[Fic Cross over IKEMEN+Love Live!]Magic Love time

ตอนที่ 5 : Sol Brillo : 3

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 200
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    3 ก.ย. 60

 

3

 

ก๊อก ก๊อก ก๊อก

 

ใครกันที่มากันดึกดื่นป่านนี้ ฉันจึงเดินไปที่หน้าประตู

ใครคะฉันถามคนที่อยู่หลังบานประตู คนเคาะเงียบไม่พูดอะไร ฉันจึงดูจากช่องรูดูคน

ฮ...โฮโนกะจังโคโตริพูดด้วยความกังวล

ระวังตัวด้วยมากิเตือน

 

ก๊อก ก๊อก ก๊อก

 

โฮโนกะจัง นี้ฉันเอง ท่านเซโน เปิดประตูให้หน่อยฉันฟังจากเสียง และดูจากช่องรูดูคน ใช่ เป็นท่านเซโนจริงๆ ฝ่าบาทมาพร้อมกับอัลเบิร์ต ฉันจึงเปิดประตูให้เข้ามาในบ้าน

เชิญฝ่าบาท เข้ามาข้างในก่อนเพค่ะ อัลเบิร์ตก็ด้วยนะฉันพูดพร้อมเชิญแขกทั้งสองเข้ามาในบ้าน และให้นั่งโซฟา ส่วนฉันนั่งเก้าอี้ตาม มากิก็ขึ้นกลับไปอ่านหนังสือแพทย์ต่อ ส่วนโคโตริเข้าครัวเตรียมชามาให้ ฝ่าบาท กับอัลเบิร์ตมีเรื่องอะไรเปล่าคะ ถึงได้มาหาหม่อมฉันเวลากลางดึกนะเพคะฉันเริ่มเปิดประเด็นถามขึ้น

คือเรา... อยากให้เจ้าช่วยเราหน่อยนะท่าเซโนตรัสตอบ

ช่วย?... ให้หม่อมฉันช่วยอะไรเพคะ?ฉันถามด้วยความสงสัย และงงมาก ว่าฝ่าบาทอยากให้ฉันช่วยทำอะไรกันน่า

ช่วยปลอมมาเป็นคู่หมั้นของฉันหน่อยได้ไหม

เอ้???!!!!!”o [ ] o ฉันร้องออกมาด้วยความตกใจมาก ปลอมเป็นคู่หมั้นของท่านเซโนงันเหรอ!! แน่นอนว่าเสียงร้องตกใจของฉัน ทำให้โคโตริเกือบทำถาดถ้วยชาหล่น ถ้าไม่ได้อัลเบิร์ตซังรับทันนะ โคโตริต้องทำใหม่แน่  เอ่อ... ฝ่าบาท หม่อมฉันถามนิดหนึ่งเพคะ ฝ่าบาทมีคู่หมั้นเปล่า แล้วคู่หมั้นของฝ่าบาทหายไปไหนเพคะฉันถามฝ่าบาทตรงๆ

ไม่มีหรอก คือเรื่องเป็นแบบนี้...ท่านเซโนก็เล่าให้ฟัง ว่าเพราะอะไร ถึงให้ฉันมาปลอมเป็นคู่หมั้นของท่าน ที่แท้ ท่านอยากทำให้พวกขุนนางสบายใจ จึงได้คิดแผนการนี้ขึ้นมา

แล้วแผนการนี้จะอยู่ในระยะนานแค่ไหนเพคะฉันถามขึ้น

ก็จนกว่า... ฉันจะหาคู่หมั้นตัวจริงเจอ หรือพวกขุนนางจะเลิกเซ้าซี้ถามฉัน เธอจะช่วยฉันไหมฉันได้ยินคำว่า คู่หมั้นตัวจริง ในอกก็แอบเจ็บแปล๊บเล็กน้อย และคิดว่า... คู่หมั้นตัวจริง... อาจจะไม่ใช่ฉันก็ได้ และเมื่อฟังจากที่ฝ่าบาทเล่าแล้ว ฉันจึงตัดสินใจพูดไปว่า...

ตกลงเพค่ะ หม่อมฉันจะช่วยฝ่าบาทเพค่ะ

ขอบใจมากนะโฮโนกะท่านเซโนตรัสพร้อมแย้มพระโอษฐ์ เอาละ รีบไปเก็บของเถอะ เพราะเราจะเดินทางกันคืนนี้

เพค่ะฉันรับคำเสร็จ ก็รีบขึ้นชั้นสองไปเก็บของทันที

 

 

กว่าจะถึงวังสไตน์ ก็ตีสองตีสามได้ โฮโนกะจังนั้นหลับตลอดทางเลย พอรถม้ามาจอดหน้าวังแล้ว

โฮโนกะจังถึงแล้วนะผมพูดพร้อมเขย่าเบาๆ แต่เธอก็ไม่ตื่น โฮโนกะจัง โฮโนกะ...ผมเรียกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น เป็นคนหลับลึกจริงๆ ทำยังไงได้ ผมก็เลยต้องอุ้มเธอ มายังห้องนอนของผม โดยมีอัลช่วยแบกกระเป๋าของโฮโนกะ

 

เมื่อมาถึงห้องนอนของผม ผมก็วางโฮโนกะบนเตียง ส่วนอัลวางกระเป๋าข้างๆห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า

ขอบคุณมากนะอัลผมกล่าว

ไม่เป็นไรพะย่ะค่ะอัลพูดพร้อมเอามือดันแว่น

อัล บอกช่างตัดเย็บชุดผู้หญิงด้วย ช่วยตัดชุดหนึ่งให้เสร็จภายในวันรุ่งนี้ ขนาดนั้นบอกว่าเท่ากับผู้หญิงที่เคยบาดเจ็บมาพักที่นี้ และช่วยตามช่างตัดเย็บชุดผู้หญิงมาที่นี้พรุ่งนี้ด้วยยนะผมสั่ง

พะย่ะค่ะ และราตรีสวัสดิ์พะย่ะค่ะอัลพูดพร้อมโค้งให้ท่านเซโน ก่อนจะเดินออกจากห้อง และปิดประตูห้องให้ ผมก็ถอดเสื้อเปลี่ยนเป็นเสื้อนอน จากนั้นขึ้นบนเตียงนอน โฮโนกะนั้น ยังหลับสนิทเหมือนเคย เป็นคนที่หลับลึกจริงๆ

แต่ว่าคืนที่เจ้าตัวมานอนที่วังนี้ครั้งแรก เจ้าตัวบอกว่า นอนดิ้น แต่พอผมตื่นขึ้นมาก่อน ก็เห็นว่า ขาของเจ้าตัว มาผาดขาผมนิดหน่อย เห็นเจ้าตัวนอนอย่างสบายแล้ว ทำให้ผมง่วง และอยากนอนตาม ผมก็เอนตัวนอน กอดเจ้าตัว แล้วหลับตานอนทันทีเช้าวันต่อมา

เมื้อฉันค่อยๆลืมตาตื่นขึ้นมานั้น ก็มองว่าบนฝ่าเพดานนั้น ไม่ได้เรียบง่าย แต่กลับหรูหรา

...ฟี้...ฉันได้ยินเสียงหายใจเบาๆ จึงหันข้างๆไป

ว...!!”ฉันจะร้องเหวอ แต่รีบเอามือปิดปากตัวเองทันก่อน เพราะตอนนี้... ฉันนอนอยู่บนเตียงกับท่านเซโน! เมื่อมองรอบๆห้องแล้ว ที่นี้คงจะเป็น... ห้องบรรทมของท่านเซโนแน่ๆเลย >////< โอย...ฟินค่ะ คราวนี้ได้มานอนในห้องจริง จากที่เคยเห็นแค่ในรูปภาพตอนเล่น อืม... พอมองหน้าฝ่าบาทใกล้ๆแล้ว หน้าที่ไร้ผ้าปิดตา และกำลังนอนหลับสนิท ดูแล้วฝ่าบาทน่ารักมากเลย~~ ^_^

อือ...เสียงครางของท่านเซโนดังขึ้น ฝ่าบาทค่อยลืมพระเนตรขึ้นมา และสมตากับฉันอย่างบังเอิญ พร้อมแย้มพระโอษฐ์ อรุณสวัสดิ์โฮโนกะจัง

อ...อรุณส...สวัสดิ์เพค่ะฝ่าบาทฉันพูดแบบตะกุกตะกัก เพราะเขินกับรอยแย้มพระโอษฐ์นั้น >////<

ตื่นเช้าจังน่ะ ว่าแต่ทำไมหน้าแดงล่ะ ไม่สบายเหรอท่านเซโนพระปุจฉา พร้อมจะเอาพระกรจะยื่นมาจับหน้าผากฉัน แต่ฉันรีบชักหน้าห่าง

ม...ไม่...ไม่เป็นไรเพค่ะ หม่อมฉันสบายดีเพค่ะฉันพูดพร้อมรีบยันตัวขึ้นจากเตียงทันที ว่าแต่ว่า ที่นี้... ห้องพระบรรทมของฝ่าบาทใช่ไหมเพค่ะฉันถามขึ้น เพื่อความแน่ใจ

ใช่แล้วล่ะคำตรัสของฝ่าบาทที่ชัดเจน เล่นเอาฉันอึ้งไปเลยค่ะ o_o

แล้วฝ่าบาท...ทำไมพาหม่อมฉันมาห้องพระบรรทมของฝ่าบาทเพคะ ทำไมไม่ให้หม่อมฉันไปนอน ห้องนอนที่เคยพักตอนรักษาตัวล่ะเพค่ะฉันถามด้วยความสงสัย

เพื่อให้สมจริงหน่อยนะ ถ้าให้เธอไปนอนที่เก่านะ จะทำเอาพวกขุนนางสงสัยเอาได้ ว่าเธอกับฉันเป็นว่าที่คู่พระหมั้นกันจริงหรือเปล่าท่านเซโนตรัสอธิบายไป

ถ้าอย่างงัน... วันนี้ตอนหัวค่ำ ก็ให้หม่อมฉันนอนพื้นหรือโซฟาก็ได้ล่ะกันเพค่ะ ส่วนฝ่าบาทก็นอนเตียงปกตินะเพค่ะฉันพูดพร้อมยิ้มส่ง


 

พอผมเห็นรอยยิ้มของโฮโนกะ ผมขอบอกเลยว่า โฮโนกะนี้ซื่อจริงๆ เลย

ไม่ได้หรอก ถ้าทำแบบนั้น ถ้าเกิดพวกขุนนางเกิดพรวดพาดเปิดประตูเข้ามา ตอนที่เรากำลังหลับอยู่ และถ้าพวกเขาเห็นอย่างที่โฮโนกะต่อรองเมื่อกี้ล่ะก็ พวกเขาอาจจะสงสัยเราสองคนก็ได้ ว่าเป็นคู่หมั้นกันจริงเปล่า...ผมอธิบายให้เธอเข้าใจ แต่ถ้าเอาความจริง ผมไม่อยากให้เธอเกรงใจผมเลย หวังว่าเธอคงเข้าใจน่ะ

พ...เพค่ะโฮโนกะรับคำ

 

ก๊อก ก๊อก ก๊อก

 

ขออนุญาตพะย่ะค่ะอัลเบิร์ตพูดพร้อมเคาะประตู และเปิดเข้ามา เขามาพร้อมกับช่างตัดชุดหญิง2คน คนหนึ่งถือชุดเดรสที่พึ่งตัดเสร็จเมื่อคืนมาส่ง ทูลฝ่าบาท กระหม่อมพาช่างตัดชุดมาเข้าเฝ้าแล้วพะย่ะค่ะอัลรายงาน และหันไปพยักหน้ากับช่างตัดชุดทั้ง2 ช่างตัดชุดรับคำแล้วเดินมาข้างหน้า2ก้าว

หม่อมฉัน ตัดชุดให้ว่าที่พระคู่หมั้นของพระองค์เสร็จเรียบร้อยแล้วเพค่ะช่างตัดชุดพูดพร้อมโชว์ชุดให้ดู เป็นชุดเดรสสีดำ แขนยาว คอดำนิดหน่อย ตัวชุดนั้น มีปักลายดอกกุหลาบสีส้ม กับสีขาว แถวปลายปก และแขน กระโปร่งนั้นเป็นกระโปร่งบาน อืม... ก็โอเคดี ไม่ดูมืดมนไป เพราะนั้นมันไม่ใช่บุคลิกของโฮโนกะ

ขอบใจพวกเจ้ามากน่ะ แขวนเอาไว้ตรงฉากเปลี่ยนชุดตรงนั้น ระหว่างนี้ไปรอที่ห้องรับแขกก่อนล่ะกัน ไปนอนพักผ่อนเอาแรงก็ได้ เพราะกว่าข้ากับโฮโนกะจังจะทำธุระเสร็จก็คงเวลานานน่าดู เสร็จแล้ว จะให้อัลไปตามนะผมบอกพร้อมชี้ไปที่ฉากเปลี่ยนชุด เพื่อให้พวกเธอเอาชุดของโฮโนกะไปแขวน

ขอบพระทัยเพค่ะช่างตัดชุดพูดพร้อมกัน แล้วคนถือชุดเดินเอาชุดไปแขวนตามที่ผมบอก แล้วเดินกลับมาที่จุดเธอยืน

ตามผมมาครับอัลพูดพร้อมเดินนำออกจากห้อง ตามด้วยช่างตัดชุดทั้ง2 แล้วอัลปิดประตู เมื่อเหลือผมกับโฮโนกะจัง

สวยจังเลยชุดนี้โฮโนกะชมพร้อมมองชุดที่ส่งมาเมื่อกี้ อย่างเป็นประกาย

ชอบไหมผมถามเธอ

อืม... ถึงจะดูดำไปหน่อยเพค่ะ แต่ว่า พอมีดอกกุหลาบสีส้ม กับสีขาวบนชุดแล้ว ทำให้ชุดดูสวยมากขึ้นเพค่ะโฮโนกะพูดพร้อมยิ้ม ชุดตัวนี้...

เป็นของเจ้าผมพูดตัดหน้า โฮโนกะได้ยินถึงกับนิ่งไปเลย รีบไปอาบน้ำแต่งตัวเถอะ เราต้องไปพบขุนนางกันนะผมรีบบอก

อ...เอ่อ...เพค่ะ!! งันหม่อมฉัน ขอตัวรีบไปอาบน้ำก่อนนะเพค่ะโฮโนกะบอกจบ รีบลุกจากเตียงและมุ่งไปห้องน้ำทันที ผมมองโฮโนกะที่ตอนนี้ปิดประตูห้องน้ำไปแล้ว ถึงเธอเป็นคนซื่อ แต่ก็สดใส น่ารัก แถมเคยเป็นผู้นำวงมิวส์ที่ราชินีอุมิเคยอยู่อีก ผมถึงเชื่อมั่นในตัวเอง

 

ว่า การเลือกของผม ไม่มีทางเลือกผิดคนหรอก

  
✄THE ORA 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

53 ความคิดเห็น