ตีตราสวาท

ตอนที่ 5 : มรสุมชีวิต 30 %

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 981
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    31 ม.ค. 60
สียงเคาะประตูดังรัวๆ ที่หน้าห้อง เรียกให้คนที่กำลังทำแพลงกิ้งอยู่บนพื้นข้างเตียงแหงนหน้ามอง ก่อนจะยอมลุกไปเปิดประตูให้ และก็พบแดนนี่ยืนหน้าเครียด คิ้วขมวดมุ่นอยู่

“มีอะไรถึงได้มาเคาะประตูห้องฉันแต่เช้า”

นัยน์ตาสีฟ้ากวาดมองร่างสูงใหญ่ที่สวมเพียงกางเกงนอนขายาวตัวเดียว อวดรูปร่างล่ำสันที่เฟิร์มสุดๆ ก่อนจะหยุดที่ใบหน้าสงสัย ครุ่นคิดอย่างประเมินว่าเพื่อนรักพร้อมจะรับมือกับข่าวร้ายได้สักแค่ไหน

“มีข่าวไม่ค่อยดี”

คิ้วเข้มหนาเป็นปื้นเหนือดวงตาสีฟ้าคมคายขมวดย่น

“ข่าวอะไร?”

“เอาไปอ่านเองดีกว่า” ว่าพร้อมกับยื่นหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์[1] ในมือให้

มือหนาตวัดรับมาพร้อมกับกางออกดู คิดเอาไว้ว่าจะต้องเป็นข่าวเรื่องฉีกสัญญากับต้นสังกัดที่หลุดลอดออกไปก่อนที่เขาจะลงแข่งขันนัดสุดท้าย และประกาศอำลาสนามอย่างเป็นทางการในอาทิตย์หน้าแต่กลับไม่ใช่

เพราะข่าวขึ้นพาดหัวตัวใหญ่เขียนไว้ว่า...

จิมมี่ ไบร์อัน เปิดตัวคบกับนางแบบสุดเอ็กซ์ แอนนิต้า พาร์เกอร์ อดีตแฟนสาวของวิลเลี่ยม โจนส์

นัยน์ตาสีฟ้าเบิกโตอย่างตกใจ กวาดสายตาอ่านข้อความบ้าๆ นั่นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ยังจะมีภาพยืนยันที่ทั้งสองจูบอย่างดูดดื่มที่ชายหาด  แม้จะเป็นรูปแอบถ่าย...แต่คนคบหากันมาตั้งหกปี รูปร่างหน้าตาอย่างนี้ แม้แต่ทรงผมของเธอเขาก็จำได้ไม่มีทางผิดแน่

“นี่มันข่าวบ้าบออะไรกัน?” ตวาดถามคนที่ยืนอยู่ตรงหน้า เขาเพิ่งไปหาเลือกซื้อแหวนเพชรสำหรับจะไปขอหญิงสาวแต่งงานมาเมื่อวานนี้ ตั้งใจจะประกาศข่าวดีเรื่องนี้ในวันที่อำลาสนาม เพื่อเซอร์ไพร์ซทั้งแฟนสาว และแฟนคลับที่ตามดูตามเชียร์เขามาตลอด

“ก็อย่างที่นายเห็น” แดนนี่ส่ายหน้าไปมาเข้าใจความรู้สึกของอีกฝ่ายดี

“พวกเขาควงกันมาได้พักใหญ่แล้วล่ะ แต่ภาพเพิ่งหลุดเมื่อวานนี้ ยังมีอีกหลายภาพอยู่ในหน้ากลาง หมอนั่นกับเธอก็เลยประกาศคบกัน”

“เธองั้นหรือ?...นายหมายถึงแอนนี่ประกาศเรื่องนี้ออกไปด้วยงั้นหรือ?”

“เนื้อข่าวข้างใน ทามาร่าเป็นคนยืนยันการคบหากันของพวกเขา”

มือสั่นเทาเปิดไปดูเนื้อข่าวข้างในอย่างรีบเร่ง อีกหลายภาพที่พวกเขาอยู่ด้วยกันในผับ ในรถ และระเบียงโรงแรมที่ไหนสักแห่ง แปลว่าไม่ได้เพิ่งคบหากัน และภาพแอบถ่ายพวกนี้ คงรวบรวมมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว

ตัวเขาชา ใบหน้าไร้ความรู้สึก  หูตาพร่าลายอย่างไม่อยากเชื่อสักนิด ไม่มีสัญญาณใดๆ มาก่อนว่าความรักหกปีจะล่มอับปางลงแบบนี้ นอกจากว่าพวกเขาไม่ได้พบกันบ่อยๆ เหมือนเก่า ซึ่งนั่นก็พอให้เข้าใจ เพราะแอนนิต้าต้องเดินทางตลอด งานถ่ายแบบและเดินแบบของเธอมีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ส่วนเขาก็วุ่นอยู่กับอาการบาดเจ็บและรักษาตัวเอง แต่ก็ไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ได้พูดคุยกัน หรือขาดการติดต่อยาวนาน จนเกิดช่องว่างพอให้มือที่สามสอดแทรกเข้ามาในความสัมพันธ์ได้

“ทามาร่าบอกว่านายสองคนห่างกันมาได้พักใหญ่ แต่ไม่ได้บอกว่าเมื่อไหร่?”

“ฉันเพิ่งเจอกับเธอเมื่อสามสัปดาห์ก่อนนี้เอง”

“ใช่ และฉันก็เพิ่งคุยกับทามาร่าเรื่องเซอร์ไพร์ซขอแต่งงานของพวกนายเมื่อสามวันก่อนนี้เองเหมือนกัน เธอยังบอกว่าจะช่วยคิดแผนการโรแมนติกๆ ให้”

“บัดซบที่สุด แล้วทำไมถึงเกิดเรื่องบ้าๆ อย่างนี้ขึ้น...ในเมื่อ...” ดวงตาของเขากลอกไปมาอย่างสับสน ไม่เข้าใจ

“พวกเธอสองคนเป็นเพื่อนกัน ยังไงก็ต้องเข้าข้างกันอยู่แล้ว คงไม่แปลกที่ทามาร่าจะช่วยปกปิดฉันกับนายเรื่องที่แอนนิต้าแอบคบกับไอ้เจ้าจิมมี่อยู่”

“หมอนั่นก็รู้ว่าฉันเป็นแฟนกับเธอ เราหมั้นกันมาสองปีแล้ว”

แดนนี่ยักไหล่

“ลับหลังเราไม่รู้หรอกว่าพวกเธอไปพูดคุยอะไรกับใครว่ายังไงบ้าง จำไม่ได้หรือ ตอนที่นายคบกับเธอใหม่ๆ ก็มีข่าวว่านายไปแย่งเธอมาจากแฟนเก่านักการเงินเหมือนกัน” ช่วยทบทวนความจำให้ เขาวิเคราะห์เรื่องนี้มาก่อนจะเอาข่าวมาให้วิลเลี่ยมดู

“แต่เธอบอกกับฉันว่าเลิกกับหมอนั่นมาได้หลายเดือน แต่เจ้านั่นตามตื๊อเธอไม่เลิก”

“แล้วจะแปลกอะไร ถ้าเธอจะพูดเหมือนกัน เพียงแต่เปลี่ยนชื่อตัวละคร” ท้ายเสียงหัวเราะน้อยๆ พร้อมกับส่ายหน้าอย่างไม่อยากจะเชื่อ “มารยาหญิง นายก็ไม่ใช่จะไม่เคยเจอ”

ก้อนแข็งๆ แล่นขึ้นมาจุกอยู่ที่ลำคอ จนแน่นหน้าอก เหมือนจะหายใจไม่ออก เมื่อนึกย้อนไปถึงเหตุการณ์ครั้งนั้น ทุกอย่างซ้ำรอยเดิม เพียงแต่เปลี่ยนคน และหากเขายังดึงดันยื้อเธอเอาไว้ เขาเองก็คงจะเป็นผู้ชายโง่งั่งพูดไม่รู้เรื่อง ตามตื๊อผู้หญิงไม่เลิกทั้งที่เจ้าหล่อนไม่รักไม่สนใจ ไม่ต่างจากเจ้านักการเงินแฟนเก่าของหล่อนสินะ

“หึหึ” วิลเลี่ยมหัวเราะในลำคออย่างขื่นๆ นัยน์ตาแดงก่ำลุกวาว 

“เธอใช้ประโยชน์ฉันมาจนคุ้มแล้วสินะ”

“หล่อนหวังใช้นายเพื่อไต่เต้าให้ตัวเองมีชื่อเสียงแต่แรก และตอนนี้ก็ทำสำเร็จแล้ว...ที่ผ่านมา นายเองก็โด่งดังมีชื่อเสียงเชิดหน้าชูตาให้หล่อนได้”

“เวลาเดียวกันหล่อนก็คบผู้ชายอื่นลับหลังฉัน...เพื่ออะไร เพราะฉันคนเดียวไม่ถึงใจเธองั้นหรือ?” ถ้อยคำที่สบถออกมา ทำให้คนฟังที่เป็นผู้ชายด้วยกันยังสะดุ้ง ให้คนไม่เคยด่า พอด่าออกมาทีละเจ็บจี๊ดทีเดียว

“ฉันรู้ว่านายรู้สึกยังไงนะวิล แต่หวังว่านายคงไม่ทำอะไรบ้าๆ อย่างแฟนเก่าของหล่อนด้วย”

วิลเลี่ยมมองหน้าเพื่อนรักดวงตาแดงก่ำ ไม่มีใครรู้หรอกว่า คนอย่างเขา พอได้รักใครแล้ว รักจริงจัง และเมื่อถูกหักหลัง มันก็เจ็บเจียนกระอักเลยทีเดียว

“หล่อนไม่มีค่าขนาดนั้นหรอก” กัดฟันกรอดตอบออกไป ทั้งที่เจ็บยอกในหัวใจจนบรรยายไม่ถูก

เขาเคยแต่ทิ้งผู้หญิง...เคยแต่จะหักอกคนอื่น ด้วยรูปร่างหน้าตาและชื่อเสียงของเขา เงินมหาศาลที่เขาหาได้ ทำให้นึกหยิ่งผยองมั่นใจ ว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนกล้าปฏิเสธแน่

แต่ตอนนี้ เจ้าหล่อนคนนั้นแสดงตัวแล้ว...เขาจะไม่รู้สึกรู้สาอะไร ถ้าหล่อนไม่ใช่ผู้หญิงที่เขาคบหามานาน ถึงขนาดหมั้นหมาย และคิดที่จะแต่งงานลงหลักปักฐานด้วย มันคือการทรยศหักหลังที่เจ็บแสบที่สุด

“ดี...ฉันดีใจที่ได้ยินอย่างนั้น” มือหนายื่นมาตบไหล่ มองแผ่นอกที่สะท้านขึ้นลงจากการหายใจถี่ๆ ของอีกฝ่าย มั่นใจว่าเขารู้ว่าเพื่อนรู้สึกยังไง แต่วิลเลี่ยมยังควบคุมตัวเองไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

“ถึงนายจะไม่ได้เล่นอเมริกันฟุตบอล แต่นายยังมีเงิน มีชื่อเสียง และฉันก็เชื่อมั่นว่ามีสาวๆ อีกมากที่สนใจนายอยู่”

นักกีฬาหนุ่มหัวเราะเยาะหยันกับคำปลอบขวัญนั้นของแดนนี่

“อาทิตย์หน้าก็จะเป็นแมตซ์สั่งลา อังเดรจะให้นายลงเป็นตัวจริงในครึ่งหลัง ฉันอยากให้นายเก็บความทรงจำดีๆ ของอาชีพที่นายรัก ร่วมกับแฟนคลับของนาย ให้ทุกอย่างจบลงอย่างสวยๆ ไม่ต้องคิดเรื่องอื่น”

เขาผงกหน้ารับฟังคำพูดนั้นเอาไว้ หวังจะปิดฉากชีวิตในสนามอย่างสวยสดงดงามเช่นกัน

“บางทีนายอาจจะต้องการเวลาคิดอะไรคนเดียว ฉันไม่รบกวนนายแล้วล่ะ” เอเย่นต์และเพื่อนคนสนิทถอยหลังจากประตู รู้สึกโล่งใจที่เพื่อนรักทำใจได้อย่างรวดเร็ว

“ไม่...ฉันไม่ต้องการเวลาทำใจหรือคิดอะไรเกี่ยวกับหล่อนอีกแม้สักนาที มันเปล่าประโยชน์”

ฝีเท้าคนที่กำลังจะจากไปชะงักงัน เงยหน้าขึ้นมาดู แดนนี่เห็นดวงตาคมที่เปล่งประกายอย่างน่ากลัว ปากบอกว่าไม่คิดอะไร แต่ใจของเขาคงจะแตกสลายเสียหายไปไม่น้อย เมื่อถูกคนเคยรัก มาหักหลังกันเจ็บแสบอย่างนี้

+++++++++[1] แท็บลอยด์ (tabloid) เป็นรูปแบบของหนังสือพิมพ์เป็นที่นิยมในสหราชอาณาจักร โดยทั่วไปแท็บลอยด์มีขนาดประมาณ 597×375 มิลลิเมตร (ประมาณ 23½×14 3/4 นิ้ว) ต่อหน้าที่กางออกมา แท็บลอยด์ยังคงใช้หมายถึงหนังสือพิมพ์ที่ตีพิมพ์เรื่องทั่วไปที่เนื้อหาไม่ซีเรียส เช่น ข่าวดารา หรือ ข่าวกีฬา โดยหนังสือพิมพ์ขนาดแท็บลอยด์ในประเทศไทย เช่น สตาร์ซอคเก้อร์รายวัน บางกอกทูเดย์ ข่าวหุ้น เป็นต้น


ฝากอ่านด้วยจ้า...

ใครชอบนิยายรัก โรแมนติก คอเมดี้ จัดเรื่องนี้ไปด่วนเลยน๊า ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17 ความคิดเห็น