ร้ายแผลงรัก

ตอนที่ 34 : ตอนที่ 11 ฤดูติดสัด 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,652
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 89 ครั้ง
  26 ม.ค. 62

ตอนที่ 11 ฤดูติดสัด

 

เสียงประตูถูกถีบเปิดเข้ามา พร้อมคนตัวโตที่หายไปตลอดคืน ก้าวเข้ามายืนจังก้าหน้าบึ้งตึงสุดฤทธิ์ ทำให้ต้องจันทร์ที่พึ่งข่มตาหลับลงได้ งัวเงียลืมตาตื่นลุกขึ้นนั่งจุมปุ๊กอยู่บนที่นอน ดวงหน้าใสดูอ่อนเยาว์ ยิ่งอยู่ในเสื้อยืดตัวโตของพายัพยิ่งน่าเอ็นดูเหมือนเด็กกวนๆ ที่ขโมยเสื้อพ่อมาสวมไม่มีผิด


ไปไหนมา ทำไมพึ่งกลับเอาป่านนี้


ทันทีที่เห็นหน้าขรึมจัดของพายัพ เธอก็ระเบิดความไม่พอใจออกไปทันที พอเห็นคนเดินปึงๆ เข้าไปยังห้องแต่งตัวด้านใน พร้อมรื้อข้าวของใส่กระเป๋า หญิงสาวรีบร้อนตามเข้าไปบ่นต่อ


คนมั่วไม่เลือก ทำไมไม่รู้จักหัดยับยั้งช่างใจตนเองบ้าง บ้ากาม!


ยิ่งคิดว่าเมื่อคืนที่พายัพหายไปทั้งคืน ทิ้งเธอเอาไว้ลำพังที่ห้อง เขาคงไปจัดกิจกรรมเข้าจังหวะสามช่า สี่ช่า กับเด็กแจ่มของเขายิ่งโมโห มันหงุดหงิดในหัวอกไปหมด


หุบปาก!


เสียงตวาดห้วนจัดดังมาพร้อมดวงหน้าขรึมจัด ที่เลอะคราบน้ำมันหลายแห่งยื่นเข้ามาใกล้จนปลายจมูกโด่งเกือบชนแก้มใส


บ่นเป็นเมียเลย หรืออยากเป็น


ถอยมาตั้งหลักก่อนจะเอ่ยต่อเสียงเขียวไม่ได้ลดลงเลยก็เฮียไปไหนมาล่ะ


ยุ่งอะไรด้วย


ถูกสวนมาแบบนั้น ถึงกับไปไม่เป็นอยู่นาน ต้องกอดอกส่งค้อนใส่อีกฝ่าย ไม่เห็นเลยว่าคนที่ถูกเธอซักไซ้ไล่เลียงกำลังสำรวจร่างแน่งน้อยอยู่เงียบๆ ก่อนจะยัดข้าวของลงกระเป๋าแล้วแบกพาดบ่าแรงๆ ท่าทีดูดุและน่ากลัวกว่าทุกวัน แต่เพราะอาการโกรธจนหน้ามืด ต้องจันทร์เลยไม่ทันได้สนใจท่าทีที่เปลี่ยนไปของอีกคน


ที่พูดเนี่ยห่วงหรอกเอ่ยอุบอิบ ทั้งที่หน้ายังบึ้งจัด


ห่วงตัวเองเถอะ ไปแต่งตัวโน้น! จะพาเข้าป่า


ป่า!ตะโกนลั่น พร้อมวิ่งไปดักหน้าพายัพ ลืมกลัวอาการหน้าบึ้งของเขาไปหลายนาที ละล่ำละลักถามหน้าตาตื่น ป่าเดียวกันหรือเฮีย


อะไรของมึงไอ้ตะวัน เข้าป่า ตรงตามความหมายทุกอย่าง


พายัพกอดอกหรี่ตาลงมองคนตรงหน้าอย่างจับผิดอีกครั้ง คราวนี้ต้องจันทร์เลยร้อนตัว รีบหลีกทางให้ พร้อมผายให้นายท่าน ก่อนจะโดนขบหัวเขา


คนตัวโตเลยเดินออกจากห้องไปแทบกระแทกกระทั้น กระนั้นหัวไหล่กว้างก็ชนเสียจนคนหลีกทางกระเด็น ต้องยกมือขึ้นกุมหัวไหล่นวดไล่ความเจ็บ


โมโหอะไรของเขา ออกไปแรดๆ มาทั้งคืนยังมาอารมณ์เสียใส่อีก


บ่นแล้วเชิดหน้าใส่ประตู ก่อนจะเดินเข้าห้องน้ำเร่งรีบทำเวลาในการอาบน้ำ ไม่อยากถูกทิ้งเอาไว้ที่ห้องเหมือนเมื่อคืนอีก ทว่าพออาบน้ำเสร็จก็มายืนทำหน้าผะอืดผะอมกับชุดชั้นในเก่าที่ไม่มีทางซักตากได้ทันแน่ เมื่อคืนก็ไม่กล้าถอดนอนกลัวว่าพายัพกลับมาแล้วเห็นอะไรดันตัวเสื้อ เกิดบ้าจับแก้ผ้านี่มีซวยแน่ๆ


ทนเอาหน่อยนะลูก ขากลับแม่จะซื้อมาเปลี่ยนให้ใหม่ จะปล่อยโทงเทงก็เกรงจะยานไปเสียก่อน


ก้มลงมองหน้าอกตนเองพลางถอนหายใจ กลั้นใจแต่งตัวลวกๆ ก่อนจะออกมาด้านนอก มองหาพายัพที่ยืนหน้าเครียดอยู่ที่ข้างเตาอบไม้ที่พึ่งเปิดเครื่องใช้งานได้เมื่อตอนตีสี่ฉันสั่งอะไหล่ไปแล้ว เดี๋ยวถ้าช่างจากโรงงานใหญ่มา ให้เข้าเครื่องนี้ก่อน


แล้วจะให้เปิดใช้ไหมล่ะครับ


อย่าพึ่ง ฉันไม่อยากเสี่ยง ไม้พวกนี้ถ้าอบไม่ได้อุณหภูมิ เดี๋ยวตอนส่งลูกค้ามันจะมีปัญหาตามมา งานได้แค่ไหนเอาแค่นั้น ส่งท่าเรือไปก่อน เดี๋ยวจะประสานงานให้โรงงานไม้ทางประจวบฯ รับออเดอร์พวกนี้เพิ่มไป คงไม่เป็นปัญหามาก


แสงหันไปสั่งงานลูกน้องที่ยืนรอรับคำสั่ง ก่อนจะเร่งผลิตไม้ เข้าเครื่องอบที่ยังพอเปิดใช้งาน ก่อนจะทยอยนำส่งท่าเรือเตรียมส่งออกตามออเดอร์ที่รับมา


ในมือของพายัพมีแฟ้มงานหนาๆ ที่แสงพึ่งเอาให้เมื่อเช้าหลังจากเลขาจากสำนักงานใหญ่ส่งด่วนให้เอามาให้พายัพตรวจและเลือก


แล้วนี่งานด่วนอะไร ทำไมมาถึงนี่วะไอ้แสง


แบบเฟอร์นิเจอร์ครับ ดีไซเนอร์ออกแบบไว้แล้ว แต่ว่าเขาโหวตไม่ได้ว่าคอลเลคชั่นใหม่นี่จะออกแบบไหนดี เลยส่งมาให้ประธานหย่ายดูแสงลากเสียงยานคางใส่เจ้านาย ที่เมื่อวานก็อารมณ์ดีอยู่หรอก ไหงตกดึกมาอารมณ์เสียด่ากราดไปหมดไม่ว่าหัวหงอกหัวแดง เขาก็โดนไปเยอะ


กูจะหาหัวหน้าแผนกนี้ใหม่เลย ให้มันตัดสินใจคิดคอลเลคชั่นออกแบบเฟอร์นิเจอร์สิ มันจะยากอะไรนักหนาวะ ออกแบบที่ผู้หญิงชอบ ผู้หญิงเป็นใหญ่ในบ้าน ของสวยๆ งามๆ เสือกส่งมาให้กูตัดสินใจ กูเลือกทีไรฉิบหายวายป่วงทุกที


ว่าแล้วก็จิ้มๆ ติ๊กๆ ส่งๆ เข้าไปในแบบหลังจากเปิดดูคร่าวๆ และไม่ได้ชอบอะไรมากมาย เพราะไม่มีหัวด้านตกแต่งพวกนี้เท่าไหร่ เมื่อก่อนน้องสาวคุมงานด้านนี้ และหลังสามีทิ้ง งานเลยมาตกที่เขา น้องสาวเข้าออฟฟิศบ้างไม่เข้าบ้าง และมีเรื่องกับลูกน้อง จนหลังมาพอปัจฉิมมีปัญหา น้องสาวเขาก็แทบไม่เข้าเลย


เอ้านี่ ฉันเลือกแบบไปแล้วนะ ส่งให้สำนักงานใหญ่เลย เดี๋ยวจะหาคนเก่งเรื่องพวกนี้มารับผิดชอบ ให้เขาเปิดรับ พวกมีประสบการณ์ด้านการตลาด เอาพวกหัวสูงหน่อยๆ มั่นใจนิดๆ มาดูงานนี้


แสงพยักหน้ารับ แล้วรับงานจากเจ้านาย ก่อนจะคิดได้ว่ามีอีกงาน


นายจะเข้าไปดูพวกคนงานตัดไม้ด้วยไหมครับ หรือจะไปดูแค่แนวกันไฟ


ว่าจะดูกันไฟแล้วเลยเข้าบ้านสักหน่อย นี่เขาตัดไม้กันแล้วใช่ไหมถามอย่างครุ่นคิด เพราะไหนๆ ตนเองก็มาถึงนี่ ก็อยากเข้าป่าไปให้กำลังใจคนงานด้วย


เริ่มวันนี้วันแรกครับ


ยื่นขออนุญาตอะไรเรียบร้อยแล้วใช่ไหม อย่าให้มีปัญหากับเจ้าหน้าที่ป่าไม้เขานะเพราะเป็นสวนป่าปลูกเองในเนื้อที่ไม่ค่อยมากมายเหมือนในส่วนของภาคใต้ เพราะพึ่งมาเปิดสาขาที่นี่ไม่นาน แต่นำร่องปลูกต้นไม้อุตสาหกรรมไปแล้วหลายปี จนสามารถตัดได้แล้ว


ผมหรือจะพลาดล่ะนาย นี่ใครนี่ไอ้แสงน่ะ ยื่นเรื่องเอกสารเรียบร้อยเสร็จสรรพ


ก็เพราะไอ้แสงนี่แหละ โรงงานเกือบป่นปี้ โต๊ะเลื่อยพัง ตู้อบไม้เสีย งานไม่เดิน


ไอ้แสงหัวเราะแฮะๆ รีบเอากาแฟมาเสิร์ฟนาย ก่อนจะอารมณ์เสียไปกว่านั้น พอเจ้านายดื่มกาแฟแก้อาการตาหมีแพนด้าเพราะไม่ได้หลับไม่ได้นอนมาค่อนคืน


ไปทำแนวกันไฟ ทำไมไม่เอาเครื่องเป่าลมตัวใหญ่ไปล่ะครับ เห็นขนมีด ไม้กวาด จอบไปทำไมให้เสียเวลา แถมยุ่งย่างอีกต่างหาก


พายัพเพียงยิ้มเท่านั้น ก่อนจะเหลือบสายตามองคนที่เดินเอื่อยเฉื่อยหน้าตางอง้ำเข้ามาสมทบ เขาจึงปั้นนิ่งเข้าใส่ทันทีก่อนจะวางกาแฟ


ฉันเปลี่ยนใจแล้วดีกว่าวะ เดี๋ยวทำแนวกันไฟเสร็จ จะเลยเข้าแปลงตัดด้วย จะค้างคืนสักคืนสองคืน ส่วนทางนี้มีอะไรก็โทรตามเอานะแสง


ต้องจันทร์ทุบต้นคอแล้วเดินเลี้ยวเข้าหาโต๊ะกาแฟ ที่เสียบกาน้ำร้อนและกาแฟซองพร้อมแก้วเรียบร้อย หยิบแก้วกาแฟ พอคนหน้ายักษ์เดินผ่านก็หันไปมองแสง


พี่แสงเฮียอารมณ์ไม่ดีหรือ ไหนว่าจะไปหาอีหนูกระซิบถามอย่างทะเล้น


เนี่ยเฮียหื่นหรือ


หื่นมาตั้งแต่เมื่อคืนแล้วพี่


พอได้คุยก็ทำท่าทีกระซิบกระซาบกะล้วงความลับให้ได้ว่าเฮียของเธอไปไหนมา แต่เสียงแตรรถกระบะที่บรรทุกข้าวของด้านหลังเยอะแยะก็ดังแทรกเข้ามา พร้อมคนที่ขึ้นรถก่อนก็ชะโงกหน้ามาเรียกเสียงเขียวอีก


ไอ้ตะวัน!


ฮะเฮียขานรับ ทำท่าจะฉีกซองกาแฟพร้อมกดน้ำร้อน เสียงแตรรถก็ดังสำทับมาอีก


รีบเลยไอ้หนู เดี๋ยวโดนเจ้านายลงมาเตะแล้วมึงจะรู้ซึ้ง ว่าตีนเจ้านายหนักขนาดไหน ตัวเล็กแค่นี้รับรองเตะที มึงได้นอนหยอดน้ำข้าวต้มแน่ๆ


พอแสงเร่งอีกคน ต้องจันทร์ก็หน้างอ หันไปตะโกนแข่งเสียงรถและเสียงเลื่อยในโรงงาน


ขอดื่มกาแฟก่อนฮะ


รีบร้อนชงกาแฟมือไม้สั่น เป็นกาแฟแก้วแรกเลยที่คุณหนูต้องจันทร์ชงเอง แต่ยังไม่ได้ยกขึ้นแตะปากด้วยซ้ำ เสียงแตรรถกดย้ำๆ ดังรบกวนคนงานก็ดังต่อๆ กันหลายที จนคนงานเมียงมองคนหื่นแล้วพาลหาเรื่อง


รีบจริ้ง! ถ้ารีบแบบนี้ ทำไมไม่ไปตั้งแต่เมื่อวาน


ต้องจันทร์ยอมแพ้ต้องวางกาแฟลง บ่นอย่างหัวเสียแล้วรีบเดินกระฟัดกระเฟียด ลืมคีพลุคแบบผู้ชายอย่างที่ทำเมื่อวาน วันนี้ท่าทางเลยดูตุ้งติ้งมาเต็ม


ท่าทีแบบนั้นทำเอาแสงหัวหน้าคนงานถึงมองอย่างชั่งใจ มองร่างบอบบางแล้วก็เลื่อนมามองก้นงอนๆ ที่ปัดไปมาตามกางเกงที่สวม แต่มองยังไม่เท่าไหร่ มารู้ตัวอีกทีก็ตอนที่คนเป็นนายลงจากรถมากอดมองมันตาขวาง


มองหาตีนกูหรือไอ้แสง


อุ๊ย!แสงสะดุ้งเฮือก ก่อนยิ้มแหยๆ แล้วทำท่ากระซิบกระซาบ ผมว่าไอ้เด็กนี่มันตุ้งติ้ง ยังไงๆ แน่ใจว่าเด็กนาย


พายัพยืนกอดอกขวางเส้นทางการมองของลูกน้องด้วยสีหน้าถมึงทึง พร้อมตอบเสียงหนักแน่นจน ไอ้แสงคิดว่าอย่าเสือกถามให้เจ็บคอ เพราะมันจะลามมาเจ็บตัวเพราะบาทาของนายด้วย


เออ! เด็กกู


_______________________________รู้ซะมั่งนะว่านี่ทีมของเฮียเขา เตรียมตัวรับเบาหวานกันนะทุกคน หลังจากนี้ไป ไม่มีปราณี 5555อย่าลืมกดแชร์ คอมเมนต์ กด Favorite


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 89 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

491 ความคิดเห็น

 1. #272 pretty-p (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:08

  เต็มปากเต็มคำเลยนะ เด็กกู

  #272
  0
 2. #211 นกยูง-มายา (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 31 มกราคม 2562 / 22:34

  รีบขนาดน้าน

  #211
  0
 3. #88 Adilah Toekhun (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 11:47

  รู้แล้วใช่มั้ยว่านอ้งเปนสาวแท้
  #88
  0
 4. #87 Papa24579 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 11:47
  55555 ความลับแตกแล้วใช่ม้าาา. เสร็จเฮียแน่ๆเบยอิหนู
  #87
  0
 5. #85 namrin_nam (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 11:12

  มีความแสดงเป็น​เจ้าของ
  #85
  0
 6. #84 hambearger (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 09:22

  หึงหรอเฮีย 55555555

  #84
  0
 7. #83 rtom711 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 09:11
  รู้ความจริงแล้วใช่ไหม??
  #83
  0
 8. #82 witch Cat (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 08:49

  เมื่อไรเขาจะได้กันคะ อุ๊บ!! ไม่ใช่สิจะรู้ความจริง55555
  #82
  0