ตีตราสวาท

ตอนที่ 10 : เริ่มต้นใหม่ 100 %

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 821
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    4 ก.พ. 60

และทันทีที่เปิดห้องนอนของฟ้ารุ่งลดาเข้ามา เจ้าหล่อนก็เดินตรงรี่ไปหยิบกรอบรูปที่ตั้งไว้บนหัวเตียงของหญิงสาวขึ้นมาดู

“เหมือน...เหมือนมากๆ” คนว่าเบิ่งตาโต ใจเต้นตึ่กตั่กแรง ก่อนจะเบือนหน้าไปดูรูปโปสเตอร์ขนาดใหญ่ที่ติดฝาผนังข้างเตียงของหญิงสาว

นัยน์ตา...รูปหน้า คิ้ว...คาง..จมูก...ใช่เลย...ใช่แน่ๆ หนุ่มในฝันของฟ้ารุ่งลดา ก็คือผู้ชายที่มาพักอยู่ที่บ้านต้นไม้ของอธิศวัส ตัวสูงใหญ่ไหล่ล่ำสัน บึกบึนและดูดุดันเช่นนี้

“ใช่แล้ว...ไม่ผิดแน่” คนตาสีฟ้าที่สวยขนาดนี้ จะมีใครได้อีก

“วิล...วิลเลี่ยม...เฮ้! หนุ่มของคุณฟ้าจริงๆ ไม่ผิดตัวแน่ โอ้ยๆ จันทร์ จะทำยังไงดี จะบอกคุณฟ้าดีไหมเนี่ย?” ยกมือขึ้นทาบอก เดินไปเดินมาอย่างกระวนกระวายปรึกษาตัวเอง อดที่จะตื่นเต้นไปด้วยไม่ได้ เพราะหล่อนโตมาพร้อมๆ กับฟ้ารุ่งลดา รู้ดีว่าหญิงสาวหลงใหลคลั่งไคล้ชายหนุ่มคนนี้ขนาดไหนกัน

นี่ถ้าเจ้าตัวรู้ว่า ผู้ชายที่ตัวเองแอบปลื้มมาอยู่ที่บ้าน คงจะยิ่งตื่นเต้นดีใจเสียยิ่งกว่าหล่อนแน่ๆ

“แต่คุณธิศบอกว่าคุณฟ้ากำลังจะสอบ” เอ่ยอย่างกังวลนิดๆ “แต่ขืนไม่บอก แล้วคุณฟ้ารู้เองทีหลัง มีหวังงอนเราแน่ๆ ไม่รู้คุณวิลจะอยู่ที่นั่นอีกกี่วัน”  คิดอย่างชั่งใจ

และสุดท้าย ด้วยความตื่นเต้นและอดรนทนไม่ไหว ลัดจันทร์จึงแอบกดโทรศัพท์ส่งข่าวให้หญิงสาวรู้ เผื่อว่าฟ้ารุ่งลดารู้ว่าชายหนุ่มที่ตัวเองแอบชอบอยู่ที่นี่ จะได้มีกำลังใจในการอ่านหนังสือสอบ

และก็เป็นจริงเสียด้วย เพราะเจ้าตัวตื่นเต้นมากทีเดียวที่ได้รู้

“แน่ใจนะว่าจันทร์มองไม่ผิด”

“ไม่ผิดเด็ดขาดค่าคุณฟ้า ขวัญใจคุณฟ้าแน่ๆ จันทร์จำได้ ตัวใหญ่ๆ ตาสีฟ้า ถึงหน้าแกจะรกหนวดรกเคราไปสักหน่อยก็เหอะ”

คนปลายสายทั้งตื่นเต้นและโล่งใจที่ได้ยินอย่างนั้น เป็นอันว่าที่เป็นห่วงเป็นใยว่าเขาหายไปอยู่ที่ไหน ตอนนี้ก็ได้แล้วรู้แล้วว่า วิลเลี่ยม โจนส์ อยู่ที่เมืองไทยในรีสอร์ทของพี่ชายเธอนั่นเอง...เธอแทบระงับความตื่นเต้นเอาไว้ไม่อยู่

นึกอยากจะแล่นกลับกาญจนบุรีเสียเดี๋ยวนี้เลย

 

“ขอแสดงความยินดีกับนางแบบสาว แอนนิต้า พาร์เกอร์ หลังจากประกาศคบหาดูใจกับ จิมมี่ ไบร์อัลมาได้หกเดือน ตอนนี้ที่นิ้วนางข้างซ้ายของเธอก็ไม่ว่างเสียแล้ว เพราะถูกจับจองด้วยแหวนเพชรเม็ดโตที่ส่องประกายระยิบระยับเข้าตานักข่าว ซึ่งโฆษกส่วนตัวของนางแบบสาวได้มายืนยันแล้วว่า จิมมี่เพิ่งขอหมั้นเธอเมื่ออาทิตย์ก่อน และแอนนิต้าก็เซย์เยสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พวกเราแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็นเธอในชุดเจ้าสาวแสนสวย...ทีมข่าวทีไทม์เบรกนิว ขอแสดงความยินดีกับคู่รักคนดังที่เหมาะสมกันยิ่งกว่ากิ่งทองใบหยกคู่นี้ด้วยค่ะ”

รายงานข่าวกอสซิปสั้นๆ ที่ผ่านหูมาเรียกสายตาคมกริบที่แน่วแน่กับตัวเลขดิจิตอลบนลู่วิ่งให้ตวัดขึ้นมองหน้าจอแอลอีดีขนาดสี่สิบนิ้วติดผนังที่กำลังซูมภาพแหวนเพชรเม็ดงามบนนิ้วเรียวสวยขนาดไม่ต่ำว่าสามกะรัต สลับกับภาพสวีท หวานของคู่รักคนดัง นางแบบสาวสุดเซ็กซี่ กับพอยต์การ์ด[1] ดาวรุ่งของทีมบาสเก็ตบอลชื่อดังในNBA ที่ทำเอาเขาถึงกับสั่นเทิ้มไปทั้งตัว

สมกันยิ่งกว่ากิ่งทองใบหยกงั้นหรือ?

....สมัยที่เขาหมั้นกับหล่อน พวกนักข่าวก็พูดแบบนี้

“บัดซบ...คบกันได้หกเดือน? คุณสวมเขาให้ผมนานเท่าไหร่แล้วแอนนิต้า” สบถลอดไรฟันอย่างฉุนเฉียว สองเท้าสับสปีดให้เร็วยิ่งขึ้นไปอีก จนเหงื่อไหลโซมกาย แต่ก็ไม่ได้ช่วยระบายความรุ่มร้อนข้างในให้ลดลงไปได้

ทั้งที่เขาหนีมาไกลเป็นพันไมล์ ทั้งๆ ที่คิดว่าตัวเองตัดใจจากเจ้าหล่อนได้แล้ว

ใช่...เขาไม่มีวันกลับไปหาหล่อนอีกแน่ แต่ข่าวที่ได้ยิน ภาพได้เห็น ก็ยังทิ่มแทงบาดบิ่นความรู้สึกของเขา หัวใจยังจี๊ดเจ็บเมื่อได้ยินชื่อของทั้งสองคน ทำยังไงที่เขาจะไม่รู้สึกรู้สาไปกับเรื่องนี้อีก

ใบหน้าคร้ามเข้มแดงก่ำ...สายตามัวพร่า เขาวิ่งไปข้างหน้าไม่หยุด วิ่งเหมือนจะหนีชื่อของทั้งสองคน ไม่ให้ตามมาหลอกหลอนเขาอีก จนได้ยินเสียงสัญญาณเตือนครบเวลาบนลู่วิ่ง ที่ช่วยให้เขาได้สติแล้วพาตัวเองลงมาจากเครื่องออกกำลังกายที่อธิศวัสจัดหามาไว้ให้ในเซฟเฮ้าส์ส่วนตัว

หกปีที่คบกันมา ตั้งแต่สมัยที่แอนนิต้ายังเป็นแค่นางแบบหน้าใหม่โนเนม ในขณะที่เขาคือควอเตอร์แบ็กชื่อดัง ใครๆ ก็พากันซุบซิบนินทาว่าหล่อนพยายามไต่เต้าโดยใช้เขาเป็นบันไดเพื่อไปสู่ความโด่งดังและมีชื่อเสียง แต่เขาไม่ได้แคร์หรือสนใจคำพูดของใคร นอกจากเชื่อความรู้สึกของตัวเอง จนในตอนนี้เพิ่งได้มาตระหนักกับคำพูดนั้นอีกครั้งหนึ่ง

ในวันที่ชีวิตของเขาเริ่มดิ่งสู่ช่วงขาลงเพราะอายุที่มากขึ้นและอาการบาดเจ็บที่รบกวน ชื่อเสียงที่เคยโด่งดังกำลังค่อยๆ เลือนหาย รายได้มหาศาลเป็นกอบเป็นกำที่เคยได้รับไม่มีอีกแล้ว...หล่อนก็ตีจากไปหาเป้าหมายใหม่ พร้อมกับข่าวคราวมากมายที่ทำให้เขารู้สึกว่าเป็นผู้ชายที่ช่างโง่เง่าเสียเหลือเกิน

พวกเขาเป็นคู่รักที่ใครต่อใครพากันจับตามองด้วยความชื่นชมระคนอิจฉา...เขามีความสุขในห้วงเวลานั้น กระทั่งเมื่อไม่นานมานี้เอง ที่ความจริงต่างๆ เริ่มปรากฏ

เมื่อวันที่เขาจับจูงมือพาหล่อนก้าวมายืนเป็นซุปเปอร์โมเดลแถวหน้า คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ชื่อเสียงของเขาเมื่อหกปีก่อน เรียกแสงแฟลช แสงไฟ และสายตาของใครต่อใครพุ่งตรงมาที่หล่อนด้วย และแอนนิต้าก็โด่งดังเป็นที่รู้จักในชั่วข้ามคืน ได้รับโอกาสมากมายที่มาพร้อมกับการเป็นแฟนสาวของเขา ในวันนี้เจ้าหล่อนช่างตอบแทนเขาได้น่าประทับใจ โดยการถีบหัวส่งทันทีที่เขาหมดผลประโยชน์

ท่อนขาล่ำสันมั่นคงยืนสั่นเทิ้มบนพื้นแทบทรุดลงไป...แต่เขาไม่ใช่คนอ่อนแอขนาดนั้น...แม้ว่าจะเป็นผู้แพ้ในเกมนี้

หล่อนก็แค่ผู้หญิงคนหนึ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิต และเขาจะหาผู้หญิงอีกสักกี่คนก็ยังได้

สำหรับเขาแล้ว...เจ้าหล่อนคือความรัก และความไว้เนื้อเชื่อใจทั้งหมด คือคนที่เขาคิดจะใช้ชีวิตด้วยจนถึงขั้นแต่งงาน คือคนที่ทำให้เขายอมละทิ้งผู้หญิงอีกมากมายที่ดาหน้าเข้ามาหา เพื่อที่จะเลือกหล่อนเพียงคนเดียว

ไม่เคยมีความรักใดๆ เกิดขึ้นในหัวใจของผู้หญิงคนนั้นสินะ

หึหึ...เขาหัวเราะอย่างขมขื่น

เพราะกระทั่งแค่บอกลาจากปาก เจ้าหล่อนยังไม่ทำ กลับตบหน้าเขาโดยการให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเลิกลากันไปได้พักใหญ่ และได้ชายหนุ่มคนใหม่มาดามใจเรียบร้อย...เจ้านักบาสดาวรุ่งที่เพิ่งหมั้นหมายกันไป ทั้งที่แหวนหมั้นของเขาเจ้าหล่อนก็ยังไม่ยอมคืน

ได้เวลาหูตาสว่างและลบลืมผู้หญิงไร้ค่าคนนั้นออกไปจากหัวใจ ถึงเวลาที่เขาจะก้าวไปข้างหน้า

ร่างโชกเหงื่อเดินตรงไปยังโทรศัพท์ ก่อนจะกดเบอร์หาใครสักคนที่จะช่วยให้เขาหายจากการหงุดหงิดมโหฬารครั้งนี้

“มีอะไรให้รับใช้พวก” เสียงอธิศวัสกระเซ้ามาอย่างรื่นเริง

“หาผู้หญิงส่งมาให้ฉันคนหนึ่ง” ใครก็ได้สักคนที่จะช่วยลบภาพจำเกี่ยวกับแอนนิต้าออกไปจากหัวใจ

“หืม...” ปลายสายทำเสียงประหลาดใจ เพราะเคยเสนอจะหาผู้หญิงมาช่วยคลายเครียดให้ แต่กลับถูกปฏิเสธราวกับหมอนี่จะถือศีลบริสุทธิ์ไปตลอดชีวิตหลังอกหัก จนนึกหวั่นใจว่าบางทีเพื่อนรักอาจเข็ดขยาดผู้หญิงไปตลอดชีวิต แต่พอได้ยินอย่างนี้เพื่อนรักจึงเบาใจ

“ได้ เดี๋ยวจะหาส่งไปให้ก็แล้วกัน นายรอได้เลย”


“ขอบใจ” วางสายลง ก่อนจะเดินตรงไปยังตู้เย็น หยิบเอาเบียร์กระป๋องออกมาเปิด แล้วซดอั่กๆ จนหมด แต่ก็ยังไม่ฉ่ำใจ หยิบกระป๋องใหม่มาเปิดอีก รอคอยการมาถึงของใครบางคนด้วยใจที่จดจ่อ[1] พอยต์การ์ด (PG) : ตำแหน่งผู้เล่นในทีมบาสเกตบอล ที่มีหน้าที่สำคัญคือดูแลการบุกของทีมโดยควบคุมลูกและส่งลูก ไปยังผู้เล่นที่เหมาะสมในเวลาที่เหมาะสม และ เป็นคนนำลูกไปยังฝ่ายตรงข้ามเมื่อเวลาบุ


ฝากอ่านด้วยจ้า...

ใครชอบนิยายรัก โรแมนติก คอเมดี้ จัดเรื่องนี้ไปด่วนเลยน๊า ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17 ความคิดเห็น