ทาสรักเมียยอดเสน่หา - สำนักพิมพ์ไลต์ ออฟ เลิฟ

ตอนที่ 6 : บทที่ 2 (2) การตัดสินใจครั้งสุดท้าย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19,686
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 66 ครั้ง
  15 เม.ย. 60“คงอยากเป๋นแม่เลี้ยงจ๋นตัวสั่นเลยกึ๊ดจะจับป้อเลี้ยง หน้าตาก่ะงามแต่ยะตัวบ่ะเปิงกับความงามตี้มีเลยสักน้อย”

(คงอยากจะเป็นแม่เลี้ยงจนตัวสั่นเลยคิดจะจับพ่อเลี้ยง หน้าตาก็สะสวยแต่ทำตัวไม่สมกับความสวยที่มีเลยสักนิด)

ผู้หญิงอีกคนเห็นด้วย เธอเบะปากด้วยความสะใจ เนื่องจากริษยาที่หลานสาวหัวหน้าแม่ครัวสวยเกินหน้าเกินตา ได้รับความสนใจจากหนุ่มๆ ในไร่ไม่พอยังได้รับความสนใจจากพ่อเลี้ยงอีก

 “น่าเอ็นดูป้าศรีวรรณเปิ้น ตี้มีหลานสาวบ่ะฮักดี ยอมมาเสนอตั๋วหื้อป้อจายง่ายๆ” (น่าสงสารป้าศรีวรรณนะที่มีหลานสาวไม่รักดี ยอมเสนอตัวให้ผู้ชายง่ายๆ)

ความเดือดดาลในใจของพราวฟ้าปะทุรุนแรงยิ่งกว่าเดิม เริ่มไม่พอใจเมื่อใครคนหนึ่งดึงป้าของเธอเข้ามาเกี่ยวข้อง มือบางกำเข้าหากันแน่นจนปลายเล็บมนจิกลงบนฝ่ามือนุ่มเพื่อระงับมันไว้สุดกำลัง

“นั่นน่ะก่ะ มาอยู่บ่ะเต้าใดก่ะคิดอยากเป๋นแม่เลี้ยงเลาะ” (นั่นน่ะสิ มาอยู่ไม่ทันไรก็คิดอยากจะขึ้นแท่นเป็นแม่เลี้ยงซะแล้ว)

เสียงนินทายังคงดังขึ้นอย่างออกรส จนเริ่มเป็นจุดสนใจมากขึ้น โดยไม่สนต่อสายตาของพราวฟ้าที่มองด้วยความไม่พอใจ

พราวฟ้ายังคงยืนมองหญิงสาวเหล่านั้นพูดกล่าวหาตัวเองให้เกิดความเสียหายนิ่ง ทั้งที่โกรธจนตัวสั่นเทิ้มไปหมด อยากจะตอกกลับหน้าให้แตกเป็นแถบๆ นักว่าพ่อเลี้ยงเมฆามาสู่ขอเธอเป็นแม่เลี้ยง โดยที่เธอไม่เคยคิดอยากจะได้ตำแหน่งนี้ด้วยซ้ำ แต่การเอาตัวไปเกลือกกลั้วกับคนที่มีความคิดต่ำๆ มันดู ‘ต่ำ’ เกินไป

“แม่ญิงอย่างอี้ ก่ะเป๋นได้แค่ของเล่นเปิ้นเต้าอั้น บ่ะเมินป้อเลี้ยงเปิ้นก่ะก้าย” 

(ผู้หญิงแบบนี้คงเป็นได้แค่ของเล่นเท่านั้นแหละ ไม่นานพ่อเลี้ยงคงเบื่อ) คนงานหญิงที่ดูมีอายุมากที่สุดในกลุ่มพูดจบก็ไหวไหล่ด้วยท่าทางสะใจ

“แต่ฮาว่าขึ้นไปหื้อท่าแผ็วบ้านปั๋นอั้น สีท่าจะโดนป้อเลี้ยงเจาะไข่แดงแล้วแน่ๆ” (แต่ฉันว่าขึ้นไปอ่อยถึงบ้านขนาดนั้น สงสัยโดนพ่อเลี้ยงเจาะไข่แดงแล้วแน่ๆ)

คำเหน็บแนมยังคงดังขึ้นอย่างเมามันในอารมณ์ ผู้หญิงหลายคนที่เข้าหาพ่อเลี้ยงเมฆาก็หวังจะจับกันทั้งนั้น เพราะนอกจากหน้าตาที่หล่อเหลาแล้ว ยังร่ำรวยมากอีกต่างหาก

“โฮ๊ะ! จะไปเหลือก๊ะ ไวไฟปั๋นอั้น” (จะเหลือเรอะ ไวไฟปานนั้น) จบคำพูดนี้ทั้งหมดก็หันหน้าไปมองพราวฟ้าพร้อมกับเบะปากใส่ด้วยความหมั่นไส้ระคนอิจฉาริษยา

และมันก็ทำให้ความอดทนอดกลั้นที่มีมันก็ระเบิดออกมา พราวฟ้าสาวเท้าตรงไปยังกลุ่มคนพวกนั้นด้วยท่าทีโกรธจัด หญิงสาวปรี่เข้าไปผลักสองคนที่ยืนอยู่ข้างหน้าสุดแรงจนทำให้ล้มทับเพื่อนที่ยืนอยู่ข้างอีกหลังสาม แล้วลงไปกองอยู่กับพื้นหญ้าอย่างหมดท่าเพราะไม่ทันตั้งตัว ทำให้ส้มที่อยู่ในกระเป๋าผ้าตกกระจายลงเกลื่อนพื้น จนคนงานที่อยู่บริเวณโดยรอบหยุดทำงานแล้วหันมามองเป็นตาเดียว

“ถ้ามีปากแล้วพูดแต่เรื่องไม่สร้างสรรค์ก็ไม่ควรจะพูด!”

น้ำเสียงแข็งกระด้างที่ดังกว่าคำนินทาทำให้คนงานปากดีกลายเป็นจุดสนใจโดยพลัน คนงานที่เก็บส้มอยู่แปลงอื่นๆ ได้ยินเสียงเหมือนคนมีเรื่องอะไรกันก็เดินรอดผ่านแนวต้นส้มเข้ามาด้วยความอยากรู้อยากเห็น แล้วก็มีเสียงฮือฮาดังขึ้นเรื่อยๆ

“เพราะคำพูดแบบนั้นมันมีแต่ที่จิตใจคนต่ำๆ เท่านั้นแหละที่กล้าพูดมันออกมา”

พราวฟ้ามองคนงานที่อยู่ตรงหน้าด้วยแววตาแข็งกร้าวแล้วแสยะยิ้ม พอเธอโต้ตอบพวกที่ปากเก่งๆ ก็เงียบกันหมด คงจะคิดว่ามีมากกว่าแล้วเธอจะไม่กล้ามีปากเสียงด้วยล่ะสิ ที่เธอเงียบไม่ใช่เพราะอ่อนแอ แต่ไม่อยากต่อกรให้ตัวเองต้องแปดเปื้อน หากไม่สุดจะทนจริงๆ ก็คงไม่ทำแบบนี้

“แล้วฉันก็ไม่เคยอ่อยใคร ไม่เคยคิดอยากจับใคร เพราะฉันไม่ได้อยากมีผัวจนตัวสั่นถึงต้องทำอะไรต่ำๆ แบบนั้น!” ความโกรธที่เข้ามาปะทะกายเป็นริ้วๆ ทำให้พราวฟ้ากักเก็บอารมณ์เอาไว้ไม่อยู่

“คนอย่างพวกเธอวันๆ คงไม่ทำอะไรนอกจากจับกลุ่มนินทาคนอื่น ถ้าชอบขนาดนี้ทำไมไม่ทำเป็นอาชีพเลยล่ะ มาทำงานตากแดดให้เหนื่อยทำไม แล้วอีกอย่างถ้าฉันจะอ่อยใครจะจับใคร ฉันก็ไม่ได้ไปทำบนหัวของพวกเธอ ไม่จำเป็นต้องเดือดร้อน!” พราวฟ้าหอบหายใจจนตัวโยนด้วยความโกรธเกรี้ยวที่ปะทุ

“แล้วก็อย่าดึงป้าของฉันมาพูดในทางเสื่อมเสียอีก ไม่อย่างนั้นฉันไม่ปล่อยพวกเธอไว้แน่!”

จบคำพราวฟ้าก็ผลุนผลันออกมาด้วยใบหน้าราบเรียบอย่างโกรธกรุ่น ทำให้คนงานต่างมองตามหลังด้วยแววตาอึ้งๆ เพราะเคยเห็นแต่คุณพราวฟ้าที่แสนเรียบร้อยและอ่อนหวาน ไม่เคยเห็นในโหมดโหดแบบนี้มาก่อนเลย แล้วไม่กี่นาทีหลังจากนั้นในไร่ส้มก็มีหัวข้อสนทนาใหม่ให้พูดถึงในทันที ส่วนกลุ่มคนงานสาวที่ก่อนหน้านั้นเคยนินทาคนอื่นอย่างออกรส พอตกเป็นขี้ปากชาวไร่เสียเองก็อับอายจนแทบแทรกแผ่นดินหนี มิหนำซ้ำยังไม่กล้าแม้แต่จะโต้ตอบ ดั่งคำพูดที่ว่าปลาหมอตายเพราะปากฉันท์ใด คนขี้นินทาก็ตายเพราะปากฉันท์นั้น


อาชาไนยสีขาวรูปร่างสง่างามวิ่งเยาะๆ แล้วค่อยๆ ผ่อนฝีเท้าตามแรงกระตุกบังเหียนจากการควบคุมของผู้เป็นนาย ‘ไรเดอร์’ คือม้าหนุ่มพันธุ์อารเบียนคู่ใจของพ่อเลี้ยงเมฆา ลูกม้ากำพร้าที่ชายหนุ่มเลี้ยงมันมากับมือ แม่ของมันถูกโจรที่เข้ามาปล้นม้าในไร่ทำร้ายจนบาดเจ็บหนักและเสียชีวิตลงในที่สุด ไรเดอร์เป็นม้าที่มีความจงรักภักดีต่อผู้เป็นนายเป็นอย่างมาก มันมักจะคอยเดินตามหลังพ่อเลี้ยงเมฆาเสมอราวกับกำลังทำหน้าที่เป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวในยามที่ถูกนำออกมาใช้งานในไร่

“รออยู่ตรงนี้ เดี๋ยวฉันมา” ม้าหนุ่มครางรับในลำคอเมื่อเจ้านายตวัดขาลงจากหลังแล้วลูบแผงคอเบาๆ เพื่อออกคำสั่ง

ร่างสูงกำยำสวมเสื้อยีนสีเข้มปลดกระดุมสามเม็ดด้านบน พับแขนขึ้นถึงศอก คู่กับกางเกงยีนสีเข้มและรองเท้าบูทหนังสีน้ำตาลเดินอาดๆ ไปตามทางเดินในแปลงส้ม ที่ตลอดทางมีลังพลาสติกบรรจุส้มวางเรียงรายรอคนงานยกขึ้นรถเพื่อส่งไปยังโรงคัดแยก ต้นส้มที่เคยเต็มไปด้วยสีทองอร่ามบัดนี้หลงเหลือเพียงสีเขียวๆ ของใบและส้มผลเล็กๆ ที่เพิ่งติดผลได้ไม่นาน ซึ่งจะเรียกว่าส้มนอกฤดู เนื่องจากในขณะที่เก็บเกี่ยวผลผลิต นอกจากส้มทั้งต้นที่สุกพร้อมเก็บออกสู่ท้องตลาดแล้ว ก็ยังมีส้มสีเขียวลูกเล็กๆ ปะปนอยู่ด้วย บางต้นกำลังเริ่มติดผล บางต้นก็กำลังเริ่มออกดอก ซึ่งส้มเหล่านี้จะสามารถให้ผลผลิตได้ในอีกแปดถึงเก้าเดือนข้างหน้า

พ่อเลี้ยงเมฆาจะเข้ามาดูความเรียบร้อยหลังจากที่คนงานเก็บส้มเสมอ เรือนกายสูงทรุดตัวลงนั่งตั้งเข่าลงกับพื้นหญ้า มือหนาหยิบส้มสีสวยกลมเกลี้ยงจากลังพลาสติกขึ้นมามองด้วยความพึงพอใจกับสิ่งที่รอคอยมาหลายเดือน ฤดูหนาวจะเป็นฤดูของส้มโดยแท้ เพราะส้มจะให้ผลิตดีและมีรสชาติอร่อย ส้มสายน้ำผึ้งที่เพิ่งเริ่มเก็บเป็นล็อตแรกของปีนี้ก็ให้ผลผลิตงามนัก เห็นแล้วชาวไร่ชาวสวนอย่างเขาก็หายเหนื่อย สมกับที่ทำงานหนักเพื่อให้ได้ส้มคุณภาพดีเพื่อส่งออกทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพราะหลงรักในธรรมชาติ ได้คลุกคลีอยู่กับการทำไร่มาตั้งแต่เด็กๆ ทำให้พ่อเลี้ยงเมฆามุ่งมั่นและทุ่มเทให้กับสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่เสมอ เวลาเพียงไม่นานก็สามารถขยายไร่ส้มคีรีรินทร์ของคุณทวดให้กว้างใหญ่ไพศาลเพิ่มเป็นเท่าตัว

เจ้าของไร่คีรีรินทร์หยัดกายลุกขึ้นเต็มความสูง มือหนากระชับหมวกคาวบอยหนังสีเข้มราคาแพงบนศีรษะ แล้วสืบเท้าไปข้างหน้าอย่างไม่เร่งรีบ ดวงตาสีเขียวอมเทาเหลือบไปเห็นดอกส้มสีขาวช่อหนึ่งที่กำลังบานสะพรั่ง เขาขยับกายเข้าไปใกล้แล้วโน้มกิ่งลงมาเพื่อดอมดมกลิ่นหอมบริสุทธิ์ของดอกส้ม กลิ่นหอมนั้นพลันทำให้คิดถึงกลิ่นกายหอมกรุ่นของคนที่ถูกเขาปล้นจูบในไร่ส้มท่ามกลางสายหมอกและความเย็นที่โอบรอบกาย ริมฝีปากของพราวฟ้านุ่มละมุนและหวานฉ่ำเหมือนส้มสายน้ำผึ้ง เมื่อได้จุมพิตคราใดแล้วแทบจะควบคุมตัวเองเอาไว้ไม่อยู่ ทำให้ชายหนุ่มไม่อาจทำตัวเป็นสุภาพบุรุษได้เมื่ออยู่ใกล้เธอ ความรู้สึกอยากกอด อยากแนบชิดกาย อยากจูบต้องมาก่อนเสมอ เขาไม่เคยรู้สึกอยากยับยั้งความต้องการเหล่านั้นเลยสักนิดเมื่อคนตรงหน้าคือพราวฟ้า สำหรับเขาแล้วหญิงสาวเปรียบเสมือนดอกส้ม งดงามบริสุทธิ์ บอบบางน่าทะนุถนอม หอมเย้ายวนชวนให้เด็ดดม

พ่อเลี้ยงหนุ่มแทบอดทนรอให้ถึงสองวันข้างหน้าไม่ไหว เวลาสองวันที่ให้พราวฟ้าไปนั้นมันนานเหลือเกินในความรู้สึกของเขา หากมารดารู้เข้าว่าลูกชายสุดที่รักกำลังจะหาลูกสะใภ้ให้ท่านคงไม่เชื่อ เพราะเมื่อใดที่พูดถึงเรื่องคู่ครองเมฆาก็มักบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอดเนื่องจากยังไม่พร้อมจะมีใคร แต่ตอนนี้ชายหนุ่มพร้อมจะละทิ้งความโสดที่หวงแหนแล้ว แน่นอนว่าต้องได้ทิ้งมันเพราะคำตอบเพียงคำเดียวที่ต้องการจากพราวฟ้าก็คือ ‘แต่ง’

“ตาเมฆ” คุณไผทร้องเรียก เนื่องจากมีเรื่องอยากจะคุยกับพ่อเลี้ยงเมฆาอยู่พอดี ขับรถผ่านมาเห็นเจ้าไรเดอร์เดินเล็มหญ้าอยู่แถวๆ แปลงส้มพอดีจึงจอดรถเดินลงมาหา

“อ้าว ว่าไงครับลุง”

 เมฆาหันกลับไปมองเจ้าของเสีย มองชายวัยหกสิบต้นๆ ที่เดินตรงเข้ามาหาด้วยรอยยิ้ม คุณไผทเป็นที่ปรึกษาอาวุโสของไร่คีรีรินทร์ ท่านทำงานกับคุณตาของเขามาตั้งแต่เป็นหนุ่ม ซึ่งเป็นบุคคลที่พ่อเลี้ยงเมฆาให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก

“ไอ้เข้มมันบอกลุงว่าเมื่อตอนสาย มีคนงานในไร่พูดให้หนูพราวเสียหายจนเกือบจะมีเรื่องกันแน่ะ” ช

ายสูงวัยที่มีความสูงไล่เลี่ยกันเดินเข้าไปหาคนที่เปรียบเสมือนหลานชาย แววตาที่มองสบนั้นติดจะเคร่งเครียดไม่น้อย

“มีคนพูดด้วยเหรอครับ”

คิ้วหนาขมวดเข้าหากันเล็กน้อยด้วยความสงสัย ขณะสาวเท้าเดินไปข้างหน้าเคียงข้างกับคุณไผท เริ่มเกิดความไม่พอใจขึ้นมา เมื่อเขามีคำสั่งห้ามไม่ให้คนงานในไร่พูดถึงเรื่องนี้กันอีก 

“อืม...แล้วเราจะทำยังไงต่อ ปล่อยไว้นานวันน้องยิ่งจะเสียหาย”

ถามพลางหันไปมองเสี้ยวหน้าคนข้างกาย เมื่อวานนี้ท่านก็พอจะได้ยินข่าวลือมาบ้าง แต่ยังไม่มีโอกาสได้คุยกับพ่อเลี้ยงเมฆาจริงๆ จังๆ เสียที วันนี้ข่าวลืออีหรอบเดียวกันก็มีให้ได้ยินอีก แต่ดูจะร้ายแรงกว่าเมื่อวานนัก ท่านจึงอยากรู้ว่าพ่อเลี้ยงเมฆาจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร เพราะพราวฟ้านั้นเป็นถึงหลานสาวของศรีวรรณ หัวหน้าแม่ครัวคนเก่าคนแก่ที่ทำงานในไร่มายี่สิบกว่าปี มิหนำซ้ำยังสนิทสนมกับมารดาของเมฆาอีกด้วย

“ผมไปสู่ขอพราวฟ้าจากป้าศรีวรรณตั้งแต่เมื่อวานแล้วครับลุง”

คนถูกถามตอบเสียงระรื่นโดยไม่ให้หน้าไปมองคู่สนทนาเลยด้วยซ้ำ แล้วคำตอบจากปากพ่อเลี้ยงเมฆาก็ทำให้คุณไผทเกิดอาการอึ้งจนพูดไม่ออก ก่อนจะค่อยๆ เผยรอยยิ้มออกมาแล้วถามเสียงกลั้วหัวเราะเมื่อตั้งสติได้

“อย่าบอกนะว่าเราตั้งใจ”

พ่อเลี้ยงเมฆาไม่ตอบคำถามหากแต่หันหน้าไปมองผู้เป็นลุงแล้วยิ้มมุมปาก แววตาเต็มไปด้วยความกรุ้มกริ่ม สำหรับเขาแล้วยิ่งกว่าตั้งใจเสียอีก

“เรานี่มันร้ายจริงๆ เลยตาเมฆ”

ชายสูงวัยตบเข้าที่ไหล่บึกบึนพลางเขย่าเบาๆ แล้วหัวเราะร่วนดังก้องไร่อย่างถูกใจ พ่อเลี้ยงเมฆาช่างร้ายกาจนัก ช่างทำอะไรรวดเร็วเสียจริง คงกะจะมัดมือชกโดยที่พราวฟ้าไม่สามารถปฏิเสธได้เลยสินะ ไร่คีรีรินทร์จะได้จัดงานใหญ่ในรอบหลายสิบปีก็คราวนี้แหละ

“รบกวนลุงกับป้าเป็นผู้ใหญ่สู่ขอให้อีกครั้งด้วยนะครับ”

พ่อเลี้ยงหนุ่มว่าเสียงทุ้มรื่นหู ก้าวเดินไปเรื่อยๆ ด้วยใบหน้าที่เกลื่อนไปด้วยรอยยิ้ม พราวฟ้าไม่สามารถปฏิเสธตำแหน่งแม่เลี้ยงของไร่คีรีรินทร์ได้ ในเมื่อเขาได้เลือกเธอแล้ว ทุกอย่างย่อมไม่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน

“ได้สิ ได้อยู่แล้ว”

ขอบคุณครับลุง” 

ชายหนุ่มยิ้มให้คนข้างกาย เพราะบิดามารดาอยู่ต่างประเทศ จึงต้องให้ผู้ใหญ่คนสนิทเป็นธุระแทน คุณลุงไผทและคุณป้าอรดีนั้นสนิทสนมกับครอบครัวของเขามาช้านาน ท่านทั้งสองเปรียบเสมือนบิดามารดาคนที่สองของเขาเลยล่ะ

“ยินดีเสมอหลานชาย”

คุณไผทตอบรับด้วยความเต็มใจ ไม่รู้ว่าพ่อเลี้ยงเมฆาไปถูกตาต้องใจกับหลานสาวหัวหน้าแม่ครัวตั้งแต่เมื่อไรกัน แต่คงจะถูกใจมากถึงยอมทิ้งความโสดที่หวงแหน แล้วยกตำแหน่งคนข้างกายให้ ส่วนพราวฟ้านั้นก็มีคุณสมบัติเพียบพร้อมเหมาะสมกับตำแหน่งแม่เลี้ยงแห่งไร่คีรีรินทร์เป็นอย่างมาก เพราะไม่ใช่ผู้หญิงที่มีดีแค่ความสวย แต่กิริยามารยาทก็งดงาม อ่อนน้อมถ่อมตน เก่งงานบ้านงานเรือน เป็นเด็กดีขยันช่วยป้าทำงาน นับว่าพ่อเลี้ยงเมฆาตาถึงมากที่เลือกมาเป็นคู่ครองคู่ชีวิต

 - ไม่ตบเนอะ เป็นนางเอกๆๆๆ ท่องไว้ๆๆๆ ไว้เป็นแม่เลี้ยงก่อนค่อยจัดการก็ยังไม่สาย 5555555

- อิเมฆฆฆฆฆฆมันยิ่งกว่าตั้งใจอีกนะคะคุณลุง ร้ายกาจมากๆ ด้วย 55555555

อ่านแล้วฝากคอมเม้นด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

รักมากมาย / อัยย์ญาดา

ฝากอีบุ๊คยั่วรักมัจจุราชด้วยนะคะ
 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 66 ครั้ง

1,655 ความคิดเห็น

 1. #1321 9namfon (@9namfon) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 14:05
  ฟ้า น่าจะจัดหนักกว่านี้
  แต่คิดๆดู มาจัดกับตัวต้นเหตุดีกว่า
  #1321
  0
 2. #1181 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 / 16:47
  นินทาว่าที่แม่เลี้ยงขนาดนี้ระวังจะไม่มีเงาหัวอยู่ในไร่
  #1181
  0
 3. วันที่ 17 เมษายน 2560 / 12:56
  ฮึ่มๆๆๆ...รอเปนแม่เลี้ยงก่อนเต้อะ
  #471
  0
 4. #318 pam18566 (@pam18566) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 12 เมษายน 2560 / 16:16
  เจ้าเล่ห์จริมๆ-*-
  #318
  0
 5. #238 ARUNRAM (@ARUNRAM) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 06:32
  ร้ายมากพ่อเลี้ยง ชอบๆๆๆ
  #238
  0
 6. #182 SirikulSrikham (@SirikulSrikham) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 08:18
  ที่แท้พ่อเลี้ยงมีแผนนี่เอง!เอาใจช่วยให้นู๋พราวตกลงเน้ออออ
  #182
  0
 7. #181 aemly (@aemly) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 เมษายน 2560 / 22:39
  พ่อเลี้ยงตั้งใจมาก  นางเอกชอบ
  #181
  0
 8. #180 pookpook502 (@pookpook502) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 เมษายน 2560 / 07:12
  สนุกมากค่ะ
  #180
  0
 9. #179 plum123 (@0831915565) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 23:31
  สนุกอ่ะ
  #179
  0
 10. #178 Chalanthorn Siri-aksorn (@pimmeras) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 22:18
  รอค่าาา
  #178
  0
 11. #177 Chalanthorn Siri-aksorn (@pimmeras) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 22:18
  รอค่าาาาาาาาาาา
  #177
  0
 12. #175 Kai (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 21:18
  รอแม่เลี้ยง....มากำหราบพ่อเลี้ยงค่าาา
  #175
  0
 13. #174 Por Teesuda (@lpttk) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 21:06
  มาอัพเร็วๆนะคะ55555 ขาดตอน
  #174
  0
 14. #172 ningoo (@ningoo) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 20:21
  แหม พ่อเลี้ยงคิดแผนการไว้แล้วนี่เอง
  #172
  0
 15. #170 chonticha (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 20:12
  พ่อเลี้ยงอยุ่ไหนค่ะ  #170
  0
 16. #169 samangkay (@samangkay) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 19:59
  อิคุณเมฆเอาไป1ล้านคะแนนเลยจ้าอิอิอิชอบมากมายจ้า
  #169
  0
 17. #168 nichapat7171 (@nichapat7171) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 19:45
  รอจร้าาาา
  #168
  0
 18. #167 Just fine (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 18:48
  จัดไปอย่าให้เสียพราวฟ้า เอาใจช่วย สวยอย่างเดียวไม่พอ จะเป็นเมียเลี้ยงคีรีรินทร์ ต้องสตรองด้วย
  #167
  0
 19. #166 dokao (@dokao) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 17:05
  รอๆๆๆๆๆ
  #166
  0
 20. #165 poisnaka (@poisnaka) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 15:44
  Ebook เลยได้ไหม รอนานแล้วว
  #165
  0
 21. #164 owen1981 (@owen1981) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 15:43
  ว่ากันแรงมาก
  #164
  0
 22. #163 dalyth_p (@preiwlovely) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 15:15
  ใคร ใครกล้านินทาว่าที่แม่เลี้ยง เดี๋ยวพ่อเลี้ยงจัดการ!!
  #163
  0
 23. #162 Paiky Klongluang (@paiky2557) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 13:43
  งานนี้เดี๋ยวพ่อเลี้ยงเคลียร์ให้นะจ๊ะว่าที่เมีย
  #162
  0
 24. #161 Napissapn (@Napissapn) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 13:36
  สะใจ รอนะคะ
  #161
  0
 25. #160 tateeturk (@tateeturk) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 13:19
  คนที่ 11 จะได้อ่านมั้ยค้าาาาา พราวฟ้าสู้ๆๆๆๆๆๆๆ
  #160
  0