พิศวาสข้ามคืน

ตอนที่ 3 : หลงกลร้าย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 654
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    9 ม.ค. 60


วงตาเฉี่ยวสวยเหมือนดวงตาเนื้อทรายจับจ้องมองที่กระเป๋าสะพายเพราะโทรศัพท์อยู่ข้างในนั้น ก่อนจะหมุนตัวกลับเปลี่ยนเป้าหมายจากห้องน้ำไปที่สตูข้างเตียง ล้วงมือหาที่มาของเสียงร้อง

หน้าจอโทรศัพท์ปรากฏชื่อคนปลายสาย...ใบหน้างามนิ่วนิดหนึ่ง ก่อนจะสไลด์ลงบนหน้าจอเพื่อกดรับ

“ลิตาคงไม่ได้โทรมาปลุกรันหรอกใช่ไหม?” สุ้มเสียงอีกฝ่ายฟังดูเกรงอกเกรงใจ

“ไม่หรอกจ๊ะ...รันยังไม่นอน เพิ่งกลับมาถึงห้องเมื่อครู่นี้เอง” เธอตอบให้อีกฝ่ายสบายใจ

“วันนี้มีงานเดินแบบหรือ? งานอะไรทำไมเลิกดึกจัง”

“เปล่าจ๊ะ รันไปถ่ายภาพนิ่งโฆษณามา เลยเลิกดึกหน่อย แถมรถพี่เชอเบธยังมาเสียอีก...โชคดีที่ได้เตชินมาส่ง ไม่งั้นป่านนี้อาจจะยังไม่ถึงห้องก็ได้” เล่าไปเหมือนเล่าสู่กันฟังไม่ได้คิดอะไร

แต่ปลายสายกลับเงียบไป เพราะชื่อของใครบางคนกระทุ้งหัวใจอย่างแรง ยืนยันว่าผู้ชายคนนั้นกำลังจะผละจากอกของหล่อน เบนเข้าหาเป้าหมายใหม่คือคนที่อีกปลายสายเป็นเรื่องจริง

“ลิตามีอะไรหรือเปล่าจ๊ะ?” ถามเมื่อเห็นอีกฝ่ายนิ่งเงียบไปหลายอึดใจ

“แล้วเต เอ่อ...ไปเจอรันกับพี่เชอเบธที่ไหนหรือ?”

อ๋อ! พอดีเตเขาไปดูรันถ่ายโฆษณาน่ะ เห็นว่าเป็นเอเจนซี่ที่เขาถือหุ้นไว้” ตอบไปอย่างอารมณ์ดี ไม่คิดว่ายิ่งทำให้คนปลายสายอารมณ์ขุ่นมัวขึ้นไปอีก

ชลิตาเม้มปากแน่น บีบโทรศัพท์จนแทบแหลกคามือ หล่อนคงไม่อาจละเว้นโมลิดาได้แล้วสินะ ก่อนที่เพื่อนเคยรักจะงาบผู้ชายของหล่อนไปจริงๆ

“แล้วลิตาโทรหารันดึกๆ อย่างนี้มีอะไรหรือเปล่าจ๊ะ?”

“คือว่า...เอ่อ...สุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้รันว่างหรือเปล่า?”

อื้ม!....เดี๋ยวขอเช็กตารางงานกับพี่เชอเบธก่อนนะจ๊ะ ลิตามีอะไรหรือเปล่าจ๊ะ?”

“ลิตาอยากขอความช่วยเหลือจากรัน”

“ช่วยเหลือ?” ทวนคำอย่างประหลาดใจ “ช่วยเหลือเรื่องอะไรหรือ?”

“เอ่อ...รันคงรู้เรื่องที่ลิตามีปัญหากับป้าแคทใช่ไหม?”

ป้าแคทที่อีกฝ่ายเอ่ยถึง คือออแกไนซ์คนดังซึ่งถือว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพลในวงการนางแบบและโฆษณาที่ทุกคนให้ความเคารพนับถือและยำเกรง

“พอรู้มาบ้าง แต่ก็ไม่ได้รู้รายละเอียดหรอกนะว่าเป็นเรื่องอะไร”

ชลิตาแอบยิ้ม...นิสัยของโมลิดาคือเป็นคนไม่ค่อยสนใจเรื่องซุบซิบนินทา ถึงได้พลาดเรื่องนี้ไงล่ะ? หญิงสาวจึงเริ่มสะอึกสะอื้น

“ก็เด็กของป้าแคทเขามาชอบลิตา แต่ลิตาไม่ได้เล่นด้วยหรอกนะ ไม่รู้ป้าแคทไปรู้เรื่องนี้มาจากไหน แกไม่ถามลิตาสักคำมาถึงก็ด่าๆ แล้วประกาศบอยคอทไม่ร่วมงานกับลิตาอีก เท่านั้นไม่พอยังไปดิสเครดิตลิตาให้คนอื่นๆ ฟัง หาว่าลิตาติดผู้ชาย ไม่ยอมทำการทำงาน ไม่มีวินัย ไม่เป็นมืออาชีพ จนใครๆ ก็ไม่กล้าจ้างลิตา เพราะกลัวจะมีปัญหากับป้าแคทไปด้วย” หญิงสาวตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จราวกับว่าคนฟังอยู่ตรงหน้า ไม่ใช่คุยกันผ่านทางโทรศัพท์

บางส่วนของเรื่องราวที่ชลิตาเล่ามา โมลิดาเคยได้ยินผ่านหูมาบ้าง เธอนึกห่วงเพื่อนแต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้ถามไถ่พูดคุยกันเลย เพราะมีงานชุกอยู่เกือบทุกวัน...พอมีเวลาว่างพอจะหายใจหายคอสักหน่อย ก็เป็นต้องถูกเชอเบธเคี่ยวเข็ญให้เข้าฟิตเนส ว่ายน้ำ เข้าคอร์สโยคะ เพื่อจะดูแลรักษารูปร่าง

“ตอนนี้ลิตาไม่มีงานเลย พอไม่มีงานก็พลอยไม่มีเงินด้วย แล้วภาระรายจ่ายของลิตา ทั้งค่าผ่อนรถ ผ่อนคอนโด แล้วยังต้องส่งเสียให้น้องๆ ที่บ้านต่างจังหวัดเรียนหนังสืออีก...ลิตาไม่รู้จะทำยังไง? ไม่รู้จะหาเงินมาจากไหนแล้ว”

“ใจเย็นๆ ก่อนนะจ๊ะลิตา” หญิงสาวปลอบโยนอีกฝ่าย

“ลิตาใจเย็นไม่ได้แล้ว เพราะไฟแนนซ์กำลังตามยึดรถ ทางนิติบุคคลของโครงการก็จะไล่ออกจากคอนโด ลิตามืดมนจนหนทางไปหมดไม่รู้จะทำยังไงแล้ว...ตอนนี้ก็มีเสี่ยกระเป๋าหนักมายื่นข้อเสนอให้ลิตาไปเป็นเมียเก็บ...”

“อย่านะลิตา” คนฟังรีบปรามไปด้วยความตกใจ เธอไม่คิดว่าการแลกเงินกับศักดิ์ศรีด้วยวิธีนี้เป็นสิ่งที่ถูกต้องและควรทำ แต่สำหรับคนจนตรอกแล้วทำได้ทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอด เธอไม่อยากเห็นเพื่อนรักต้องอับจนสิ้นหนทางขนาดนั้น

ชลิตาแอบยิ้มที่โมลิดาหลงเชื่อเธอ ยิ่งสะอึกสะอื้นเล่นบทโศกต่อไปอีก

“ลิตาก็ปฏิเสธไปแล้ว แต่ถ้าสุดท้ายมันไม่มีทางเลือกจริงๆ...ลิตาคง...”

“อย่าคิดอย่างนั้นสิลิตา รันว่าป้าแคทไม่ใช่คนใจไม้ไส้ระกำอะไร ถ้าลิตาไปอธิบายความจริงให้แกฟังดีๆ ป้าแคทก็คงจะให้อภัย”

“พูดง่ายแต่มันทำยากนะรัน เพราะงานไหนที่ป้าแคททำ ทีมงานไม่เคยยอมให้ลิตาผ่านเข้าไปคุยกับแกเลยสักครั้ง แถมยังเคยถูกไล่ออกมาอีก” คนเล่าสะอึกสะอื้นหนักยิ่งขึ้น จนคนฟังใจเสีย ทั้งสงสาร และทั้งหนักใจ เพราะถ้าเธอไปเสนอตัวช่วยเต็มที่ ก็อาจจะมีปัญหากับป้าแคทเหมือนกัน

“แล้วนี่รันพอจะช่วยอะไรลิตาได้บ้างล่ะ?”

ชลิตายิ้มอย่างสมใจ เมื่ออีกฝ่ายหลงกลเดินมาเข้าทางและจะตกหลุมพรางเธอในอีกไม่กี่อึดใจข้างหน้า

“คือตอนนี้มีเอเจนซี่ที่สิงคโปร์ติดต่อลิตาให้ไปถ่ายโฆษณาให้”

“จริงหรือ? ดีจัง รันดีใจด้วยนะ” โมลิดาแสดงความยินดีจากใจจริง

“แต่มันมีปัญหาตรงที่ว่า เขาอยากได้รันมาถ่ายโฆษณาคู่กับลิตา ถ้าไม่อย่างนั้นเขาไม่ตกลงน่ะสิ”

โมลิดานิ่งไปครู่หนึ่ง นึกประหลาดใจเพราะไม่เคยได้ยินข้อเสนอนี้มาก่อน

“แล้วทำไมเขาไม่เคยติดต่อมาที่รันหรือผ่านพี่เชอเบธเลยล่ะ?”

“เอ่อ...อันที่จริง คือยังไงล่ะ?” เธอพยายามคิดหาเหตุผล “คือตอนแรกเขาเลือกลิตาแล้ว และเขาก็อยากหานางแบบไทยอีกสักคน ลิตาเลยเสนอชื่อรันไป แล้วเขาก็สนใจมาก ระบุมาว่า ต้องให้ลิตาถ่ายโฆษณาตัวนี้กับรันเท่านั้นเขาถึงจะยอมตกลง ลิตาถึงมาขอร้องรันให้ช่วยรับงานนี้หน่อยไง”

“อย่างนั้นก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรนะ ลิตาให้ทางเอเจนซี่ติดต่อมาที่พี่เชอเบธได้เลย แล้วเดี๋ยวรันจะคุยกับพี่เชอเบธเองว่าอยากรับงานนี้”

“ไม่ได้หรอก พี่เชอเบธเกรงใจป้าแคทมาก ถ้ารู้จะต้องไม่ยอมแน่ๆ เขาพวกเดียวกัน”

“แล้วอย่างนั้นรันจะทำยังไงล่ะ? เพราะงานทุกงานที่ทำอยู่ พี่เชอเบธจะเป็นคนดูแลจัดการให้ทั้งหมด”

“ไหนๆ โฆษณานี้ก็ไม่ได้ฉายในประเทศไทย และกว่าใครๆ จะรู้ก็คงอีกนาน รันมาช่วยลิตาหน่อยได้ไหม? อย่าให้พี่เชอเบธหรือใครรู้เรื่องนี้”

ช่างเป็นคำขอร้องที่น่าหนักใจไม่น้อย เพราะเธอได้ตกลงให้เชอเบธเป็นคนดูแลและรับงานให้ แม้จะเป็นแค่สัญญาใจ แต่ผู้จัดการที่นับถือประหนึ่งพี่สาวก็ทำหน้าที่อย่างดีเยี่ยมไม่ขาดตกบกพร่องแม้แต่ครั้งเดียว

“ได้โปรดเถอะนะรัน ลิตาขอร้องล่ะ ช่วยลิตาหน่อยเถอะ”

“แต่ว่าพี่เชอเบธ...”

“พี่เชอเบธไม่โกรธรันหรอก...ก็เขาได้เงินส่วนแบ่งจากงานที่รันทำนี่นา แล้วอีกอย่างถึงจะโกรธเขาก็ทำอะไรไม่ได้ ไปขอโทษทีหลังยังไงพี่เชอเบธก็ต้องใจอ่อนอยู่ดี” หล่อนพยายามหว่านล้อม

“แล้วงานโฆษณาที่ว่าเป็นสินค้าเกี่ยวกับอะไร?” ปลายสายนิ่งไปนาน ก่อนจะถามออกมา

“โฆษณาน้ำแร่เพื่อสุขภาพน่ะ มีขายแต่ที่สิงคโปร์”

“อย่างนั้นก็ต้องไปถ่ายถึงสิงคโปร์เลยสินะ คงเป็นไปไม่ได้หรอก ที่รันจะเดินทางไปไกลขนาดนั้น โดยที่พี่เชอเบธไม่รู้”

“ไม่ๆ โฆษณานี้จะถ่ายกันที่ภูเก็ต”

“ภูเก็ตหรือ?”

“ใช่...ถ่ายทำกันที่ภูเก็ต ถ่ายวันเดียวก็เสร็จ รันแค่บอกพี่เชอเบธไปว่าจะมางานแต่งงานเพื่อน หรืออะไรก็ได้ มาเช้า เย็นก็กลับ ไม่ได้เสียเวลาอะไรมาก ถือว่ารันได้ช่วยชีวิตลิตา”

“แล้วเรื่องสัญญาล่ะเป็นยังไง?” ถามหลังครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง

“เรื่องสัญญาไม่ต้องห่วงนะ เพราะเพื่อนของลิตาช่วยดูให้แล้ว สัญญาแค่ปีเดียวเท่านั้น และที่สำคัญค่าตอบแทนดีมาก” ดีมากอย่างคาดไม่ถึงทีเดียวเชียวแหละ

เงินตั้งสิบล้านบาท แลกกับการขึ้นเตียงกับผู้ชายหล่อเหลา ไม่ใช่พวกอาเสี่ยพุงหลาม หัวล้านเหม็นสาบอย่างที่เคยยื่นข้อเสนอให้หล่อน ที่ทั้งน่ารังเกียจ ขยะแขยง หากหล่อนเป็นโมลิดาคงไม่รอช้า รีบกระโดดตามมหาเศรษฐีหนุ่มนั่นขึ้นเตียงไปตั้งแต่ได้รับข้อเสนอครั้งแรกนั่นแล้ว แต่ยัยนี่คงจะโง่ หรือไม่ก็หวังจะอัพค่าตัวให้ได้ราคาดีกว่านั้น

แต่ก็นั่นแหละ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลกลใด พ้นสุดสัปดาห์นี้ โมลิดา ปรีชามาศ จะไม่มีหน้ามาหัวร่อต่อกระซิกกับเตชินของหล่อนได้อีกเป็นแน่ และหล่อนไม่ได้คิดแค่จะกำจัดโมลิดาให้พ้นจากเส้นทางรัก แต่แม่นั่นจะไม่มีวันได้กลับมาเชิดหน้าชูคอหราบนแคทวอร์กอย่างสง่างามได้อีกต่อไป***** รันกำลังหลงกลแผนวายร้ายของยัยลิตาแล้ว จะเป็นยังไงต่อไปพรุ่งนี้มาดูกัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6 ความคิดเห็น