Androphobia อย่ากลัวผมเลยนะที่รัก

ตอนที่ 2 : Androphobia

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,051
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  12 พ.ย. 58


1NGAO TALKS >>>

“เงา!” เสียงห้าวๆของเพื่อนในภาคที่ตะโกนเรียกดังลั่นโรงอาหารประจำคณะทำให้ฉันต้องหันกลับไปมองคนเรียกอย่างงุนงง แต่ยังไม่ทันที่ฉันจะได้อ้าปากถามอะไร เสียงนั้นก็รัวคำถามใส่ฉันทันที

“เดี๋ยวแกต้องไปเรียนวิชากฎหมายใช่มั้ย”

“พวกแกก็ต้องไปเรียนด้วยไม่ใช่หรือไงขอน”

“ไม่ๆ พวกฉันไม่เข้าเรียนนะวันนี้ ก็เลยจะฝากแกเก็บงานให้หน่อยน่ะ แกอย่าทำหน้าอย่างงั้นสิเงา ฉันติดธุระจริงๆนะ” น้ำเสียงใสๆที่แสนสดใสของใยแก้ว ที่ยืนอยู่ข้างๆคนที่เรียกฉัน ทำให้ฉันหรี่ตามองเพื่อนตัวเองอย่างไม่เชื่อถือทันที

“ธุระอะไรของพวกแก”

“ก็วันนี้ฉันนัดเพื่อนไปดูคอนเสิร์ตของวง WOLF น่ะสิ แกก็รู้ใช่มั้ยเงา ว่าถ้าฉันเข้าเรียนวิชานี้ฉันไปคอนฯไม่ทันแน่ๆ เพราะกว่าจะเลิกเรียนก็ตั้งทุ่มนึงแน่ะ :( ” แก้ว หรือ ใยแก้ว เพื่อนคนหนึ่งในภาคเกาะแขนฉัน เช่นเดียวกับขอน หรือขอนไม้ เพื่อนสาวสุดห้าวที่เกาะแขนฉันอีกข้างแล้วเริ่มเอาหน้ามาถูๆไถๆแขนฉันราวกับคิดว่าตัวเองเป็นแมวตัวน้อยๆ

“ก็ไม่ต้องไปคอนฯแล้วไปเรียนแทนสิ ไม่เห็นยากเลย” ฉันกระตุกยิ้มขึ้นมา และนั่นทำให้ใยแก้วทำหน้าเบ้ ก่อนจะมองหน้าฉันแล้วงัดไม้ตายออกมาใช้ทันที

“เงาจ๋าาาา แกช่วยฉันหน่อยเถอะนะ พลีสสสสส นะ นะ กว่าฉันจะได้บัตรคอนของวงนี้มานี่เลือดตาแทบกระเด็นเลยนะแกไม่เห็นใจฉันหน่อยเหรอ นะ น้า ช่วยฉันหน่อยเถอะนะ ฉันขอร้องงงงงง”

“ก็ได้ๆ แต่ถ้ามีเช็คชื่อฉันไม่เช็คให้นะ”

“ไม่เป็นไรเลย! แค่แกเก็บงานให้ฉันก็ดีใจมากๆแล้ว” ขอน หรือ ขอนไม้ พุ่งเข้ากอดฉันเต็มรักทันที จนฉันถึงกับเซไปด้านหลัง และนั่นทำให้ฉันนึกอะไรบางอย่างออก

“เดี๋ยวนะขอน ทำไมแกไม่ให้พวกผ้าไหมเก็บงานแทนล่ะ” ฉันดันขอนไม้ออกห่าง แล้วหันไปมองเพื่อนอีกสองคนที่ยืนกอดแฟ้มอยู่ด้านหลังขอนไม้ และใยแก้วด้วยสีหน้าเขินๆ

“คือแบบว่า...”

“พวกฉัน ตกลงกันไปคอนเสิร์ตหมดเลยน่ะเงา” ผ้าไหมบอกแล้วยิ้มแป้น โดยมีลูกศร ยืนพยักหน้าแรงๆสนับสนุนอยู่ด้านหลัง

“นี่พวกแกทิ้งฉันไปเรียนคนเดียวอย่างงั้นเหรอ =__=

“โธ่เงา พวกฉันไม่ได้อยากทิ้งแกสักหน่อย แต่แกเป็นคนบอกพวกฉันเองว่าไม่ไป ฉันก็เลยไม่ได้จองบัตรไว้เผื่อแกน่ะสิ อย่างอนไปเลยน้า” ใยแก้วหันมาทำตาเหมือนลูกหมาน้อยขออาหารใส่ฉัน

เออ ก็จริง ฉันเป็นคนบอกไม่ไปเองนี่หว่า ฉันไม่รู้จักนักร้องด้วยซ้ำ ทุกวันนี้ก็เปิดเพลงตามคลื่นวิทยุฟังเท่านั้นแหละ แต่จำได้ว่าเพลงของนักร้องวงนี้ติดชาร์ตนานมาก และบ่อยมาก

“เออ โอเค ฉันจะเก็บงานให้ ส่วนพวกแก...จะไปไหนก็ไปเลยไป๊”

“กรี๊ดดดด ขอบคุณมากนะเงา” ขอนไม้พุ่งเข้ากอดฉันอีกครั้ง ก่อนจะผละออกไป พร้อมใส่เกียร์หมาวิ่งตามเพื่อนอีกสามคนหายเข้ากลีบเมฆไปอย่างรวดเร็ว

ไม่อยากจะสารภาพเลยว่าขอนไม้นี่ขอนไม้เหมือนชื่อจริงๆ

                                                                            

“วันนี้อาจารย์มีงานคู่ให้พวกเธอไปทำนะ กำหนดส่งก่อนสอบปลายภาค ให้พวกเธอไปทำหัวข้อกฎหมายในเรื่องที่เธอสนใจ มานำเสนอหน้าชั้นในเวลา 15 นาทีต่อคู่ โดยต้องไม่ซ้ำกับคู่อื่นๆนะ เอาล่ะ อาจารย์จะให้เวลาจับคู่ แล้วเขียนหัวข้อเรื่องที่เธอสนใจนำเสนอมาตอนนี้เลย”

เสียงค่อนข้างแหลมของอาจารย์วัยกลางคนที่ยืนอยู่หน้าชั้นเรียนทำให้ฉันต้องชะเง้อคอมองจากโต๊ะแถวหลังสุดทันที เหมือนเมื่อกี้ฉันจะได้ยินว่าอาจารย์ให้จับคู่รึเปล่า? แต่กลุ่มฉันมีห้าคน นั่นหมายความว่าฉันเป็นเศษเกินอีกแล้วเหรอ แต่ไม่เป็นไรหรอก เดี๋ยวขอทำสามคนก็ได้มั้ง

“อ้าว นิสิตคะ นิสิตฟังค่ะ ฟังอาจารย์ก่อน เนื่องจากตอนนี้ห้องเรามีจำนวนคน 98 คนพอดี ดังนั้นทุกคนต้องมีคู่นะคะ ใครจับกลุ่มสามคนมา อาจารย์จะหักคะแนนจากการอภิปราย 20 เปอร์เซ็นต์ แล้วให้ไปทำใหม่ เข้าใจมั้ยคะนิสิต!

ฉันกลืนน้ำลายลงคอดังเอื้อก เมื่อได้ยินคำสั่งอันแสนจะเด็ดขาดนั่น มันฟังดูเหมือนฉันกำลังโดนดักทางยังไงชอบกล เพื่อนฉันหายไปสี่คน กับคู่กันเอง ก็เหลือฉันเป็นเศษเกิน ถ้าฉันไม่รีบเลือกหัวข้องาน ฉันก็จะได้หัวข้อที่ยากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งฉันไม่โอเคเลย

“อาจารย์คะ...หนูไม่มีคู่ค่ะ” ฉันตัดสินใจชูมือขึ้นสุดแขนแล้วตะโกนเสียงดังลั่น จนทุกสายตาหันมามองฉันอย่างพร้อมเพรียง จนฉันต้องเอาแขนลงอย่างเขินๆ

ไม่เห็นต้องแข่งกันจ้องขนาดนั้นเลย TT

“เอ้า นิสิตคนไหนยังไม่มีคู่เหมือนกันก็ยกมือซิ”

“ผมครับ!!” เสียงตะโกนที่ดังจากทางหน้าห้องทำให้ฉันต้องหันไปมองต้นเสียงอย่างรวดเร็วไม่ต่างจาดคนอื่นๆนัก หัวใจที่เคยเต้นอย่างเป็นจังหวะเริ่มเต้นรัวขึ้นอย่างควบคุมไม่ได้ จนฉันต้องเบนสายตาออกจากคนในชุดเครื่องแบบนิสิตชายนั่น

ไม่ได้นะ ฉันทำงานคู่กับเขาไม่ได้หรอกนะ!! แล้วในจังหวะที่ฉันกำลังจะยกมือร้องค้าน คำสั่งที่มาจากอาจารย์ก็ราวกับสายฟ้าฟาดเข้าที่กลางหัวฉัน

“งั้นพวกเธอคู่กันก็แล้วกัน มีใครยังไม่มีคู่อีกมั้ย ยกมือขึ้นแล้วเดินไปจับคู่กันเองสิ ทำไมต้องให้อาจารย์คอยบอกคะ เร็วค่ะรีบเขียนหัวข้อมา ถ้าใครยื่นหัวข้อผ่านก็กลับได้เลย”

เสียงอาจารย์ดูเลือนรางในความรู้สึกฉัน เมื่อสายตายังจับจ้องชายที่กำลังเดินมาหาฉัน จนฉันต้องรีบตั้งสติ แล้วรีบหันไปหยิบกระดาษและปากกาขึ้นมาเขียนชื่อตัวเองลงไปแทน

“เราคู่กันนะ” เสียงนุ่มๆของคนตรงหน้าทำให้ฉันต้องพยักหน้าอย่างเงียบๆ ก่อนจะยื่นกระดาษไปทางเขาให้เขาเขียนชื่อตัวเอง ในขณะที่ฉันก็หันไปสนใจหาข้อมูลในมือถืออย่างเอาเป็นเอาตาย

“ใครได้คู่แล้วก็เขียนชื่อมาส่งอาจารย์เร็วๆสิ ส่วนใครที่ไม่มีคู่ก็ยกมือค้างไว้ก่อน แล้วก็เดินไปจับคู่กันซะ” อาจารย์ยังคงออกคำสั่งผ่านไมค์อยู่ในห้อง

“อยากได้หัวข้อไหนเหรอครับ” เขาเอ่ยถามอย่างเป็นกันเอง 

“ไม่รู้สิคะ” ฉันรู้ตัวเลยว่าเสียงตัวเองกำลังสั่น แต่ดูเหมือนอีกฝ่ายจะไม่ทันสังเกตเห็น

“งั้นเอาเป็นคดีหมิ่นประมาทมั้ยครับ” เขายังคงถามต่อ

“ก็ดีนะคะ”

“แต่พี่ว่า เราหาเผื่อไว้อีกสักสองสามคดีดีมั้ยครับ เผื่อมีคนเอาไปแล้ว” ชายตรงหน้าฉันเสนอขึ้นอีกครั้ง แล้วคว้ากระดาษวิ่งลงไปต่อแถวอย่างรวดเร็ว โดยมีฉันค่อยๆเดินตามเขาไปยังหน้าห้องพร้อมโทรศัพท์มือถือในมือ

“งั้นก็นึกไม่ออกแล้วล่ะค่ะ คนอื่นเอาไปหมดแล้ว” ฉันบอกเบาๆ พลางหันไปมองจอโปรเจคเตอร์ที่กำลังลิสต์รายชื่อคดีที่กลุ่มอื่นเลือกไว้ก่อน

“น้องชื่อเล่นชื่ออะไรนะครับ”

“เงาค่ะ”

“ครับ !?” เขาถามย้ำอีกครั้งอย่างงุนงง จนฉันต้องสูดลมหายใจเข้าลึกๆ แล้วตอบให้เสียงดังมากกว่าเดิม และพยายามควบคุมให้มันไม่ดูสั่นจนเกินไปนัก

“เงาค่ะ แล้วพี่ล่ะคะ”

“พี่ชื่อฟาโรห์ ยินดีที่ได้รู้จักครับเงา”

“คู่พวกเธอ ทำเรื่องอะไร” เสียงของอาจารย์ประจำวิชาตรงหน้า ทำให้ฉันต้องมองไปทางอาจารย์ที่กำลังจ้องฉันอย่างเกร็งๆ จนกระทั่งพี่ฟาโรห์หันไปตอบอาจารย์อย่างสุภาพ

“กฎหมายเรื่องหมิ่นประมาทครับ”

“โอเค เรื่องนี้น่าสนใจ พวกเธอทำมาให้ละเอียดๆเลยนะ” อาจารย์ยิ้ม ก่อนจะรับกระดาษไปจากมือหนาไป ฉันอดยิ้มออกมาไม่ได้เมื่อรู้ว่าหัวข้อที่พี่ฟาโรห์เสนอนั้นผ่าน ก่อนจะรีบหันหลังจ้ำกลับที่นั่งตัวเองอย่างรวดเร็ว

“เอ่อ... เงาครับ” เสียงทักทายจากด้านข้างทำให้ฉันแทบสะดุ้งสุดตัว ก่อนจะหันไปมองทางต้นเสียงแล้วถามออกไปอย่างตะกุกตะกัก

“มะ...มีอะไรรึเปล่าคะ”

“คือเราต้องทำงานด้วยกัน พี่เลยอยากจะขอไลน์เงาไว้เผื่อติดต่องานกันน่ะครับ”

“อ๋อ ได้ค่ะ” ฉันพยักหน้าแล้วบอกไอดีไลน์ตัวเองไปอย่างรวดเร็ว

“เอ่อ...” พี่ฟาโรห์ยืนอึกอักอยู่ข้างๆในขณะที่ฉันเริ่มจะอึดอัดกับเขา ไลน์ฉันก็เอาไปแล้ว ทำไมยังไม่รีบไปห่างๆฉันอีกล่ะ ฮือ...รีบไปห่างๆฉันสักทีสิ ขอร้องล่ะ TT__TT

“พี่ขอเบอร์เงาด้วยเลยได้มั้ยครับ”

ฉันพยักหน้าอย่างเก้งๆกังๆ แล้วบอกตัวเลขสิบตัวให้เขาไป ในใจเริ่มเต้นรัวทั้งๆที่มันเกือบจะสงบลงไปอยู่แล้วถ้าหากคนข้างๆไม่เดินเข้ามาใกล้ฉัน

“นั่นเบอร์พี่นะครับ ถ้ามีอะไรก็ติดต่อมาหาพี่ได้ตลอดเวลาเลยนะ” คนตรงหน้ายังคงบอกอย่างใจดี จนฉันเริ่มเหงื่อตก

“ค่ะ” ฉันตอบรับสั้นๆ เมื่อรู้ว่าตัวเองไม่สามารถพูดอะไรให้ยาวไปมากกว่านี้ได้ เพราะฉันเริ่มมือสั่นอย่างคุมไม่ได้ จนต้องเบนความสนใจไปยังสมุดจดงานใกล้ตัว ไม่นานนักพี่ฟาโรห์ก็เดินจากไป ฉันถึงกลับมาหายใจได้สะดวกอีกครั้งฝ่ามือที่กำลังสั่นน้อยๆเริ่มสงบลง พร้อมกับหัวใจที่เริ่มกลับมาเต้นอย่าเป็นปกติอีกครั้ง

ฉันไม่ได้เขินพี่ฟาโรห์ เพราะฉันยังไม่เห็นหน้าเขาเลยด้วยซ้ำ แต่ฉันกำลังกลัว ฉันไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ทุกครั้งที่เข้าใกล้ผู้ชายไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาฉันไม่เคยบอกใครว่าฉันมีอาการแปลกๆ ที่เรียกว่า Androphobia หรือที่รู้จักกันดีว่า โรคกลัวผู้ชาย นั่นเอง++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

คุยกับผู้เขียน...

สะเด้ยยยยยยยย เขียนเผียดดดดดด 5555555 ขอขอบคุณคุณ DESZCZ มากนะคะที่ช่วยแก้ไขให้ >/\<


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

501 ความคิดเห็น

 1. #142 t_g_k (@rasberry-kwa) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2558 / 16:21
  ฟาโรห์จะทําให้เงาหายกลัวได้มั้ยเนี่ยย
  #142
  0
 2. #66 DESZCZ (@whitebaby) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2558 / 20:12
  หมิ่นประมาทตัวแรกเขียนผิดนะคะเป็น 'หมีประมาท' ตอนแรกคือก๊งเลย 5555 หมีประมาทคือไร อ่านๆไปถึงเข้าใจ แอบคิดไปชั่วครู่ว่ามีคดีลงโทษสัตว์ด้วยเหรอ 555
  #66
  1
  • #66-1 โกโก้สีชมพู (@lapang) (จากตอนที่ 2)
   22 ตุลาคม 2558 / 20:16
   ถึงกับร้องกรี๊ซซซซ 5555

   ขอบคุณมากนะค้าาาา ไรท์เขียนผิดจริงๆด้วย 55555
   แก้เรียบร้อยแล้วค่า >/\<

   หมีประมาท 55555 ขอบคุณมากนะคะ ><
   #66-1
 3. #65 DESZCZ (@whitebaby) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2558 / 20:09
  หมิ่นประมาทตัวแรกเขียนผิดนะคะ เป็น 'หมีประมาท' ก๊งไปชั่วครู่ 555 กำลังงงเลยว่าหมีมันประมาทยังไง มาเจอตัวล่างถึงเข้าใจ 5555
  #65
  0
 4. #53 `SN15BI (@9alwayshere) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2558 / 01:43
  เงาน่าสงสารจังง ติดตามค่ะไฟท์ติ้งง!
  #53
  0
 5. #8 klivk123 (@klivk123) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2558 / 16:06
  รอค่ะ ^_^
  #8
  1
 6. #7 MayLalita (@nawikass) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2558 / 09:40
  หูยยย สงสารเงาจัง ติดตามเรื่อยๆนะค๊าา
  #7
  1
 7. #6 H A W E T ✿ (@klam4321) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2558 / 05:05
  ติดตามน่ะค่า :) น่าอ่านมากๆ
  #6
  1
 8. #5 Oil nawarat (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2558 / 23:23
  สนุกค่ะจะรอติดตามเรื่อยๆนะคะ
  #5
  1