เทพบุตรร้อยเล่ห์รัก | สนพ.ไลต์ ออฟ เลิฟ

ตอนที่ 2 : บทที่ 1 | งานแต่งงานสวยหรูของเธอมีอยู่แค่ในความฝันเท่านั้นล่ะ [1]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 5337
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 46 ครั้ง
    29 ส.ค. 61

มาอย่างต่อเนื่องค่ะ มีความสุขกับการอ่านนะคะ

สำหรับใครที่รอรูปเล่ม อีกไม่นานเกินรอแล้วค่า


จรัสพลอยเคยวาดฝันถึงการแต่งงาน งานแต่งงานหรูหรา ประดับประดาด้วยดอกไม้ที่เธอชื่นชอบ ชุดเจ้าสาวสั่งตัดจากวีรา แวง ประดับทองคำขาว เพชร คริสตัล ไข่มุก หรืออะไรก็ตามที่เข้ากับดีไซน์ของชุด สวมรองเท้าคริสเตียน ลูบูแตงหรืออาจจะเป็นวาเลนติโน่ หรือจิมมี่ชู เครื่องเพชรขอเป็นโชพาร์ด ส่วนเครื่องสำอางคงไม่ต้องให้สาธยาย ถึงเบ้าหน้าเธอจะดีเลิศอยู่แล้ว อย่างไรจรัสพลอยก็คงต้องขอยึดสุภาษิต ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งเอาไว้ก่อน

ประโคมมันเข้าไปสุดฤทธิ์ แต่งงานทั้งที เธอไม่มีทางน้อยหน้าใครในงานพิธีแน่ๆ

จรัสพลอยคิดว่าเธอต้องเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุด สะกดสายตาของเจ้าบ่าวให้สนใจเพียงแต่เธอไม่ยอมละสายตา มันเป็นเรื่องโรแมนติกในมโนภาพของผู้หญิง แต่ปัญหาอยู่ตรงไหนรู้ไหม?

ตรงที่งานแต่งงานของเธอเป็นการงานแต่งงานที่เกิดขึ้นแบบไร้แบบแผน ไร้ความรัก มันเกิดขึ้นอย่างฉุกละหุก เพียงเพราะจรัสพลอยไม่ต้องการแต่งงานกับผู้มีบุญคุณของคนเป็นพ่อ!

จรัสพลอยไม่มีคนรักเป็นตัวเป็นต้น เธออายุสามสิบสอง แต่ไม่เคยคบหาใคร ฉะนั้นจรัสพลอยคิดว่าตัวเองไม่ควรมายืนอยู่ที่โบสถ์ในชุดเจ้าสาว

แต่เธอก็มา...และช่างเหมือนที่วาดฝันเหลือเกิน ชุดแต่งงานจากวีรา หว่อง เครื่องเพชรโชพาร์ด ช่างแต่งหน้าระดับโลก แต่หัวใจกลับบีบรัดเกร็ง

อันที่จริงการแต่งงานที่จรัสพลอยวาดฝันมันเลือนลางมากขึ้นทุกวันๆ เมื่ออายุเธอล่วงเข้าเลขสามแต่ยังหาผู้ชายถูกใจไม่ได้สักคน! แต่ในที่สุดเธอก็ได้เป็นเจ้าสาว...เป็นเจ้าสาวในงานแต่งงานหลอกๆ ของตัวเอง

แต่งานแต่งงานของเธอมันดูดีเกินไป หรูหรา และยิ่งใหญ่ ทั้งที่มันก็แค่การแต่งงานจอมปลอม! และเจ้าบ่าวก็ไม่ใช่ใคร เขาเป็นเพื่อนคนหนึ่งของเธอ...

จรัสพลอยไม่รู้ว่า ฟอร์ด วิลสัน อยากจะเป็นเพื่อนกับเธอหรือเปล่า แต่เธอนับว่าเขาเป็นเพื่อนด้วยคุณสมบัติสามข้อ หนึ่ง...เขาหล่อ สอง...เขารวย และสาม...เขาติดหนี้บุญคุณเธอ

และนั่นทำให้ฟอร์ดต้องกลายมาเป็นเจ้าบ่าวของเธอในวันนี้

ทำไมถึงต้องแต่งกับฟอร์ด วิลสันน่ะเหรอ เพราะเขาดูดีพอที่จะเป็นสามีของเธอได้ และแน่นอน...เขารวย...รวยมาก ฐานะของเขาจะทำให้พ่อของเธอปฏิเสธไม่ลง และล้มเลิกความตั้งใจที่จะส่งเธอไปแต่งงานกับมหาเศรษฐีคนอื่นเพื่อเอาชื่อเสียง เอาเงินทอง เอาหน้าตาทางสังคมของเขามารับประกันธุรกิจของครอบครัวที่มีทีท่าว่าจะดิ่งลงเหว

ช่วงห้าปีที่ผ่านมาบริษัทขาดทุนย่อยยับ และมีแนวโน้มว่าคงจะต้องปิดตัวลงในที่สุด พ่อของเธอเครียดมาก คงเครียดทั้งเรื่องบริษัท และเครียดที่ลูกสาวคนเดียวอย่างเธอไม่ค่อยเอาไหน หนักก็ไม่เอา เบาก็ไม่สู้ สุดท้าย...หนทางของท่านก็คือยัดเยียดให้เธอแต่งงานกับคนที่ให้เงินช่วยเหลือ จรัสเพื่อตอบแทนบุญคุณของเขา

จรัสพลอยไม่รู้ว่าผู้มีพระคุณของพ่อเป็นใคร รู้แค่ว่าเขามีเงิน เขาจ่ายสินสอดหลักสิบล้านร้อยล้าน และพ่อเธอคว้าเอาไว้เพราะมันจะช่วยกอบกู้ฐานะของครอบครัวเธอได้

ปัญหาก็คือ...จรัสพลอยไม่อยากแต่งงานกับเขา พ่อบอกว่าเขาต้องการแต่งงานกับเธอ น่าตลกไหมล่ะ ทั้งที่เขาไม่เคยเจอหน้าเธอด้วยซ้ำ แต่เรียกร้องจะแต่งงานกับเธอ

จรัสพลอยเดาว่าเขาคงเป็นมนุษย์ตัณหากลับ ที่ต้องการแต่งงานกับคนสวยอย่างเธอเพื่อเรื่องบนเตียง

เหอะ! นั่นมันเรื่องน่ายี้ที่สุดเลย เธอถึงต้องทำทุกทางเพื่อให้ตัวเองไม่ต้องไปแต่งงานกับไอ้บ้าคนนั้น

ทางออกเท่าที่สมองอย่างจรัสพลอยจะทำงานและวิเคราะห์ได้คือเธอต้องหาใครสักคนมาแต่งงานด้วย ใครสักคนที่มีเงินมากพอที่จะจ่ายเงินค่าสินสอดที่พ่อเธอรับเอามาคืนไป ใครสักคนที่หน้าตาดีพอที่เธอจะเชิดหน้าบอกกับใครสักคนในวงสังคมได้ว่านี่แหละสามีเธอ

ใครสักคนที่อายุมากกว่าเธอสักเล็กน้อย ภูมิฐาน เหมาะสม...

และเธอมองไม่เห็นว่าจะมีใครดีไปว่าฟอร์ด วิลสัน จรัสพลอยไม่รู้หรอกว่าเขาอยากแต่งงานกับเธอหรือเปล่า แต่เดาว่าคงไม่ ฟอร์ดปฏิเสธเธอทันทีแบบไม่เสียเวลาคิดเมื่อเธอพูดเรื่องนี้กับเขา

แต่เขาหนีเธอไม่ได้ ฟอร์ดเป็นหนี้บุญคุณเธอ...เป็นหนี้ชีวิต และเธอจะใช้โอกาสนี้ทวงบุญคุณจากเขา ฟอร์ด วิลสันจะกลายมาเป็นเจ้าบ่าวของเธอ แบบที่เขาไม่มีทางหนีความจริงเรื่องนี้ไปได้เลยซีรี่ส์ ชุด เล่ห์รักร้อยใจ มีทั้งหมด 3 เรื่องนะคะ
#1 - มาเฟียร้อยเหลี่ยมรัก (วางจำหน่ายแล้ว)
#2 - เทพบุตรร้อยเล่ห์รัก
#3 - จอมมารร้อยกลรัก


--- แอดแฟนหน่อยน้าาา จิ้มรูปหัวใจเลยนะคะ ---เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน

#มาเฟียร้อยเหลี่ยมรัก - เซ็ตเดียวกัน วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะ

#นางฟ้ายอดดวงใจ - รุ่นพ่อแม่ค่ะ วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะ

#นางฟ้ายอดเสน่หา - พี่สาวพระเอกค่ะ วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 46 ครั้ง

93 ความคิดเห็น