บงการรักกลางใจ - Ebook พร้อมโหลดแล้ว

ตอนที่ 15 : ตอนที่ 3 ชาวนากับงูเห่า (4)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,342
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 59 ครั้ง
  7 พ.ค. 62

  

เกือบสัปดาห์ทีเดียวที่มีนาเฝ้าตามข่าวของณัฐดนัยจากพี่สาวด้วยความกระวนกระวายใจ คำตอบมีเพียงเขาหลุดพ้นจากข้อกล่าวหา เพราะมีผู้ใหญ่ในสำนักงานตำรวจออกคำสั่งให้คลี่คลายคดีอย่างเร่งด่วน กระนั้นมีนาก็ยังไม่พอใจนัก ด้วยเห็นว่าในเว็บไซต์หนังสือพิมพ์ฉบับเดิมยังคงมีภาพข่าวของเขา อีกทั้งยังมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นโดยส่วนใหญ่เป็นการต่อว่าต่อขาน แถมบางรายถึงกับแช่งชักหักกระดูกกันด้วยซ้ำไป

สงสัยจะรอดมาด้วยอิทธิพล อย่างนี้เขาก็ยังตกเป็นจำเลยสังคมอยู่ดี หรือว่าเขาจะหมดทางหาพยานพิสูจน์ตัวเอง

ถ้าปารลีไม่ขอไว้ว่าอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับณัฐดนัย มีนาคงหาทางติดต่อให้ความช่วยเหลือเขาเพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจไปแล้ว

หวังว่าเขาจะผ่านเรื่องร้ายไปได้ ถ้าได้เจออีกเราจะขอบคุณและขอโทษเขา มันคงพอทดแทนได้บ้าง

มีนาจบความคิดถึงผู้ชายคนนั้นด้วยการถอนหายใจเฮือกใหญ่ ก่อนหันไปทางรุ้งระวีที่นั่งทำงานโต๊ะใกล้กัน ด้วยเห็นทางหางตาว่าฝ่ายนั้นกำลังจัดเก็บข้าวของเพื่อลงไปกินข้าวในเวลาพักเที่ยงวัน

วันนี้พี่แสงกับคนอื่นออกไปทำงานข้างนอกกัน จนออฟฟิศเราเกือบจะกลายเป็นออฟฟิศร้าง ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการน้อยหน้า เราสองคนออกไปหาของอร่อยกินกันเถอะรุ้งระวีชักชวนอย่างอารมณ์ดี

สองสาวตกลงใจว่าจะเดินข้ามไปยังซอยใกล้กัน เพราะมีร้านอาหารเจ้าอร่อยอยู่ แต่นานๆ ครั้งถึงจะใช้บริการเพราะราคาของอาหารดูจะสูงเกินรายได้ของพวกเธอไปสักหน่อย

หลายนาทีต่อมาเมื่อเดินมาถึงหน้าร้าน ทำท่าจะก้าวประตูเข้าไปข้างใน มีนาก็เห็นใครคนหนึ่งเข้าเสียก่อน เขาคนนั้นทำให้ดวงตาหวานของเธอเบิกกว้างด้วยความดีใจอย่างถึงที่สุด

รุ้งเข้าไปเลือกโต๊ะก่อน เดี๋ยวมีนทำธุระเสร็จจะตามไป

มีนาบอกเสร็จก็ผละไปหาผู้ชายที่ทอดเดินเอื่อยห่างออกไปกว่ายี่สิบเมตร เธอเร่งฝีเท้าจนทัน ก่อนเขาจะเข้าไปในร้านอาหารหรูบริเวณนั้น

คุณณัฐดนัย!” เสียงเรียกนั้นทำให้ชายร่างสูงในชุดกางเกงสแลคสีดำกับเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีอ่อนดูแปลกตาหยุดชะงัก เขาหันกายมาตามทิศทางของเธอ

คุณณัฐดนัยจำฉันได้ไหมคะมีนาถามเมื่อเดินไปถึงตัว เขามองเหมือนกำลังงวยงง แต่ไม่กี่วินาทีก็ตอบกลับมาโดยไม่ทำให้มีนาต้องเก้อเขินมากไปกว่านี้

ครับ ผมจำคุณได้ มีอะไรหรือเปล่าครับ

ฉัน เอ่อ...ฉันพยายามติดต่อคุณ ฉันเห็นเรื่องของคุณ ข่าวที่คุณถูกจับในผับคืนนั้นค่ะหล่อนเข้าเรื่องได้ไม่ดีนัก มีนาปลอบตัวเองว่าเป็นเพราะไม่มีเวลาเตรียมตัวเตรียมใจว่าจะเจอเขาในช่วงเวลานี้นั่นเอง

อ้อ! ครับ แล้วยังไงเขายังคงตอบรับสั้นๆ หากท่าทางก็แสดงความสนใจมากกว่าเดิม

คุณไม่เป็นไรใช่ไหมคะ ฉันอ่านข่าวคุณแล้วใจไม่ดี ฉันคิดว่าตัวเองสามารถช่วยคุณได้ แต่ไม่รู้จะติดต่อคุณยังไง ฉันเลยบอกไปทางพี่พัทธ์ คุณพัทธนนท์น่ะค่ะ คุณรู้จักใช่ไหม พี่พัทธ์บอกว่าคุณไม่เป็นไร ตำรวจไม่เอาเรื่องคุณแล้ว

มีนาพรั่งพรูความในใจที่เก็บอัดไว้ในอกตลอดสัปดาห์ออกมา เมื่อเห็นสีหน้าของเขาบ่งบอกว่าเข้าใจและรับรู้จุดประสงค์ของเธอมากกว่าเดิม เธอก็ใจชื้นขึ้น

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 59 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

206 ความคิดเห็น

 1. #101 Jakkaran55 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2562 / 17:17
  ช่วยมีปฎิกิริยาโต้ตอบหน่อยค่ะตุณณัฐ
  #101
  0