BEYOND THE HARMONY ใต้มนต์ คีตา นางเงือก

ตอนที่ 1 : PROLOGUE

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 528
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  27 พ.ค. 62


         ณ จุดลึกสุดของท้องมหาสมุทรตอนเหนือ สถานที่ที่เต็มไปด้วยปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้น้ำหลากหลายสายพันธุ์อยู่ร่วมกัน ท่ามกลางทิวทัศน์สวยงามที่ซ่อนอยู่ใต้น้ำทะเลใสและปะการังนั้น หากดำลึกลงไปอีก ลึกในระดับที่ไม่มีใครเคยดำลงไปได้ ผ่านขุนผาแคบชันที่แสนน่ากลัวที่แม้แต่สัตว์ใต้ทะเลบางตนยังไม่กล้าจะผ่าน ก็อาจจะได้ยินเสียงห้วงทำนองไพเราะจากอีกสิ่งมีชีวิตเร้นลับอีกหนึ่งเผ่าพันธุ์ที่ใช้ชีวิตอย่างเป็นสุขอยู่ภายใต้การปกคลุมของท้องทะเล เร้นกายห่างจากเผ่าพันธุ์อื่นมานานหลายหมื่นปี

         ลา-ลา-ลา ลา ลา-ลา-ลา ลา-ลา-ลา ลา~’

         เสียงห้วงทำนองหวานใสดังขึ้นและมากขึ้นในขณะที่ฉันว่ายน้ำใกล้หมู่ปะการังที่ใหญ่และงดงามที่สุดในเมืองบาดาล ซึ่งตอนนี้อัดแน่นไปด้วยนางเงือกหลายร้อยตนที่กำลังร้องประสานเสียงกันล้อมรอบไข่มุกที่ส่องแสงจ้า ฉันรีบว่ายแทรกตัวเข้าไปตรงแถวในสุดอย่างเงียบเชียบ แล้วฉีกยิ้ม ขยับปากร้องคลอไปกับคณะอย่างแนบเนียน โดยไม่สนใจสายตาที่มองมาหลากหลายแบบของพี่สาวตนอื่นๆ

         “มาป่านนี้ ไม่ต้องมาเลยก็ได้มั้ง”

ฉันทำเป็นไม่ได้ยินเสียงเหน็บน่ารำคาญของลูนิเซีย นางเงือกเจ้าของเรือนผมสีแพลทตินั่มบลอนด์ตนเดียวในบรรดาพี่น้อง ปั้นหน้ายิ้ม ขับร้องเพลงสรรเสริญให้มันจบๆไป หวังว่าท่านพ่อจะไม่สังเกตว่าฉันมาสาย ไม่งั้นคงถูกท่านตำหนิหนักแน่ๆ

รู้สึกเหมือนว่าผ่านไปนานมากเหมือนกัน กว่าที่พิธีกรรมจะจบลง ก่อนที่บรรดาเงือกที่อยู่ในเขตปกครองของเราจะแยกย้าย แต่ถึงอย่างนั้น เราทั้งหกก็ยังคงกลับไม่ได้ เพราะว่าต้องช่วยท่านยายผู้ซึ่งเป็นประธานในพิธีร่ายมนต์บทสุดท้ายเป็นอันจบพิธี

พวกเราทั้งหกจับมือกันร้องประสานเสียง ในขณะที่ท่านหญิงลาเซรี เดอ เนเรด้าหรือท่านยายของเราร่ายมนต์ รวบรวมพลังสีม่วงฟ้าไว้ที่ฝ่ามือ เพื่อลำเลียงไข่มุกเนเรด้าออกมาจากแท่น เก็บใส่ในกล่องเพื่อนำไปรักษาในที่ที่ปลอดภัยที่สุด เพราะว่าไข่มุกวิเศษนี้คือสิ่งที่อำพรางและปกป้องเมืองบาดาลของเราจากการรุกล้ำของเผ่าพันธุ์อื่นมานานนับพันปี ท่านยายของฉันคือผู้พิทักษ์ไข่มุกเนเรด้ารุ่นปัจจุบัน ทุกๆวันที่พระจันทร์เต็มดวง ท่านยายและนางเงือกทุกตนที่อาศัยอยู่ในเขตของเราจะต้องมารวมตัวกัน เพื่อทำพิธีถ่ายพลังงานแสงจันทร์สู่ไข่มุกเนเรด้า เพื่อให้เกราะป้องกันเมืองบาดาลของเราแข็งแรงต่อไป อย่างที่เห็น เพราะว่าไข่มุกเนเรด้าสำคัญต่อความปลอดภัยของเผ่าพันธุ์เงือกมาก ตำแหน่งของท่านยายจึงทรงเกียรติ์เป็นอย่างมาก เป็นรองเพียงแค่ราชวงศ์เท่านั้น นอกจากนี้ ท่านก็เป็นเพียงแค่เงือกตนเดียวที่ไม่ใช่ราชวงศ์แต่สามารถควบคุมไข่มุกเนเรด้าและใช้เวทมนต์ได้ เพราะเช่นนี้ ท่านจึงได้รับความเคารพนับถือจากชาวบาดาลทั้งหมด

ฟังเหมือนว่าจะดูดี แต่ว่าครอบครัวของฉัน ถึงจะมีหน้ามีตาและอำนาจในสังคม ทุกอย่างก็ไม่ได้ดูสวยหรูเหมือนอย่างที่เห็นหรอก เพราะว่าสิทธิพิเศษที่ท่านได้รับจากการเป็นผู้สืบทอด พี่สาวของฉันต่างมุ่งหวังที่จะได้ถูกรับเลือกให้สืบทอดตำแหน่งต่อจากท่านยาย และพวกเธอก็ต่างมีความทะเยอทะยานและทิฐิที่สูงในระดับที่สามารถทำได้ทุกอย่างที่จะให้ได้ตำแหน่งมาครอง โดยไม่คำนึงถึงความเป็นพี่น้อง ทำได้แม้กระทั่งใส่ร้าย จัดฉาก ซ้ำเติม หรือแทงข้างหลังกันเองเพื่อให้ตัวเองกลายเป็นผู้เหมาะสมมากที่สุดตลอดเวลา อย่างเช่นในตอนนี้...

“วันนี้ดูเหมือนไข่มุกจะได้รับพลังไปเยอะมากกว่าปกตินะคะ ท่านยาย” เวียร่า พี่สาวลำดับที่สองสุดเปรี้ยวของฉันเอ่ยขึ้นมาด้วยน้ำเสียงฉอเลาะ ในขณะที่กุลีกุจอเข้ามาแย่งกล่องไปจากท่านยาย แต่ว่า ดูเหมือนว่าความคิดนี้จะไม่ใช่ของเธอแต่เพียงผู้เดียว

“ให้ฉันช่วยเถอะนะคะ ท่านยาย” โซรินญ่า พี่สาวลำดับที่สี่เจ้าของเรือนผมสีดำสลวยเองก็เข้ามาแย่งกล่องไปเหมือนกัน ทำให้มือของทั้งสองถือกล่องคนละฝั่ง เวียร่าฉีกยิ้มหวาน ก่อนจะใช้แรงดึงกล่องมาฝั่งตน ส่วนโซรินญ่าก็ไม่ยอมแพ้ ยื้อแย่งกล่องมาฝั่งตัวเอง ฉันรู้สึกได้ถึงสายตาของทั้งสองที่ปะกันเหมือนกำลังส่งสายฟ้าไปช็อตอีกฝ่าย จนกระทั่งน้ำเสียงหวานแต่เฉียบขาดของท่านหญิงลาเซรีดังขึ้น

“ยายดีใจเหลือเกินที่หลานๆมีจิตใจที่งดงามอย่างนี้ แต่ว่าไรอากับนาเรียมาแล้ว” ท่านดึงกล่องออกมาจากมือของเงือกสาวทั้งสอง ก่อนจะส่งมันไปที่มือของเงือกสองตนที่มีหน้าที่ดูแลท่าน “เดือนนี้ก็จริงอยู่ที่ไข่มุกได้รับพลังจากดวงจันทร์มาก แต่ว่ามันก็ไม่ได้ดีเสมอไป เพราะพลังงานที่มากเกินอาจจะทำให้บาร์เรียร์แข็งเกินจนเปราะได้”

ท่านยายเอ่ย ในขณะที่ท่านว่ายนำพวกเรากลับไปที่คฤหาสน์ หางสีเงินประกายม่วงฟ้าระยับอย่างสง่าในขณะที่ท่านว่ายไปข้างหน้า

“เพราะอย่างนี้ ท่านยายจึงต้องระมัดระวัง ควบคุมพลังงานที่ปล่อยออกมาให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมตลอดเวลา ใช่มั้ยคะ” เวียร่าเอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงมั่นใจ พลางทัดผมสีบลอนด์สลวยไว้ที่หลังหู

“ถูกต้อง ต้องระมัดระวังและคำนวณให้ถูกต้องตลอดเวลา พลังงานบริสุทธ์ในเสียงเพลงของชาวเงือกเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้พลังงานของไข่มุกอ่อนโยนและควบคุมง่ายกว่าเดิม”

“เพราะอย่างนั้น มันจึงสำคัญมากที่พวกเราต้องมาร่วมพิธีกรรมทุกครั้ง” ลูนิเซีย พี่สาวลำดับที่หกเอ่ยขึ้น แล้วปรายตามองฉันด้วยสายตาดูหมิ่น ฉันแกล้งทำเป็นไม่เห็น ว่ายตามท่านยายต่อไป น่ารำคาญชะมัด

“ใช่ เหลือเพียงอีกแค่สองปี หนึ่งในหลานรักก็ต้องมาทำหน้าที่แทนยายแล้วนะ” พูดถึงตรงนี้ ท่านยายก็หันกลับมาเอ่ยกับพวกเราพร้อมรอยยิ้มสวยบนใบหน้าเยาว์วัยไม่ต่างจากพวกเรา “จนกว่าจะถึง จงทำความดีเพื่อบ้านเมืองของเราต่อไป”

รอยยิ้มสวยตราตรึงของท่านยายราวกับสะกดใจของฉันเอาไว้ รวมถึงพี่ๆตนอื่น คำพูดของท่านยายเอง ก็ทำให้พี่สาวหลายคนเริ่มมีท่าทีแปลกๆหรือเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ใบหน้าและเรือนร่างที่ถูกหยุดเวลาไว้ที่อายุยี่สิบปี ปีที่ท่านยายรับตำแหน่ง คืออีกหนึ่งความพิเศษที่ทำให้ตำแหน่งผู้พิทักษ์ไข่มุกเนเรด้าน่าเย้ายวนกว่าเดิม จนพี่สาวทุกตนแทบจะสามารถทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้สืบทอดมัน

ท่านยายกลับเข้าคฤหาสน์ของท่านไปแล้ว ทุกคนจึงถอดหน้ากากหลานที่รักใคร่กลมเกลียวกันออกทันที

“หยุดฉอเลาะเฉพาะต่อหน้าท่านยายซักทีได้มั้ย เกะกะลูกตา” โซรินญ่าเอ่ยขึ้นกับเวียร่าด้วยน้ำเสียงเหยียดหยาม ทำให้เวียร่าปรี๊ดแตก ตะโกนกลับ

“เธอน่ะแหล่ะที่ทำตัวหน้าไหว้หลังหลอก! ปลิ้นปล้อน! จ่ายไปมากเท่าไหร่ล่ะ เพื่อกลบเรื่องที่เธอทำไว้ที่จัตุรัสไม่ให้ถึงหูท่านพ่อกับท่านยายน่ะ!

“แล้วที่เธอไปพลอดรักกับลูกชายท่านผู้ว่าฯทั้งๆที่กำลังคบกับลูคาเรียสล่ะ ต้องจ่ายเท่าไหร่น้า ถึงจะปิดปากทุกคนได้หมด” ลูนิเซียเอ่ยขึ้นมาพร้อมรอยยิ้มชั่วร้าย ทุกคนเบิกตากว้าง แล้วมองไปที่เวียร่าอย่างตกใจ ทำให้เจ้าตัวกรี๊ดออกมา

“นี่แก!

“หยุดได้แล้ว! คิดว่าด่ากันไปมาอย่างนี้จะทำให้ท่านยายเลือกตัวเองเป็นผู้สืบทอดหรือไง?” เซซิเลียส พี่สาวคนที่สามผู้ที่มีใบหน้างดงามที่สุดในบรรดาพวกเราห้ามทัพทั้งสาม แต่กลับถูกเวียร่าตะคอกใส่

“หุบปากไปเลย เซซิเลียส ไม่ต้องเสนอหน้ามาทำเป็นคนดี!

“ที่ฉันพูดก็แค่รำคาญที่จะต้องมาฟังพวกเธอทะเลาะกันเหมือนเด็กไม่รู้จักโตน่ะสิ!

นี่มันเริ่มแย่หนักกว่าเดิมเข้าไปแล้ว ถ้าพวกเราไม่เลิกทะเลาะกัน ท่านยายอาจจะได้ยินเข้าก็ได้ ฉันจึงพูดขึ้นมาอย่างจริงจัง

“เวียร่า เธอควรฟังเซซิเลียสและก็หยุดแหกปากหน้าคฤหาสน์ของท่านยายซักที ไม่กลัวหรือไงว่าท่านจะได้ยินคำพูดต่ำๆของเธอแล้วตัดเธอออกจากรายชื่อผู้สืบทอดน่ะ”

“อย่ามาสั่งสอนฉันนะ เซไรน์ คิดว่าที่ตัวเองมีหางสีเดียวกับท่านยายแล้วจะเหนือกว่าคนอื่นหรือไง” แทนที่เวียร่าจะสงบลง กลับกลายเป็นว่าเธอกลับหาเรื่องฉันต่อแทน

“อยากจะทะเลาะงี่เง่าอะไรของพวกเธอต่อไปก็เชิญ! ฉันไม่ขออยู่ฟังอะไรไร้สาระนี่ต่อหรอกนะ! เสียเวลา!” ในที่สุด เสียงประกาศกร้าวของมุยริน พี่ใหญ่ของพวกเราก็ดังขึ้นมา ก่อนที่เธอจะสะบัดหาง ว่ายออกไปคนเดียวอย่างรำคาญเต็มทน ฉันเองก็ว่ายออกไปอีกทางโดยไม่พูดอะไรต่อด้วยความหงุดหงิด น่ารำคาญชะมัด โตกันป่านนี้แล้วก็ยังตีกันอยู่ได้ ฉันไม่น่าเสวนากับเงือกพวกนี้ด้วยเลย!

ครอบครัวของเรามีลูกสาวหกตน มุยริน เวียร่า เซซิเลียส โซรินญ่า ลูนิเซีย และฉัน เซไรน์ พี่สาวทุกตนของฉันต่างมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาหรือนิสัย

มุยริน พี่ใหญ่ของพวกเรามีเรือนร่างสง่างาม หางสีนิลเช่นเดียวกับสีผม ดวงตาคมสีเขียวมรกตที่น่าเกรงขาม มีลักษณะที่ทำให้เงือกทุกตนต้องยอมสยบอยู่ภายใต้อำนาจของเธอ เธอเป็นตัวเก็งที่จะได้สืบทอดตำแหน่งของท่านยาย

ต่อจากมุยริน คือเวียร่า เงือกสาวที่ขึ้นชื่อในเสน่ห์น่าเย้ายวนที่สามารถทำให้กำหัวใจของเงือกหนุ่มหลายตนในกำมือได้ภายในไม่กี่วิที่สบนัยน์สีเทาน่าลึกลับของเธอ แต่นอกจากเรื่องหน้าตาและเสน่ห์ในหมู่ผู้ชาย ก็ไม่มีอะไรดีอีกเลย สติปัญญาของเธอต่ำเตี้ยเรี่ยดินเหมือนเด็กห้าขวบ ทุกคำที่ออกจากปากของเธอไม่มีการกลั่นกรองจากสมองเลยแม้แต่น้อย

เซซิเลียสสวยที่สุดในบรรดาพวกเรา ใบหน้ารูปไข่ล้อมรอบด้วยผมสีบลอนด์ยาวสลวย ดวงตาสีฟ้าเขียวสวยหวาน จมูกโด่งรั้นและริมฝีปากสีแดงสด หางสีม่วงเหลือบเงิน ทุกอย่างลงตัวไปหมด ทำให้เธอถือว่าเป็นหนึ่งในเงือกสาวที่สวยที่สุดในนครบาดาลและอีกหนึ่งตัวเก็งของผู้สืบทอด

โซรินญ่าเป็นเงือกสาวที่สวยลึกลับ น่าค้นหา ฉลาด แต่ว่าน่ากลัว เธอไม่ค่อยพูดและดูมีความลับตลอดเวลา เธอมีผมสีดำและตาสีเขียวมรกตเหมือนมุยริน เธอเป็นคู่แข่งอันดับต้นๆของมุยรินและเซซิเลียส

ลูนิเซียห่างจากฉันเพียงแค่ปีเดียว เธอมีผมสีแพลทตินั่มบลอนด์และตาสีฟ้ากลมโต นิสัยของเธอคล้ายๆโซรินญ่า แต่ว่าแปลกกว่า เธอชอบเก็บตัวอยู่ในห้องตัวเอง พูดน้อย แต่เวลาพูดแต่ละที มักจะเป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนสะอึกทีเดียว ไม่มีใครรู้ว่าเธอคิดอะไรอยู่

ส่วนฉันคือลูกสาวลำดับสุดท้าย ชื่อว่าเซไรน์ ฉันไม่ได้มีหน้าตาที่สวยหรือเย้ายวนที่สุดเหมือนเซซิเลียสกับเวียร่า หรือมีผมสีสว่างมากเหมือนลูนิเซีย และฉันก็ไม่ได้มีความน่าเกรงขามเหมือนมุยรินหรือลึกลับเท่ากับโซรินญ่า แต่ฉันไม่เคยหวังตำแหน่งของท่านยายเหมือนท่านยายคนอื่น ทว่าหางสีเงินประกายม่วงฟ้าที่หายากเหมือนกับของท่านยายและต้นตระกูลผู้สืบทอดไข่มุกเนเรด้าทำให้ทุกคนจับตามองฉัน รวมถึงพี่ๆที่ระแวงว่าฉันจะได้รับตำแหน่งไป ซึ่งมันทำให้ฉันเบื่อและรำคาญกับการอยู่ในครอบครัวนี้ที่สุด มันไม่ประเทืองปัญญาเลยซักนิด

“สีหน้าเธอดูไม่จืดเลยนะ” เสียงทุ้มของเงือกหนุ่มเจ้าของผมสีน้ำตาลดังขึ้นทันทีเมื่อเห็นฉันว่ายมาหาเขาด้วยสีหน้าบูดบึ้ง

“ถ้านายลองมาเป็นฉันและได้ยินสิ่งที่เงือกพวกนั้นพูดวันนี้ นายคงเป็นเหมือนฉัน”

เพเทรียน น้องชายฝาแฝดของฉันหัวเราะทันทีที่ได้ยินคำตอบ แล้วเอื้อมแขนมากอดคอฉัน

“นอกจากเธอ ผู้หญิงในบ้านนี้สติไปกันหมดแล้ว”​

“ผู้สืบทอด บลาๆ ในหัวของพวกเธอคิดได้แต่เรื่องนี้หรือไง”

“ดีนะ ที่ผมเป็นผู้ชาย ถึงไม่ต้องมาเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ตั้งแต่แรก”

ฉันแอบอิจฉาฝาแฝดของฉันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ลูกหลานของตระกูลที่เป็นผู้ชายไม่มีสิทธิ์ที่จะได้สืบทอดตำแหน่ง เพราะอย่างนี้ตั้งแต่เกิด เพเทรียนก็ถูกตัดออกจากรายชื่อตัวเก็งว่าที่ผู้สืบทอดทันที และก็ไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวในเกมชิงตำแหน่งทายาทบ้าบอคอแตกเหมือนที่ฉันโดน ซึ่งเขาก็ดูมีความสุขมากด้วย

“ฉันไม่เข้าใจเลย ฉันไม่เคยทำท่าทีอะไรที่แสดงออกว่าฉันอยากเป็นคู่แข่งของพวกนั้นเลยนะ แต่ว่าพวกเธอก็ยังระแวงฉันอยู่ดี”

“ผมพอจะเข้าใจนะ เธอมีคุณสมบัติเหมาะสมไม่แพ้ใคร ตราบใดที่เธอไม่ทำตัวเหลวไหลจนถูกตัดรายชื่อออกไปจริงๆ ยังไงพวกเธอก็ไม่มีทางวางใจได้หรอก”

“แต่ฉันเบื่อ! เบื่อที่ต้องมาทนดูเรื่องไร้สาระ ทนฟัง ทนทะเลาะกับเงือกบ้าพวกนั้น!

“เถอะน่า อีกสองปีมันก็จบลงแล้ว”

“ฉันคิดว่ามันคงไม่จบง่ายๆภายในสองปีนี้น่ะสิ” ฉันถอนหายใจ เมื่อคิดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นภายในสองปี

วิธีเป็นผู้สืบทอด ว่ากันว่าไข่มุกจะเป็นผู้เลือกโดยเอาเกณฑ์จากไหนก็ไม่รู้ ส่วนความรู้สึกของท่านยายก็มีผลต่อการเลือกของไข่มุก ถึงไม่รู้ว่ามากเท่าใด นี่จึงทำให้ทุกคนพยายามประจบเอาใจท่านยายหนักขนาดนี้ ในรุ่นของท่านยาย ได้ยินมาว่าท่านต้องแข่งกันแก้ปริศนาตอนที่ชิงตำแหน่งกับพี่น้องด้วยเหมือนกัน ไม่รู้ว่าของรอบนี้จะเป็นยังไง มันค่อนข้างจะไม่ค่อยชัดเจน แต่ยังไง ฉันก็ไม่อยากจะยุ่งเกี่ยวกับมันอยู่แล้ว สู้เอาเวลาไปค้นคว้าหาความรู้ดีกว่า

ฉันกับเพเทรียนว่ายกันมาเรื่อยๆจนถึงสุดเขตบาร์เรียร์ของท่านยายที่ครอบคลุมทั้งเมืองเอาไว้

“เราว่ายกันมาสูงเกินไปแล้ว กลับลงมาเถอะ” เพเทรียนบอก แต่ฉันก็ยังคงเงยหน้า จินตนาการว่าหากเลยบาร์เรียร์นี้ ข้างบนจะเป็นยังไงนะ จะอบอุ่นหรือว่าหนาวเย็น จะสวยงามเหมือนเมืองบาดาลหรือเปล่า ได้ยินว่าที่นั่นไม่มีปะการัง แล้วคนที่นั่นจะอยู่กันอย่างไรนะ อยากรู้จัง

หรือว่า ฉันควร

“เพเทรียน”

“หืม?

“ฉันอยากขึ้นไปโลกมนุษย์”

“ว่าไงนะ?

ฉันอมยิ้ม ยืนยันอีกครั้ง

“ใช่ ฉันอยากไปค้นคว้าหาความรู้ที่นั่น นายไม่คิดว่ามันเป็นไอเดียที่ดีเหรอ ฉันจะได้ไปนำความรู้กลับมาพัฒนาที่นี่ แล้วพวกพี่ๆจะได้เลิกระแวงฉันซักทีที่ไม่อยู่ในเมืองบาดาลในช่วงที่กำลังจะเลือกผู้สืบทอด”

เพเทรียนดูไม่ค่อยเห็นด้วยกับความคิดนี้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ถึงอย่างนั้น ในตอนนี้ไม่มีอะไรที่จะห้ามฉันได้ล่ะ ฉันเงยหน้า ทอดมองไปด้านบน นึกถึงภาพของพื้นดินที่เคยจินตนาการไว้มาตลอด

โลกมนุษย์.. รอไม่ไหวแล้วที่จะได้ขึ้นไปบนนั้น

TALK:
อโลฮ่า!

กลับมาแล้ว! หลังจากหลายปีที่ผ่านมา 

ในที่สุดพลอยก็มีโอกาสได้กลับมาต่อเรื่องนี้ซักที

แล้วก็ถือโอกาสรีไรท์ใหม่ตั้งแต่แรก

ต้องขออภัยนักอ่านที่รอเรามาตั้งแต่รอบแรกที่อัพเรื่องนี้ลง

ที่ใช้เวลานานขนาดนี้ในการกลับมา

นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องที่พลอยรักมากและก็อยากทำให้ดีที่สุด

ช่วงที่ผ่านมานี้จึงได้ทำการปรับเปลี่ยนดีเทลหลายอย่าง

ให้เหมาะสมกับเรื่องนี้มากยิ่งขึ้น แล้วก็ปรับเปลี่ยนตัวละครบางตัวให้เนื้อเรื่องสนุกยิ่งขึ้น

หวังว่านิยายเรื่องนี้ จะมอบความสนุกให้ทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ


ด้วยรัก

PANTASIA


 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

57 ความคิดเห็น

 1. #34 Butterfly_shines (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 กันยายน 2561 / 14:31
  ดีใจจัง รอตอนต่อไปน่ะค่ะ
  #34
  0
 2. #33 beerbowpair (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 กันยายน 2561 / 21:43
  ไรท์กับมาแล้วดีใจจุงงงงง
  รอตอนต่อไปในคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
  #33
  0
 3. #12 zunhawa (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2559 / 19:56
  เป็นแนวที่แปลกดีค่ะ น่าสนใจมาก ^^ แต่ว่าชื่อมันอ่านยากจัง TT
  #12
  1
  • #12-1 Pandolla BoX(จากตอนที่ 1)
   8 พฤศจิกายน 2559 / 06:57
   ชื่อนางเอกเหรอ? อ่านว่าดา-ระ-ย่า จ้า
   #12-1
 4. #2 Farella (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2559 / 20:04
  น่าสนใจดีค่ะ ติดตามนะคะ
  #2
  1
  • #2-1 Pandolla BoX(จากตอนที่ 1)
   7 พฤศจิกายน 2559 / 05:32
   ขอบคุณค่า
   #2-1