ภารกิจยั่วสวาท

ตอนที่ 6 : เริ่มต้นผจญภัย - 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 111
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  10 พ.ย. 59
โดมินิคจึงโยนกระเป๋าสัมภาระใบย่อมไปก่อน ก่อนจะปีนตามขึ้นมาบนเรือด้วยสีหน้าเป็นกังวลนิดๆ

“แล้วช่วยไปยกสมอขึ้นด้วยค่ะ” 

เธอออกคำสั่ง ชายหนุ่มหน้ามุ่ยเมื่อถูกใช้ หรือเธอลืมไปว่าเขาเป็นเจ้านาย แต่จะใช้ให้ผู้หญิงที่ตัวเล็กอ่อนแอกว่าไปยกสมอก็คงดูไม่ดีนัก จึงไปทำตามหน้าที่ที่สุภาพบุรุษพึงทำ

“แล้วทีนี้ช่วยนั่งให้เรียบร้อยด้วยค่ะ” 

เธอบอกราวกับเขาเป็นเด็กไม่รู้ความว่าอะไรควรทำ ไม่ควรทำ

“คุณขับเรือเป็นหรือ?” 

คนที่ก้าวมายืนข้างๆ ถามอย่างทึ่งนิดๆ

อินทุอรเคยขับเรือ สมัยที่นายพิทักษ์เป็นไต้ก๋งเรือบิดาก็พาเธอออกทะเลด้วยบ่อยๆ ก่อนที่จะสอนให้เธอขับเรือหางยาว แต่เรือสปีดโบ๊ทอย่างนี้เธอเพิ่งเคยหัดเมื่อไม่นานนี้ มันไม่ได้ยากเย็นอะไรเพียงแต่ไม่ได้ขับบ่อยๆ เพราะราคาแพงกว่าเรือหางยาวเยอะ เรื่องขับเรือจึงไม่ใช่ปัญหา แต่การเดินทางไปที่เกาะแสนดาวกับชายหนุ่มสองต่อสองนั่นต่างหากที่ทำให้เธอกังวลใจอยู่นิดๆ

“ค่ะ ฉันขับได้ คุณไม่ต้องห่วง”

โดมินิคทำปากยื่น พยักหน้าออกจะทึ่ง เขาคิดว่าเรื่องเครื่องยนต์กลไกเป็นเรื่องที่ห่างไกลจากผู้หญิง แต่ไม่ใช่อินทุอร เธอดูจะเก่งรอบด้านสมคำโฆษณาของเดเร็ก อย่างนี้สินะบิดาถึงได้ส่งมาเป็นผู้ช่วยให้เขา

“โอเค งั้นผมก็สบายใจ”

อันที่จริงเขาก็ขับเรือเป็น แต่เมื่อหญิงสาวไม่ได้ถาม เขาก็ไม่คิดจะอาสา ขอนั่งสบายๆ มองท้องทะเลสีครามสวยและท้องฟ้าสีฟ้าอันกว้างใหญ่ พร้อมแล้วสำหรับการผจญภัยที่กำลังจะเริ่มขึ้นในวันนี้

เสียงเครื่องยนต์สปีดโบ๊ทคำรามกระหึ่ม ก่อนที่จะพุ่งทะยานไปข้างหน้าแล่นเหนือผิวน้ำ กระแทกสันคลื่นลูกแล้วลูกเล่าเพื่อมุ่งหน้าสู่เกาะแสนดาว

โดมินิคยอมรับว่า ประเทศไทยมีท้องทะเลและชายหาดที่สวยไม่เป็นรองที่ใดในโลกเลย ความงามของท้องฟ้ายามที่พระอาทิตย์สาดแสง มีเมฆสีขาวกระจายอยู่ประปราย ทำให้รู้สึกถึงอิสระเสรี แสงแดดแจดจ้าที่ส่องมากระทบระลอกคลื่นจนเกิดประกายระยิบระยับราวกับเพชรนิลจินดาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้ไม่น้อย

และยามเมื่อละสายตาจากท้องฟ้าท้องทะเล ข้างๆ ยังมีเรือนร่างอรชรสวยยืนควบคุมเรืออยู่หลังพวงมาลัยให้มองได้เพลินตา ผิวแก้มสีแทนสุกปลั่งเป็นสีทองยามที่ต้องแสงอาทิตย์ จมูกเป็นสันชัดเจนแม้ไม่ได้โด่งแหลมเหมือนชาวตะวันตก ริมฝีปากอวบอิ่มตึงได้รูปสีมะเหมี่ยวช่างเซ็กซี่เป็นบ้า และแม้เธอจะสวมแว่นตากันแดดปิดบังแสงจ้าที่ส่องกระทบสายตา แต่เขาก็รับรู้ได้ถึงความมุ่งมั่นเอาการเอางานอย่างที่เดเร็กพูดถึงและชื่นชม

ภาพของหญิงสาวสวยช่างขัดกับท่าทางทะมัดทะแมง สร้างความทึ่ง ประหลาดใจ และน่าสนใจ อินทุอรดูมีอะไรมากมายให้น่าค้นหา

พวงผมหยักสยายสีน้ำตาลไหม้ปลิวไสวอ้อล้อไปกับแรงลม ทำให้เธอดูอ่อนหวานเซ็กซี่ขึ้น ยิ่งเมื่อผนวกกับการกวาดตามองตลอดเรือนร่างที่เต็มไปด้วยเส้นโค้งเว้าแสนเร้าใจ ทำให้เขาเกิดอาการกระชุ่มกระชวยพร้อมกับคอแห้งขึ้นมา

ให้ตายเถอะ...นี่เดเร็กกำลังคิดอะไรอยู่ ถึงได้ส่งผู้หญิงที่สวยและเซ็กซี่ขนาดนี้ให้มาเป็นผู้ช่วยเขา

เรื่องความเก่งของอินทุอร ในตอนนี้เขายังไม่พบข้อกังขา และเห็นด้วยว่าเธอจะเป็นผู้ช่วยให้เขาได้ แต่ความสวยพิฆาตบาดจิตนี่สิ มันจะพาให้เขาเตลิดไปไกล ในเมื่อสถานะยามนี้ โดมินิค แคปเปอร์ ไม่ใช่ผู้ชายตัวเปล่าเล่าเปลือย

เขามีคนรักแล้ว...ถึงจะไม่ได้หมั้นหมาย แต่สัญญาใจที่ให้กับเอลซ่า บอกออกไปอย่างมั่นใจ ว่าเขาจะรักและซื่อสัตย์ต่อเธอเพียงคนเดียว

หากเพียงคล้อยหลังนางแบบสาวไม่ถึงสามวัน คำมั่นสัญญานั้นกลับถูกคลอนแคลนไหว โดยสาวชาวไทยที่จะว่าไปแล้ว ไม่มีอะไรเทียบชั้นกับแฟนสาวนางแบบแถวหน้าของเขาได้เลยสักนิด

โดมินิครีบหันเหสายตาไปทางอื่นเสียก่อนที่ความคิดซุกซนที่ซุกซ่อนอยู่ในตัวของชายหนุ่มทุกคน จะถูกปลุกให้ตื่น และในเวลานั้น เขาอาจจะไม่สามารถทำให้มันสงบลงได้

+++++++++

 

กือบหนึ่งชั่วโมงต่อมาสปีดโบ๊ทก็แล่นมาจอดนิ่งลอยลำใกล้ชายหาดของเกาะแสนดาว ในวินาทีแรกที่ได้เห็นโดมินิคก็นึกชื่นชมบิดาที่มีสายตายาวไกล ซื้อรีสอร์ทสวยๆ บนเกาะห่างไกลที่เงียบสงบ มีหาดทรายขาวยาวสุดลูกหูลูกตาและน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว จนเขาเชื่อมั่นว่าอีกไม่ช้าไม่นานเกาะแห่งนี้จะต้องเป็นที่พูดถึงในหมู่นักท่องเที่ยวที่นิยมชมชอบทะเลแน่ๆ

“เราต้องจอดเรือห่างจากชายหาดสักหน่อย เผื่อเวลาน้ำลงด้วย” 

อินทุอรบอกเขา

โดมินิคพยักหน้า เมื่อเสียงเครื่องยนต์ดับลง เรือก็โคลงเคลงไหวไปตามคลื่นลมทะเล เขาเดินไปหลังเรือเพื่อที่จะยกสมอทอด

“ยังไม่ต้องทอดสมอหรอกค่ะ รอคลื่นซัดให้เรือเข้าไปใกล้ฝั่งกว่านี้อีกสักนิด” 

เธอบอกเขา มองหาลุงทองถมกับป้ากัลยา สองสามีภรรยาที่เป็นคนพื้นถิ่นดั่งเดิมของเกาะแสนดาว และยังช่วยดูแลบุหลันอันดารีสอร์ทระหว่างที่เจ้าของคนใหม่ยังไม่เข้ามาดำเนินกิจการ

โดมินิคชะโงกหน้าออกไปพ้นกาบเรือ เมื่อเห็นฝูงปลาพากันแหวกว่ายอยู่ในน้ำที่ใสแจ๋วราวกับกระจก กระทั่งมองเห็นพื้นทรายข้างใต้ได้ชัดเจนทำให้ตื่นเต้นไม่น้อย นี่ถ้าโรดิก้ามาเห็นคงกรี๊ดกร๊าดชอบอกชอบใจเป็นแน่

อากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้เขานึกอยากเล่นน้ำขึ้นมา กลิ่นและภาพของทะเลช่างยั่วยวนตายวนใจจนไม่อาจจะยั้งตัวเองอยู่ได้ มองไปที่หัวเรือ อินทุอรกำลังยืนชะเง้อมองไปที่ชายฝั่ง...เขาคงไม่ต้องขออนุญาตเธอหรอกกระมัง

ตู้ม!

เสียงวัตถุขนาดใหญ่ตกน้ำ ซึ่งไม่มีทางจะใช่สมอแน่ๆ เรียกให้หญิงสาวหันขวับมามอง แล้วต้องตกใจ เมื่อเห็นว่าโดมินิคหายไปจากท้ายเรือ

ขาเพรียวรีบวิ่งไปที่ท้ายเรือ ชะโงกหน้ามองออกไป ก็เห็นชายหนุ่มกำลังผลุบๆ โผล่ๆ อยู่ในน้ำ

“นั่นคุณกำลังทำอะไร?” 

เธอตะโกนถาม

พอเห็นท่าทางตื่นตกใจของหญิงสาว เขาก็คิดเรื่องสนุกๆ ออก

“ช่วย...ด้วย...เฮ้...ช่วย...” 

ร่างใหญ่ผลุบหายลงไปใต้น้ำ วักมือเปะปะไร้ทิศทาง

อินทุอรเบิกตาโตด้วยความตกใจ ชายหนุ่มว่ายน้ำไม่เป็นหรอกหรือ? ก็เมื่อวานเธอยังเห็นเขาเล่นน้ำกับหนูโรสอยู่ที่พูลวิลล่า...แต่ว่าน้ำในสระก็ไม่ได้ลึกขนาดมิดหัวเขา

หญิงสาวรีบพุ่งตัวกระโดดลงไปในน้ำ แล้วว่ายไปหาชายหนุ่ม ที่ตอนนี้ไม่ผลุบไม่โผล่อีกแล้ว แขนเรียวรีบจ้วงเข้าไปหาก่อนจะดำลงไปคว้าคอเสื้อของโดมินิคดึงขึ้นสู่ผิวน้ำออกแรงลากเข้าหาชายฝั่งอย่างทุลักทุเล เพราะตัวของเขาใหญ่โตกว่าเธอมากทีเดียว

“คุณ...คุณดอม...คุณดอมฟื้นสิ” 

เธอเรียกเขา เมื่อเห็นดวงตาสีฟ้าใสแจ๋วปิดสนิท ไม่มีปฏิกิริยาตอบรับใดๆ

“คุณดอมคะ คุณ...” 

ยังจะลังเลอะไรอยู่อีกเล่า เขาจมน้ำ เธอก็ต้องรีบปฐมพยาบาล

วิธีไหนนะหรือ? ก็วิธีสากลทั่วไปที่ใครๆ ก็ใช้กัน

โดยไม่เสียเวลาคิด ชีวิตคนสำคัญกว่าที่จะมาลังเลย อินทุอรก้มหน้าลงไปประกบริมฝีปาก แล้วเป่าลมเข้าไปเพื่อจะช่วยผายปอดให้เขา

ครั้งที่หนึ่ง...ครั้งที่สอง...ครั้งที่สาม...

ครั้งแล้วครั้งเล่าที่เป่าลมหายใจเข้าไป เพื่อให้เขาสำลักน้ำออกมา แต่ก็ไม่มีปฏิกิริยาใดๆ ตอบรับทั้งนั้น

ท่าทางตกอกตกใจของหญิงสาว รวมทั้งการช่วยผายปอดอย่างเอาเป็นเอาตาย ทำให้คนที่แกล้งจมน้ำกลั้นขำเอาไว้แทบไม่อยู่ ครั้งแล้วครั้งเล่าที่ริมฝีปากนุ่มนิ่มร้อนผ่าวประกบลงมาหาเพื่อถ่ายทอดอากาศช่วยชีวิตเขา ทำให้กายเย็นชืดด้วยชุ่มแช่อยู่ในน้ำเริ่มร้อนผะผ่าวธรรมชาติของชายหนุ่มถูกเรียกร้องปลุกเร้า ถึงตอนนี้เขาชักเริ่มไม่สนุกเสียแล้วสิ


*****อ๊าย! คุณดอม ร้ายกาจมากค่ะ...หลอกให้นางเอกของเราจูจุ๊บไปตั้งหลายที

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

14 ความคิดเห็น

 1. #7 pretty-p (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 / 10:48

  Daddy She makes me cry อะไรอยากจะร้องไห้ก็ไม่รู้สินะคะ

  #7
  0