เทพบุตรร้อยเล่ห์รัก | สนพ.ไลต์ ออฟ เลิฟ

ตอนที่ 12 : บทที่ 3 | ไม่ต้องสมจริงนักก็ได้ [1]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3589
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
    7 ก.ย. 61

สวัสดีค่าาาา มีข่าวมาแจ้งฮับบบบบ

ตอนนี้ที่หน้าเฟซบุ๊ก ไลต์ ออฟ เลิฟ บุ๊คส์ เปิดจอง #เทพบุตรร้อยเล่ห์รักแล้วนะคะ ลด 20% จากราคาปกเหลือ 239 บาท พร้อมจัดส่งฟรี และของที่ระลึกค่า ท่านใดสนใจสั่งจอง คลิกที่นี่ เลยค่า หนังสือพร้อมจัดส่งวันศุกร์หน้าจ้า

หรือท่านใดไม่สะดวก จะรอสั่งซื้อที่หน้าเว็บ www.lightoflovebookgroup.com หรือหน้าร้านนายอินทร์ ซีเอ็ด และบีทูเอสก็ได้นะคะ หนังสือวางแผนหลังวันที่ 12 กันยายน 2561 ค่า

สำหรับอีบุ๊กจะออกหลังรูปเล่มราวๆ 3-4 เดือนนะคะ รอไม่ไหวซื้อเล่มไปกอดกันนะค้าาาา


ในภาพอาจจะมี 2 คน, ข้อความครอบครัวของจรัสพลอยทำธุรกิจผ้าไหมไทยภายใต้แบรนด์ จรัสซึ่งเป็นชื่อย่าของเธอ มันก็เป็นธุรกิจที่รุ่งเรืองและเฟื่องฟูอยู่ในยุคหนึ่ง เข้าใจคำว่ายุคหนึ่งไหม? มันไม่ใช่ในยุคนี้ไงล่ะ นี่มันปีสองพันสิบแปด และผ้าไทยโบราณไม่ได้เป็นที่นิยมมากมาย ขายได้ก็แต่กับคนแก่รุ่นพ่อแม่เธอแบบนี้ ธุรกิจมันถึงไปไม่รอดในยุคนี้ไงล่ะ

                แต่พ่อของเธอก็ยังดึงดันจะพะยุงมัน กู้ธนาคารเพื่อเอาเงินมาลงทุน แล้วก็เป็นหนี้ท่วมหัวจนจวนเจียนจะล้มละลาย แต่พ่อก็ยังไม่หมดหวัง ท่านคิดว่า จรัส จะฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้ ในขณะที่จรัสพลอยคิดว่ามันใกล้จะตายสนิท

                ทว่าจุมพลก็ยังไม่หยุดหวังกับ จรัส จรัสพลอยไม่รู้ว่าพ่อไปทำอย่างไรถึงได้รับความช่วยเหลือจากเครสเซนโด้ แต่ข้อแลกเปลี่ยนของเขาคือการได้แต่งงานกับเธอ ซึ่งพ่อของเธอก็ยอมเขาอย่างไม่มีเงื่อนไข

                “พ่อคุณตั้งใจจะใช้เงินสินสอดปลดหนี้ธนาคาร” สิ่งที่เครสเซนโด้บอกนั่นจรัสพลอยพอจะเดาออก

                เงินก้อนใหญ่ที่เป็นค่าสินสอดจากเครสเซนโด้จะถูกนำไปจ่ายหนี้ธนาคาร ไถ่จำนองบ้าน ส่วนที่เหลือพ่อคงเอาไปลงทุนกับการประกอบการไตรมาสใหม่ จรัสพลอยไม่แน่ใจนักว่านี่เป็นทางรอดของ จรัสจริงๆ เพราะถ้ายังใช้กลยุทธ์แบบเก่าๆ การตลาดแบบเก่าๆ อะไรๆ มันคงวนกลับเข้าสู่อีหรอบเดิม

                “แล้วพ่อคุยกับคุณเรื่องอะไรอีกคะ ท่านได้พูดถึง จรัสไหม”

                “พูดถึงทั้ง จรัสแล้วก็ จรัสพลอยนั่นแหละครับ”

                “พ่อพูดว่าอะไรบ้างคะ” จรัสพลอยข่มความหงุดหงิดที่ตีตื้นขึ้นมาแล้วเอ่ยปากถามเขา อยากรู้นักว่าพ่อมีแผนจะทำอย่างไรกับ จรัสต่อ

                “พ่อคุณบอกว่าคุณอาจจะเอาแต่ใจไปบ้าง เพราะเป็นลูกคนเดียว ถูกตามใจมา ถ้ามีอะไรไม่เข้าใจกันก็ให้ค่อยๆ พูดค่อยๆ จา ให้ผมใจเย็นเพราะคุณชอบใจร้อน”

                “ดะ...เดี๋ยวค่ะ” นี่เธอถามอะไรออกไปเหรอ เขาถึงได้ตอบเธอมาอย่างนั้น “ฉันไม่ได้หมายถึงเรื่องนั้นค่ะ”

                “อ้าว! ก็คุณไม่ได้เจาะจงว่าพ่อคุณพูดถึง จรัสหรือว่า จรัสพลอยผมก็นึกว่าคุณถามว่าพ่อคุณพูดถึงคุณว่าไงบ้างเสียอีก”

                จรัสพลอยมองค้อนเขาวงเล็กๆ ไม่อาจสรุปได้แน่ชัดว่าเขาไม่รู้จริงๆ หรือทำไขสือ แต่เธอก็ยังไม่อยากต่อปากกับเขาเพราะความอยากรู้มีมากกว่า

                “ฉันหมายถึงเรื่อง จรัสค่ะ อยากรู้ว่าพ่อคิดจะทำอะไรกับแบรนด์ต่อ

                “พ่อคุณก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อรักษา จรัส เอาไว้อยู่แล้ว”

                เครสเซนโด้บอกไปแล้วสังเกตสีหน้าของจรัสพลอยไปด้วย เขาไม่ได้คาดหวังว่าจะเห็นสีหน้าโล่งใจหรือปลื้มปริ่มจากหญิงสาว จุมพลบอกแล้วว่าจรัสพลอยอยากจะให้ท่านลืมเสียว่าเคยมีกินมีใช้เพราะ จรัสผ้าไทยมันเก่าเกินกว่าจะขายได้ในยุคแบบนี้ สู้ไปทำแบรนด์เสื้อผ้าหรูหราขายให้เหล่าไฮโซเซเล็บยังจะดีเสียกว่า

                แต่เครสเซนโด้ก็ไม่ได้คาดคิดว่าจรัสพลอยจะถอนหายใจออกมาเสียงดังเสียขนาดนั้น สงสัยเธอจะไม่ชอบกิจการของครอบครัวจริงๆ แฮะ

                “มันหนักอกหนักใจจนต้องถอนหายใจดังขนาดนั้นเลยหรือไงครับพลอย”

                “ฉันเบื่อที่จะเห็นประวัติศาสตร์ซ้ำรอย” พูดแล้วเธอก็ถอนหายใจอีกรอบ “คุณรู้ไหมว่าพ่อฉันพยายามจะกอบกู้ จรัส ให้ยืนยงมากี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้ว สุดท้ายก็ลงเอยแบบเดิม จรัสมันหมดทางโตแล้ว สู้รีแบรนด์แล้วนำเสนออะไรใหม่ออกมาขายยังพอจะมีทางไปมากกว่า”

                “คุณคิดว่าควรรีแบรนด์?” เครสเซนโด้ใช้การถามย้ำอีกหน จรัสพลอยไม่ใช่คนอ่านยากเลย ขนาดว่าเธอเพิ่งรู้จักกับเขา แต่พอรู้ถึงสถานะความสัมพันธ์ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง เธอก็ยอมรับมันโดยดุษฎี ทั้งพอเขาแสดงออกว่ารู้เรื่องราวในครอบครัวเธอ หญิงสาวก็เปิดเปลือยความรู้สึกที่มีต่อธุรกิจของครอบครัวให้เขาฟัง

“ค่ะ ถ้าอยากทำเสื้อผ้าอย่างเดิม ก็ต้องสร้างภาพลักษณ์ใหม่ ขายอะไรที่มันไฮเอนด์[1]กว่าเดิม”

                เครสเซนโด้เลิกคิ้ว เห็นได้ชัดว่าจรัสพลอยไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับธุรกิจในครอบครัวของตัวเองเลย คงเป็นอย่างที่ฟอร์ดและจุมพลบอกเขาจริงๆ จรัสพลอยไม่ได้มีหน้าที่ต้องจัดการอะไรใน จรัสไม่ใช่เพราะเธอเป็นลูกหลานเจ้าของ ไม่ใช่เพราะเธอมีหุ้นส่วน แต่เป็นเพราะหญิงสาวไม่เคยสนใจ จรัสอย่างแท้จริงเลยต่างหาก

                มิน่าเล่าจุมพลทำท่าเหมือนจะอยากฝากฝังให้เขาสอนให้จรัสพลอยทำงาน แต่พ่อของหญิงสาวก็ไม่ได้พูดออกมาตรงๆ คล้ายว่าเกรงใจเขาอย่างไรอย่างนั้น

                “อะไรคือไฮเอนด์ในความเข้าใจของคุณ” เขาถามหยั่งเชิง

                “ก็พวกสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกไงคะ มีแต่พวกคนรวยๆ ใช้ ไม่ต้องให้ยกตัวอย่างหรอกมั้ง เพราะคุณเองก็สวมใส่มันอยู่นี่” จรัสพลอยไล่สายตามองเสื้อผ้าของเครสเซนโด้ นาฬิกาบนของเขา เข็มขัดที่เขาใช้ ไล่มาจนถึงรองเท้าที่เขาสวม ของดีๆ จากแบรนด์ดังๆ ทั้งนั้น

                จรัสก็เป็นไฮเอนด์” เครสเซนโด้ไม่ใช่แค่ไปพูดคุยกับจุมพลเกี่ยวกับธุรกิจภายใต้ชื่อ จรัสเขาเคยดูแฟชั่นโชว์ผ้าไทยของจรัส เคยได้จับ สัมผัสงานจริง เขารู้ว่าผ้าไทยของ จรัสเป็นงานเนี้ยบ ประณีต และใช้วัสดุที่เลือกสรรมาแล้วเป็นอย่างดี เขาถึงกล้าพูดว่า จรัสเป็นแบรนด์สินค้าไฮเอนด์ จริงอยู่ว่า จรัส อาจยังไม่ได้ไปไกลถึงตลาดโลก แต่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้

                ยิ่งถ้าเครสเซนโด้ส่งทีมจากกาบริเอลไปช่วยดูแลการตลาดของ จรัสด้วยแล้ว ไม่นานหรอกแบรนด์ผ้าไทยที่กำลังถูกลืม จะต้องกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง

                “คุณเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าคะ จรัสเป็นแค่แบรนด์ระดับประเทศ ไม่ได้โด่งดังขนาดที่คนทั้งโลกจะรู้จักเสียหน่อย” และยิ่งวันเวลาผ่านไปมากเท่าไร ดูเหมือนว่า จรัสจะยิ่งเป็นที่รู้จักน้อยลงไปเรื่อยๆ

                “คุณต่างหากที่เข้าใจผิด” เครสเซนโด้โต้กลับไปทั้งรอยยิ้ม เสียงของเขาละมุนละม่อม ทำให้คนฟังไม่รู้สึกว่าตัวเองโดนหักหน้า “สงสัยว่าต้องสอนงานกันตั้งแต่คอร์สพื้นฐานกันแล้วมั้งครับ”

                “สอนงาน? คุณพูดถึงอะไรคะ”

                “ผมยังไม่ได้บอกคุณนี่เนอะว่าคุณไปอยู่อเมริกากับผม คุณต้องไปฝึกงานกับผมด้วย”

                “ฝึกงาน?” นี่เครสเซนโด้จะให้เธอไปเป็นเด็กฝึกงานอย่างนั้นหรือ เขาจะให้คนที่ได้ชื่อว่าเป็นภรรยาของเขาไปเป็นเด็กฝึกงานเนี่ยนะ[1] High-End ผลิตภัณฑ์ชั้นดีเยี่ยมที่บางบริษัททำการผลิตขี้นมา แน่นอนที่ราคาจะต้องสูงตามไปด้วย เป็นที่นิยมในกลุ่มคนที่มีฐานะดี
ซีรี่ส์ ชุด เล่ห์รักร้อยใจ มีทั้งหมด 3 เรื่องนะคะ
#1 - มาเฟียร้อยเหลี่ยมรัก (วางจำหน่ายแล้ว)
#2 - เทพบุตรร้อยเล่ห์รัก
#3 - จอมมารร้อยกลรัก


--- แอดแฟนหน่อยน้าาา จิ้มรูปหัวใจเลยนะคะ ---เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน

#มาเฟียร้อยเหลี่ยมรัก - เซ็ตเดียวกัน วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะ

#นางฟ้ายอดดวงใจ - รุ่นพ่อแม่ค่ะ วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะ

#นางฟ้ายอดเสน่หา - พี่สาวพระเอกค่ะ วางแผงแล้วทั้งเล่มและอีบุ๊กค่ะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

93 ความคิดเห็น