เทพบุตรร้อยเล่ห์รัก | สนพ.ไลต์ ออฟ เลิฟ

ตอนที่ 16 : บทที่ 4 | สามีภรรยาไม่แยกห้องนอน [1]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3484
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
    11 ก.ย. 61

จรัสพลอยเข้าใจถูกแล้วว่าเครสเซนโด้จะไม่ยอมเป็นแค่สามีทางนิตินัย ไม่มีผู้ชายคนไหนหรอกที่จะปล่อยให้ภรรยาที่ทั้งสวย ทั้งหุ่นดีน่าฟัดอย่างนั้นเป็นแค่เมียในนาม โดยเฉพาะภรรยาที่เขาใช้เวลารอคอยตั้งห้าปีกว่าที่เธอจะเดินเข้ามาอยู่ในชีวิตของเขา

กระนั้นเครสเซนโด้ก็ไม่ได้คิดจะทำให้แม่กวางน้อยของเขาตื่นตูมไปเสียก่อน จรัสพลอยอาจจะอายุมากกว่าเขาก็จริง แต่สำหรับเรื่องสัมพันธ์ลึกซึ้งระหว่างชายหญิง เครสเซนโด้แน่ใจว่าประสบการณ์ของเขาเหนือกว่าเธอแน่ๆ  

คุณเดินไหวแน่นะ” ชายหนุ่มถามด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนหลังจากที่เขาเปิดประตูรถให้เธอ ทั้งคู่มาถึงอเมริกาเมื่อสองวันก่อน จรัสพลอยได้พักแค่วันเดียวก่อนที่งานเลี้ยงแต่งงานจะถูกจัดขึ้น จรัสพลอยชอบงานเลี้ยง แต่งานนี้เป็นงานใหญ่ และเธอกับเขาก็เป็นพระเอกนางเอกของงาน หญิงสาวก็เลยซัดไวน์ไปมากโขเชียวละ 

ไหวค่ะ” จรัสพลอยไม่ใช่ไม่เคยดื่มแอลกอฮอล์ เธอออกงานบ่อย ของพวกนี้ก็ต้องคุ้นเคยเป็นธรรมดา เพียงแต่วันนี้มันอาจจะเกินกำลังไปเสียหน่อย ถึงได้มึนหนักขนาดนี้ 

“คุณเดินไม่ตรงทาง” แต่ถึงจรัสพลอยจะไม่เดินโซซัดโซเซให้เขาเห็น เครสเซนโด้ก็ต้องประคองเธออยู่แล้ว เขารู้ว่าวันนี้หญิงสาวดื่มไปมาก คงมากกว่าที่เธอเคยดื่มสังสรรค์จากที่ไหน ฤทธิ์แอลกอฮอล์ทำให้ใบหน้าสะสวยแดงก่ำ ตัวเธอก็พลอยแดงไปด้วย แต่ดูแล้วก็...น่าฟัดชะมัด!

“ฉันพยายามอยู่ค่ะ” จรัสพลอยไม่คุ้นชินกับการใกล้ชิดกับบุรุษเพศ แม้ว่าเครสเซนโด้จะได้ชื่อว่าเป็นสามีของเธอก็เถอะ บางที...ที่เธอไม่อยากใกล้ชิดเขาจนเกินไปอาจเป็นเพราะเขายืนกรานว่าต้องได้ตัวเธอด้วยก็ได้

เครสเซนโด้มีเสน่ห์แบบที่เธอจะหลงใหลได้ง่ายๆ แล้วถ้าจรัสพลอยจะต้องมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเขา เธอไม่อยากให้มันเกิดขึ้นเพราะความหลงใหล เขาไม่ใช่ผู้ชายไม่มีทางเลือก แล้วยิ่งเธออายุมากกว่าเขาแบบนี้ เขาคงเบื่อเธอได้ไม่ยากหรอก

เครสเซนโด้อยากแต่งงานกับเธอทั้งที่ทั้งคู่ไม่เคยพูดคุยทำความรู้จักกัน มันเดาได้ไม่อยากว่าเขาอาจจะติดใจในรูปลักษณ์ภายนอกของเธอ ถ้าเป็นแบบนั้น เครสเซนโด้คงได้เบื่อเธอเข้าสักวันจริงๆ

และจรัสพลอยจะไม่ยอมรับสภาพของการเป็นคนที่ถูกเบื่อ โดนทิ้ง คนอย่างจรัสพลอย...ต้องได้เป็นฝ่ายทิ้งเท่านั้น!

“คุณไม่ต้องพยายามหรอก ยังไงผมก็พาคุณไปถึงห้องอยู่แล้ว”

เครสเซนโด้ทำอย่างที่พูด เขาพาจรัสพลอยเข้ามาถึงห้องนอนโดยปราศจากความทุลักทุเล หญิงสาวทิ้งตัวนั่งลงบนเตียงพลางกวาดตามองไปรอบๆ เธอไม่ได้เมาจนไร้สติ อาจจะมึนๆ และตอบสนองช้าไปบ้าง แต่ก็ยังนับว่าพูดจารู้เรื่องอยู่

“ฉันนอนห้องนี้เหรอคะ” ห้องนี้เป็นห้องชุดแสนหรูหราแบบที่จรัสพลอยคิดว่าตัวเองต้องชอบมาก แต่ตอนนี้เธอยังไม่มีสติสัมปชัญญะมากพอที่จะลุกขึ้นเดินสำรวจเพนท์เฮาส์ของเครสเซนโด้ แต่สิ่งที่เห็นในครรลองสายตาเวลานี้ก็บ่งบอกถึงรสนิยมอันดีเยี่ยมของเขาได้

พ่อนี่ช่างสรรหาสามีให้เธอได้ดีจริงๆ เสียอยู่อย่างก็ตรงที่เขาดันอายุน้อยกว่าเธอนี่สิ

“ครับ ที่นี่เป็นของคุณ”

เครสเซนโด้ใช้ชีวิตที่เพนท์เฮาส์ดุจที่นี่เป็นบ้าน ทั้งที่จริงคฤหาสน์ของโอเชียนิคตั้งอยู่ที่ซานโฮเซ ที่นั่นใหญ่โตมากพอที่จะรองรับสมาชิกโอเชียนิคทุกคนได้ แต่นิวยอร์กทำให้เขาสะดวกในการทำงานมากกว่า เครสเซนโด้เลยซื้อที่นี่เอาไว้เป็นที่อยู่ถาวรสำหรับตัวเอง

“แล้วคุณอยู่ที่ไหนคะ คฤหาสน์ที่ซานโฮเซเหรอ” จรัสพลอยไปค้างที่นั่นในคืนแรกที่มาถึงอเมริกา เครสเซนโด้พาเธอไปรู้จักกับพ่อแม่ของเขาที่ปักหลักอยู่ที่นั่น ก่อนจะพาเธอเดินทางข้ามอเมริกามาที่นิวยอร์กเพื่อฉลองการแต่งงาน และจบลงด้วยการพาเธอมาอยู่ที่เพนท์เฮาส์ของเขา

เครสเซนโด้ส่ายหน้าให้กับคำถามของจรัสพลอย “ทำไมผมต้องทำแบบนั้นล่ะครับพลอย ผมก็ต้องอยู่ที่นี่กับคุณน่ะสิ”

“อยู่ที่นี่?

“ครับ อยู่ที่นี่ นอนห้องนี้...กับคุณ”

จรัสพลอยส่ายหน้าหวือ การนอนร่วมห้องกับเครสเซนโด้เป็นสิ่งสุดท้ายที่เธอคิดว่ามันจะเกิดขึ้นเลยละ

“ไหนคุณบอกว่าที่นี่เป็นของฉันไงคะ” ในความเข้าใจของจรัสพลอยคือเครสเซนโด้ยกเพนท์เฮาส์ของเขาให้เธออยู่อาศัย ไม่ใช่อยู่ด้วยกันแบบนี้เสียหน่อย

“ก็เป็นของคุณกับผมไงครับ”
ซีรี่ส์ ชุด เล่ห์รักร้อยใจ มีทั้งหมด 3 เรื่องนะคะ
#1 - มาเฟียร้อยเหลี่ยมรัก (วางจำหน่ายแล้ว)
#2 - เทพบุตรร้อยเล่ห์รัก
#3 - จอมมารร้อยกลรัก


--- แอดแฟนหน่อยน้าาา จิ้มรูปหัวใจเลยนะคะ ---เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน

#มาเฟียร้อยเหลี่ยมรัก - เซ็ตเดียวกัน วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะ

#นางฟ้ายอดดวงใจ - รุ่นพ่อแม่ค่ะ วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะ

#นางฟ้ายอดเสน่หา - พี่สาวพระเอกค่ะ วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

93 ความคิดเห็น