จอมใจจอมเถื่อน

ตอนที่ 1 : บทนำ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 594
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    2 ม.ค. 61
บทนำ

 

 

 

 

 

ะไรนะคะแม่ บ้านเรากำลังจะล้มละลาย?


ใบหน้าขาวใสนวลผ่องซีดเผือดแทบเป็นสีเดียวกับกระดาษ ดวงตาดำขลับกลมใหญ่คล้ายตุ๊กตาเบิ่งค้าง กลีบปากอวบอิ่มตึงสีกุหลาบไหวระริกเมื่อได้ยินได้ฟังถ้อยคำย้ำชัดจากปากของมารดาเฟื่องลดากำลังช็อก ด้วยไม่คิดว่าคำคำนี้จะมาเยือนครอบครัวของเธอ จำได้ว่าตอนที่นายสินธรผู้บิดาซึ่งตอนนั้นดำรงตำแหน่งเป็นถึงปลัดกระทรวงใหญ่แห่งหนึ่งสิ้นชีวิตลง ครอบครัวยังมีทรัพย์สินอยู่หลายสิบล้านบาท แต่ในเวลาแค่สามปีหลังท่านจากไป เธอกำลังจะล้มละลายอย่างนั้นน่ะหรือ?


ใช่ หุ้นตัวที่แม่ถืออยู่มีปัญหา ขายก็ไม่ได้มันขาดทุนย่อยยับ บ้านหลังนี้ก็ติดจำนองกับธนาคาร เครื่องเพชรเครื่องทองอะไรแม่ก็ขายไปหมดแล้วนะยัยเฟื่อง ตอนนี้เราไม่เหลืออะไรแล้ว


ผู้หญิงในวัยเฉียดห้าสิบตรงหน้า เคยหน้าตาผ่องใสสง่าราศีจับ เดินไปทางไหนก็เปล่งประกายออร่าตลอดมา หากเวลานี้ใบหน้านั้นดูหมองคล้ำกรำทุกข์อย่างหนัก


เธอไม่รู้ว่าคุณฝนทิพย์บริหารการเงินยังไง ถึงทำให้มรดกหลายสิบล้านมลายหายไปในเวลาเพียงแค่ไม่กี่ปี


จากชีวิตสาวน้อยไฮโซโก้หรูที่เคยช้อปปิ้งรูดบัตรเครดิตครั้งละเป็นแสน เที่ยวต่างประเทศเกือบทุกเดือน ทำงานบริษัทไหนไม่เคยได้นาน เพราะเงินเดือนมันช่างน้อยนิดนักเมื่อเทียบกับงานที่ต้องทำไม่สมฐานะคุณหนูไฮโซลูกสาวอดีตปลัดกระทรวงคนดังอย่างเธอ


และยังมาเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เมื่อจู่ๆ ผู้ชายที่คบหากันมาหลายปีดีดัก จนกระทั่งวางแผนลั่นระฆังวิวาห์เอาไว้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าก็มาชิ่งหนีทิ้งกันไปเสียดื้อๆ ราวกับรู้ว่าฐานะทางการเงินของครอบครัวเธอกำลังคลอนแคลนอย่างหนักแกปล่อยให้นายวิศรุตหลุดมือไปได้ยังไง รู้ก็รู้ว่าตอนนี้บ้านเรากำลังจนกรอบ

คุณฝนทิพย์โทษเป็นความผิดของเธอ ก่อนบรรดาเจ้าหนี้จะดาหน้าเข้ามาทวงเงิน ด่าทอต่อว่า ขนข้าวของในบ้านของเธอไปแทนค่าดอกเบี้ยที่มารดาค้างจ่าย


เฟื่องลดาต้องยอมผันตัวเองไปรับงานเป็นพริตตี้แนะนำสินค้าตามคำชักชวนของเพื่อนรุ่นพี่ที่รู้จักกันหาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อพยุงฐานะครอบครัวไว้

งานง่ายได้เงินดี จ่ายวันต่อวัน...นั่นคือคำโกหกชัดๆ


เพราะเธอต้องพร่ำพูดจนปากเปียกปากแฉะ ใช้ความสามารถในการโน้มน้าวใจ ต้องง้องอนคน ต้องเหนื่อยสายตัวแทบขาด ต้องโบกหน้าหนายีหัวทำผมทรงรังนก ต้องยืนขาแข็งอยู่ทั้งวันจนน่องจะปูด ทนต่อการแทะโลมและมุขจีบแสนเห่ยของพวกผู้ชายหม้อที่เข้ามาขอเบอร์ขอไลน์ทำความรู้จักหวังสานสัมพันธ์เพื่อแลกกับการซื้อสินค้าที่ขาย


ทั้งหมดทั้งมวลที่ว่ามา ทำให้เธอหงุดหงิด จิตหลุด แทบจะประสาทเสียกรีดร้องออกมาอย่างหมดความอดทนอดกลั้น


แต่อะไรก็ไม่หนักเท่า เธอถูกลูกค้าหลอกไปปลุกปล้ำ หวังจะทำมิดีมิร้าย โชคดีแค่ไหนกันที่หนีเอาตัวรอดมาได้หวุดหวิด แต่ถึงกระนั้นก็สะบักสะบอมกระเซอะกระเซิงไม่น้อย จึงได้บอกกับตัวเองอย่างเด็ดขาดเป็นแม่นมั่นว่าจะหันหลังให้กับอาชีพที่ต้องใช้หน้าตาความสวย ต้องนุ่งน้อยห่มน้อย เปิดเผยโชว์เนื้อหนังมังสาเข้าแลกนี่เสียที


ไม่ทำงานแล้วจะเอาอะไรกิน เจ้าหนี้ก็ตามมาทวงไม่เว้นแต่ละวัน แกบ้าไปแล้วหรือ?

จากคุณนายปลัดกระทรวงที่สวยสง่า ตอนนี้มารดาเธอไม่เหลือภาพนั้นแม้แต่นิด วันๆ ต้องคอยหลบเจ้าหนี้หนีหัวซุกหัวซุน แต่สุดท้ายก็ไม่รอด คุณฝนทิพย์ถูกพวกทวงหนี้นอกระบบอุ้มหายไปสองคืน ก่อนจะกลับมาด้วยสภาพอิดโรย พร้อมกับคำข่มขู่


คราวหน้าถ้าไม่จ่ายดอก...แม่มึงตาย...แล้วกูจะจับมึงไปขายซ่องที่มาเลย์นะอีหน้าสวย...จำเอาไว้

คำประกาศก้องด้วยหน้าตาถมึงทึงเหี้ยมโหดเอาจริงของพวกมันทำเธออกสั่นขวัญแขวน เพราะตั้งแต่เกิดมาจนอายุย่างเข้ายี่สิบสี่ปี ไม่เคยที่จะหวาดกลัวและขวัญผวาขนาดนี้มาก่อน


แกต้องไปเอามรดกของปู่เล็กมา


แต่แม่คะ...แม่ประกาศตัดขาดกับปู่เล็ก แล้วห้ามไม่ให้เฟื่องกับคุณพ่อไปยุ่งย่ามกับคนที่นั่นตั้งหลายปี แถมตอนนี้ปู่เล็กก็เสียไปแล้วนะคะ


อย่าลืมว่ายังไงแกก็เป็นหลานสายตรง สายเลือดเดียวกับปู่เล็ก อย่างน้อยแกก็ต้องได้อะไรมาบ้างยัยเฟื่อง...ถ้าแกไม่อยากให้แม่ถูกพวกมันฆ่าตาย ถ้าแกไม่อยากถูกจับไปขายซ่องที่มาเลย์อย่างที่พวกมันขู่ แกต้องไป


คุณฝนทิพย์ประกาศก้องถึงทางเลือกสุดท้ายอย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้อีก


และด้วยกตัญญูประกาศิตของมารดา ทำให้เธอต้องบุกป่าฝ่าดง ขับรถดั้นด้นมายังบ้านไร่ไกลปืนเที่ยงแห่งนี้ เพื่อที่จะเจรจากับเขา...ผู้ชายคนสุดท้ายในโลกที่อยากเห็นหน้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3 ความคิดเห็น