[CAN'T] ♥ 友人 MA Friend'XXX เปลี่ยนเพื่อนให้เป็นแฟน

ตอนที่ 15 : NUT ll EP14||แฟน 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,174
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 97 ครั้ง
  13 พ.ย. 59

 
   
 
 
 
 
**นิยายเรื่องนี้ อาจมีการแจ้งอัพเดทมากกว่าหนึ่งครั้ง
 เพื่อประชาสัมพันธ์นิยาย ขออภัยมา ณ ที่นี่ค่ะ***

 

 
 

                      Justin Bieber - What Do You Mean?

 
 
 
 

 

ll EP14ll

-แฟน- 

          ป่านนี้ไอ้หลิวคงนั่งสาปแช่งฉันอยู่แน่ๆ   แต่ก็ช่างมันเถอะ ฉันแอบปริ่มเปรมอยู่ในใจที่ไอ้นุ่นเลือกไม่ไปดูหนังและอยู่เฝ้าฉันแทน นั่นก็แสดงว่าไม่มากก็น้อยมันต้องอะไรกับฉันบ้างแหละ

 

 

ฉันแกล้งนอนซมอยู่บนที่นอนก่อนจะพยายามลุกอีกรอบเพื่อล้างหน้าแปรงฟัน โดยให้เหตุผลว่าไอ้หลิวไม่ควรจะเจอฉันในสภาพอนาถาขนาดนี้ และด้วยความแมนๆ ของไอ้นุ่น มันก็เข้ามาช่วยประคองฉันเข้าห้องน้ำ 

 

 

“ให้ช่วยไรอีกปะ?” มันถามด้วยน้ำเสียงเรียบเมื่อมันเดินมาส่งฉันบริเวณหน้าอ่างล้างหน้าแล้ว ฉันส่ายหัวแล้วทำตัวสตรองบอกว่าตัวเองไหว ไอ้นุ่นก็เลยพยักหน้ารับ “ถ้ามีไรก็บอก”

 

 

มันทิ้งท้ายก่อนจะปิดประตูแต่ไม่ล็อกกลอน เพื่อที่ว่าเกิดอะไรฉุกเฉินจะได้เข้ามาช่วยฉันทัน พอมันออกจากห้องน้ำไปเท่านั้นแหละ ฉันก็แทบจะร้องเยส แล้วเต้นแร้งเต้นกาเป็นบ้าเป็นหลัง 

 

 

ไอ้นุ่นก็นะ เป็นผู้ชายภาษาอะไรวะ มีเซลล์สมองเรียนรู้อารมณ์และความคิดผู้หญิงบ้างมั้ยเนี่ย มีอย่างที่ไหน พึ่งมีอะไรกัน ตื่นมาเขาก็บอกว่าจะไปดูหนังกับผู้หญิงคนอื่น ฝันไปเหอะว่าฉันจะยอมให้มันราบรื่น ไม่ว่าจะสวยมาจากไหน ฉันก็ไม่ปล่อยให้ไอ้นุ่นโดนสอยไปง่ายๆ หรอก

 

 

นี่ใครนี่นัทนะ ไม่ใช่แม่พระใจดีที่จะแบ่งผู้ชายให้คนอื่นมาร่วมใช้อ่ะ

 

 

ฉันจิ๊จ๊ะอยู่หน้ากระจกพลางมองสภาพไม่สู้ดีของตัวเอง เสื้อเชิ้ตยับเล็กๆ ที่ผ่านศึกสงครามมาเมื่อวานกับกางเกงขาสั้นสีอ่อน นั่นทำให้ฉันดูเป็นนางเอกมากๆ ร่องรอยประวัติศาสตร์สีแดงช้ำบริเวณลำคอและลาดไหล่ปรากฎชัดจนฉันแอบเขินเล็กๆ เมื่อนึกถึงว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง

 

 

ฉันจ้องมันอยู่ครู่นึงก่อนจะจัดปกเสื้อตัวเองให้กว้างออก และปลดกระดุมหนึ่งเม็ด เพื่อให้เห็นไอ้รอยนั่นชัดๆ จัดเผ้าผมให้กระเซิงเล็กๆ เพราะถ้ามันดูเรียบร้อยไป เดี๋ยวไอ้หลิวจะไม่สะดุดตา แม้แต่ที่นอน ฉันก็ยังไม่เก็บให้มันเข้าที่ จงใจให้ทุกอย่างดูน่าสงสัยเข้าไว้ ถ้ามันไม่โง่ มันต้องดูออก

 

 

ฉันแปรงฟัน ล้างหน้า ทำธุระส่วนตัวเพื่อเตรียมพร้อมใช้แรงเฮือกสุดท้ายแสดงละครตบตาต่อไป จนกระทั่งได้ยินเสียงเคาะประตูดังขึ้น  

 

 

ก๊อก ก๊อก ก๊อก!

 

 

ฉันเดาว่าไอ้หลิวมาถึงแล้ว ฉันดีใจจนอยากจะกระโดดโลดเต้น แต่ก็ต้องระงับอารมณ์เอาไว้ ก่อนจะค่อยๆ เปิดประตูห้องน้ำออกไป เห็นร่างสูงของไอ้นุ่นขยับตัวไปต้อนรับคนมาใหม่ แค่เห็นปอยผมมันโผล่มา ฉันก็กลั้นยิ้มแทบไม่อยู่

 

 

สงบอารมณ์ไว้นัท ฉันต้องเนียน!

 

 

“จะอะไรนักหนาวะนัท แค่ไปซื้อข้าวแดกเนี่ย จำเป็นต้องโทรปลุกกูแต่เช้าปะ?” มันโวยวายตั้งแต่แรกเห็น ก่อนจะส่งเสียงฮึ่มฮั่ม ตอนที่มันเจอกับไอ้นุ่น มันก็ไม่เท่าไหร่ เพราะมันรู้ว่าเราทั้งคู่อยู่ด้วยกัน แค่ไม่รู้ว่าพวกเรานอนด้วยกันเมื่อคืนเท่านั้น และด้วยความนิ่งของไอ้นุ่น ไอ้หลิวเลยไม่สงสัยอะไร จนกระทั่งมันถอดรองเท้าแล้วเดินเข้ามาในห้อง สายตาปะทะกับสภาพผ่านศึกสงครามของฉัน มันก็ชะงัก

 

 

ฉันยิ้มในใจ แล้วคิดว่านี่แหละ สิ่งที่ต้องการ

 

 

สงสัยฉันสิ ถามฉันสิ เอาเลยเพื่อน เสือกมาเลย!

 

 

“มองอะไรวะหลิว” ฉันแกล้งไม่รู้ ทั้งที่ก็รู้อยู่แก่ใจว่าไอ้หลิวเริ่มจะจินตนาการแล้ว มันย่นคิ้วนิดๆ เมื่อไล่สายตามองมาที่ลำคอช้ำแดงของฉัน ก่อนจะแอบตวัดสายตาไปมองไอ้นุ่น 

 

 

“คอมึงไปโดนไรมาวะนัท”

 

 

“...” ฉันเบิกตาโพลง แกล้งทำตกใจเล็กๆ เหมือนคาดไม่ถึง ทั้งที่ความจริงอ่ะ ฉันรอให้มันถามอยู่ ฉันอึกอักแล้วหลบสายตาไปทางอื่นเพื่อให้มันสงสัยยิ่งขึ้น “อ๋อ... คือ”

 

 

ฉันตอบแล้วรีบจัดการกับเสื้อเชิ้ตของตัวเอง และติดกระดุมให้เรียบร้อยเหมือนพึ่งนึกได้ว่าไม่ควร หน้าขึ้นสีระเรื่อเล็กๆ และแอบมองไอ้นุ่นนิดหน่อยเพื่อบอกใบ้ให้ไอ้หลิวรู้ ก่อนจะตอบไอ้หลิวด้วยคำตอบใสๆ

 

 

“ไม่รู้ว่ะ สงสัยยุงกัดมั้ง”

 

 

“อะเหรอ นึกว่าโดนใครกัดมา” มันเหล่สายตาไปมองไอ้นุ่นด้วยท่าทีมีเลศนัย ก่อนที่ฉันจะนึกชมในความแสนรู้ของมัน ไอ้หลิวนี่นะ ไม่เคยทำให้ฉันผิดหวังจริงๆ

 

 

“ตลกละ” ฉันว่าหน้าแดงร้อนแล้วหลบสายตามันอีก มันจะได้รู้ว่าฉันโกหก  

 

 

“มึงปิดบังไรกูปะเนี่ย นุ่น” ไอ้หลิวหันไปถามไอ้นุ่นแทน ฉันบอกเลยนะว่านุ่นอ่ะ ไม่ว่ามันจะพูดจริงหรือโกหก หน้ามันก็นิ่งมากๆ จนคนฟังจับผิดมันไม่ได้ มันย่นคิ้วแล้วไหวไหล่

 

 

“อะไร?

 

 

“เปล่า ไม่มีอะไรก็แล้วไป กูแค่นึกว่าพวกมึงมีอะไรๆ ปิดบังกูรึเปล่า” ไอ้หลิวว่าก่อนจะยกถุงกับข้าวขึ้นมาพร้อมเดินไปวางบนโต๊ะ “แล้วทำไมมึงมาหอไอ้นัทเช้าจังวะนุ่น”

 

 

ไอ้หลิวตั้งข้อสงสัยอีก และนั่นแหละคือสิ่งที่ฉันต้องการ ยิ่งมันถามเยอะ ฉันยิ่งชอบ เดี๋ยวไอ้หลิวก็เอาไปกระจายต่อในกลุ่มไอ้ไฟท์ ไอ้ซันแน่

 

 

“มึงจะถามอะไรเยอะแยะวะหลิว” ฉันแกล้งทำเป็นตัดบทเหมือนไม่อยากให้มันรู้ เพื่อความแนบเนียน แต่ไอ้หลิวอ่ะ มันเป็นพวกเสือกแล้วต้องเสือกให้สุด และมันจะไม่หยุดจนกว่ามันจะได้รู้

 

 

“ละทำไมมึงต้องทำตัวลับๆ ล่อๆ อ่ะ”

 

 

“ใครทำไร ไม่มี” ฉันปฏิเสธเสียงสูง

 

 

“เออ จะทำเป็นเงียบก็ช่างมึงละกัน” มันว่าพลางถอนหายใจยาว แล้วมองฉันนิ่งๆ เหมือนคิดอะไรอยู่ พลางตวัดสายตาไปที่ไอ้นุ่นด้วยท่าทีดุๆ “มึงก็อีกคนไอ้นุ่น”

 

 

“หือ?” ไอ้นุ่นทำหน้างงก่อนจะหันไปมองหน้าไอ้หลิว 

 

 

“ถ้ามึงจะทำอะไรแล้วไม่เกรงใจเพื่อนอ่ะ มึงก็เกรงใจแฟนมึงบ้าง อย่าหาว่ากูเสือกเลยนะ”

 
40%เออ มันอ่ะเสือก มันอ่ะตัวดีเลย ฉันถึงได้เชิญมันมาเสือกถึงห้องไง!

 

 

ฉันแอบหวั่นไหวไปกับคำพูดมันนิดหน่อย แต่ถ้าไอ้นุ่นมันจะมีแฟนอ่ะ ฉันก็ต้องรู้ดิ ฉันสนิทกับไอ้นุ่นมากกว่ามันอีกนะ จะเป็นไปได้ไง ถ้าใครสักคนจะเป็นแฟนมัน ก็ต้องฉันแล้วอ่ะ

 

 

ฉันย่นคิ้วแล้วหันไปมองทางนุ่น นุ่นทำหน้านิ่งๆ ไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่ ก่อนจะแกะถุงกับข้าวและไม่ตอบอะไรไอ้หลิว

 

 

“ทำเป็นนิ่ง” ไอ้หลิวแขวะ ก่อนจะหยิบจานมาแจกรอบโต๊ะ ขณะที่ฉันค่อยๆ นั่งลง ยังไม่ลืมที่จะแสดงท่าทีเหนื่อยหน่ายเหมือนคนไม่สบายเข้าไปด้วย ฉันรู้สึกคุกรุ่นอยู่ในอก แต่ฉันก็เงียบ เพราะฉันไม่อยากจะตื่นตูมกับสิ่งที่ไม่รู้ว่าจริงรึเปล่า ถ้าไม่จริงเดี๋ยวฉันเฟลฟรี... ไม่มีทางหรอก!

 

 

“แฟนอะไรวะ?” ฉันแสร้งพูดเหมือนไม่สนใจ แต่ก็หูผึ่งสองข้าง ไม่แน่ใจนักว่าอยากฟังรึเปล่า ฉันอาจจะรู้สึกแย่ขึ้นมาก็ได้ แต่ไอ้นุ่นมันจะปิดฉันทำไม ในเมื่อไม่มีความจำเป็นต้องปิด

 

 

ฉันไม่ค่อยอยากจะคาดเดาคนอย่างไอ้นุ่นนัก เพราะมันคาดเดายากจนฉันงง บางอย่างที่ฉันคิดว่าใช่ มันก็ไม่ใช่ไง ฉันเลยต้องใช้สองตาและสองหู ฟังและดูแล้ววิเคราะห์แทนที่จะเดาไปเรื่อยเปื่อย

 

 

          “นุ่นมีแฟนละเหรอ? ไม่เห็นบอก” ฉันถามเพราะฉันก็แค่อยากจะฟังจากปากมันว่าใช่หรือไม่ใช่ ไม่ได้อยากจะฟังจากปากไอ้หลิว นุ่นมันไม่โกหกอยู่แล้ว แต่แค่มันจะบอกรึเปล่าเท่านั้นแหละ และถ้ามันโกหกขึ้นมา ฉันก็จะได้รู้ว่ามันเป็นคนแบบนี้

 

 

          “มีแล้ว มันจะบอกมึงทำไม มึงไม่ใช่แม่มันไง จำเป็นต้องรายงานทุกเรื่องเหรอนัท” ไอ้หลิวหันมาค่อนขอดฉันก่อนจะทำหน้ากวนประสาทไม่หวั่นเกรงต่อสายตาดุๆ ที่ฉันจ้องอยู่

 

 

          “ใคร”

 

 

“กูหมายถึงมึงไง”

 

 

“ไม่... ใครเค้าถามมึง หุบปากไป”

 

 

          “ไอ้เวร” มันสบถแล้วนั่งลงบนเก้าอี้ ใช้ช้อนตักกะเพราหมูที่มันซื้อมาเข้าปากอย่างอารมณ์เสีย ฉันจ้องไอ้หลิวด้วยสายตาคาดโทษอยู่ครู่นึงก่อนจะตวัดไปมองคนตัวสูงกว่า

 

 

          “ยังไง?

 

 

          ฉันไม่ได้ตั้งใจจะเสียงเข้มนักหรอก แต่มันเป็นไปเอง บางทีฉันอาจจะหงุดหงิดอยู่ก็ได้ ไอ้การที่เขาตอบรับเหมือนเสียไม่ได้ และทำตัวนิ่งเฉยกับเรื่องที่พึ่งเกิดขึ้นฉันก็เซ็งมากแล้ว

 

 

          “ไม่ได้เป็นแฟน” มันตอบแค่นั้นแล้วมันก็นั่งลงกินข้าว ทำหน้าเหมือนกูจะไม่ตอบอะไรมึงอีกแล้ว ฉันก็เลยเงียบแล้วกินบ้างอย่างอารมณ์เสียเพราะต้องคาดเดากับไอ้คำว่า ไม่ได้เป็นแฟน ของมัน ที่สามารถตีความได้หลายอย่าง

 

 

          ไม่ได้เป็นแฟน = แค่คุยๆ กันแต่ยังไม่คบ

 

 

ไม่ได้เป็นแฟน = เพื่อน

 

 

ไม่ได้เป็นแฟน = เมีย

 

 

ไม่ได้เป็นแฟน = แม่

 

 

และอีกมากมาย เท่าที่ฉันจะมโนได้ แต่ก็ช่างเถอะ ในเมื่อมันบอกฉันเองว่าไม่ได้เป็นแฟนกับใคร ฉันก็ยังมีสิทธิ์ ขนาดก่อนเกิดฉันยังเอาชนะอสุจินับล้านมาได้ นับประสาอะไรกับการแย่งชิงผู้ชายคนเดียวจากผู้หญิงไม่ถึงสิบ

 

 

ฉันไม่ได้มั่นใจในหน้าตา แต่ฉันมั่นใจในมารยาที่ฉันมี

 

 

 “อ๋อเหรอ กูเห็นนะนุ่นที่มึงไปไหนมาไหนกับผู้หญิงมอ A อ่ะ” ไอ้หลิวแซวขึ้นมาทำให้ฉันชะงักและหงุดหงิดไปนิดนึง เพราะฉันไม่เคยรู้เลย ทั้งที่ฉันสนิทกับไอ้นุ่นมาก มันคลาดสายตาฉันไปตอนไหนวะ ฉันกับมันแทบจะตัวติดกันเป็นตังเมอยู่แล้ว

 

 

“ไม่เห็นบอกเลย” ฉันย่นคิ้วขมวด

 

 

“แล้วมันจะรายงานมึงทำไมล่ะนัท”

 

 

“แล้วมึงจะเสือกทำไมอ่ะหลิว” ฉันจิกไอ้คนข้างๆ อีกรอบ ไอ้หลิวไม่ว่าอะไร มันหัวเราะ ก่อนจะกินข้าวอย่างสงบ ฉันรู้ว่ามันคงอยากจะเตือนฉันด้วยความหวังดี ไอ้หลิวไม่ใช่คนโง่ มันดูออกว่าฉันกับไอ้นุ่นมีความลับปิดบังมัน และมันก็น่าจะรู้ด้วยว่าคืออะไร มันถึงได้พยายามพูดขึ้นมาเพื่อให้ฉันคิด และระวังตัวดีๆ โดยที่ไม่ได้พูดตรงๆ

 

 

“ละผู้หญิงมอ A คือไงวะ ไม่เห็นเล่า” ฉันเร้าหรือนิดๆ และทำหน้าเหมือนไม่สนใจมากนัก ปรายสายตาไปมองอาหารเพราะฉันกลัวว่าถ้าฉันเห็นหน้าไอ้นุ่นฉันจะรู้สึกปรี๊ดขึ้นมา

 

 

มันเซ็งอ่ะ เหมือนฉันคิดว่าฉันสนิทกับมันที่สุด ฉันรู้เรื่องของมันดีกว่าใคร แล้วที่จริงมันไม่ใช่ ฉันก็เฟลนิดๆ ที่คิดไปเอง

 

 

“กูเคยเห็นนะ หน้าตาเรียบร้อยๆ อ่ะ สไตล์ไอ้นุ่นชอบ”

 

 

ฉันจี๊ดขึ้นมาเลยอ่ะ พอได้ยินไอ้หลิวพูดอย่างนี้ ฉันก็รู้สึกแพ้ตั้งแต่ในมุ้ง ไอ้นุ่นชอบผู้หญิงที่ลุคดูเป็นกุลสตรีและกิริยามารยาทเรียบร้อย ซึ่งตรงข้ามกับฉันทุกสิ่ง ฉันเลยแอบกลัวนิดๆ รู้สึกวูบวาบอยู่ในอก ความคลุมเครือทำให้ฉันอึดอัด

 

 

“ตัวเล็กๆ ผอมๆ สูงร้อยหกสิบต้นๆ ได้มั้ง”

 

 

ฉันเลยนิยามคำว่าตัวเล็กไปมาก ฉันสูงร้อยเจ็ดสิบเหมือนเปรต แขนยาว ขายาว บ่าก็แอบกว้าง ซึ่งมันไม่ใช่ความผิดฉันสักหน่อย มันเป็นกรรมพันธุ์อ่ะ ทำไงได้

 

 

“เหรอ คนที่โทรมาชวนไปดูหนังปะเนี่ย?” ฉันแสร้งหัวเราะให้มันตลก เอาเหอะ นุ่นจะมีคนคุยมันก็ไม่แปลกหรอก แต่แปลกตรงที่ฉันไม่รู้เนี่ยแหละ คงมีแค่ฉันอ่ะที่อยู่คนเดียวโดดเดี่ยวเอวังมาตั้งนาน ถึงเธอจะเป็นสเป็คไอ้นุ่น เป็นคนที่ไอ้นุ่นกุ๊งกิ๊งด้วย แต่ก็ไม่มีอะไรมาการันตีว่าเธอจะได้คบกับไอ้นุ่นสักหน่อย ยังไงฉันก็ยังมีหวังแหละน่า

 

 

“ใช่” มันตอบแค่นั้น ขณะที่ฉันหันไปมองหน้าไอ้หลิว เหมือนจะถามว่ามันรู้ได้ไง แล้วทำไมฉันไม่รู้ และดูเหมือนไอ้หลิวจะเข้าใจมันก็ร่ายมาเป็นมหากาพย์โดยสรุปใจความได้ว่า ตอนนั้นมันไปหาเพื่อนที่มอ A แล้วมันบังเอิญเจอนุ่นกับผู้หญิงที่ห้างแถวนั้น ซึ่งฉันก็ไม่แปลกใจ ไอ้มหาลัยที่มันว่าอ่ะ ระยะทางจากที่นี่ก็ไกลโข ฉันคงไม่ไปบังเอิญเจอได้หรอก

 

 

“แหม เดี๋ยวนี้ไอ้นุ่นเค้าฮอตเนอะ” ฉันพูดกึ่งๆ ประชด รู้สึกหมั่นไส้ไอ้คนตัวสูงขึ้นมานิดหน่อย พอนึกถึงเรื่องที่เราพึ่งทำ ฉันก็หงุดหงิดขึ้นมาอีก

 

 

“เออ แต่คนนั้นน่ารักดีนะ” ไอ้หลิวออกความเห็น ฉันก็เบ้ปากเล็กๆ น่ารักแล้วไง กินไม่ได้ซะหน่อย ต้องฉันสิ สวย แซ่บ กินได้ แถมทันใจด้วย “กูเห็นกูยังชอบเลย”

 

 

ฉันเห็นไอ้นุ่นตวัดสายตาดุใส่ไอ้หลิวนิดนึงตอนที่มันพูดว่าชอบ และการที่มันแสดงท่าทีอย่างนั้นทำให้ฉันรู้สึกร้อนบริเวณหน้าอกขึ้นมานิดหน่อย เพราะอาการของมันเหมือนคนที่กำลังหึงหวงแต่ไม่แสดงออกยังไงยังงั้น ถามว่าฉันรู้ได้ไง เพราะฉันก็เป็นไง

 

 

“มีรูปมั้ยอ่ะ อยากเห็น” ฉันทำตัวสาระแนขึ้นมาทันที ก่อนจะมองไอ้หลิวอย่างมีความหวัง มันส่ายหัวทันทีที่ฉันถาม โดยไม่มีการหยุดคิดแม้แต่นิด

 

 

“ไม่มีว่ะ จำได้แต่ชื่อ กูเคยได้ยินไอ้นุ่นเรียก”

 

 

มันว่า ฉันตาโต หูผึ่ง ถึงไม่เห็นหน้าอย่างน้อยได้รู้ชื่อศัตรูก็ยังดี ว่ากันว่ารู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง ไอ้หลิวนิ่งไปเหมือนกำลังคิดก่อนจะดีดนิ้วเปาะแล้วเรียกชื่อๆ นึงออกมาที่ทำให้ใจฉันตกไปอยู่ที่ตาตุ่ม ไม่รู้ว่าควรแสดงสีหน้ายังไงดี

 

 

“ชื่อเนล”

 

 

เพราะเวลาที่ฉันได้ยินชื่อนี้ทีไร ฉันก็ได้แต่หวังว่าจะไม่ใช่เนลคนที่ฉันรู้จัก

 


80%


ไม่หรอก ไม่มีทางที่โลกจะกลมขนาดนั้น คนชื่อเนลมีตั้งมากมายหลายพันคน มันจะเป็นคนๆ เดียวกันได้ยังไง ฉันตีหน้านิ่งแล้วก็กินข้าวไปด้วย ไอ้นุ่นไม่ได้พูดอะไร มันมองฉันด้วยนัยน์ตาสงสัยเล็กๆ

 

 

ด้วยความสัตย์จริง ฉันอึดอัดนิดๆ ถึงฉันตั้งใจว่าฉันจะไม่ตีตนไปก่อนไข้ หรือวู่วามคิดมากก่อนรู้ว่าอะไรจริงไม่จริงก็เหอะ แต่มันก็มีความรู้สึกแวบนึงที่ฉันแอบกลัวอยู่ดี

 

 

“ชื่อเนลนี่คนใช้เยอะเนอะ กูก็เคยมีเพื่อนชื่อนี้เหมือนกัน”

 

 

ฉันพูดขึ้นมาลอยๆ พอนึกถึงใบหน้าของเนล ฉันก็อดกัดฟันขึ้นมาไม่ได้ ฉันไม่รู้ว่าฉันควรรู้สึกยังไงกับเธอดี ภาพของเธอในความทรงจำมันซ้อนทับเรื่องดีกับเรื่องแย่ไว้ด้วยกันหลายเรื่องจนฉันสับสนไปหมด

 

 

“เหรอวะ แล้วสวยปะ แนะนำให้กูบ้างดิ” ไอ้หลิวหัวเราะ

 

 

“ก็สวย” ฉันพูดด้วยน้ำเสียงราบเรียบแต่กลับเผลอกำช้อนจนเส้นเลือดปูดโปนขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด อาจเพราะสมองของฉันกำลังพลุ่งพล่าน ความร้อนตีรวนขึ้นมาที่อก ภาพวันฝนตกปรากฏขึ้นมาอีกครั้ง ฉันบังคับตัวเองให้เป็นปกติ

 

 

เนล เป็นเพื่อนที่ฉันสนิทมากคนนึง  เธอเป็นคนที่ดูมีอะไรตลอดเวลา หน้าตาเธอเรียบร้อย แต่การกระทำไม่ค่อยเรียบร้อยนัก ความคิดความอ่านและการพูดจาก็ตรงไปตรงมา บางครั้งก็ห้วน และบางครั้งก็ลึกลับ ที่ฉันจำได้แม่นคือรอยยิ้มหวานๆ ของเธอ

 

 

ฉันชอบที่เธอดูเจ๋ง ไม่ว่าเธอจะทำอะไรก็ดูดีไปซะหมด แต่คนอย่างเนล...

 

 

“กูคงแนะนำให้มึงไม่ได้หรอก กูไม่ติดต่อกันนานแล้ว”

 

 

“อ้าว ทำไมวะ?” ไอ้หลิวถาม ซึ่งฉันก็ตอบคำถามนี้ของมันไม่ได้ ฉันยิ้มแห้งๆ แล้วเลื่อนสายตาขึ้นมาสบกับไอ้นุ่นพอดี มันย่นคิ้วเหมือนรอฟังว่าฉันจะพูดอะไร ฉันใช้ส้อมเขี่ยเม็ดข้าวในจานไปมา

 

 

“นั่นน่ะสิ”

 

 

“...”

 

 

“กูเองก็อยากรู้คำตอบเหมือนกัน” ฉันว่า ไม่รู้ทำไมในวินาทีนั้นฉันถึงเผลอจ้องไอ้นุ่นและหัวเราะออกมา

 

 

มันเป็นเนลที่จู่ๆ ก็หายไปจากชีวิตของฉัน เธอหายไปตั้งแต่คืนวันฝนตก ฉันติดต่อเธอไม่ได้ และหาเธอไม่เจอ เธอเหมือนผู้หญิงที่เข้ามาทิ้งระเบิดลูกใหญ่ไว้ให้แล้วก็หายไปอย่างไร้สาเหตุ เธอทิ้งคำถามให้ฉันขบคิดหลายอย่าง ถ้าจะโทษว่าเธอเป็นต้นเหตุของทุกเรื่องในชีวิตของฉันก็ออกจะเกินไปหน่อย แต่มันก็ไม่ได้ผิดนัก

 

 

เธอเป็นต้นเหตุที่ทำให้ฉันเจอกับเรื่องนั้นในวันฝนตก

 

 

เธอเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้ฉันสูญเสียคนที่ฉันรัก

 

 

คำถามที่ว่าทำไมถึงไม่ติดต่อกันของไอ้หลิวน่ะ อาจจะเป็นฉันก็ได้ที่อยากรู้คำตอบมากที่สุด และถ้าเนลของไอ้นุ่นเป็นเนลเดียวกับที่ฉันรู้จักจริงๆ มันอาจจะดีก็ได้ ฉันก็อยากรู้ว่าคราวนี้...

 

 

เธอจะวิ่งหนีฉันอย่างที่เคยทำรึเปล่า

 


100%
เนลกับนัทเค้ามีซัมติงอะไรกันหนอ

โอ๊ยยยยยยยยย อีแม่ฉันถึงกับตะลึงเมื่อได้ยินชื่อนาง

นางต้องเป็นคนยังไงกัน ทำไมต้องหนีนัท แล้วทำไมต้องหายไป

ใครอยากอ่านเรื่องเนล ตามไปส่องได้นะคะ

vv


>คลิก<
ชอบนาง รักนาง ติดแฮชแท็ก #นัทมาวิน

แล้วอย่าลืมตามไปอ่านเรื่องอีนนท์น้าาาาปอลอ. เจนเปิดเรื่องนนท์ ซึ่งจะเชื่อมกับเรื่องอีนัทเยอะอยู่

ใครอยากจะไปส่องชีวิตนาง ไปอ่านได้ที่นี่

>คลิก<

 


 

 
 
 
 
 
รักนาง ชอบนาง
 อย่าลืมติดแฮชแท็ก
#นัทมาวิน
 
 
 
 
กดโหวตสักนิดจิตแจ่มใส
v
v
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ beak in ha gif
 
 
 
 
 
ฝากนิยายอีกเรื่องไว้ในอ้อมอก

 24 HOURS 

-PROLOGUE-

“ยังไงดีวะเนี่ย”

ฉันสบถก่อนจะแอบเหล่สายตาไปควานหาถุงยางสตอเบอรี่แบบมีขีดที่ไอ้ต้นฝากซื้อ  

ไอ้บ้าเอ๊ย แค่ธรรมดาฉันยังงง มันดันกระแดะอยากได้ถุงยางแบบมีออฟชั่นเสริมอีก

 ไอ้ถุงยางนี่ก็ดันอยู่หน้าเคาน์เตอร์ เลือกนานก็ไม่ได้ คนมอง =_=

อาทิ พนักงานเซเว่นหน้าหล่อตาคมที่กำลังยิ้มหวานและเข้าใจฉันผิดๆ อยู่ตอนนี้

“อยู่ต่อหน้าน้องไม่ต้องแอ๊บก็ได้พี่ 

น้องเข้าใจว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ”

นั่นไง โดนเข้าไปแล้วหนึ่งดอก...

 

>คลิก<

 

 


  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 97 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

12,918 ความคิดเห็น

 1. #12865 Princess@My id (@My-Princess123) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2562 / 19:18
  สับสนกับน.หนู5555นัทนุ่นนนท์เนลมีใครอีกมั้ย5555
  #12,865
  0
 2. #12759 soshiexo (@onkamon) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 มีนาคม 2560 / 01:20
  เนลอีกแล้วหรอออ มาจากเรื่องไว เนลยังคงตามหลอกหลอนอยู่5555
  #12,759
  0
 3. #12646 CttTmo (@ctttmo) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 21:15
  เนลชอบนนท์ นนท์ชอบนัท นัท(ตอนนั้น)ชอบอีกคน โอ๊ยไรกันเนี่ย!! ทำไมต้องลากเร่ไปอ่านเรื่องอื่นๆต่อด้วย รู้มั้ยมันติดดด มันลงแดง โอ๊ยชีวิต ????
  #12,646
  0
 4. #12188 maya93 (@pamlovely) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 15:20
  เอ้านุ่นมามีแฟนอะไรเเล้วอะไรว้ะนุ่น นายจะทำกับเเม่เราเเบบนี้ๆไม่ได้นะ
  #12,188
  0
 5. #11079 นักอ่าน. (@ziintaeliin) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 มกราคม 2560 / 01:27
  งงสุดดดดด ตัวละคร น.มาพรึบพรับ
  #11,079
  0
 6. #10156 fairy (@game_) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 มกราคม 2560 / 01:34
  อ๋อยยยยย นัทต้องเคยเจอเรื่องเ-้ยๆแน่ๆ
  #10,156
  0
 7. วันที่ 9 มกราคม 2560 / 15:40
  เอออออ ปมนัทนนท์มาไม่พอ มีนุ่นเนลต่ออีก 5555555 
  โคตรลุ้น ไม่อยากให้เป็นอย่างที่คิด สงสารนัท T_T
  #9,586
  0
 8. #6094 T--dZ (@lllvioletlll) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 14:59
  หง่าาาา

  สงสารนัททท

  ขุ่นแม่ สู้เค้าาาาาาาาาาา

  ยังไม่ได้เป็นแฟนนะ สะกดไว้ค่าาาาา
  #6,094
  0
 9. #5560 Kaemino (@Kaemino) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 / 08:51
  เนลทำไรไว้ๆๆๆ
  #5,560
  0
 10. #5535 แฟนอี้ฟาน (@thitimachaisri) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 / 23:41
  เกลียดอีเนล
  #5,535
  0
 11. #5531 YamParis (@YamParis) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 / 22:10
  คาดว่าเนลน่าจะเป็นคนที่คิดจะงาบแฟนเก่นางเอก แล้วพอแฟนเก่านางไม่เอา มันก็เลยมองเป้าหมายใหม่มั้ง แต่ถามว่าทำไมมันถึงหนี คงละอายใจละมั้ง เพราะอบ่างนางเอกก็บอกเคยเป็นเพื่อนสนิกัน แบบว่าส่วนดียังย้ำเตือนให้รู้สึกผิดต่อสิ่งที่ทำน่ะ แต่ก็ไม่แน่อีกแหละ นิยายพลิกผันได้เสมอ ตราบใดที่ไรท์เห็นว่ามีช่องทางที่รีดจะมโนได้เยอะ แต่ก็อยู่ที่ว่ารีดคนไหนจะทายถูกเท่านั้น สู้ๆนะคะ การแต่งนิยายที่ทิ้งปมไว้ให้รีดได้คิดตาม มันคือการเรียกเร็ตติ้งทางอ้อมให้คนมาอ่านนั่นเอง รออ่านนะคะ #ฉันเพ้อไรเนี่ย -*-
  #5,531
  0
 12. #5527 KAKARN_MATO (@kakarn00) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 / 21:17
  มีความอยากรู้เรื่องแม่
  #5,527
  0
 13. #5526 Platy (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 / 20:30
  เนลอะหรอ ล่อผัวเพื่อนไง ไม่ต้องสืบ
  #5,526
  0
 14. #5504 Asssiuu (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 / 14:36
  ชักหมั่นไส้เนลละ โผล่ไปทุกเรื่องเลยที่มีผู้ชายหล่อๆอะ 55566
  #5,504
  0
 15. #5473 YulSica (@0mygirl0) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 / 08:16
  อ้าววว อะไรจะพัวพันขนาดนั้น
  #5,473
  0
 16. #5436 นุ่ม (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 / 01:56
  อีนุ่นนี้เยอะอ่า เดายาก
  #5,436
  0
 17. วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 / 01:13
  เนล นน?
  #5,434
  0
 18. #5432 กระต่ายส้ม (@chayapaseehakun) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 / 01:06
  เนลไปทำอะไรไว้เนี่ย
  #5,432
  0
 19. #5431 fandefsoul (@pppcheeze) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 / 00:39
  โอ้ยเนลนี่ยังง๊ายยยยเรื่องนางเยอะจัง55555555555555
  #5,431
  0
 20. #5429 wad5380 (@wad5380) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 / 00:17
  แม่ก็คือแม่ งานนี้เชียร์แม่นัทสุดแรงเกิดค่ะ!!!
  #5,429
  0
 21. #5426 onumaa (@onumaa) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2559 / 23:54
  ผู้ชายของนัท ไม่ว่าจะนนท์ รึนุ่นเสร็จเนลหมด เฮ้ออ เริ่มสงสารนาง
  #5,426
  0
 22. #5422 aaairr (@zokoman) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2559 / 23:18
  ให้ทาย แย่งแฟนเพื่อนรึป่าว?
  #5,422
  0
 23. #5420 PS.Miliw (@miawiiz) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2559 / 23:10
  อยากรู้แล้วววววว
  #5,420
  0
 24. #5418 LUKARN-SK (@LUKARN-SK) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2559 / 22:59
  ลึกลับดีแท้
  #5,418
  0
 25. #5417 nampeung144 (@nampeung144) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2559 / 22:56
  คืนวันฝนตก มันมีอะไร ปมๆๆๆๆๆ
  #5,417
  0