ตีตราสวาท

ตอนที่ 17 : ปล้ำผิดคน 100 %

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,208
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    11 ก.พ. 60
“ผมยินดีมากที่ได้ร่วมงานกัน รู้ไหมผมเป็นแฟนคลับของคุณ”

แววตาชื่นชมของคนที่จับมือกันอยู่ พร้อมรอยยิ้มกว้างขวางอย่างเปิดเผยจริงใจ ทำให้คนฟังมีกำลังใจขึ้นมาอีกก่ายกองทั้งที่คิดว่าจะหันหลังให้กับการเป็นคนดังที่อยู่ในข่าวแล้ว แต่ที่สุดแล้ว ความเย้ายวนใจของชื่อเสียงเงินทองในวงการมายา และการอยากเอาชนะใครบางคน ก็ทำให้วิลเลี่ยมไม่อาจละทิ้งโอกาสนี้ได้

หลังจากทุ่มเทให้กับการเรียนแอคติ้งอย่างหนัก ในที่สุดเขาก็ผ่านการแคสติ้งและได้รับเลือกให้มาเป็นส่วนหนึ่งของนักแสดงนำซีรี่ย์ภาคต่อ ซึ่งเรทติ้งในภาคแรกไม่ถึงกับเปรี้ยงปร้างแต่ก็ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่ และนี่เป็นโอกาสสำคัญที่เขาจะได้พิสูจน์ตัวเองอีกครั้งหนึ่ง

“เช่นกัน ผมเองก็ดูซี่รี่ย์ของคุณ แม้จะไม่ได้ติดตามทุกตอน แต่หลังจากนี้ผมจะทำงานให้หนัก ไม่ทำให้คุณหรือคนดูต้องผิดหวังแน่นอน” จับมือเจมส์ แมกไกรเกอร์แน่น พร้อมกับให้คำมั่นสัญญา

“ผมเชื่อมั่นในตัวคุณนะวิล คนอย่างผมมองใครไม่เคยพลาด คุณจะต้องไปได้ดีกับงานแสดง แฟนๆ ของคุณก็คงดีใจที่ได้เห็นคุณอีกครั้งในบทบาทใหม่”

เขาเองก็หวังว่าเช่นนั้นเหมือนกัน งานแสดงเป็นความแปลกใหม่ที่ท้าทายความสามารถ แม้จะเคยผ่านงานโฆษณามาบ้าง แต่มันไม่เหมือนกัน ที่สำคัญเขาอยากให้ใครบางคนได้เห็น และเสียดายจนแดดิ้นแทบขาดใจในวันที่เขาประสบความสำเร็จบนเส้นทางสายใหม่ โดยที่ไม่มีเธอ

“ผมจะตั้งใจและทุ่มเทให้กับมันอย่างเต็มที่ ขอบคุณจริงๆ” นัยน์ตาสีฟ้าฉายแววมุ่งมั่นตั้งใจอย่างคำที่พูดเอาไว้

โอกาสในบทบาทใหม่ที่ได้รับ ช่วยเรียกความมั่นใจให้กลับคืนมา และการเป็นคนไม่ว่างงาน ทำให้เขาไม่ต้องเปลืองสมองไปคิดถึงเรื่องราวในอดีต ไม่ว่ากับผู้หญิงคนไหนด้วย

+++++++++

“ขอนั่งด้วยคนได้ไหมคะ?”

เสียงหวานทักทายมา และเมื่อหันไปมอง แม่สาวทรงโตที่เอ็กซ์ปรอทแตกก็ถือวิสาสะมานั่งลงข้างๆ กันที่บาร์เครื่องดื่ม

สายตาอย่างพึงพอใจกวาดมองขึ้นลงเร็วๆ ถึงเขาไม่อนุญาต เจ้าหล่อนก็นั่งไปแล้ว

“แปลกนะ ที่เห็นคุณนั่งอยู่คนเดียว” เจ้าหล่อนชวนคุย หลังจากที่สั่งเครื่องดื่มแล้ว

“ทำไมหรือ?”

“ก็วันนี้ตอนจบเรดสปายซีซั่นสาม ฉันนึกว่าคุณจะนั่งดูอยู่กับคนพิเศษแล้วฉลองเสียอีก”

“ผมไม่มีคนพิเศษ” ตอบไปไม่คิดมาก ยกแก้วเหล้าในมือขึ้นมาจิบ

“ไม่น่าเชื่อว่าคนดังอย่างคุณจะมานั่งเหงา อยู่ในผับเล็กๆ ชานเมืองแบบนี้” เจ้าหล่อนเอียงคอมองอย่างประหลาดใจ

เขาหัวเราะเบาๆ บอกไม่ถูกเหมือนกันว่า อะไรทำให้ขับรถมาไกลอย่างนี้ และที่สุดก็เลือกจะจอดลงที่ร้านเหล้าเล็กๆ เพราะอยากดื่มคนเดียว

หลังจากรับบทสายลับหนุ่ม คาแรกเตอร์ดิบเถื่อนห่ามห้าว เป็นที่ถูกอกถูกใจคนดู จนทำให้เขาเป็นตัวละครที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในบรรดาสาวๆ และเป็นที่หมั่นไส้พร้อมอิจฉาของบรรดาหนุ่มๆ บทบาทที่ช่างเข้ากับตัวเขาราวกับเป็นตัวของตัวเองไม่ได้กำลังแสดงอยู่ เป็นส่วนผลักดันสำคัญที่ทำให้ซีรี่ย์ เรดสปาย ก็ได้รับความนิยมและเสียงตอบรับจากแฟนๆ อย่างล้นหลาม

ชื่อของวิลเลี่ยม โจนส์ กลับมาโด่งดังเป็นพลุแตกอีกครั้งหนึ่ง ทำให้เขามีงานอื่นๆ ติดต่อเข้ามามากมาย ไม่ว่าเป็นโฆษณา หรือภาพยนตร์ รวมถึงเงินทองที่หาได้เป็นกอบเป็นกำ

เขามีชื่อเสียง...มีเงินทอง...แต่ก็ยังมีเพื่อนแท้แค่ไม่กี่คน

และก็มีช่วงเวลาเหงาๆ เอาไว้อยากอยู่คนเดียวเพื่อคิดถึงใคร...บ้านบนต้นไม้ กับผู้หญิงไร้เดียงสาคนนั้น

ผ่านเหตุการณ์นั้นมาเป็นปี แต่เขาก็ยังไม่ได้มีโอกาสพูดคุยกับฟ้ารุ่งลดา ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่มีเวลาที่จะปลีกตัวไปเมืองไทย และก็ไม่แน่ว่าจะได้เจอใครที่นั่นอีกหรือเปล่า เมื่อมีงานเข้ามาตลอด และเขาก็ชอบที่จะทำตัวยุ่งๆ เข้าไว้ เพื่อไม่ต้องกลับไปคิดถึงเรื่องเก่า ที่ทำให้รู้สึกผิด

กว่าหนึ่งปี ที่เขาไม่ได้คบผู้หญิงคนไหนเป็นจริงเป็นจัง...ไม่แม้กระทั่งวันไนท์สแตนด์ นึกประหลาดใจตัวเองอยู่เหมือนกัน ว่าอยู่มาจนถึงวันนี้ได้ยังไง และไอ้ข่าวไร้สาระที่ว่าเขาเป็นเกย์ ก็ยังมีมาเป็นระลอก เพราะเขาไม่ได้คบหากับผู้หญิงคนไหนเป็นจริงเป็นจัง

ทั้งที่มันถึงเวลาแล้ว...ที่ควรจะปลดความรู้สึกต่างๆ ไม่ว่ากับผู้หญิงคนไหนออกไปจากใจเสียที ชีวิตทุกคนต้องเดินต่อไปข้างหน้า และเวลานี้ ฟ้ารุ่งลดาก็อาจจะไปไกลแล้วก็ได้

“ก็ไม่เหงาเท่าไหร่ อย่างน้อยก็มีคุณมาคุยกับผม”

เจ้าหล่อนแหงนหน้าเปิดปากหัวเราะร่าอย่างอารมณ์ดี

“งั้นฉันก็ยินดีอยู่คุยกับคุณทั้งคืน?”

“แค่คุย?” นัยน์ตาสีฟ้าหรี่ลง มองคนตรงหน้าเหมือนจะค้นความใน

“เอาเป็นว่าฉันยินดีอยู่เป็นเพื่อนคุณทั้งคืน” มือเรียวสวยวางลงบนท่อนแขนแข็งแรง ก่อนจะลูบไล้เบาๆ เท่านั้นเขาก็เข้าใจสัญญาณที่เจ้าหล่อนส่งมาให้

วิลเลี่ยมหัวเราะหึๆ อยู่ในลำคอ ก่อนจะยกแก้วเหล้ากระดกจนหมด แล้ววางลง

“ผมไม่เคยมาเมืองนี้เลย คุณพอจะเป็นไกด์พาผมตะลุยราตรีคืนนี้จะได้ไหม?”

ใบหน้างามที่กำลังยกแก้วขึ้นจิบชะงัก เหลียวหน้ามามองเขา ก่อนจะชะโงกเข้ามาใกล้

“ยินดีที่สุดเลยค่ะ” เจ้าหล่อนกระซิบตอบกลับมาอย่างเย้ายวน

วิลเลี่ยมลุกขึ้น เขาจ่ายค่าเหล้าให้ตัวเองและหญิงสาว ก่อนจะควงแขนกันออกจากผับเหงาๆ แห่งนั้นไป ค่ำคืนนี้ใครๆ ก็พากันอยู่ดูซีรี่ย์ดังตอนจบอยู่ที่บ้านกันทั้งนั้น

แต่หญิงสาวผู้โชคดี ได้ฉลองกับนักแสดงนำ ภายในรถยนต์สปอร์ตที่เปิดหลังคาจนมองเห็นเดือนดาว และฉลองกันยาวนานจนถึงเช้า ก่อนที่จะร่ำลากันในเวลาเกือบฟ้าสาง

อาทิตย์ต่อมา ข่าวกอสซิปเรื่องวิลเลี่ยม โจนส์ ฉลองตอนจบของซีรี่ย์ดังที่แสดงนำอย่างเร่าร้อนในรถยนต์กับแม่สาวแปลกหน้าก็กระจายไปทุกแผงหนังสือ

เอาเป็นว่าชื่อเสียงความเป็นคาสโนของเขาได้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง...

“หมายความว่ายังไงวิล ใครๆ ก็รอดูตอนจบของซีรี่ย์เรื่องนี้อยู่ที่บ้าน แต่นายกลับหิ้วผู้หญิงข้างถนนไปมีเซ็กส์กันโจ๋งครึ้มในที่สาธารณะ รู้หรือเปล่าว่ามันน่าขายหน้าแค่ไหน?” แดนนี่ขับรถมาโวยวายถึงบ้านเขาแต่เช้า

“หน้าฉันยังอยู่ดี นายไม่ต้องห่วง”

“แต่ชื่อเสียงของนายกำลังจะกลับมา”

“มันก็ไม่ได้เสียหายอะไรนี่แดนนี่ ฉันเป็นผู้ชาย ฉันมีเซ็กส์กับผู้หญิง ฟังดูดีกว่าข่าวเป็นคู่ขากับนายตั้งเยอะ”

แดนนี่ชะงักไป กับคำพูดที่เหมือนยอมรับนั่น ก่อนจะโยนหนังสือพิมพ์ในมือลงบนโต๊ะ แล้วทิ้งก้นลงบนโซฟานุ่ม

“มันก็จริง แต่นายน่าจะเลือกผู้หญิงสักหน่อย อีกหน่อยคงมีสาวใจกล้า กระโดดเข้าหานายไม่หยุด”

คนฟังหัวเราะอย่างขบขันอารมณ์ดี

“กาแฟไหม?” ยกโถกาแฟชู

แดนนี่ผงกหน้า

“นายอย่าทำหน้าซีเรียสเหมือนมันเป็นเรื่องใหญ่โตนักเลย ฉันเป็นผู้ชาย และมีอะไรกับผู้หญิงมันก็ไม่แปลกสักหน่อย ก็เมื่อฉันถูกใจ”

“เออ...อย่ามั่วนักก็แล้วกัน และก็อย่าลืมป้องกันด้วย ชีวิตนายกำลังรุ่ง ทำอะไรให้ระวังตัวหน่อย”

วิลเลี่ยมหัวเราะเสียงดังลั่น

“นี่นายเป็นห่วงฉันเรื่องนี้หรือ? ฉันอายุสามสิบแล้วนะ ไม่ใช่เด็กสิบสามสิบสี่”

“ฉันรู้ แต่นายก็ชอบทำอะไรโดยไม่คิดบ่อยๆ เหมือนกัน นั่นแหละที่ฉันเป็นห่วง ตอนนี้ชื่อเสียงของนายกำลังกลับมา และดูท่าว่าจะไปได้ดี ฉันไม่อยากให้นายเสียหลักเหมือนตอนแอนนิต้า”

“เรื่องแบบนั้นมันจะไม่เกิดขึ้นอีกแล้วเพื่อน”

“ได้ยินอย่างนี้ก็ค่อยสบายใจหน่อย...แล้วนี่นายตกลงจะรับเล่นหนังของสตีเฟ่น กรีนแมนไหม?”

“ฉันอ่านบทดูแล้ว ฉันชอบนะ ถ้าเขาตกลงเปิดกล้องหลังเรดสปายจบซีซั่น ฉันก็โอเค พอมีเวลาว่างจะแบ่งคิวได้”

“อื้อ...แต่ยังไงฉันก็อยากให้นายเลือกเรดสปายก่อน เพราะซีรี่ย์เรื่องนี้ เป็นลายเซ็นต์ของนายไปแล้ว” แดนนี่แนะ

“นั่นมันก็อยู่แล้ว...นายรีบจิบกาแฟเถอะ จะเย็นหมดแล้ว” เอ่ยเตือน

ซีรี่ย์เรดสปายทำเรทติ้งได้สูงสุดในซีซั่นต่อมา นักแสดงนำต่างก็ได้เซ็นต์สัญญาระยะยาวเพราะคาดว่าเรื่องนี้จะยังดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ไปอีกนาน

วิลเลี่ยมได้รับความสนใจจากบรรดาผู้สร้าง ทั้งซีรี่ย์ทางจอแก้ว รวมไปถึงบนแผ่นฟิล์มภาพยนตร์ ที่ทำให้ ให้เขาโด่งดังและเป็นที่รู้จักของกลุ่มแฟนหนังและคอซีรี่ย์ทั่วโลก เขาจนกลายมาเป็นดาราระดับแม่เหล็กที่รับประกันรายได้และความสำเร็จของหนัง เพียงมีชื่อแสดงนำ

อดีตควอเตอร์แบ็กพันธุ์ดุ ที่หันมาเอาดีทางงานบันเทิงพัฒนาฝีมือรวมถึงการทำงานอย่างทุ่มเทเป็นมืออาชีพ จนประสบความสำเร็จและก้าวมายืนอยู่แถวหน้าของวงการ

ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เขารับบทนำทำเงินสูงสุดบนบ็อกออฟฟิศ แถมยังส่งชื่อเขาติดโผเข้าชิงรางวัลออสก้าสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และได้รับการคาดหมายให้เป็นตัวเก็งรางวัลใหญ่อีกด้วย


ใครอยากอ่านเต็มเรื่อง พร้อมให้โหลดจ้า ^^


ตีตราสวาท
วชิราภา
www.mebmarket.com
ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นของเขา...และเขาจะไม่มีวันยอมให้เธอไปเป็นของใครอีก วิลเลี่ยม สตาร์คนดังของ NFLหนีข่าวฉาว และแฟนสาวที่นอกใจมาอยู่เมืองไทยในค่ำคืนแสนทรมานที่ต้องการผ่านพ้นฝันร้ายไปให้ได้ เขาต้องการผู้หญิงสักคน...มาช่วยลบเลือนความทรงจำร้ายๆ นั่นทิ้งไปและฟ้ารุ่งลดาก็ผ่านเข้ามาโดยไม่ได้ตั้งใจ “พี่เป็นผู้ชายคนแรกของฟ้า หรือว่าจะเถียง”สองแขนที่แข็งแรง รัดร่างอรชรเอาไว้ แน่นยิ่งกว่าแน่น“เวลาผ่านมาตั้งสี่ปี เพิ่งสำนึกได้ตอนนี้หรือไง...ฟ้าไม่เปลืองสมองไปจำหรอกนะ เมื่อคุณก็บอกเองว่าเมา...และไม่ได้ตั้งใจ”ตอกคนหน้ามึนกลับไป ทั้งที่ใจก็เจ็บแสนเจ็บ กับเหตุผลอย่างคนมักง่ายของเขา“ไม่จำก็ไม่เป็นไร...เพราะพี่จะทำมันใหม่ ให้ดีกว่าเดิมด้วย...และครั้งนี้พี่ไม่เมาและพี่ตั้งใจ” น้ำเสียงที่กระซิบชิดข้างใบหู ทำเอาเธอขนลุกซู่ขึ้นมาทั้งตัว“อย่าทำบ้าๆ นะวิล” เธอขู่กลับไปด้วยเสียงสั่นพร่าแต่คำขอกลับถูกปฏิเสธโดยสิ้นเชิง...เมื่อร่างบางถูกวางลงบนเตียง...ตามด้วยมวลน้ำหนักมหาศาล จากกายร้อนผ่าวเปล่าเปลือยล้อนจ้อน
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17 ความคิดเห็น