บงการรักกลางใจ - Ebook พร้อมโหลดแล้ว

ตอนที่ 2 : บทนำ ปฐมฤกษ์แห่งความเข้าใจผิด (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,044
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 87 ครั้ง
  20 เม.ย. 62

 

คนร่างกลมกลึงจูงมือป้อมของเด็กชายวัยสองขวบออกมาเดินเล่นด้านนอกรีสอร์ต ดวงตาหวานมองฝ่าผนังกระจกใสเข้าไปในห้องรับรอง เห็นพัทธนนท์นั่งอยู่ด้านใน แล้วนึกสงสัยว่าทำไมผู้หญิงคนนั้นถึงมีท่าทีสนิทสนมกับพี่เขยตน แต่ต้องสะดุ้งเมื่อได้ยินเสียงห้าวกระด้างดังจากทางด้านหลัง

เธอมากับพี่พัทธ์เหรอ

ใช่

มีนาตอบเมื่อหันไปเห็นคนที่ทักทายตนแบบไม่มีมารยาท ผู้ชายร่างสูง หน้าตาคมสัน สวมกางเกงยีนส์ราคาแพงกับเสื้อยืดที่คลุมทับด้วยเสื้อแจ็กเก็ตหนังอย่างดี สายตาคมกราดทั่วกายเธออย่างไม่เกรงใจ ก่อนเบนไปจ้องคนที่เธอจับมือป้อมไว้แน่นซึ่งกำลังยืนขยุกขยิกเพราะอยากไปวิ่งเล่นเต็มที

หน้าเหมือนพี่พัทธ์ดีนี่มุมปากได้รูปขยับยิ้มเยาะ แล้วเดินจากไป ทิ้งให้คนอยู่ข้างหลังยืนสงสัยถึงที่มาที่ไปของผู้ชายเสียมารยาทคนนั้น

ประสาท คนอย่างนี้ก็มีด้วยหญิงสาวบ่นพลางส่ายหน้าอย่างระอากับพฤติกรรมของคนที่มองแค่หน้าตาแต่คงไม่รู้ถึงนิสัยใจคอ ก้มมองคนตัวเล็กเมื่อรู้สึกถึงแรงกระตุก

ไป ลูกบอล ไปดูเขาขี่ม้ากันดีกว่า

 

ถึงช่วงเย็น บริเวณลานกว้างซึ่งเป็นพื้นที่จัดกิจกรรมให้ลูกค้าได้ชมและร่วมสนุก มีนายังเดินเล่นอยู่กับหลานชายที่วันนี้เป็นเด็กดีด้วยทำตัวน่ารักน่าชังทั้งวัน ลูกบอลไม่กวนหรือร้องหาแม่จันทร์เลย ซ้ำยังสนุกกับเธอไปทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่ให้เฝ้าดูการขี่ม้าที่เป็นกิจกรรมสุดโปรดของเธอเอง

โธ่เอ๊ย คิดว่าเป็นเมียพี่พัทธ์ ที่แท้ก็พี่เลี้ยงเด็ก มิน่าถึงได้มอมแมมนัก

เสียงพูดกับตัวเองจากผู้ชายร่างสูงใหญ่ที่ยืนกอดอกมอง เขาทอดสายตาไปยังหญิงสาวในชุดกางเกงยีนส์และเสื้อยืดไหมพรม ผมยาวมัดเป็นหางม้าง่ายๆ ตอนนี้หลุดลุ่ยเหมือนเจ้าตัวไม่ใส่ใจ หล่อนอยู่กับเด็กชายตัวเล็กที่เล่นสนุกอยู่กับมาสคอตลูกไก่สีชมพูตัวใหญ่

มองอะไรคะณัฐเสียงจากด้านหลังเรียกให้เขาผินมอง

เด็กตัวเล็กนั่นเป็นลูกพี่พัทธ์ ลูกเขาโตขนาดนี้ เธอยังอยากได้เขาอยู่หรือเปล่า

ปากร้ายจริงคนมาใหม่เข้ามายืนเบียดชิด เมื่อลมหนาวพัดโชยมาอีกระลอก

ทำไม ฉันพูดแค่นี้ยอมรับความจริงไม่ได้ยังไง เมื่อก่อนเธอยังตีท้ายครัวพี่สาวฉันอยู่เลย

ณัฐดนัยอ้างถึงเรื่องเก่าที่เพื่อนสาวคนสนิทแอบไปชิดใกล้พัทธนนท์ ผู้เป็นอดีตคู่หมายของพี่สาว เรื่องนี้เขารู้โดยบังเอิญเพราะไปเจอสองคนในห้องอาหารของโรงแรม เมื่อเค้นหาคำตอบจากศศิตา เธอก็ยอมรับหน้าชื่นว่านัดกับพัทธนนท์มาหลายครั้งแล้ว โดยที่นิตย์ระวีไม่เคยรู้ระแคะระคาย ชายหนุ่มก็ไม่กล้าบอกด้วยเกรงพี่สาวจะเครียด

เด็กนั่นล่ะอีกคนติดใจผู้หญิงที่อยู่กับเด็กมากกว่า

พี่เลี้ยงเด็กมั้ง ไม่รู้ทำหน้าที่อื่นด้วยหรือเปล่าเขาเหยียดริมฝีปาก

เห็นเมียเขาแล้วสู้หรือถอยล่ะ

ทำไมต้องบอกเธอด้วย

ศศิตากล่าวเยาะ นึกถึงผู้หญิงสวยทว่าราบเรียบ สะดุดใจอยู่บ้างตรงที่พัทธนนท์ดูแลเอาใจใส่ดี อย่างที่ไม่เคยเห็นเขาทำกับผู้หญิงคนไหนมาก่อน ตลอดเวลาที่หล่อนกับณัฐดนัยตามไปเฝ้าดูที่สนามฝึกซ้อมกอล์ฟในช่วงบ่าย

นั่นสิ เมื่อก่อนเธอกับพี่พัทธ์นอกใจพี่นิตย์หลายครั้ง เธอก็ไม่บอกให้ฉันรู้เหมือนกัน จนต้องหาหลักฐานมาเค้นกับเธอถึงรู้ความจริง

พูดเรื่องเก่าน่ารำคาญอยู่ได้ ฉันไม่เห็นพี่สาวเธอจะเดือดร้อนสักที ตอนนั้นพัทธ์ยังโสด ทำไมฉันจะคบด้วยไม่ได้พูดเสร็จสะบัดตัวหมุนกลับไป

ณัฐดนัยยังยืนกอดอกนิ่ง มองไปที่จุดเดิม ไม่รู้ตัวว่าเวลาผ่านไปนานแค่ไหน จนได้ยินเสียงเรียกเข้าของโทรศัพท์มือถือถึงรู้ว่ากลุ่มเพื่อนที่จะตามมาสมทบได้มาถึงแล้ว และกำลังรอให้เขาตามเข้าไป ร่างสูงใหญ่จึงได้ผละจากที่แห่งนี้

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 87 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

206 ความคิดเห็น

 1. #88 Jakkaran55 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2562 / 16:06
  แค่พี่เลี้ยงจะมาสนทำไม
  #88
  0