เทพบุตรร้อยเล่ห์รัก | สนพ.ไลต์ ออฟ เลิฟ

ตอนที่ 26 : บทที่ 6 | ขยันดีมีรางวัลให้ [2]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2571
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
    24 ก.ย. 61

ตอนนี้หนังสือวางขายที่หน้าเว็บ สนพ. แล้วนะคะ สั่งซื้อได้เลยค่ะ มีส่วนลด 15% นะคะ https://www.lightoflovebookgroup.com/showbook.php?bid=3178

ใครที่รอหน้าร้าน หนังสือทยอยเข้าแล้วนะคะ ตจว. ใช้เวลากระจายหนังสือ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

จรัสพลอยพยักหน้าหงึกหงัก รู้สึเหมือนตัวเองเป็นเด็กที่โดนหลอกล่อ แต่ก็ไร้หนทางเลือก หญิงสาวเริ่มตระหนักแล้วว่าเครสเซนโด้ไม่ยอมเสียอะไรให้เธอฟรีๆ จริงๆ แม้แต่ข้าวสักมื้อ เธอยังต้องทำงานก่อนเขาถึงจะยอมเลี้ยง นี่เขางกได้แม้กระทั่งกับคนที่ได้ชื่อว่าเป็นภรรยา รู้หรอกว่าเขาเป็นนักธุรกิจ แต่จะยอมเสียผลประโยชน์บ้างนิดๆ หน่อยๆ ไม่ได้เลยหรือไง เธอว่ามันก็ไม่ได้จะทำให้เขาขาดทุนเสียหน่อย 

เจ้าเล่ห์เหลือเกินนะคะ 

คนโดนกล่าวหาว่าเจ้าเล่ห์ทำสีหน้าไม่รู้ไม่ชี้ “ผมน่ะหรือครับ?” 

ก็ฉันพูดอยู่กับคุณ ฉันก็ต้องหมายถึงคุณน่ะสิคะ”  

เครสเซนโด้ส่ายหน้าปฏิเสธข้อกล่าวหา “ผมยังไม่ได้ทำอะไรที่เรียกว่าเจ้าเล่ห์เสียหน่อย 

เพราะถ้าเกิดเขาเจ้าเล่ห์ขึ้นมาจริงๆ เครสเซนโด้คงไม่ทำแค่นี้ แต่เขาคงยื่นข้อเสนอที่เขาสามารถเอาเปรียบจรัสพลอยได้มากกว่านี้ไปแล้ว และการเอาเปรียบของเขาก็ไม่ใช่การเอาเปรียบทั่วๆ ไปเสียด้วย 

แต่เขาจะเอาเปรียบทางร่างกายของเธอเท่านั้นละ 

 

เครสเซนโด้พาจรัสพลอยออกไปรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอร่อยขึ้นชื่อของนิวยอร์กอย่างที่เขารับปากไว้ ชายหนุ่มทำให้จรัสพลอยแปลกใจเมื่อพอจบมื้อกลางวันเขาพาเธอไปที่ห้างสรรพสินค้าแทนที่จะตรงกลับสำนักงาน 

วันนี้ไม่ต้องทำงานแล้วหรือคะ” จรัสพลอยถามด้วยความแปลกใจเมื่อเขาพาเธอมาถึงห้างสรรพสินค้าชื่อดังบนถนนคอร์ทแลนด์ ที่นี่ไม่ได้เป็นช็อปสินค้าไฮเอนด์อย่างที่จรัสพลอยนึกฝัน แต่มันก็เป็นห้างดังที่มีสินค้าแบรนด์เนมวางขายมากมาย เป็นที่นิยมมาสำหรับนักท่องเที่ยว เมื่อตอนที่เธอมาเที่ยวนิวยอร์ก จรัสพลอยก็หมดเงินให้กับห้างนี้ไปเยอะพอควร 

ทำครับ แต่ผมพาพลอยมาทำงานนอกสถานที่ไงครับ” 

จรัสพลอยรู้สึกเหมือนฝันตรงหน้าถล่ม ไม่น่าเลยเมื่อกี้เธอไม่น่าถามเลยว่าไม่ต้องทำงานแล้วหรือ รู้งี้ทำเนียนๆ แล้วเดินเข้าห้างไปช้อปปิ้งเสียก็ดี 

ใจคอคุณจะทำงานตลอดเวลาเลยหรือไงคะ” แค่ครึ่งวันเช้า เธอก็เริ่มรู้สึกปวดหัวแล้วเนี่ย  

ก็นี่อยู่ในเวลางานนี่ครับ เข้าไปข้างในกันครับ ที่นี่มันทั้งของไฮเอนด์ และไฮสตรีท พลอยจะได้ทำความเข้าใจตรงนี้ให้มากขึ้นด้วย” 

จรัสพลอยคิดว่าเมื่อเช้าเธอใช้ความอดทนในการทำงานไปมากแล้ว แต่กลายเป็นว่าตอนนี้เธอต้องอดทนให้มากยิ่งกว่าเดิมอีกหลายเท่าเมื่อสินค้าแต่ละอย่างที่เครสเซนโด้พาเธอมาดูชวนให้อยากควักบัตรเครดิตออกมารูดอยู่ร่ำๆ ติดก็ตรงที่เครสเซนโด้ไม่เปิดโอกาสให้เธอทำอย่างนั้นน่ะสิ

เครสเซนโด้พาจรัสพลอยเดินจนทั่วห้าง เขารู้ดีว่าช็อปไหนตั้งอยู่ตรงไหนราวกับมีแผนผังฝังอยู่ในเซลล์สมองของเขา เครสเซนโด้ตั้งใจอธิบายเสียจนจรัสพลอยเองก็พลอยตั้งใจเรียนรู้ตามเขาไปด้วย

เพิ่งรู้นะคะเนี่ยว่ามีแบบนี้ด้วยจรัสพลอยพยักหน้าเมื่อเครสเซนโด้ไขความเข้าใจผิดให้เธอ ทั้งที่คิดว่าตัวเองมีความรู้เรื่องสินค้าแบรนด์เนมชนิดที่พูดคุยสนทนาได้ไม่อายใคร แต่พอได้ข้อมูลจากซีอีโอตัวจริงอย่างเครสเซนโด้เข้า จรัสพลอยถึงได้รู้ว่าที่ผ่านมาเธอน่ะรู้ไม่จริง

ยังมีอีกหลายอย่างที่พลอยต้องรู้ครับ

พอเครสเซนโด้พูดว่าอีกหลายอย่าง จรัสพลอยก็ทำหน้าเมื่อยทันที ถึงเขาจะพูดในเรื่องแฟชั่น เรื่องแบรนด์เนมที่เธอมีความชอบเป็นทุนเดิม แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะต้องยัดข้อมูลมากมายให้เธอในเวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงแบบนี้เสียหน่อย

ถ้าได้เครื่องดื่มหวานๆ เย็นๆ สักแก้วก็คงดีสิเนอะจรัสพลอยเขย่งเท้า แสร้งทำเป็นเหลียวซ้ายแลขวามองหาร้านคาเฟ่ที่เธอจะสามารถนั่งพักทอดน่องได้ กะว่าจะดึงเวลาสักหน่อย เดี๋ยวพอหมดเวลางาน เครสเซนโด้จะได้เอาเรื่องงานมาอ้างให้เธอตั้งใจฝึกงานกับเขาไม่ได้อย่างไรล่ะ

เบื่อแล้วล่ะสิเครสเซนโด้มีหรือจะไม่รู้ทันจรัสพลอย เขายิ้มบางเบา แล้วรั้งแขนเธอให้เดินมาด้วยกันกับเขาเดี๋ยวแวะทางนี้อีกหน่อย แล้วผมจะพาพลอยไปหาอะไรเย็นๆ ดื่ม

เขาพูดอย่างนั้นแล้วจรัสพลอยจะมีทางเลือกอะไรได้ล่ะ นอกจากเดินตามเครสเซนโด้ไปน่ะ ใช่สิเขาถือเงินนี่ เขาเป็นใหญ่ เฮอะ! รอก่อนเถอะ ให้เธอยึดอำนาจเขาได้เสียก่อน จรัสพลอยจะไม่ยอมให้เครสเซนโด้ลากเธอไปซ้ายทีขวาทีแบบนี้แน่

เครสเซนโด้รักษาคำพูดของตัวเอง หลังจากพาจรัสพลอยเดินไปสำรวจอีกโซนหนึ่งของห้างแล้วร่ายข้อมูลใส่หัวเธอจนเขาคิดว่าสมองของจรัสพลอยคงไม่อาจรับข้อมูลได้มากกว่านี้อีกแล้วในวันนี้ ชายหนุ่มก็พาหญิงสาวไปทิ้งตัวที่คาเฟ่ตามที่จรัสพลอยต้องการ

ใช่เขาใช้คำว่าทิ้งตัว เพราะทันทีที่จรัสพลอยมองเห็นที่นั่งว่างในร้าน หญิงสาวก็ตรงดิ่งแล้วทิ้งก้นลงบนโซฟาจนแทบจะเรียกได้ว่าแผ่หลา หมดสภาพคอตั้งหลังตรงแบบที่เขามักจะเห็นเธอเป็น

ขอเป็นคาปูชิโน่ปั่น หวานน้อยนะคะ ไซซ์เล็กก็พอแน่ะ สั่งอย่างกับเขาเป็นพนักงานในร้านอย่างนั้นละ

ครับพลอยเครสเซนโด้รับคำอย่างว่าง่าย แหงสิ ไม่บริการเมีย แล้วจะให้เขาไปบริการใคร

เครสเซนโด้หายไปพักใหญ่ จรัสพลอยเห็นว่านอกจากเขาจะไปสั่งเครื่องดื่มแล้วเขายังออกไปโทรศัพท์อีกด้วย หญิงสาวไหวไหล่เบาๆ กับตัวเอง เอาเถอะ เครสเซนโด้จะทำอะไรก็ทำไป แค่ไม่ลากเธอไปทำงานก็พอแล้ว

ชายหนุ่มกลับมาที่โต๊ะพร้อมๆ กับที่พนักงานเอาเครื่องดื่มมาเสิร์ฟ เขามองจรัสพลอยดื่มด่ำกาแฟด้วยถ้าท่าทางเป็นสุขแล้วก็พลันยิ้มออกมา กับจรัสพลอยเขายิ้มง่ายขึ้นอีกเป็นเท่าตัวเลยกระมัง

ยิ้มอะไรคะหญิงสาวถามแล้ววางแก้วกาแฟ สบตาเขารอคำตอบ
ตอนนี้แนนอัพนิยายอยู่อีกเรื่องนะคะ เป็นแนวบอสกินไก่วัดค่า ฝากด้วยน้าาา

เกี้ยวรักจอมมารร้าย โดย ณจันทร์นรา
--- แอดแฟนฝากตัวเป็นทาสบอส จิ้มรูปหัวใจเลยนะคะ ---
ซีรี่ส์ ชุด เล่ห์รักร้อยใจ มีทั้งหมด 3 เรื่องนะคะ
#1 - มาเฟียร้อยเหลี่ยมรัก (วางจำหน่ายแล้ว)
#2 - เทพบุตรร้อยเล่ห์รัก
#3 - จอมมารร้อยกลรักเรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน

#มาเฟียร้อยเหลี่ยมรัก - เซ็ตเดียวกัน วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะ

#นางฟ้ายอดดวงใจ - รุ่นพ่อแม่ค่ะ วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะ

#นางฟ้ายอดเสน่หา - พี่สาวพระเอกค่ะ วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

93 ความคิดเห็น