บงการรักกลางใจ - Ebook พร้อมโหลดแล้ว

ตอนที่ 4 : ตอนที่ 1 ขาใหญ่ประจำบ้าน (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,097
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 52 ครั้ง
  20 เม.ย. 62

 

ผมจะรู้จักได้ยังไง ชื่อก็ไม่เคยได้ยิน แถมยังทำธุรกิจอยู่ชลบุรีอีก นอกเส้นทางผมเข้าไปใหญ่ณัฐดนัยตอกย้ำความเข้าใจให้พี่สาวอย่างกระจ่างชัด และเมื่อจบคำพูดเขาก็มีอีกเสียงลอยตามทันที

เออ ลืมไป เส้นทางของนายมันต้องเป็นทางแข่งรถแถวเขาใหญ่นี่นะ แล้วไม่คิดจะขยายไปทางมอเตอร์เวย์บ้างหรือ น่าสนใจนะ

หยุดเถอะคุณ อย่าทำเสียเรื่องคุณหญิงรวิวรรณติงสามีเมื่อได้ยินคำจิกกัดลูกชาย อย่างที่นางได้ยินมาตลอด

พะเน้าพะนอกันเข้าไป โตจนหมาเลียก้นไม่ถึงแล้ว คิดจะให้มันเกาะคุณไปถึงไหน ไม่นานคุณกับผมก็ซี้แหงแก๋ หรือจะโยนให้พี่สาวมันต่อชายชราที่ยังคงความกระฉับกระเฉงโต้อย่างขัดใจ หากคนที่สวนกลับ กลายเป็นคนในหัวข้อสนทนาแทน

ผมไม่แย่ขนาดนั้นหรอกคุณพ่อ ถึงไม่เก่งเท่าพี่นิตย์ แต่ไม่คิดเป็นภาระใคร อย่าพูดเหมือนผมไม่มีปัญญาทำมาหากินหน่อยเลย

ฉันพูดแค่นี้ แกยังจะเถียง ดูสิ ทำสะบัดสะบิ้งรับไม่ได้ นี่ลูกของคุณสองคน มันสลับเพศหรือไงพลเอกอรรถยกหนังสือพิมพ์ขึ้นชี้บุตรชายอย่างหัวเสียระคนอ่อนระอา แถมยังส่งต่อให้ภรรยาที่ปั้นหน้าเคร่งได้อย่างคงเส้นคงวาอีก

แทนที่ณัฐดนัยจะเดือดร้อนกับคำต่อว่า เขากลับส่ายหน้าอย่างให้รู้ว่าตนก็ระอาไม่แพ้กัน และก่อนสงครามพ่อลูกจะยืดเยื้อไปกว่านั้น เสียงเดิมๆ ก็ดังสกัดไว้

พ่อลูกพอกัน เฮ้อ! ปล่อยให้พี่สาวเขาคุยกับน้องชายเองเถอะ คุณแค่ฟังก็พอ

พลเอกอรรถแทบจะส่งค้อนภรรยา ก่อนทำท่าฮึดฮัดยกหนังสือพิมพ์ขึ้นอ่านเป็นสัญญาณว่าตนยอมปลีกตัวออกจากวงแล้วกลายๆ

ลูกชายก็เป็นลูกไม้หล่นใต้โคนต้นนั่นละ ยังไม่รู้ตัวอีก

คุณหญิงถอนหายใจกับท่าทางของสามี แม้ที่ผ่านมาภาพพจน์ของเขาจะน่าเกรงขามด้วยการปฏิบัติตัวให้อยู่ในระเบียบวินัย หากพออยู่ในบ้านที่แวดล้อมด้วยลูกชายหญิงกับเหล่าบริวารซึ่งอยู่ใต้การดูแลของภรรยา นายพลใหญ่ก็กลายร่างเป็นอีกคนคนที่สนุกกับการต่อล้อต่อเถียงเหมือนไม่กินเส้นกับลูกชาย ทว่าเมื่อไรที่แยกห่างกัน เขากลับเป็นฝ่ายบ่นพร่ำคิดถึงอย่างไม่เว้นวันเสียแทน

ว่าไง ณัฐทำได้ไหมเสียงของนิตย์ระวีทำให้ณัฐดนัยต้องดึงความสนใจกลับมา เรียวคิ้วหนาขมวดอย่างครุ่นคิด

แล้วเริ่มยังไง ผมยังไม่เคยทำงานพวกนี้เลย

ไม่ต้องกังวล อาเกษมแค่อยากให้ณัฐเป็นตัวแทนดูแลในส่วนของท่าน ในส่วนการทำงานมีคนติดตามและเป็นพี่เลี้ยงให้อยู่แล้ว...นี่ถือเป็นโอกาสของณัฐเลยนะนิตย์ระวีตะล่อมในที เธอรู้ว่าน้องชายไม่ใช่คนไม่เอาถ่าน หากมักหลงอยู่กับสิ่งท้าทายและหน่ายความเรียบง่ายที่รายล้อมเท่านั้นเอง

เอาสิ ถ้าพี่นิตย์ว่าดี ผมก็ไม่มีปัญหา

ไอ้ลูกหมา ตัดสินใจเองไม่เป็น คอยแต่ให้พี่สาวคัดให้วาจาเผ็ดร้อนจากใครสักคนดังจากข้างหลังหนังสือพิมพ์ที่กางกั้นปิดสายตาทุกคนอยู่ ชายหนุ่มชำเลืองมองแล้วพ่นลมหายใจพรืด ก่อนยืดกายขึ้นยืนเต็มความสูง ไล่สายตาหามารดา พี่สาว รวมถึงอีกคน

เสร็จธุระแล้ว ผมขอตัวไปข้างนอก

จะออกไปไหนอีก ไม่อยู่กินข้าวด้วยกันหรือ

นัดศิตาไว้ครับ

กล่าวจบ เจ้าของวาจาก็กลับขึ้นไปในห้องนอนบนชั้นสอง ไม่กี่นาทีเขาก็ย่างลงบันไดที่ทอดยาวสู่โถงด้านล่าง จากนั้นคนในบ้านก็ได้ยินเสียงสตาร์ตเครื่องยนต์ แล้วรถสปอร์ตคันหรูก็เคลื่อนผ่านประตูรั้วบ้านออกไป

 

บ้าน่า ไร้สาระมาก ทำไมลุงของเธอถึงได้คิดแปลกประหลาดอย่างนั้น ณัฐดนัยหัวเราะร่วนเมื่อได้ยินเรื่องราวจากคนนั่งจิบไวน์ตรงหน้า

ฉันทำตัวไร้สาระมานานมั้ง คุณลุงเลยห่วง อีกอย่างฉันก็เพิ่งรู้สึกตัวว่าอายุเกือบสามสิบแล้ว แต่ยังไม่เป็นโล้เป็นพายเหมือนชาวบ้านเขา

ถ้าเป็นคำพูดของคนอื่น ณัฐดนัยคงพยักหน้าทำทีว่าเข้าใจ แต่เมื่อมันมาจากศศิตา สาวสวยผู้ไม่เคยยี่หระต่อสิ่งใดมาก่อน จึงไม่แปลกถ้าเขาจะเกิดปฏิกิริยาแตกต่างให้เห็น ชายหนุ่มกลั้นอารมณ์ที่อัดอยู่ข้างในจนตัวสั่น กระทั่งทนไม่ไหวจึงปล่อยหัวเราะจนสุดเสียง

เป็นบ้าหรือไง คนกำลังซีเรียส มานั่งหัวเราะอยู่ได้ ไร้มารยาทที่สุด

ใบหน้างดงามของคนที่กระแทกแก้วไวน์ลงบนพื้นโต๊ะตรงระเบียงหลังห้องชุดที่เปิดรับวิวสวยของแม่น้ำเจ้าพระยาบูดเบี้ยวตามแรงอารมณ์ เธอไม่พอใจเพื่อนชายที่กำลังหัวร่อจนตัวงอ แถมยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเสียงกวนประสาทนั้น

ก็มันขำนี่ หน้าตาอย่างเธอมาพูดเรื่องแบบนี้มันดูแปลก เหมือนเสแสร้งไงไม่รู้

ไม่เจอกับตัวบ้างก็ให้รู้ไปศศิตาส่งค้อนวงใหญ่ หากสามารถหยุดท่าทางครื้นเครงของณัฐดนัยได้อย่างชะงัด จนเธออดประหลาดใจไม่ได้

ใครว่าล่ะ ฉันเจอมากับตัวเชียวละ สดๆ ร้อนๆ ด้วย

เจอเรื่องอะไร...หรือใครจะให้เธอแต่งงาน มีครอบครัว แล้วทำมาหากิน หยุดชีวิตล่องลอยไปวันๆ เหมือนฉัน

เฮ้ย! ไม่ถึงขนาดนั้น ฉันยังไม่โชคร้ายเจอแบบชุดใหญ่เหมือนเธอ ณัฐดนัยปฏิเสธเสียงรัว แค่พี่สาวกับพ่อแม่หางานมาประเคนให้ เขาก็ขนลุกขนชันไปตั้งเท่าไรแล้ว ถ้ามีเรื่องแต่งงานเข้ามาอีก มีหวังคงอกแตกตายซะก่อน

ฉันก็คิดว่างั้น คงไม่มีใครโชคร้ายเหมือนฉันหรอก แล้วที่เธอว่าเจอมากับตัว มันเรื่องอะไร

ฉันต้องทำงาน คงต้องเริ่มทำงานจริงจังแล้วณัฐดนัยบอกเสียงเนือย เหมือนไม่ใช่คนที่หัวเราะเสียงดังลั่นเมื่อครู่ ศศิตาพยักหน้ารับรู้และซึมซับถ้อยคำนั้นอย่างเข้าใจแจ่มแจ้ง ก่อนไหวไหล่แล้วพูดด้วยน้ำเสียงไม่ต่างกัน

ออกไปข้างนอกกันไหม อย่านั่งจมอยู่ตรงนี้เลย ฉันกลัวจะเศร้าจนเผลอกระโจนลงแม่น้ำข้างล่าง คราวนี้นายขาดเพื่อนร่วมชะตากรรมแน่

สิ้นคำของศศิตา อารมณ์ของณัฐดนัยก็เบิกบานขึ้นไม่ยาก เขาตอบรับอย่างไม่ลังเล ก่อนลุกตามเจ้าของห้องชุดสาวเข้าไปด้านในซึ่งมีเพียงเขากับเพื่อนไม่กี่คนที่ได้รับสิทธิ์นี้ ไม่กี่นาทีต่อมาร่างของคนที่เข้าไปจัดการธุระส่วนตัวในห้องนอนก็ออกมาสมทบเขาที่ยืนรอในส่วนนั่งเล่นใกล้ประตู ก่อนสองคนจะก้าวไปสู่จุดหมายในค่ำคืนนั้นด้วยกัน


+++++++++++++++++++++++++

บงการรักกลางใจ เป็นเรื่องราวของณัฐดนัยจอมเกเร กับมีนา น้าสาวของลูกบอลตัวกลม จาก โซ่สวาททาสดวงใจ 

อ่านแยกได้ค่ะ แต่ถ้าใครอยากอ่านเรื่องก่อนนี้มีให้โหลดทั้งอีบุ๊ก ราคา 245 บาท 

และเล่มหนังสือมีพร้อมส่ง ในราคา 250 บาท ฟรีค่าส่ง แบบลงทะเบียนทาง ปณ. 

โดยสะกิดไรเตอร์ได้ค่ะ

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 52 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

206 ความคิดเห็น

 1. #90 Jakkaran55 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2562 / 16:17
  คอเดียวกันเลยนะ
  #90
  0