พิศวาสข้ามคืน

ตอนที่ 4 : หลงกลร้าย - 2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 607
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    9 ม.ค. 60


   
     “แ
ต่งงาน”

“ค่ะ...ใช่ งานแต่งงาน”

“แต่ว่าวันศุกร์มีนัดแคสติ้งโฆษณาครีมทาผิวนะคะ” เชอเบธแย้งหน้าบึ้ง

คนโกหกรู้สึกหนักใจ แต่ก็พยายามทำให้แนบเนียน ไม่ให้ถูกจับได้ เพราะสงสารชลิตาที่ตอนนี้ฝากความหวังไว้กับเธอเพียงคนเดียวเท่านั้น

“โธ่...พี่เชอเบธขา รันไปแคสติ้งตั้งหลายครั้ง ก็ไม่เคยได้ ไม่ไปสักครั้งก็คงไม่เป็นไรหรอกนะคะ”

“แต่พี่เสียดายโอกาสนะรัน อย่างน้อยก็น่าจะไปร่วมแคสสักหน่อย ถ้าทำเต็มที่แล้วไม่ได้ก็ว่าไปอย่าง”

“เพื่อนรันไม่ได้จะแต่งงานบ่อยๆ ชีวิตหนึ่งก็แค่ครั้งเดียวเอง”

เชอเบธค้อนปะหลับปะเหลือกอย่างเสียไม่ได้กับข้ออ้างของอีกฝ่าย

“แล้วทำไมถึงได้แต่งปัจจุบันทันด่วนอย่างนี้ เพื่อนน้องรันนี่ท้องก่อนแต่งด้วยหรือเปล่าคะ?” อดไม่ได้ที่ซักไซ้ถามอย่างสงสัยปนใคร่รู้ ก็จู่ๆ โมลิดามาบอกว่าหล่อนว่าจะต้องบินด่วนไปภูเก็ตเพื่อไปร่วมงานแต่งงานของเพื่อนอย่างกะทันหันไม่บอกกล่าวล่วงหน้า คิวงานก็ลงในตารางไว้เรียบร้อย แม้จะไม่ใช่งานสำคัญ แต่ก็อดจะเสียดายแทนไม่ได้

หญิงสาวได้แต่ยิ้มแหยๆ เพราะไม่อยากโกหกมากไปกว่านี้

“แล้วเพื่อนชื่อเจนจิราอะไรนี่ สนิทกันมากเลยหรือไง ทำไมพี่ไม่เคยได้ยินพูดถึงเขามาก่อนเลย”

“ก็...เป็นเพื่อนสมัยเรียนมัธยมน่ะค่ะ สนิทกันพอสมควร”

“แล้วทำไมเขาต้องไปแต่งไกลถึงภูเก็ต ก็เราเป็นคนเพชรบุรีไม่ใช่เหรอ?”

อื้ม! คือแฟนเจนเขาเป็นคนภูเก็ตน่ะค่ะ”

อ้าว! แล้วงานแต่งงานนี่ไม่ได้จัดขึ้นที่บ้านเจ้าสาวหรอกหรือไง?” ที่ว่าเชอเบธเป็นคนรอบคอบ แต่ก็ไม่คิดว่าจะช่างสงสัยซักไซ้ไล่เลียงเสียจนกำลังจะต้อนให้เธอจนมุมขนาดนี้

“คือว่างานแต่งงานจัดขึ้นสองที่นะค่ะ ไปจัดที่บ้านเจ้าบ่าวด้วย”

“แต่เราเป็นเพื่อนเจ้าสาว พี่ว่าน่าจะเลือกไปงานที่จัดบ้านเจ้าสาวมากกว่า อีกอย่างขับรถไปเพชรบุรีก็ใกล้กว่าตั้งเยอะ” เชอเบธออกความเห็น

“เพื่อนๆ เขานัดเจอกันที่นั่นนี่คะ แล้วไปภูเก็ตนั่งเครื่องบินไปชั่วโมงเดียวก็ถึงแล้ว ไปเช้าเย็นกลับเองค่ะ” พูดออดๆ พร้อมกับเข้ากอดร่างอวบอ้วนของอีกฝ่ายประจบ

“งั้นก็ได้จ๊ะ เดี๋ยวพี่จองตั๋วเครื่องบินให้ สุดสัปดาห์เสียด้วยสิ ไม่รู้จะมีตั๋วเหลือสักสองที่ไหม?”

โมลิดาตาโตขึ้นมา

“พี่เชอเบธไม่ต้องไปด้วยกันหรอกนะคะ” เพราะขืนเชอเบธไปด้วยกัน ความลับเป็นได้แตกกันพอดี เธออยากช่วยเหลือชลิตาจริงๆ เพราะตอนนี้อีกฝ่ายกำลังตกที่นั่งลำบาก โดยไม่รู้เลยว่า ความปรารถนาดีมีน้ำใจในครั้งนี้ จะทำให้เธอเป็นฝ่ายตกที่นั่งลำบากเสียเองในภายหลัง

อ้าว! แล้วใครจะคอยดูแลคุณน้องล่ะคะ ถึงจะไม่ได้ออกงานใหญ่ๆ แต่เสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะนะคะ เดี๋ยวเสียชื่อท็อปโมเดลหมด”

“ค่า รันจำได้ แต่ว่างานนี้มีแต่เพื่อนๆ รันที่พี่เชอเบธไม่รู้จักเลยสักคน รันเกรงใจค่ะ อีกอย่างพี่เชอเบธทำงานไม่เคยได้หยุดเลย จะได้เอาเวลาไปพักผ่อน นวดหน้า เข้าสปา หรือจะช้อปปิ้งไงล่ะคะ”

เชอเบธปรายตาค้อนนิดๆ ก่อนจะพยักพเยิดหน้ายินยอมในที่สุด

“ก็ได้ค่ะ แล้วอย่าลืมว่าวันเสาร์ตอนเย็นมีนัดเดินแบบของห้องเสื้อมิถิลา วันอาทิตย์มีงานอีเว้นต์ของป้าแคท”

“ค่ะ รันจำได้ไม่ลืมแน่ๆ ขอแค่วันเดียวเท่านั้น”

บอกพร้อมกับยิ้มประจบ เมื่ออีกฝ่ายผงกหน้าอย่างเสียไม่ได้ โมลิดารู้สึกโล่งใจและดีใจที่จะได้ช่วยเหลือชลิตา แม้ว่าพักหลังมาจะไม่ได้ใกล้ชิดสนิทสนมด้วยเหมือนเก่าก่อน แต่ความเป็นเพื่อนยังไงก็ไม่มีวันจะเปลี่ยนแปลง

+++++++++

ลิตารอคอยโมลิดาอย่างกระวนกระวายใจ หล่อนกลัวว่าอีกฝ่ายจะมาไม่ได้ แม้ว่าโมลิดาจะรับปากไว้เป็นดิบดีแล้วก็ตามทีเถอะ

หล่อนเดินทางมาถึงภูเก็ตล่วงหน้าตั้งแต่เมื่อวานนี้ เพื่อติดต่อกับเลขาของนิโคไล ถึงเรื่องเวลาและสถานที่นัดหมายรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ช่วงนี้หล่อนไม่มีงานเพราะถูกขึ้นแบล็กลิสต์หลังจากไปมีปากเสียงกับป้าแคท ถึงได้ว่างงานเป็นพิเศษแถมคนที่คบหาและใช้เวลาด้วยกันอย่างเตชินก็กำลังตีตัวออกห่าง เขาอ้างว่าจะต้องฝึกซ้อมแข่งรถอย่างหนัก ทั้งที่จริงแล้วกำลังเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ไปคั่วโมลิดาอยู่ต่างหาก

คำว่า...ถูกทิ้ง ดังแว่วอยู่ในหูของหล่อนทุกค่ำคืนและเหมือนจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ หากยังไม่เร่งลงมือทำการตัดไฟเสียแต่ต้นลม

ก่อนหน้านี้ หล่อนกับโมลิดาเป็นเพื่อนรักเพื่อนใคร่สนิทกันมาก เพราะมีผู้จัดการคนเดียวกันคือเชอเบธ แต่เชอเบธลำเอียง เอาใจใส่และหางานให้โมลิดามากกว่า จนได้งานพรีเซนเตอร์สินค้าหลายตัว และยังได้เดินแบบชุดฟินาเล่ของห้องเสื้อดังๆ หลายแห่ง ในขณะที่หล่อนหากได้งานโฆษณาก็เป็นเพียงแค่เอ็กซตร้า งานเดินแบบก็ไม่ได้มีทุกวัน และส่วนมากเป็นงานที่ไม่ได้โดดเด่นอะไรเลย ทั้งที่รูปร่างหน้าตาของหล่อนก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าโมลิดาเลยสักนิด

และที่หล่อนทนไม่ได้ จนกลายมาเป็นฟางเส้นสุดท้ายก็คือเรื่องที่เชอเบธชอบเข้ามาก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว ทั้งเรื่องห้ามเที่ยวกลางคืน และยังจะเรื่องการคบหาเพื่อนชาย แต่กลับไม่เคยห้ามโมลิดาเลย ไม่ว่าฝ่ายนั้นจะมีข่าวกับพระเอกละคร หรือนายแบบต่างชาติที่หล่อนแอบหมายตาไว้ เชอเบธก็ดูจะเห็นดีเห็นงามและพร้อมสนับสนุน จนโมลิดาถูกสื่อตั้งฉายาว่าเป็นคาสโนวี่แคทวอร์ก เนื้อหอมเจ้าเสน่ห์

เมื่อไม่อยากทนอึดอัดใจ สุดท้ายหล่อนก็เลยขอฉีกสัญญาใจต่างคนต่างแยกย้ายกันไป เมื่อหล่อนหันมารับงานเอง ก็ดูเหมือนว่างานที่มีจะลดน้อยไปเรื่อยๆ ในขณะที่ฝ่ายโมลิดากลับมีชื่อเสียงทุกขณะ จนได้รับการโหวตให้เป็นนางแบบติดอันดับ ท็อปไฟฟ์ของเมืองไทยในปีที่ผ่านมา แถมยังได้ดิบได้ดีขนาดได้เซ็นต์สัญญาร่วมงานกับโมเดลลิ่งต่างประเทศ

หล่อนอยากสร้างกระแสให้ตัวเองเป็นที่สนใจ เมื่อมีจุดขายคือรูปร่างอยู่แล้ว จึงเบนเข็มหันมารับงานถ่ายแบบแนวเซ็กซี่ และก็ได้รับการตอบรับเป็นอันดี จากชุดว่ายน้ำแบบบิกินี่ จนตอนนี้ยอมใจกล้าถอดหมด และนั่นเองเป็นจุดที่ทำให้เตชินสนใจในตัวหล่อนจนได้มาคบหากันอย่างลับๆ

เขาเป็นชายหนุ่มที่เพียบพร้อม รูปหล่อพ่อรวย โปร์ไฟล์ดี และอีกไม่นานนี้เขากำลังจะตามรอยผู้เป็นพ่อลงรับเลือกตั้งการเมืองท้องถิ่น อนาคตอันสดใสของเขากำลังจะก้าวหน้ารุ่งโรจน์ และหล่อนก็หวังว่าตัวเองจะเป็นผู้หญิงที่ยืนเคียงข้างเขาในวันนั้นข้างหน้า แต่ด้วยข้อตกลงที่ว่า หล่อนและเขาจะไม่ผูกมัดกันและกัน เพราะต่างฝ่ายต่างมีหน้าตาชื่อเสียงในสังคม ความสัมพันธ์นี้จึงถูกปกปิดมาตลอดระยะเวลาหลายเดือน จากที่เคยมั่นอกมั่นใจเสมอว่าจะทำให้ชายหนุ่มลุ่มหลงอย่างโงหัวไม่ขึ้น ตอนนี้ความรู้สึกที่ว่าเลือนหายไปจนแทบไม่เหลือ

เมื่อจู่ๆ เตชินก็ทำตัวห่างเหิน ราวกับได้ก้าวเดินออกไปจากชีวิตของหล่อนแล้ว จนมีข่าวแว่วๆ มา ว่าลูกชายนักการเมืองดังกำลังขายขนมจีบนางแบบแถวหน้าของเมืองไทยที่กำลังจะโกอินเตอร์ และชื่อของโมลิดาก็ปรากฏหราคู่กันในข่าวกับผู้ชายของหล่อน

ซึ่งชลิตาไม่มีวันยอมเด็ดขาด...เดิมพันครั้งนี้มีค่าสูงเหลือเกิน และต่อให้ต้องแลกกับอะไรทั้งหมด ผู้ชายชื่อเตชิน วินธวัฒน์ คือสิ่งสุดท้ายที่หล่อนจะยอมสูญเสีย

อะไรยังไม่น่าเจ็บใจเท่า ผู้หญิงคนใหม่ของเขา คือเพื่อนรักของหล่อน คนที่แย่งทุกๆ อย่างไปจากหล่อนสำเร็จ แต่ครั้งนี้ ประวัติศาสตร์จะต้องเปลี่ยนไป

โชคช่วยเมื่อหล่อนได้ยินชื่อของนักธุรกิจหนุ่มชาวต่างชาติที่กำลังสนใจโมลิดา ถึงขั้นเสนอเงินจำนวนมากเพื่อขอทานอาหารด้วยหลุดจากปากของเชอเบธขณะโต้เถียงกัน ชลิตาก็หูผึ่งทันที และรีบไปสืบประวัติของ นิโคไล ชิเชนนิคอฟ จนได้รู้ว่ามีแต่ผู้ชายคนนี้นี่แหละที่เหนือกว่าเตชินทุกอย่าง และอาจเป็นคนเดียวที่ทำให้โมลิดายอมผละไปจากอกคู่ขาของหล่อนได้...แผนการนี้ผุดขึ้นในหัวอย่างรวดเร็ว หล่อนเริ่มดำเนินการอย่างเงียบเชียบ เพื่อขจัดศัตรูหัวใจออกไปให้พ้นทาง

และในตอนนี้หัวใจของชลิตากำลังเต้นตุ๊มๆ ต่อมๆ กลัวว่าโมลิดาจะเบี้ยวนัดที่รับปากไว้เสียดิบที...ถ้าเป็นเช่นนั้นทุกอย่างที่วางไว้จะพังพินาศไปหมด

แต่แล้วก็เหมือนซาตานจะเข้าข้างเธอบ้าง เมื่อปรากฏร่างสูงโปร่งของหญิงสาวผมดำขลับยาวสยายสวมแว่นกันแดดอันโตพร้อมหมวกแก็ปอำพรางใบหน้า เดินปะปนมากับชาวต่างชาติที่บินมาเที่ยวภูเก็ต หล่อนก็ใจชื้นขึ้นมาทันที

“รัน...ทางนี้” รีบโบกมือเรียกอย่างยินดี

โมลิดายิ้มให้เพื่อนก่อนจะรีบเดินตรงมาหาเพื่อนในทันที มือเรียวเลิกแว่นกันแดดขึ้นคาดผม เปิดใบหน้าใสอ่อนวัยเหมือนสาวรุ่น เพราะเจ้าตัวดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี แถมยังมีเชอเบธคอยเคี่ยวเข็ญให้ทานอาหารมีประโยชน์ เป็นเวลา และพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งผิดกับหล่อนที่ดูทรุดโทรมเหลือใจ

“ลิตามารอรันนานแล้วหรือ?”

“สักชั่วโมงหนึ่งได้...การเดินทางเป็นยังไงบ้าง?”

“ก็ดีจ๊ะ...พี่เชอเบธขับรถมาส่งแต่เช้า บ่นเป็นหมีกินผึ้งเชียว เพราะรถติดเอามากๆ สงสัยเพราะเป็นช่วงวันหยุดด้วยมั้ง?”

“แล้วพี่เชอเบธไม่สงสัยอะไรใช่ไหม?” ถามในเรื่องที่กังวลใจ

“ไม่จ๊ะ...รันก็บอกไปตามลิตาแนะนำนั่นแหละ ยอมผิดศีลห้าเพื่อลิตาเลยนะนี่” ยิ้มหวานบอกกับเพื่อน

ชลิตาจับมืออีกฝ่ายไว้ บีบเบาๆ อยากจะตื้นตันใจอยู่หรอก แต่หล่อนสะใจเสียมากกว่า

นังโง่เอ๊ย!

“ขอบใจมากนะรัน...รันช่วยชีวิตลิตาไว้”

“พูดอะไรอย่างนั้น...รันไม่ได้มาทำงานฟรีๆ เสียหน่อย อีกอย่างลิตาเป็นเพื่อนรักของรัน มีอะไรช่วยได้ เราก็ต้องช่วยกันสิ...จริงไหม?” คำพูดอย่างจริงใจ ทำให้คนฟังที่มีเจตนาไม่บริสุทธิ์สะอึกอยู่ในใจ ชลิตารีบปัดความคิดฝ่ายดีที่อาจจะทำให้หล่อนเปลี่ยนใจทิ้งไปเสีย เพราะถ้าขืนเปลี่ยนใจในตอนนี้ คนที่จะตกที่นั่งลำบากจะเป็นหล่อนเสียเอง ที่เสียทั้งแฟน แถมยังถูกนิโคไลไล่ล่าค่าที่ไปหลอกลวงเขาเข้า

“แล้วจะเริ่มงานกันกี่โมง? นัดที่ไหน? ทำไมไม่เห็นมีใครมารับสักคนเลยล่ะ?” ถามอย่างประหลาดใจ เมื่อมองหาทีมงานไม่เห็นใครเลยสักคน นอกจากเพื่อนรักที่มารับ

“กองถ่ายจะเริ่มตอนค่ำนู่นแน่ะ เขาอยากให้ลิตากับรันไปอาบน้ำแร่ แช่น้ำนม เพื่อตัวจะได้หอมๆ ผิวจะได้สวยๆ ผ่อนคลาย” ว่าอย่างกระตือรือล้น เรียกเสียงหัวเราะขบขันจากคนฟังได้

“ที่สิงคโปร์มีทีวีรุ่นมีกลิ่นแล้วหรือ? ถึงอยากให้นางแบบตัวหอมๆ น่ะ” ถามกระเซ้า

ชลิตารู้ตัวว่าพูดมากไป เกรงจะเป็นพิรุธให้อีกฝ่ายจับได้ จึงแสร้งหัวเราะกลบเกลื่อน

“ลิตาจองคอร์สสปาไว้แล้วล่ะ เราไปหาอะไรอร่อยๆ กินกันก่อน แล้วค่อยไปนวดเนื้อนวดตัวให้ผ่อนคลาย รันนั่งเครื่องบินมาคงปวดเมื่อยบ้างแหละใช่ไหม?”

“ก็แค่ชั่วโมงนิดๆ เอง ไม่ถึงกับเมื่อยหรอกจ๊ะ ต้องขอบคุณคอร์สโยคะร้อนที่พี่เชอเบธเคี่ยวเข็ญให้รันไปอย่างสม่ำเสมอนั่นแหละ” คำพูดชื่นชมอดีตผู้จัดการส่วนตัวทำให้หล่อนนึกหมั่นไส้ไปถึง

เดี๋ยวเหอะ...พอพ้นสุดสัปดาห์นี้ไป ทั้งผู้จัดการคิวทองและนางแบบน้องรักเป็นได้กอดคอกันตกงานแน่ๆ เตรียมโบกมืออำลาชีวิตที่รุ่งโรจน์สดใสบนแคทวอร์กที่แกรักได้แล้ว...นังโมลิดา

และเมื่อคิดเช่นนั้น ก็ทำให้หล่อนแทบจะรอคอยวันหายนะของทั้งสองคนไม่ไหว

“มาภูเก็ตทั้งที เราไปหาอะไรอร่อยๆ กินกันดีกว่า” ว่าพร้อมฉุดท่อนแขนเรียวเดินลิ่วเพื่อออกจากอาคารพักผู้โดยสารสนามบิน “รันอยากกินอะไรบอกมาได้เลยนะ ลิตาเลี้ยงเอง” บอกอย่างอารมณ์ดี

“อยากกินหลายอย่างเลย ภูเก็ตมีแต่ของอร่อยๆ ทั้งนั้น เสียดายจัง อยู่แค่วันเดียวเอง” เจ้าตัวโอดอย่างแสนเสียดาย ในขณะที่คนฟังยิ้มกระหยิ่มใจ

กินให้เยอะๆ ตุนแรงไว้ให้มาก เพราะกิจกรรมที่รออยู่ในค่ำคืนนี้ อาจจะทำให้แกคลานลงมาจากเตียงแทบไม่ไหวเลยด้วยซ้ำ นังโมลิดา


***** แผนการร้ายของชลิตาจะสำเร็จใช่ไหมเนี่ย?
รันที่แสนซื่อของเรา...จะรอดไหมน้อ?

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6 ความคิดเห็น