บงการรักกลางใจ - Ebook พร้อมโหลดแล้ว

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 1 ขาใหญ่ประจำบ้าน (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,422
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 81 ครั้ง
  20 เม.ย. 62

 

ตอนที่ 1 ขาใหญ่ประจำบ้าน

 

เสียงรถแล่นปราดมาจอดหน้าบ้านหลังใหญ่ หญิงวัยกลางคนเหลือบมองสามีแล้วถอนหายใจอย่างไม่รู้ว่าจะทำสิ่งใดได้ดีกว่านี้ พักเดียวก็ได้ยินเสียงฝีเท้าตึงตังเข้ามาพร้อมใบหน้าหล่อเหลาที่มีร่องรอยความอิดโรยโผล่ให้เห็น

คุณพ่ออยู่บ้านหรือครับคำทักทายดังขึ้น ก่อนเจ้าตัวจะทิ้งกายหนาบนโซฟาตรงกันข้าม

อืม

พลเอกอรรถ มิ่งมงคล ชายเพิ่งก้าวเข้าสู่วัยเกษียณมาเกือบปีตอบอย่างไม่ใส่ใจ หากเป็นคู่ชีวิตที่ทนฟังไม่ได้จนต้องแย้งออกมา

พ่อเขาอยู่บ้านทุกวัน เราไม่เจอเพราะมัวแต่ไปซุกหัวอยู่นอกบ้านน่ะสิ ว่าแต่คราวนี้หายไปไหนล่ะถึงโผล่มาตอนจวนจะบ่ายวาจาเผ็ดร้อนของคุณหญิงรวิวรรณทำให้บุตรชายชะงักไปชั่วขณะ ก่อนจะตอบ

เพื่อนนัดเจอกันที่รีสอร์ตเขาใหญ่ครับ ผมเลยไปสมทบ ว่าแต่พี่นิตย์ไม่อยู่หรือ ไม่เห็นรถจอดไว้ณัฐดนัยเสถามถึงพี่สาวเพียงอยากเบนความสนใจ และดูจะได้ผลด้วยสิ

พี่เรามีนัดกินข้าวกับเจ้าของบริษัทฟาดาจิวเวลรี เพิ่งออกไปไม่ถึงชั่วโมง เห็นว่าจะคุยเรื่องที่เสนอเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าให้ทางนั้นคุณผู้หญิงของบ้านบอก ต่อเมื่อปรายตามองคู่สนทนาเพื่อจะเอ่ยวาจาต่อ ฝ่ายนั้นก็เหมือนนกรู้ ชิงพูดขึ้นเสียก่อน

ผมขอไปพักก่อนนะครับ เมื่อคืนยังไม่ได้นอน เช้ามาก็ขับรถกลับเลย

ณัฐดนัยลุกขึ้นเดินออกจากห้องนั่งเล่น สาวเท้าขึ้นบันไดสู่ชั้นสอง ทิ้งให้สายตาสองคู่มองตามอย่างอ่อนใจ

ร่างสูงก้าวเข้าสู่ห้องนอนใหญ่ ทิ้งกายพาดบนเตียงกว้างอย่างไม่ยี่หระกับสิ่งรอบตัว ดวงตาคมหรี่ปิดด้วยความง่วงงุนที่เข้ามาเยือน หากภาพใครคนหนึ่งผุดวาบขึ้นมา เรียกประสาททุกส่วนให้ตื่นตัว กายหนาพลิกหงาย เปลือกตาเปิดปรือมองเพดานสูงที่ตกแต่งด้วยดวงไฟสวยงาม

มีความสุขกันจริงนะ ช่างเป็นครอบครัวอบอุ่นจริงๆเสียงห้าวกล่าวเยาะ เมื่อนึกถึงหนุ่มรุ่นพี่ที่พ่วงสถานะอดีตคนรักของพี่สาว และเขาไม่มีวันลืมว่าคนคนนี้หักหลังนิตย์ระวีอย่างเลือดเย็นที่สุด!

ลูกชายนายพลเอกคิดด้วยใจเคืองแค้น ก่อนภาพในความคิดจะแปรไปหาดวงหน้าผุดผาด ริมฝีปากได้รูปกระตุกยิ้มหมิ่นแคลน

หน้าตาแบบนั้นจะให้เชื่อหรือว่าทำหน้าที่พี่เลี้ยงเด็กอย่างเดียว อย่ามาหลอกนายณัฐดนัยเสียให้ยาก คงมีแต่คนโง่ที่เชื่อ เมื่อก่อนนอกใจพี่นิตย์ได้ แล้วจะแปลกอะไรถ้านอกใจเมียอีกสักครั้ง คนอย่างพี่พัทธ์ ถึงยังไงก็ไม่ทิ้งสันดานชั่วได้หรอก

นั่นคือสำนึกสุดท้ายของเจ้าของห้องนอนก่อนสติสัมปชัญญะจะปลิวหายพร้อมความง่วงที่เข้ามาครอบงำ

 

เสียงเคาะประตูห้องนอนในตอนเย็นดังระรัว ปลุกร่างกำยำที่กำลังหลับลึกให้ตื่นขึ้นมา เปลือกตาหนากะพริบปรือแล้วเหลือกมองเพดานห้อง รอบตัวถูกปกคลุมด้วยความสลัว เนื่องจากม่านหนาหนักได้ปิดกั้นแสงสว่างจากภายนอกไว้ทุกทิศทาง

ชายหนุ่มยันกายลุกเดินไปทางแหล่งเสียง พลางโคลงศีรษะอย่างเหนื่อยใจและทำใจไปพร้อมกัน รู้ดีกว่าเสียงเคาะนั้นจะเป็นใครเสียไม่ได้ นอกจากพี่สาวของตน

มีอะไรพี่นิตย์ณัฐดนัยกระชากประตูเปิดถามพลางหรี่ตามองคนในเครื่องแต่งกายสวยเก๋ที่พอจะเดาได้ว่าคงเพิ่งกลับมาจากข้างนอก

มีเรื่องจะคุยด้วย ล้างหน้าล้างตาให้เรียบร้อย แล้วลงไปรอข้างล่างเสียงสั่งเข้มจากคนเกิดก่อนเพียงสองปีที่ไม่ว่าจะวันนี้หรือเมื่อไรก็ไม่เคยทิ้งมาดพี่สาวจอมบงการ

คุยเรื่องอะไร คุยกับใคร

อย่าเพิ่งถาม แค่ทำตามที่พี่บอก เดี๋ยวณัฐก็รู้เองนิตย์ระวีบอกพลางโบกมือ ก่อนผละไปทางห้องตัวเองก็ยังไม่ลืมกำชับกันอีกรอบ

อีกสิบนาทีนะณัฐ เจอกันข้างล่าง อย่าให้ต้องรอ

ครับ ครับ

แม้นิสัยส่วนตัวจะหาดีได้ยาก...ณัฐดนัยคิดว่าตัวเองเป็นอย่างนั้นตามพี่สาวผู้สมบูรณ์แบบพร่ำกรอกหูทุกวี่ทุกวัน หากสิ่งที่เขายึดมั่นเสมอคือการเคร่งครัดต่อเวลานัดหมาย ดังนั้นก่อนเข็มยาวของนาฬิกาจะเคลื่อนไปจนครบสองช่องตัวเลขที่บอกว่าจะครบสิบนาทีตามที่นิตย์ระวีให้เวลาไว้ คนในห้องนั่งเล่นก็เห็นร่างสูงในชุดกางเกงยีนส์เนื้อดีหากสภาพเก่าโทรมกับเสื้อทีเชิ้ตแบรนด์ดังย่างผ่านประตูเข้าไป

พี่นิตย์ คุณพ่อคุณแม่มีอะไรหรือครับ

มันไม่ใช่ช่วงเวลาของการสังสรรค์อย่างแน่นอน ณัฐดนัยบอกตัวเองหลังจากเลื่อนสายตาไปยังใบหน้าคนทั้งสาม แล้วพบว่าสายตาสามคู่กำลังมองเขาเป็นจุดเดียว

หิวไหม อยากกินอะไรรองท้องหรือเปล่า

มารดาผู้แสนเจ้าระเบียบที่พี่สาวจอมเฮี้ยบถอดแบบมาได้อย่างไม่มีตกหล่นถามขึ้น น้ำเสียงจริงจังผนวกกับสีหน้าขึงตึงก็ยังผลให้คนถูกถามรู้สึกเหมือนเดินเข้าลานประหารยังไงยังงั้น

ไม่ครับ ไม่หิว

ณัฐดนัยบอกพลางเลื่อนมือจับแก้วน้ำขิงมาจิบ โดยไม่ลืมลอบมองคนที่นั่งรายล้อมอย่างจับสังเกต จนเขาวางแก้วลง พี่สาวจึงพูดขึ้น

คุณอาเกษม เพื่อนของคุณพ่อเจ้าของบริษัทพลังงานนิตย์ระวีบอกชื่อบริษัทพลังงานชั้นนำของประเทศไทยและกำลังก้าวสู่ความเป็นหนึ่งในธุรกิจถ่านหินของภูมิภาคซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนถนนสีลมให้รู้ จะทำนิคมอุตสาหกรรมที่ชลบุรี งานชิ้นนี้ทางบริษัทของคุณอาเข้าไปร่วมทุน นิคมอุตสาหกรรมที่จะจัดสร้างเป็นส่วนขยายจากส่วนที่มีอยู่เดิม เจ้าของคือคุณสีหราช เป็นนักธุรกิจในพื้นที่ เขาเป็นลูกชายของคุณมานพและหลานของคุณโมกข์ นายรู้จักไหม

คำบอกเล่าชัดถ้อยชัดคำจากนิตย์ระวี ทำให้น้องชายนั่งนิ่งขึง แถมยังส่งคำถามที่ทำให้เจ้าตัวต้องเงยขึ้นมอง แค่เห็นความว่างเปล่าระคนงุนงงในดวงตาคู่นั้น คนเป็นพี่สาวก็ไม่คิดจะคาดคั้นกันอีก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 81 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

206 ความคิดเห็น

 1. #89 Jakkaran55 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2562 / 16:11
  อิหยังคะ
  #89
  0
 2. #64 usaonly (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 04:44

  เปิดเรื่องมาก็เหมือนจุดไต้ตำตอ ทุกคนมาเจอกันโดยบังเอิญ ซึ่งน่าจะเป็นวันได้พักผ่อนของทุกคนที่มาพักในรีสอร์ตแห่งนี้ คนรักเก่า จะเกิดการชุลมุนวุ่นวายกันไหมนะน่าติดตามค่ะ

  #64
  0