DADDY'OOO ซ่อนรัก [ทำมือ+E-book]

ตอนที่ 31 : ดวงใจของผาชัน 1 : หัวใจของใบบัว [loading....100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,681
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 214 ครั้ง
  5 ก.ย. 62


 เปิดพรีออเดอร์นิยายเรื่อง 'ดวงใจของผาชัน' วันที่ 5/9/2019 ตั้งแต่เที่ยงวันถึงวันที่ 15/10/2019 
รายละเอียดการพรีออเดอร์ติดตามได้ที่เพจ :  https://www.facebook.com/coffeenn.writer/ บนโพสปักหมุดจ้า

ด้วยเหตุใดก็ตาม เธอไม่เคยรับรู้
ได้เจอสักเท่าไหร่ แต่เหมือนไกล ไกลห่างกัน
ได้แค่มองหน้าเธอ ทำได้เพียงแค่นั้น
หัวใจที่แอบฝัน อยู่ใกล้กันยิ่งหวั่นไหว

(อยากให้รู้ว่ารักเธอ ศิลปิน Joni Anwar)
สำหรับฉัน เขาคือทุกส่วนในชีวิต คือลมหายใจและเป็นหัวใจของฉันตั้งแต่วินาทีแรก แต่สำหรับเขา เพียงแค่หางตาและความทรงจำ ขอเพียงแค่พื้นที่เล็กๆ ให้ฉันได้ยืนอยู่ในนั้นบ้างก็ยังดี... ใบบัว


บทนำ

 

              ถ้ามีแฟนแต่ไม่สามารถปกป้องแฟนตัวเองได้จะมีไปทำไมวะ

เราสามารถทำได้มากกว่านี้อีกถ้ามีพวกเวรที่ไหนมาทำให้คนที่เรารักต้องเจ็บตัว

เลิกทำเหมือนตัวเองเป็นคนอื่นได้แล้วอย่าลืมดิว่าตอนนี้เราเป็นอะไรกัน

ถ้าคบกัน ไม่สัญญาว่าจะไม่ทำให้เสียใจ

แต่สัญญาว่าตลอดเวลาที่คบกันจะทำให้มันดี และจะมีแค่ใบบัวคนเดียว

เคยมีคนบอกฉันแบบนั้น.. เมื่อหลายปีก่อน

ฉันยิ้มกับตัวเอง มันเป็นรอยยิ้มที่ปะปนไปด้วยความสุขและความเศร้าก่อนตัดสินใจเงยหน้าขึ้นมาอีกครั้ง สายตาทอดมองไปที่ท้องทะเลกว้างใหญ่ไกลสุดลูกหูลูกตาเบื้องหน้า ไม่รู้ว่าฉันคิดอะไรอยู่และไม่รู้ว่าทำไมฉันถึงตัดสินใจมาที่นี่ เมื่อเดือนที่แล้วฉันได้รับการ์ดเชิญมางานแต่งงาน การ์ดเชิญที่ว่านั่นมันถูกส่งมาจากใครบางคน แต่น่าตลกยิ่งกว่าคือการที่ฉันตัดสินใจมาตามคำเชิญ หลายปีมาแล้วที่เราต้องเลิกกันแต่เชื่อไหม.. ไม่มีวันไหนที่ฉันสามารถลืมเขาได้ และไม่มีวันไหนที่ฉันไม่คิดถึงเขา มันเป็นหลายปีที่ทรมานมากสำหรับผู้ที่มีสถานะแฟนเก่าอย่างฉัน ฉันเลือกที่จะปกป้องเขาอยู่เงียบๆ ทำตัวเป็นอากาศ ไม่แคร์และไม่ใส่ใจต่อสายตาเย็นชาของเขาที่มองมาก ทำตัวเหมือนไม่มีความรู้สึกในยามที่เห็นเขาอยู่กับผู้หญิงอีกคน เลือกที่จะเมิน เลือกที่จะไร้ความรู้สึก จนเมื่อถึงจุดๆ หนึ่ง ฉันก็ตระหนักได้ถึงความจริงบางอย่างว่าไม่มีใครสามารถปกป้องใครคนนึงไปได้ตลอด เมื่อมันถึงที่สุดแล้วทางที่ดีที่สุดคือการหันมาปกป้องหัวใจของตัวเอง

ความสัมพันธ์ที่คลุมเครือเหล่านั้น.. แอบรัก หมาดหมาง ได้รับความรักตอบ คบกัน ทำหน้าที่คนรัก ดูแลคนรัก ปกป้องคนรัก จวบจนวันที่เลิกกัน ฉันก็ผ่านมาหมดแล้ว ฉันกำสร้อยคอแทนใจของเขาไว้ในมือจนแน่น ยังจำได้ติดตาในวันที่เขากระตุกมันจนขาดด้วยมือตัวเอง สิ่งของแทนใจที่เขาทิ้งไว้ต่างหน้าก่อนจะจากไปพร้อมกับหัวใจของฉัน

ใบบัวทำอะไรอยู่ พิธีจะเริ่มแล้วนะ เสียงเรียกคุ้นหูดังขึ้นจากด้านหลัง ฉันปาดน้ำตาทิ้งไปก่อนจะรีบกลบเกลื่อนด้วยรอยยิ้มประจำตัว

โอเคจ๊ะ ไปแล้วๆ

เรื่องราวของเขายังคงอยู่ในหัวใจของฉันเสมอ ที่ตรงนี้..

เหมือนกับที่ฉันได้ทำหน้าที่คนรักจนวินาทีสุดท้ายเช่นกัน...

 


1

               ปี 1 สนามเทควันโด

         วันเกิดของใบบัว..

ไอ้ผานี่มันหล่อจริงๆ เนอะ ไอ้เพื่อนเวรเนี่ย ทำห่าไรก็ดูดีไปหมด ฮึ่ย เห็นแล้วก็อิจฉา เนอะ ว่าไหมใบบัวฉันแทบไม่ได้สนใจด้วยซ้ำว่าโอมพูดว่าอะไร รู้สึกตัวอีกทีก็ตอนที่คนข้างๆ สะกิดหัวไหล่ฉันซ้ำๆ

ห่ะ เมื่อกี้นี้โอมว่าไงนะ

ใบบัว เธอเนี่ยน้าาา เฉิ่มตลอด เราบอกว่าไอ้ผามันหล่ออ่ะ ใบบัวคิดเหมือนเราไหม

เอ่อ..

แหมม ไม่ต้องเขินหรอกมันหล่อก็พูดมาเหอะหน่า เราชินแล้วเพราะเราก็ยังไม่เคยได้ยินผู้หญิงคนไหนที่บอกว่ามันไม่หล่อ

        กะ ก็เราเห็นผาจนชินแล้วก็เลยเฉยๆ มากกว่าว่าจบฉันก็รีบหันหน้าหนีเพราะไม่อยากให้โอมรู้ว่าฉันโกหก โอมเจ้าเล่ห์จะตายไปแถมยังชอบรู้มากด้วย คนอย่างฉัน ใบบัวไม่เคยโกหกอะไรโอมสำเร็จเลย มักถูกจับได้ตลอด โอมกับผาเป็นเพื่อนคณะเดียวและเอกเดียวกับฉัน นอกจากนี้โอมกับผาก็ยังเป็นเพื่อนสนิทกันด้วย ส่วนฉันก็สนิทกับโอมแต่คงไม่สนิทกับ..

ที่รักเสียงคุ้นหูดังขึ้นจากด้านหลังพร้อมกับร่างผอมเพรียวที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดูดีไปหมด ทั้งสวยและเซ็กซี่ ฉันจำได้ดี เธอชื่อว่า ทีน่าเป็นแฟนของผา

เหม็นความรัก

โอมอิจฉาผาล่ะสิฉันแซวยิ้มๆ พยายามเลี่ยงที่จะไม่มองภาพเคลื่อนไหวตรงหน้า

ห่ะ ใบบัว ฟังให้ดีนะ คนหล่อๆ อย่างเราไม่จำเป็นต้องอิจฉาใคร จะเชื่อหรือไม่ก็ตามว่าเราสาวเยอะกว่าไอ้เวรผาอีกโอมหันมายิ้มก่อนจะหันไปส่ายหัวให้กับภาพตรงหน้า ซึ่งฉันก็เดาไม่ออกว่าโอมคิดยังไงกันแน่ ผาออกมาจากห้องน้ำแล้ว ผ้าเช็ดตัวผืนสีขาวสะอาดถูกขยี้ผมที่เปียกน้ำราวกับว่าไม่ค่อยจะใส่ใจเท่าไหร่ว่ามันจะแห้งหรือไม่แห้งก่อนที่ผ้าเช็ดตัวผืนนั้นจะถูกเปลี่ยนมาอยู่ในมือของทีน่า คนสองคน คนนึงยืนมองหน้าในขณะที่อีกคนกำลังยืนเช็ดผมให้อย่างเบามือ เขายิ้มให้กันเล็กน้อย

เขาดูเหมาะกันดีเนอะฉันพูดเสียงเบา

เหรอ ไม่เห็นจะรู้เลย

ถ้างั้น เราไปก่อนดีกว่าฉันรีบหันมาเก็บกระเป๋าตอนที่ผาหันมาทางนี้พอดี

เอ้า จะไปไหนล่ะ ไหนบอกวันนี้จะไปกินข้าวกับเราไง

เอ่อ.. พอดีว่าเรา

เฮ้ย ไอ้โอม ใบบัวยังไม่ทันที่ฉันจะได้อ้างอะไรออกไปเสียงเรียกของผาก็ทำเอาฉันใบ้กินไปชั่วขณะ ฉันหันไปยิ้มให้ผาเล็กน้อย ส่วนผาก็กำลังมองฉันกับโอมด้วยความสงสัย

จะไปไหนกัน

เปล่า กูจะเลี้ยงข้าวใบบัวเป็นการตอบแทนที่วันก่อนขอเบอร์เด็กคณะบริหารให้กูได้ตั้งสองคนโอมหัวเราะ

ถ้างั้นเราไปด้วยนะ เราหิวพอดีผาหันมามองหน้าฉันด้วยสีหน้าเรียบเฉยแต่ก็ไม่ถึงกับเย็นชาจนเกินไปซึ่งฉันก็ชินแล้ว ตั้งแต่ที่รู้จักกับผาชันมา ผู้ชายคนนี้ทำให้ฉันได้เปิดโลกกว้างมากขึ้นหลายอย่าง ผาเป็นผู้ชายที่ยิ้มน้อยมากและยังพูดน้อยด้วย ครั้งแรกที่ฉันเห็นผาฉันก็พูดกับตัวเองในใจเลยว่าผู้ชายคนนี้ต้องนิสัยแย่แน่ๆ มองภายนอกเขาดูเถื่อนๆ พูดไม่เพราะ พูดน้อย และยิ้มยาก เพียงแค่มาเรียนวันแรกและอยู่ในช่วงเทศกาลรับน้องผาก็มีเรื่องกับรุ่นพี่ปีสองคณะเดียวกันซะแล้ว ตอนนั้นใครๆ ก็มองว่าผาปีนเกลียว ทำตัวนักเลงข่มเพื่อนรุ่นเดียวกันก่อนจะมารู้ความจริงทีหลังว่าแฟนสาวของรุ่นพี่ปีสองคนนั้นมาขอเบอร์และตามตื๊อแต่ผาไม่เล่นด้วย เขาไม่แก้ตัวให้ตัวเองถูก ไม่พยายามไขความข้องใจ และไม่แสดงออกใดๆ ทั้งสิ้นปล่อยให้คนอื่นคิดกันไปเอง จนสุดท้ายจู่ๆ ความจริงมันก็เปิดเผย และก็นั่นแหละ พอเราเริ่มรู้จักกันมากขึ้นฉันก็เริ่มมองเห็นความเป็นผาชันในแบบของเขามากขึ้นตามไปด้วย

ทีน่าไปกับผาด้วย แล้วพอกินข้าวเสร็จเราไปต่อกันนะ น้าาาทีน่ากอดแขนผาอย่างอ้อนๆ ผาไม่ยิ้มแต่สายตาของเขาที่มองทีน่าก็ดูอ่อนโยนอย่างเห็นได้ชัด

อืม

ผาน่ารักที่สุด เพราะอย่างนี้ไงทีน่าถึงรักผา

ฉันก้มหน้าเล็กน้อย..

โอ๊ย กูล่ะเหม็นความรัก จะไปกันได้หรือยังมดขนกันมายกรังแล้วมั้งโอมโวยวายเสียงดังก่อนจะเดินไปหยิบกระเป๋าเป้

เออว่ะ ลืมไปเลย ใบบัววันนี้กลับบ้านดึกได้ใช่ป่ะถ้าดึกเกินไปเดี๋ยวเราแวะไปส่งอย่าลืมบอกที่บ้านล่ะ โอมหันมาถามฉัน

ไม่เป็นไรๆ เราบอกที่บ้านไว้แล้วอีกอย่างวันนี้พ่อกับแม่เราก็ไม่อยู่ด้วยไปดูงานที่ต่างจังหวัดน่ะฉันยิ้มตอบกลับไปก่อนจะเดินไปหยิบกระเป๋าสะพายกับโน๊ตบุ๊คที่โต๊ะบ้าง

ปลอดภัยหายห่วง ถ้าดึกมากเดี๋ยวเราไปส่งเอง

โตจนป่านนี้ยังต้องกลับบ้านตรงเวลาอีกเหรอ นี่เข้านอนก่อนสี่ทุ่มด้วยหรือเปล่าเนี่ยทีน่าพูดขึ้นพร้อมกับฉีกยิ้มกว้างที่ดูไม่ค่อยเต็มใจเอาซะเลย ฉันก็ไม่ได้อยากมองโลกในแง่ร้ายหรอกนะแต่ฉันมีความรู้สึกว่าทีน่าไม่ค่อยชอบฉันเท่าไหร่ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม

ไม่หรอก เราต้องโทรบอกที่บ้านตลอดเพราะไม่อยากให้คนที่บ้านเป็นห่วงฉันยิ้มตอบกลับ พยายามไม่สนใจรอยยิ้มไม่เต็มใจของคนตรงหน้า

โทษที ฉันลืมไปว่าเธอมันพวกลูกคุณหนูผู้แสนเปราะบาง ผาเราไปกันเหอะทีน่าร้อนจังพูดจบทีน่าก็หันไปเกาะแขนผาพร้อมทั้งพยายามดึงให้เขาเดินออกไปจากที่นี่

อากาศร้อนแล้วใครใช้ให้เธอเสนอหน้ามาวะ ทุกวันนี้ที่ตามติดเป็นตังเมก็ทำตัวเองทั้งนั้น นี่ก็แทบจะตามไปดูไอ้ผามันขี้ในห้องน้ำแล้วโอมบ่นเสียงดังอย่างคนอารมณ์เสียคล้ายกับจงใจทำให้ผาชันกับทีน่าที่เดินนำไปก่อนหน้านั้นได้ยิน ฉันก็เลยหลุดหัวเราะออกมาเล็กน้อย

ฉันไม่ใช่ลูกคุณหนูซะหน่อยฉันถอนหายใจก่อนจะเดินตามไป ฉันไม่เข้าใจว่าทำไม มันเป็นความรู้สึกที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับฉันมาก่อน แต่หัวใจของฉันมันเริ่มจะเจ็บขึ้นเรื่อยๆร้านที่โอมพามาเป็นร้านอาหารกึ่งผับบาร์ชื่อดังแห่งหนึ่งที่เนืองแน่นไปด้วยผู้คนมากมาย ภายในร้านเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย มีพื้นที่เยอะให้เลือกหลายโซนทั้งแบบ Indoor และ Outdoor อีกทั้งยังมีดนตรีสดเล่นเพราะๆ ควบคู่ไปกับบรรยากาศสบายๆ ด้วย เห็นโอมบอกว่าที่นี่อาหารอร่อยมากและดนตรีก็เพราะ

เราพาสาวมาบ่อยแต่ใบบัวเป็นเพื่อนผู้หญิงคนแรกที่เราพามาโอมพูดยิ้มๆ ตอนที่พนักงานพามานั่งตรงโต๊ะที่จองไว้ก่อนแล้ว

ขอบคุณนะ แต่อันที่จริงเราแวะกินข้าวกันแถวมหาลัยก็ได้นิไม่เห็นจะต้องขับรถมาไกลๆ เลยฉันพูดไปตามความจริงเพราะระยะทางตอนที่โอมขับรถพามาที่ร้านนี้ก็ราวๆ หนึ่งชั่วโมงและที่สำคัญรถก็ติดมากด้วยเนื่องจากเป็นสุดสัปดาห์ต้นเดือนพอดี

นั่นสิโอม แค่กินข้าวเองไม่เห็นจะต้องพามาที่แพงๆ แบบนี้เลยทีน่าพูดด้วยสีหน้าเบื่อๆ

ได้ข่าวว่าฉันยังไม่ได้เอ่ยปากชวนเธอสักคำ

เอ๊ะ โอมนิ ผาดูเพื่อนผาพูดกับทีน่าสิทีน่าหันไปกอดแขนผาชันที่นั่งอยู่ข้างๆ สายตาของเขากวาดมองไปทั่วร้านก่อนจะมาหยุดลงที่ฉันซึ่งกำลังมองเขาอยู่พอดี

...

โอมมันก็ปากเสียแบบนี้แหละ ยังไม่ชินเหรอผาชันมองทีน่าพร้อมทั้งยิ้มเล็กน้อย

ก็อยากจะชินอยู่หรอกนะ เหอะ

ใบบัว อยากกินอะไรสั่งเลยนะเดี๋ยวเรามาไปทำธุระแป๊บนึงโอมยื่นเมนูที่มีรูปภาพอาหารหน้าตาน่ากินมากมายมาตรงหน้า ฉันพยักหน้ายิ้มๆ โอมเดินหายไปทำธุระที่นอกร้านจากนั้นไม่นานผาก็เดินตามออกไปด้วย ที่โต๊ะก็เลยเหลือแค่ฉันกับทีน่าสองคน น่าอึดอัดเป็นบ้าเลยถ้าผู้หญิงที่นั่งอยู่ตรงนี้เป็นคนอื่นฉันอาจจะไม่รู้สึกอึดอัดเท่านี้

ใบบัว

หืมฉันเงยหน้าขึ้นมาจากเมนูอาหารที่ถืออยู่

ถามจริงนะ ทำไมเธอถึงได้มาสนิทกับแก๊งโอมเหรอทีน่ายกมือขึ้นกอดอกพร้อมทั้งยิงคำถามใส่ฉันด้วยสีหน้านิ่งๆ

ก็เราเรียนคณะเดียวกันฉันตอบยิ้มๆ

เรื่องนั้นฉันรู้อยู่แล้ว แต่ฉันแค่สงสัยว่าทำไมโอมถึงได้ให้ความสำคัญกับเธอนักเพื่อนๆ ผู้หญิงของเธอก็มีไม่ใช่เหรอแล้วทำไมเธอถึงชอบมาอยู่กับแก๊งโอม

คือว่าเรื่องนี้...

หรือว่าเธอแอบมีใจให้ใครในแก๊งโอมหรือเปล่า เธอรู้ไหมว่าฉันยังคงเชื่อเรื่องที่เขาพูดๆ กันว่าผู้หญิงกับผู้ชายไม่สามารถเป็นเพื่อนกันได้นะ เธอว่าจริงไหมคราวนี้ทีน่ายกมือขึ้นสะบัดปลายผมลอนนิดๆ ก่อนจะฉีกยิ้มกว้างให้ฉัน ถ้าเป็นคนอื่นมองก็คงคิดว่าทีน่าเป็นผู้หญิงที่มีรอยยิ้มสวยและดูจริงใจเป็นบ้า แต่มันคงไม่ใช่สำหรับฉัน ฉันรู้ว่าทีน่าต้องการจะสื่ออะไรแต่ฉันไม่มีทางทำเรื่องอย่างนั้นแน่ จริงๆ แล้วในแก๊งโอมไม่ได้มีแค่โอมกับผาชันแต่ยังมีพวกเพื่อนผู้ชายคนอื่นอีกเพียงแต่ว่าโอมกับผาชันดูจะสนิทกันมากที่สุด

ฉันว่าเธอคงเข้าใจอะไรผิดแล้วล่ะทีน่า ทุกคนในแก๊งโอมเป็นเพื่อนของฉันและฉันก็ไม่ได้สนิทกับแค่เพื่อนผู้ชายเพื่อนๆ ที่เป็นผู้หญิงฉันก็สนิท เพียงแต่ว่าวันนี้โอมชวนฉันมากินข้าวด้วยเฉยๆ และที่สำคัญฉันก็ไม่ได้มีใจให้ใครด้วยฉันพูดไปตามที่รู้สึกก่อนจะวางเมนูอาหารลงบนโต๊ะ

แหมมม ฉันก็ไม่ได้ว่าอะไรซะหน่อยทำเป็นร้อนตัวไปได้

ฉันไม่ได้ร้อนตัวฉันแค่อธิบายให้เธอเข้าใจแค่นั้นเอง

อ่าหะ จะยังไงก็แล้วแต่นะใบบัว ฉันจะบอกอะไรให้ทีน่าวางมือทั้งสองข้างลงบนโต๊ะก่อนจะค่อยๆ ยื่นหน้าเข้ามาหาฉัน ฉันไม่รู้และไม่สนใจหรอกนะว่าเธอจะแอบชอบใครหรือไม่ แต่ถ้าเธอกล้ายุ่งกับผาชันล่ะก็ อย่าหาว่าฉันไม่เตือนทีน่ากระซิบเสียงเบา

ฉันกับผาเป็นเพื่อนกัน เธอคิดมากไปแล้วฉันย้ำและสบตากับคนตรงหน้า

ก็ดี

หลังจากนั้นทีน่าก็ไม่ถามอะไรฉันอีกเลย เราต่างนั่งกันเงียบๆ สักพักทีน่าก็ลุกขึ้นไปคุยโทรศัพท์ส่วนฉันก็สั่งอาหารไปสามถึงสี่อย่างทั้งๆ ที่ไม่ได้รู้สึกหิวสักนิด คำถามแต่ละคำถามของทีน่ามันย้อนกลับเข้ามาในหัวสมองของฉันซ้ำแล้วซ้ำเล่า ฉันไม่แน่ใจเหมือนกันว่าอะไรทำให้ทีน่าคิดว่าฉันจะคิดอะไรเกินเลยกับผาชัน ฉันยอมรับว่าในบางครั้งที่ฉันอยู่ใกล้ๆ ผาชัน ฉันมักรู้สึกแปลกๆ กับเขา อาการมันใจเต้นแรงและหน้าแดง มันเป็นความรู้สึกแปลกๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นเวลาฉันอยู่กับโอม ซึ่งฉันก็เดาเอาเองว่ามันเป็นเพราะฉันอยู่ใกล้คนหน้าตาดีและมีเสน่ห์ ผาชันน่ะทั้งหล่อและมีเสน่ห์จะตายไปถึงแม้ว่าบางทีเขามักจะทำหน้าตานิ่งๆ ดุๆ ก็เหอะ แต่ผาก็นิสัยดีและมีน้ำใจ

ใบบัว

หืมมม

ตึกๆๆๆๆ

แฮปปีเบิร์ดเดย์ ทู ยู

ฉันอ้าปากตาค้างด้วยความช็อกทันทีที่หันมาตามเสียงเรียกที่ดังขึ้นจากด้านหลังและเห็นเพื่อนๆ ในคณะที่สนิทกัน บางคนก็เป็นเพื่อนเอกเดียวกันยืนอยู่เป็นกลุ่มใหญ่ โดยคนที่ยืนถือเค้กและกำลังเดินตรงมาหาฉันก็คือโอม แสงไฟในร้านถูกหรี่ลงราวกับนัดแนะกันไว้ นั่นจึงทำให้แสงไฟที่ส้มจากเทียนที่ปักอยู่บนเค้กค่อยๆ เด่นชัดขึ้น โอมและเพื่อนๆ เดินมาหาฉันพร้อมทั้งร้องเพลงวันเกิดด้วยรอยยิ้ม เสียงดนตรีสดบนเวทีที่เล่นคลอไปพร้อมกับเสียงร้องเพลงยิ่งทำให้เพลงวันเกิดไพเราะขึ้นไปอีก หัวใจของฉันพองโตขึ้นมาอย่างปลาบปลื้ม ฉันไม่ได้บอกใครว่าวันนี้เป็นวันเกิดของฉันเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็นแต่ทุกคนก็ยังอุตส่าห์จำได้ เวลานี้ฉันพูดอะไรไม่ออกเลย

แฮปปีเบิร์ดเดย์ แฮปปีเบิร์ดเดย์ แฮปปี้เบิร์ดเดย์ ทู~~ ยู

อธิษฐานสิใบบัว คำอธิษฐานของเธอจะเป็นจริงนะเสียงของใครบางคนกระซิบอยู่ข้างๆ หูฉัน ฉันจึงหลับตาลงอย่างว่าง่ายก่อนจะยกมือทั้งสองขึ้นมาประสานกันตรงหน้าอก

ขอให้ใบบัวคนนี้มีพลังใจในการก้าวเดินต่อไปข้างหน้า ขอให้ใบบัวคนนี้เลิกใจเต้นแรงกับผาชันซึ่งเป็นบุคคลต้องห้าม และขอให้อาการเจ็บที่หน้าอกมันหายไปด้วยนะคะ สาธุ เพี้ยงงง

หลังจากอธิษฐานเสร็จฉันก็ลืมตาขึ้นมาก่อนจะเป่าเทียนและมันก็ดับพร้อมกันทั้งหมดในทันที เสียงเฮจากเพื่อนๆ และกล่องของขวัญหลายกล่องถูกยื่นมาตรงหน้าฉัน หลังจากนั้นฉันก็เริ่มตัดเค้กและแจกจ่ายให้กับเพื่อนๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่ค่อยกินแต่เอาเค้กมาเล่นป้ายหน้ากันมากกว่า ฉันก็เลยได้กินเค้กมากกว่าใครเพื่อนเพราะเป็นของโปรดอยู่แล้ว หลังจากผ่านปาร์ตี้ขนมเค้กไปก็เข้าสู่ช่วงๆปาร์ตี้แอลกอฮอล์ของจริง ส่วนฉันก็ดื่มน้ำเปล่าแทนเพราะฉันไม่ค่อยดื่มเหล้าอยู่แล้ว คือว่า.. นานๆ แบบนานมากๆ เลยกว่าฉันจะดื่มกับเขาสักทีแต่ก็ไม่ใช่ว่าดื่มไม่เป็นนะ

สุขสันต์วันเกิดนะแกแต้วเดินมาตบไหล่ฉันเบาๆ ก่อนจะนั่งลงข้างๆ กันบนเก้าอี้ที่ตอนนี้เพิ่มจำนวนมากขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัวเพราะเพื่อนๆ มากันเยอะ

ขอบใจนะ ไหนบอกสิว่าเรื่องทั้งหมดนี้ใครเป็นคนต้นคิดฉันแกล้งหยิกแขนเพื่อนรักพร้อมทั้งทำหน้าขึงขังทีเล่นทีจริง แกใช่ไหม หึ

บ้าเหรอ ฉันไม่ได้ต้นคิดซะหน่อยแต่ฉันก็ไม่ได้ลืมวันเกิดแกนะกะเอาของขวัญมาเซอร์ไพร์นั่นแหละ แต่ไอ้คนต้นคิดอ่ะคือไอ้โอมมันดันมาได้ยินฉันปรึกษากับไอ้เอ๋ยเรื่องของขวัญวันเกิดที่จะซื้อให้แก หลังจากนั้นก็อย่างที่เห็นนี่แหละแต้วหยักไหล่ก่อนจะกระดกแก้วเหล้าในมือ คนนี้น่ะสายเที่ยวและคอแข็งของจริง

แต่ยังไงก็เหอะ ขอบใจแกนะที่ไม่ลืมวันเกิดฉัน จริงๆ มันไม่สำคัญเลยว่าจบฉันก็แกล้งคล้องแขนใบแต้วและซบหน้าลงอย่างอ้อนๆ

จ้าๆ ใครเขาจะกล้าลืมวันเกิดของน้องใบบัวผู้แสนเรียบร้อยและแสนดีล่ะ แกน่ะมันทั้งซื่อบื้อและน่าปกป้องจนพวกฉันไม่กล้าทำร้ายจิตใจเลยแต้วผลักหัวฉันเบาๆ

ฉันไม่ได้เรียบร้อยซะหน่อยพวกแกน่ะคิดไปเอง

เหอะ ของมันเห็นๆ กันอยู่

ว่าไงสาวๆ คุยอะไรกันอยู่เรานั่งด้วยได้เปล่าเสียงร่าเริงสดใสตามสไตล์เจ้าของเสียงดังขึ้นด้านหลัง โอมเดินยิ้มมาแต่ไกลก่อนจะลากเก้าอี้มานั่งตรงกลางระหว่างฉันกับแต้ว

ไม่ต้องถามแล้วมั้งไอ้โอมแต้วพูดขึ้น

เออ ฉันจะเผือกด้วยว่าแกกับใบบัวกำลังนินทาใคร

นินทาแกนั่นแหละ ฉันเพิ่งจะบอกใบบัวไปว่าแกเป็นคนต้นคิดเรื่องเซอร์ไพร์วันเกิดใบบัว ยัยนี่ดีใจมากเลย

ขอบใจนะโอม งี้ที่อ้างว่าจะชวนเรามากินข้าวก็เพราะแบบนี้ใช่ไหมเนี่ยฉันหันไปพูดกับโอมก่อนจะนึกอะไรบางอย่างขึ้นมาได้ เห็นหน้าโอมทีไรทำไมต้องนึกไปถึงใครอีกคน ก็อย่างว่าแหละปกติสองคนนี้ตัวติดกันตลอดนี่หน่าไม่เห็นจะแปลกตรงไหน

ก็ใช่น่ะสิ ใบบัวก็อะไรไม่รู้กว่าจะยอมมาได้ ยิ่งเจอหน้าไอ้ผาทีไรเหมือนใบบัวเจอหน้าผีอ่ะคิดแต่จะหนีตลอด ใบบัวกลัวมันเหรอว่าจบโอมก็หัวเราะ

เปล่าซะหน่อย เราแค่เกรงใจผาเห็นทำหน้าเครียดตลอดเวลาเราก็เลยไม่อยากรบกวนโอมด้วยเพราะปกติเห็นเวลาไปไหนโอมกับผาก็จะไปด้วยกันตลอดฉันว่าไปตามที่คิด

ฮ่าๆๆๆ ซื่อจริงๆ ใบบัว คิดว่าไอ้ผามันเป็นผัวเราเหรอเรากับมันไม่ได้ตัวติดกันตลอดเวลาซะหน่อย

แต่ฉันว่าใบบัวมันคงคิดว่าแกดูน่าเข้าหากว่าไอ้ผาเยอะ ไอ้นั่นน่ะมันหยิ่งเพราะตีหน้านิ่งตลอดเวลาไม่รู้จะเก๊กไปไหนแต้วเสนอความเห็น

มันเป็นสไตล์แกไม่เข้าใจหรอกไอ้แต้ว

เออ มันอัธยาศัยแย่ขนาดนั้นก็มีคนมาชอบเยอะเนอะ โดยเฉพาะยัยทีน่าอะไรนั่นเห็นคบนานสุดเลยมั้ง

สองปีโอมพูดขึ้น แต่ไม่รู้ดิ ฉันรู้สึกไม่ถูกชะตากับยัยนั่นเท่าไหร่ จริงๆ ฉันรู้จักกับผู้หญิงของไอ้ผาทุกคนนะแต่ไม่เคยรู้สึกแย่กับใครเท่านี้มาก่อน บอกไม่ถูกเหมือนกันโอมหันไปพูดกับแต้วก่อนจะยักไหล่เล็กน้อยตอนนี้เลยดูเหมือนว่าฉันกลายเป็นคนอื่นไปเลย แต่ก็นั่นล่ะ ฉันเลือกที่จะนั่งฟังเงียบๆ มากกว่าแสดงความคิดเห็นออกไป

ทำไมวะ ยัยนั่นดูแรงเหรอ

ก็แรงมันทุกอย่างนั่นแหละ ทั้งนิสัย การแต่งตัว และเรื่องบนเตียงโอมตอบกลับไปคล้ายกับว่านี่เป็นบทสนทนาธรรมดาๆ

อุ๊บ! ถึงว่าสิผามันเลยชอบแต้วแกล้งยกมือขึ้นปิดปากก่อนจะหัวเราะ

เฮ้ยๆ ไม่หรอก คนนี้มันคบมานานแล้วความผูกพันธ์เลยเกิดขึ้นเป็นเรื่องธรรมดา เห็นแบบนี้บอกเลยว่าไอ้ผามันรักทีน่ามากนะ ส่วนเรื่องบนเตียงน่ะมันเป็นเรื่องปกติของคนเป็นแฟนกัน พูดอย่างกะแกไม่เคยนะไอ้แต้วคราวนี้โอมมองหน้าแต้วอย่างล้อๆ

โธ่ ไอ้เวร พูดเรื่องไรเนี่ย

เอ้า ใครมันใช้ให้แกมาทำใสซื่อใส่ฉันก่อนล่ะ

ไอ้โอม เดี๋ยวเหอะคราวนี้เลยกลายเป็นว่าทั้งแต้วและโอมนั่งเถียงกันไปมาอยู่สองคน บางจังหวะก็ยกมือยกเท้าขึ้นมาตบตีกัน ฉันหัวเราะไปกับความชอบหยอกล้อแรงๆ ของเพื่อนทั้งสองคนเพราะฉันก็เห็นจนชินแล้ว

พอนั่งฟังเพื่อนทะเลาะกันได้สักพักฉันก็ขอตัวเดินออกไปสูดอากาศข้างนอกร้านเพราะฉันไม่ดื่มและอยากสัมผัสอากาศสบายๆ ปลอดโปร่งมากกว่า ช่วงนี้ใกล้จะเข้าหน้าหนาวแล้วสงสัยต้องไปขุดเสื้อกันหนาวไหมพรมออกมาใส่ตามแฟชั่นกะเขาบ้าง อากาศบ้านเราเอาแน่เอานอนกับเขาได้ที่ไหนล่ะพอเข้าหน้าหนาวทีก็หนาวแค่ไม่กี่วันแล้วก็กลับมาร้อนตับแตก แต่พอหน้าร้อนก็ยาวนานจนแทบจะเป็นบ้ากันไปเลย

จะบ้าเหรอ นายจะโผล่หัวมาที่นี่ทำไมห่ะฉันบอกเลิกนายแล้วไม่เข้าใจหรือไง

ก็ฉันรักเธอ ฉันจะเลิกกับเธอได้ยังไงเธอไม่เข้าใจฉันเลยสินะ

อย่ามาบ้าหน่า

ถ้าฉันบ้าเธอก็บ้ากว่าฉันอีก อย่าโง่ไปหน่อยเลยหน่าทีน่ามั่นใจหน่อยสิว่าที่เธอเลือกน่ะมันผิดหรือถูก

ฉันแนบแผ่นหลังเข้ากับกำแพงร้านอาหารทันทีที่เห็นว่าทีน่ากำลังยืนคุยกับใครบางคนอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ซึ่งเป็นมุมนั่งเล่นบริเวณด้านข้างของร้านอาหาร คนที่ทีน่ากำลังคุยด้วยเป็นผู้ชายและไม่ใช่ผาชัน

เรื่องระหว่างเรามันจบไปแล้วดีน

เธอน่ะสิที่จบคนเดียวฉันยังไม่ได้พูดอะไรสักคำ

แต่ฉันรักผาไม่ได้รักนาย

มันไม่เกี่ยวกับเรื่องของความรักเพราะเธอพลาดตั้งแต่วันที่เธอยอมเอาตัวเข้าแลกแทนหนี้ของพ่อเธอที่ติดพ่อฉันไว้แล้วล่ะ

นี่ อย่ามาพูดอะไรบ้าๆ ตอนนี้นะถ้าเกิดผามาได้ยินจะว่าไง

ก็ดีดิวะ มันจะได้เลิกโง่และรู้ความจริงสักทีว่าเธอน่ะเมียใคร

ดีน หยุดพูดนะ

ไม่หยุด แต่เดี๋ยวนะ ถ้าเธออยากให้ฉันหยุดก็ไปกับฉันเดี๋ยวนี้เพราะถ้าเธอไม่ไปกับฉันรับรองว่าไอ้ผาเละแน่ ฉันจะสั่งให้ลูกน้องกระทืบมันให้ตายไปเลย คดีที่น้องสาวมันก่อเรื่องไว้คราวก่อนฉันยังไม่ได้เอาคืนเลยด้วยซ้ำ

อย่าแตะต้องผาชันเป็นอันขาด

ฉันค่อยๆ โผล่หน้าออกมาจากมุมที่แอบเพราะอยู่ดีๆ เสียงพูดคุยของคนทั้งคู่ก็เงียบไป และทันได้เห็นว่าทีน่ากำลังยืนร้องไห้น้ำตาอาบแก้มโดยมีผู้ชายที่ชื่อดีนกำลังบีบข้อมือของทีน่าไว้อยู่ นายคนที่ชื่อดีนถ้าฉันเดาไม่ผิดดูเหมือนว่าหมอนั่นจะเป็นลูกครึ่งแถมยังหน้าตาดีด้วย

ไปกับฉันเดี๋ยวนี้

นายจะไม่มีวันได้หัวใจของฉันหรอกดีน นายจะได้แค่ตัวฉันจำไว้ทีน่าพูดเสียงแข็งและยังพยายามสะบัดข้อมือให้หลุดจากการจับกุม

งั้นเหรอ ก็ดี ได้แค่ตัวฉันก็จะเอาก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลย

“…”

ถ้าแน่จริงเธอก็ปฎิเสธมาสิว่าไอ้เสียงร้องคราวญครางตอนอยู่ใต้ร่างของฉันมันไม่ใช่เสียงของเธอ ฉันกับไอ้ผาใครกันแน่ที่ทำให้เธอพอใจมากกว่ากันสีหน้าและน้ำเสียงของผู้ชายที่ชื่อดีนเริ่มดุดันขึ้นทุกที

มานี่ทีน่า

จบคำพูดดีนก็ลากทีน่าไปที่รถคันสีดำสนิทซึ่งจอดอยู่บริเวณหน้าร้านโดยไม่คิดที่จะใส่ใจสายตาของผู้คนที่กำลังนั่งรับลมอยู่ ฉันกวาดสายตามองรอบๆ พร้อมกับรู้สึกโล่งใจไม่น้อยที่หนึ่งในนั้นไม่มีผาชัน ไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าเกิดผาชันมาเห็นสองคนนั้นในเวลานี้แล้วจะเกิดอะไรขึ้น โอมบอกว่าผาชันรักทีน่ามาก ทั้งคู่คบกันมานาน แต่ความจริงที่ฉันเพิ่งรู้และเห็นในเวลานี้ก็คือทีน่ากำลังมีใครอีกคน แล้วผาชัน..

รู้ตัวอีกครั้งฉันก็เดินมาหยุดตรงบริเวณที่คนทั้งคู่ยืนคุยกันอยู่เมื่อกี้นี้พร้อมกับความคิดหลากหลายอย่างที่วนเวียนไปมาในหัว ถ้าพูดกันตามความจริงแล้วผาชันไม่ควรรู้เรื่องนี้เพราะถ้ารู้แน่ๆ ล่ะผาชันจะต้องเสียใจมาก แต่ถ้าไม่บอกเลยก็คงไม่ต่างจากคนโง่ที่กำลังโดนแฟนตัวเองสวมเขา

ให้ตายสิ ฉันไม่น่ามาเห็นอะไรแบบนี้เลย[loading....100%]

TALK

ซวยแล้วใบบัวดันมาเห็นดีนกับทีน่าซะงั้น ฟันธงเลยว่าบัวไม่บอกลุงผาหรอก บัวเป็นคนดีเกินและเป็นห่วงลุงผามาก (ช่วงนี้บัวโง่อยู่ นางยังไม่รู้ใจตัวเอง) ลุงผาก็นิสัยตามที่ทุกคนเคยอ่านมานั่นแหละ หน้านิ่ง แสดงความรู้สึกไม่เก่งแต่ใจร้ายเก่งมาก (จริงๆ ลุงผาน่ารักนะ) ขอโทษที่มาอัพช้าค่ะ เอาไปอ่านยาวๆ เลย ถ้าคืนนี้เขียนสกายจบจะมาลงต่อให้นะคะ ยังไม่ได้อัพสกายต่อเลยอดใจรอก่อนปั่นยิกเลยตอนนี้ ส่วนเรื่องของลุงผานั้นเดี๋ยวมาดูกันว่ามันจะเป็นเรื่องสั้นจริงไหม 5555+ เม้นโหวตด้วยน้าา ขอบคุณค่ะ กำลังใจสำคัญได้แค่นี้ก็ดีใจแล้วน้าาา -ผาชัน--ใบบัว-TALK (สำคัญมากๆ)

สวัสดีค่ะ ตอนพิเศษของผาชันกับใบบัวค่ะ มาตามสัญญา :) สำหรับตอนพิเศษนี้จะเขียนให้อ่านฟรีจนจบและลงให้อ่านใน
เด็กดีและทันวลัยนะคะ ใครที่ซื้อเล่มกับอีบุ๊คไปแล้วก็กลับมาอ่านกันได้ หรือถ้าใครไม่อยากอ่านก็ไม่เป็นไรค่ะ บอกไว้ก่อนว่าเนื้อเรื่องไม่ได้ต่อกันนะคะ สามารถอ่านแยกได้ จริงๆ ตอนแรกหลังจากที่เขียนเรื่องของครูซกับฝานฝานจบไปนั้นไรท์ก็ไม่ได้กะเขียนคู่ของลุงผากับใบบัวนะคะ กะว่าอยากจะให้จบแบบค้างๆ คาๆ แบบนั้น แล้วให้นักอ่านไปเดากันเอาเองว่าสรุปเขาจะคู่กันไหม 55555+
แต่ช่วงที่หยุดอัพนิยายไปอยู่ดีๆ มันก็มีความคิดนึงผุดขึ้นมาว่ามันจะต้องเขียนคู่ของลุงผาเพิ่มค่ะเรื่องมันถึงจะสมบูรณ์
ลุงผาเขาน่ารักเนอะ ตอนเขามีผิงผิงเขาก็เลี้ยงหลานเอง ดูแลเอง จากผู้ชายเกเรกลายเป็นคุณลุงผู้แสนอบอุ่นเวลาอยู่กับหลานและน้องสาว คือคาแร็กเตอร์ลุงผานี่เป็นอะไรที่แบบ.. ผู้ชายที่พึ่งพาได้ มีความรับผิดชอบ แต่แสดงออกกับคนอื่นไม่เก่ง (เลย)
ยกเว้นคนในครอบครัว จะปล่อยให้คุณลุงเหงาไร้คู่ก็กระไรอยู่ มาลองอ่านกันนะคะว่าเรื่องของเฮียผาจะเป็นยังไง
ฝากเม้นและโหวตด้วยน้าาาา มาคุยกันๆ สุดท้ายนี้ฝากนิยายที่กำลังอัพอยู่ด้วยนะคะ^^
ปล. เปิดเพลงประจำบทความเพิ่มอารมณ์ในการอ่านดูสิ คือเพลงนี้บ่งบอกอายุคนเขียนมากเลยว่าอยู่ยุคไหน 5555+

The Wars of Love สงครามหัวใจ อ่านคลิกรูปDevils Heart หลุมพรางใจ เป็นภาคต่อฮันเตอร์ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 214 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5,800 ความคิดเห็น

 1. #4351 แค่คนเลว (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 15:35
  ปล่อยไปเถอะใบบัว เดี๋ยวผาชันก็ต้องรู้สักวัน เผลอๆอาจจะยืนอยู่ใกล้ๆก็ได้
  #4,351
  0
 2. วันที่ 6 มิถุนายน 2561 / 23:26
  โอ๊ยอึดอัดเลยเนอะบัว
  #4,280
  0
 3. #4279 pimon9172 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2561 / 18:37
  มีห่วงผาชันไปอีก
  #4,279
  0
 4. วันที่ 6 มิถุนายน 2561 / 17:39

  ผาซันไม่น่าใช่คนโง่นะ

  #4,278
  0
 5. #4277 TonYah (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2561 / 16:07
  แล้วลุงผาคิดกับใบบัวแบบไหนอ่ะ
  #4,277
  0
 6. #4276 Morn1993 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2561 / 15:21
  ชอบจัง อยากอ่านต่อ ค้างๆ
  #4,276
  0
 7. #4275 annjaijai (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2561 / 14:14
  ชอบๆๆๆๆๆๆ
  #4,275
  0
 8. #4274 Mee I'ya (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2561 / 13:47
  ชอบบบบบบบบบบบ
  #4,274
  0
 9. #4273 simdave13389 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 09:06

  รรออยู่น่ะค่ะ

  #4,273
  0
 10. #4272 Poppy_pims ^-^ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 04:11
  ทำไมใบบัวน่าสงสารอ่ะ ฮือออออ ไม่นะ
  #4,272
  0
 11. #4271 Nuisirijai (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 22:06
  รอค่าาาา
  #4,271
  0
 12. #4270 Atthaworn (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 19:16
  โอมจีบใบบัวเลย. เฮียจะได้รู้ใจตัวเองซะที :)
  #4,270
  0
 13. #4269 TaeTanVT (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 18:14
  คือดี ชอบความลุงผา555
  #4,269
  0
 14. #4268 นู๋แน๊ตกะนายท็อป (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 18:07
  สู้ๆใบบัว
  #4,268
  0
 15. วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 17:12

  พูดดีนะทีน่า ขอตบสักทีได้มั้ยเนี่ย

  #4,267
  0
 16. #4266 pimon9172 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 17:04
  ลุงผาก็มา
  #4,266
  0
 17. #4265 paspraew (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 15:38
  ทนหน่อยนะบัวว
  #4,265
  0
 18. วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 14:12
  เจ็บไปก่อนนะใบบัว
  #4,264
  0
 19. #4263 sakaodeoaun (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 14:09
  รออยู่นะจ๊ะ
  #4,263
  0
 20. #4262 nisakhaow (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 13:32
  เจ็บหนักเลยนู๋บัวของพี่
  #4,262
  0
 21. #4261 Mee I'ya (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 12:32
  อ่าคิดว่าจะแยกเรื่องของเฮียผาเป็นอีกเรื่องชะอีก แต่ไม่เปันไรค่าารออ่านเสมอออออ
  #4,261
  0
 22. วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 09:17

  มารอคร่าาาา

  #4,260
  0
 23. #4259 MinPark (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 01:06
  มารออ่านแล้วค่าาาาา
  #4,259
  0
 24. #4258 Mikaririn (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 / 23:55
  ลุงผาของผิงผิง
  #4,258
  0
 25. #4257 pimon9172 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 / 16:26
  เจิมมมมม
  #4,257
  0