ตีตราสวาท

ตอนที่ 27 : รักลงตัว 45 %

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 829
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    26 ก.พ. 60
“ป่านนี้ปันไม่รู้เป็นยังไงบ้างนะคะ ยังไม่ออกห้องผ่าตัดเลย”

ฟ้ารุ่งลดาเปรยขึ้นมา เพราะเสร็จงานช่วงเช้าที่ทำแทนสะบันงา จนได้เวลาเที่ยงวันพักทานข้าว แต่เพื่อนสาวก็ยังไม่ออกจากห้องผ่าตัดที่อาจารย์หมอให้เข้าไปสังเกตการณ์

“เห็นว่าเป็นผ่าตัดใหญ่เลยนะครับ ก้อนเนื้อใหญ่มาก คงต้องใช้เวลานานสักหน่อย ตอนผมเห็นภาพอัลตร้าซาวน์ที่อาจารย์หมอให้ดู ยังตกใจเลย เห็นว่าเคสนี้อาจจะต้องตัดมดลูกทิ้งเลย”

“ถึงขนาดตัดมดลูกทิ้งเลยหรือคะ?” ฟ้ารุ่งลดาทำหน้าสยดสยอง

“ครับ...ก้อนเนื้อมันใหญ่มาก ผ่าตัดออกได้ไม่หมด และจะทำให้คนไข้เสียเลือดมาก อันตราย แต่โชคดีที่คนไข้มีลูกแล้วสามคน อาจจะไม่ซีเรียสนัก”

“โอ้ย...ตัดอวัยวะทั้งชิ้นออกจากตัวนะคะหมอ ต่อให้มีลูกแล้วสักโหล เป็นฟ้าก็คงซีเรียสอยู่ดี”

นายแพทย์อังกูรยิ้มนิดๆ

“หน้าที่สำคัญที่สุดของเรา คือรักษาชีวิตคนไข้ไว้นี่ครับ”

“แล้วคนไข้อยู่กับก้อนเนื้อขนาดใหญ่อย่างนั้น น่าจะรู้สึกผิดปกติอะไรบ้าง ถ้ามาตรวจแต่เนิ่นๆ ก็คงไม่ต้องตัดมดลูกทิ้งหรอกนะคะ”

“ตอนอยู่โรงพยาบาลที่กรุงเทพฯ ผมก็เคยเจอหลายเคสเหมือนกัน สาวๆ มักกลัวที่จะต้องตรวจภายใน ไม่อยากขึ้นขาหยั่ง และก็ปวดท้องประจำเดือนอยู่ทุกเดือน ก็เลยนอนใจ คิดว่าไม่เป็นอะไรหรอก จริงๆ แล้วการตรวจประจำปี ถ้าทำอย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยคัดกรองคนไข้ และเฝ้าระวังโรคได้มากทีเดียว”

“นั่นสิคะ ปีนี้ฟ้าก็ยังไม่ได้ตรวจสุขภาพประจำปีเลย สงสัยต้องหาวันว่างก่อน”

“อีกสองวันเป็นวันหยุดฟ้าแล้วนี่ครับ...มาตรวจวันนั้นไหม เดี๋ยวผมจะได้เขียนใบสั่งแล็ป เอ็กซเรย์ให้ จะได้ตรวจให้ครบๆ” คุณหมอเสนอ

“ดีเหมือนกันค่ะ แต่ตรวจภายใน ฟ้าขอข้ามนะคะ” บอกเสียงอ่อย

“อ้าว! ทำไมล่ะครับ ไหนๆ ก็ได้หยุดทั้งที ตรวจให้ครบๆ เลยสิครับ” คุณหมอคะยั้นคะยอ

“ฟ้าไม่มีความเสี่ยงหรอกค่ะ...ขอแค่อัลตร้าซาวน์ก็พอ”

“จริงๆ ตรวจเอาไว้ก็ไม่เสียหลายนะครับ หรือว่าเขินคนกันเอง อยากไปตรวจที่โรงพยาบาลอื่น เผื่อจะเอาไว้วางแผนครอบครัว หรือเตรียมตัวมีลูกอนาคต”

ฟ้ารุ่งลดายิ้มอย่างขัดเขินกับคำแนะนำนั่น

หากคนที่นั่งหันหลังให้ โต๊ะกินข้าวใกล้ๆ กัน หูกระดิกยิกๆ เพราะได้ยินไม่ถนัดนัก

ที่ได้ยินน่ะ...ตรวจภายใน...วางแผนครอบครัว...มีลูกในอนาคต เรื่องแบบนี้คงไม่มีใครเอามาพูดกันเล่นๆ กระมัง ถ้าเกิดไม่ได้สนิทสนมกัน ผู้หญิงผู้ชายจะมาคุยเรื่องนี้กันได้ยังไง ถ้าไม่ใช่เป็นแฟนกัน

อธิศวัสหันไปมองสองหนุ่มสาวที่ก็ยังไม่รู้ตัวว่าถูกจับจ้อง โดยเฉพาะหญิงสาวที่กำลังหันหลังให้เขา อยากจะเห็นหน้าเจ้าหนุ่มที่กล้ามากระตุกหนวดแมว เอ๊ย! หนวดเสือให้ชัดๆ ก็พอดีคู่ปรับของเขาเดินมาเสียก่อน

ใบหน้าคร้ามหันขวับกลับมาอย่างเดิมทันที

“เป็นยังไงบ้างปัน?”

ฟ้ารุ่งลดาถาม เมื่อเห็นเพื่อนทำหน้าเพลีย หมดเรี่ยวหมดแรงเดินเข้ามาร่วมโต๊ะทานอาหาร ที่เธอกับหมออังกูรรออยู่นานสองนาน จนคนที่ผ่านไปผ่านมาพากันมองยิ้มๆ และหลังจากนี้คงเป็นได้ถูกแซวคู่กันหนักกว่าเก่าแน่

“โอ้ย! จะเป็นลมน่ะสิ หิวก็หิว นี่ฟ้ากับหมอสั่งอะไรมากินบ้างเนี่ย?” เจ้าตัวชะโงกมองอาหารสามอย่างบนโต๊ะ “บอกให้สั่งเผื่อด้วย...แค่นี้ไม่พอหรอก ปันนะหิวซุปเปอร์หิวเลยตอนนี้ แทะโต๊ะทั้งตัวยังไหว” เจ้าตัวบ่นพึม ก่อนจะหยิบช้อนส้อมลงมือจัดการกับอาหารตรงหน้าอย่างหิวจัดจริงๆ

“เดี๋ยวค่อยสั่งเพิ่มก็ได้ หิวก็ทานได้เลย” คุณหมอหนุ่ม ยิ้มอย่างอารมณ์ดี

“เกิดมานะ ปันไม่เคยพบเคยเห็น เนื้องอกที่อาจารย์หมอผ่าออกมานะ...ใหญ่แบบว่า...ใหญ่มาก ไม่รู้คนไข้ทนอยู่ได้ยังไงกัน”

“ขนาดนั้นเชียว”

“ใช่...ก็ต้องตัดมดลูกทิ้งไปเลยแหละ นี่ดีนะ ที่คนไข้มีลูกแล้ว ไม่งั้นเป็นปันนี่ร้องไห้โฮเชียวแหละ อยู่ๆ ต้องมาเฉือนมดลูกทิ้งไป ลูกก็ยังไม่ได้มี...สามียิ่งแล้วใหญ่ เฮ้อ! ไม่รู้ว่าตอนนี้จุติมาบนโลกนี้ละยัง?” เจ้าตัวบ่นงึม แต่ก็ยังใช้สปีด การกินและตักอาหารเข้าปากได้มือเป็นระวิง

“เป็นผู้หญิงก็ต้องหมั่นตรวจเช็กนะครับ โรคภัยเดี๋ยวนี้น่ากลัว กว่าจะรู้ตัวก็ลุกลามไปเยอะเกินจะรักษาได้แล้ว อย่างมะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูกนี่เป็นกันเยอะ นี่ผมก็แนะนำให้ฟ้าตรวจสุขภาพประจำปีอยู่”

“นั่นสิ ปีนี้ยุ่งๆ เรื่องย้ายมาอยู่ที่นี่ ปันก็ยังไม่ได้ตรวจเลย”

“งั้นต้องรีบตรวจเลยนะครับ เดี๋ยวผมออกใบแล็ปให้พร้อมกันทั้งสองคนเลย” คุณหมอหนุ่มแนะนำอย่างห่วงใย “แต่ฟ้าไม่ยอมตรวจภายใน ปันล่ะครับ?”

“เขินหรือไงฮึฟ้า...ถ้าเขินมากก็ให้หมอตรวจให้เสียเลยสิ”

“ปัน” ฟ้ารุ่งลดาหน้าแดงแจ๋ ดุเพื่อนที่แซวไม่เข้าเรื่อง พร้อมกับได้ยินเสียงกริ๊งเหมือนใครทำอะไรหล่นอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลนัก

สะบันงาเหลียวขวับไปมอง ก่อนจะย่นคิ้วอย่างสงสัย เพราะแผ่นหลังของใครบางคนที่ก้มลงควานส้อมที่ทำตกพื้น มันดูช่างคุ้นตาเธอเหลือเกิน ยิ่งท่าทางมีพิรุธแปลกๆ เลยทำให้สาวเจ้ายิ้มกริ่ม แตะนิ้วกับริมฝีปาก บอกให้ทั้งฟ้ารุ่งลดาและหมออังกูรเงียบๆ เข้าไว้

“จะเขินทำไมฟ้า...อีกหน่อยก็ต้องเป็นคนคนเดียวกันแล้ว” เจ้าหล่อนโพล่งออกมาเสียงดัง ทำหูใครบางคนตั้งทีเดียว

“ปันพูดเรื่องอะไร?” ฟ้ารุ่งลดาทำหน้าฉงน

“อ้าว! นี่ตกลงฟ้ายังไม่บอกพี่ธิศอีกหรือไงว่ามีแฟน แล้วเขาขอแต่งงานแล้ว...อย่างนี้กะจะแอบคบเงียบๆ แล้วหนีตามกันงั้นหรือไง?”

คนข้างหลังฟ้ารุ่งลดา นั่งตัวตรง แล้วเหลียวหน้าขวับมาอยางไม่ทันตั้งตัว ก็เห็นจอมแสบรอมองตาแป๋ว พร้อมกับปล่อยก๊ากหัวเราะท้องคัดท้องแข็ง

“พี่ธิศ” ฟ้ารุ่งลดาหันไปมองตามสายตาเพื่อน ที่จู่ๆ ก็ปล่อยเสียงหัวเราะพรืดออกมา จึงได้เห็นว่าพี่ชายเธอนั่งโต๊ะทานข้าวติดๆ กันในโรงอาหารนี่เอง

เป็นอันว่าความแตกแล้ว...อธิศวัสกัดฟันกรอด คิ้วขมวดมุ่น ก่อนจะลุกขึ้นเดินมาร่วมโต๊ะกับหนึ่งหนุ่มและสองสาว โดยเจ้าหนุ่มที่เห็นชัดๆ แล้วว่าเป็นหมอนั่งทำหน้างง

“เอ่อ...ใครครับ?” หมออังกูรหน้าเสีย เมื่อจู่ๆ ก็มีผู้ชายหน้าบึ้งๆ เดินมาร่วมโต๊ะด้วย

“พี่ชายฟ้าเองค่ะ พี่ธิศ...นี่คุณหมออังกูร” รีบแนะนำให้ทั้งสองรู้จักกัน

“สวัสดีครับ ยินดีที่ได้รู้จัก” คุณหมอยิ้มออกมาอย่างโล่งใจ

“ยัยฟ้าเป็นน้องสาวคนเดียวของผม...รักมาก...หวงมาก...ใครจะมาจีบก็ต้องเข้าตามตรอกออกตามประตู คุณคงเข้าใจประเพณีไทยนะ”

“ครับๆ” คุณหมอผงกหน้า

“แล้วนี่คบหากันมานานแล้วหรือ?”

“พี่ธิศ” ฟ้ารุ่งลดาร้องปรามพี่ชายเสียงหลง

“เอ่อ...คือว่า...” คุณหมอถึงกับติดอ่าง พูดไม่ออก แลบลิ้นเลียริมฝีปากที่แห้งผากขึ้นมาอย่างเสียอาการ “ตอนนี้เราเป็นเพื่อนร่วมงานกันอยู่ครับ...แต่ผมจะจำคำพูดของพี่ไว้ ว่าถ้าจะจีบฟ้า” หันไปมองหน้าสบตากับหญิงสาวอย่างมีความหมาย “จะเข้าตามตรอกออกตามประตู ทุกอย่างครับ”

“อ้าว! นี่ไม่ได้เป็นแฟนกันหรอกหรือ?” อธิศวัสหน้าเหวอไปกับความเข้าใจผิดใหญ่โต

“บ้าน่า พี่ธิศ ฟ้ากับหมออังกูร เป็นเพื่อนร่วมงานกัน” รีบแก้ไขความเข้าใจผิดให้พี่ชาย

“แต่ ผมเรียนพี่ธิศไว้ตรงนี้เลยนะครับ ว่าผมจริงใจกับฟ้า และจะขออนุญาตจีบน้องสาวพี่ หากฟ้าไม่ว่าอะไร” เมื่อได้จังหวะ คุณหมอหนุ่มที่รอโอกาสมานานก็รุกฆาตทันที ทำเอาฟ้ารุ่งลดาหน้าแดงแจ๋ขึ้นมาอย่างเขินๆ

“เอ่อ...” อธิศวัสตาปริบๆ เมื่อกลายเป็นชี้โพรงให้กระรอกแทนเสีย

“ผมไม่มีปัญหาหรอกนะ ขอให้คุณเป็นคนดี จริงใจกับฟ้าจริงๆ แต่ทุกอย่างก็คงต้องดูกันต่อไปในอนาคต”

“ครับ...ขอบคุณมากครับ” รีบยกมือไหว้ ทำการฝากเนื้อฝากตัวเสียเรียบร้อย

“ดีจัง ที่สุดฟ้าก็มีแฟนจนได้ ต่อไปก็ถึงทีของปันกับพี่ธิศบ้างแล้วล่ะ” สะบันงารีบพูดขึ้นมายิ้มแฉ่ง

อธิศวัสขึงสายตาดุใส่เพื่อนน้องสาว พร้อมกับส่ายหน้าว่าตัวเองไม่น่ามาเสียทีเด็กกะโหลกกะลานี่เลยให้ตายสิ

+++++++++


ใครอยากอ่านเต็มเรื่อง พร้อมให้โหลดจ้า ^^


ตีตราสวาท
วชิราภา
www.mebmarket.com
ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นของเขา...และเขาจะไม่มีวันยอมให้เธอไปเป็นของใครอีก วิลเลี่ยม สตาร์คนดังของ NFLหนีข่าวฉาว และแฟนสาวที่นอกใจมาอยู่เมืองไทยในค่ำคืนแสนทรมานที่ต้องการผ่านพ้นฝันร้ายไปให้ได้ เขาต้องการผู้หญิงสักคน...มาช่วยลบเลือนความทรงจำร้ายๆ นั่นทิ้งไปและฟ้ารุ่งลดาก็ผ่านเข้ามาโดยไม่ได้ตั้งใจ “พี่เป็นผู้ชายคนแรกของฟ้า หรือว่าจะเถียง”สองแขนที่แข็งแรง รัดร่างอรชรเอาไว้ แน่นยิ่งกว่าแน่น“เวลาผ่านมาตั้งสี่ปี เพิ่งสำนึกได้ตอนนี้หรือไง...ฟ้าไม่เปลืองสมองไปจำหรอกนะ เมื่อคุณก็บอกเองว่าเมา...และไม่ได้ตั้งใจ”ตอกคนหน้ามึนกลับไป ทั้งที่ใจก็เจ็บแสนเจ็บ กับเหตุผลอย่างคนมักง่ายของเขา“ไม่จำก็ไม่เป็นไร...เพราะพี่จะทำมันใหม่ ให้ดีกว่าเดิมด้วย...และครั้งนี้พี่ไม่เมาและพี่ตั้งใจ” น้ำเสียงที่กระซิบชิดข้างใบหู ทำเอาเธอขนลุกซู่ขึ้นมาทั้งตัว“อย่าทำบ้าๆ นะวิล” เธอขู่กลับไปด้วยเสียงสั่นพร่าแต่คำขอกลับถูกปฏิเสธโดยสิ้นเชิง...เมื่อร่างบางถูกวางลงบนเตียง...ตามด้วยมวลน้ำหนักมหาศาล จากกายร้อนผ่าวเปล่าเปลือยล้อนจ้อน
ฝากนิยายเรื่องใหม่ "วิวาห์ตีทะเบียน" ด้วยจ้า ^^

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17 ความคิดเห็น