บงการรักกลางใจ - Ebook พร้อมโหลดแล้ว

ตอนที่ 13 : ตอนที่ 3 ชาวนากับงูเห่า (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,431
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 70 ครั้ง
  3 พ.ค. 62

 

มีนาเล่นกับหลานชายตัวน้อยที่พอเจอหน้าเธอก็ส่งเสียงดีใจอย่างที่ปารลีบอกไว้ไม่ผิดเลย เธอเพลิดเพลินอยู่นาน พลันก็นึกถึงธุระตัวเองว่ายังไม่ได้ถามจากพี่สาวที่อุ้มเจ้าร่างป้อมมาฝากไว้ ก่อนหายตัวไปรับโทรศัพท์จากพี่เขยเลย

จนเกือบครึ่งชั่วโมง ปารลีก็ย่างกรายมาด้วยดวงหน้าแจ่มใสอย่างที่มีนามองแล้วต้องทำหน้าล้อเลียน เพราะรู้ถึงต้นเหตุแห่งความสุขได้ว่ามาจากใคร

ไหนมีนบอกว่ามีเรื่องจะคุยกัน

ปารลีตัดบทคนที่ส่งสายตาวิบวับอย่างยั่วเย้า อีกฝ่ายก็พอจะรู้ทันและรู้ตัวว่ายังมีเรื่องสำคัญกว่า จึงฉวยโอกาสเข้าเรื่องตาม

ก่อนอื่นมีนมีเรื่องสารภาพ...มีนาลากเสียงอ่อย เมื่อปารลีพยักหน้าอนุญาตจึงบอกต่อ เมื่อวานหลังจากพี่จันทร์กับพี่พัทธ์ไปส่งที่หอพักแล้ว มีนออกไปข้างนอกกับเพื่อน แล้วเราก็ไปต่อกันที่ผับ

แล้วไงต่อแค่มีนาบอกถึงสถานที่ที่คิดว่าจะเป็นแหล่งเกิดเหตุอย่างที่เจ้าตัวกำลังอ้ำอึ้ง ปารลีก็นั่งไม่ติดเก้าอี้แล้ว

มีนเจอผู้ชายคนหนึ่งในผับ เขาเคยทักมีนตอนอยู่กับลูกบอลที่รีสอร์ตเขาใหญ่ ตอนนั้นเขาถามว่ามีนมากับพี่พัทธ์หรือเปล่า แล้วยังบอกว่าลูกบอลหน้าเหมือนพี่พัทธ์ มีนเลยคิดว่าเขาน่าจะรู้จักกับพี่พัทธ์ดี

แล้วเกิดอะไรขึ้น ผู้ชายคนนั้นทำอะไรมีนปารลีเร่งถามน้องสาวอย่างต้องการรู้

เขาไม่ได้ทำ เขาช่วยมีนไว้ต่างหาก เมื่อคืนในผับมีเรื่องทะเลาะกัน มีการยิงกันตายเล่าถึงตรงนี้ปารลีก็ยกมือขึ้นทาบอก ตกใจที่น้องสาวต้องเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์น่าขวัญหายเช่นนั้น เพื่อนรุ่นพี่ที่ไปด้วยคนหนึ่งกำลังอกหัก เมาได้ที่เลย พี่อีกคนต้องลากออกไปก่อน แถมมีนก็ตกใจกลัวจนทำอะไรไม่ถูก แต่ผู้ชายคนนี้ก็พามีนออกมาข้างนอกจนปลอดภัย

เพียงเท่านี้พี่สาวก็ใจชื้นขึ้นมาเป็นกอง แต่ก็ยังใจจดใจจ่อรอฟังว่าเรื่องทั้งหมดจะจบลงที่ใด

แต่พอตอนเช้ามีนเห็นในเว็บหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งขึ้นข่าวเด่นว่าได้จับกุมตัวลูกชายนายพลกับคุณหญิงคนดังเพราะฆ่าคนอื่นตาย มันเป็นไปไม่ได้ เพราะตอนเกิดเรื่องเขากำลังพามีนออกมาข้างนอก เขาไม่ได้ทำให้ใครตายแน่นอนน้ำเสียงกับแววตาของมีนาบอกถึงความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้า จนปารลีต้องพยักหน้าเออออตามโดยอัตโนมัติ

แล้วทำไมถึงกลายเป็นแบบนั้น หรือว่าเขาเป็นคนบงการปารลีชี้ให้เห็นมุมอื่น มุมที่น้องสาวอาจมองไม่ถึง

ไม่น่าจะใช่ค่ะ ตอนแรกเขาถูกคนตายเข้ามาหาเรื่องเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็แยกย้ายกันไป เขายังนั่งโต๊ะเดิมซึ่งอยู่ข้างๆ โต๊ะของมีน แต่คนตายคงเมาแล้วไปมีเรื่องกับคนอื่นต่อ มีนคิดว่าคู่กรณีคนหลังคงเป็นคนฆ่าเขา

ไม่มีอะไรจะมาเปลี่ยนความคิดของมีนาไปได้ ปารลีมองเห็นความตั้งใจของน้องสาวจึงคิดคล้อยตามกัน อีกทั้งเหตุผลสำคัญสำหรับเธอ แค่ผู้ชายคนนั้นช่วยพาน้องสาวออกจากสถานการณ์ไม่น่าไว้ใจนั้นได้ ก็เพียงพอที่เธอจะยอมทุ่มเต็มที่เพื่อช่วยเขา

มีนจะช่วยเขายังไง

มีนโทร.ไปที่โรงพักที่รับผิดชอบพื้นที่เกิดเหตุ เขาว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นจริง แต่ตำรวจไม่ได้ควบคุมตัวคุณณัฐดนัย ส่วนรายละเอียดอื่นตำรวจไม่ยอมบอก คงคิดว่ามีนเป็นนักข่าวมาสืบข่าวมั้ง

มีนายู่ปากอย่างไม่สบอารมณ์เมื่อนึกถึงเหตุการณ์ตอนเที่ยงวันตอนเธอโทร.ไปถามโรงพักเกี่ยวกับคดีความตามคำแนะนำของแสงชัย แต่ตำรวจกลับไม่ให้ข้อมูลอะไรเธอเลย

มีนเลยอยากรบกวนพี่พัทธ์ มีนคิดว่าพี่พัทธ์คงรู้จักเขาดี เขาชื่อณัฐดนัย เป็นลูกชายของพลเอกอรรถกับคุณหญิงรวิวรรณ คุณหญิงคนนี้เป็นคนดัง มีนเห็นในหน้าข่าวสังคมบ่อยๆ พี่จันทร์คงเคยได้ยิน

มีนาเล่าพลางก้มมองมือตัวเองที่ประสานกันบนตักด้วยจิตใจว้าวุ่น จึงพลาดที่จะเห็นปฏิกิริยาของพี่สาวเมื่อได้ยินถ้อยคำของเธอ

เอ่อ...พอได้ยินจ้ะ

ปารลีตอบรับตะกุกตะกัก หลังรู้ว่าผู้ชายที่ทักทายน้องสาวที่รีสอร์ตเขาใหญ่ อีกทั้งยังช่วยเหลือตอนเกิดเรื่องในผับนั้นเป็นใคร เกี่ยวข้องอย่างไรกับตนและสามี

ทว่าคำตอบแบ่งรับแบ่งสู้ของปารลีกลับสร้างความหวังอย่างใหญ่หลวงให้กับมีนา...

ดีเลย พี่จันทร์ช่วยมีนหน่อยนะ มีนอยากรู้ว่าเขาเป็นยังไง อยากให้มีนช่วยอะไรบ้าง พี่พัทธ์รู้จักเขาแน่นอนเพราะตอนเจอครั้งแรกคุณณัฐดนัยพูดเหมือนรู้จักพี่พัทธ์ดี นะพี่จันทร์นะ ช่วยมีนเถอะ ไม่งั้นถ้าเกิดอะไรกับเขา มีนคงรู้สึกผิดไปตลอดชีวิต

ฟังเสียงออดอ้อน ปารลีก็เหมือนคนน้ำท่วมปาก ความคิดหนึ่งเธออยากปฏิเสธ ตัดไฟเสียแต่ต้นลม แต่สำนึกอีกด้านก็ไม่อาจนิ่งดูดาย ปล่อยเขาให้เผชิญชะตากรรมโดยไม่เหลียวมอง

ได้จ้ะ พี่จะบอกคุณพัทธ์ให้ปารลีบอกหลังจากใคร่ครวญดีแล้วพี่รับปากจะหาคำตอบมาให้มีน แต่ขออย่างหนึ่งนะ มีนอย่าทำอะไรตามลำพัง และอย่าติดต่อผู้ชายคนนั้นอีก ส่วนเรื่องนี้พี่จะขอให้คุณพัทธ์คุยกับเขา ถ้าเขาต้องการความช่วยเหลือ คุณพัทธ์จะบอกเอง ตกลงไหมจ๊ะ

ตกลงค่ะ มีนรักพี่จันทร์ที่สุดเลย

รอยยิ้มกว้างบนดวงหน้าหวานปรากฏทันที ปารลีโอบกอดร่างที่โถมหาด้วยอารามดีใจอย่างแสนรัก...หากเจือความกังวลใจไปพร้อมกัน


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 70 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

206 ความคิดเห็น

 1. #99 Jakkaran55 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2562 / 17:10
  สาวเค้าหาทางช่วยเหลือ ส่วนคนบางตามจับผิด
  #99
  0