Sin Story IV วัยรักวังวนร้าย

ตอนที่ 4 : 1.3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,176
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  10 พ.ค. 58

 

 

กรีซ,

เกาะส่วนตัวของตระกูลเดอเรโร่คือสวรรค์บนดิน

เซซิเลียบอกตัวเองแบบนั้นตอนที่เธอกลิ้งตัวไปมาบนฟูกสีขาวที่ตั้งอยู่บนดาดฟ้าของบ้านพักตากอากาศของคาร์ล เดอเรโร่ ในทีแรกเธอไม่ได้ชอบที่นี่ เธอไม่ชอบสิ่งก่อสร้างทันสมัยในขณะที่คาร์ลชอบความเรียบง่าย แต่หลังจากเวลาผ่านไป เธอคุ้นชินกับมันจนคิดว่ามันเองก็มีเสน่ห์เหมือนกัน บ้านพักตากอากาศของคาร์ลถูกก่อสร้างอย่างเรียบง่ายด้วยดีไซน์โมเดิร์นและไม่ใหญ่โต เขาไม่ชอบความหรูหราที่เกินความจำเป็น

เธอมองผ้าใบสีขาวที่กรองแสงแดดจ้าให้ส่องลงมากระทบผิวบอบบางของเธออย่างพอดิบพอดี กลิ่นโรสแมรี่ที่มาจากของเทียนอโรม่าทำให้เธอผ่อนคลาย เซซิเลียหลับตาลงและปล่อยให้ความคิดของตัวเองล่องลอยไปไกล

คาร์ลเดินขึ้นบันไดมาบนดาดฟ้าพร้อมกับกล่องไม้ที่บรรจุซิการ์คิวบาชั้นหนึ่ง เขาสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีฟ้าครามกับกางเกงสามส่วนสีน้ำเงินเข้ม คาร์ลหยุดยืนและเอนตัวพิงตรงราวบันไดที่เป็นกระจกใส เซซิเลีย ลูอิส มัวร์คือผู้หญิงคนสุดท้ายบนโลกที่เขาเคยคิดว่าจะเห็นเธอนอนอาบแดดอยู่ที่นี่ เขาชอบมองเธอ มันอาจจะฟังดูวิตถาร แต่มันไม่ใช่แบบนั้นเลย ในทางตรงกันข้าม เขามองว่าเซซิเลียทำอะไรก็น่าเอ็นดูไปหมด เขาเกลียดตัวเองที่เป็นแบบนั้น แต่เขาก็ชอบความรู้สึกที่เธอมอบให้เขาเหมือนกัน

เพลินกับวิวเหรอ" แม้แต่เสียงของเธอก็ทำให้เขาคลี่ยิ้มกว้างขึ้น

เขามันน่าสมเพช คาร์ลบอกตัวเองแบบนั้นและตอบคำถามของเธอ "คุณจะโทษผมไม่ได้หรอกนะ"

เซซิเลียลืมตาและหยัดข้อศอกขึ้นมามองเขาที่เดินเข้ามาหาเธอ เขาวางกล่องซิการ์ที่ตั้งใจจะสูบลงบนโต๊ะข้างฟูกนอน และเลือกที่จะเพลิดเพลินกับเธอแทนที่จะเป็นซิการ์ราคาแพง คาร์ลจูบลงที่แก้มเธอหนักๆ เธอได้กลิ่นอาฟเตอร์เชพจากเขา คาร์ลเป็นผู้ชายที่ดูแลตัวเองดีตลอด นั่นคือหนึ่งในสิ่งที่เธอชอบเกี่ยวกับเขา

คาร์ลนั่งลงบนฟูกสีขาวข้างๆเธอ เซซิเลียยันตัวขึ้นมานั่ง เธอดึงหนังยางมัดผมสีดำออกและมัดผมใหม่ เธอไม่ได้เข้าร้านทำผมมานานมากแล้ว นานมากที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ คาร์ลแค่นั่งอยู่ตรงนั้น มองเธอ และก็ยิ้มออกมาเหมือนคนเสียสติ

เขาเกลียดตัวเองจริงๆ ล่ะ

ผมบอกแม่บ้านแล้วว่าเย็นนี้เราจะออกไปทานมื้อเย็นกันที่เกาะใหญ่"

ฉันไม่อยากไปเอเธนส์" เธอรีบบอก "ฉันอาจจะเดินเจอซีลีนก็ได้ และคุณรู้น่ะว่าเรื่องมันจะลงเอยยังไง ไม่ฉันเข้าโรงพยาบาล ก็เราทั้งคู่ไปโรงพัก" เซซิเลียกลอกตาและพยายามเลิกคิดถึงข้อความเสียงโหดร้ายจากลูกพี่ลูกน้องผู้กราดเกรี้ยว เธอฟังไปได้แค่ข้อความเดียวเท่านั้น

ถ้าจำไม่ผิด มันมีคำอย่าง นังบ้า เห็นแก่ตัว ทรยศและเลวสิ้นดี

งั้นคุณอยากทำอะไร อยู่ที่นี่งั้นเหรอ"

ไม่ได้รึไง"

ไม่มีปัญหา" คาร์ลหยักไหล่ เขาไม่ได้กระตือรือร้นอยากไปทานมื้อค่ำที่อื่นอยู่แล้ว เพียงแต่เขาอยากหาอะไรให้เธอทำเท่านั้นเอง

เซซิเลียทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่เขารู้ว่าเรื่องพวกนั้นรบกวนจิตใจเธอ เธอนอนไม่หลับมาหลายคืนแล้ว ตอนตีสองที่เขาตื่นมากลางดึก เขายังเห็นเธอนั่งดื่มไวน์คนเดียวที่ระเบียงนอกห้อง มันทำให้เขารู้สึกทรมานไปด้วยที่เธอเป็นแบบนั้น แต่เขาจะไม่บอกเธอ เขาไม่อยากดูเหมือนคนเสียสติไปมากกว่านี้

เซซิเลียคาดแว่นกันแดดขึ้นและสบตาคาร์ล เธอมีคำถาม บางอย่างที่คลางแคลงใจและเธอรู้ว่าเขาตอบได้แน่ ถึงแบบนั้นเธอก็ยังลังเล มันไม่ใช่ว่าเธอไม่อยากรู้ แต่บางทีการไม่รู้อาจจะดีกว่า คาร์ลรู้ว่าเธอมีอะไรในใจ เขาคว้ามือบอบบางของเธอขึ้นมาและจุมพิตเบาๆ บนหลังมือ ท่าทีอ่อนหวานของเขาทำให้เธอหัวเราะ เธอไม่ชินกับมัน แต่เธอยินดีที่จะปรับตัว

คุณถามผมได้ทุกเรื่อง"

ไม่หรอก" เธอรีบตอบ "คุณยังไม่ยอมบอกฉันเรื่องเพื่อนๆ ของคุณเลย"

นั่นไม่ใช่หัวข้อที่น่าคุยเท่าไหร่" คาร์ลยิ้มมุมปากและกุมมือของเธอไว้ "ตกลงว่าคุณอยากถามอะไรผมกันแน่"

เซซิเลียชอบความสัมพันธ์แบบใหม่ของพวกเขา เธอไม่จำเป็นต้องพยายามซ่อนอะไรอีกต่อไป ถึงเธอจะพยายาม เธอก็ซ่อนอะไรจากเขาไม่ได้หรอก มันไม่เคยได้ผล สำหรับผู้ชายคนนี้แล้ว เขารู้ไปซะทุกอย่าง ดวงตาสีเทาเจ้าเล่ห์ร้ายกาจของเขามองทะลุทุกความคิดของเธอ

มันแย่มากใช่มั้ย"

คุณต้องเจาะจงมากกว่านั้น" คาร์ลขมวดคิ้ว

ซีลีนน่ะ" เธอถอนหายใจ แค่เพียงพูดชื่อนั้นออกจากปากก็ทำให้ไหล่เธอหนักอึ้ง "ฉันไม่ได้อ่านข่าวอะไรเลย แต่เดาจากปฏิกิริยาของคุณย่าที่โทรมาเป็นสิบๆ สาย กับคำสาปแช่งจากซีลีนฉันก็พอจะเดาได้ว่ามันต้องเป็นเรื่องใหญ่ไปแล้วที่อีเด็น"

เราไม่จำเป็นต้องคุยกันเรื่องนี้ถ้าคุณไม่อยากคุย"

ฉันไม่ตายหรอกถ้าเกิดคุณพูดความจริงกับฉันน่ะ"

ผมรู้ว่าคุณรับมือกับมันได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องสนใจเรื่องพวกนั้นสักหน่อย อย่างน้อยก็ไม่ใช่ตอนนี้"

ฉันเป็นคนก่อเรื่องนะ"

เปล่า คุณแค่ทำเรื่องที่ถูกต้องเพื่อตัวเองเท่านั้นเอง" คาร์ลพูดด้วยเสียงนุ่ม ราวกับว่าเขากำลังพูดความจริง อะไรก็แล้วแต่ที่เขาพูดฟังดูน่าฟัง ถ้าหากฟังอย่างไม่ใช้สติ เธออาจจะตกหลุมพรางเขาได้ง่ายๆ

คุณเป็นคนเดียวที่ทำให้คำว่าเห็นแก่ตัวดูดีขึ้นมาได้ ฉันไม่แน่ใจว่านั่นคือพรสวรรค์หรือคำสาป"

แน่นอนว่ามันคือพรสวรรค์" คาร์ลตอบอย่างมั่นใจ "คุณไม่ต้องกังวลไปหรอก เราสามารถอยู่ที่นี่ได้นานเท่าที่คุณต้องการ"

ฉันรู้ และมันไม่ใช่เรื่องดี" เซซิเลียถอนหายใจ เธอทัดผมที่ปรกลงมาเก็บไว้หลังใบหูและสบตาเขา "ฉันหนีความจริงมานานแล้ว การเผชิญหน้ากับซีลีนอาจจะเป็นทางเลือกที่ถูกต้อง บอกเธอไปตรงๆ เลยว่าที่ฉันทำลงไปเพราะอะไร เธอเป็นคนเห็นแก่ตัว เธอจะต้องเข้าใจแน่ๆ"

บางที" คาร์ลยิ้มรับ "แต่ไม่ใช่วันนี้"

อือ ไม่ใช่วันนี้" เซซิเลียมองใบหน้าเขาและตัดสินใจว่าจะโยนเรื่องน่าปวดหัวทิ้งไป เธอควรจะตักตวงความสุขจากความสัมพันธ์ใหม่ของเธอกับเขาที่เพิ่งเกิดขึ้น

ตอนนี้คนในอีเด็นคงจะสนใจเรื่องนิโคลัสกับมารีมากกว่า" คาร์ลพูด เขาเอนตัวพิงลงบนพนักสีขาวโดยที่มือยังเกาะเกี่ยวมือของอีกฝ่ายอยู่ "คุณรู้ใช่มั้ยว่าสองคนนี้มาสร้างบ้านในอีเด็น ตอนนี้คนทั้งเมืองกำลังเห่อเรื่องพวกนั้นอยู่ พวกเขาไม่สนใจเรื่องซีลีนหรอก"

นิโคลัส เจ้าชายนิโคลัสน่ะเหรอ" เซซิเลียทวนคำขณะที่เอนตัวพิงพนักข้างๆ เขา เมื่อราวๆ สองปีที่แล้ว หนึ่งในเจ้าชายที่สาวๆ ทั่วโลกใฝ่ฝันเข้าพิธีแต่งงานกับมารี แมคเครย์ สาวสังคมจากอีเด็น เซซิเลียไม่เคยเจอมารี แต่เคยได้ยินกิตติศัพท์เกี่ยวกับเธอมาบ้าง ชาวอีเด็นโดยสมบูรณ์แบบ เจ้าวางแผน สวย และรวยอย่างไม่น่าให้อภัย ตอนที่มารีได้แต่งงานกับนิโคลัส เรื่องราวความรักของทั้งคู่ขึ้นหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์อยู่นานเป็นเดือน

มารีเป็นคนของอีเด็น ถ้าพวกเขาจะมีบ้านอีกหลังที่นี่ก็ไม่แปลก"

คุณก็รู้ว่าอีเด็นชอบเรื่องแบบนี้ พวกเขาไม่สนใจเรื่องของซีลีนนานหรอก"

เซซิเลียถอนหายใจยาวๆ เขาพูดถูก แต่ก็ไม่ทั้งหมดซะทีเดียว แม้ว่าเรื่องราวความรักของราชวงศ์รุ่นใหม่จะน่าสนใจแค่ไหน แต่พวกเขาต้องหาเวลามาแขวะเรื่องของซีลีนได้แน่ๆ ครอบครัวมัวร์จะรับมือกับเรื่องฉาวโฉ่สองเรื่องติดกันได้ยังไง คาร์ลมองเธอและโอบไหล่บอบบางของเธอไว้ เขาจูบลงบนขมับเธอเบาๆ มันคือคำสัญญาและคำปลอบประโลมที่ไม่ต้องพูดออกมา ไม่ว่ายังไงเธอจะไม่เผชิญเรื่องพวกนั้นเพียงลำพัง

เพราะเขาจะไม่ไปไหน ต่อให้เธอผลักไสเขาก็ตาม

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15 ความคิดเห็น

 1. #11 sucharbam (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 กันยายน 2558 / 22:54
  รอน้าาาาาาาา
  #11
  0
 2. #7 ณัฐธิดา (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2558 / 23:12
  อยากอ่านใจจะขาด😂😂😂😂😂😂
  #7
  0
 3. #6 akarichan (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2558 / 03:26
  อยากให้แต่งจบไวๆ รรอซื้อเล่มมานานแล้วค่าาา55
  #6
  0
 4. #5 akarichan (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2558 / 03:26
  อยากให้แต่งจบไวๆ รรอซื้อเล่มมานานแล้วค่าาา55
  #5
  0
 5. #3 swen (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2558 / 20:54
  อ๊าาาาา คาร์ล เดอเรโร่ ไม่คิดว่าจะหวานได้ขนาดนี้ งือออ
  #3
  0