บงการรักกลางใจ - Ebook พร้อมโหลดแล้ว

ตอนที่ 14 : ตอนที่ 3 ชาวนากับงูเห่า (3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,438
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 60 ครั้ง
  3 พ.ค. 62


ขณะที่มีนากำลังดีใจที่เห็นช่องทางช่วยเหลือลูกชายนายพลกับคุณหญิงคนดังให้พ้นจากข้อกล่าวหา ทางด้านเจ้าตัวก็กำลังเผชิญกับปัญหาใหญ่ที่เลี่ยงได้ยากเหมือนกัน

ฉันบอกให้แกเก็บตัวอยู่บ้าน จนกว่าตำรวจจะหาตัวคนยิงมาสอบปากคำได้ แต่แกไม่เชื่อ กลับวิ่งโร่ออกไปตั้งแต่เช้า อย่างนี้มันน่าโดนจับขังลืมซะให้เข็ดเสียงนายพลวัยเกษียณฮึ่มฮั่มใส่ลูกชายคนเล็กอย่างเหลืออด ทำให้คู่ชีวิตต้องรีบเดินออกมาเมียงมอง

ผมไม่ได้ทำ ใครก็ไม่มีสิทธิ์จับผม

ณัฐดนัยตอบเสียงสะบัดด้วยอารมณ์หงุดหงิดที่ติดค้างมาจากข้างนอก ขณะก้มถอดรองเท้าแล้วเดินหนีเข้ามาทรุดกายนั่งอย่างหมดเรี่ยวแรงในห้องนั่งเล่น  พอเห็นบิดาทอดฝีเท้าตามเข้ามา ดวงตาคมก็หรี่ปิดลง คล้ายส่งสัญญาณว่าตนไม่พร้อมสนทนา แต่มีหรือที่ผู้ให้กำเนิดจะใส่ใจกับท่าทีของเขา

ไอ้คนปากดี ทีอย่างนี้ละทำเก่ง ถ้าไม่เป็นเพราะฉัน เมื่อคืนแกคงพาหนูศิตาซวยไปแล้ว

โธ่คุณ จะอะไรกันนักหนา ตาณัฐเป็นผู้เคราะห์ร้ายนะ ไม่ใช่ผู้ร้ายฆ่าคนตาย แถมยังถูกระรานก่อนด้วย คุณขู่เข็ญลูกให้มันได้อะไรขึ้นมา

คุณหญิงรวิวรรณบอกอย่างอ่อนอกอ่อนใจ ด้วยรู้ว่าเหตุวุ่นวายที่เกิดตั้งแต่เมื่อคืนเป็นการกล่าวหาผิดตัว แต่ข่าวก็รั่วไหลออกไปจนได้เพราะบังเอิญมีนักข่าวสายอาชญากรรมของสำนักข่าวหนึ่งได้มาติดตามคดีดังที่โรงพัก จากนั้นนักข่าวก็ทำตัวเป็นพวกฟังไม่ได้ศัพท์จับไปกระเดียด แต่งแต้มสีสันให้ลูกชายเธอที่ควรเป็นผู้เคราะห์ร้ายในเหตุการณ์ต้องกลายเป็นอันธพาลรังแกคนอื่นเสีย คิดแล้วเธอก็แค้นเคืองนัก จนอยากฟ้องร้องเอาเรื่องเอาราวเสียให้เข็ด ถ้าไม่เป็นเพราะท่านนายพลได้ห้ามไว้ ป่านนี้คงได้ลุยกับนักข่าวไปแล้ว

ข่าวขึ้นในเว็บหนังสือพิมพ์ตั้งแต่เมื่อคืน จนป่านนี้แม่ว่านักข่าวคงรู้ความจริงแล้วว่าอะไรเป็นอะไร แต่ดูเหมือนเขาจงใจปล่อยทิ้งไว้อย่างนั้น เหมือนอยากเล่นข่าวเรียกเรตติ้งกันยังไงก็ไม่รู้

ทางเราจะไปร้องแรกแหกกระเชอก็ไม่เหมาะ รอให้ตำรวจจัดการดีกว่า จะไปออกหน้าว่าเมื่อคืนตำรวจรวบตัวมาผิดคน มันก็เป็นการหักหน้าเขา

พลเอกอรรถพูดอย่างคนมองการณ์ไกล เหตุการณ์เมื่อคืนคลี่คลายลงได้เพราะเขาติดต่อไปหาผู้ใหญ่ในสำนักงานตำรวจ ให้ส่งคำสั่งมาตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนด้วยตัวเอง ณัฐดนัยถึงรอดพ้นจากการพัวพันเรื่องราวนี้มาได้ ส่วนความผิดพลาดเกี่ยวกับข่าวที่ออกมา ชายชราก็ใจกว้างพอที่จะรอให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางด้วยตัวมันเอง โดยไม่คิดจะเข้าไปยุ่มย่ามกันอีก

ส่วนนายณัฐ มันควรเก็บตัวสักระยะ อย่าออกไปทำซ่าที่ไหนอีก โดยเฉพาะในตอนนี้กำลังจะเริ่มทำงานด้วย ถ้ามีข่าวเสียๆ หายๆ ออกมา คุณเกษมจะไม่พอใจเอาพลเอกอรรถพูดถึงเพื่อนเก่าแก่ที่อยู่ในแวดวงธุรกิจซึ่งเขาได้ฝากฝังณัฐดนัยให้ไปทำงานด้วย

ให้พี่สาวเขาโทร.ไปคุยดีไหม ป่านนี้คงมีข่าวถึงหูแล้วละ เมื่อเช้ายายนิตย์เปิดข่าวในเว็บไซต์หนังสือพิมพ์นั้นให้ดู ภาพหน้านายณัฐชัดหราเชียว แต่ดีหน่อยที่มองหนูศิตาไม่ชัดมาก ไม่งั้นทางคุณประสารคงไม่พอใจ

โถแม่! ยายศิตาเป็นคนชวนผมไปเที่ยวเองนะ แม่พูดยังกับว่าผมล่อลวงเขาไปจนเกิดเรื่องงั้นแหละณัฐดนัยครวญ หลังจากนั่งฟังพ่อกับแม่โต้เรื่องของตัวเองกันไปมา โดยไม่เปิดโอกาสให้เขาได้โต้แย้งหรือแสดงความคิดเห็นกันเลย

เราเป็นผู้ชาย พูดอย่างนี้ไม่ได้คุณหญิงแย้งบุตรชายเสียงเรียบ ทว่าฟังเฉียบขาดนัก

เฮ้อ! นอกจากผมจะเป็นผู้ชายแล้วยังเป็นลูกของพลเอกอรรถผู้ทรงเกียรติกับคุณหญิงผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี จะทำอะไรที่เป็นการปกป้องเกียรติและแก้ต่างให้ตัวเองก็เป็นสิ่งไม่สมควร เงียบๆ ไว้ ใครจะด่าจะว่าเป็นลูกคนใหญ่คนโตแล้วกร่าง เที่ยวระรานชาวบ้านเขาไปทั่วก็ห้ามตอบโต้...ใช่ไหมครับ

ณัฐดนัยร่ายยาว แถมตอนท้ายยังส่งคำถามด้วยอารมณ์ประชดประชัน แต่คนฟังคนหนึ่งก็ตอบรับพร้อมสนับสนุนทุกถ้อยคำของเขาอย่างไม่หล่นหาย

ถูกต้อง แกเข้าใจถูกแล้ว เพราะฉะนั้นฉันขอสั่งห้ามแกโต้ตอบใคร หรือออกไปโชว์ตัวที่ไหน ก่อนที่ผู้ใหญ่จะจัดการคลี่คลายเรื่องนี้เสร็จ อย่าลืมว่าแกกำลังจะเริ่มทำงานให้คุณเกษม โดยเป็นตัวแทนของบริษัทที่เข้าไปร่วมทุนกับคุณสีหราชเพื่อเปิดนิคมอุตสาหกรรมเฟสใหม่ ดังนั้นแกมีหน้าที่ต้องทำให้หุ้นส่วนคุณเกษมยอมรับในตัวแก และสร้างความน่าเชื่อถือในภาพลักษณ์ของแกไปพร้อมกัน!”


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 60 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

206 ความคิดเห็น

 1. #100 Jakkaran55 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2562 / 17:14
  มีนเลิกกังวลได้ละ
  #100
  0