บงการรักกลางใจ - Ebook พร้อมโหลดแล้ว

ตอนที่ 8 : ตอนที่ 2 ก็แค่สาวไซด์ไลน์ (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,621
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 62 ครั้ง
  24 เม.ย. 62

 

พนักงานจากตึกใหญ่สองคนเดินมาขึ้นรถไฟฟ้าที่มีสถานีอยู่ไม่ไกล พวกเขามาถึงโรงแรมที่นัดหมายในเกือบครึ่งชั่วโมงต่อมา ดังนั้นจึงเหลือเวลาว่างพอจะนั่งในร้านเบเกอรีเพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนพบลูกค้าอย่างที่ทำกันเป็นประจำ

มีลูกค้าเป็นโรงแรมห้าดาวทั้งทีก็ต้องใช้โอกาสนี้ให้คุ้ม ดูสิ มีทั้งร้านขนมขึ้นชื่อ เครื่องดื่มรสชาติดี บรรยากาศน่านั่งทั้งนั้น เราจะเสียเวลาดีๆ อย่างนี้ทำไม

แสงชัยผู้เป็นหัวหน้างานซึ่งมีอารมณ์ขันและมนุษย์สัมพันธ์ดีเลิศเคยให้เหตุผลนี้กับเธอ มีนาได้แต่หัวเราะกับทัศนคติการทำงานที่ดูสบายและผ่อนคลาย หากไม่เคยทำให้เสียงาน

สองหนุ่มสาวไปนั่งยังโต๊ะว่างมุมหนึ่งของร้าน หลังจากสั่งขนมและเครื่องดื่มแล้ว เวลากว่าครึ่งชั่วโมงก่อนนัดหมาย พวกเขาก็สามารถตรวจทานงานที่หอบหิ้วกันมาส่งมอบลูกค้าในแผนกหนึ่งของโรงแรมได้

ครั้นเข็มนาฬิกาเคลื่อนผ่านไปเพียงสิบนาที แสงชัยก็จัดการทุกอย่างจนพร้อมขึ้นไปพบลูกค้าที่อยู่ทางปีกซ้ายด้านหลังของโรงแรม อันเป็นสถานที่ทำการของพนักงานในส่วนควบคุมระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้ขับเคลื่อนงานบริการภายในโรงแรมหรูหราและใหญ่โตแห่งนี้

ทว่าเมื่อเขาเอื้อมหยิบบิลค่าอาหารเพื่อชำระตรงเคาน์เตอร์ด้านหน้า สาวหน้าแฉล้มที่อยู่ฝั่งตรงข้ามก็ทักท้วงขึ้น

พี่แสง ยังพอมีเวลาใช่ไหม มีนขอคุยอะไรหน่อย

มีอะไร ว่ามาสิแสงชัยว่าพลางขยับตัวกลับมานั่งในอิริยาบถเดิม

เรื่องคนทะเลาะกันในผับที่เราไปเมื่อคืน พี่แสงเห็นข่าวหรือยังมีนาเข้าเรื่องทันที ด้วยรู้ว่าไม่ควรทอดเวลาให้เนิ่นนานออกไป เพราะรังแต่จะส่งผลเสียต่อผู้ชายคนนั้น

พอรู้ แต่ยังไม่ได้อ่านข่าว เมื่อเช้าตื่นขึ้นมาเพราะนายยศโทร.ปลุกเพื่อคุยเรื่องนี้แหละ มันขอโทษพวกเราว่าไม่น่าชวนไปให้เจอเรื่องแบบนั้น มันเองก็รู้สึกไม่ดี ทั้งที่จำอะไรไม่ค่อยได้ แต่ก็ไม่แปลกหรอก เมาพับเสียขนาดนั้นแสงชัยพูดอย่างจริงจัง หากนั่นยังไม่ใช่ประเด็นสำคัญที่เธออยากคุยกับเขา

ข่าวลงว่ามียิงกันตาย และคนยิงก็เป็นลูกชายของพลเอกอรรถ เขานั่งโต๊ะข้างๆ เรา มีนจำได้

เหรอ เรื่องนี้พี่เพิ่งรู้ แล้วยังไงต่อแสงชัยซักต่อ เมื่อรู้สึกว่าเรื่องน่าตื่นเต้นชวนฟังเกิดขึ้นใกล้ตัวมากกว่าที่คิด

มีนรู้ว่าเขาไม่ได้ทำ เพราะมีนเห็นเหตุการณ์ตลอด

จากนั้นมีนาก็เล่าเรื่องราวอย่างละเอียดให้แสงชัยฟัง และชายหนุ่มก็ฟังอย่างตั้งใจ หากเมื่อรุ่นน้องสาวปิดท้ายด้วยประโยคหนึ่ง นั่นก็ทำให้เขาผงะหงาย เอนกายพิงเก้าอี้อย่างหมดความสนใจในพริบตา

มีนเป็นพยานให้เขาได้มีนาย้ำถึงความตั้งใจ

พี่ว่าเราอย่าไปยุ่งเลย เดี๋ยวเขาก็จัดการกันเองได้ ถ้าผู้ชายคนนั้นไม่ได้ทำ เชื่อเถอะ ประเทศเราไม่เคยปรากฏว่ามีแพะรับบาปเป็นถึงลูกนายพลสักที และมันคงไม่แจ็กพ็อตกับนายณัฐดนัยเป็นคนแรกให้มีนต้องรู้สึกผิดไปตลอดชีวิตหรอกแสงชัยยังคงค้านตามความเห็นของตน

ถ้าทุกคนคิดอย่างพี่แสง แล้วจะมีใครเป็นพยานให้เขาล่ะ ข่าวบอกว่าคนตายมีหุ้นในผับนั้นด้วย เหตุเกิดในที่ของเขา มันคงยากจะหาหลักฐานแก้ต่างให้ตัวเอง และมีนก็คิดว่ามันแปลกตรงที่ตอนพวกเขาทะเลาะกันในช่วงแรกก็ยังมีแสงไฟส่องอยู่ แต่พอขู่ว่าจะยิงกัน ไฟก็ดับพรึบทันที จากนั้นคนก็ร้องกรี๊ดๆ กันใหญ่ คนตายคงโดนยิงตอนนั้น แล้วใครเป็นคนยิงเขาล่ะ ยิงแล้วทำไมต้องปิดไฟให้มืดด้วยยิ่งพูดมีนาก็ยิ่งหวั่นวิตก อีกทั้งยังห่วงคนที่ตนคิดจะช่วยเหลือมากขึ้นเป็นทวีคูณ

มีน พี่ว่ามีนจริงจังกับเรื่องนี้มากไปแล้วนะ ใจเย็นๆ ดีกว่า เชื่อสิว่าเดี๋ยวพวกเขาจัดการเองได้ ระดับบิ๊กอย่างนายพลและคุณหญิงคนดังจะปล่อยให้ลูกชายติดคุกโดยไม่มีความผิดก็ให้มันรู้ไปแสงชัยกล่าวอย่างเชื่อมั่น หากอีกคนดูจะขัดใจต่อคำพูดเขาไม่น้อย ก่อนที่เธอจะสรุปเป็นเชิงยื่นคำขาด

สรุปว่าพี่แสงไม่ช่วยมีน

มีน อย่าพูดอย่างนี้ ถ้ามีนมีปัญหา พี่ช่วยเต็มที่ แต่นี่มันเรื่องคนอื่น เราไม่รู้จักพวกเขาเลย แถมอยู่ห่างไกลกันคนละทาง พี่หมายถึงห่างไกลทางสังคมแบบไม่มีวันมาบรรจบกันนะ อีกอย่างลูกชายนายพลก็ยังมีผู้หญิงที่มาด้วยกันเป็นพยานให้ทั้งคน เชื่อสิว่าเขาไม่ต้องการมีนแสงชัยโบกมือปฏิเสธอย่างต้องการจบเรื่อง แต่พอได้ยินคำพ้อขึ้นจมูกจากมีนาก็อดที่จะใจอ่อนไม่ได้

มีนขอแค่ให้พี่แสงไปเป็นเพื่อนที่โรงพัก พี่แสงก็ให้ไม่ได้ใช่ไหม

แล้วเรารู้หรือไงว่าโรงพักไหนเสียงห้าวทอดถามอย่างเหนื่อยหน่ายใจ หากคนเสียงใสก็รู้ทันทีว่าสิ่งที่หวังใกล้จะสำเร็จแล้ว

จะยากอะไรล่ะ ถึงข่าวไม่ได้บอก แต่มีนก็ค้นอินเทอร์เน็ตจนรู้ว่าสถานที่เกิดเหตุอยู่ในเขตความรับผิดชอบของโรงพักไหนมีนาบอกด้วยสีหน้าดีกว่าเดิม และคนที่นั่งมองก็ต้องก่นด่าตัวเองที่ยอมตามใจอีกตามเคย

ถ้าอยากช่วยเขามาก พี่แนะนำให้โทร.ไปถามก่อน ป้องกันการหน้าแตกตอนไปถึงโรงพักแล้วโดนปฏิเสธกลับมาไง

พี่แสงน่ะ ไม่ได้ดั่งใจเลย

มีนาต่อว่าเหมือนไม่สบอารมณ์ หากดวงหน้ายิ้มกริ่มที่เห็นนั้นช่างขัดกันเหลือเกิน ชายหนุ่มที่นั่งตรงข้ามได้แต่ทอดถอนใจพร้อมกับทำใจ ด้วยไม่อาจปล่อยให้เธอเข้าไปวุ่นวายกับเรื่องนี้ตามลำพัง พร้อมย้ำบอกตัวเองว่า ไม่ใช่เขาจะไม่มีน้ำใจช่วยเหลือใคร เพียงแต่อยากมั่นใจว่าเรื่องราวยุ่งยากจะไม่พัวพันมาถึงตัวเท่านั้นเอง

ถ้ามีนโทร.ติดต่อโรงพักแล้วพบว่าตำรวจเจ้าของคดีต้องการให้เราไปให้ปากคำในฐานะพยาน พี่ก็จะไปกับมีนเอง แต่ตอนนี้เราต้องไปพบลูกค้ากับพี่แล้วแสงชัยบอกอย่างขึงขัง หวังจะปรามให้คนร่างบางลดความระรื่นลง แต่คงจะไม่ได้ผลแล้วสิ เมื่อหล่อนยิ่งเปิดยิ้มกว้างขณะตอบรับคำเขาอย่างเต็มอกเต็มใจ

ได้เลยค่ะ ขอบคุณพี่แสงนะคะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 62 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

206 ความคิดเห็น

 1. #94 Jakkaran55 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2562 / 16:48
  คนดีที่1คือมีน
  #94
  0