✰Cute Soulmate กระซิบรักข้างหัวใจยัยมุ้งมิ้ง

ตอนที่ 5 : ➳ศรรักดอกที่ 3 : หน้าที่ของเนื้อคู่ฝ่ายชาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 376
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  13 เม.ย. 58
 

ตอนนี้ตรงหน้าฉันคือ ชายหนุ่มที่อ้างตัวเองว่าเป็นกามเทพ!! นมสดว่าต้องมีเรื่องเข้าใจผิดค่ะ กามเทพที่ไหนกันไม่มีปีก และกามเทพที่ไหนกันจะตกลงมาในห้องน้ำ...สถานการณ์สุ่มเสี่ยงเข้าค่ายบุกรุกบ้านแบบนี้ มันเรียกว่ากามเทพได้หรอคะ?

“ความคิดของสาวน้อยคนนี้ ทำให้ผมกลายเป็นไอ้โรคจิตได้เลยนะครับ” กามเทพหนุ่มยิ้มและตอบกลับ จริงด้วย! เขาอ่านความคิดได้นี่หน่า

“อะ...เออ แฮะๆ ^^;” แต่เพราะฉันคิดแบบนั้นจริงๆ จะให้ปฏิเสธไปคงกลายเป้นการโกหกที่ไม่น่าให้อภัยตัวเอง

“งั้นขอเวลาแป็บหนึ่งนะคะ” ฉันรวบรวมสติที่แตกกระเจิง

ไม่ต้องรอให้ร่างสูงอนุญาต ขาเรียวไม่รอช้ารีบพาร่างตัวเองออกมาจากห้องน้ำ วิ่งไปยังกระเป๋าสะพายเพื่อหามือถือในกระเป๋า สิ่งแรกที่นมสดจะทำ คือสิ่งเดียวที่คิดได้

ฉันต้องโทรหาพัลจีให้ด่วนที่สุด!!!
          (
Romantic Soulmate ภารกิจอินเลิฟฉบับคู่รัก )

มีคำคมกล่าวไว้ว่าเพื่อนคือสิ่งมีชีวิตที่พึ่งได้ หากแต่ว่าเรื่องแบบนี้นมสดไม่กล้าบอกใครนอกจากเธอคนนี้ เพื่อนสาวที่สนิทที่สุดในชีวิต

นิ้วเรียวกดเบอร์โทรออกหารายชื่อของเพื่อนสนิทอย่างร้อนรนสายตาเลิ่กลักมองไปทางห้องน้ำซึ่งเป็นที่เกิดเหตุเมื่อครู่ รอไม่นานปลายสายก็รับ

“ฮัลโหลๆ พัลจีเธอว่างมั้ย” เสียงของฉันดูเร่งรีบและร้อนรนจนฟังแถบไม่เป็นภาษา

(“เอ่อ ไม่เท่าไหร่มีอะไรหรือเปล่านมสด”) เสียงหวานตอบกลับมา ทำเอาหัวใจที่บีบตัวเน้นรู้สึกโล่งใจออกมาเปราะหนึ่ง

“คือว่า...เรา เราเจอ ผีอะแต่เขาโกหกว่าเขาเป็นกามเทพ เราจะทำไงดี TAT” ไม่รู้ตอนนั้นสติไปไหน แต่คำถามที่รวบรวมได้ก็ประมาณนี้แหละ ฮื่อออ พัลจีจะเข้าใจฉันมั้ยเนี่ย

(“อะ...อะไรนะ! คือแกใจเย็นก่อนนะ ฉันว่า...บางทีเขาอาจจะเป็นกามเทพจริงๆก็ได้”) เสียงของพัลจีดูตื่นตระหนก ก่อนจะส่งคำปลอบใจกลับมา เธอไม่เข้าใจฉันจริงๆ ด้วย จะหนังสือเล่มไหนๆ กามเทพก็ต้องมีปีกซิ นมสดไม่เชื่อจริงๆ นะ

"ไม่จริง กามเทพอะไรไม่มีคันศร ไม่มีปีก และพัลจีเธอรู้มั้ย เขาตกลงมาในห้องน้ำด้วยอะ เราคิดว่าเขาเป็นผีช่องแอร์"

ใช่ถ้าเปรียบกับความรู้สึกตอนแรกที่ฉันรู้อะนะ เขาเหมือนผีช่องแอร์ไม่มีผิด อยู่ๆ ก็ตกลงมาทั้งที่ไม่มีรูที่ไหนสักแห่ง อย่างกับหายตัวได้อย่างนั้นแหละTT

(“นมสด เธอลองคิดสิว่าเขาอาจจะเป็นกามเทพเวอร์ชั่นใหม่ก็ได้ เหมือนยูนิคอร์นภาคใหม่ที่เธอดูไง”)

กามเทพเว่อร์ชั่นใหม่ เอ๋(‘-‘?) มันมีด้วยงั้นหรอ? นมสดจะไม่เชื่อเลยนะถ้าไม่ใช่พัลจีพูดน่ะ ถ้าพัลจีบอกว่ามีจริง นมสดก็จะเชื่อล่ะกัน

แกร๊กๆ

แต่เสียงลูกบิดประตูห้องน้ำทำให้คำถามมากมายที่อยากจะถามพัลจีต้องหยุดชะงักลง ใช่แล้ว! ตอนนี้ฉันต้องห้ามคิด ห้ามอะไรเกี่ยวกับกามเทพ เพราะเขาอ่านใจฉันได้หมด TT

“อุ๊ จริงด้วย พัลจีเธอนี่เก่งจริงๆ >< ว่าแต่ช่วงนี้เป็นยังไงบ้าง...คือถ้าว่างก็มานอนบ้านเราได้นะ ช่วงนี้เราอยู่คนเดียวน่ะ”

“ไม่ได้อยู่คนเดียวสักหน่อย ผมก็อยู่ด้วย” ทว่าเสียงกระซิบแผ่วเบาที่ริมหูทำให้ขนตั้งชันไปทั้งร่าง ไม่ต้องถามว่าใคร คนที่อ้างตัวว่าเป็นกามเทพไง ซะ...เซลก้า

(“ฉันคงไปนอนบ้านแกบ่อยๆ ไม่ได้แล้วล่ะนมสด”)

และความหวังเพียงหนึ่งเดียวก็สลายไป ตอนนี้ความรู้สึกผิดหวังเริ่มโจมตีจิตใจอีกรอบ ถ้าพัลจีไม่มางั้นฉันก็ต้องอยู่คนเดียวน่ะสิ แงงงงง

“ก็บอกแล้วไงครับว่ามีผมอยู่ด้วย” เซลก้าที่อยู่ตรงหน้าส่งยิ้มให้อย่างเป็นมิตร แต่ฉันจะแน่ใจได้ยังไงกัน เขาเป็นมิตรเพียงชั่วข้ามคืนหรือเปล่าก็ไม่รู้ แงงง นมสดกลัวอะTT

แต่ถ้าให้เลือกระหว่างเซลก้า(ที่อ้างตัวว่าเป็นกามเทพ) กับหนุ่มหน้ายักษ์อย่าง พระเอก ฉันยอมอยู่กับเซลก้าดีกว่า อย่างน้อยความเป็นมิตรของเขาก็คงไม่ทำให้ฉันร้องไห้บ่อยๆ มั้งนะ

“ฮาโหลๆ เทสต์ๆ เซลก้าคร้าบบบ” เสียงนุ่มยังคงกวนสายอยู่เป็นระยะๆ แถมยังทำท่าจะสิงเข้าไปในโทรศัพท์อีกต่างหาก เล่นเอาฉันที่เอามือดันหน้าเซลก้าอยู่ถึงกับเหงื่อตก

ตายแล้วถ้าพัลจีได้ยินล่ะก็...แย่แน่ๆ

“วะ...หว่าแย่จัง เราคิดถึงเธอนะพัลจีจี้ของเรา บ้ายบาย” และด้วยความที่ไม่ไหวจะต่อต้าน ทำให้ต้องรีบตัดบทซะก่อน บอกตามตรงนะคะว่าครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่นมสดตัดสายคนอื่น ปกติไม่ทำหรอก นมสดพร้อมจะรับฟังคนอื่นเสมอไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็ตาม

# เธอคงไม่รู้ว่านมสดทำให้ พัลจีเกิดความขัดแย้งกับใครบางคน (สปอย)

“คะ...คุณเซลก้าคะ ทำแบบนี้ไม่ดีนะคะ และถ้าเพื่อนนมสดรู้ว่านมสดอยู่บ้านกับผู้ชายมันจะเป็นเรื่องใหญ่นะคะ” ฉันเท้าสะเอวบอกอย่างโกรธจัด

หากแต่ว่าร่างสูงที่ยืนอยู่ตรงหน้ากลับจ้องร่างฉันตาโตก่อนจะขึ้นสีแดงเรื่อๆ ที่บริเวณแก้มใส (O/////o)

“คือ...เสื้อผ้า หายไปไหนล่ะนมสด?”

และเพียงคำพูดไม่กี่ประโยคก็ดึงสติฉันให้กลับเข้าที่ ตอนนี้เรื่องที่เซลก้าเป็นกามเทพหรือเปล่าไม่ใช่ประเด็นใจความหลัก หากแต่ว่า

“กรี๊ดดดด>[]<

ร่างฉันตอนนี้เหลือแค่อาภรณ์ชิ้นน้อยบนล่างเท่านั้น แงงงงงงง

“เฮ้ยอย่าร้องไห้ โอ๊ยยย เงียบก่อนซินมสด อย่าร้องไห้” เซลก้าเห็นบ่อน้ำตาของฉันที่ไหลทะลักออกมาอย่างกับเขื่อนพัง ร่างสูงถึงกับทำอะไรไม่ถูก ฉันเองก็ทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน ตอนนี้ถ้าเขาไม่ออกไปที่ไหนสักแห่ง ฉันเองก็ไม่มีเรี่ยวแรงพอที่จะเดินไปไหน

“อ๋อๆ โอเคๆ งั้นเดี๋ยวฉันออกไปเอง เงียบนะ เงียบนะเด็กดี” เขาตอบราวกับว่าอ่านความคิดฉันออก และก็ถูก เขาอ่านความคิดออก

แวบบบบ

เซลก้าหายไปแล้วร่างของเขาจางหายไปพร้อมหมอกขวัญจางๆ เขาไม่ได้อยู่ในห้องแล้ว มือเรียวค่อยๆ ปาดน้ำตาออกจากใบหน้า ก่อนจะใช้มือยันร่างตัวเองลุกขึ้นไปเข้าห้องน้ำ

ในสมองคิดหนักตีรวนจนสับสน นี่ฉันต้องอยู่ร่วมบ้านกับกามเทพหนุ่มอะไรนั้นจริงหรอ? แงงงงง แค่คิดแบบนั้น น้ำตาแห่งความอับอายก็ไหลทะลักออกมาอีกรอบ

 

ความคิดของนมสดดังไปไกลถึงร่างสูงของกามเทพหนุ่ม แค่วันแรกแผนก็แตกแล้วสิเนี่ย ถ้าเป็นแบบนี้เส้นเนื้อคู่ของพระเอก และ นมสดจะยุ่งเหยิงมากเพราะฝ่ายหญิงเกิดความลังเลใจ แถมยังไม่มีท่าทีว่าจะสนใจฝ่ายชายเลยด้วย เซลก้าทรุดตัวลงนั่งอยู่หน้าบ้านของนมสด

พลังของเขาตอนนี้ถ้าเทียบเป็นเปอร์เซ็นคงติดลบเกือบร้อย มันเหนื่อยมากเกินไป ไม่ซิเขาจะเหนื่อยไม่ได้คำว่าเหนื่อยมันเหมาะกับพวกลูกกระจ๊อกเท่านั้น ตอนนี้เขากำลังจะเป็นมืออาชีพ เขาต้องห้ามเหนื่อย อนาคตอาจจะวุ่นวายมากกว่านี้ก็ได้แม้แต่สวรรค์ยังไม่รู้เลย

ตอนนั้นเองที่สมุดเล่มสีขาวในมือเปล่งแสงออกมา เหมือนว่าหน้าที่ของมันกำลังจะเริ่มขึ้น

พรึ่บๆๆ

ลมจากไหนสัแห่งพัดผ่านร่างโปรงแสงของเซลก้า หนังสือเล่มขาวเปิดผ่านหน้าที่เปล่งแสงและตอนนั้นเองที่เหตุการณ์มากมายปรากฏสู่สายตาของเซลก้า

มันไม่ใช่เรื่องที่ดี

ไม่ใช่เลยจริงๆ เพราะหลายๆ เหตุการณ์มีใครอีกคนร่วมอยู่ด้วยในพรมลิขิตของทั้งสอง ด้ายแดงที่ควรจะมีแค่หนึ่งเส้น บัดนี้มันกลับมีเพิ่มขึ้นเป็นสองเส้น ที่ผูกมัดหัวใจของ นมสด

ของใครกัน? ด้ายแดงนั้นของใคร? สมุดสีขาวอาจจะมีการผิดพลาด ใครกันที่เป็นตัวเลือกของนมสด ด้ายแดงมีได้แค่หนึ่งเส้นซิ มันจะมีมากกว่าหนึ่งได้ยังไง

คิ้วหนาขมวดติดกันแน่น บางทีเขาอาจจะต้องทำภาระกิจให้เสร็จโดยไว เพราะถ้านานกว่านี้ ด้ายแดงเส้นที่สามปรากฏขึ้นเรื่องนี้อาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่และยุ่งยากเกินกว่าจะแก้ไหว

พรึ่บ

มือหนาตัดสินใจปิดสมุดสีขาวในมือลง ทุกเหตุการณ์ที่ได้เห็นผ่านสมุดเล่มนี้ เขาจำมันได้แม่นยำ ทุกเหตุการณ์ที่เขาต้องพาทั้งสองเผชิญ

เอาล่ะตอนนี้ถึงตาของพระเอก! หน้าที่ของเนื้อคู่ฝ่ายชายแล้ว

 

@เช้าวันต่อมา

ฉันมามหาลัยปกติ เรื่องราวสุดผจญภัยแบบเมื่อวานคงไม่เกิดซ้ำสองแน่ๆ นมสดมั่นใจนะ เมื่อคืนหลังจากที่มีบุรุษปริศนานามว่าเซลก้าปรากฏตัวและทำเอาฉันระเบิดถังน้ำตาไปครึ่งรอบหลังจากนั้น เขาก็ไม่ปรากฏตัวให้เห็นอีกเลย...ช่างแล้วกันสงสัยคงหลงทาง ไม่ก็เป็นแค่ความฝัน

วันนี้อากาศดีมาก การเดินทางไปมหาลัยเลยไม่ค่อยมีปัญหาสักเท่าไหร่!

หรือเปล่า...

โฮ่งๆ

ทว่าเดินไปได้ไม่ถึงระยะสามเมตรจากที่พัก เสียงน้องหมาขู่กรรโฉกเสียงดังอยู่ด้านหลัง ขาเรียวชะงักกึก ไม่กล้าขยับเดินไปข้างหน้า ก่อนจะค่อยๆ หันหลังไปดูสถานการณ์ต่อไป

จริงซิ แถวนี้มีบ้านที่เลี้ยงน้องหมาบางแก้วตัวใหญ่อยู่นี่หน่า แต่ไม่เคยเห็นเขาปล่อยออกมาสักครั้ง ยะ...อย่าบอกนะว่ารอบนี้

โฮ่งๆ แฮ่ๆ

ดวงตาเบิกกว้างเมื่อเห็นน้องหมาที่ส่งเสียงเห่าใส่อยู่เป็นระยะ น้องหมาพันธุ์บางแก้วตัวใหญ่มากกำลังแยกเขี้ยวยิงฟันเหมือนว่าเห็นฉันเป็นสัตว์ประหลาดน่าเกลียดน่ากลัว

ขาที่กำลังจะก้าวเดินเกิดสั่นพับๆ ขึ้นมาทันที แงงงง ทำไงดีล่ะ น้องหมาตัวใหญ่นั้นดูไม่ชอบฉันเอามากๆ ซะด้วย

“นะ...น้องหมา” ทันทีที่เสียงใส่เปล่งออกมา น้ำตาทั้งหมดก็ทะลักลงพร้อมกัน

ในตอนนั้น...

“นมสดวิ่ง!

เสียงดุดันมาพร้อมกับอุ้งมืออบอุ่นของใครบางคน ใครบางคนที่กระชากร่างของฉันให้ออกวิ่งไปตามแรงดึง ใครสักคนที่กำลังพาฉันหนีจากการไล่ล่าของน้องหมา

“ฮื่อออออ นมสดกลัว”

นมสดไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร คงเพราะสติที่แตกกระเจิงไปตามทางวิ่ง ทำให้ไม่สามารถปรับโฟกัสไปถึงหน้าของคนข้างกายได้

แต่ความอบอุ่นจากมือหนาที่กุมอยู่ทำให้ความกลัวเมื่อกี้...

ค่อยๆ จางหายไป

Lovelyz

 
หากว่าอยากติดตามผลงานของไรท์เตอร์ในเรื่องอื่นๆ
หรือจะติดตามการอัพเดตนิยาย
ดูได้จากแฟนเพจนะคะเพราะว่าอ๋อ
รีขึ้นหน้าแรกทุกวันRickyRickyRicky
。SYDNEY♔

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

156 ความคิดเห็น

 1. #90 Red riding_Hood (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 เมษายน 2558 / 12:10
  ใครกันนน เจ้าของมือปริศนา >////< แอร้ยยยย ชักจะสนุกแล้วสิๆ ฮิๆ #ทำเสียงแบบเทเลทับบี้

  ต้องตามอ่านต่อออ


  ช่วงแก้คำผิด -..-'

  -เป้น >> เป็น 

  -แป็บหนึ่ง >> แป๊บนึง

  -เข้าค่าย >> เข้าข่าย

  ชะแว้บไปตอนต่อไป <3
  #90
  0
 2. #82 B_MILK♔ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 เมษายน 2558 / 08:01
  หนุกๆมากต่อกัน ใครกันเน้อ~ที่ช่วยนมสด ป.ล.หล่อป่ะเผื่อจีบ
  #82
  0
 3. #81 Aryz (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 เมษายน 2558 / 02:18
  รอเบยยยยื 555455
  #81
  0
 4. #80 ก็ไม่รู้สินะ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 19:16
  สะบัดเสื่อรอ พรึ่บๆ
  #80
  0
 5. #79 B_MILK♔ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 12:12
  ปูเสื่อรอ
  #79
  0
 6. #76 Flower Queen (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 เมษายน 2558 / 13:49
  รอออออออออออออออออออออออออออออออออออออออ
  #76
  0
 7. #75 Flower Queen (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 เมษายน 2558 / 13:49
  รอออออออออออออออออออออออออออออออออออออออ
  #75
  0
 8. #74 Mintza_203 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 เมษายน 2558 / 20:13
  รอนะคะ 
  #74
  0
 9. #67 B_MILK♔ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 มีนาคม 2558 / 21:15
  รอฉันรอเจิมอยู่ #คนเจิมสวยใสแต่ไม่ไร้สมอง
  #67
  0