ต้องรักมาเฟีย (สนพ.ไลต์ออฟเลิฟ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 131,752 Views

 • 626 Comments

 • 2,053 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  34

  Overall
  131,752

ตอนที่ 1 : บทที่ 1-1 (ฉบับรีไรท์ 100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9445
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 32 ครั้ง
  17 มี.ค. 61

...ต้องรักมาเฟีย...
บทที่ 1-1 (ฉบับรีไรท์ 100%)
คุยกันนิดนึงจ้า...
      นิ่มนำป๋าฟรานกับต้องรักมาลงใหม่ตามแบบต้นฉบับที่ส่งสนพ.ไปนะคะ เลยขอลบแล้วลงอีกครั้งเพื่อความฟินมากขึ้นค่ะ
     เรื่องนี้นิ่มจะลงให้อ่านประมาณ 60-70% นะคะ
     ใครที่เคยแวะเข้ามาอ่านแล้ว ฝากอ่านอีกครั้งนะคะ มีความอ้อนทางสายตา อิอิ มีบางตอนที่นิ่มตัดออกแล้วปลุกปล้ำใหม่พอสมควรนะคะ อย่าเพิ่งเบื่อเค้าน้าค้า เดี๋ยวเค้ามีเกมมาแจกรางวัลนะคะ หนังสือเรื่อง ต้องรักมาเฟีย นี่ล่ะเนอะ ปกออกเมื่อไรจะรีบมาให้ยลโฉมค่ะ
     ส่วนใครที่ยังไม่เคยอ่าน ฝากนิยายเรื่องนี้ด้วยนะคะ
     ฝากอุดหนุน มาเฟียพันเล่ห์ งานฟินจิ้นกระจายไว้อีกเรื่องค่ะ
ไปอ่านเรื่อง ต้องรักมาเฟีย กันค่ะ
..............................

          “กรี๊ด!

          เสียงกรีดร้องของหญิงสาวดังขึ้นก่อนที่เจ้าตัวจะเต้นเร่าๆ เมื่อรับรู้ว่ามีบางอย่างเกาะอยู่บนหลังของเธอพร้อมกับพยายามจะเอามือปัดให้ออก

“คุณแพทริค เอามันออกไปนะคะ ฉันกลัว เอามันออกไปที” หญิงสาวบอกเสียงสั่น

“โธ่! จะร้องไปทำไม มันน่ารักดีออก นี่ไง ฉันมีอีกตัวจะให้เธอเป็นของขวัญวันเกิดล่ะอลิซ” เสียงเด็กชายวัยห้าขวบเจ้าของชื่อ แพทริคบอกหญิงสาวตรงหน้าที่ยังดูหวาดกลัว ริมฝีปากน้อยๆ กระตุกยิ้มอย่างมีชัยที่เห็นอีกฝ่ายกรีดร้องเสียงดังไปทั่วคฤหาสน์หลังงาม พร้อมยื่นจิ้งจกที่อยู่ในมืออีกตัวไปตรงหน้าหญิงสาวที่เนื้อตัวสั่นเทา

“กรี๊ด!” อลิซกรีดร้องอีกครั้ง นัยน์ตานั้นเบิกกว้างยามที่เด็กชายยื่นจิ้งจกมาใกล้เธอ

“อลิซ มันคลานมาตรงขาเธอแล้ว” แพทริคบอกพลางชี้ไปที่จิ้งจกที่อยู่ใกล้ๆ กับขาของหญิงสาว รอยยิ้มแต้มอยู่บนใบหน้าของเด็กชายเมื่อเห็นอลิซกำลังขยับเข้าไปใกล้เป้าหมายที่ตัวเองตั้งเอาไว้

“กรี๊ด!” หญิงสาวร้องลั่นพลางถอยหนีด้วยความหวาดกลัวเจ้าสี่ขาที่อยู่บนพื้น ก่อนที่เท้าเล็กๆ จะก้าวถอยหลังด้วยความรวดเร็ว

“อลิซ...ระวัง!” เด็กชายร้องขึ้นพร้อมกับโยนจิ้งจกใส่หน้าหญิงสาวด้วยความชอบใจ ตากลมโตนั้นส่อประกายวิบวับ

“กรี๊ด! เพล้ง!

อลิซกรีดร้องอีกครั้งเมื่อแพทริคโยนเจ้าสี่ขาใส่เธอ และทำให้เธอไม่ทันได้ระวังถอยไปชนแจกันใบงามที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามันมีมูลค่ามากแค่ไหนหล่นลงมาแตกเป็นเสี่ยงและกระจายเป็นวงกว้าง

อลิซอ้าปากค้าง ตาโตนั้นคลอไปด้วยหยาดน้ำตาที่กำลังจะร่วงลงมาอยู่รอมร่อ ใบหน้าสวยนั้นซีดเผือด หัวใจของเธอแทบจะหยุดเต้น ไม่อยากจะคิดเลยว่าหากเจ้าของแจกันใบนี้มาเห็นเข้า จะเกรี้ยวกราดมากแค่ไหน เพราะทุกคนในบ้านนี้ต่างก็รู้ว่าเจ้าของคฤหาสน์หลังงามนั้นชอบสะสมแจกันและโมเดลรถยนต์เป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งไม่นับรวมกับการชอบเปลี่ยนคู่ควงบ่อยครั้งของชายหนุ่ม

“ไม่นะ!” อลิซมองแจกันใบใหญ่ที่ตอนนี้เหลือเพียงแค่เศษกระเบื้องแล้วอยากจะย้อนเวลากลับไปก่อนหน้านี้ ความกลัวจิ้งจกนั้นไม่เท่ากับครึ่งหนึ่งที่เธอทำแจกันใบนี้แตก มือบางปาดเหงื่อที่ผุดออกมาก่อนก้มลงเก็บชิ้นส่วนที่มันแตกกระจายไปคนละทิศทาง 

“เกิดะไรขึ้น!” เสียงทรงอำนาจดังขึ้นพร้อมกับผลักบานประตูเข้ามา

อลิซหันไปมองตามเสียงพร้อมกับใบหน้าที่ไร้สีเลือด มือที่ถือเศษกระเบื้องไว้สั่นระริก

“แด๊ด! อลิซทำแจกันของแด๊ดแตกละเอียดเลย” แพทริคที่เห็นว่าใครเป็นคนเปิดประตูห้องเข้ามาก็รีบวิ่งเข้าไปรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทันที

“อ่ะ เอ่อคุณฟรานเซสโก้คะ คือว่า...ฉัน...” อลิซละล่ำละลักตอบพลางเหลือบไปมองแพทริคที่กำลังส่งยิ้มเยาะมาให้เธอ โดยไม่กล้าสบตากับชายหนุ่มเจ้าของคฤหาสน์หลังงามที่เป็นผู้ว่าจ้างเธอให้มาเป็นพี่เลี้ยงเด็กชายตัวแสบตรงๆ

“ว่ายังไง เกิดอะไรขึ้น ทำไมแจกันถึงแตกได้”

ฟรานเซสโก้ เดอร์ลูดส์ ชายหนุ่มวัยสามสิบปี ผู้กุมบังเหียนธุรกิจยานยนต์ยักษ์ใหญ่ของอิตาลี “เดอร์ลูดส์มอเตอร์สปอร์ตเอ็นเตอร์ไพรส์” และติดหนึ่งในสามของแถบยุโรป มีสาขากระจายมากกว่าหนึ่งร้อยแห่งในแถบนี้ ฟรานเซสโก้มีใบหน้าอันหล่อเหลาราวกับเทพบุตรพร้อมกับร่างกายที่กำยำ มีซิกซ์แพ็กป็นลอนๆ ชวนให้สาวๆ ต่างหลงใหลในเรือนร่างของเขาและอยากจะเป็นคู่ควงของชายหนุ่มสักครั้งในชีวิต

แต่ฟรานเซสโก้กลับไม่เคยคิดที่จะหยุดอยู่ที่ใครสักคน ไม่ใช่เพราะเขารักอิสระ แต่เป็นเพราะเจ้าเด็กชายวัยห้าขวบที่แสบยิ่งกว่าพริกอย่าง แพทริค ที่มีความฉลาดเกินวัย เรียกได้ว่าถอยนิสัยของเขามาแทบจะทุกกระเบียดนิ้ว ที่ไม่ว่าเขาจะควงผู้หญิงคนไหนมาให้เจ้าตัวแสบได้เห็นหรือรู้จัก เป็นอันต้องพังไปเสียทุกราย ไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่เขาควง แต่กับพี่เลี้ยงที่เขาหามาเพื่อคอยดูแล เจ้าตัวแสบก็ยังไม่เว้น จนต้องเปลี่ยนพี่เลี้ยงใหม่แทบทุกเดือนเพราะไม่มีใครปราบเด็กชายแพทริคคนนี้ได้อยู่หมัดสักคน นอกจาก เขา

แต่เพราะเขาเองมีงานล้นมือ ต้องดูแลธุรกิจยานต์ยนต์ตั้งแต่ตัวรถยนต์ยันอุปกรณ์รวมทั้งอะไหล่ทั้งหมด เรียกได้ว่ามาที่บริษัทในเครือของตระกูลเดอร์ลูดส์ของเขาจะไม่มีคำว่าผิดหวังกลับไปแน่นอน และที่เขาต้องนั่งทำงานแบกรับภาระทุกอย่างไว้ทั้งหมดนั้นก็เพราะในตระกูลเดอร์ลูดส์เหลือเขาเพียงคนเดียว เนื่องจากน้องชายของเขากับภรรยาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ระหว่างเดินทางไปฮันนีมูนครบรอบแต่งงาน โดยที่ทั้งคู่ได้ฝากเจ้าแพทริคที่ตอนนั้นมีอายุได้เพียงแค่สามขวบไว้กับเขา เรียกได้ว่ายังมีความโชคดีในความโชคร้ายที่น้องชายของเขาไม่ได้เอาแพทริคไปด้วย ไม่อย่างนั้นเขาคงไม่ได้เจอหน้าหลานอีกเลย เหมือนที่เขาจะไม่มีวันได้เจอน้องชายตัวเองไปตลอดกาล ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา เขาจึงรับแพทริคมาเป็นลูกเขาเอง

“ว่ายังไงอลิซ มันเกิดอะไรขึ้น” ฟรานเซสโก้ถามอีกครั้งด้วยเสียงที่เข้มขึ้น นัยน์ตาสีเหล็กวาววาบเมื่อเห็นแจกันใบโปรดของตัวเองแตกกระจายและคนตรงหน้าก็ยังยืนอ้ำอึ้งไม่ตอบคำถามของเขาสักที แม้ใจจริงเขาก็พอจะเดาได้กลายๆ ว่าต้นเหตุคงมาจากเด็กชายแพทริคที่ยืนเกาะแขนเขาอยู่ก็ตาม แต่เขามีเหตุผลมากพอถ้าเรื่องนี้เป็นอย่างที่เขาคิด ว่าเกิดจากแพทริค เขาก็จะไม่ไล่เธอออก

เช่นเดียวกับที่ผ่านมาหลายๆ คน เขาไม่เคยต้องเอ่ยปากคำว่า ไล่ออกสักคน มีแต่สาวๆ พวกนี้ที่ร้องขอออกจากงานเอง แม้เขาจะให้เงินเดือนที่สูงมากแค่ไหน แต่หญิงสาวทุกคนก็จะส่ายศีรษะแถมยังมีสีหน้าหวาดๆ ก่อนรีบรับค่าตอบแทนแล้วหายตัวไปอย่างรวดเร็ว

“คือว่าคุณ...”

ยังไม่ทันที่อลิซจะได้เอ่ยชื่อของแพทริค เด็กชายที่เริ่มใจเต้นโครมครามยามเงยหน้ามองมายังชายหนุ่มผู้ที่เขาเรียกว่าแด๊ดได้ต็มปากเต็มคำหลังจากที่แด๊ดตัวจริงจากไปอยู่ที่แสนไกลตามที่ฟรานเซสโก้บอก รีบเอ่ยตัดหน้าหญิงสาวขึ้นก่อน


..................................
ฝากติดตามในแบบรูปเล่มด้วยนะคะ ^^

ด้วยรัก.../นิ่มแก้ว/
     17/03/61
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 32 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #615 Kwanta Lorliam (@kwantal) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 เมษายน 2561 / 17:07
  น่าตีเด็กเกเรยิ่งนัก
  #615
  0
 2. #3 jeabkiss (@jeabkiss) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 16:34
  ตอนแรกก็ออกฤทธิเลยเจ้าตัวเล็ก
  #3
  0