เทพบุตรร้อยเล่ห์รัก | สนพ.ไลต์ ออฟ เลิฟ

ตอนที่ 13 : บทที่ 3 | ไม่ต้องสมจริงนักก็ได้ [2]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3243
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
    8 ก.ย. 61

สวัสดีค่าาาา มีข่าวมาแจ้งฮับบบบบ

ตอนนี้ที่หน้าเฟซบุ๊ก ไลต์ ออฟ เลิฟ บุ๊คส์ เปิดจอง #เทพบุตรร้อยเล่ห์รักแล้วนะคะ ลด 20% จากราคาปกเหลือ 239 บาท พร้อมจัดส่งฟรี และของที่ระลึกค่า ท่านใดสนใจสั่งจอง คลิกที่นี่ เลยค่า หนังสือพร้อมจัดส่งวันศุกร์หน้าจ้า

หรือท่านใดไม่สะดวก จะรอสั่งซื้อที่หน้าเว็บ www.lightoflovebookgroup.com หรือหน้าร้านนายอินทร์ ซีเอ็ด และบีทูเอสก็ได้นะคะ หนังสือวางแผนหลังวันที่ 12 กันยายน 2561 ค่า

สำหรับอีบุ๊กจะออกหลังรูปเล่มราวๆ 3-4 เดือนนะคะ รอไม่ไหวซื้อเล่มไปกอดกันนะค้าาาา


ในภาพอาจจะมี 2 คน, ข้อความ

“ฝึกงาน?” นี่เครสเซนโด้จะให้เธอไปเป็นเด็กฝึกงานอย่างนั้นหรือ เขาจะให้คนที่ได้ชื่อว่าเป็นภรรยาของเขาไปเป็นเด็กฝึกงานเนี่ยนะ

                “ครับ จริงๆ ผมดูแลทั้งธุรกิจสายการบิน และธุรกิจเสื้อผ้าของกาบริเอล แต่เห็นว่าคุณคงเหมาะกับงานแฟชั่นมากกว่า ฉะนั้น...ผมจะให้คุณไปฝึกงานที่กาบริเอลก็แล้วกัน” ทั้งประโยคที่เครสเซนโด้พูดเป็นการบอกเล่าความคิดที่เขาได้ตัดสินใจไปแล้ว ไม่มีสักครึ่งคำที่มันจะเป็นการถามความเห็นของจรัสพลอยเลยด้วยซ้ำ

                “หมายความว่าฉันต้องไปทำงานในตำแหน่งเด็กฝึกงานอย่างนั้นหรือคะ” อะไรกัน เธอแต่งงานกับอภิมหาเศรษฐีเชียวนะ ทำไมเธอถึงยังต้องไปทำงาน แล้วยิ่งเป็นตำแหน่งเด็กฝึกงานยิ่งแล้วใหญ่ ช่วยดูอายุเธอหน่อยไหม เธออายุสามสิบสาม นี่ห่างไกลกับคำว่าเด็กฝึกงานมากโขเชียวนะ

                แต่ไม่ว่าจะตำแหน่งอะไร จรัสพลอยก็ไม่ได้พิศวาสทั้งนั้นละ เธอได้ชื่อว่าเป็นภรรยาของเครสเซนโด้ โอเชียนิค ถึงจะเป็นการแต่งงานเพื่อกู้หน้าเธอ แต่ก็ไม่ควรต้องให้เธอไปทำงานงกๆ หรือเปล่า เขารวยออกปานนั้น ควรจะให้เธออยู่สบายๆ ประหนึ่งเจ้าหญิงสิ มีคนคอยดูแล คอยหิ้วของให้เวลาไปช้อปปิ้ง เธอควรได้ไปสปา ทำเล็บ ตกแต่งทรงผม และนั่งชื่นชมเครื่องเพชร ไม่ใช่ไปเป็นเด็กฝึกงาน เข้าใจไหม?!

                “คุณต้องไปเรียนรู้งานสิครับพลอย”

                ดูเหมือนเครสเซนโด้จะไม่เข้าใจเธอ แต่ไม่เป็นไร เธอจะบอกให้เขากระจ่างเดี๋ยวนี้ละ “ฉันไม่ได้อยากทำงานค่ะ”

“ทำไมล่ะครับ” เครสเซนโด้คิดไว้แล้วว่าจรัสพลอยคงไม่ชอบใจนักที่เขาให้เธอไปเป็นเด็กฝึกงาน จากที่จุมพลและฟอร์ดพูดถึงหญิงสาว รวมถึงที่เขาได้พูดคุยกับเธอก็เพียงพอจะทำให้เขารู้ว่าจรัสพลอยเป็นคนหยิบหย่ง เธอไม่เอาการเอางาน ใช้ชีวิตเหมือนลูกคุณหนูที่ถูกเอาใจจนเคยตัว และไม่ค่อยพอใจกับอะไรง่ายๆ

                มิหนำซ้ำจรัสพลอยยังเป็นพวกวัตถุนิยม ให้คุณค่าสิ่งของที่มีแบรนด์หรูและราคาสูง แต่กลับไม่ให้คุณค่ากับสิ่งที่มีค่าทางจิตใจ จรัสพลอยมองไม่เห็นข้อดีของธุรกิจที่บรรพบุรุษเธอสร้างมาอย่าง จรัสทั้งที่เธอเป็นคนสนใจแฟชั่น สนใจเสื้อผ้าและของสวยงาม ถ้าจรัสพลอยจะเอาหัวใจไปใส่กับ จรัสสักนิด เครสเซนโด้คิดว่าธุรกิจของครอบครัวเธอคงจะไม่ตกต่ำถึงขีดสุดแบบนี้

                แต่ทุกปัญหามีทางแก้เสมอ สถานการณ์ของ จรัสก็เช่นกัน เขาเชื่อว่าผ้าไทยคุณภาพดีอย่าง จรัสยังเป็นที่ต้องการ เพียงแต่ต้องมองกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจนและวางแผนการตลาดใหม่ มันจะยากหน่อยในช่วงแรก แต่เขาเชื่อว่า จรัส จะกลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง และชายหนุ่มมองไม่เห็นว่าจะมีใครควรพลิกประวัติศาสตร์ให้ จรัสมากไปกว่าจรัสพลอย

                หญิงสาวเป็นทายาท เป็นผู้มีสิทธิ์สืบทอดกิจการโดยตรง เธอไม่ควรปล่อยทิ้งปล่อยขว้างเพราะเห็นว่ามันไปต่อไม่ได้ จรัสพลอยควรเรียนรู้ที่จะแก้ไขปัญหา แต่ก่อนอื่น...เขาคงต้องทำให้เธออยากเรียนรู้เสียก่อน

                “ฉันบอกตรงๆ เลยนะคะ” จรัสพลอยตัดสินใจว่าเธอคงต้องพูดเรื่องนี้ อย่างไรเครสเซนโด้ก็ได้ชื่อว่าเป็นสามีเธอไปแล้ว เขาคงต้องเรียนรู้ในวิถีชีวิตของเธอเสียหน่อย “ฉันไม่เคยทำงานค่ะ หมายถึงงานในเชิงธุรกิจแบบจริงๆ จังๆ”

                “แล้วคุณทำอะไรครับ” เครสเซนโด้เลิกคิ้วสูง จรัสพลอยอยู่มาจนอายุสามสิบสาม ถ้าเธอบอกว่าตัวเองไม่เคยทำอะไรเลยก็แปลกมาก ไม่ทำงาน...แล้วเธอเอาเงินจากไหนมาใช้กัน

                “ก็...ไม่ได้ทำอะไรมากมายนี่คะ อยากมากฉันก็แค่ไปรับเชิญเดินแบบเวลาที่มีคนเชิญ” นอกเหนือจากนั้นน่ะเหรอ... เธอมีเงินที่พ่อให้เธอใช้ ถึงธุรกิจจะซวนเซ แต่เงินในมือของจรัสพลอยไม่เคยฝืดเคือง จนกระทั่งมันมาถึงจุดพีกสุดนี่ละ เธอถึงต้องให้ฟอร์ดมาแต่งงานกับเธอเพื่อกอบกู้หน้าตาและฐานะไงล่ะ

                จรัสพลอยไม่ได้คิดจะเอาเงินของฟอร์ดหรอก แต่ถ้าเขาให้...เธอย่อมยินดีรับอยู่แล้ว ตอนนั้นที่คิดจะแต่งงานกับเขา เพราะฟอร์ดเป็นตัวเลือกที่ดี จรัสพลอยอยู่ในแวดวงไฮไซ และฟอร์ด วิลสันก็มีโปรไฟล์เยี่ยม เขาจะทำให้เธอมีภาพลักษณ์ที่ดีและถูกพูดถึงมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม นั่นจะช่วยเรียกเงินให้เธอได้ด้วย

                “แล้วคุณอยากทำงานอะไรครับพลอย” ข้อดีอย่างหนึ่งของเครสเซนโด้คือเขาเป็นคนสุภาพ พูดจาราวกับเทพบุตร น้ำเสียงของเขาทุ้มละมุน แม้จะเป็นประโยคที่คู่สนทนาไม่อยากฟัง แต่โทนเสียงของเครสเซนโด้ไม่เคยทำให้บทสนทนาเสียบรรยากาศ

                “ดูเหมือนคุณจะอยากให้ฉันทำงานมากเลยนะคะ”

                “ถ้าไม่ทำงานแล้วจะเอาอะไรกินล่ะครับพลอย”

                จรัสพลอยหันไปหาคนที่นั่งอยู่ข้างๆ เอียงคอมองด้วยความสงสัย “คุณจะปล่อยให้ภรรยาของคุณอดตายหรือคะ”

                อะไรกัน? นี่เธอแต่งงานกับมหาเศรษฐีระดับโลกเชียวนะ ไหนว่าอยากแต่งงานกับเธอ ทำไมถึงคิดจะปล่อยให้เธอลำบากล่ะ คนอย่างเครสเซนโด้ โอเชียนิคจะไม่รู้สึกขายหน้าหรืออย่างไรถ้าเขาปล่อยให้ภรรยาของตัวเองอดตาย หรือแม้กระทั่งให้คนพูดกันว่าชายหนุ่มปล่อยให้ภรรยาไปทำงานงกๆ ทั้งที่ตัวเองมีทรัพย์สินมากมายเกินกว่าจะนับไหว

                “ผมไม่ปล่อยให้พลอยอดตายหรอกครับ แต่พลอยต้องทำงานเป็นการแลกเปลี่ยน”

                “ฉันไม่อยากทำงานค่ะ” จรัสพลอยพูดออกไปตามตรง ไม่มีประโยชน์ที่จะตกปากรับคำแล้วให้เรื่องนี้เป็นปัญหาของเธอในภายหลัง

                “ไม่อยากทำงาน แล้วคุณอยากทำอะไรล่ะครับ”

                “ก็...” ช้อปปิ้ง ใช้ชีวิต และเพลิดเพลินกับสิ่งรอบกายโดยไม่ต้องพะวงเรื่องเงินอย่างไรล่ะ “ใช้ชีวิตแบบที่ฉันเคยเป็นมาตลอด”

                “กิน เที่ยว เล่นน่ะหรือครับ”

                “เอ๊ะ!” ซีรี่ส์ ชุด เล่ห์รักร้อยใจ มีทั้งหมด 3 เรื่องนะคะ
#1 - มาเฟียร้อยเหลี่ยมรัก (วางจำหน่ายแล้ว)
#2 - เทพบุตรร้อยเล่ห์รัก
#3 - จอมมารร้อยกลรัก


--- แอดแฟนหน่อยน้าาา จิ้มรูปหัวใจเลยนะคะ ---เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน

#มาเฟียร้อยเหลี่ยมรัก - เซ็ตเดียวกัน วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะ

#นางฟ้ายอดดวงใจ - รุ่นพ่อแม่ค่ะ วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะ

#นางฟ้ายอดเสน่หา - พี่สาวพระเอกค่ะ วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

93 ความคิดเห็น