[Fic Cross over IKEMEN+Love Live!]Magic Love time

ตอนที่ 21 : Fata Piuma : 1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 154
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    3 ก.ย. 60

 

1

 

หลังจากกลับมาจากเลี้ยง โคโตริก็เอาแต่ร้องไห้ในห้องนอน ฉันก็ไม่กล้าถามว่า เกิดอะไรขึ้นกับเธอหรอกน่ะ แต่ว่า...

2 วันข้างหน้าจะมีงานเลี้ยงน้ำชา ที่คุณเธอจัดขึ้นมานี้ ฉันกลัวว่างานจะล้ม เพราะสภาพเธอตอนนี้น่ะ

โคโตริ เล่ามาหน่อยเถอะ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ ร้องไห้ไม่หยุดแบบนี้ ฉันจะรู้เรื่องไหมเนี่ย?ฉันถาม ตอนนี้นั่งอยู่ข้างๆเธอ

ฮือ...ลีโอ...โคโตริพูดด้วยเสียงสั่น

ลีโอ?

ลีโอ...

ลีโอ ทำไม?

ลีโอ...

ลีโออะไร ก็บอกมาสิ!!”ฉันเริ่มโวย เพราะเธอเอาแต่พูดคำว่า ลีโอ ลีโออยู่นั้นแหละ

ลีโอ เขาทำร้ายจิตใจฉัน แง้~~~”สิ้นคำของเธอ เธอร้องไห้โฮไม่หยุด หรือว่าลีโอมีกิ๊กจริง! งานเข้าให้แล้วฉัน...

ฉันคงต้องฟ้องอลันฉันพูดพร้อมลุกขึ้นเตรียมจะเดินทางไปวัง

ยะ อย่าน่ะ!!โคโตริร้องพร้อมกอดลังเอวฉันไว้

อะไรของเธอล่ะเนี่ย ฟ้องอลันก็ไม่ได้ แล้วแบบนี้เขาจะรู้เหรอ ว่าแฝดพี่ชายของตัวเองมีนิสัยยังไงฉันเริ่มชักอยากตะโกนคำว่า อิมิวากาไน ใส่เธอไม่กี่นาทีแล้วนะ

ขอร้องล่ะ อย่าฟ้องอลันเลยน่ะ เรื่องนี้ลีโอ เขาไม่รู้หรอก แต่ฉันเห็นมากับตาเอง อย่าฟ้องอลันเลย โอ้เนไก...เธออ้อนวอนเสียงสั่น จนฉันใจอ่อน กลับมานั่งลง เธอถึงยอมปล่อย

เอาล่ะ ฉันว่าเธอไปสงบสติอารมณ์ โดยการนอนพักผ่อนสักหน่อยดีกว่า ฉันเองก็จะเกือบตวาดใส่เธอแล้วน่ะ ราตรีสวัสดิ์ฉันพูดจบ ลุกขึ้นออกจากห้อง กลับไปนอนห้องตัวเอง บอกเลยว่ายิ่งคุยกันตอนนี้ ยิ่งไม่รู้เรื่อง

 

 

ณ พระราชวัง

ท่านลีโอจิลเรียกทำให้ผมหันมา

มีอะไรเหรอจิลผมพูดพร้อมหันมาหา

คราวหลังอย่าทำพฤติกรรม ที่คุณทำวันนี้ในที่โจงแจ้งนะครับเขาเตือนผม คงจะเห็นผมจูบกับหญิงสาวคนหนึ่ง แต่ผู้หญิงคนนั้นมาขอจูบผมเอง แถมนางจูบผมไม่ปล่อยด้วย ผมพูดจริงๆน่ะ นางรุกก่อน ไม่ใช่ผมรุก

เอ่อๆ น่า รู้แล้วผมรับคำ

แล้วเรื่องที่ท่านหลุยส์สั่งล่ะครับ ได้เตรียมนกอีกตัวไว้ยังครับ เพราะอีก4วันนี้ ก็ใกล้จะต้องออกเดินทางแล้วนะครับเขาถาม เรื่องที่ผมจะต้องไปประชุมที่อาณาจักร อาวล์วินวู้ด การประชุมครั้งนี้ ต้องมีนกไปด้วย 2 ตัว ตัวแรก ที่ผมเอาไปนั้น ก็คือเจ้าเซบาสเตียน นกแก้วคู่ใจของผม แต่อีกตัวนั้นยังเลือกไม่ถูกว่าจะเอาตัวไหนดี

ยังเลยอ่ะ ผมพูดไปตามความจริง

เฮ่อ....จิลถอนหายใจยาวเลยล่ะ คงจะเอือมกับพฤติกรรมของผมสินะครับ รีบๆหน่อยล่ะกันนะครับ ไม่ใช่ว่า มาเอาวินาทีสุดท้ายนะครับเขาบอกเสร็จก็เดินจากผมไป ส่วนผมนั้นก็เดินกลับห้องนอนของตัวเอง

ขอบอกเลยว่า ตอนนี้ก็รู้สึกว่า ตัวเองลั้นลามาเยอะเหมือนกันน่ะ เพราะว่า หลุยส์ก็แต่งงานกับอุมิจังไปแล้ว คนต่อมาก็ท่านเซโนแต่งงานกับโฮโนกะจัง ล่าสุดอลันก็ตกลงเป็นแฟนกับมากิไปแล้ว แม้ว่าจะยังไม่มีงานแต่งงานก็ตาม ที่แฝดน้องไม่ยอมแต่งงานนั้นก็เพราะว่า รอผมหาแฟนมา และเข้าพิธีแต่งงานก่อน สมกับเป็นน้องชายของผมจริงๆ

ระหว่างทางนั้น

เอ้า! อุมิจังผมทักขึ้น เพราะเห็นเธอยืนจ้องการ์ดอะไรอยู่ แล้วเธอก็เงยหน้าขึ้นมาจากการ์ด เพราะผมทัก

ว่าไงลีโอเธอทักกลับไป

พึ่งกลับมาจากเมเปิลพร้อมหลุยส์เหรอผมถามไป

ค่ะเธอตอบสั้นๆพร้อมมองการ์ดต่อ

นั้นอะไรเหรออุมิจังผมถามขึ้น

อ้อ เป็นการ์ดเชิญไปงานน้ำชาของโคโตริน่ะ

โคโตริ?ผมพูดด้วยความงง ใช่... คนที่น่ารักๆ เสียงแหลมหน่อย และหมัดผมข้างขวาเหมือนโฮโนกะจังเปล่าผมถามตามลักษณะที่จำได้ลางๆเพราะวันแต่งงานของหลุยส์อุมิ ก็เคยเห็นเธอแว่บหนึ่งน่ะ

ใช่ คนนั้นแหละค่ะดีใจที่ผมเดาถูก

แล้วทำไมทำหน้าเครียดล่ะ

นั้นก็เพราะว่างานเลี้ยงจะมีใน2วันข้างหน้า แต่ว่าฉันมีงานสำคัญกว่า ก็ขนาดว่าไม่ไปพร้อมกับหลุยส์ก็คงไม่ได้ค่ะ เลยยังไม่รู้ว่าจะให้ใครไปงานนี้แทนฉันดีคะเมื่อฟังแล้ว ก็เข้าใจทันที เพราะหลุยส์กับอุมิต้องไปสไตน์คุยเรื่องงานกับท่านเซโน

ถ้าอย่างงัน ให้ฉันไปแทนอุมิจังไหมล่ะผมเสนอตัวทันที

เอ้? จะดีเหรอคะลีโอเธอถาม

งานนี้มากิจังไปด้วยใช่ไหม

อืม แน่นอนเธอพูดพร้อมพยักหน้า

ถ้าอย่างงันก็ไม่มีปัญหา มากิจังก็กำลังจะเป็นว่าที่น้องสะใภ้ของฉันแล้วนี้ และฉันเคยเห็นหน้าโคโตริจังมาบ้างแล้ว วางใจได้เลยเมื่ออุมิฟังผมอธิบายแล้ว...

อืม... ถ้าอย่างงั้นก็ฝากด้วยนะคะ ถ้ามากิฟ้องว่า ลีโอไปทำอะไรไม่ดี อย่าหาว่าฉันไม่เตือนนะคะเธอพูดพร้อมยื่นการ์ดให้ผม ผมรับมา มองแล้วดีไซน์น่ารักดีน่ะ

เข้าใจแล้ว

อ้อ โคโตริปลื้มนายด้วยน่ะห่ะ! ปลื้มผมงั้นเหรอ แอบเขินเบาๆน่ะเนี่ย

อุมิ...หลุยส์พูดพร้อมยิ้ม และอุ้มอุมิขึ้นมา

ว้าย! หลุยส์อุมิร้องออกมาพร้อมหน้าแดง

ไปเล่นกันบนเตียงเถอะหลุยส์... อ่ะ! โทษทีลีโอ คุยกันเสร็จแล้วสิน่ะ ฉันมาขอเอาอุมิไปนอนก่อนน่ะพูดจบก็อุ้มพาเข้าห้องนอน และปิดประตูใส่ทันที

เห่อๆ แอบอิจฉาหลุยส์อยู่นิดๆ แหะ เมื่อก่อนน่ะ ปากบอกว่าไม่อยากเป็นพระราชา และแถบจะเย็นชา จนพวกเราคิดว่า คนอย่างเขาคงจะเตรียมขึ้นคานแน่ หรือไม่ก็มีซัมติงรองกับซิดสิน่ะ แต่ว่าพออุมิจังปรากฏตัว ทุกอย่างผิดคาดไปหมดเลย... เขาได้เป็นพระราชาแห่งวิสเทอเรีย และที่ผมพูดหรือคนเอาไปซุบซิบไว้ตอนแรก ก็แถบจะสลายไปเลยล่ะ

เมื่อมองการ์ดงานน้ำชาแล้ว โคโตริจังที่ผมเคยเห็นครั้งล่าสุด เธอนั้นดูน่ารักมาก เธออยู่ในชุดนางฟ้า แต่ว่าตอนนั้น... ผมถูกผู้หญิงคนนั้นจูบอยู่ และเธอมาเห็นเข้าพอดี ผมเองก็รู้สึกผิดที่ทำเธอร้องไห้ในตอนนั้น วันนั้นต้องไปอธิบายให้เข้าใจให้ได้

 

 

 

2วันต่อมา

 

เสร็จแล้ว~~ พายแอปเปิ้ลสูตรพิเศษของโคโตริฉันร้องออกมาด้วยความดีใจ^ o ^ หลังจากที่ฉันอกหักจากลีโอมาได้ 2 วัน แต่ได้มากิเรียกสติให้ฉันกลับมา

กลิ่นหอมของพายที่อบเสร็จใหม่ๆ แม้แต่ผ้ากันเปื้อนลายหมากรุกสีเหลืองที่โคโตริเย็บขึ้นมาเองนั้น ยังมีกลิ่นติดเลยล่ะ ทำให้ดูน่ารักมากขึ้นเลยล่ะ ^ O ^

รู้สึกว่า จะออกมาดีเป็นพิเศษนะเนี่ย~”พายที่นุ่มและหวานแบบนี้ ช่างเหมาะกับงานเลี้ยงน้ำชาที่จะเกิดขึ้นในไม่ช้าจริงๆ นี้น่ะเป็นสูตรพิเศษที่โคโตริคิดขึ้นมาเองเลยนะ อีกนิดเดียวจะอบได้ที่แล้ว โคโตริต้องรอให้ไส้ข้างในเย็นลง และเดี๋ยวค่อยหั่นเป็นชิ้นอย่างระมัดระวัง

เอาละ ต่อไปต้องเตรียมชาอัสสัมเข้มข้น สีทับทิมแล้วล่ะ ถึงพายแอปเปิ้ลจะเข้ากันกับชาใส่นมก็เถอะน่ะ แต่โคโตริชอบชารสฝาดนิดๆมากกว่า ^_^

เห็นพายแอปเปิ้ลที่ตัวเองทำแล้ว รู้สึกอยากมอบให้คนพิเศษเลย แต่ว่าเขาคนนั้น....

 

ช่างเถอะ ร่าเริงเข้าไว้สิโคโตริ!! > [ ] < อกหักแป๊บๆเดี๋ยวก็หาย งานนี้ฉันเชิญอุมิจังมาด้วยนี้น่ะ มากิจังมาร่วมด้วยแน่นอน แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้เชิญโฮโนกะมา เพราะเธออยู่สไตน์ พูดแล้วก็อยากตัดแบ่งส่งไปให้จังเลย >_< โฮโนกะชอบกินขนมฝีมือโคโตริมากกเลยน่ะ^_^

 

กิ๊ง~ ก๊อง~

 

เสียงกริ่งหน้าประตูดังขึ้น ใครมาเหรอ? หรือว่าจะเป็นอุมิจังมาแล้ว เย้! ฉันรีบเดินไปที่หน้าประตู เมื่อมาถึงฉันก็เปิดประตูทันที แต่แล้วฉันต้องอึ้ง

 

เพราะว่าคนที่ยืนอยู่ตรงหน้านั้น ไม่ใช่อุมิจัง!!

 


 

 

จากใจผู้เขียน

        ตอนนี้ขอบอกว่า ที่ให้มากิจังเริ่มก่อนนั้น ก็คงรู้กันน่ะ ว่าน้องนกกำลังเสียศูนย์ ตอนต่อไปขอบอกว่า เตรียมตั้งโต๊ะจับเข่าคุยกันแน่ๆ


Fata Piuma (ฟาต้า พิอุม่า) เป็นภาษาอิตาลี แปลว่า ขนนกนางฟ้า
T
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

53 ความคิดเห็น