มาเฟียร้อยเหลี่ยมรัก

ตอนที่ 53 : บทที่ 12 | ไม่เข้าถ้ำเสือ แล้วจะรู้ได้ไงว่ามีเสือหรือเปล่า (4)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3476
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  29 ม.ค. 61


ถึงมุกลดาจะวิตกกับคำพูดที่วีรดาฝากเอาไว้ แต่หญิงสาวก็ไม่ได้เอามันมาปะปนจนไม่เป็นอันทำงาน มุกลดายังคงทำหน้าที่ของเธอเป็นอย่างดี ทั้งหน้าที่ของรีเซฟชั่น และการเป็นคนแกะกุ้งหอยปูปลาให้กับท่านประธานที่ขยันใช้งานเธอเสียยิ่งกว่าอะไร

ตอนนี้มุกลดานั่งกำลังนั่งแกะปูอลาสก้าตัวใหญ่ เอาเนื้อใส่จานแยกไว้ให้คอนสแตนโซ่ซึ่งยังไม่ลงมาจากห้องทำงาน เขาคงติดธุระอยู่กระมังถึงได้ลงมาช้า ถ้าเป็นทุกทีเขาต้องลงมานั่งดูมองเธอจัดการชำแหละเนื้อปูแล้ว ไม่ปล่อยให้เธอมานั่งงกๆ อยู่คนเดียวหรอก

แต่แบบนี้ก็ดีเหมือนกัน เพราะเรื่องที่คอนสแตนโซ่ตีตราจองยังเด่นชัดอยู่ในใจของมุกลดา เธอคิดว่าตัวเองยังสู้สายตาของเขาไม่ไหวแน่ๆ ยิ่งชายหนุ่มลงมาช้าเท่าไร เธอก็ยิ่งมีเวลาเตรียมใจนานเท่านั้น

ใครจะไปคาดคิดว่าวันนี้คอนสแตนโซ่จะไม่ได้มาคนเดียว!

มุกลดามองเรียวแขนที่เกาะอยู่กับท่อนแขนแข็งแรงของคอนสแตนโซ่ด้วยหัวใจที่เจ็บหนึบขึ้นมาอย่างไม่ทราบสาเหตุ ช้อนสายตาขึ้นไปสบกับคอนสแตนโซ่ด้วยสายตาที่แสดงออกชัดเจนถึงความรวดร้าว ต่างกันสิ้นเชิงกับดวงตาของเขา...คอนสแตนโซ่เฉยเมยกับเธอทั้งที่เมื่อคืนแขนของเขายังโอบกอดเธออยู่

ดูเหมือนว่าตอนนี้เขากำลังจะไปโอบกอดใครอีกคนแทนเสียแล้ว...

“อ้าว! มุกมากินข้าวที่นี่หรือจ๊ะ” วีรดาเป็นฝ่ายทักทายก่อน หล่อนส่งยิ้มให้มุกลดาราวกับเป็นมิตรแท้จนอีกฝ่ายทำอะไรไม่ได้นอกจากส่งรอยยิ้มจางๆ กลับมา

มุกลดาไม่ตอบคำถามของวีรดาเพราะเธอไม่รู้จะตอบว่าอะไร ใช่...ถ้าเป็นปกติเธอเองก็มาที่นี่เพื่อกินข้าวนั่นละ...กินเป็นเพื่อนคอนสแตนโซ่ แต่จะให้เธอบอกอีกฝ่ายไปอย่างไรดีล่ะถึงจะดูไม่เป็นการอวยตัวเองจนเกินไปนัก

“เปล่าหรอกครับ” คอนสแตนโซ่ตอบคำถามแทนมุกลดา “เธอแค่มาเตรียมอาหารให้ผม”

“เตรียมอาหาร?”

มุกลดาเพิ่งรู้ว่าหัวใจของเธอเป็นแผลก็ตอนที่คอนสแตนโซ่สาดคำพูดดุจน้ำเกลือเข้าใส่ มันแสบระทมไปหมด กระนั้นสิ่งที่มุกลดาแสดงออกไปให้คนทั้งคู่คือรอยยิ้มฝืดเฝื่อน...เป็นรอยยิ้มที่แย่ที่สุดที่เธอเคยมีเลยละ

หญิงสาวคิดว่าเธอไม่ควรนั่งอยู่ตรงนี้ต่อไปอีกสักนาทีเดียว เธอลุกออกไปเสียก่อนที่คอนสแตนโซ่จะออกปากน่าจะดีกับจิตใจของเธอมากกว่า พอคิดอย่างนั้นมุกลดาก็ผุดลุกขึ้นยืนทันที

“มุกขอตัวเลยแล้วกันนะคะ” ขนาดว่าพูดไปอย่างนั้น แต่มุกลดาก็ยังมีความหวังริบหรี่อยู่ในใจอย่างไม่น่าเชื่อ หวัง...อยากให้คอนสแตนโซ่รั้งเธอเอาไว้แค่สักครึ่งคำก็ยังดี

หากเขาเอื้อนเอ่ยออกมา มุกลดายินดีที่จะนั่งอยู่ตรงนี้ต่อไป

แต่คอนสแตนโซ่ก็ไม่ได้ทำ...

“อืม” เขาเพียงแค่พยักหน้าส่งๆ ไม่คิดจะรั้งมุกลดาเอาไว้อย่างที่หญิงสาวคาดหวัง...ไม่เลยแม้แต่น้อย

มุกลดามองตอบกลับคอนสแตนโซ่ด้วยสายตาที่ไม่ปิดบังความตัดพ้อ แต่ก็ไม่คิดจะทำตัวน่าสงสารให้ชายหนุ่มเห็นใจ เขามีผู้หญิงคนอื่นอยู่ข้างกายแล้วนี่...จะมาเห็นอกเห็นใจเธอทำไมกัน

หญิงสาวพยุงร่างกายที่ไร้เรี่ยวแรงเดินออกจากห้องอาหารไปอย่างเงียบเชียบ เธอเดินมายังไม่ทันพ้นชั้นสิบสอง ก็ได้ยินเสียงนินทาที่ลือไปไวยิ่งกว่าจรวด

‘สงสัยมีแววจะตกกระป๋อง ท่านประธานควงสาวใหม่มาเย้ยถึงที่’

‘แหม...ทั้งหล่อทั้งรวย จะเลือกใครก็ได้จริงไหม’

‘คนอย่างท่านประธาน จะเปลี่ยนผู้หญิงทุกวันยังได้เลย’

และยังมีอีกหลายประโยคที่ทำให้มุกลดาหน้าม้านจนแทบอยากจะหายตัวไป หญิงสาวตัดสินใจเลือกเดินลงบันได้หนีไฟแทนที่จะเข้าไปในลิฟต์พร้อมคนอื่นๆ มุกลดาไม่อยากได้ยินประโยคอะไรที่มันเป็นการบั่นทอนจิตใจของเธออีกแม้แต่คำเดียว

เธอไม่เข้าใจเลยว่าทำไมจู่ๆ คอนสแตนโซ่ถึงได้เปลี่ยนท่าทีไปอย่างรวดเร็วเช่นนี้ หรือจะเป็นเพราะเขาได้เจอกับวีรดา...

หากว่าหล่อนเป็นแม่ของพินีตาจริงๆ แล้วการที่คอนสแตนโซ่ควงแคนมากับวีรดาทั้งที่เมื่อวานเขายังมีสัมผัสวาบหวานอยู่กับเธอ นั่นมันจะแปลเป็นอะไรไปได้ถ้าไม่ใช่เพราะทั้งสองคนเคยมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน

ความคิดนี้ยิ่งตอกย้ำความเชื่อมั่นในใจของมุกลดาหนักข้อขึ้นไปอีก คอนสแตนโซ่...เขาเป็นพ่อของพินีตาจริงๆ อย่างนั้นหรือ ทำไมกันนะ ทำไมเวลานี้เธอถึงอยากให้ความคิดบ้าบอที่เคยผ่านเข้ามาในหัวเธอเป็นเพียงแค่เรื่องที่เธอจินตนาการไปเอง คอนสแตนโซ่ไม่ได้เป็นพ่อของพินีตาอย่างที่เธอสงสัยเขา...เธอขอให้ไม่เป็นเขาได้หรือเปล่า จะเป็นใครก็ได้ที่ไม่ใช่เขา...ไม่ใช่เขากับวีรดาที่ให้กำเนิดพินีตา

ถ้าเกิดเป็นสองคนนั้นจริงๆ แล้วแบบนี้พวกเขาจะไม่คิดหาทางทวงพินีตาคืนไปจากเธอหรอกหรือ?

‘เธอเก็บเด็กทารกมาจากข้างถังขยะหรือเปล่าล่ะ...’ คำพูดของวีรดายังก้องอยู่ในหัวของมุกลดา และการปรากฏตัวของเพื่อนสมัยมัธยมวันนี้ก็ยืนยันคำพูดของวีรดาได้เป็นอย่างดีว่าหล่อนรู้จักกับคอนสแตนโซ่จริงๆ ไม่ใช่แค่คำพูดที่กุขึ้นมา

มุกลดารู้สึกว่าตัวเองพลาดเหลือเกินที่ชะล่าใจในเรื่องนี้ ทั้งที่เธอก็อยู่ใกล้กว่าคอนสแตนโซ่มากกว่าผู้หญิงคนไหน แต่เธอกลับปล่อยให้เขาได้เจอกับวีรดาจนได้ มันคงไม่ย่ำแย่เท่านี้หากว่าเมื่อวันก่อนวีรดาจะไม่มาขุดคุ้ยเรื่องพินีตากับเธอ

วีรดาทำราวกับว่าหล่อนจะฉกเอาพินีตาคืนไป...และดูท่าว่าพริตตี้สาวกำลังจะยืมมือคอนสแตนโซ่มาจัดการเรื่องนี้

หญิงสาวทิ้งตัวพิงกับผนังอย่างหมดแรง ทิ้งตัวรูดลงนั่งราวกับไม่อาจต้านแรงโน้มถ่วงของโลกได้ มุกลดามองไม่เห็นความหวังของเธอ ไม่รู้ว่าจะเอาเรี่ยวแรงที่ไหนมาปกป้องตัวเองและพินีตา หญิงสาวรู้สึกอ่อนแอเหลือเกินที่คอนสแตนโซ่ไม่กางปีกคุ้มครองเธออีกต่อไปแล้ว

“จะทำยังไงต่อไปดี...” เธอพูดเคล้าน้ำตาที่ตัวเองไม่อาจต้านทาน มุกลดาซบหน้าลงกับเข่าก่อนจะระเบิดร้องไห้ออกมาเมื่อมั่นใจว่าจะไม่มีใครใช้บันไดหนีไฟจนบังเอิญมาพบเธอเข้า

หนทางข้างหน้ามันมืดสนิทเหลือเกิน แสงปลายทางรำไรที่เธอเคยคิดว่ามันมีกลับถูกคนอื่นฉกฉวยไปต่อหน้าต่อตา นี่เธอเหลือตัวคนเดียวจริงๆ แล้วใช่ไหม เธอจะต้องต่อสู้เพื่อพินีตาตามลำพังถูกหรือเปล่า

หากเป็นวีรดาลงมือเอง มุกลดาอาจจะพอหาหนทางในการต่อกรกับหล่อนได้ แต่หากเป็นคอนสแตนโซ่แล้วนั้น...เธอจะเอาอะไรไปสู้เขาได้เล่า?


อีบุ๊กยังไม่มานะคะ แต่คาดว่าน่าจะอีกไม่นานแล้ว ยังไงถ้ามีคืบหน้าเดี๋ยวแนนแจ้งอีกทีแล้วกันเนอะ ^^ รอกันก่อนเน้อออ รอไม่ไหวจัดรูปเล่มเลยค่ะ 55555


สำหรับเรื่องที่จะอัพต่อ จะมี เหนือฟ้ายังมีดวงใจ สไตล์กุ๊กกิ๊กน่ารัก ขายขนมจีบ ขายอ้อย อะไรแบบนี้ ถ้าชอบก็ตามไปนะคะ


แล้วก็...ที่อยากให้ตามไปแอดแฟนรัวๆ คือเล่มต่อของซีรี่ส์ค่ะ เซ็ตเดียวกับคีนเลยค่ะ ถ้าใครอ่านเล่มอ่านตอนพิเศษน่าจะพอเดาได้ เป็นเรื่องของฌอน...เพื่อนคีนจ๋านั่นแหละค่ะ

ตามไปเลยค่า เทพบุตรร้อยเล่ห์รัก น่าจะอัพรัวๆ ได้ช่วงหลังสงกรานต์ค่ะ ตอนนี้ยังไม่มีต้นฉบับใดๆ ทั้งนั้น แฮ่ๆ ฝากติดตามด้วยนะคะสาวๆ

หรือจะจิ้มที่รูปนี้เพื่อแอดแฟนเลยก็ได้ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

284 ความคิดเห็น

 1. #274 Barbara13 (@paning13) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 15:34
  ออโซ่กวนละ
  #274
  0
 2. #273 Ratchani Pumipak (@242515) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 12:16
  ตอนคลั่งเขาจะเป็นจะตาย
  #273
  0
 3. #272 Ratchani Pumipak (@242515) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 12:16
  อ้าสอิพระเอกแกจะเอางัยเนี่ย อิเลว
  #272
  0
 4. #271 กระต่ายจอมซน^^ (@bow-01) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 01:35
  มุกสู้ๆ น๊าาาาา
  #271
  0