ร้ายแผลงรัก

ตอนที่ 77 : ตอนที่ 22 หนีเที่ยว 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,114
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 87 ครั้ง
  18 ก.พ. 62ตอนที่ 22 หนีเที่ยว

 

วิวาห์ไฮโซตัวท็อปของวงการส่อล่ม เมื่อเจ้าสัวบุญลือ เปรยเป็นนัยๆ ว่าไม่มีงานแต่งอย่างแน่นอน เห็นทีต้องรอฝ่ายข่าวยืนยันความชัดเจนมาอีกที ตอนนี้ยังไร้วี่แวว พรธีราว่าที่เจ้าสาว ว่าจะว่าอย่างไร

พาดหัวข่าวในหนังสือพิมพ์ฉบับนี้ ทำเอาต้องจันทร์ไม่มีสมาธิกับงาน แม้เฟอร์นิเจอร์แบบสุดท้ายในคอลเล็คชันที่เธอดูแลจะเสร็จสิ้นวันนี้แล้ว

เฮียฮะ หนูขอเอาบิ๊กไบค์ออกไปลองสนามได้ไหมเดินลัดเลาะไปตามไม้ที่อัดเป็นแผ่น พร้อมเตรียมขึ้นรูปเป็นโครง ปากก็เอ่ยขออนุญาต

เฮียยังไม่ว่าง รอก่อนนะเอ่ยทั้งที่หูแนบโทรศัพท์ สายตามองแฟ้มงาน

ต้องจันทร์เหลือบสายตามองคนของเขาที่พักหลังมานี้ต้องติดตามเธอ เผื่อเธอมีธุระออกไปโรงงาน หรือคุยงานกับลูกค้าคนเดียว คนของเขาก็จะคอยขับรถให้

จริงหรือฮะ

เมื่อลอบมองทุกคนแล้วก็เริ่มแอคติ้งกับคำพูดของพายัพ เพราะเครื่องมือในโรงงานค่อนข้างเสียงดังเอาเรื่องทีเดียว เชื่อว่าคนอื่นๆ คงไม่ได้ยินว่าเขาพูดอะไรชัดเจนนัก

อื้อ รอแถวนี้ก่อนพายัพตอบมาเสียงเบา สนใจเรื่องที่เจรจาอยู่ในสายมากกว่า

หนูไปเอารถนะคะ แล้วเฮียรอนี่เดี๋ยวหนูมาตะโกนดัง คิดว่าคนทั้งโรงงานเห็นชัดหมดว่า เจ้าหนูของพายัพกำลังหน้าระรื่น แถมเห็นเจ้านายพยักหน้าอีกด้วย

เดี๋ยวเฮียรอที่นี่พายัพที่กำลังคุยงานไม่ทันตั้งใจฟังเท่าไหร่ว่าอีกคนขออะไร ได้เพียงพยักหน้า ยกมือขึ้นทำโอเคให้อีกฝ่าย หารู้ไม่ว่าตกหลุมพรางคนแสนฉลาดอย่างต้องจันทร์เข้าเสียแล้ว

ต้องจันทร์พูดแล้วรีบเดินออกมาด้านนอกตัวโรงงาน คนของเขาก็เดินมาประกบทันที หญิงสาวก็หันมาเลิกคิ้วมองทันที แอบขำนิดๆ ด้วยซ้ำ

พี่ไม่ต้องตามเลย เฮียใช้ผมไปเอารถ ก็ได้ยินแล้วนิ ที่ผมบอกเฮียว่าจะไปเอารถมารับเฮียที่นี่

คนของพายัพทำท่าหนักใจนิดหนึ่ง เพราะไม่ได้ยินเสียงพายัพชัดเจนนัก เห็นเพียงเขาพยักหน้าทำท่าโอเคส่งมาให้อีกคน ต้องจันทร์พอเห็นคนติดตามทำท่าไม่เชื่อ ก็หันมากอดอกทำหน้าดุอย่างที่พายัพชอบทำเวลาลูกน้องทำงานไม่ได้ดั่งใจ แถมวางท่าทีหาเรื่องเพิ่มเข้าไปอีก

ผมจะไปเอาบิ๊กไบค์ไปเปลี่ยนคันที่บ้าน แล้วจะซิ่งกลับมารับเฮียที่นี่ เฮียจะทำงานที่นี่ถึงเย็นโน้นแหละ ไม่เชื่อก็เดินกลับไปถามดูสิ ทำไมต้องให้พูดซ้ำ หรือชอบให้เฮียเขาโมโห ช่วงนี้ยิ่งเลือดลมไม่ค่อยเดินด้วยนะ โมโหขึ้นมาพ่อเตะตัดหัว ซวยกันหมดนี่

ขู่สำทับไปอีก คนของพายัพก็ยิ่งหน้าเสียเข้าไปใหญ่ ก็พอดีกับที่แสงเดินผ่านมาเพื่อเอางานด่วนจากโรงเลื่อยมาแจ้งเจ้านายที่โรงอัดไม้ขึ้นรูปนี่

เฮ้ย! มีอะไรวะ มีอะไรไอ้หนู

แสงเอ่ยเสียงอ่อยลงนิดหนึ่ง เมื่อหันมาหาต้องจันทร์ ซึ่งเจ้าหล่อนก็พอจะรู้ตัวว่าบางทีคนของเขาก็ทำเหมือนจะมองเธอเปลี่ยนไป คิดเอาเองว่าคงเพราะพายัพชอบทำรุ่มร่ามกับเธอบ่อย ตั้งแต่ที่เขาบอกหิวเธอมากในคืนที่ออกจากบ้านหายไปหลายวัน กลับมารอบนี้ต้องจันทร์เลยแยกห้องกันอย่างเด็ดขาด

และเพราะผลพวงจากการแยกห้อง นั่นทำให้เฮียเขาปากว่ามือถึง เดี๋ยวกอด เดี๋ยวจับ คลอเคลียแทบตลอดเวลา เผลอๆ บางทีก็แอบจุ๊บปากด้วย นั่นอาจเป็นสาเหตุของสายตาแปลกๆ เหล่านั้น

ไม่มีฮะพี่แสง พอดีเฮียให้ผมไปเอารถที่บ้านมาเปลี่ยนคันนี้ พี่เขาคิดจะเกาะท้ายรถบิ๊กไบค์คันนี้ไป

เมื่อเช้าตอนมาทำงานต้องจันทร์ซิ่งบิ๊กไบค์มา โดยมีพายัพ เกาะท้ายรถมา ปล่อยให้คนของเขาขับรถยนต์ตามประกบมาทีหลัง

ก็ไปสิ รออะไร เดี๋ยวเจ้านายได้โมโห พวกแกนี่อย่าขัดใจคุณเอ่อ ไอ้หนูมัน เดี๋ยวโดนไม่ใช่น้อย ไม่รู้หรือไง

แสงขู่เข้าไปอีก คนติดตามที่ทำท่าอึดอัดใจในตอนแรกก็รีบส่ายหน้า ไม่มีใครเสี่ยงอยากโดนตีนเจ้านายหรอก พอเห็นผู้ติดตามมีท่าทีอ่อนลงต้องจันทร์ก็อมยิ้มเป็นต่อ หันไปหาแสง

เอ้อ! พี่แสง เจ้านายเขาวุ่นเรื่องงาน ไม่ต้องพูดเรื่องผมนะฮะ เดี๋ยวมัวแต่ห่วงนั่นห่วงนี่ไม่เป็นอันทำงานกันพอดี เดี๋ยวเอารถมาแล้ว ผมจะเดินดูงานแถวนี้ แล้วจะเลยไปคุยงานต่อที่ออฟฟิศของโรงงานโน้นด้วย

โอเค วันนี้พี่มีงานให้เจ้านายเยอะด้วยสิ ว่าจะลากไปกินผัดเผ็ดงูที่ป่าสักหน่อย อาจจะดึกเลยแหละแสงพยักหน้ารับง่ายๆ แบบไม่ติดใจสงสัยอะไร

เริ่มตัดอีกแล้วหรือพี่แสง

ย้ายไปอีกแปลง รอบนี้ป่าไม้เขาขอเข้าไปด้วย เพราะมันติดป่าไม้ของเขา เลยต้องให้เจ้านายไปดูด้วยอีกแรง

ต้องจันทร์ไม่ห่วงเรื่องไม้เท่าไหร่ แต่ที่ห่วงนี่คือเรื่องแม่ เพราะตนพยายามโทรหาท่านแล้วแต่ก็ติดต่อไม่ได้ และจะโทรเข้าไร่ภูหินผาก็ไม่มีเบอร์ ที่สำคัญร้อนใจมากๆ เลยตัดสินใจว่าควรไปเจอแม่เองที่ดีกว่า ขับรถจากระยองไปจันทบุรี เธอเชื่อว่าตนเองเอาอยู่ ถ้าไม่เจอด่านที่ไหนสอยเอาก่อน

งั้นไปแล้วพี่

เออๆ รีบไปรีบมา

ต้องจันทร์เดินไม่ค่อยรีบสักเท่าไหร่ วางท่าทางผ่อนคลายมากที่สุดพอขึ้นคร่อมบิ๊กไบค์ได้ ก็สตาร์แล้วซิ่งออกจากตรงนั้น ลัดเลาะตามเส้นทางที่ตนวางแผนเอาไว้ในใจทันที

 


_____________________________________อยู่กันนานไปความเกรียนของนางมันก็มานะคะ 5555

อย่าว่าแต่อิเฮียมีแผนอย่าลืมรับยัยต้องเข้ากรุด้วยนะจะหมดโปรแล้ว หรือรอให้จันอัพเดตไฟล์แก้ไขล่าสุดก่อนก็ได้


ส่วนตอนพิเศษนี่ขอใช้เวลาสักหน่อยน้าาา

ร้ายแผลงรัก
แรกอรุณ
www.mebmarket.com
“เฮียรู้ว่าหนูเป็นต้องจันทร์ เลยหลอกหนูใช่ไหม ทำไมเฮียเป็นคนแบบนี้ หลอกหนูทำไม” ตะโกนออกมาสุดเสียง แต่คนที่ถูกตะโกนใส่ กลับวางหน้านิ่งใจเย็นนิ่งอยู่ขอบเตียง ในสภาพเปลือย อวดหุ่นล่ำๆ ไม่คิดจะปกปิดสักนิด “เฮียไม่ได้หลอก หนูนั่นแหละมาหลอกเฮียเอง” พายัพยอมรับผิดแค่ครึ่งเดียว“เพราะหนูหลอกเฮีย เฮียเลยสวมรอยหลอกหนู” “ไม่สวมรอย แค่พอเฮียรู้ว่าหนูเป็นใคร เฮียก็แค่ไม่บอก เห็นหนูชอบเป็นไอ้หนูของเฮีย เฮียเลยไม่อยากให้เสียน้ำใจ อุ๊บ!” ‘มันต่างจากหลอกตรงไหนกันเล่า รู้แต่ไม่บอกเนี่ย’ คิดอย่างเหลืออดอีกคน ยกหมอนหนุนขึ้นฟาดพัลวัน จนพายัพต้องหาวิธีหลบ ยึดหมอนเอามาปิดตัวเองไว้ ต้องจันทร์เหลืออดกับความนิ่งเฉยและใจเย็นของอีกคน ลนลานคลานไปอีกฟากของเตียงมองหาเสื้อผ้าที่ถูกถอดออกไป“หนูจะเอาอะไรเฮียจะหยิบให้” “หนูจะเอาเสื้อผ้า ข้าวของ หนูจะไปจากที่นี่” ตวาดทั้งไม่มองหน้าเขา พยายามจะหย่อนขาลงพื้น แต่ก็ไม่ไวเท่าพายัพที่เดินไปหยิบเสื้อผ้ามายื่นให้ แล้วความใจดีเอาใจใส่ของเขาก็ทำให้ต้องจันทร์ต้องมองเมินไปทางอื่น คนอะไรไม่รู้หรือไงว่าเธออาย แม้จะพึ่งมีอะไรกันมา แต่ก็ใช่ว่าจะมองเขาเดินโชว์อวดเนื้อตัวไปทั่วห้องแบบนี้ได้“เสื้อผ้าน่ะเฮียให้ได้ แต่จะไปจากเฮียนะยาก หนูได้เฮียแล้วนะ จะมาทิ้งขว้างเฮียแบบนี้ไม่ได้ เฮียเสียหาย เสียตัวให้หนูแล้ว จะใจดำไปหน่อยไหมที่จะไม่รับผิดชอบการกระทำของตนเอง”___________________________________โหลดตัวอย่างมาอ่านก่อนตัดสินใจซื้อนะคะนิยายรักนี้ เส้นชีวิตราบเรียบมา ติดจะน่ารัก กุ๊กกิ๊ก อยู่บนพื้นฐานของคำว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 87 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

491 ความคิดเห็น

 1. #425 Enter4you (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:42
  ไม่ไกลมาก ให้เยอะสุด 2 ชม.
  #425
  0
 2. #424 tanyawikit (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:03

  หือออ หนูต้อง ซิ่งไบค์ หาแม่ มันไกลไปไหมอะ ชักห่วงล้าวววว

  ถึงจะดูเส้นทางไว้แล้ว แต่ไบค์ นะคะ ไม่ใช่เก๋ง

  #424
  0