ร้ายแผลงรัก

ตอนที่ 80 : ตอนที่ 22 หนีเที่ยว 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,835
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 97 ครั้ง
  19 ก.พ. 62

บิ๊กไบค์สีชมพูคุ้นตากำลังเลี้ยวเข้าสู่ถนนหลัก ตอนที่กลุ่มบิ๊กไบค์สองสามคนจอดอยู่ที่ศาลาข้างถนน และหนึ่งในคนที่ยืนรอ ก็ยกโทรศัพท์ขึ้นแนบหู

เจอตัวแล้ว ขี่คันชมพูด้วย

เอาคืนให้สักทีเถอะ อีตุ๊ดประสาทกลับคนนี้เสียงกระแตสั่งการณ์มาตามสาย เพราะส่งคนมาเฝ้าจับตาพายัพกับคนที่แข่งรถชนะตนจนได้รถตนเองไปมาสักพักแล้ว จนวันนี้ที่เด็กในปกครองของพายัพ แตกแถวออกจากกลุ่มมาคนเดียว

เสียดายหุ่ นมันดีไอ้หนุ่มเด็กในสังกัดของกระแตเอ่ยย่างเสียดาย

ถ้าชอบแบบไอ้เด็กคนนั้น จะบอกให้เอาบุญ ว่ามันเป็นมวย ที่สำคัญไอ้นั่นมันใหญ่กว่าพวกแกรวมกันเสียอีก จะเอาไหมล่ะ ไป! ตามมันไป อย่าให้คลาดสายตา เดี๋ยวฉันตกรางวัลให้

พอจบบทสนทนา แก๊งมอเตอร์ไซค์ที่ตามต้องจันทร์ตั้งแต่ขามา ก็เริ่มออกตัวตามอีกคนไป และกว่าที่ต้องจันทร์จะเริ่มสงสัยว่าตนถูกตามก็ตอนที่เข้าสู่เขตระยองแล้ว เธอลองผ่อนความเร็วรถเพื่อให้อีกกลุ่มแซงไป แต่แก๊งนั้นทั้งแก๊งก็ไม่ยอมแซงไป พอแกล้งเลี้ยว แก๊งนั้นก็ยังเลี้ยวตามมาติดๆ แบบไม่ลดล่ะ จนกระทั่งมาหยุดติดไฟแดง รถคันหนึ่งที่ตามหลังก็เข้ามาจอดเทียบด้านข้าง พร้อมเบิ้นเครื่องแรงๆ สองสามที ส่งสัญญาณจะขอท้าแข่งด้วย

เมื่อก่อนต้องจันทร์อาจจะกลัวอยู่บ้าง แต่ตอนนี้เธอกลับไม่ได้กลัว และไม่ได้คิดจะแข่งด้วย ได้เพียงยกมือขึ้นโบกยอมแพ้ เพราะตอนนี้ช้ามากแล้ว ขนาดว่าทำเวลาแล้วแท้ๆ กระนั้นตอนนี้ก็บ่ายคล้อยไปแล้ว ป่านนี้พายัพอาจจะรู้แล้วก็ได้ว่าตนเองหนีเที่ยว

สัญญาณบอกยอมแพ้ของต้องจันทร์ ดูเหมือนจะไม่ทำให้คนในแก๊งเข้าใจด้วยเลยสักนิด และไม่สนใจว่าตลอดถนนจะมีรถบรรทุกใหญ่ หรือรถยนต์คันอื่นรวมใช้ถนนด้วย ทันทีที่รถออกตัว มันก็ปล่อยตัวเสียงดังออกไปก่อน ขณะที่ต้องจันทร์ก็ขับในความเร็วปกติไม่นานคันนั้นก็ชะลอและขับเข้ามาเบียดจนรถเกือบตกไหล่ทาง มีครั้งหนึ่งมันขับเข้ามาใกล้พร้อมใช้ปลายเท้าถีบมา ดีที่ต้องจันทร์ตาไว ชะลอความเร็วลง ทำให้รถคันนั้นเสียหลัก คันอื่นที่ขี่ตามหลังมา ก็ขยับเข้ามาประกบ พร้อมทำท่าเข้ามาเบียดกระแทก ต้องจันทร์ต้องเร่งความเร็วขึ้น เพื่อจะสลัดแก๊งนี้ออก

การต่อสู้ดุเดือดนั้น ทำเอารถจากอู่ซ่อมที่พึ่งไปรับรถลูกค้าขมวดคิ้ว เพราะแน่ใจว่ารถบิ๊กไบค์สีชมพูยี่ห้อนี้ ทะเบียนนี้ มันของใคร จนต้องล้วงกระเป๋าขึ้นมากดโทรหาเจ้านาย

 

พายัพที่เข้ามาดูแปลงตัดกำลังจะพัก พร้อมตั้งวงโดยมีกับแกล้มของโปรดที่ลูกน้องรูใจหามา รอบนี้เขาได้ไม้ในปริมาณที่พอใจ และอีกแปลงยังไม่ถึงเวลาที่ต้องตัด เลยเลี้ยงเจ้าหน้าที่ป่าไม้ไปด้วย พอเสียงโทรศัพท์ดังก็เช็ดมือก่อนหยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดรับ

ว่าไงวะ

ไอ้หนูของเจ้านายอยู่กับเจ้านายไหมครับตอนนี้นายช่างใหญ่ในอู่เอ่ยอย่างสงสัย ขณะสั่งลูกน้องขับรถตามติดบิ๊กไบค์สีชมพูไม่ให้คลาดสายตาอย่างเด็ดขาด

อยู่โรงงานขึ้นรูปเฟอร์นิเจอร์ มีอะไร

ผมพึ่งเห็นบิ๊กไบค์สีชมพูทะเบียนเดียวกันกับที่เอาไปส่งให้ที่บ้านเจ้านายเมื่อไม่กี่วัน มาซิ่งอยู่แถวถนนจากจันทบุรีมาระยองนี่ หุ่นคนขับก็ใกล้เคียงกับเด็กของเจ้านาย

แน่ใจนะว่าตาไม่ฝาดถามย้ำออกไป เท้าก็เตะของที่วางด้านหน้าอย่างโมโหกับความชะล่าใจของตนเอง ที่ไม่ดูให้แน่ใจว่าต้องจันทร์อยู่ที่โรงงานจริงหรือเปล่า

ไม่แน่ใจเท่าไหร่ครับ เลยโทรมาถาม แต่ก็ไม่น่ามองพลาดนะครับนาย แถมตอนนี้ดูเหมือนมีแก๊งมอเตอร์ไซค์กำลังหาเรื่องขับปาดหน้าซ้ายขวามาสักพักแล้ว จบไม่สวยแน่นอน

พายัพเท้าสะเอวข้างหนึ่ง กวาดสายตามองหาแสงที่ลากเขามาดูงาน แถมตอนถามหาต้องจันทร์ก็บอกว่าทำงานยุ่งๆ อย่าไปกวน เขาเลยไม่ลากมาด้วย ตอนก่อนออกมาทำงานก็ไม่ได้เข้าไปบอกลาอย่างเช่นทุกที เพราะแสงนั้นเร่งเหลือเกิน

ไอ้แสง!ตะโกนเรียกเสียงห้วนจัดหาคนสนิทสีหน้าเอาจริง และไม่หยุดรอให้อีกคนมาหา เพราะก้าวเท้ายาวๆ ออกมาหารถยนต์ของตนเองที่จอดอยู่อีกฟาก

ว่าไงครับนาย

ไม่นานไอ้แสงที่ยืนเช็กไม้เช็กเอกสารเกี่ยวกับไม้ที่เอาติดตัวมา ก็รีบแจ้นมายืนรับหน้าอย่างรู้งาน เห็นเจ้านายหน้าตึงจัด ต่างจากตอนกินผัดเผ็ดงูลิบลับ  สงสัยผัดงูออกฤทธิ์ให้ร้อนรุ่มเสียละมั้ง

ไอ้หนูของฉัน อยู่โรงงานใช่ไหมแม้จะถามแบบนั้น แต่ก็แน่ใจว่าคนที่เอาบิ๊กไบค์สีชมพูออกไปซิ่งนะไม่มีใครหรอกน้องจากต้องจันทร์ เพราะคนของเขาไม่มีทางกล้าแตะรถของเขา

คงอยู่มั้งครับ เห็นว่าจะออกไปเอารถมารอรับเจ้านายที่โรงงาน ผมเลยปล่อยให้ไป

ให้ได้อย่างนี้สิวะ! กูจะขายบิ๊กไบค์ทิ้งให้หมดเลย จะได้ไม่ต้องขี่มันอีกสบถออกมาอย่างเหลืออด จะโทษใครก็ต้องเขานี่แหละที่ไปสอนเจ้าหล่อนให้ขี่บิ๊กไบค์ ก็ตอนนั้นไม่ได้คิดว่าจะต้องมานั่งคอยห่วงแบบนี้

แสงเห็นเจ้านายเปิดรถยนต์แล้วขึ้นไปนั่งอย่างรีบร้อน ก็พอเข้าใจว่ามีเรื่องไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้นแล้วอย่างแน่นอน จึงรีบขยับมาใกล้หยุดยืนข้างตัวรถ ดูเจ้านายสั่งงานทางโทรศัพท์ด้วยสีหน้าเครียด อารมณ์ขุ่นจัด

แกตามต่อไปอย่าให้คลาดสายตา แล้วตอนนี้อยู่แถวไหนแล้ว

พายัพกรอกเสียงลงสายอย่างร้อนใจเห็นได้ชัด เมื่อทางนั้นบอกที่อยู่คราวๆ ก็พยักหน้ารับ แล้วหันไปมองไอ้แสงที่ยืนอยู่ข้างรถรอรับคำสั่ง

ดูแลทางนี้นะไอ้แสง วันนี้ฉันอาจจะไม่เข้าแล้ว รับรองเจ้าหน้าที่ให้ดี ห้ามดื่มเมามาย ส่งทุกคนกลับบ้านให้ครบ อย่าให้มีเรื่องเสื่อมเสีย

ครับ แล้วเจ้านายจะเอาพวกไปด้วยไหม

ไม่ต้องหรอก ฉันจัดการเองบอกแล้วก็ขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว จนเห็นเพียงฝุ่นเท่านั้นลอยตลบ รู้เลยว่าใจเจ้านายคงอยู่ที่ต้นสายแล้วเรียบร้อย

 


________________________________________
รักอิเฮียอย่าลืมโหลดเข้าชั้นนะคะ
ร้ายแผลงรัก
แรกอรุณ
www.mebmarket.com
“เฮียรู้ว่าหนูเป็นต้องจันทร์ เลยหลอกหนูใช่ไหม ทำไมเฮียเป็นคนแบบนี้ หลอกหนูทำไม” ตะโกนออกมาสุดเสียง แต่คนที่ถูกตะโกนใส่ กลับวางหน้านิ่งใจเย็นนิ่งอยู่ขอบเตียง ในสภาพเปลือย อวดหุ่นล่ำๆ ไม่คิดจะปกปิดสักนิด “เฮียไม่ได้หลอก หนูนั่นแหละมาหลอกเฮียเอง” พายัพยอมรับผิดแค่ครึ่งเดียว“เพราะหนูหลอกเฮีย เฮียเลยสวมรอยหลอกหนู” “ไม่สวมรอย แค่พอเฮียรู้ว่าหนูเป็นใคร เฮียก็แค่ไม่บอก เห็นหนูชอบเป็นไอ้หนูของเฮีย เฮียเลยไม่อยากให้เสียน้ำใจ อุ๊บ!” ‘มันต่างจากหลอกตรงไหนกันเล่า รู้แต่ไม่บอกเนี่ย’ คิดอย่างเหลืออดอีกคน ยกหมอนหนุนขึ้นฟาดพัลวัน จนพายัพต้องหาวิธีหลบ ยึดหมอนเอามาปิดตัวเองไว้ ต้องจันทร์เหลืออดกับความนิ่งเฉยและใจเย็นของอีกคน ลนลานคลานไปอีกฟากของเตียงมองหาเสื้อผ้าที่ถูกถอดออกไป“หนูจะเอาอะไรเฮียจะหยิบให้” “หนูจะเอาเสื้อผ้า ข้าวของ หนูจะไปจากที่นี่” ตวาดทั้งไม่มองหน้าเขา พยายามจะหย่อนขาลงพื้น แต่ก็ไม่ไวเท่าพายัพที่เดินไปหยิบเสื้อผ้ามายื่นให้ แล้วความใจดีเอาใจใส่ของเขาก็ทำให้ต้องจันทร์ต้องมองเมินไปทางอื่น คนอะไรไม่รู้หรือไงว่าเธออาย แม้จะพึ่งมีอะไรกันมา แต่ก็ใช่ว่าจะมองเขาเดินโชว์อวดเนื้อตัวไปทั่วห้องแบบนี้ได้“เสื้อผ้าน่ะเฮียให้ได้ แต่จะไปจากเฮียนะยาก หนูได้เฮียแล้วนะ จะมาทิ้งขว้างเฮียแบบนี้ไม่ได้ เฮียเสียหาย เสียตัวให้หนูแล้ว จะใจดำไปหน่อยไหมที่จะไม่รับผิดชอบการกระทำของตนเอง”___________________________________โหลดตัวอย่างมาอ่านก่อนตัดสินใจซื้อนะคะนิยายรักนี้ เส้นชีวิตราบเรียบมา ติดจะน่ารัก กุ๊กกิ๊ก อยู่บนพื้นฐานของคำว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 97 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

491 ความคิดเห็น

 1. #435 som_kiki (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:10
  งานนี้ใครเละ555
  #435
  0
 2. #433 pretty-p (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:05

  ประกบดีๆเน้อ อีน้องกระแต เดี๋ยวได้กระแตไม่ออกแน่ๆ

  #433
  0
 3. #430 rtom711 (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:50
  เละแน่ๆ แม่กระแตและต้องจันทร์
  #430
  0