ไม่ทัน มันก็มีเคสที่มาแบบนี้ทันแล้วรอด แต่ก็มีผลกระทบต่อระบบร่างกายส่วนอื่นๆ อีกนั่นแหละ

แต่สำหรับเคาน้อง...น้องมาช้า...ช้าเกินไปมากจริงๆ

 

และหลังจากนั้นอาจารย์หมอก็ออกไปแจ้งให้ทางพ่อแม่น้องทราบ... ก่อนท่านจะเดินจากไปทิ้งให้พ่อแม่หัวใจสลายอยู่ด้านหน้าห้องฉุกเฉิน ฉันกับพั้นซ์มองหน้ากัน เรารู้สึกแย่ ไม่มีครั้งไหนที่ทำใจได้เลยกับการที่เรายื้อชีวิตคนไข้ไม่ทัน เอาจริงๆ ใจเราแม่งก็เจ็บไม่แพ้กันหรอก บ่อยครั้งที่เรามักโทษตัวเองว่าทำไม ทำไม ทำไม แต่ก็นั่นแหละ มันแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว แม่คะ หมอเข้าใจ...ฉันพยายามเดินเข้าไปหวังจะปลอบ

แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับมาคือ...

 

เพี๊ยะ!

ทำไมไม่รักษาลูกฉัน ทำไมต้องปล่อยให้เขาตาย ฮือออ เป็นหมอ ฮึก เป็นหมอซะเปล่า!”

ฉันโดนตบหน้าแล้วก็ด่าฉาดมาเต็มๆ อารมณ์ล้วนๆ

 

คุณไม่มีสิทธิ์ทำร้ายบุคลากรทางการแพทย์นะคะพี่ๆ พยาบาลเข้ามาห้าม ตอนที่แม่ของน้องเขาพยายามจะจิกฉัน โดยที่ฉันเองก็ไม่มีแรงโต้ตอบอะไร ...เห็นคนตายไปต่อหน้าต่อตา ฉันจะมีแรงทำอะไรได้ไงวะ อยากร้องไห้จะตายแล้วเนี่ย แต่ก็ต้องทำเป็นเข้มแข็งให้กำลังใจ สุดท้ายโดนตบหน้า นี่ชาไปครึ่งซีกเลยนะ

บี แกไปก่อน เดี๋ยวทางนี้เราจัดการเอง

อะ...อือ

ไม่มีสติ...ไม่มีสักนิด T___T ทรมานใจเหลือเกิน

 

ฉันหนีจากความว้าวุ่นที่แผนกฉุกเฉินมาที่สวนหย่อมที่ชอบมาเด็ดหญ้ากินตอนเศร้าใจ...ถุย ยังจะมีอารมณ์มาเล่นอีกนะ อีบ้า ...แต่มันก็เป็นการปลอบใจตัวเองทางอ้อมได้ดีนะเวลาคิดอะไรตลกๆ เวลาเครียดจัดน่ะ ฉันนั่งลงบนเก้าอี้และยกมือขึ้นมาปิดหน้าตัวเองก่อนจะร้องไห้ออกมาเพราะความอัดอั้น เพิ่งหายป่วย จิตใจยังไม่โอเค แต่ต้องมาเจออะไรแบบนี้ ก็เข้าใจนะเว้ยว่าแพทย์ฉุกเฉินต้องเจออะไรแบบนี้อยู่แล้ว

แต่มัน...ยากจะยอมรับในบางครั้งนะ

ฮึก...แม่งเอ้ย

 

บี...และในขณะที่ฉันกำลังนั่งเล่นเอ็มวีอยู่ เสียงหนึ่งก็ดังขึ้น ฉันยกมือปาดน้ำตาออกลวกๆ หันไปมองเสียงนั่น พบว่าคนที่มาคือจิมมี่ มันทิ้งตัวนั่งลงข้างๆ ฉัน และมองหน้าฉัน ...ไม่ร้องดิ ร้องแล้วขี้เหร่

ฉันมันขี้เหร่อยู่แล้วไง

แกน่ารักจะตาย

...อย่ามายุ่งอีบ้า คนยิ่งรู้สึกแย่อยู่ ไม่เล่น

กอดฉันไหม

...

เศร้าแล้วกอดกันช่วยเยอะนะ เชื่อหมอจิม

ไม่อะ...อะยังไม่ทันจะปฏิเสธ จิมมี่แม่งดึงฉันไปกอดเฉยเลย และพอโดนกอด ต่อมน้ำตาแม่งแตกเลย แตกหนักมาก ให้อารมณ์เหมือนฉันกำลังจะหยุดร้องแล้วแหละ แต่พอโดนกอดปุ๊บ อู้หูว น้ำตานี่ไหลพรากประหนึ่งว่าโดนคุณหลวงลากไปข่มขืนแล้วไม่รู้ว่าท้อง แล้วเมียคุณหลวงก็มาเอาลูกไป พล็อตละคนสัดๆ ฮืออ แกอย่ามาทำให้ฉันร้องไห้หนักมากดิ อีจุ๋ย

โอ๋นะจิมมี่พึมพำบอกและโยกตัวไปมา มันลูบหัวฉันไปด้วย พี่ติ๋มบอกหมดแล้ว

ข่าวไวตลอด ชาติที่แล้วพี่ติ๋มแกเป็นนกพิราบส่งสารเปล่าวะ =_=

อือ

ไม่ร้องนะเตี้ยนะ

แก...

ว่าไง

ฉันก็อยากช่วยทุกคนให้ได้นะเว้ย แต่หมอไม่ใช่พระเจ้านะ ที่จะช่วยชีวิตคนตายแล้วให้ฟื้นขึ้นมาได้ ฮึก...ฉันไม่อยากให้คนไข้คนไหนตาย อยากช่วย ช่วยด้วยแรงและความรู้ทั้งหมดที่ฉันมี ฮือออ แต่บางครั้งมันก็สายไป ฉันช่วยไม่ทัน ฮื้อออออออ

เนียนดราม่าป้ายขี้มูกที่เสื้อฉันเปล่าเนี่ย

กวนตีนอีกละ อีผี!

ฉันดันจิมมี่ออกทันทีและมองหน้ามันด้วยความเกรี้ยวกราด แกนี่มัน...

แก้มเป็นรอยเลยบี เดี๋ยวคืนนี้เอาน้ำแข็งถูให้นะ

ฉันต้องเรียกแกว่า จิม เอาน้ำแข็งมาถูแก้มให้ฉันหน่อยด้วยมะ

หึ...จะดีนะจิมมี่บอกและยื่นมือมาแตะเบาๆ ลงบนแก้มฉัน ฉันเข้าใจแกนะบี เข้าใจทุกอย่าง

...

เดี๋ยวทุกอย่างของวันนี้ก็ผ่านไปนะ

...อือ

เจ็บมากมั้ย

มาก

งอแง

...ชิ

...

เรามองหน้ากัน แล้วก็เปลี่ยนมามองตา และไม่รู้ที่ตอนไหนแม่งเลื่อนหน้าเข้ามาใกล้กันกับฉัน ใกล้มากจนปลายจมูกของมันแทบจะโดนแก้มของฉันอยู่แล้วด้วย ฉันรับรู้ถึงลมหายใจอุ่นๆ ของจิมมี่ที่เกลี่ยไปมาบริเวณแก้มของตัวเองฝั่งที่โดนตบ ...ทำอะไรไม่ถูก เพราะมันใกล้ไป ขยับก็กลัวจะโดนมันไปมากกว่านี้

กลายร่างเป็นหุ่นขี้ผึ้งแป๊ปนะ T///T

ทะ...ทำอะไร...

เพี้ยง

...หะ

หายไวๆ นะแก้มบี

ทำบ้าอะไรวะ แบบนี้หายบ้านป้าแกสิ

หรือจะให้หอมแก้มถึงจะยอมหาย?


70%


หอมแก้มบ้านเตี่ยมันดิ มันหงมาหอมอะไร คนยิ่งไม่มีอารมณ์เขินอยู่

หอมบ้าอะไร ฉันไปทำงานต่อละ

แกไหวแล้วเหรอ จิมมี่ถาม ซึ่งถ้าให้บอกตามตรงคือฉันก็ยังเฟลอยู่ไม่น้องเลย กับเรื่องที่โดนแม่น้องตบ ทว่าฉันก็ไม่ควรเอาเวลามาเสียให้กับการเสียใจซึ่งไม่มีประโยชน์อะไรขนาดนั้น โอเค ได้ปล่อยอารมณ์ร้องไห้ ระบาย หายเครียดนิดหน่อย แต่ต่อมเครียดมากระตุกอีกทีก็ตอนที่จิมมี่มาอ่อยเนี่ยแหละ เบื่อเหลือเกิน ปากก็บอกว่าไม่ควรทำอะไรแบบนี้แต่ตัวเองขยันมาอ่อยเหลือเกิน ไม่คิดก็บ้าละ

ไหว แกไปทำงานไป รู้ว่าว่าง แต่จะมาอู้ไม่ได้ แกกินเงินภาษีนะอีดอก

งั้นตอนเย็น...

ไม่ต้องเลย แยกกันกลับ

ทำไมอยู่ๆ มาเล่นตัว ฉันไม่ได้เป็นผัวหลวงแกละเหรอ ยังจะมาทำหน้าซื่อตาใสถามอีกนะ 

ฉันกรอกตามองบนใส่อีจุ๋ย ชอบมาทำให้หวั่นไหวแล้วก็บอกว่าไม่ได้คิดอะไรไง พอ ไม่หลงกลแล้วเว้ย

นี่ เราไม่ควรเล่นกันแบบนี้นะอีจุ๋ย เพราะฉันกำลังจะมีแฟน ฉันบอกมันไป แต่ยังไม่ชัวน์ว่าแฟนที่ว่าเนี่ย อยู่ที่ไหน ชาติหน้า หรือชาติมะรืนหน้า สักชาติเนี่ยแหละ บอกๆ มันไปก่อน เพราะถ้ายังอยู่ใกล้ๆ กันแบบนี้ ฉันยิ่งไม่โอเค อาจจะชอบมันมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ได้ ดูการกระทำของมันสิ ทำแต่ละอย่างอ่อยโคตรๆ เหอะ

และเมื่อไหร่ที่ฉันเริ่มชอบมันจนกู่ไม่กลับ คนที่เจ็บที่สุดก็คือฉันเองนั่นแหละ

ฉันมั่นใจว่าจิมมี่มันไม่ได้คิดอะไรกับฉันหรอก อย่างนั้นเราถึงควรห่างกันเหมือนแต่ก่อน ตอนที่ฉันยังไม่เสนอหน้าไปหามันถึงห้องเพราะต้องการที่สิงสถิต

แกเนี่ยนะ

คนสวยจะมีแฟนมันแปลกตรงไหนยะ

ส่องกระจกแตกไปกี่บานละบี ไม่เอาดิ อย่ามาโกหก แฟนไหน วันๆ เห็นแต่แกอยู่กับไม่กี่คน...หมอดวินเหรอ? บุคคลที่สามก็มา แล้วเชื่อไหมว่าทุกอย่างมันต้องไปตามแนวละคร เพราะหมอดวินเจือกโผล่มาพอกับที่จิมมี่บอกว่าหมอดวินเหรอ เขามายืนอยู่ไม่ห่างมากนัก และคิดว่าคงจะได้ยินว่าจิมมี่พูดว่าอะไรไปบ้าง

อะ...เออ หมอดวินเนี่ยแหละแฟนฉัน หล่อ รวย น่ารัก ผ่าไส้ติ่งให้ได้ เริดๆ อ่ะแก ฉันรีบวิ่งไปหาหมอดวินทันที เจ้าตัวที่กำลังจะเจาะนมดื่มทำหน้าเหลอหลาอารมณ์ว่า อ้าวกูเหรอ กูใช่ไหม อ้าววว ฉันเลยเขย่งปลายเท้าไปกระซิบกับพี่แกเพื่อให้ช่วยเล่นละครน้ำเน่านี่สักบทเถอะ คิดซะว่าทำบุญให้ชะนีไม่ให้ชีช้ำอีก เนียนๆ นะพี่เดี๋ยวเลี้ยงข้าว

พี่ดวินเขาจีบฉันอยู่ เนี่ยว่าจะบอกแกอยู่ว่าฉันตกลงคบกับเขาแล้ว ผู้ชายอะไรน่ารัก ชอบหนูด้วย ฉันว่าและหยิกแก้มพี่แกแรงๆ หนึ่งที

คืออีจุ๋ยมันเกลียดหนูไง เกลียด กลัว ขยะแขยง ใครเอามาแกล้งนี่มีถีบ โกรธไม่เผาผีกันเลยทีเดียว

เรื่องของแกเถอะ ฉันไปทำงานแล้ว ผมไปก่อนนะครับจิมมี่ไม่ยอมคุยอะไรต่อ แต่ตัดบทแล้วลุกขึ้นเดินหนีไปเลย ทิ้งให้ฉันมองตามหลังมันด้วยความโหวงๆ รู้สึกเหมือนจะต้องเสียมันไปยังไงก็ไม่รู้แฮะ แต่ช่างเถอะ ฉันไม่อยากเจ็บแล้วนี่นา เจ็บแค่ช่วงนี้แล้วไม่ต้องเจ็บในระยะยาว... มันก็ดีไม่ใช่เหรอวะ

ขอค่าลิขสิทธิ์

หลังจากที่อีจุ๋ยมันเดินหนีไป คนที่โดนฉันเอาไปอ้างว่าเป็นแฟนก็พูดขึ้นมา

โห งกว่ะ

ไม่ได้จะเอาเงินนะเตี้ย

แล้วเอาไร

เอาแบบที่บีอ้างกับหมอจิมมี่กี้ไง

อะไรวะพี่

ที่ว่าเราคบกัน

90%


ฉันหันไปมองพี่หมอดวิน... ด้วยความกระอักกระอ่วนเบาๆ

นี่มุขใช่ป่ะ ถามแล้วก็ขยับออกห่างเล็กน้อยพอเป็นพิธี พี่ไม่ได้คิดอะไรกับบี พี่แค่หยอดมุขเล่นๆ หยอกๆ ใช่ป่ะ โธ่

พูดจริงดิ พี่จะโกหกทำไมอ่ะ

 

เชี่ยเอ้ยยย ไม่นะ ต้องไม่เป็นแบบนี้

ฉันเล่นผิดคนแล้ว แล้วพี่เขาก็ชอบคนผิดคนแล้วเหมือนกัน เพราะคนแบบฉันเนี่ย ...ไม่ใช่ไม่มีดีหรอกนะ แต่ไม่ได้ชอบพี่หมอดวินไง คนที่ฉันชอบแม่งเดินตูดสะบัดไปนู่นแล้ว ไม่รู้ว่าเป็นอะไรเหมือนกัน จะบอกว่าหึงก็ไม่น่าใช่ มันบอกซะดิบดีว่าไม่ได้ชอบฉันแน่ๆ อ่ะ

คืองี้พี่ บีพูดตรงๆ เลยแล้วกัน บีไม่ชอบเล่นบทนางเอกกระอักกระอ่วนใจ บีอ่ะ ชอบไอ้จิม แต่มันไม่ได้ชอบบี แล้วที่บีต้องทำงี้เพราะบีอยากห่างกับมัน บียิ่งเจอมันก็ยิ่งเจ็บ...บีขอโทษนะพี่ ที่ใช้พี่เป็นเครื่องมือ แต่...บีมองพี่เป็นพี่จริงๆถึงจะเป็นความจริงที่ทำให้ตัวเองดูชั่วแต่ฉันเป็นคนตรงๆ...ตรงที่ปากมันหมาอ่ะ แต่ฉันว่าบอกพี่ดวินไปตามตรงแบบนี้ตั้งแต่เนิ่นๆ แหละดีแล้ว เรื่องราวมันจะได้ไม่บานปลาย ...ขอโทษจริงๆ นะพี่

ไม่โกรธ

หล่อจังเลยค่ะ เดี๋ยวเลี้ยงแป๊ปซี่ถุงนึง

แต่ขอจีบแทนได้ป่ะ เอาตรงๆ ...พี่ก็แก่ละ หาผู้หญิงไม่ได้ พี่ว่าบีก็เหมาะดีกับการเป็นแม่พันธุ์

“=__= พี่... สรุปคือฉันเป็นตัวเลือกสุดท้ายของพี่ดวินเมื่อพี่แกหาเมียไม่ได้จริงๆ สินะ

น่าดีใจจังเลยยยยยย

เออ ชมก็ได้ บีน่ารักดี

ฉันสะอึกไปเมื่อพี่หมอดวินพูดออกมาแบบนี้ คือเขาจะจีบฉันจริงๆ งั้นเหรอ

แต่บี...

ไม่ได้บังคับคบสักหน่อย ก็จะจีบไง มีหวังติดหรือไม่ติดไม่ต้องรีบฟันธงหรอก แค่ให้โอกาสพี่ก็พอ เขาบอกและดึงมือของฉันไปจับเอาไว้ ไอ้ฉันก็เกรงใจ ไม่กล้าชักมือกลับมา เพราะมันเสียมารยาทมากๆ เลยทำได้แค่ยืนนิ่งๆ ให้เขาจับมืออยู่แบนนั้นแหละ ...นะเตี้ย พี่ว่าพี่ดูแลบีได้ดี

ก็ได้ค่ะ บีให้โอกาสพี่ก็ได้ แต่บีไม่ฟันธงเหมือนกันนะว่าบีจะคบกับพี่เมื่อถึงวันที่พี่ต้องการคำตอบจริงๆ

แมนๆ เลย

ค่ะ...แมน แมน

บอกตามตรงมันก็อึดอัดนะ

ไม่ใช่พี่หมอดวินไม่ดี เขาดี ดีมากกด้วยซ้ำ การงานก็ดี แต่เวลาไม่ค่อยมี ซึ่งฉันเองก็ไม่ต่างกันนักหรอก เราไม่ได้ซีเรียสเรื่องเวลากันเท่าไหร่นัก เพราะต่างคนต่างเข้าใจกันว่า หมอเนี่ย... ต้องเสียสละเวลาให้กับอาชีพตัวเอง เรารู้ตั้งแต่ตัดสินใจจะเรียนคณะนี้และจบมาทำอาชีพนี้แล้ว เพราะงั้นพอถึงเวลาจริงๆ ก็ต้องทำมันให้เต็มที่

อีกอย่าง หน้าตาพี่หมอดวินถือว่าดีมากอ่ะ ดีจนคนไข้เต๊าะไม่เว้นวัน พี่แกสูง ขาว หุ่นดี หน้าโคเรีย สุขภาพดี บ้านรวย...แอบได้ยินมาว่าติดเชื้อเจ้าด้วยนะ คือใครได้ไปก็เป็นถึงหม่อมบีเลยแหละ แต่ฉัน...ไม่ได้อยากเป็นอะไรแบบนั้นไง

...เฮ้อ คนที่เรารักได้ เราก็เสือกไม่รัก แต่คนที่รักไม่ได้ เราก็เสือกคิดแต่จะรักเขา

ชีวิตนี่แม่ง บัดซบดีจริงๆ

 

21.56 น.

กลับบ้านจ้ากลับบ้าน

ฉันทำเหมือนทุกๆ วันคือถอดกาวน์ออกพาดกับเก้าอี้และเดินออกมาด้านนอก วันนี้คนไข้ไม่เยอะมากเท่าไหร่ คำว่าไม่เยอะคือพอรบไหว แต่ถ้าเยอะนี่คือไม่ต้องถามหาเวลากินข้าว ไม่มีค่ะไม่มี แต่ก็ไม่ใช่ว่าแผนกของฉันจะเหนื่อยอย่างเดียวหรอกนะ หมอทุกคนเหนื่อยหมดแหละ เพราะ ER คือการกู้ชีพ ให้คนไข้กลับมามีชีพจรแล้วส่งต่อไปยังแพทย์เฉพาะทางนั้นๆ ต่อ เช่น ต้องผ่า ก็ต้องส่งให้ศัลยแพทย์ เกี่ยวกับกระดูกก็ต้องส่งให้กับทางแพทย์เกี่ยวกับกระดูกต่อ ทำงานเป็นขั้นตอนแบบนี้

พวกเราแอบโดนโวยเหมือนกันกับการแยกคนไข้ในการรักษา

คือว่าเราต้องดูตามความหนักของเคสนั้นๆ ด้วย คนโวยก็อารมณ์อาการยังไม่หนักมาก จากการตรวจของแพทย์เบื้องต้น แต่ถ้ามีเคสที่หนักกว่ามา เราก็ต้องให้การรักษากู้ชีพกับคนไข้รายนั้นๆ ก่อน

 

วันนี้ฉันว่าจะกลับไปทำยำแตงกวากินแหละ มันต้องแซ่บบะลักคักแน่นอน นานๆ ทีจะได้ทำอะไรกินเอง ก็ได้แต่ภาวนาอ่ะนะว่าอย่าให้รถติดมากแล้วกัน จะได้แวะซุปเปอร์ตอนขากลับซื้อของสดด้วย

 

ติ๊ดๆ

ปัก... ปัก...

เอ๊ะ ทำไมมีเสียงประตูดังสองครั้งวะ

มันต้องมีอะไรผิดปกติแน่นอน

ฉันรีบหันไปมองหลังรถตัวเองและก็พบกับตัวปัญหาของชีวิต... อีจิมมี่ =___=;;;

แกจะเข้ามาในรถฉันทำมะเขือเปราะอะไรวะจุ๋ย อะไรของมันวะเนี่ย คือเมื่อตอนนั้นเดินตูดสะบัดออกไปเพราะได้ยินว่าฉันคบกับพี่หมอดวิน คิดว่าแม่งหน้าแหกที่มาแกล้งฉันแล้วฉันเสือกมีแฟนแล้วจะเลิกยุ่งกับฉันแล้ว แต่นี่อะไรวะเนี่ย โอ้ยยย อะไรของแก ไม่กลับคอนโดฯ ตัวเองวะ

ไปด้วย

ไปไหน!!!”

ไปด้วยไง ไปไหนอ่ะ

อีจุ๋ย อีผี ลงไปจากรถฉันเดี๋ยวนี้เลยนะ

ทำไม กลัวแฟนกำมะลอแกได้ยินเหรอ

หะ แกรู้ได้ไง

แหน่ะ... โกหกไม่เนียนไปเรียนมาใหม่ ฉันถามพี่ติ๋มมาแล้ว แกไม่ได้คบกับพี่ดวิน

ทำตัวอย่างกับเป็นผัวฉันงั้นแหละ แกโดนถอดยศออกจากคลังผัวของฉันแล้วอีจุ๋ย ลงไปเดี๋ยวนี้

ละอยากให้เป็นไหมอ่ะ???

120%
อ่อยได้อ่อยดี อ่อยจังเลย 55555555555555555555
สุดยอดเลยค่ะ หมอจิมคิดยังไงกันแน่เนี่ย


สำหรับคนที่ถามมาว่าหมอ ER ไม่ได้อยู่กะดึกเหรออ

การเข้าเวรของหมอ ER มีสามกะค่ะ แล้วแต่ที่ แล้วแต่ทางโรงพยาบาลจะจัดตารางเวรจะจัดยังไง หมอ ER ไม่ได้จำเป็นต้องอยู่แค่กะดึก ต้องเข้าวรเหมือนพยาบาลค่ะ แล้วแต่การจัดตารางเวรของโรงพยาบาล 
ไม่ใช่แค่เฉพาะกะดึกเท่านั้น
7.00-16.00 (ช่วงเวรหมอบี)    *     16.00-24.00    *   24.00-7.00    เรียกเป็น เวรเช้า  บ่าย  ดึก
อาจจะมีการทำงานไม่เป็นเวลาด้วยในอาชีพนี้ค่ะ บางทีมีการแลกเวรก็จะอยู่ต่อไปแบบยาวๆ
เช่นแลก ก็จะเป็นทำ 7.00 - 24. 00 เลย อารมณ์นี้อ่ะ

ปล.1 ถ้าของเรามันมีการเขียนเวลา เวร หรืออะไรของหมอผิด จะทำการแก้ไขที่ต้นฉบับและในบทความทันทีนะคะ เพื่อความถูกต้องเนอะ

ปล.2 ใครมีข้อมูล เกี่ยวกับหมอ ER มาแจ้งเพิ่มแนะนำได้นะคะ ยินดีแก้ไข เพราะเราก็ไม่ได้เก่งอะไรขนาดนั้น 'แนะนำ' นะ ไม่ใช่มา 'แหก จับผิด' 555  เอาจริงนะ สังคมหมอๆ ไม่ได้จะตึงเครียดขนาดนั้นนะ มีมุขเพี้ยนๆ หลุดมาเยอะ 
ยิ่งพวกนิสิตแพทย์นี่ตัวฮาเลยค่ะ เล่นมุขบาทสองบาทอะไรเงี้ย
พอๆ กับแก๊งหมอเนี่ยแหละ เจอมาจริงแหละแก ฮามาก หยอดมุก ตบมุขกันฉิบหายอ่ะ

มีคนถามมาว่าเราเป็นหมอเหรอ ตอบ ยังค่ะ ยังไม่ได้เป็น 


อ่านเม้นโหวต ขอบคุณมากค่ะ
แท็ก #จิมมี่บี

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 48 ครั้ง

4,412 ความคิดเห็น

 1. #4409 moonui-ii (@moonui-ii) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 23:26
  อ้อยคว่ำกันเลยที่เดียว
  #4409
  0
 2. #3970 sbphatsachol (@sbphatsachol) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 / 12:43
  ทำไมยังให้ความหวังไปเรื่อยๆวะนี่แบบหึ่ยยยย ไม่ไหววะ
  #3970
  0
 3. #2891 kimking5555 (@kimking5555) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 11:36
  อยู่ทีมพี่ติ๋มค่ะ ข่าวไวสุด55555555
  #2891
  0
 4. #2344 ` Memories ★ (@eayaomam) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 00:23
  ใจนึงก็ขุ่นหมอจิม ใจนึงก็หม่อม เลือกไม่ถูกเลยค่ะไรท์ 5555555
  #2344
  0
 5. #778 YulSica (@0mygirl0) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 มีนาคม 2560 / 14:45
  อ่อยเข้าไปเถอะะะ
  #778
  0
 6. #545 บีคลายด์ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 22:58
  เจิมมมมมมมมมมม ❤❤❤❤
  #545
  0
 7. วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 01:29
  สนุกบักคัก! ????
  #518
  0
 8. #517 Fernny070mb (@Fernny070mb) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 00:51
  สงสารหมอบีอ่าา อิพี่จุ๋ยควรชัดเจนไดล้าววววว
  #517
  0
 9. #515 Mikaririn (@Mikaririn) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 23:44
  พี่ติ๋มนี่พยาบาลหรือหน่วยข่าวกรองคะรู้ทุกอย่างแถมช่วยประกาศให้ทราบโดยทั่วกันอีก5555
  ที่แน่แน่คือพี่ติ๋มนี่สายของหมอจิมสินะคุคุคุ
  #515
  0
 10. #514 bbuappm (@sasicp) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 23:44
  คือนี่ทีมดวินอะเปลี่ยนพระเอกได้ป้ะะะ5555555555555
  #514
  0
 11. #508 Reaniar (@cubic-shadow) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 22:27
  แฟนกำมะลอ...แต่เขามาจีบจริงว้อยยยยยยย 
  #508
  0
 12. #505 Nefara (@riew2543) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 22:14
  แค่ก--- เราจะอยู่ทีมใครดี เขาหล่อทั้งคู่เลยค่ะแม่ขา 5555555
  #505
  0
 13. #489 yantar (@ammy-lee) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 20:38
  ดวิ๊นนน ไฟททิ้งงง
  #489
  0
 14. #476 Meatboll (@meatboll) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 19:21
  ขอโทษที่หยาบแต่มีคำนึงอยากบอกอิจุ๋ยค่ะ "_ัด!"=_= ????????????????????????????????????????????????
  #476
  0
 15. #475 Qqueen-forever (@Qqueen-forever) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 19:08
  โอ้ยยยยย จุ๋ยก้อ่อยแรงงง
  #475
  0
 16. #474 Music__ (@Music__) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 18:39
  ทีมหมอดวินนนนนนนน
  #474
  0
 17. #473 Chakriya_ (@Chakriya_) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 17:58
  หมอดวิ๊นนต้องสู้จุ๋ยให้ได้นะ555
  #473
  0
 18. #472 MDI_JP (@MDI_JP) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 17:51
  อิจุ๋ย แกมาช้าไปละย้ายไปอยุทีมพี่ดวินละ
  #472
  0
 19. #471 P-phakbung (@B_bung) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 17:24
  เปลี่ยนพระเอกเอาพี่ดวินเป็นพระเอกเลย อีจิมเมื่อไหร่จะรุ้ใจแล้วเดินหน้าจีบบีสักที
  #471
  0
 20. #470 Daonuear (@Daonuear) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 17:17
  จุ๋ยแกเอาจริงช่ายม่ายเนี้ย
  #470
  0
 21. #469 JindaratKandoo (@JindaratKandoo) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 17:13
  บีคบกับพี่หมอดวินไปเลยยหมั่นไส้อิจิมมี่ไม่ยอมชัดเจนสักที!มัวแต่อ่อยอยู่นั่นอ่ะ
  #469
  0
 22. #468 Eaernessa (@Eaernessa) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 17:13
  เอาไงดีบีประชดจนได้ดีเลยไหมล้ะ
  #468
  0
 23. #467 MikoKoCH (@MikoKoCH) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 17:11
  หยอดได้หยอดดี หยอดจนกุรู้ทันว่าเพื่อนแม่มหยอด ถถถ
  #467
  0
 24. #466 Pimsind (@Pimsind) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 17:02
  อ๋อยอีจุ๋ย จะทำอะไรกะรีบทำสิแหมม5555555
  #466
  0
 25. #465 mymintcute (@mymintcute) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 16:57
  จุ๋ยมันรู้ทัน
  #465
  0