มาเฟียร้อยเหลี่ยมรัก

ตอนที่ 45 : บทที่ 10 | ไวกว่าจรวดก็ข่าวลือเนี่ยแหละ (4)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3686
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  17 ธ.ค. 60

แต่ถึงเป็นลูกของคอนสแตนโซ่จริงๆ ก็คงเป็นลูกที่เกิดโดยไม่ตั้งใจ เขาจะตั้งใจได้อย่างไรล่ะ ในเมื่อเจ็ดปีก่อนเขายังเป็นหนุ่มเสเพลใช้ชีวิตโสดสุดเหวี่ยงในงานปาร์ตี้อยู่กับหล่อนเลยนี่


“มองอะไรอยู่จ๊ะวีวี่” คำถามจากคู่นัดทำให้หล่อนถอนสายตาออกจากโต๊ะกินข้าวของคอนสแตนโซ่ แล้วช้อนตาขึ้นมองหนุ่มใหญ่คู่นัดของหล่อนด้วยแววตาหวานเชื่อม

“คลับคล้ายคลับคลาว่าจะเป็นเพื่อนเก่าน่ะค่ะ แต่วีวี่มองไม่ค่อยชัด” เรื่องอะไรหล่อนจะบอกเขาว่าหล่อนกำลังมองท่านประธานของที่นี่อยู่ล่ะ ผู้ชายตรงหน้าของหล่อนเป็นบ่อเงินของวีรดาในตอนนี้ รอให้หล่อนจับคอนสแตนโซ่สำเร็จเมื่อไรล่ะก็ หล่อนจะสลัดเขาทิ้งชนิดที่ไม่ใยดีกันอีกเลยเชียว

“หืม...คนไหนกัน ผู้ชายหรือว่าผู้หญิง?” เขาถามคล้ายจะจับผิด แต่คิดจะตรวจสอบคนอย่างวีรดามันไม่ง่ายนักหรอก

“ผู้หญิงค่ะ หน้าคล้ายๆ เพื่อนสมัยมัธยม”

“จะเข้าไปทักหน่อยไหมล่ะ”

วีรดาปรายตามองอีกฝ่ายอย่างรู้ทัน เขาคงคิดจะจับหล่อนให้มั่นคั้นให้ตายเลยกระมัง “อย่าดีกว่าค่ะ วีวี่ไม่อยากเข้าไปขัดจังหวะครอบครัวสุขสันต์ อยากกินข้าวกับคุณมากกว่า”

หล่อนพูดเสียหวานเอาใจอีกฝ่ายจนสายตาหวาดระแวงหายไปจากใบหน้าของเขา แต่หล่อนก็รู้ดีว่าเขาคงติดใจไปแล้ว และวีรดาก็ยังไม่อยากให้เขาแคลงใจ เพราะยังไม่อยากเสียแหล่งเงินของหล่อนไปเร็วนัก

“เดี๋ยววีวี่ลองถามดูกับพนักงานที่นี่เอาดีกว่า ดูเหมือนเธอก็จะใส่ชุดเหมือนพนักงานที่นี่เลย”

วีรดาทำอย่างที่หล่อนพูดไว้จริงๆ  หลังจากที่ทั้งคู่รับประทานอาหารเสร็จและเรียกพนักงานมาคิดเงิน วีรดาก็สะกิดถามเอากับพนักงานท่าทางเป็นมิตรคนหนึ่ง

“ขอโทษนะคะ ผู้หญิงที่นั่งโต๊ะมุมด้านโน้นชื่อมุกใช่หรือเปล่าคะ” แหงละว่าต้องใช่ เพราะหล่อนยังจำบทสนทนาที่แอบได้ยินมาวันนี้ได้อย่างแม่นยำเชียว

                พริ้ตตี้สาวเห็นว่าสีหน้าของคนที่นั่งตรงกันข้ามกับหล่อนดูผ่อนคลายขึ้นมาฉับพลันเมื่อหล่อนเอ่ยชื่อของผู้หญิงขึ้นมา แต่เขาก็ยังนิ่งและรอฟังต่อ

                พนักงานเสิร์ฟหันไปตามทิศทางที่วีรดาพูดถึง เพียงแวบเดียวก็หันกลับมาให้คำตอบกับหญิงสาวได้โดยไม่ต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนด้วยซ้ำ ก็จะมีใคร๊...ที่นั่งร่วมโต๊ะอาหารกับท่านประธานได้ล่ะ ถ้าไม่ใช่รีเซฟชั่นตัวเล็กน่ารักคนนั้น

                “ใช่ค่ะ เธอชื่อมุกลดา เป็นรีเซฟชั่นของทางโรงแรมเราค่ะ คุณผู้หญิงมีธุระอะไรกับเธอหรือเปล่าคะ” ถามออกไปด้วยเกรงว่าเพื่อนร่วมงานจะไปทำอะไรให้ลูกค้าไม่พอใจหรือเปล่า หล่อนถึงได้เอ่ยถามถึงเช่นนั้น

                “หน้าคุ้นน่ะค่ะ เหมือนจะเป็นเพื่อนสมัยเรียน เอาไว้วันหลังฉันจะแวะเขาไปทักทายที่หน้าฟร้อนท์ดีกว่า ตอนนี้ฉันคงไม่กล้าเข้าไปขัดจังหวะ”

                วีรดาผินหน้ากลับไปหาหนุ่มใหญ่ใจสปอร์ตหลังจากที่พนักงานเสิร์ฟจากไปแล้ว คิ้วสวยที่จัดแต่งอย่างดีเลิกขึ้นข้างหนึ่งคล้ายกับรอว่าเขาจะถามอะไรหล่อนอีกหรือเปล่า

                “สนิทกันไหม? กับเพื่อนคนนั้นน่ะ” เขาเปิดปากในที่สุด

                “อยู่ห้องเดียวกันค่ะ แต่คนละกลุ่มเลยไม่สนิทเท่าไร” หล่อนจำมุกลดาได้แล้ว เพื่อนร่วมห้องของหล่อนตอนมัธยมปลาย เรียนเก่งและนั่งแถวหน้าตลอด แต่อย่างมุกลดานี่นะจะมีลูกโตจนหกขวบ ถ้าแบบนั้นก็ต้องท้องตั้งแต่อายุสิบเจ็ดสิบแปด จะเป็นไปได้อย่างไร?

                ยายมุกนี่นะจะมีลูกแล้วจริงๆ เด็กเรียนแบบนั้น เรียบร้อยขนาดนั้นน่ะหรือ? แต่มันก็ไม่แน่ บางทีซื่อๆ อย่างมุกลดาอาจจะโดนหลอกเอาก็ได้ ยิ่งถ้าเจอหน้าหล่อๆ หุ่นเร้าใจอย่างคอนสแตนโซ่ ก็ไม่วายที่จะหลงไปกับเขาหรอก แล้วการที่ชายหนุ่มไปพัวพันกับมุกลดามันเพราะอะไรกัน ลูกอย่างนั้นหรือ? คนอย่างคอนสแตนโซ่ไม่ใช่คนโง่ เรื่องนี้วีรดาก็พอจะเดาได้ ถ้าแบบนั้นแปลว่าเขาแน่ใจแล้วว่าตัวเองเป็นพ่อของเด็ก

                แล้วถ้าวีรดาอยากได้เขามาเป็นของหล่อน หล่อนจะต้องแยกพ่อออกจากแม่ของเด็กได้อย่างไรกันหนอ?เอาแล้ววว! ตัวร้ายมาแล้ว ขึ้นชื่อว่าตัวร้ายอ่ะเนอะ โผล่มาแต่ละทีก็คงไม่ได้มาดี นี่นางก็แสดงออกแล้วว่าอยากได้คุณคีน! มุกแย่แน่เลย!


สำหรับเรื่องที่จะอัพต่อ จะมี เหนือฟ้ายังมีดวงใจ สไตล์กุ๊กกิ๊กน่ารัก ขายขนมจีบ ขายอ้อย อะไรแบบนี้ ถ้าชอบก็ตามไปนะคะ


แล้วก็...ที่อยากให้ตามไปแอดแฟนรัวๆ คือเล่มต่อของซีรี่ส์ค่ะ เซ็ตเดียวกับคีนเลยค่ะ ถ้าใครอ่านเล่มอ่านตอนพิเศษน่าจะพอเดาได้ เป็นเรื่องของฌอน...เพื่อนคีนจ๋านั่นแหละค่ะ

ตามไปเลยค่า เทพบุตรร้อยเล่ห์รัก น่าจะอัพรัวๆ ได้ช่วงต้นปีค่ะ ตอนนี้ยังไม่มีต้นฉบับใดๆ ทั้งนั้น แฮ่ๆ ฝากติดตามด้วยนะคะสาวๆ

หรือจะจิ้มที่รูปนี้เพื่อแอดแฟนเลยก็ได้ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

284 ความคิดเห็น

 1. #250 ทะเล (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 14:31
  กลัวพระเอกจะติดกับดักนางร้าย ไม่อยากให้มีดราม่าเลยคะไรท์
  #250
  0