เทพบุตรร้อยเล่ห์รัก | สนพ.ไลต์ ออฟ เลิฟ

ตอนที่ 25 : บทที่ 6 | ขยันดีมีรางวัลให้ [1]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2697
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
    22 ก.ย. 61

ตอนนี้หนังสือวางขายที่หน้าเว็บ สนพ. แล้วนะคะ สั่งซื้อได้เลยค่ะ มีส่วนลด 15% นะคะ https://www.lightoflovebookgroup.com/showbook.php?bid=3178

ใครที่รอหน้าร้าน หนังสือทยอยเข้าแล้วนะคะ ตจว. ใช้เวลากระจายหนังสือ 1-2 สัปดาห์ค่ะ


เครสเซนโด้จัดการกับเอกสารบนโต๊ะเสร็จเรียบร้อยภายในเวลาไม่นาน จรัสพลอยเพิ่งอ่านเอกสารในแฟ้มไปได้ไม่กี่แผ่นเขาก็วางปากกาแล้วเท้าคางมองเธอ แน่นอนว่าการรับรู้ถึงสายตาของเครสเซนโด้ย่อมทำให้จรัสพลอยไม่มีสมาธิ จากเดิมที่เธอเองก็ไม่ค่อยมีสมาธิอะไรมากมายตอนนี้ก็เลยกลายเป็นว่าสมาธิเธอแตกกระเจิงไปเลย

ในที่สุดความอดทนอันน้อยนิดของจรัสพลอยก็สิ้นสุดลง หญิงสาวละสายตาจากเอกสารทที่อ่านไม่เข้าหัว เงยหน้าขึ้นสบตาคนที่เท้าคางนั่งจ้องเธออยู่

“มองอะไรคะ”

เครสเซนโด้ไม่ได้ถอนสายตาจากวงหน้าของจรัสพลอย เขาไร้ท่าทีสะทกสะท้านเมื่อถูกอีกฝ่ายจับได้ว่าเขาแอบมองเธออยู่ ความจริงเขาก็ไม่ได้แอบเสียหน่อย เรียกว่าเขานั่งมองเธอแบบโต้งๆ น่าจะเหมาะกว่า

“มอง เมีย สิครับ”

“ใครเมียคุณ” จรัสพลอยถามเสียงเขียว ใช่ เธออาจจะได้ชื่อว่าเป็นภรรยาของเครสเซนโด้ก็จริง แต่ตอนนี้มันก็เป็นแค่ชื่ออย่างไรล่ะ ในทางปฏิบัติมันไม่ได้เป็นแบบนั้นจริงๆ เสียหน่อย

“ก็พลอยไงครับเมียผม”

“มะ...” จรัสพลอยจะปฏิเสธว่าไม่ใช่ แต่เธอก็ต้องหุบปากฉับ ไม่กล้าพูดออกไปเพราะเกรงว่าเครสเซนโด้จะหาวิธีอื่นมายืนยันว่าเธอเป็น เมีย เขาจริงๆ

แค่เขาปล่อยให้เธอรอดมาเมื่อคืนนี้ก็นับชายหนุ่มปรานีเธออยู่มากแล้ว

“ว่าไงนะครับ” เครสเซนโด้เลิกคิ้ว ไม่แน่ใจว่าจรัสพลอยตั้งใจจะปฏิเสธคำพูดของเขาหรือเปล่า ถ้าเธอปฏิเสธล่ะก็...คงต้องทำอะไรให้หญิงสาวจำได้ขึ้นใจเสียแล้วว่าเธอน่ะเป็น เมียเขา

“เปล่าค่ะ” จรัสพลอยปฏิเสธแล้วก้มหน้ามองเอกสารด้วยอาการมึนหัว เมื่อกี้เธออ่านถึงไหนแล้วนะ “ฉันต้องอ่านหมดนี่แลยเหรอ”

“อ่านถึงไหนแล้วล่ะครับ” เครสเซนโด้ถามแล้วก็ชะเง้อคอมาดูเอกสารหน้าที่จรัสพลอยเปิดคาไว้ นี่เขาเซ็นเอกสารจนครบทุกแฟ้ม แต่จรัสพลอยเพิ่งอ่านข้อมูลที่เขาสรุปให้ไปได้แค่สามหน้าเนี่ยนะ แล้วก็ไม่รู้ว่าจะเป็นสามหน้าแบบมีประสิทธิภาพด้วยหรือเปล่าเนี่ยสิ “พอเข้าใจไหมครับ”

“ก็เข้าใจได้อยู่ค่ะ” แต่ที่จรัสพลอยไม่รู้คือเธอจะต้องเข้าใจเรื่องพวกนี้ไปทำไมต่างหาก ไม่เห็นจะอยากรู้เลยสักนิด

“ผมว่างแล้ว เดี๋ยวเราย้ายไปที่ห้องประชุมเล็กกันดีกว่า ผมเตรียมสไลด์ไว้อธิบายให้พลอยฟังด้วย พลอยจะได้เห็นภาพ”

“เดี๋ยวนะคะ” จะไม่ให้เธอตกใจได้อย่างไรล่ะ ก็เครสเซนโด้พูดอยู่ว่าเขาเตรียมสไลด์ไว้สำหรับเธอ ต้องทำถึงขนาดนั้นเลยหรือเนี่ย “ฉันคิดว่ามันออกจะจริงจังเกินไปหน่อย”

“ก็มันเป็นเรื่องที่ต้องจริงจังนี่ครับ” เครสเซนโด้ลุกออกจากโต๊ะทำงานแล้วดึงแฟ้มเอกสารในมือของจรัสพลอยมาถือไว้เสียอีก ส่วนมืออีกข้างเขารั้งแขนหญิงสาวเบาๆ ให้ลุกขึ้นมาด้วยกัน “ไปครับพลอย”

จรัสพลอยลุกขึ้นด้วยท่าทางเกียจคร้านแบบสุดๆ ถอนหายใจเหยียดยาวเสียงดังอย่างจงใจให้เครสเซนโด้ได้ยิน เฮ้อ...ทำไมนะ ทำไมเธอถึงต้องมาลำบากลำบนแบบนี้ด้วย อุตส่าได้แต่งงานกับมหาเศรษฐีทั้งที แทนที่จะสบายๆ เป็นเสือนอนกิน ที่ไหนได้...

ต้องตื่นแต่เช้ามาทำงานงกๆ แบบนี้ โอ๊ย...ถ้าไม่ติดว่าสถานการณ์ทางการเงินของครอบครัวของเธออยู่ในสภาพคล่องได้เพราะเครสเซนโด้ล่ะก็...จรัสพลอยไม่ทนแบบนี้หรอก!

“ฉันรู้สึกเหนื่อยจังเลยค่ะ”

“ยังไม่ได้เริ่มเลย พลอยจะเหนื่อยจากอะไรล่ะครับ”

“ก็เหนื่อยจากการคิดว่าฉันยังต้องทำอะไรอีกตั้งหลายอย่างน่ะสิ”

เครสเซนโด้ฟังแล้วก็หัวเราะออกมาอย่างเห็นเป็นเรื่องขัน “เอาน่า ผมรู้ว่าพลอยไม่เคยทำงาน เอาเป็นว่า...เดี๋ยวเที่ยงนี้ผมพาพลอยไปหาอร่อยๆ กินดีไหม”

“แค่กินของอร่อยเองเหรอคะ” มันอาจจะช่วยเยียวยาจิตใจของเธอได้อยู่บ้าง แต่ก็ช่วยได้น้อยเหลือเกิน ถ้าเปลี่ยนเป็นกระเป๋าถือรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นสักใบก็ว่าไปอย่าง

“ก็ผมยังไม่ได้ให้พลอยทำอะไรนี่ครับ แค่รู้จักกับโครงสร้างของกาบริเอลแบรนด์เท่านั้นเอง” เครสเซนโด้จงใช้เน้นคำว่า แค่เหมือนที่จรัสพลอยพูด การแลกเปลี่ยนมันก็เป็นแบบนี้ล่ะ ในเมื่อเขาเองก็เป็นนักธุรกิจ เครสเซนโด้ก็จะไม่ยอมทำอะไรที่มันขาดทุน

“งั้นก็แปลว่า...ถ้าฉันขยันขันแข็ง ตั้งใจทำงาน คุณก็จะมีรางวัลให้”

เครสเซนโด้ไม่ได้รู้สึกสะเทือนกระเป๋าสตางค์เมื่อจรัสพลอยพูดแบบนั้น เขารู้มาพอสมควรว่าเธอเป็นพวกวัตถุนิยม ไม่แปลกถ้าหญิงสาวจะอยากได้นู่นได้นี่ไปตามประสาความชอบของเธอ แต่มันน่าขบขันที่จรัสพลอยทำตัวราวกับเด็กที่ต้องทำความดีเพื่อให้ตัวเองได้รางวัล

ถ้าไม่บอกว่าเธออายุสามสิบสองจวนจะสามสิบสาม เครสเซนโด้ไม่มีทางเชื่อเลยว่าเขาได้ภรรยาอายุมากกว่าตัวเองจริงๆ นะ

                “ถ้าพลอยขยัน ผมก็มีรางวัลให้ครับ” แต่รางวัลของเขาจะเป็นอะไร เดี๋ยวหญิงสาวคงได้รู้เอาทีหลัง

ตอนนี้แนนอัพนิยายอยู่อีกเรื่องนะคะ เป็นแนวบอสกินไก่วัดค่า ฝากด้วยน้าาา

เกี้ยวรักจอมมารร้าย โดย ณจันทร์นรา
--- แอดแฟนฝากตัวเป็นทาสบอส จิ้มรูปหัวใจเลยนะคะ ---
ซีรี่ส์ ชุด เล่ห์รักร้อยใจ มีทั้งหมด 3 เรื่องนะคะ
#1 - มาเฟียร้อยเหลี่ยมรัก (วางจำหน่ายแล้ว)
#2 - เทพบุตรร้อยเล่ห์รัก
#3 - จอมมารร้อยกลรักเรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน

#มาเฟียร้อยเหลี่ยมรัก - เซ็ตเดียวกัน วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะ

#นางฟ้ายอดดวงใจ - รุ่นพ่อแม่ค่ะ วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะ

#นางฟ้ายอดเสน่หา - พี่สาวพระเอกค่ะ วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

93 ความคิดเห็น