[Fic Cross over IKEMEN+Love Live!]Magic Love time

ตอนที่ 7 : Sol Brillo : 5

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 165
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  3 ก.ย. 60

 

5

 

วันนี้เป็นวันพักผ่อนของท่านเซโน ขอบอกเลยว่า วันนี้ฝ่าบาทจะพาฉันเที่ยวทัวร์เมืองหลวงของประเทศสไตน์ เย้!~~  ^ o ^ หลายวันมานี้ พระองค์มั่วแต่ยุ่งอยู่กับงาน เลยไม่มีเวลาให้กับฉันนะ ฉันเข้าใจดี ความสุขของราษฎร์นั้นสำคัญเหนือกว่าสิ่งอื่นใด

ช่วงที่ฝ่าบาทปฏิบัติราชกิจต่างๆนั้น โฮโนกะเอง ก็ต้องโดนฝึกเหมือนกันนะ ก็มีเต้นลีลาศ ทำอาหาร และฝึกมารยาท ส่วนเรื่องการเรียนนั้น โฮโนกะเรียนแต่ประวัติศาสตร์ กับภาษาประจำถิ่น ยังดีที่ว่า เวลาโฮโนกะไม่เข้าใจ แล้วมาถามท่านเซโน ฝ่าบาทก็จะตรัสให้เข้าใจ พร้อมแย้มพระโอษฐ์ให้ค่ะ >///_///< อย่างน้อยก็ยังดีกว่าเลข กับฟิสิกส์มากเลยล่ะ 2วิชานั้นทำโฮโนกะสลบคาโต๊ะแน่ๆเลย T^T

อีกอย่างหนึ่ง ทุกคืนโฮโนกะจะได้เล่นกับสปิเนลด้วยนะ ^ o ^  สปิเนลเป็นนกฮูกที่ฝ่าบาททรงเลี้ยง ตอนที่ได้เจอครั้งแรก มันน่ารักมาก ขนสีขาวนุ่มๆ ทำให้นึกถึงเฮกวิกของแฮร์รี่ พอตเตอร์เลยล่ะ ^ o ^  พอได้ลูบตัวมันนะ นุ่มยังกับกำลังลูบหมอนเลยก็ว่าได้ >///_///<

แต่ว่า... ดีจังที่วันนี้จะได้เที่ยว โดยมีท่านเซโนเป็นไกด์นำทัวร์ค่ะ ตอนนี้กำลังเช็กความเรียบร้อยของชุด ผ่านทางกระจกอยู่ ผมหมัดเรียบร้อยแล้ว ชุดกระโปร่งโอเค หน้าก็...

โฮโนกะจังเสร็จยังท่านเซโนพระปุจฉาพร้อมเดินมาดู ฝ่าบาทอยู่ในฉลองพระองค์เรียบง่าย แต่ก็ยังเป็นโทนสีมืดเหมือนเดิม

ส... เสร็จแล้วเพค่ะฉันพูดพร้อมหันกลับมา

น...น่ารัก

เพคะ?

เปล่าไม่มีอะไรหรอกท่นเซโนตรัสแบบปัดๆ ว่าแต่พร้อมไปเที่ยวยังล่ะ

เพค่ะ ยังไงก็ฝากตัวด้วยนะเพค่ะฉันพูดพร้อมยิ้ม ท่านเซโนพยักหน้าสั้นๆ หลังจากนั้นเราก็ออกจากห้องนอนกัน ระหว่างที่กำลังจะออกจากวังนั้น

เอ้า ยูลิท่านเซโนเรียกยูลิ ฉันยังจำได้ อุมิจังเคยเล่าให้ฟังว่า ยูลิเคยเป็นพ่อบ้านให้กับอุมิจังมาก่อน แต่ความจริงเขาเป็นสปาย และแอบทำนอกเหนือคำสั่งท่านเซโน เลยโดนจับขังคุก เพื่อไปสงบสติอารมณ์ พอพ้นโทษมาได้ ก็ได้ชดเชยความผิด โดยการไปช่วยท่านฮาเวิร์ดเรื่องคดีสะพาน ที่ไอ้มารควิสเบอร์ริคอะไรนั้นทำ จนท่านฮาเวิร์ดเป็นผู้บริสุทธิ์ และได้เป็นพระราชาในที่สุด แต่พอตั้งแต่ฉันมาอยู่ที่สไตน์ก็ยังไม่เคยเห็นหน้าเขาเลย เห็นครั้งสุดท้ายก็ตอนพิธีราชาภิเษกสมรสระหว่างท่านฮาเวิร์ดกับอุมิจัง

เป็นยังไงบ้าง ที่ไปวินโดเนียท่านเซโนพระปุจฉาขึ้น

ที่นั้นอากาศหนาวมากๆเลย เล่นเอาผมต้องสวมเสื้อกันหนาวหนา และเยอะมากถึงจะอุ่นได้ แถมตอนจะออกไปข้างนอกนี้ เล่นเอาผมอยากหันกลับเข้าที่พัก และเอาตัวพิงกับเตาพิงเลยครับยูลิเล่าให้ฟังติดตลก ฉันได้ยินแล้วแอบขำนิดหน่อยเลย ^o^

แล้วไปดูการเรียนการสอน กับการทหารของที่นั้นเป็นยังไงบ้าง

ที่นั้นมีระบบการสอนที่ดีมาก ให้ความสำคัญกับเด็กๆครับ ส่วนระบบการทหารของที่นั้นก็เข้มแข็งไม่แพ้กันครับ พวกทหารที่นั้นอึด และทนกับความหนาวเหน็บได้สุดยอดมาก ผมนี้ยังอ่อนหัดเลยล่ะครับ

ฮ่าๆ คนเราก็ต้องมีสภาพที่เคยชินแตกต่างกันออกไป ลองให้คนวินโดเนียไปประเทศเขตร้อนสิ รับรองเลยว่า อาจจะมีเป็นลมแน่ฝ่าบาท... - -“

นั้นสินะครับยูลิพูดพร้อมยิ้ม แล้วเหล่มาที่ฉัน เอ้? ท่านคงจะเป็นท่านโฮโนกะสินะครับ

อะ อืมฉันพยักหน้าไป ระ...รู้จักฉันด้วยเหรอ!!” o [ ] o อึ้งคะ

ครับ เรียกผมว่า ยูลิจัง ก็ได้นะครับ ตอนผมเป็นพ่อบ้านที่วิสเทอเรีย ท่านอุมิจะบ่นถึงท่านอยู่บ่อยๆนะครับยูลิเล่าพร้อมยิ้ม

งันเหรอ ฮ่ะฮ่าๆ คงโดนบ่นเรื่องที่โฮโนกะทำผิดบ่อยๆสินะ ฮ่าๆ

ไม่หรอกครับ ท่านอุมิบ่นแต่เรื่องน่าห่วงของท่านนิดหน่อยนะครับ แต่ว่านะครับ วันที่ท่านได้รับช่อดอกไม้จากท่านอุมิ พร้อมกับเพื่อนๆของท่านอีก3คน วันนั้นผมเห็นว่าท่านอุมิยิ้ม รอยยิ้มนั้นเหมือนกับว่า... ไม่ห่วงท่านแล้ว เพราะท่านกับเพื่อนๆอีก3คน คือว่าที่เจ้าสาวคนต่อไปครับ เอ้!?? o [ ] o

มะ... มัน...ไม่เร็วไปเหรอยูลิจังฉันพูดพร้อมเหงื่อตก

ไม่หรอกครับ แล้วพวกท่านจะไปไหนกันครับ? แต่งตัวสบายกันจังครับ

วันนี้จะพาโฮโนกะจังไปเที่ยวทัวร์สไตน์นะท่านเซโนบอก ยูลิจะไปด้วยไหมล่ะ ไหนๆก็กลับมาจากวินโดเนียแล้ว

ไม่ล่ะครับ ผมอยากไปนอนพักผ่อนสักหน่อยนะครับ ท่านทั้งสองไปเที่ยวตามสบายเลยเถอะนะครับยูลิพูดพร้อมยิ้ม อ้อ! จริงด้วยสิครับ ผมมีของมาฝากมาให้ท่านเซโนด้วยนะครับเขาพูดพร้อมล้วงกระเป๋า และเหมือนหยิบของออกมาจากในกระเป๋าได้แล้ว จึงแบออก เป็นสร้อยจี้คู่ จี้อันหนึ่งทำจากเงิน มีรูปร่างเหมือนพระจันทร์เสี้ยว แถมมีสลักเลขโบราณด้วย ส่วนจี้อีกอันทำจากทองมั่ง แต่รูปร่างนั้น กลม มีเพชรฝั่ง4ทิศ และมีอักษรที่น่าจะเป็นชื่อของทิศ4ทิศในเข็มทิศนะ แต่นึกไม่ออกว่าจี้สีทองนั้นคล้ายกับอะไร

จี้สีทองนี้ คือจี้อะไรเหรอยูลิจังฉันถามด้วยความสงสัย

อ้อ เป็นจี้ดวงตะวันครับ คือนี้เป็นสร้อยคอจี้คู่รักนะครับ ผมเห็นว่าสวยดีก็เลยซื้อมาครับยูลิตอบพร้อมยิ้ม ตอนแรกจะซื้อแค่พระจันทร์มา แต่คนขายบอกว่าให้ซื้อเป็นคู่ อย่าซื้ออันใดอันหนึ่ง ผมก็เลยต้องซื้อคู่มา ที่สำคัญนะครับเขาพูดพร้อมหยิบจี้ดวงตะวันมาใส่ที่ช่องว่างของพระจันทร์เสี้ยว ซึ่งมันเข้าล๊อกได้อย่างพอดีเลย o _ o

ฉันเข้าใจแล้วล่ะ ทำไมคนขายถึงให้ซื้อเป็นคู่ ห้ามซื้อแยกฝ่าบาทตรัสพร้อมแย้มพระโอษฐ์

ถ้ายังไงผม ขอถวายให้ท่านเซโนตรงนี้เลยละกันพะย่ะค่ะยูลิพูดพร้อมยื่นให้

อืม ขอบคุณมากนะยูลิท่านเซโนพูดพร้อมยืนพระกรหยิบสร้อยคอจี้จากมือยูลิขึ้นมาดู

ครับท่านเซโน ผมว่าท่านเหมาะกับจี้รูปพระจันทร์เสี้ยวนะครับ แต่ว่าจี้รูปดวงตะวันนี่...

ฉันหาคนที่เหมาะกับจี้รูปดวงตะวันได้แล้วล่ะ

คะ... ใครเหรอครับ?ยูลิถามด้วยความสงสัย จริงด้วย ใครคะ . _ .?

โฮโนกะจังอยู่นิ่งๆนะท่านเซโนตรัส และเอาสร้อยดวงตะวันมาสวมที่คอของฉัน รู้สึกเขินจังเลย >////< ที่ให้ฝ่าบาทใส่สร้อยคอให้ฉัน เรียบร้อยแล้ว ยูลิคิดว่าไงล่ะท่านเซโนหันมาถามยูลิ และฝ่าบาทก็สวมสร้อยพระจันทร์

อืม... เข้ากับท่านโฮโนกะมากเลยนะครับยูลิพูดพร้อมยิ้ม ^_^ “ดูแล้วเหมือนคู่รักเลย ถ้าท่านเซโนได้ท่านโฮโนกะเป็นพระราชินีแห่งสไตน์นะ ผมจะดีใจมากๆเลยล่ะครับ และยอมอาสาให้ข้าวให้น้ำสปินเนล กับเบญจามิน 7วัน7คืนเลยยูลิจัง!! > <

ฮ่าๆ เอาละ ฉันกับโฮโนกะต้องไปแล้ว ส่วนยูลิก็ไปพักผ่อนให้เต็มทีล่ะ และอย่าลืมไปซ้อมเต้นลีลาศด้วย เพราะงานของสไตน์ก็จะใกล้มาแล้วนะ

ครับ เที่ยวให้สนุกนะครับยูลิจังบอกจบ ยูลิก็เดินกลับห้องนอน ส่วนฉันกับท่านเซโนก็ออกจากปราสาทไปเที่ยวทัวร์เมือง

 

 

เมื่อผมกับโฮโนกะจังออกมานอกวังแล้ว ผมก็ลืมไปเลย ว่าวันนี้ เป็นวันกลับวินโดเนียของยูลิ อาจเพราะผมยุ่งหลายเรื่องอยู่ละมั่ง เลยลืมเรื่องนี้ซะสนิทเลย ยูลิกลับมาก็น่ารักเหมือนเคย และยังมิวายจะชอบซื้อของฝากมาให้ผมตลอด เวลาได้ไปเที่ยวเมืองไหนก็ตาม ต้องมีของฝากประจำเมืองนั้นมาให้ผมตลอด ผมเองก็เกรงใจนะ เคยบอกแล้ว ว่าไม่ต้องซื้อมา แต่ยูลิก็เหมือนพูดหูซ้ายทะลุหูขวา แถมบอกอีกว่า ไม่ต้องเกรงใจ และผมเต็มใจให้นะครับ เลยปล่อยให้เจ้าตัวทำตามใจตัวเองไปเลยล่ะกัน

อีกอย่าง... ความจริงยูลิ เป็นน้องชายต่างมารดาของผมนะครับ แต่ว่าแม่ของยูลิเป็นชาวบ้าน ตอนผมรู้ครั้งแรกว่า ผมมีน้องชายต่างมารดา ผมก็ให้อัลกับกองทหารบางส่วนไปตามหาเขา และพากลับมาให้ได้ อัลหาเจอ และตามกลับมา แน่นอนว่า ตอนที่ผมเห็นหน้าเขา ผมก็เอ็นดูเหมือนน้องชายแท้ๆคนหนึ่งเลยล่ะ ให้เขาได้เลือกเรียนอิสระที่เขาอยากจะรียนจนจบแล้ว ผมก็ยังให้เขาเลือกงานอิสระแหละ

แต่ว่านะ ตอนที่คุยกับยูลิเมื่อกี้ ยูลิยังให้โฮโนกะจังเรียกยูลิว่า ยูลิจังได้เลย ผมเห็นแล้วก็อดอิจฉายูลิอยู่นิดๆนะ อยากให้โฮโนกะจังเรียกผมว่า เซโนจัง หรือ เซจี้ หรือ เซโนเฉยๆก็ได้ ไม่มีคำว่าท่านนำหน้า  เพราะผมรู้สึกว่าเธอแอบเกรงใจนิดๆ แต่ว่าต้องมีสักวันแหละ ที่โฮโนกะจัง ต้องเรียกผมโดยไม่มีคำว่าท่านนำหน้าให้ได้

 

 

ว้าว~ บ้านเมืองที่นี้ เมื่อได้มาเห็นของจริงแล้ว สุดยอดมากเลยล่ะ ^ o ^ มองไปทางไหน ก็มีแต่ผู้คนที่กำลังเดินเที่ยวกันอยู่ และแถมมีร้านค้าร้านขนมต่างๆด้วยนะ โอย~~ ไม่รู้ว่าอยากจะไปเข้าร้านไหนก่อนดีล่ะ > o < มีแต่ร้านน่าสนทั้งนั้นเลย ถ้าเข้าร้านนู่นออกร้านนี้ทั้งวันคงเหนื่อยแน่ๆเลย

จะว่าไป... สร้อยคอดวงตะวันที่ท่านเซโนประทานให้โฮโนกะนั้น ไม่รู้ว่าตอนนั้น ฝ่าบาทคิดอะไรอยู่เปล่า ถึงได้ให้ของที่ยูลิถวายนั้นประทานให้กับฉัน หรือว่า... พระองค์ จะแอบหลงรักโฮโนกะจริงๆขึ้นมาแล้ว ไม่มีทาง!! มันเป็นไปไม่ได้หรอกที่ฝ่าบาทจะชอบโฮโนกะคนนนี้ และตอนนั้น ฉันเห็นชายหญิงคู่หนึ่งหลบอยู่ที่ซอกมุมกำลังจูบกันอย่างดูดดื่ม ฉันเห็นแล้วเผลอจินตนาการว่า ถ้าเซโนจูบฉันบ้างล่ะ...

ไม่ได้น่ะ ไม่ได้!! อย่าคิดอะไรแบบนั้นสิ!! T^T

โฮโนกะจังเป็นอะไรเปล่าท่านเซโนตรัสพระปุจฉา และมองฉัน

ไม่มีอะไรเพค่ะฉันรีบปฏิเสธทันที ในตอนนั้นเองฉันก็เห็นเด็กๆกลุ่มหนึ่งกำลังเล่นเป่าฟองสบู่อย่างสนุกสนานอยู่

มีอะไรเหรอ?

หม่อมฉันเห็นเด็กกลุ่มหนึ่งกำลังเล่นเป่าฟองสบู่อยู่เพค่ะฉันพูดพร้อมชี้ไปที่เด็กกลุ่มนั้น เห็นแล้วนึกถึงวัยเด็กของหม่อมฉันเลยเพค่ะ ตอนนั้นหม่อมฉัน อุมิจัง และโคโตริจังเล่นเป่าฟองสบู่กันอย่างสนุกสนาน ตอนนั้นเราแข่งกันว่า ใครเป่าฟองสบู่ได้ใหญ่กว่ากัน แต่ว่าหม่อมฉันไม่เคยเป่าได้ฟองใหญ่เลย ผิดกับอุมิจัง โคโตริจังที่เป่าฟองได้ขนาดใหญ่ และพลัดกันแพ้ชนะนะเพค่ะฉันเล่าแล้ว ก็รู้สึกว่าตัวเองอยากเป่าฟองใหญ่ได้สักครั้ง แต่เป่าเท่าไหร่ก็ได้แต่ฟองเล็ก T^T อุมิจังบอกบ่อย ว่าฉันชอบเป่าแรงเกินไป คิดแล้วอยากเป่าฟองใหญ่ได้สักครั้งอ่ะ TT [ ] TT

เธออยากเล่นอีกรอบไหมท่านเซโนตรัสพระปุจฉาขึ้น

จ..จะดีเหรอเพคะฉันถามพร้อมมองด้วยความอึ้ง

เราเอง ก็ไม่เคยเล่น อย่างที่เจ้าบอกหรอกนะ ยังไงก็ช่วยสอนเล่นหน่อยจะได้ไหม

ดะ... ได้เพค่ะฉันมองหาร้านขายของเล่น ร้านขายของอยู่ตรงไหน

ฉันรู้ว่าอยู่ตรงไหน ไปกันเถอะท่านเซโนตรัสพร้อมจูงมือฉัน พาไปร้านขายของเล่น แต่ระหว่างนั้น เสียงหัวใจของฉันกำลังเต้นอย่างโครมคราม ไม่รู้เพราะอะไร

 

 

เมื่อได้ซื้อสบู่เหลวมาแล้ว เราก็กลับเข้าพระราชวัง โฮโนกะจังก็เทสบู่เหลวผสมลงในแก้วที่มีน้ำในอัตราส่วนไม่เท่ากัน (เศษ2ส่วน3 น้ำ2สบู่เหลว3) แล้วคน จากนั้นเธอก็หยิบหลอดใหญ่มาเป่า ทำให้เกิดฟองสบู่มากมาย เห็นแล้วมันเป็นสิ่งที่น่ามหัศจรรย์มาก ที่สำคัญฟองสบู่ที่เธอทำนั้นอยู่ได้นาน และมีเยอะมากด้วย

แค่น้ำกับสบู่เหลวก็สามารถกลายเป็น ฟองสบู่ได้แล้วเหรอเนี่ยผมถามพร้อมมองฟองสบู่ที่กำลังลอยอยู่

ฝ่าบาทก็ลองนึกถึงเวลาอาบน้ำ ที่สบู่เหลวผสมในอ่างอาบน้ำสิเพค่ะ ตรงนั้นตอนที่เราตีบนผิวน้ำแล้วก็จะเกิดฟองสบู่เหมือนกันนะเพค่ะโฮโนกะจังอธิบาย

อืม...ถ้าอย่างงัน ตอนอาบน้ำคงต้องลองสักหน่อยแล้วล่ะผมพูดพร้อมยิ้ม โฮโนกะจัง เรา... เราอยากเห็นเธอเป่าฟองสบู่ลูกใหญ่นะจนได้...

เอ้!?? ต...แต่ว่าหม่อมฉันเล่าให้ฝ่าบาทฟังแล้วนี้ ว่าหม่อมฉันไม่สามารถเป่าฟองสบู่ให้ใหญ่ได้เพค่ะ

ทำไมไม่ลองดูอีกครั้งล่ะ ตอนนั้นเธอยังเด็ก ก็เลยยังควบคุมแรงเป่าไม่ได้ ตอนนี้เธอโตแล้ว เธออาจจะควบคุมการเป่าก็ได้นะ ลองดู

 

 

ถ...ถ้าฝ่าบาทตรัสเช่นนนั้น หม่อมฉันจะลองดูเพค่ะฉันตอบตกลงไป เอาล่ะ โฮโนกะ ใจเย็นๆนะ แต่ว่า... แค่เอาปากจ่อใกล้หลอด มือยังสั้นไปตามที่ใจสั้น จนเมื่อปากแตะปลายหลอดแล้ว ใจก็ยังไม่หยุดสั้น แต่นั้นทำให้ฉันเป่าอย่างเบา และช้าๆ....

ปฏิหาริย์มีจริง!! ฟองสบู่เริ่มใหญ่มากขึ้นมากขึ้น และใหญ่กว่าตอนที่ฉันเห็นอุมิจัง กับโคโตริจังเป่าอีก จนฉันหยุดเป่าแล้วปล่อยให้ลอยไป

เย้! ฉันทำได้แล้ว!” > O < ฉันร้องด้วยความดีใจ แต่ว่า...ก็แตกไปซะก่อน หว้า... น่าเสียดายจัง จะถ่ายให้อุมิจัง กับโคโตริจังดูซะหน่อย ว่าโฮโนกะทำได้แล้ว

ไม่เป็นไรหรอก ฉันหนึ่งคน ที่เห็นว่าเธอทำได้แล้วท่านเซโนตรัสพูดพร้อมแย้มพระโอษฐ์ ไหน ฉันขอลองเล่นบ้างนะ ฝ่าบาทตรัสพร้อมหยิบหลอดไปจากมือฉัน ฉันไม่ได้อึ้งที่ว่าฝ่าบาทมาเล่นฟองสบู่หรอกนะ ฉันอึ้งที่ว่าฝ่าบาทใช้หลอดที่ฉันเป่าก่อนหน้านั้นนะ...

 

นี้มันจูบทางอ้อมนี้!!

 


 

จากใจผู้เขียน

        ตอนนี้ขอบอกว่า ตอนแต่งตอนที่แล้ว พอแต่งเสร็จ ก็นึกขึ้นได้ว่า ลืมยูลิ... ยังไม่พอ ยังลืมสปิเนล นกฮูกของท่านเซโนอีก ตอนนี้ก็เลยรีบเอามาเพิ่ม ("ใกล้จบเนี่ยนะ"ยูลิ)
       ส่วนอาณาจักรวินโดเนียที่ยูลิไปมานั้น อาณาจักรนี้มีอยู่ในเกมอสุรา ซึ่งเซนเองเคยเล่นนะ ขอบอกว่าหนาวมากเลยล่ะ หนาวจนอยากได้เสื้อดวงตะวันมาใส่ให้อุ่นๆเลยล่ะ ยิ่งต้องไปสู้ในถ้ำนะ ไม่ได้อุ่นเลย หนาวมากกว่า
       ตอนนี้บอกเลยว่า นึกยังไง ถึงให้ท่านเซโนกับโฮโนกะมาเล่นฟองสบู่เหรอ ก็... มาจากการ์ดเอสอาร์อุมิ เล่นเป่าฟองสบู่แหละ และคิดว่า อยากให้โฮโนกะลองพยายามอีกครั้ง โดยมีท่านเซโนสั่งกึ่งอ้อน เลยเป็นที่มาของตอนนี้จ้า ตอนต่อไปมาลุ้นกัน

ป.ล.สร้อยที่ท่านเซโน กับโฮโนกะสวมนั้น คลิ๊ก

  
✄THE ORA 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

53 ความคิดเห็น

 1. #13 Lilina konome (@Alice_magatroy) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2559 / 20:12
  น่าร้ากกกก
  #13
  0