เลศนัยรัก

ตอนที่ 1 : บทนำ [อัพ 100 %]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 398
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  31 ก.ค. 59

 

บทนำ

 

ธีรัณย์กำลังจดจ่ออยู่กับเดินทาง หลังจากมาถึงสนามบินแล้วรอสมทบกับเพื่อนอีกสองคนที่จะเดินทางไปเรียนที่นิวซีแลนซ์ด้วยกัน ถึงตอนนี้เขาออกอาการตื่นเต้น จนลืมความอาลัยและคิดถึงบ้านอย่างเมื่อครู่ไปหมดแล้ว และนั่นทำให้สีหราชที่ลอบสังเกตอยู่นึกเบาใจ นึกเห็นคล้อยตามคู่ชีวิตที่บอกไว้ตั้งแต่สามวันก่อนขึ้นเป็นครั้งแรก

คุณเท็นเคยไปนิวซีแลนซ์ตั้งหลายครั้ง ไปเกือบทุกปิดเทอม ตอนนี้เธอคุ้นกับสถานที่แล้วละค่ะ ปิงปองว่าให้แกเดินทางอย่างสนุก เราไปส่งกันตามปกติดีกว่า อย่าให้แกรู้สึกว่าเป็นการล่ำลาเหมือนจะจากกันนาน

หากครั้งนี้ต่างไปจากเดิมเล็กน้อย เมื่อคนที่มาส่งธีรัญย์ นอกจากจะมีพ่อ หรือมารดาเลี้ยงอย่างที่เคยมาด้วยกันในครั้งก่อนๆ แล้วยังมีผู้หญิงสามคนที่เดินตรงมาหา ผู้หญิงสวยรูปร่างสูงโปร่งอย่างที่ธีรัณย์จำได้เสมอ และพอกดสายตาลงมาก็เห็นเด็กหญิงรูปหน้าเล็กเรียว ที่ยังคุ้นตาว่านั่นคือเชอรี่ เด็กหญิงผู้ชื่นชอบตุ๊กตาบาบี้เป็นชีวิตจิตใจ

ทว่าภาพที่ปรากฏช่างต่างจากภาพในอดีต เมื่อมือข้างหนึ่งของเชอรี่ไม่ได้กอดตุ๊กตาแนบอกเหมือนอย่างเคย แต่กำลังเกาะเกี่ยวอยู่กับเด็กหญิงที่มีความสูงไล่เลี่ยกัน หากอีกฝ่ายนั้นดูคล้ายยายลูกหมูของเขาที่เพิ่งจากมาเสียมากกว่า

อากลัวจะมาส่งเท็นไม่ทันแล้วสิคะ กว่าจะไปรับสองสาวจากโรงเรียนสอนวาดรูปมาได้ ก็ต้องฝ่ารถติดกันน่าดู” อัจฉริยาบอกธีรัณย์หลังจากทักทายสีหราชเรียบร้อยแล้ว โดยที่เด็กหญิงสองคนที่มาด้วยกันก็ยกมือไหว้อย่างไม่ต้องบอกกัน

อากับน้องมีผ้าพันคอมาให้เท็นด้วย ถักเตรียมไว้ตั้งแต่เดือนที่แล้ว

ขอบคุณครับคุณอา ถ้าเจออากาศเย็นเดี๋ยวเท็นจะเอาออกมาใช้เลย

เด็กชายวัยสิบสามปีตอบเอาใจ และเขาก็ทำสิ่งนี้ได้สำเร็จดีเสมอ จากนั้นจึงก้มมาหาเด็กหญิงผู้คุ้นเคย เอ่ยทักทายอย่างพี่ชายที่แสนใจดี

ไม่ได้เจอกันนานเลย ดูสิ ตัวโตขึ้นตั้งเยอะแน่ะเรา ไหนวันนี้ไม่เห็นมีตุ๊กตามาด้วย” ธีรัณย์เย้าเด็กหญิงที่ยืนยิ้มแป้น แสร้งมองทั่วตัวเหมือนกำลังหาของที่พูดถึง

พี่เท็น เชอรี่เลิกเล่นตุ๊กตาแล้วค่ะ เชอรี่โตแล้ว อยู่ตั้งป. สองแล้วนะ” เชอรี่ย่นจมูกเมื่อคนตัวสูงยังทักทายเธอไม่ต่างกับเด็กวัยอนุบาลก็ไม่ปาน

โห อยู่ตั้งป. สองแล้วเหรอ งั้นก็โตแล้วสิ” ธีรัณย์พยักหน้าหงึกๆ ตาม ก่อนเบนสายตาไปหาเด็กหญิงผิวขาวอมชมพูในชุดเอี๊ยมกางเกงขาสั้น ที่กำลังยืนแทะช็อกโกแลตแท่งอย่างไม่สนใจใคร 

แล้วคนนี้เพื่อนเราหรือเชอรี่

ไม่รู้เป็นไร พอเห็นพวงแก้มขาวอิ่มเต็มของเด็กหญิง ธีรัณย์ก็เกิดความเอ็นดู ยื่นมือมาแตะเบาๆ เขาสาบานได้ว่าเวลานั้นความรู้สึกไม่ต่างจากตอนเห็นยายลูกหมูที่เพิ่งจากมา หากดูเหมือนว่าอีกคนจะคิดต่างจากเขา

มาจับแก้มเขาทำไม คนนิสัยไม่ดี นี่แน่ะ!”

เสียงตวาดแหวดังพร้อมกับกระเป๋าเป้ที่เคยสะพายติดหลัง ตอนนี้ถูกดึงออกมาเหวี่ยงใส่ใบหน้าของคนตัวสูงโย่งที่ก้มลงมาจนอยู่ระดับเดียวกัน ธีรัณย์ผงะหนีด้วยนึกไม่ถึงในปฏิกิริยารุนแรงที่เขาได้รับ

โอ๊ยเป็นอะไรน่ะ ยายลูกหมู เป็นเด็กเป็นเล็กทำไมถึงทำแบบนี้” ธีรัณย์ว่าเสียงดุ หลังจากอัจฉริยาปราดเข้าไปดึงชมพู่ออกห่าง

ตัวเองมาจับแก้มเขาทำไม หม่ามี้บอกว่าอย่าให้ใครมาแตะตัวเขา แล้วตัวยังนิสัยไม่ดี เรียกเขาว่าลูกหมูอีก เขาชื่อชมพู่รู้ไว้ซะด้วย!”

ชมพู่เถียงฉอดๆ ขณะที่ผู้ใหญ่สองคนทั้งสีหราชและอัจฉริยาทำตัวไม่ถูกเมื่อเห็นศึกใหญ่ในครั้งนี้ หากก่อนที่สถานการณ์จะบานปลาย ก็มีคนห้ามทัพไว้เสียก่อน

ชมพู่ใจเย็นๆ พี่เท็นคงไม่ได้ตั้งใจว่าชมพู่เป็นลูกหมู แต่เขาเรียกยายหนูปุ๊กจนติดปากต่างหาก ส่วนพี่เท็นก็เหมือนกัน ทีหลังอย่าจับแก้มชมพู่อีกนะ เพราะพวกเราโตแล้ว อยู่ตั้งป. สองแล้ว จะให้ใครมาจับแก้มไม่ได้ รู้ไว้ซะด้วย!”

ครับๆ พี่รู้แล้ว และจะจำไว้ คุณสุภาพสตรีทั้งสองโตแล้ว ไม่สมควรที่พี่จะจับแก้ม หรือเรียกว่ายายลูกหมู

ธีรัณย์ไหวตัวได้ทัน จึงแสร้งกล่าววาจาตลกกลบเกลื่อน อีกทั้งเพื่อนสองคนที่เดินมาสมทบหลังจากเห็นเหตุวุ่นวายก็หัวเราะตามอย่างเห็นขัน หากภาพนั้นก็สร้างความขุ่นเคืองให้สองสาวน้อยยิ่งนัก

ไป ไป เจ้าเท็น ลาคุณอากับน้องๆ แล้วเข้าไปเถอะ พ่อจะกลับเหมือนกัน

สีหราชรีบไล่ลูกชายตัวสูงกับเพื่อนของเขาให้แยกออกไป ก่อนจะเกิดเรื่องวุ่นวายให้เป็นจุดสนใจกันมากกว่านี้

กลุ่มเด็กชายย่างเข้าวัยรุ่นทั้งสามคนยังหัวเราะต่อกันกับเรื่องที่เกิดเมื่อครู่ ขณะพากันเข้าไปข้างใน ธีรัณย์ยังมีแก่ใจเหล่มองคู่กรณีทางข้างหลัง เห็นเจ้าตัวยังยืนจ้องเขม็ง ดวงตาสีน้ำตาลกลมโตวาววับ แต่มันไม่น่ากลัวสักนิด แม่หนูน้อยจะรู้ไหมว่าท่าทางที่แสดงออกมามันทำให้เขารู้สึกมันเขี้ยว สาบานเลยว่าถ้ายังยืนอยู่ตรงที่เดิม จะแอบหยิกแก้มป่องๆ นั่นให้เจ้าตัวอาละวาดเล่นอีกสักรอบ

เด็กอะไร นอกจากขี้โมโหแล้วยังแก่แดดแก่ลมชะมัด ตัวก็เท่านี้แต่ทำท่าหวงเนื้อหวงตัวเป็นสาวๆ ไปได้...

 

 


 

 Cr.ภาพจากอินเทอร์เน็ต

 
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6 ความคิดเห็น

 1. #6 สุภาพ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 16:30

  เมื่อไหร่จะแต่งเรื่องนี้ซักทีคะ รอมาหลายปีแล้วรีบๆหหหหน่อย

  #6
  0
 2. #5 pimpim (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:34
  รอติดตามต่อค่าา
  #5
  0
 3. #4 จุรีรัตน์ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2559 / 15:09
  เมื่อจะมาอัพต่อค่ะรออยู่นะค่ะ
  #4
  0
 4. #3 ไหมจันทร์ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2559 / 19:01
  มาแล้ว น้องชมพู่มาแล้ว รู้สึกอยากอ่านมากกกกค่ะ
  #3
  0
 5. #2 Tuu (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 มกราคม 2559 / 09:37
  ตามเลยค่ะ ชอบบุคลิกธีรัณย์ตั้งแต่เรื่องของพ่อแล้ว
  #2
  0
 6. #1 Mook (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 มกราคม 2559 / 21:22
  แค่เริ่มก็สนุกแล้วค่ะจะติดตามนะค่ะ
  #1
  0